Đây là những chứng chỉ truyền thông xã hội tốt nhất để theo đuổi nếu bạn muốn bắt đầu sự nghiệp với tư cách là nhà quản lý truyền thông xã hội. Danh sách bao gồm các khóa học miễn phí và trả phí từ các học viện hàng đầu.

Bạn đang xem : các khóa học truyền thông xã hội cho người mới bắt đầu

Chứng chỉ truyền thông xã hội có thể giúp bạn xây dựng các kỹ năng để đảm bảo một công việc trong tiếp thị truyền thông xã hội mà không cần có kinh nghiệm trước đó hoặc bằng đại học liên quan.

Để giúp bạn tìm thấy các chứng chỉ được công nhận đáng để theo đuổi, chúng tôi đã xem xét và xếp hạng các chứng chỉ truyền thông xã hội tốt nhất hiện có trên mạng. Các khóa học chứng nhận này sẽ giúp bạn xây dựng các kỹ năng truyền thông xã hội và tìm hiểu các kỹ thuật cũng như phương pháp luận để tạo nên sự nghiệp thành công với tư cách là một chuyên gia truyền thông xã hội.

10 Chứng nhận Truyền thông Xã hội Hàng đầu

Với thông tin chi tiết trực tiếp từ thương hiệu truyền thông xã hội lớn nhất thế giới, Meta (trước đây là Facebook), Chứng chỉ chuyên gia tiếp thị truyền thông xã hội chuẩn bị cho bạn sự nghiệp trong lĩnh vực quảng cáo trên mạng xã hội. Chứng nhận này tập trung vào việc cung cấp cho bạn các kỹ năng sẵn sàng cho công việc, để bạn có thể bắt đầu tiếp cận khách hàng hoặc ứng tuyển vào các vai trò tiếp thị ngay lập tức.

Có sẵn bằng nhiều ngôn ngữ, bao gồm cả tiếng Bồ Đào Nha và tiếng Tây Ban Nha, khóa học Meta này cung cấp cho người học cả chứng chỉ Coursera, Chứng chỉ Liên kết Tiếp thị Kỹ thuật số của Meta và chứng chỉ chính thức Tiếp thị Truyền thông Xã hội của Meta. Bạn cũng sẽ có quyền truy cập vào bảng việc làm Meta Career Programs độc quyền.

Cái này dành cho ai?

Bất kỳ ai quan tâm đến tiếp thị truyền thông xã hội đều có thể hưởng lợi từ khóa học này mà không cần có kinh nghiệm hoặc bằng cấp về tiếp thị trước đây. Tuy nhiên, bạn nên đam mê mạng xã hội, có kiến ​​thức cơ bản về Internet và tài khoản Meta (Facebook).

Khóa học này có thể phù hợp nhất với bạn nếu bạn đặc biệt quan tâm đến quảng cáo trên Facebook, Instagram và các nền tảng do Meta sở hữu khác.

Bạn sẽ học được gì?

Chứng chỉ Meta Social Media bao gồm sáu khóa học như được hiển thị bên dưới. Để được chứng nhận, bạn cần phải hoàn thành tất cả các khóa học bao gồm cả khóa học capstone. Là một phần của khóa học capstone, bạn sẽ phải chuẩn bị một bài thuyết trình để đưa ra các đề xuất nhằm cải thiện chiến dịch tiếp thị xã hội và cũng phải vượt qua Bài kiểm tra chứng nhận Meta Digital Marketing Associate.

Khóa học
Thời lượng

Giới thiệu về Tiếp thị Truyền thông Xã hội
15 giờ

Quản lý truyền thông xã hội
12 giờ

Các nguyên tắc cơ bản của Quảng cáo Truyền thông Xã hội
9 tiếng

Quảng cáo với Meta
10 giờ

Đo lường và tối ưu hóa các chiến dịch tiếp thị truyền thông xã hội
8 giờ

Meta Social Media Marketing Capstone
6 tiếng

Các bài học bao gồm mọi thứ mà một người quản lý mạng xã hội có thể cần để thành công trên các kênh như Facebook và Instagram, bao gồm các mẹo về cách thiết lập và quản lý sự hiện diện ngày càng tăng trên mạng xã hội. Bạn sẽ học cách:

 • Tạo và phân tích các chiến dịch quảng cáo cho đối tượng mục tiêu của bạn.
 • Tạo, chỉnh sửa và gỡ rối các chiến dịch trong trình quản lý Quảng cáo meta.
 • Tạo bản trình bày dự án capstone thể hiện các kỹ năng truyền thông xã hội của bạn
 • Đo lường và tối ưu hóa hiệu suất của các chiến dịch Meta.

