Là một phần không thể tách rời của cuộc sống ngày nay, mọi người có thể nhận ra ngay lập tức các biểu trưng và biểu tượng truyền thông xã hội được sử dụng và phổ biến nhất trong lịch sử.

Bạn đang xem : biểu trưng truyền thông xã hội duy nhất

Chúng tôi tham gia vào nhiều nền tảng truyền thông xã hội mỗi ngày. Chúng đã trở thành một phần không thể thiếu trong lối sống hiện đại của chúng ta. Chúng tôi sử dụng chúng cho các mục đích khác nhau, cho nhu cầu cá nhân hoặc thương mại hơn. Theo đó, nó thậm chí còn là một miếng bánh để chúng ta biết tên của các biểu tượng và biểu tượng trên mạng xã hội trong nháy mắt.

Đọc qua bài viết này nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về tầm quan trọng của biểu trưng và biểu tượng, đặc biệt là cho mục đích kinh doanh. Hơn nữa, cũng có những logo trên mạng xã hội được công nhận nhiều nhất từ ​​lần đầu tiên ra mắt cho đến nay.

Tại sao Biểu trưng và Biểu tượng lại cần thiết?

Facebook, Twitter, Instagram, Youtube hoặc TikTok là một số biểu trưng và biểu tượng truyền thông xã hội được công nhận nhiều nhất mà chúng ta bắt gặp ngày nay. Mọi người có ảnh hưởng cá nhân đến một công ty lớn đều sử dụng các biểu tượng nhỏ của các nền tảng truyền thông xã hội đó trong các blog, trang web hoặc ứng dụng tương ứng của họ.

Tại sao nó lại như vậy? Điều gì là rất quan trọng về logo và biểu tượng? Kiểm tra một số lý do như sau.

 • Biểu trưng được chế tác tốt giúp tiết lộ danh tính của bạn

Biểu trưng là đại diện của một tổ chức, mang các giá trị, niềm tin và sứ mệnh của tổ chức. Giống như những người cao bồi miền Tây thời xưa, thương hiệu gia súc của họ để đánh dấu quyền sở hữu, logo cũng vậy. Nó truyền đạt quyền sở hữu, danh tính của bạn, cho đối tượng mục tiêu biết bạn là ai, sản phẩm hoặc dịch vụ bạn cung cấp hoặc lợi ích mà bạn mang lại cho khách hàng.

 • Nó mời khách hàng tiềm năng làm quen với bạn

Biểu trưng được thiết kế đẹp của bạn có thể thu hút khán giả tiềm năng, nâng cao sự tò mò của họ về thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Cuối cùng, nó khuyến khích họ xem xét hoặc cân nhắc kỹ hơn và thậm chí thực hiện hành động mua hàng.

 • Nó phân biệt thương hiệu của bạn với các đối thủ cạnh tranh khác

Nếu bạn có một biểu tượng độc đáo, khách hàng tiềm năng sẽ dễ dàng ghi nhớ nó và dành sự quan tâm đặc biệt cho bạn và thương hiệu của bạn. Mọi người thường liên kết logo với chất lượng sản phẩm hoặc dịch vụ. Do đó, một logo tốt sẽ phản ánh con người bạn và danh tiếng của bạn, đồng thời phân biệt bạn với đám đông.

 • Nó cải thiện lòng trung thành với thương hiệu

Một biểu trưng sáng tạo và quen thuộc, cùng với chất lượng cao cấp, sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc thiết lập lòng trung thành với thương hiệu. Ví dụ: nếu khách hàng hài lòng với sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, họ sẽ tự hào khi có sự liên kết với thương hiệu của bạn và sẵn sàng quảng bá thương hiệu của bạn ở mọi nơi họ đến

10 Biểu trưng Truyền thông Xã hội Nổi tiếng nhất – Một số Câu chuyện Cơ bản

Mọi người ngày nay có nhiều khả năng nhận ra dễ dàng và ngay lập tức nhiều biểu trưng và biểu tượng trên mạng xã hội trên nhiều trang web và ứng dụng. Điều thú vị là chúng thậm chí còn có thể nhận ra bởi những người không có tài khoản mạng xã hội.

Hãy cùng khám phá mười (10) biểu trưng truyền thông xã hội nổi tiếng nhất và một số câu chuyện cơ bản của chúng. Thực sự có những bộ óc sáng tạo đằng sau, đang làm công việc tuyệt vời của họ trong việc làm cho những biểu tượng hoặc biểu tượng này phục vụ các chức năng của chúng một cách hiệu quả.

