5 lý do tại sao những người đầy bản thân lại quá bận tâm ⚫ Làm thế nào để giúp họ bảo vệ bản thân khỏi chủ nghĩa ích kỷ của họ.

Bạn đang xem : những người có đầy đủ chính họ

những người đầy chính họ

Trong cuộc sống, chúng ta đôi khi phải đối mặt với những người đầy mình. Đây là những người luôn coi trọng bản thân là những người tiêu thụ tài nguyên và năng lượng tinh thần của chúng tôi. Đối phó với chúng thường rất mệt mỏi. Cuộc trò chuyện nhanh chóng chuyển thành một cuộc độc thoại xoay quanh người kia. Cuối cùng, khi chúng ta nói lời tạm biệt, chúng ta không thể không cảm thấy như mình đã đi qua sa mạc.

5 lý do khiến những người tự mãn cảm thấy mệt mỏi

< p> 1. Vấn đề của họ luôn nghiêm trọng hơn vấn đề của bạn

Những người tự mãn thường có quan điểm sống rất coi trọng bản thân. Điều đó có nghĩa là họ cảm thấy khó khăn khi đặt mình vào vị trí của người khác và hiểu vấn đề của họ hoặc cảm thông với nỗi khổ của họ.

Vì vậy, nếu chúng tôi nói với họ về vấn đề của mình, họ sẽ ngay lập tức lần hạt nỗi khó khăn. Bằng cách này, họ chuyển sự tập trung từ chúng ta sang bản thân họ để trở thành trung tâm của sự chú ý.

Nếu chúng ta nói với họ về một tình huống tế nhị, thay vì tìm kiếm sự xác thực, lời nói của chúng ta sẽ phản lại chúng ta. Nếu chúng tôi nói với họ rằng chúng tôi đã bị ốm, bệnh của họ sẽ nghiêm trọng hơn. Nếu chúng ta vừa mới chia tay một đối tác, họ sẽ mang đến những chia tay khủng khiếp. Và nếu chúng ta kể cho họ nghe về một dự án khiến chúng ta hứng thú, thì dự án của họ sẽ lớn hơn và thú vị hơn.

Khi chúng ta tương tác với những người có đầy đủ về bản thân, chúng ta có thể có cảm giác rằng cuộc sống là một cuộc cạnh tranh liên tục. Việc so sánh niềm vui và nỗi thống khổ này thật là mệt mỏi, đặc biệt là vào những thời điểm chúng ta cảm thấy đặc biệt dễ bị tổn thương.

2. Họ miễn nhiễm với những tín hiệu tế nhị cho thấy bạn không quan tâm đến một chủ đề

Những người tự mãn tin rằng những người khác được tạo ra theo hình ảnh và sự giống nhau của họ. Vì vậy, họ cho rằng điều gì làm họ quan tâm thì cũng làm cho những người khác quan tâm. Họ mắc sai lầm khi nghĩ rằng những người khác chia sẻ giá trị và cách nhìn cuộc sống của họ.

Họ là nạn nhân của hiệu ứng đồng thuận sai , theo cách mà họ đánh giá quá cao mức độ mà người khác chia sẻ ý tưởng, thái độ và hành vi của họ. Họ cho rằng thói quen, sở thích và quan điểm của họ được đại đa số chia sẻ.

Điều này khiến họ không nhận ra những tín hiệu không quan tâm do người đối thoại gửi đến, điều này thường khiến họ nảy sinh những cuộc độc thoại dài dòng khiến chúng ta mệt mỏi. . Vấn đề nằm ở chỗ, khi chúng ta phải chú ý đến điều gì đó mà chúng ta không hứng thú, bộ não của chúng ta phải làm việc nhiều hơn để theo dõi mạch truyện và chọn lọc các tình tiết. Đó là lý do tại sao chúng ta kiệt sức về tinh thần hơn sau khi nói chuyện với những kiểu người này.