Chi phí là bao nhiêu và mất bao lâu để hoàn thành?

Khóa học tiếp thị truyền thông xã hội này có giá 343 đô la và mất khoảng 7 tháng để hoàn thành với tốc độ 2 giờ mỗi tuần. Bạn có thể đăng ký Dùng thử miễn phí 7 ngày để bắt đầu và sau đó trả $ 49 mỗi tháng cho đến khi bạn hoàn thành tất cả các khóa học, bài học và kỳ thi.

 • Nhà cung cấp: Coursera
 • Chi phí: $ 343
 • Thời lượng: 7 tháng
 • Chứng nhận: Chứng chỉ Chuyên gia Tiếp thị Truyền thông Xã hội Meta

Khám phá Giấy chứng nhận này

2. Chứng nhận Tiếp thị Kỹ thuật số

Các khóa học về truyền thông xã hội của Học viện Belieablesoft

Một trong những chứng nhận đáng xem xét là Chứng nhận tiếp thị kỹ thuật số do Học viện Belieablesoft cung cấp. Đây là một khóa học toàn diện bao gồm một số khía cạnh quan trọng của truyền thông xã hội bao gồm tiếp thị truyền thông xã hội, Facebook & amp; Quảng cáo Instagram và Nhắm mục tiêu lại.

Sau khi hoàn thành khóa học, bạn có thể theo đuổi Chứng chỉ tiếp thị kỹ thuật số được công nhận, đây là chứng chỉ hàng đầu mà bạn có thể nhận được trong không gian tiếp thị kỹ thuật số.

Cái này dành cho ai?

Chứng nhận này dành cho bất kỳ ai muốn xây dựng kỹ năng truyền thông xã hội của họ ngay từ đầu. Nó bao gồm 10 khóa học bao gồm tất cả các kênh Tiếp thị kỹ thuật số quan trọng một cách chi tiết bao gồm hai khóa học liên quan đến truyền thông xã hội. Khóa học tiếp thị truyền thông xã hội Khóa học Facebook Ads .

Bạn sẽ học được gì?

Tất cả các bài học đều mang tính thực tiễn cao và dựa trên kinh nghiệm của các nhà quản lý truyền thông xã hội thành công. Các bài học sử dụng kết hợp các kỹ thuật học tập để giúp bạn xây dựng kỹ năng chạy các chiến dịch truyền thông xã hội có lợi.

Đặc biệt, các khóa học bao gồm các chủ đề sau:

 • Tiếp thị qua mạng xã hội là gì và nó hoạt động như thế nào.
 • Cách xây dựng chiến lược truyền thông xã hội.
 • Cách xây dựng thương hiệu thành công trên Facebook với hàng nghìn người theo dõi.
 • Cách chạy các chiến dịch trả phí của Facebook bằng cách sử dụng một kế hoạch chi tiết đã được kiểm chứng để tạo chuyển đổi với chi phí ít nhất có thể.
 • Cách tối ưu hóa Quảng cáo trên Facebook và trang đích của bạn.
 • Cách sử dụng tiếp thị truyền thông xã hội như một phần của chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của bạn.

Chi phí là bao nhiêu và mất bao lâu để hoàn thành?

Chứng nhận này có giá $ 119 và mất chưa đầy một tuần để hoàn thành đầy đủ các bài học và vượt qua các bài kiểm tra bắt buộc.

Bằng cách đăng ký vào khóa học này, bạn có quyền truy cập trọn đời vào tất cả các khóa học, cập nhật miễn phí và đảm bảo hoàn tiền trong 60 ngày. Khóa học được đánh giá 5/5 sao bởi hàng trăm học viên và được cập nhật liên tục để áp dụng các kỹ thuật và thực hành mới nhất.