# 1 – Facebook

Được phát triển bởi Mark Zuckerburg và bắt đầu như một nền tảng web nội bộ cho sinh viên Harvard, Facebook hiện có hơn hai tỷ người dùng tích cực trên toàn thế giới.

Bạn sẽ tìm thấy hai loại biểu trưng cho phương tiện truyền thông xã hội phổ biến này, cả hai đều có thiết kế hơi đơn giản. Đó là một văn bản chữ thường màu trắng được viết “facebook” trên nền màu xanh lam, hiện đã được đổi thành dấu từ “facebook” màu xanh lam.

Đối với biểu trưng mới nhất, nhãn hiệu có chữ “f” màu trắng được căn giữa bên trong một vòng tròn màu xanh lam. Không giống như thiết kế được phát hành lần đầu, logo mới không còn có phần bù đắp của chữ “f” và nền hình vuông màu xanh lam. Hơn nữa, bạn có thể nhận thấy rằng màu nền xanh lam có sắc độ sáng hơn.

Xem Thêm  Hướng dẫn hoàn chỉnh về đánh giá trên Facebook cho năm 2021 - cách đọc các nhận xét trên facebook

Ngay từ đầu, thiết kế đơn giản của biểu trưng thể hiện sự đơn giản của Facebook với tư cách là một dịch vụ và một tổ chức.

Ngoài ra, có một câu chuyện rằng người sáng lập Facebook, Mark Zuckerburg, mắc một chứng bệnh thiếu thị giác. Trong trường hợp này, bé khó phân biệt được các màu, ngoại trừ màu xanh lam.

Bất kể có nhiều thay đổi trong công ty, biểu tượng vẫn không thay đổi. Chỉ có những sửa đổi nhỏ nhưng gần như không thể nhận ra đối với logo. Có nhiều khả năng người dùng thậm chí không phát hiện ra những thay đổi tinh tế đó.

Một số lý do giải thích cho logo tương đối ổn định là công ty muốn duy trì sự đơn giản và dễ nhận biết hiện có của logo.

# 2 – Twitter

Logo Twitter thực sự là một trong những biểu tượng và biểu tượng trên phương tiện truyền thông xã hội dễ nhận biết nhất, cụ thể là với biểu tượng vectơ con chim nhỏ màu xanh lam. Ra mắt vào năm 2006, Twitter được gắn nhãn là một mạng xã hội và dịch vụ tin tức – một trong những nền tảng truyền thông xã hội được sử dụng nhiều nhất.

Hơn ba trăm triệu người dùng đang hoạt động trên Twitter có thể chia sẻ cái gọi là “tweet” – các bài đăng ngắn. Lúc đầu, Twitter chỉ giới hạn tối đa 140 ký tự cho mỗi tweet. Tuy nhiên, kể từ tháng 11 năm 2017, giới hạn đã tăng gấp đôi lên 280 ký tự.

So với các nền tảng truyền thông xã hội khác, Twitter có lẽ đã trải qua một kỷ lục dài về việc sửa đổi logo.

Trước khi ra mắt, người đồng sáng lập, Noah Glass, đã thiết kế biểu trưng bằng màu xanh lá cây, cố gắng tạo ấn tượng trẻ trung. Thật không may, những người khác lại thấy nó khá hợm hĩnh hoặc “cao và hùng mạnh”. Họ đã thay đổi và sử dụng thiết kế tên Twitter viết thường đơn giản từ năm 2006 đến năm 2010.

Họ đã giới thiệu biểu tượng Larry the Bird mang tính biểu tượng vào năm 2010 và sử dụng nó cho đến năm 2012. Sau đó, họ đổi logo và tên thành Twitter Bird. Họ cũng ngừng sử dụng biểu tượng chữ “t” viết thường. Logo chính thức mới nhất là hình chú chim màu xanh lam với đầu hướng lên trên.

# 3 – Instagram

Được thành lập bởi Kevin Sytrom và Mike Krieger vào năm 2010, Instagram là một nền tảng mạng xã hội để chia sẻ chủ yếu là ảnh và video. Ban đầu, bắt đầu là một ứng dụng chỉ dành cho iOS, biểu tượng phải phù hợp với thiết kế của Apple và sau đó là thiết kế lệch hình.