3. Họ cực kỳ dễ bị chỉ trích

Không ai thích mắc sai lầm và nhận những lời chỉ trích vì điều đó. Nhưng hầu hết mọi người đều đủ trưởng thành để chấp nhận những lời chỉ trích đó và cố gắng cải thiện hoặc sửa chữa lỗi lầm của mình. Tuy nhiên, những người tự nhận mình phản ứng khác nhau.

Những người này coi những lời chỉ trích là một sự công kích cá nhân, coi nó quá nghiêm túc và phản ứng thái quá. Họ ngay lập tức bị xúc phạm và trở nên phòng thủ, một thái độ cuối cùng sẽ đốt cháy cầu nối cho bất kỳ sự hiểu biết nào có thể.

Xem Thêm  Thời điểm tốt nhất để đăng bài trên Instagram vào năm 2022 - thời gian tốt nhất để đăng trên instagram vào chủ nhật

Tính nhạy cảm cực độ này làm phức tạp các mối quan hệ vì chúng ta buộc phải liên tục giẫm chân lên. Chúng tôi cảm thấy như thể chúng tôi đang đi trên kính, với cảm giác căng thẳng hoặc khẩn cấp liên tục. Chúng ta buộc phải đo lường tác động của từng lời nói của mình và giữ im lặng nhiều thứ, điều này khiến chúng ta mệt mỏi.

4. Họ buộc bạn phải thắt chặt tình cảm

Những người sống khép kín thường vô cùng thấm nhuần thế giới, cảm xúc, vấn đề và dự án của họ, do đó mối quan hệ mà họ thiết lập với những người khác thường không nhất quán. Kết nối với họ giống như đi trên dây vậy.

Họ duy trì liên lạc thường xuyên khi họ rất hào hứng về một dự án hoặc khi họ gặp vấn đề và cần sự giúp đỡ của chúng tôi, nhưng sau đó họ không sẵn sàng đáp lại. hoặc đơn giản là họ biến mất, bởi vì họ đã tìm thấy chỗ dựa ở một người khác. Ở bên họ, chúng ta có thể cảm thấy như đang trên một con tàu lượn đầy cảm xúc, khác xa với sự ổn định cảm xúc cần thiết mà tất cả chúng ta cần. ▷

Với những người này, rất khó để giữ chân trên mặt đất, vì vậy cũng không thể duy trì một mối quan hệ thân thiết và thỏa mãn hơn. Việc họ không có khả năng gắn bó lâu dài thường dẫn đến mối quan hệ lỏng lẻo , được đặc trưng bởi mối quan hệ tình cảm mong manh.

5. Họ yêu cầu được đối xử ưu đãi

Mặc dù những người đầy bản thân họ không mấy cảm thông và cảm thấy khó xác thực về mặt cảm xúc, họ thường yêu cầu được đối xử ưu đãi. Họ có xu hướng nghĩ rằng họ ở trên những người khác và những người khác có nghĩa vụ lắng nghe họ và ưu tiên các nhu cầu cũng như vấn đề của họ.

Những người này mắc phải thiên vị coi mình là trung tâm điều đó khiến họ tin rằng thế giới xoay quanh họ. Như các nhà tâm lý học của Tohoku Women’s Junior College nhận thấy, có xu hướng phân loại hành vi của người khác là không công bằng và hành vi của chính họ là công bằng hơn. Họ tự gán cho mình những thành công và hành vi tích cực trong khi dự đoán những thất bại và hành vi tiêu cực cho những người khác.

Đôi khi, họ thậm chí có thể trình bày các đặc điểm của Machiavellian vì để được ưu đãi, họ có thể thực hành các hành vi thao túng. Thực tế là chúng ta phải liên tục đặt ra các rào cản để bảo vệ quyền lợi của mình cuối cùng sẽ khiến bạn kiệt sức về lâu dài.

