Bạn đang xem : ted talk công tác xã hội

1. Richard Wilkinson: Bất bình đẳng kinh tế ảnh hưởng đến xã hội như thế nào

Nhân viên xã hội thường xuyên tiếp xúc với những bất bình đẳng kinh tế gây chia rẽ các cộng đồng. Wilkinson vẽ nên một bức tranh chính xác về tình trạng nước Mỹ và giá trị tài sản ròng của bạn ảnh hưởng trực tiếp như thế nào đến chất lượng cuộc sống mà bạn sẽ trải nghiệm. Sự chênh lệch giữa các tầng lớp kinh tế là rất lớn và cần có sự thay đổi để giảm bớt khoảng cách.

2. Brene Brown: Sức mạnh của sự tổn thương

Bài nói sâu sắc và mạnh mẽ của Brown về tính dễ bị tổn thương sẽ đúng với hầu hết các nhân viên xã hội. Điều cần thiết khi làm việc với những người có hoàn cảnh khó khăn và những người cần được hỗ trợ và giúp đỡ để hiểu được sức mạnh của chu kỳ xấu hổ, điều mà Brown đề cập trong bài nói chuyện của mình. Tổng thể là một cuộc nói chuyện đầy cảm hứng và nâng cao tinh thần, đây là cuộc nói chuyện mà tất cả những người làm công tác xã hội phải xem.

3. Ernesto Sirolli: Muốn giúp ai đó? Im lặng và lắng nghe!

Nhân viên xã hội đang ở trong những tình huống mà họ phải là người lắng nghe đồng cảm hàng ngày. Như Sirolli đã chứng thực, lắng nghe là một kỹ năng phải được thực hiện một cách có chủ đích và cẩn thận. Trở thành một người lắng nghe đồng cảm cho phép nhân viên xã hội tiếp cận nhiều hơn với những câu chuyện và cuộc sống đang được chia sẻ với họ.

4. Dan Pallotta: Cách chúng ta nghĩ về từ thiện đã sai

Hy vọng của Pallotta là thay đổi cách mọi người nghĩ về việc đóng góp cho các tổ chức từ thiện, cách các tổ chức từ thiện đó được tài trợ và cách tất cả chúng ta có thể tạo ra tác động từ thiện tích cực. Thế giới của công tác xã hội phần lớn được tài trợ và hợp tác chặt chẽ với các tổ chức phi lợi nhuận và tổ chức từ thiện, khiến buổi nói chuyện này của Ted trở thành một cuộc nói chuyện quan trọng cần theo dõi. Pallotta nói rằng việc thưởng cho các tổ chức từ thiện vì những thành công của họ có thể tạo ra tác động to lớn đến khả năng làm việc hiệu quả và hoàn thành sứ mệnh của họ.

Xem Thêm  Cách Bật hoặc Tắt Phụ đề được Tạo Tự động của Instagram - cách bật chú thích trên instagram

5. Becky Blanton: Năm tôi vô gia cư

Câu chuyện cá nhân của Blanton đồng thời khiến người nghe rung động và vô cùng truyền cảm hứng. Các nhân viên xã hội sẽ có được cái nhìn sâu sắc về dân số ngày càng tăng của những người Mỹ vô gia cư đang làm việc. Nhiều người là những người có học thức, làm việc chăm chỉ đã rơi vào thời điểm khó khăn. Cuộc đấu tranh và cuộc thoát khỏi tình trạng vô gia cư cuối cùng của Blanton mang đến cái nhìn sâu sắc về cá nhân về một vấn đề quá phổ biến.

6. Emily Pilloton: Thiết kế giảng dạy để thay đổi

Pilloton đã sử dụng nền tảng thiết kế của mình để mang lại sự thay đổi và cảm hứng cho một cộng đồng nghèo đói ở Bắc Carolina. Nhân viên xã hội làm việc trong môi trường giáo dục hoặc cộng đồng hiểu được sức mạnh của hệ thống trường công lập đối với cộng đồng và các thành viên của nó. Việc cung cấp cơ hội và cái nhìn thoáng qua về khả năng có một cuộc sống không còn đói nghèo đã đem lại những điều kỳ diệu cho những sinh viên tham gia dự án.

7. Nigel Marsh: Làm thế nào để cân bằng giữa công việc và cuộc sống

Nhân viên xã hội được biết đến là người mang công việc về nhà của họ. Bản chất thường rất dễ xúc động, các mối liên hệ giữa các cá nhân được thực hiện và các tình huống khó khăn được chứng kiến ​​rất khó để có thể đơn giản rời khỏi văn phòng. Marsh đưa ra một số ý tưởng thực tế để cân bằng giữa công việc và cuộc sống để mọi lĩnh vực trong cuộc sống của bạn đều có thể phát triển.

8. Georgette Mulheir: Bi kịch của những đứa trẻ mồ côi

Nhân viên xã hội làm việc với các gia đình nhận nuôi tiềm năng sẽ nhận con họ từ trại trẻ mồ côi quốc tế có thể giúp những gia đình này tốt hơn với kiến ​​thức được cung cấp trong bài nói chuyện của Mulheir. Trẻ em sống trong bất kỳ khoảng thời gian nào trong môi trường thể chế sẽ bị tước đoạt nhiều nhu cầu và tiện nghi khác nhau. Sau khi về nhà, đứa trẻ sẽ cần được giúp đỡ để thích nghi với cuộc sống gia đình và bắt kịp mức độ xã hội, tình cảm và học tập. Hiểu được con cái đến từ đâu và trải nghiệm của chúng có khả năng ảnh hưởng đến chúng như thế nào có thể là chìa khóa giúp chúng chữa lành và trưởng thành sau khi về nhà.