 • Nhà cung cấp: Belieablesoft
 • Chi phí: $ 119 (giảm 80% so với giá bình thường)
 • Thời lượng: 1 Tuần
 • Chứng nhận: Chứng nhận Tiếp thị kỹ thuật số

Khám phá Giấy chứng nhận này

3. Chuyên môn Tiếp thị Truyền thông Xã hội

Chuyên ngành Tiếp thị Truyền thông Xã hội

Cung cấp thông tin chi tiết về cách tạo và quản lý các chiến lược truyền thông xã hội toàn diện, Chuyên môn tiếp thị truyền thông xã hội sẽ dạy bạn cách mở rộng đối tượng trực tuyến và thiết lập thương hiệu xã hội của bạn. Chuyên môn này được cập nhật hàng quý, đảm bảo bạn được đào tạo cập nhật nhất dựa trên các thuật toán và quy tắc mạng xã hội mới nhất.

Khóa học bắt đầu với phần giới thiệu đơn giản về mạng xã hội và ý nghĩa của việc quảng cáo và xây dựng kết nối khán giả thông qua các kênh xã hội và kết thúc bằng một cái nhìn tổng quan đầy đủ về “hoạt động kinh doanh” của tiếp thị truyền thông xã hội.

Để được chứng nhận, bạn cần hoàn thành sáu khóa học và vượt qua tất cả các bài tập đã xếp loại.

Khóa học
Thời lượng

Xã hội là gì?
7 giờ

Tầm quan trọng của việc lắng nghe
8 giờ

Mức độ tương tác & amp; Nuôi dưỡng chiến lược tiếp thị
9 tiếng

Nội dung, Quảng cáo & amp; IMC xã hội
8 giờ

Kinh doanh của xã hội
6 tiếng

Dự án Capstone Tiếp thị Xã hội
7 giờ

Cái này dành cho ai?

Chứng nhận truyền thông xã hội này không yêu cầu kiến ​​thức trước đây về các chiến lược truyền thông xã hội, mặc dù hiểu biết cơ bản về các nền tảng sẽ hữu ích. Khóa học lý tưởng phù hợp với những người quan tâm đến các chiến lược tiếp thị đa kênh vì nó giới thiệu các kỹ thuật quảng cáo mà bạn có thể sử dụng trên bất kỳ nền tảng truyền thông xã hội nào.

Bạn sẽ học được gì?

Với khóa học chuyên môn này, bạn sẽ được giới thiệu về những gì mạng xã hội có thể mang lại cho doanh nghiệp và tầm quan trọng của việc lắng nghe khán giả của bạn trên nhiều kênh. Tập trung mạnh mẽ vào việc xây dựng sự tương tác với khách hàng thông qua nhiều chiến lược nuôi dưỡng trên các nền tảng. Trong khóa học, bạn sẽ học cách:

 • Thu hút và nuôi dưỡng khán giả mục tiêu của bạn bằng thông tin chi tiết từ các chiến dịch truyền thông xã hội thực.
 • Thiết kế nội dung và chiến dịch quảng cáo cho các nền tảng xã hội khác nhau.
 • Thực hiện các chiến lược quảng cáo “lan truyền” để khuyến khích chia sẻ trên mạng xã hội.
 • Xây dựng một dự án capstone tập trung vào việc tận dụng tất cả các kỹ năng bạn phát triển trong cả tiếp thị trên mạng xã hội và thiết bị di động.
Xem Thêm  Cách chia sẻ bài đăng lên câu chuyện trên Instagram của bạn - chia sẻ một bức ảnh trên các câu chuyện trên instagram

Chi phí là bao nhiêu và mất bao lâu để hoàn thành?

Khóa học Chuyên ngành Tiếp thị Truyền thông Xã hội có giá $ 343 và sẽ mất khoảng 7 tháng để hoàn thành với tốc độ học 2 giờ mỗi tuần. Bạn cũng có thể chọn hoàn thành khóa học nhanh hơn nếu có nhiều thời gian dành cho việc học.

