Bạn đang xem : tạm dừng truyền thông xã hội

Mạng xã hội đã chiếm lĩnh điện thoại của chúng ta trong thế kỷ 21 và có sức mạnh hoàn toàn tiêu thụ suy nghĩ, tâm trí và màn hình của chúng ta.

Đã đến lúc tạm nghỉ với mạng xã hội chưa?

Chúng tôi có thể kết nối giữ liên lạc và gặp gỡ mọi người từ khắp nơi trên thế giới thông qua mạng xã hội.

Chúng tôi có thể trải nghiệm những khoảnh khắc quan trọng nhất của gia đình và bạn bè từ xa và luôn cập nhật những thông tin hoặc sự kiện mới nhất đang diễn ra trên khắp thế giới.

Tuy nhiên, chúng ta dễ bị cuốn vào những nền tảng xã hội này đến nỗi nó trở thành nỗi ám ảnh và bắt đầu ăn mòn cuộc sống của chúng ta.

Chúng ta rất dễ bị phân tâm bởi ảnh, video và thông tin có sẵn trong tầm tay của chúng ta.

Tại sao bạn nên tạm dừng truyền thông xã hội?

Nếu bạn thấy rằng mạng xã hội đang gây ra một hoặc nhiều điều sau đây, việc tạm dừng sử dụng mạng xã hội có thể có lợi cho bạn:

Căng thẳng: Thật không may, có nhiều cách mạng xã hội có thể gây ra căng thẳng. Cho dù đó là áp lực của việc đăng bài thường xuyên hay sự thất vọng khi không nhận được phản hồi tích cực mà bạn mong đợi về một bài đăng, mạng xã hội có thể khiến chúng ta cảm thấy căng thẳng.

Phương tiện truyền thông xã hội cũng là nguồn cung cấp tin tức chính cho nhiều người và việc liên tục có nhiều tin xấu, có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn.

Thường xuyên bị phân tâm: Thay vì có mặt, bạn thường nhìn lướt qua nguồn cấp dữ liệu của mình hoặc kiểm tra mọi thông báo bạn nhận được, mặc dù bạn đang ở cùng với những người hoặc ở giữa một hoạt động khác.

Mặc dù bạn có thể cảm thấy được cắm và kết nối khi duyệt mạng xã hội hoặc kiểm tra dòng tiêu đề mới nhất, nhưng việc mất tập trung vào thế giới xung quanh bạn có thể dẫn đến cảm giác mất kết nối giữa bạn và thế giới thực.

Mất tập trung vào các nhiệm vụ quan trọng: Kiểm tra nguồn cấp dữ liệu ở đây và điều đó không sao cả nhưng quá dễ dàng để bị cuốn vào một lỗ hổng trên mạng xã hội và điều tiếp theo là bạn biết, bạn đã mất hàng giờ quý giá của mình.

Nếu bạn thiếu thời hạn, trễ hẹn hoặc không thể hoàn thành tất cả các mục trong danh sách việc cần làm, có thể bạn đang dành quá nhiều thời gian trên mạng xã hội.

So sánh cuộc sống của bạn với người khác: Điều quan trọng cần nhớ là mọi người thường chỉ đăng những điểm nổi bật trong cuộc sống của họ. Một số đi xa hơn khi dàn dựng bài đăng của họ để truyền tải một hình ảnh, có thể không phải là toàn bộ sự thật.

Nếu bạn đang so sánh cuộc sống của mình với cuộc sống của người khác và nghĩ rằng cuộc sống của bạn không đủ vui hoặc không đủ đầy, thì thời gian nghỉ ngơi có thể có lợi để giúp bạn xác định lại những gì làm cho cuộc sống của bạn có ý nghĩa.

Cạnh tranh với những người khác: Sau khi so sánh, có sự cạnh tranh. Có thể bạn muốn số lượng người theo dõi cao hơn hoặc bạn bè của bạn nhận được nhiều lượt thích hơn bạn trên các bài đăng của họ.

Bạn đã tự lấy nó để cạnh tranh với họ. Mặc dù cạnh tranh có thể là lành mạnh, nhưng nếu bạn cảm thấy lo lắng hoặc căng thẳng vì nó, bạn có thể đi vào con đường không lành mạnh.

NHẤP VÀO ĐỂ TÌM HIỂU THÊM

Bằng cách cho phép bản thân không phải chịu áp lực xã hội mà chúng ta tự đặt lên mình, không cần phải luôn cập nhật những gì mới nhất và hay nhất và trở thành nội dung hoặc hiện diện trong khoảng khăc từ phía chúng tôi cần một nỗ lực nào đó.

Chúng ta có thể cho phép sự tiêu cực hoặc căng thẳng của mạng xã hội tiêu thụ chúng ta hoặc chúng ta có thể học cách kỷ luật và học cách sử dụng nó một cách có chủ đích.