Nhận ra tính tự trọng

A tự cho mình là trung tâm không phải là tiêu cực. Tất cả chúng ta đều cần nghĩ về bản thân và trong những hoàn cảnh nhất định, thậm chí ưu tiên cho bản thân. Tuy nhiên, khi điều đó trở thành một khuôn mẫu và chúng tôi cảm thấy cần phải trở thành tâm điểm của sự chú ý khẩn cấp, chúng tôi có một vấn đề cần phải giải quyết càng sớm càng tốt.

Phát hiện ra rằng chúng tôi đang quá lo lắng về bản thân thì không. thường dễ dàng bởi vì tính tự cho mình là trung tâm giống như một bức tường cản trở khả năng xem xét nội tâm của chúng ta. Tuy nhiên, đôi khi chỉ cần thành thật trả lời một câu hỏi: Chúng ta đã học và khám phá được bao nhiêu về người mà chúng ta đang trò chuyện?

Nếu chúng ta không thể nói nhiều về người đó và khuôn mẫu đó lặp đi lặp lại, chúng ta có lẽ đã độc quyền cuộc trò chuyện. Và điều đó có thể có nghĩa là chúng ta đã nói quá nhiều và quá no về bản thân. Trong trường hợp đó, chúng ta nên xem xét việc lắng nghe tích cực hơn. Nói ít hơn và lắng nghe hai lần.

Xem Thêm  3 cách hàng đầu để tạo video TikTok dài hơn - làm thế nào để làm cho tiktoks dài hơn

Làm thế nào để giúp mọi người luôn tràn đầy sức sống?

Những người sống đầy bản thân thường không hạnh phúc. Sự tập trung này không phải là biểu hiện của một đời sống nội tâm phong phú, mà là vô số khiếm khuyết mà họ cố gắng bù đắp bằng cách tạo ra sự tự tin sai lầm và lòng tự trọng cao giả tạo.

Để giúp những người này, chúng tôi có thể khiến họ chú ý đến hành vi của mình, cố gắng không coi đó là những lời chỉ trích mang tính hủy hoại mà bằng cách khuyến khích họ có thái độ phản cảm hơn khi đối mặt với những động lực trong mối quan hệ mệt mỏi mà họ tạo ra.

Ví dụ: nếu chúng ta nói về một vấn đề khiến chúng ta lo lắng, chúng ta có thể yêu cầu họ tập trung vào tình huống đó thay vì chuyển trọng tâm sự chú ý sang bản thân họ. Chúng ta có thể nói: “Tôi hiểu rằng bạn đã có một khoảng thời gian tồi tệ, nhưng tôi cần sự giúp đỡ của bạn và bạn hãy lắng nghe tôi ngay bây giờ”.

Khi chúng ta không quan tâm đến một chủ đề, thay vì gửi những tín hiệu tinh tế , chúng tôi có thể trực tiếp hơn. Nói “Tôi xin lỗi, chủ đề đó không làm tôi quan tâm” hoặc “Tôi xin lỗi, tôi không có thời gian để nói về chủ đề đó ngay bây giờ” là đủ.

Điều quan trọng là để khiến họ chú ý, một cách thân thiện nhưng trực tiếp, rằng mô hình quan hệ đang cố gắng áp đặt này thật là mệt mỏi và không thể chấp nhận được. Tất nhiên, những người này sẽ không thay đổi trong một sớm một chiều, nhưng nếu chúng ta kiên trì bảo vệ quyền quyết đoán của mình, những nỗ lực đó có thể được đền đáp, dẫn đến một mối quan hệ tôn trọng và hiểu biết lẫn nhau bổ ích hơn.

Nguồn:

Tanaka, K. (1993) Thành kiến ​​tập trung trong nhận thức công bằng: Nó có được quan sát thấy ở Nhật Bản không? Nghiên cứu Công bằng Xã hội ; 6 (3): 273–285.