 • Nhà cung cấp: Tây Bắc qua Coursera
 • Chi phí: $ 343 ( Có sẵn bản dùng thử 7 ngày )
 • Thời lượng: 7 tháng
 • Chứng nhận: Chứng nhận Tiếp thị Truyền thông Xã hội

Khám phá Giấy chứng nhận này

4. Lớp Thạc sĩ Tiếp thị Truyền thông Xã hội

Udemy Social Media Marketing Masterclass

Một lớp tổng thể toàn diện bao gồm mọi thứ, từ quản lý mạng xã hội đến quảng cáo podcast và video trực tuyến, khóa học này rất phù hợp cho những người đam mê quảng cáo kỹ thuật số. Trải nghiệm học tập bao gồm mọi thứ bạn cần biết về nghệ thuật và khoa học của mạng xã hội, tập trung vào các nền tảng như Facebook, Twitter, LinkedIn, Pinterest và Instagram.

Sinh viên không chỉ được tiếp cận với nhiều bài học sâu sắc mà còn được tham gia cộng đồng Facebook riêng, nơi những người tham dự có thể chia sẻ lời khuyên và hướng dẫn cập nhật về cách thành thạo tiếp thị qua mạng xã hội.

Cái này dành cho ai?

Lớp học tổng thể Tiếp thị truyền thông xã hội là lý tưởng cho những người mới bắt đầu muốn nâng cao hiểu biết của mình về tiếp thị truyền thông xã hội như một phần của một chiến lược tiếp thị kỹ thuật số sâu rộng. Mặc dù trọng tâm chính của khóa học là mạng xã hội, nhưng bạn cũng sẽ tìm hiểu về cách tạo bài đăng trên blog, sản xuất nội dung âm thanh và quảng cáo video.

Bạn sẽ học được gì?

Được thiết kế để bao gồm tất cả các yếu tố cần thiết của tiếp thị trực tuyến, lớp học chính dạy cho sinh viên cách thiết lập chiến lược tiếp thị đơn giản nhưng mạnh mẽ, hoàn chỉnh với lịch truyền thông xã hội toàn diện và kế hoạch tạo nội dung. Một số điều bạn sẽ học bao gồm cách:

 • Nắm vững kiến ​​thức cơ bản về tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và tiếp thị nội dung.
 • Phát triển kiến ​​thức về hành trình của người mua và sử dụng kiến ​​thức đó để củng cố cộng đồng xã hội của bạn.
 • Kết hợp tiếp thị trên mạng xã hội với chiến lược tiếp thị qua email và tìm kiếm trực tuyến.
 • Đăng trên các kênh truyền thông xã hội khác nhau, bao gồm cả LinkedIn và Pinterest.

Chi phí là bao nhiêu và mất bao lâu để hoàn thành?

Khóa học này có sẵn với giá 99,99 đô la và bao gồm 20 giờ nội dung, cũng như quyền truy cập vào cộng đồng riêng tư nơi bạn có thể tiếp tục việc học của mình. Bạn có thể chọn chính xác thời gian bạn muốn kết thúc khóa học, tổng cộng được chia thành 43 học phần.

 • Nhà cung cấp: Udemy
 • Chi phí: $ 99,99
 • Thời lượng: 20 giờ
 • Chứng nhận: Chứng nhận Truyền thông xã hội

Khám phá Giấy chứng nhận này

5. Chứng chỉ Tiếp thị Truyền thông Xã hội

Tìm hiểu cách tạo các chiến dịch tiếp thị truyền thông xã hội có ý nghĩa, có tác động và đích thực với các chuyên gia tại eCornell trong chương trình chứng chỉ này. Tại đây, sinh viên học cách phát triển một cách tiếp cận chiến lược để sử dụng một loạt các nền tảng truyền thông xã hội. Khóa học bao gồm các mẹo về cách phát triển chiến lược lắng nghe xã hội và phát triển cộng đồng trên nhiều nền tảng, để tăng cường sự hiện diện của bạn trên mạng.

Ngoài những kiến ​​thức cơ bản về tiếp thị truyền thông xã hội, khóa học này sẽ khám phá tác động của truyền thông xã hội trên kênh bán hàng và cách các bài đăng phù hợp có thể ảnh hưởng đến quyết định của khách hàng. Bạn thậm chí sẽ khám phá cách đo lường mức độ thành công của các chiến dịch của mình.

Cái này dành cho ai?

Chứng nhận tiếp thị truyền thông xã hội từ eCornell là lý tưởng cho những người muốn tìm hiểu thêm về cách cấu trúc các chiến dịch truyền thông xã hội, cho doanh nghiệp của họ hoặc khách hàng. Bạn sẽ khám phá cách tạo nội dung dựa trên tiếng nói của thương hiệu và cách sử dụng chiến thuật “lắng nghe trên mạng xã hội” để củng cố sự hiểu biết của bạn về một đối tượng cụ thể.