Nếu bạn so sánh mình với người khác, cạnh tranh với người khác, cảm thấy bị đánh giá, bị bắt nạt hoặc chứng kiến ​​người khác bị bắt nạt, điều này có thể gây ra rất nhiều căng thẳng trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta.

Mọi người có xu hướng chỉ đăng những phần trong cuộc sống của họ mà họ tự hào chứ không đăng toàn bộ bức tranh.

Bước ra ngoài một lúc có thể giúp chúng ta sảng khoái và nhìn mọi thứ rõ ràng hơn.

Nó cũng cho phép chúng tôi truy cập vào cảm giác của chúng tôi mà không có mạng xã hội vì thật khó để nghĩ lại thời điểm khi mạng xã hội không tồn tại.

10 cách để tạm rời xa mạng xã hội

Ngừng hoàn toàn khỏi mạng xã hội không có nghĩa là bạn phải bỏ món gà tây lạnh lùng ngay lập tức.

Bạn có thể bắt đầu chậm và theo tốc độ của riêng mình. Dưới đây là một số mẹo để bắt đầu quá trình của bạn:

1. Đặt

Giới hạn thời gian

dành cho

Truyền thông xã hội

Sử dụng

Cho phép bản thân chủ ý hơn với việc sử dụng mạng xã hội bằng cách đặt ra một giới hạn thời gian nghiêm ngặt về lượng thời gian bạn muốn dành cho mạng xã hội hàng ngày.

Ví dụ: bạn có thể chọn giới hạn cho mình 30 phút mỗi ngày và quyết định kiểm tra một lần vào buổi sáng và một lần nữa vào ban đêm.

Đặt báo thức và cho phép bản thân sử dụng mạng xã hội một cách tự do mà không cần phán xét. Khi chuông báo thức kêu, chỉ cần thoát khỏi nền tảng và tập trung vào việc khác.

2.

Sử dụng

Ứng dụng giới hạn màn hình

Một số điện thoại có tính năng giới hạn thời gian sử dụng thiết bị, nơi bạn có thể đặt giới hạn sử dụng cho ứng dụng của mình.

Một cách tuyệt vời để sử dụng tính năng này là đặt giới hạn hàng ngày cho các ứng dụng mạng xã hội cá nhân của bạn. Điện thoại sẽ nhắc bạn khi bạn còn 5 phút và khi hết thời gian, cung cấp cho bạn tùy chọn bỏ qua giới hạn trong ngày, báo lại trong 15 phút hoặc thoát ứng dụng. Bạn vẫn nắm quyền kiểm soát, nhưng tính năng thời gian sử dụng thiết bị hoạt động như một lời nhắc cụ thể mỗi ngày và cho bạn lựa chọn để tự chịu trách nhiệm.

Nếu điện thoại của bạn không tích hợp sẵn tính năng này, có những ứng dụng có sẵn có thể giúp bạn theo dõi và hạn chế việc sử dụng mạng xã hội.

3.

Rời khỏi

Điện thoại của bạn

Phòng khác

vào lúc

Đêm

Để đảm bảo bạn có một đêm ngon giấc, hãy cố gắng ngắt kết nối với điện thoại hoặc màn hình của bạn ít nhất 30 phút trước khi đi ngủ.

Để điện thoại ở phòng khác qua đêm cho phép bạn tập trung vào thói quen đi ngủ lành mạnh.

Điều đó cũng có nghĩa là bạn sẽ không bị cám dỗ ngay lập tức để kiểm tra các ứng dụng mạng xã hội của mình ngay khi thức dậy vào buổi sáng.

Nếu để điện thoại trong phòng khác cảm thấy quá khó khăn, bạn có thể đặt điện thoại ở một vị trí trong phòng, cách xa giường của bạn.

4

. Biến

O

ff

N

thông báo

Bạn đã bao giờ nhận được thông báo rằng bạn được gắn thẻ trong ảnh chưa?

Để tôi đoán xem- bạn nhanh chóng nhảy vào nền tảng đó để đảm bảo rằng họ không đăng bất kỳ điều gì đáng xấu hổ hoặc họ không nói xấu mặt bạn.

Đừng lo lắng, tất cả chúng ta đều ở đó.

Có phải là hành động đơn giản khi nhận được thông báo có thể kích hoạt phản hồi tức thì và bạn có thể thấy mình dành 5… 10… 20 phút chỉ để cuộn một cách vô tâm không?

Làm cách nào để tiếp tục và chống lại điều này? Chỉ cần vào cài đặt ứng dụng trên điện thoại hoặc máy tính của bạn và tắt thông báo.

5

.

Xóa

U

n cần thiết

Đ

pps

Hãy dành một chút thời gian để kiểm tra xem có bao nhiêu ứng dụng mạng xã hội trên điện thoại của bạn.