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề những người đầy bản thân

Arthur x Dlow – Cấm Thuật (Official MV)

alt

 • Tác giả: CROW ON HYENAS
 • Ngày đăng: 2022-05-10
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 4327 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cấm Thuật – Arthur & Dlow
  Written by Arthur & Dlow
  Produced by Espada

  Producer : Dang Phat – Thang Le
  Director: Lamtanhuy
  Ad: Pham Tran Quoc Hung
  Dop: Pham Anhi Tri
  Camera Operator : Ho Vo Tan Duy
  Gaffer: Huy Tran
  Photographer : Hoxe
  Drone Pilot: Ho Hoan Vu
  Designer: Vietmuc
  Editor N Colorist : Kieu Trong Vu
  Equiment: Miami Media
  Costume : Urbanmokey
  Special Thanks To
  30srobinhutz – Miami Media – Joker Rock- Phutuongnguyen – Creo Studio
  CamThuat Arthur Dlow CrowOnHyenas ToQua

  @Arthur
  https://www.facebook.com/chithui.nguye
  https://www.instagram.com/dareal_arthur/

  @Dlow
  https://www.facebook.com/profile.php?id=100070866882855
  https://www.instagram.com/dlowindahouse/

  @CROWONHYENAS:
  https://open.spotify.com/artist/1ZCY6tbHfF0X4oXZJKSXCZ
  https://music.apple.com/vn/artist/crow-on-hyenas/1477528062
  https://www.facebook.com/crowonhyenas/
  https://www.instagram.com/crowonhyenas.vietnam/
  http://www.youtube.com/c/CROWONHYENASENTERTAINMENT
  Email: crowonhyenas.vietnam@gmail.com

  -Chorus:
  Flow của tao là bí mật mật mật
  Họ gọi tao là nhẫn giả giả giả
  Giọng của tao là bí thuật thuật thuật
  Không cần tune nhưng vẫn đã đã đã
  Taller taller woah
  Taller taller woah woah woah
  Con đường đam mê đi tìm kiếm bao cấm thuật tụi tao vẫn luôn keep it move (x2)

  -Dlow vers:

  Naruto
  lặng đưa đôi chân quay bước về bản ngã
  Như một chuyến du hành và lời báo cảnh tỉnh
  Cho 1 thằng nhóc tuổi đời vẫn còn trẻ nhưng lửa đam mê đang lặng lẽ thành hình
  Khi bình minh mặt trời đang chiếu sáng
  Đó chính là lúc ta bắt đầu một hành trình
  Cao đôi chân chạy không bao giờ nó ngại khó
  Băng qua vũ trụ ta băng qua muôn hành tinh
  Bay cao hơn cả những vì sao
  Thắp lên ngọn lửa không bao giờ bị chợp tắt
  Cuộc đời là vạn câu hỏi vì sao ?
  Bao đêm suy tư không thể nào mà chợp mắt
  Có quá nhiều thứ phải phiền lo
  Nhưng tiền to không phải là phương thuốc
  Nếu thấy kẻ khó là liền cho
  Bao dung chứ không phải thương xót
  Phải
  Rap 1 cách nào đó thật nhanh để chúng không thể nào bắt kịp tốc độ của tao để mà có thể trở được tay
  Chỉ nằm ngáp và ngáp
  Xong lên mạng táp và táp
  Thử cả squad như tao thì mày thở được ngay

  -Arthur vers:
  Nhiều Rapper trẻ gặp thời và mau nổi tiếng nhưng lại bị dính thật chặt một cái danh từ idol
  Lãng quên underground để rồi dần mất chất làm nhạc như là con c*c mà cứ nghĩ là Viral

  Nhìn thấu tim gan
  bằng mắt saringan
  Giết kẻ vô tri
  Bằng chiêu chidori

  Đầu dòng viết hoa
  Bằng nét mực xăm trắng
  Biết người biết ta
  Thì trăm trận trăm thắng