Bạn sẽ học được gì?

Khóa học tiếp thị truyền thông xã hội từ eCornell có một cách tiếp cận tinh vi đối với tiếp thị truyền thông xã hội, khuyến khích các công ty mang cá tính độc đáo của riêng họ vào từng chiến dịch. Trong quá trình học, bạn sẽ học cách:

 • Xây dựng chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội của riêng bạn với các chỉ số có thể đo lường được.
 • Tạo nội dung tiếp thị hiệu quả và sử dụng nó để nâng cao chiến lược xã hội của bạn.
 • Sử dụng các công cụ lắng nghe trên mạng xã hội và quản lý cộng đồng người theo dõi ngày càng tăng.
 • Tận dụng các chiến lược như tiếp thị người ảnh hưởng ở nhiều điểm khác nhau trong kênh bán hàng.

Chi phí là bao nhiêu và mất bao lâu để hoàn thành?

Khóa học hoàn toàn trực tuyến này có giá $ 3,600 và mất tổng cộng 3 tháng để hoàn thành. Mỗi phần của khóa học được chia nhỏ thành các đoạn vừa ăn để dễ tiêu thụ hơn. Chi phí của khóa học cũng chi trả cho chứng chỉ của bạn khi bạn hoàn thành khóa đào tạo của mình.

 • Nhà cung cấp: eCornell
 • Chi phí: $ 3600
 • Thời lượng: 3 tháng
 • Chứng nhận: Chứng nhận Tiếp thị Truyền thông Xã hội

Khám phá Giấy chứng nhận này

6. Chứng nhận Chiến lược Truyền thông Xã hội

Chứng nhận chiến lược truyền thông xã hội của Hubspot

Thường xuyên được cập nhật để cung cấp thông tin chi tiết và hướng dẫn mới nhất cho sự thành công trên mạng xã hội, Chứng nhận Chiến lược truyền thông xã hội từ HubSpot giúp mọi người được chứng nhận về quản lý mạng xã hội. Bạn sẽ học cách xây dựng lòng trung thành và thu hút khách hàng mới trên nhiều kênh, ý nghĩa của việc thúc đẩy truyền miệng và cách xây dựng nội dung do người dùng tạo.

Giáo sư Crystal King của HubSpot hướng dẫn các chủ doanh nghiệp một loạt các chiến thuật để đo lường chiến lược truyền thông xã hội và lập lịch chiến dịch để tăng trưởng lâu dài. Thậm chí còn có một loạt 29 câu đố để kiểm tra kiến ​​thức của bạn khi bạn tiếp tục.

Cái này dành cho ai?

Chứng nhận truyền thông xã hội HubSpot lý tưởng cho các nhà tiếp thị truyền thông xã hội, các nhà tiếp thị đầy tham vọng và các nhà quản lý tiếp thị, cũng như các chủ doanh nghiệp hy vọng phát triển các chiến lược trực tuyến của riêng họ. Khóa học hướng dẫn các cá nhân cách phát triển sự hiện diện trên mạng xã hội của riêng họ cũng như cách họ có thể tận dụng sức mạnh của mạng xã hội cho các công ty và thương hiệu lớn hơn.

Bạn sẽ học được gì?

Khóa đào tạo truyền thông xã hội này bao gồm những kiến ​​thức cơ bản về tiếp thị truyền thông xã hội cho người mới bắt đầu, bạn sẽ bắt đầu với phần giới thiệu về cách xây dựng chiến lược truyền thông xã hội toàn diện, sử dụng phương pháp lắng nghe và giám sát trên mạng xã hội để hiểu khán giả của bạn.

Thông qua phần còn lại của quá trình giáo dục, bạn sẽ phát triển các kỹ năng về:

 • Xây dựng chiến lược nội dung trên mạng xã hội và tích hợp chiến lược đó với các nỗ lực hướng đến khác.
 • Mở rộng phạm vi tiếp cận của bạn trên mạng xã hội và xây dựng mối quan hệ với khách hàng.
 • Đo lường lợi tức đầu tư của bạn trên các chiến dịch quảng cáo trên mạng xã hội.
 • Đảm bảo quản trị lâu dài và tuân thủ các chiến lược xã hội của bạn.