Bạn có sử dụng tất cả chúng không?

Họ có cần kiểm tra hàng ngày không?

Chúng có cần thiết phải có không?

Thử xóa từng cái một, bắt đầu từ cái ít quan trọng nhất đến cái quan trọng nhất. Bạn có thể ngạc nhiên về số lượng bộ nhớ mà mình giải phóng.

Thông thường chúng ta thường kiểm tra các nguồn cấp dữ liệu mạng xã hội của chúng tôi một cách ngẫu nhiên trong ngày và bị phân tâm bởi các bài đăng và hình ảnh.

Khi chúng không sẵn sàng để bạn kiểm tra, bạn sẽ nhanh chóng quay trở lại thực tế và tập trung sự chú ý của mình vào nơi khác.

6

.

Hãy thử

S

ocial

M

edia

F

ast

Giống như tôi đã đề cập trước đây – việc bỏ mạng xã hội gà tây lạnh có thể không hiệu quả về lâu dài. Thay vào đó, hãy thử sử dụng mạng xã hội 24 giờ mà không có mạng xã hội và xem bạn cảm thấy thế nào.

Nếu bạn nghĩ mình có thể đi lâu hơn, hãy thử 48 giờ và dần dần đi lên từ đó.

Sau đó, tiếp cận những ưu điểm và nhược điểm của cuộc sống sinh hoạt mà không cần mạng xã hội.

Bạn có cảm thấy bị ngắt kết nối hoàn toàn không?

Bạn có cảm thấy mình có nhiều thời gian rảnh hơn không?

Không cần vội vàng và bạn có thể tự do quyết định điều gì phù hợp nhất với mình.

7.

Tạm thời vô hiệu hóa tài khoản của bạn

Một số nền tảng mạng xã hội cho phép bạn tạm thời vô hiệu hóa tài khoản của mình và khi đã sẵn sàng, bạn có thể kích hoạt lại.

Mặc dù đây là một trong những cách cực kỳ hiệu quả để tạm rời xa mạng xã hội, nhưng nó có thể hiệu quả nếu bạn thực sự muốn ngắt kết nối hoặc cần tăng cường kỷ luật.

Trở ngại của việc không thể đăng nhập vào tài khoản của bạn sẽ giúp bạn có trách nhiệm với mục tiêu của mình là tạm nghỉ.

8

. Cho bạn bè và gia đình biết bạn đang nghỉ ngơi

Bất cứ khi nào bạn đang thực hiện một mục tiêu, bạn nên cho một người bạn hoặc vòng kết nối đáng tin cậy biết mục tiêu mà bạn đang hướng tới. Điều này có thể giúp bao quanh bạn là một cộng đồng hỗ trợ luôn theo dõi bạn.

Cho bạn bè và gia đình biết rằng bạn đang tạm dừng sử dụng mạng xã hội để họ có thể tập trung vào quyết định của bạn và giúp bạn có trách nhiệm.

Ngoài ra, họ biết cách liên hệ với bạn tốt nhất thông qua các phương tiện khác, chẳng hạn như cuộc gọi điện thoại hoặc tin nhắn.

9

. Tìm cách phân tâm tốt hơn

Bạn có thể đi 24 giờ mà không có mạng xã hội và tự nghĩ: “Chà, bây giờ thì sao?”

Tâm trí của chúng ta cảm thấy như thể chúng cần bận rộn là điều tự nhiên – vì vậy hãy lập danh sách những việc bạn có thể làm thay vì sử dụng mạng xã hội.

Ví dụ: bạn có thể nghe sách nói trên đường đi làm buổi sáng hoặc khi bạn đang nằm trên giường .

Bạn có thể bắt đầu dự án quảng cáo bạn đã tạm dừng hoạt động trong một thời gian.

Bạn có thể bắt đầu dọn dẹp tủ của mình và chọn những món bạn muốn quyên góp .

Những hoạt động này sẽ giúp bạn giải trí một cách tự nhiên khi sử dụng mạng xã hội và giúp bạn bận rộn hơn – làm những việc hiệu quả hơn.

10. Thực hành

B

eing

P

phẫn nộ

Bạn đã học được tất cả các cách mà mạng xã hội khiến bạn phân tâm và khiến bạn chú ý khỏi thế giới thực của mình.

Sau khi bắt đầu tạm rời xa mạng xã hội, bạn có thể sẽ nhận ra rằng mình hiện diện nhiều hơn trong cuộc sống hàng ngày.

Quan sát cảm giác của bạn và học cách dành thời gian yên tĩnh cho bản thân, tập trung vào việc bạn đang làm.

Thiền có thể là một công cụ tuyệt vời để thực hành chánh niệm, giảm bớt những cảm giác lo lắng và nó có thể giúp bạn sắp xếp lại các ưu tiên của mình.