  Mày luôn cảm thấy bất ngờ
  Bởi những thứ tao có mày cứ nghĩ trời ban
  Tao lại phải tự phất lờ
  Với những rapper fake vì sợ tốn thời gian

  Cải cách từng vần câu
  Chữ nghĩa này dần sâu
  (Ay ay)
  Rap không chừa vần đôi
  Tận dụng nhiều lần trôi
  (Ay ay)

  Bản thân đầy bá khí
  Khiến tụi mày khá bí
  (Let’s get it uh)
  Kỉ năng tao bức phá
  Không còn một mức giá
  (Ok let’s go)

  Mỗi ngày thêm một nhiệm vụ
  Tao phải luôn tích cực hoạt động
  Vì tao cần money

  Tao mặc kệ mọi u phiền
  Để mau xong cái công việc
  về nhà với từng honey

  Nhiều lần đầu tao bị lú
  Không được nghĩ ra lời
  để viết viết viết viết viết

  Gọi Blacka đi chơi liền
  Tụi tao đánh bida
  Flexin cùng urban monkey

  -chorus:
  Flow của tao là bí mật mật mật
  Họ gọi tao là nhẫn giả giả giả
  Giọng của tao là bí thuật thuật thuật
  Không cần tune nhưng vẫn đã đã đã
  Taller taller woah
  Taller taller woah woah woah
  Con đường đam mê đi tìm kiếm bao cấm thuật tụi tao vẫn luôn keep it move (x2)

  © 2022 Crow On Hyenas

Stt Những Lời Giới Thiệu Về Bản Thân Hay Nhất, Em Hãy Tự Giới Thiệu Về Bản Thân (17 Mẫu)

 • Tác giả: tuvientuongvan.com.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 2307 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bài viết hôm nay Lương sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu về những câu nói giới thiệu bản thân hay trong nhiều trường hợp khác nhau của cuộc sống, Đồng thời là những câu giới thiệu, tiểu sử của bản thân sâu sắc, hài hước trên các nền tảng mạng xã hội Zalo, Facebook, Tiktok

Bản thân mỗi người chính là định nghĩa cho vẻ đẹp

 • Tác giả: bloganchoi.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 3197 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mỗi cô gái, mỗi chị nội trợ, mỗi một cô hàng rong, mỗi bà lão,… đều mang cho mình vẻ đẹp riêng biệt không xen lẫn vào ai cả. Vì mỗi bản thân chúng ta c…

Những sai lầm khiến chúng ta tự ‘hạ giá’ bản thân

 • Tác giả: vnexpress.net
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 1562 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ai cũng muốn được tôn trọng, nhưng đôi khi, chúng ta hủy hoại tất cả những nỗ lực để xây dựng danh tiếng của mình, bởi những lời nói hoặc hành vi bất cẩn. – VnExpress

Cách thuyết trình giới thiệu bản thân và những mẫu thuyết trình ấn tượng

 • Tác giả: box.edu.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 1231 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hướng dẫn cách thuyết trình giới thiệu bản thân ấn tượng, độc đáo và thu hút người nghe và tham khảo những mẫu thuyết trình hay nhất

Top 140 STT an ủi bản thân chân thành và ý nghĩa nhất

 • Tác giả: reviewnao.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 8441 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ai rồi cũng sẽ trải qua những việc mà đôi khi cần an ủi bản thân. Cùng ReviewNao điểm qua Top 140 STT an ủi bản thân đầy ý nghĩa nhất.

Cách trở thành đàn ông mạnh mẽ đầy bản lĩnh

 • Tác giả: chinhem.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 5495 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Rồi một ngày bạn nhận ra mình không thể sống như vậy nữa, bạn cần phải gạt bỏ tất cả để trở thành một người đàn ông mạnh mẽ đầy bản lĩnh.

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social

Xem Thêm  Làm thế nào để tạo một cuộc trò chuyện nhóm trên Facebook? - làm thế nào để tạo một cuộc trò chuyện nhóm trên facebook