Chi phí là bao nhiêu và mất bao lâu để hoàn thành?

Khóa học này hoàn toàn miễn phí và sẽ yêu cầu tổng cộng khoảng bốn giờ học. Bạn cũng có thể mở rộng trình độ học vấn của mình bằng cách tham gia các khóa học đi kèm khác từ HubSpot, chẳng hạn như các bài học về tiếp thị trên Facebook và Instagram.

 • Nhà cung cấp: Hubspot
 • Chi phí: Miễn phí
 • Thời lượng: 4 giờ
 • Chứng nhận: Chứng nhận Truyền thông xã hội

Khám phá Giấy chứng nhận này

7. Khóa học chiến lược truyền thông xã hội nâng cao

Khóa học chiến lược truyền thông xã hội nâng cao của Hootsuite

Được sản xuất với sự cộng tác của các nhà chiến lược và học viên tiếp thị truyền thông xã hội, khóa học được ngành công nhận này mang đến cho các nhà quảng cáo tham vọng các kỹ năng thực tế để thành công trên mạng xã hội. Khóa học đi kèm với một chứng chỉ được công nhận để làm nổi bật kiến ​​thức của bạn về những thứ như lập lịch truyền thông xã hội và phát triển chiến lược.

Xem Thêm  Cách tắt các câu chuyện trên Instagram - làm thế nào để gỡ bỏ những câu chuyện trên instagram

Bao gồm các chủ đề quan trọng như cách tối ưu hóa hồ sơ mạng xã hội của bạn và cách đo lường tác động của các chiến dịch, các bài học tiếp thị truyền thông xã hội của Hootsuite đảm bảo bạn chuẩn bị cho sự nghiệp thành công trên mạng xã hội.

Cái này dành cho ai?

Khóa học dành cho người mới bắt đầu này dạy bạn các nguyên tắc cốt lõi của tiếp thị truyền thông xã hội trên nhiều kênh xã hội. Với chứng chỉ được ngành công nhận, khóa học là một lựa chọn tuyệt vời cho những người làm nghề tự do và các nhà quản lý mạng xã hội đang phát triển với hy vọng cải thiện cơ hội của họ trong một nghề nghiệp mới. Khóa học này cũng có thể hữu ích cho các nhà lãnh đạo doanh nghiệp vì nó cung cấp nhiều lời khuyên về cách quản lý nhóm truyền thông xã hội.

Bạn sẽ học được gì?

Khóa học Chiến lược truyền thông xã hội nâng cao tập trung đặc biệt vào các chiến lược để thành công trên mạng xã hội, bắt đầu với các chủ đề đơn giản như cách xây dựng hồ sơ mạng xã hội trên các kênh khác nhau và cách đặt mục tiêu, KPI và mục tiêu cho từng chiến dịch.

Khi bạn tiến bộ qua các mô-đun khác nhau trong chương trình học, bạn sẽ học cách:

 • Nuôi dưỡng cộng đồng người hâm mộ trên mạng xã hội và những người ủng hộ thương hiệu.
 • Tạo chiến lược nội dung cho mạng xã hội và phù hợp với các nỗ lực trong nước của bạn.
 • Truy cập quảng cáo trả phí trên mạng xã hội và đảm bảo bạn đang đạt được mục tiêu ROI của mình.
 • Quản lý một nhóm chuyên gia truyền thông xã hội với tư cách là người quản lý xã hội chính.

Chi phí là bao nhiêu và mất bao lâu để hoàn thành?

Khóa học Hootsuite có giá 199 đô la và chỉ mất khoảng 6 giờ để hoàn thành, vì vậy bạn có thể hoàn thành chứng chỉ sau một ngày cuối tuần, tùy thuộc vào giới hạn thời gian của bạn.