Thách thức bản thân không đăng trên mạng xã hội khi đang đi chơi với bạn bè mà hãy tập trung tận hưởng từng khoảnh khắc trong công ty của họ.

Lợi ích của việc phá vỡ phương tiện truyền thông xã hội

Nghỉ ngơi trên mạng xã hội có thực sự xứng đáng không?

Nó có thể mang lại lợi ích gì cho bạn và lối sống của bạn?

Dưới đây là một số cách mà việc ngắt quãng trên mạng xã hội có lợi:

 • Bạn sẽ đột nhiên có nhiều thời gian hơn để làm bất cứ điều gì bạn muốn với nó!

 • Bạn sẽ làm việc hiệu quả hơn với thời gian của mình

 • Bạn có thể bắt đầu sở thích hoặc dự án hoặc chỉ cần tiếp tục một dự án

 • Bạn sẽ bớt quan tâm đến những gì người khác đang làm trong cuộc sống của họ và bắt đầu tập trung hơn vào chính bạn.

 • Bạn sẽ không bỏ lỡ nó nhiều như bạn nghĩ đâu 🙂

Bạn đã bao giờ ngừng sử dụng mạng xã hội chưa? Bạn có bất kỳ lời khuyên để chia sẻ? Chúng tôi rất muốn nghe họ trong phần nhận xét bên dưới!

Nghe đây -


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề nghỉ ngơi khỏi phương tiện truyền thông xã hội

Digital Marketing với Mạng Xã Hội | Tập 9

alt

 • Tác giả: Tự học Digital Marketing Miễn Phí
 • Ngày đăng: 2021-10-04
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 6735 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Người tiêu dùng ngày nay hiểu biết dành nhiều thời gian hơn để nghiên cứu các thương hiệu và sản phẩm trước khi chi bất kỳ khoản tiền nào.
  Phương tiện truyền thông mạng xã hội thật hấp dẫn với cộng đồng. Một không gian phát triển nhanh chóng. Tiếp thị mạng xã hội tạo cơ hội lắng nghe từ khách hàng.
  Với Tập 9. Digital Marketing với Mạng Xã Hội sẽ giúp bạn hiểu biết thêm kiến thức cơ bản từ Mạng xã hội cùng các nội dung sau:
  MỤC LỤC:
  Giá trị của tiếp thị Mạng Xã hội
  Bắt đầu với mạng xã hội
  Quyết định nền tảng xã hội
  Xây dựng và tận dụng người theo dõi

  socialmedia tuhocdigitalmarketing nentangdigitalmarketing digitalmarketing

Truyền thông là gì và sức mạnh của truyền thông hiện nay

 • Tác giả: vietintravel.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 5608 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Có rất nhiều phương thức truyền thông, để những người làm marketing tiếp cận khách hàng như: Truyền hình, radio, báo trí, trang web, bán hàng online…..

Mạng Xã Hội Là Gì, Điểm Tích Cực Và Tiêu Cực Của Mạng Xã Hội

 • Tác giả: bihaku.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 8324 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mạng xã hội là gì? Những điểm tích cực và tiêu cực của mạng xã hội đến đời sống của hiện nay như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết nhé!

Detox kỹ thuật số: làm thế nào để nghỉ ngơi từ phương tiện truyền thông xã hội

 • Tác giả: vi.mydumpsterrentals.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 6127 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Phương tiện truyền thông xã hội đã trở nên cực kỳ hữu ích để tạo và duy trì các kết nối xã hội mà nếu không sẽ không tồn tại. Nhưng phương tiện truyền thông xã hội cũng có thể là lý do bạn đánh mất các kết nối thực sự với con người, thiên nhiên và thậm chí là chính bạn. Năm chỉ số sau đây có thể có nghĩa là bạn đã sẵn sàng để thoát khỏi phương tiện truyền thông xã hội: • Bạn kiểm tra điện thoại của bạn.

Nghỉ ngơi: cần đúng cách!

 • Tác giả: bvnguyentriphuong.com.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 5448 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: *Bài viết được lược dịch từ TED Talk

Tác động của phương tiện truyền thông xã hội đối với sức khỏe tâm thần và khi nào cần nghỉ ngơi

 • Tác giả: www.tinmoiz.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 2067 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mạng xã hội đã trở thành một phương tiện thiết yếu cho các hoạt động hàng ngày của chúng ta, kể cả khi giải trí hay làm việc. Nó có thể mang lại nhiều tác động

Ảnh hưởng của các phương tiện truyền thông trong đời sống nhân loại hôm nay

 • Tác giả: www.hdgmvietnam.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 6576 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chuyên trang Hội Đồng Giám Mục Việt Nam

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social

Xem Thêm  Bạn sẽ sớm có thể đăng câu chuyện trên Instagram của mình lên câu chuyện trên Facebook của mình, đây là cách thực hiện - cách đăng bài ig lên fb story