Đối với những người dùng Instagram đầu tiên hoặc lâu đời nhất, chúng ta đã quen thuộc với chiếc máy ảnh Polaroid màu nâu và kem cổ điển mang tính biểu tượng với từ “Insta” cùng với sọc cầu vồng. Nó thực sự là giao diện của một máy ảnh Polaroid tính năng.

Năm 2012, Facebook mua lại và mua lại Instagram. Bốn năm sau khi mua lại, Instagram đã thay đổi logo của mình. Nó vẫn có đường viền máy ảnh được đặt trên một dải màu tím, đỏ tươi và cam làm nền.

Các lý do cho sự thay đổi là phản ánh những phát triển mà ứng dụng đã trải qua và tuân theo xu hướng thiết kế biểu tượng đơn giản và tối giản.

Bất kể sửa đổi nào, máy ảnh là tính năng chính của biểu trưng Instagram vì nó là biểu tượng chính của thương hiệu, cụ thể là như một nền tảng chia sẻ ảnh và video. Biểu tượng máy ảnh làm cho biểu trưng trở thành một trong những biểu trưng và biểu tượng trên phương tiện truyền thông xã hội được người dùng và không phải người dùng công nhận.

# 4 – WhatsApp

WhatsApp có lẽ là một trong những nền tảng mạng xã hội được sử dụng nhiều nhất để không chỉ nhắn tin mà còn gọi điện video, chia sẻ ảnh và video. Nó sử dụng Internet thay vì các nhà cung cấp dịch vụ mạng cục bộ trước đây để gửi tin nhắn và gọi điện.

Là một trong những biểu tượng và biểu tượng truyền thông xã hội phổ biến nhất, chắc chắn hầu hết mọi người đều nhận ra ngay biểu tượng WhatsApp màu xanh lá cây mang tính biểu tượng.

Thiết kế logo đề cập đến nó như một phương tiện giao tiếp. Tương tự như vậy, chúng ta đã thực sự quen thuộc với các tính năng của một chiếc điện thoại màu trắng trên đám mây đối thoại màu xanh lục.

Xem Thêm  Làm thế nào để có thêm người theo dõi trên Facebook (21 cách chính hãng) - làm thế nào để tăng người theo dõi trang facebook của tôi

Mặc dù có biểu trưng đơn giản hay dễ hiểu, thiết kế này thể hiện rất tốt và thể hiện các chức năng cơ bản của WhatsApp.

Facebook mua WhatsApp vào năm 2014.

# 5 – YouTube

Tiếp theo, chúng tôi có biểu tượng YouTube như một chiến thắng khác trong số các biểu trưng và biểu tượng truyền thông xã hội nổi tiếng nhất trong lối sống hiện đại ngày nay.

Bạn có nhớ lần đầu tiên bạn gặp YouTube trên Internet không? Giờ đây, nó có lẽ là một trong những nền tảng chia sẻ video lớn nhất và bận rộn nhất trên web.

Ra mắt vào năm 2005, biểu trưng YouTube chỉ trải qua những sửa đổi nhỏ và tinh tế. Logo ban đầu có từ “You” màu đen và “Tube” màu trắng, được thiết kế trên một hình chữ nhật có cạnh tròn màu đỏ.

Vào năm 2017, YouTube đã thực hiện sửa đổi biểu trưng của mình. Bây giờ, chúng ta có thể thấy rằng hình chữ nhật đứng trước từ “Bạn”, bao quanh một nút phát. Trong khi đó, từ “YouTube” có màu đen. Nút phát biểu tượng một cách khéo léo YouTube như một mạng toàn video hoặc tập trung vào video.

Chúng tôi có thể cho rằng sự thay đổi này là do nỗ lực đổi mới thương hiệu lớn nhằm cung cấp một biểu trưng hiện đại hơn cho nền tảng chia sẻ video này.

# 6 – Pinterest

Trong số các biểu tượng và biểu tượng trên mạng xã hội mà chúng ta đã thảo luận cho đến nay, Pinterest có lẽ có ít thay đổi về biểu tượng nhất.

Đây là một trang web dịch vụ mạng xã hội có chức năng chủ yếu là chia sẻ hình ảnh, cho phép người dùng khám phá và lưu hình ảnh cũng như quy mô nhỏ hơn của GIF động và video. Chúng có sẵn dưới dạng bảng ghim độc đáo.

Kể từ khi thành lập hơn mười một năm trước, Pinterest vẫn duy trì biểu tượng đơn giản của chữ cái “P” màu trắng và cách điệu được đặt trên một vòng tròn màu đỏ, được thêm vào một dấu từ màu đỏ và cách điệu của “Pinterest” bên dưới nó.