 • Nhà cung cấp: Hootsuite
 • Chi phí: $ 199
 • Thời lượng: 6 giờ
 • Chứng nhận: Chứng nhận Tiếp thị Xã hội

Khám phá Giấy chứng nhận này

8. Nhân viên tiếp thị kỹ thuật số được chứng nhận

Các khóa đào tạo trực tuyến trên Facebook

Được tạo bởi Meta, khóa học Cộng tác viên Tiếp thị Kỹ thuật số được Chứng nhận dạy người dùng cách sử dụng các công nghệ Meta mở rộng (như Facebook và Instagram) để thiết lập sự hiện diện trực tuyến của họ. Tập trung mạnh vào hệ sinh thái Meta, khóa học này bao gồm các chủ đề quan trọng như cách phân biệt giữa các loại chiến dịch quảng cáo trả phí khác nhau và cách tạo nội dung phong phú.

Các phân đoạn khác nhau của khóa học này cũng có thể được áp dụng cho các chiến lược tiếp thị kỹ thuật số khác, chẳng hạn như tìm hiểu cách xác định đối tượng cốt lõi của bạn và xây dựng tính cách người dùng.

Cái này dành cho ai?

Khóa học này được thiết kế cho các nhà tiếp thị và lãnh đạo doanh nghiệp sử dụng bối cảnh quảng cáo Meta để xây dựng sự hiện diện của họ trực tuyến. Khóa học Liên kết Tiếp thị Kỹ thuật số được Chứng nhận yêu cầu kiến ​​thức cơ bản về bối cảnh Meta và các ứng dụng đi kèm, chẳng hạn như Facebook, WhatsApp, Messenger và LinkedIn. Bạn cũng cần có tài khoản với các nền tảng này.

Bạn sẽ học được gì?

Khóa học Liên kết Tiếp thị Kỹ thuật số được Chứng nhận là một hướng dẫn từ đầu đến cuối cho tất cả các yếu tố của toàn cảnh Meta. Trong khóa học, bạn sẽ học cách:

 • Các công cụ tiếp thị Meta thành thạo như pixel Facebook và API chuyển đổi
 • Điều chỉnh quảng cáo trên các kênh như Facebook và Instagram.
 • Tạo và đo lường hiệu suất của các chiến dịch quảng cáo có trả tiền.
 • Xác định cấu trúc của các chiến dịch khác nhau trên các ứng dụng Meta.

Chi phí là bao nhiêu và mất bao lâu để hoàn thành?

Khóa học hoàn thành miễn phí và bao gồm hàng giờ nội dung mà bạn có thể kiểm tra và khám phá theo tốc độ của riêng mình. Hầu hết các bài học riêng lẻ chỉ mất khoảng 10-20 phút để hoàn thành và bạn có thể hoàn thành chúng bất cứ khi nào bạn chọn.

Bạn có thể đọc Bài đánh giá về Giấy chứng nhận Kế hoạch chi tiết của Facebook để biết chi tiết về cách học để lấy chứng chỉ này, cách vượt qua các bài kiểm tra và các thông tin hữu ích khác.

 • Nhà cung cấp: Meta (Facebook)
 • Chi phí: Miễn phí
 • Thời lượng: Tự học theo nhịp độ
 • Chứng nhận: Meta Digital Marketing Associate

Khám phá Giấy chứng nhận này

9. Chứng nhận phương tiện truyền thông xã hội

Chứng nhận Truyền thông Xã hội của Viện Tiếp thị Kỹ thuật số

Một cách dễ dàng để xây dựng kiến ​​thức chuyên môn của bạn, chứng nhận người quản lý phương tiện truyền thông xã hội này bao gồm 10 mô-đun nội dung tương tác để dạy bạn về tất cả các nền tảng xã hội phổ biến nhất. Bạn sẽ có quyền truy cập vào các bộ công cụ thực tế để xây dựng lịch biểu trên mạng xã hội và chiến dịch quảng cáo, cũng như các hướng dẫn ngắn gọn khác nhau để giải thích các chủ đề phức tạp.

Chứng nhận Truyền thông xã hội hấp dẫn mọi phong cách học tập, với quyền truy cập vào video và phần giải thích hoạt hình, các buổi học trực tiếp với người hướng dẫn và các câu đố để kiểm tra kiến ​​thức của bạn.

Cái này dành cho ai?

Nếu bạn đang cố gắng tạo sự khác biệt so với các chuyên gia truyền thông xã hội khác trong lĩnh vực của mình và đạt được danh tiếng là người dẫn đầu về tư tưởng, thì chứng chỉ Chuyên gia DMI là một giải thưởng được ngành công nhận. Khóa học được thiết kế dành cho các doanh nhân, chuyên gia bán hàng, lãnh đạo doanh nghiệp và chuyên gia tiếp thị với hy vọng mở rộng kỹ năng của họ.