Xem Thêm  Cách sắp xếp lại các ảnh Instagram hiện có - bạn có thể thay đổi thứ tự của các bài đăng trên instagram không

9. Dan Gilbert: Tại sao chúng tôi đưa ra quyết định tồi

Gilbert thực hiện một cách tiếp cận khó, dựa trên thực tế để tìm ra lý do tại sao mọi người lại gặp khó khăn trong việc đưa ra các quyết định sai lầm. Nhân viên xã hội thường xuyên làm việc chặt chẽ với các cá nhân và gia đình đang mắc kẹt trong vòng quay của những quyết định có hại mà họ dường như không thể thoát ra. Hiểu được lý do đằng sau những quyết định như vậy có thể giúp mang lại sự hiểu biết và cuối cùng là cố gắng phá vỡ các khuôn mẫu tiêu cực.

10. Leslie Morgan Steiner: Tại sao nạn nhân của bạo lực gia đình không bỏ đi

Morgan Steiner mang đến một cái nhìn sâu sắc và mạnh mẽ về động lực của các mối quan hệ lạm dụng gia đình và tâm lý bên trong chúng. Nhân viên xã hội sẽ gặp nạn nhân của lạm dụng gia đình ở nhiều vị trí khác nhau: trường học, bệnh viện, làm việc tại cộng đồng địa phương và hơn thế nữa. Bài nói chuyện này của Ted cung cấp một cái nhìn thoáng qua về tâm trí của một nạn nhân lạm dụng gia đình. Những kiến ​​thức được chia sẻ sẽ giúp bạn với tư cách là một nhân viên xã hội được chuẩn bị và trang bị tốt hơn để giúp đỡ trong các tình huống bạo lực gia đình.


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề ted nói công việc xã hội

How to make stress your friend | Kelly McGonigal

 • Tác giả: TED
 • Ngày đăng: 2013-09-04
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 5280 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Visit http://TED.com to get our entire library of TED Talks, transcripts, translations, personalized talk recommendations and more.

  Stress. It makes your heart pound, your breathing quicken and your forehead sweat. But while stress has been made into a public health enemy, new research suggests that stress may only be bad for you if you believe that to be the case. Psychologist Kelly McGonigal urges us to see stress as a positive, and introduces us to an unsung mechanism for stress reduction: reaching out to others.

  The TED Talks channel features the best talks and performances from the TED Conference, where the world’s leading thinkers and doers give the talk of their lives in 18 minutes (or less). Look for talks on Technology, Entertainment and Design — plus science, business, global issues, the arts and more. You’re welcome to link to or embed these videos, forward them to others and share these ideas with people you know.

  Follow TED on Twitter: http://twitter.com/TEDTalks
  Like TED on Facebook: http://facebook.com/TED
  Subscribe to our channel: http://youtube.com/TED

  TED’s videos may be used for non-commercial purposes under a Creative Commons License, Attribution–Non Commercial–No Derivatives (or the CC BY – NC – ND 4.0 International) and in accordance with our TED Talks Usage Policy (https://www.ted.com/about/our-organization/our-policies-terms/ted-talks-usage-policy). For more information on using TED for commercial purposes (e.g. employee learning, in a film or online course), please submit a Media Request at https://media-requests.ted.com

5 bài Ted Talks giúp bạn học và cải thiện trí tuệ cảm xúc (EQ)

 • Tác giả: tramdoc.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 5386 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Khuyên bảo: 6 Ted nói chuyện để giúp bạn leo lên thang trong công việc – nàng thơ – 2022

 • Tác giả: vie.go-travels.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 9536 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nếu có điều gì đó cản trở bạn hoặc bạn ngại thực hiện bước tiếp theo trong sự nghiệp của mình, sáu cuộc nói chuyện TED này sẽ giúp bạn thực hiện các bước để leo lên nấc thang sự nghiệp.

5 TED talk giúp bừng lại lửa đam mê khi công việc không như ý

 • Tác giả: vietcetera.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 5850 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thắp lại lửa đam mê giữa đợt sóng bấp bênh của sự nghiệp qua 5 bài TED talks sau.

những điều bạn chưa biết về TED Talks

 • Tác giả: giamcanlamdep.com.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 8055 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thành thạo tiếng Anh luôn được xem là công thức để dẫn đến thành công trong sự nghiệp, cuộc sống mà ai cũng tự ý thức được. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ

10 Bài TED Talks Hay Nhất, Gợi Cảm Hứng Làm Việc Trong Bạn

 • Tác giả: glints.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 1707 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Những bài Ted hay nhất truyền cảm hứng công việc cho bạn. Cùng lắng nghe những bài diễn thuyết trên Ted Talks hay nhất.

Ban xã hội gồm những ngành nào ? Làm nghề gì ?

 • Tác giả: thptchuyensonla.edu.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 2341 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ban xã hội gồm những môn nào ? Học ban xã hội thì nên chọn ngành gì, trường gì ? Học xong sau này ra làm nghề gì ? Mình sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc trong bài viết này nhé!

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social

Xem Thêm  Lược sử về Truyền thông xã hội & dòng thời gian - ứng dụng truyền thông xã hội đầu tiên từ trước đến nay