Một sửa đổi tinh tế là màu đỏ nhạt hơn, theo xu hướng màu sáng được các thương hiệu khác như Facebook, Instagram hoặc YouTube thực hiện.

Hơn nữa, nó có một kiểu chữ mới thành một phông chữ biểu trưng trang trọng hơn cho từ đánh dấu “Pinterest”, đặt nó ở bên phải, trên chữ “P” màu trắng và đặt trên nền hình tròn màu đỏ.

# 7 – Tumblr

Chúng tôi có thể gắn nhãn biểu trưng Tumblr là biểu trưng đơn giản nhất (đơn giản nhất) trong số các biểu trưng và biểu tượng truyền thông xã hội ngày nay. Bạn sẽ ngay lập tức nhận ra nó thông qua cái tên viết thường màu trắng đơn giản, cùng với phông chữ Bold Bookman Old Style được đặt trên nền màu xanh lam đậm.

Đáng ngạc nhiên, sự đơn giản và dễ hiểu làm cho thương hiệu của nền tảng này trở nên dễ nhận biết và đáng nhớ hơn.

Tumblr là một trong những trang web mạng xã hội và tiểu blog của Hoa Kỳ do David Karp thành lập vào năm 2007. Nền tảng này cho phép bạn đăng nội dung như đa phương tiện hoặc nội dung khác như blog ngắn. Bạn có thể theo dõi blog của người dùng khác (người viết blog theo dõi những người viết blog khác). Ngoài ra, bạn có thể đặt blog của mình ở chế độ riêng tư nếu bạn muốn.

# 8 – LinkedIn

Chúng tôi có LinkedIn là một ví dụ khác trong danh mục một trong những biểu trưng và biểu tượng trên mạng xã hội được sử dụng nhiều nhất.

Được mệnh danh là “Facebook dành cho các chuyên gia”, LinkedIn thực sự là một trang mạng liên kết các chuyên gia và phục vụ như một nền tảng đăng tuyển dụng và kinh doanh. Kể từ khi ra mắt vào năm 2003, trang web này đã có sẵn trên các trang web và ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Người dùng sử dụng LinkedIn như một nền tảng phát triển nghề nghiệp và mạng chuyên nghiệp, cho phép nhà tuyển dụng đăng tin tuyển dụng và người tìm việc đăng CV của họ.

Tương tự như Tumblr, trang web này có một biểu trưng đơn giản, cụ thể là “Đã liên kết” màu đen và “trong” màu trắng đặt trên một hình vuông có màu xanh lam.

Thiết kế logo mới nhất thay đổi chữ “Liên kết” màu đen thành màu xanh lam và chữ “trong” vẫn giữ nguyên. Nó cũng sửa đổi màu xanh lam cơ bản thành màu sáng hơn. Lý do cơ bản là mang lại cho biểu trưng (và thương hiệu) một cảm giác mới mẻ hơn, thú vị hơn và nhắm mục tiêu đến khán giả nhỏ tuổi.

# 9 – Skype

Được phát hành vào năm 2003, Skype là một trong những ứng dụng tiên phong cho dịch vụ điện thoại hoặc cuộc gọi Internet. Để biết thêm chi tiết, Skype là “ứng dụng viễn thông độc quyền chuyên cung cấp các cuộc gọi video, hội nghị truyền hình và điện thoại video dựa trên VoIP.” Bạn cũng có thể tận hưởng nhiều tính năng hơn như nhắn tin tức thì, truyền tệp, gọi nợ tới điện thoại cố định và điện thoại di động, v.v.

Xem Thêm  Cách xem video trực tiếp trên TikTok - video trực tiếp trên tiktok

Thiết kế logo đầu tiên của Skype là một đám mây đối thoại màu vàng. Sau đó, nó dần dần thay đổi thành chữ cái “S” màu trắng trên nền màu xanh lam trong hình dạng của những vòng tròn giống như đám mây.

# 10 – TikTok

Nền tảng mạng xã hội cuối cùng được gắn nhãn là một trong những ngôi sao đang nổi nhất trong biểu trưng và biểu tượng truyền thông xã hội là TikTok.

Được biết đến với cái tên Douyin ở Trung Quốc, TikTok là một dịch vụ mạng xã hội thuộc sở hữu của một Công ty Trung Quốc có tên ByteDance. Nó tập trung vào chia sẻ video, lưu trữ rất nhiều video ngắn thuộc nhiều thể loại khác nhau (khiêu vũ, hài kịch, giáo dục, v.v.) với độ dài từ mười lăm giây đến ba phút.

Chúng tôi biết thiết kế logo theo chữ “d” – hình nốt nhạc. Tuy nhiên, thực tế là chữ “d” đại diện cho tên ban đầu của ứng dụng, Douyin.

Thiết kế có biểu tượng và tên tươi sáng và đầy màu sắc được đặt trên nền đen. Nó đại diện cho một người xem hòa nhạc đang ở giữa bóng tối, nhìn lên một sân khấu đầy màu sắc chói mắt. Nhà thiết kế cho biết nguồn cảm hứng đến từ một buổi hòa nhạc mà anh tham dự. Nó có một ý nghĩa đằng sau của “một người đàn ông trẻ tuổi thích tham dự các buổi hòa nhạc, đặc biệt là các buổi hòa nhạc rock.”

Nhìn vào chúng, bạn biết rằng biểu trưng và biểu tượng trên mạng xã hội thực sự đóng một vai trò quan trọng cho bất kỳ mục đích cá nhân hoặc thương mại nào. Theo đó, bạn có thể lấy cảm hứng từ chúng và tạo ra biểu tượng kinh doanh hoặc thương hiệu của riêng mình. Truy cập Fontbundles nếu bạn đang tìm kiếm các phông chữ biểu trưng truyền cảm hứng hơn cho các dự án thiết kế của mình.


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề biểu trưng truyền thông xã hội duy nhất

Quảng Bình quê ta ơi – Ca sĩ : Phương Nga – Nhạc và lời Hoàng Vân

 • Tác giả: PHÒNG THU ÂM NEWART-VN
 • Ngày đăng: 2018-07-22
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 8609 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: NEWART.VN Chuyên THU ÂM – PHỐI KHÍ – QUAY HÌNH

  Hãy ĐĂNG KÝ sau đó Ấn chuông 🔔 thông báo Kênh chúng tôi nhé!
  ☎️ HOTLINE : 0988 24 06 24
  🌐 WEP
  http://newart.vn
  🌐 YOUTOBE
  https://www.youtube.com/channel/UCJ4a…
  🌐 GOOGLE
  https://newart-vn-phong-thu-am.busine…
  🌐 FACEBOOK
  https://www.facebook.com/www.newart.vn

  Địa chỉ: Số 21 Ngõ 18 Lương Ngọc Quyến – Hà Đông (Khu tập thể trường Đại Học sư phạm nghệ thuật Trung ương km9 + 200 Nguyễn Trãi – Thanh xuân – Hà Nội)

  ► LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI NẾU CÓ VẤN ĐỀ VỀ BẢN QUYỀN ◄
  Email: Newart.vn@gmail.com
  quangbinhquetaoi hoangvan newartvn

Kêu gọi cộng đồng chung tay sáng tạo logo “Chuyển đổi số quốc gia”

 • Tác giả: ictnews.vietnamnet.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 9248 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nhận định để có được hình ảnh truyền thông điệp giúp mọi người đều hiểu và thôi thúc quá trình chuyển đổi số là việc khó, đại diện Bộ TT&TT kêu gọi cộng đồng cùng chung tay để có được 1 biểu trưng (logo) chuyển đổi số quốc gia.

Bộ Thông tin và Truyền thông phát động cuộc thi sáng tác biểu trưng “Chuyển đổi số quốc gia”

 • Tác giả: toquoc.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 4915 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: (Tổ Quốc) – Chiều 5/7, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức lễ công bố, phát động cuộc thi sáng tác biểu trưng (logo) “Chuyển đổi số quốc gia”.

Báo cáo công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm 2022

 • Tác giả: thptsoctrang.edu.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 7530 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Báo cáo công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm 2022 là mẫu báo cáo giúp các cán bộ, Đảng viên lập báo cáo, sơ kết lại những gì đã thực hiện được, chưa thực hiện

Thảo luận tại hội trường: Trí tuệ, trách nhiệm vì sự phát triển của tỉnh

 • Tác giả: quangninh.gov.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 9991 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Phát động cuộc thi sáng tác biểu trưng ‘Chuyển đổi số quốc gia’

 • Tác giả: moha.gov.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 8397 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Kế hoạch 130/KH-UBND 2022 thực hiện Chiến lược công tác dân tộc Tuyên Quang 2021 2030

 • Tác giả: thuvienphapluat.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 3296 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social