Bạn sẽ học được gì?

Là một trong những khóa học tiếp thị truyền thông xã hội hàng đầu hiện nay, Chứng chỉ Truyền thông xã hội chia nhỏ thế giới tiếp thị phức tạp thành một loạt các mô-đun dễ theo dõi. Khóa học cung cấp thông tin chi tiết đầy đủ về một số kênh phổ biến nhất, như Facebook, Instagram, Twitter, LinkedIn và YouTube. Bạn cũng sẽ học cách:

 • Tiến hành nghiên cứu các chiến dịch tiếp thị trên mạng xã hội của bạn và sử dụng các công cụ “lắng nghe”.
 • Kết hợp phương tiện truyền thông xã hội với các chiến lược thương mại xã hội và tiếp thị liên kết.
 • Cung cấp dịch vụ khách hàng đặc biệt thông qua các ứng dụng truyền thông xã hội.
 • Xây dựng chiến lược xã hội trải dài trên nhiều nền tảng.

Chi phí là bao nhiêu và mất bao lâu để hoàn thành?

Chứng nhận Truyền thông xã hội có giá $ 1368 và có sẵn để hoàn thành theo tốc độ của riêng bạn. Bạn sẽ có quyền truy cập vào các bộ công cụ và tài liệu khóa học cao cấp trong suốt thời gian đăng ký của mình và bạn có 6 tháng sử dụng các tính năng cao cấp miễn phí với mỗi khóa học.

 • Nhà cung cấp: Viện Tiếp thị Kỹ thuật số
 • Chi phí: $ 1368
 • Thời lượng: Tự học theo nhịp độ
 • Chứng nhận: Chuyên gia Tiếp thị Truyền thông Xã hội được Chứng nhận

Khám phá Giấy chứng nhận này

10. Tiếp thị truyền thông xã hội

Viện Tiếp thị Trực tuyến Tiếp thị Truyền thông Xã hội

Không cần có kiến ​​thức trước về tiếp thị truyền thông xã hội, khóa học Tiếp thị truyền thông xã hội của Học viện Tiếp thị Trực tuyến là lựa chọn tuyệt vời cho người mới bắt đầu. Khóa học “Cấp độ 1” này cung cấp sự hiểu biết sâu sắc về các phương pháp quảng cáo trên mạng xã hội ngay từ đầu, với thông tin chi tiết về các kênh phổ biến khác nhau như Snapchat, Facebook và Instagram.

Sau mỗi bài học, bạn cũng sẽ được khuyến khích kiểm tra kiến ​​thức của mình bằng một bài kiểm tra ngắn, giúp bạn tiếp tục tham gia vào trải nghiệm học tập.

Cái này dành cho ai?

Đây là khóa học dành cho những người mới bắt đầu thực sự muốn tạo dựng sự nghiệp mới trong không gian tiếp thị truyền thông xã hội. Các bài học bắt đầu với tổng quan về các nền tảng chính mà hầu hết các công ty sử dụng cho tiếp thị xã hội, vì vậy bạn không thực sự cần biết bất cứ điều gì để bắt đầu.

Bạn sẽ học được gì?

Khóa học Tiếp thị Truyền thông Xã hội là một phần giới thiệu ngắn nhưng có giá trị về tất cả các khía cạnh của quảng cáo trên mạng xã hội. Khóa học này bao gồm các nền tảng và phương pháp mà các khóa học khác bỏ qua, bao gồm cách mở rộng phạm vi tiếp cận của bạn trực tuyến với podcast. Trong suốt khóa học, bạn sẽ học cách:

 • Phát triển thương hiệu truyền thông xã hội và phù hợp tính cách của bạn với khán giả mục tiêu.
 • Đặt mục tiêu kinh doanh và KPI, đồng thời đo lường hiệu suất chiến dịch của bạn trên từng kênh.
 • Tạo hồ sơ có ảnh hưởng trên các kênh bạn sẽ sử dụng để tiếp cận khán giả của mình.
 • Xuất bản một cách nhất quán trên nhiều nền tảng trong khi vẫn duy trì hình ảnh thương hiệu của bạn.
Xem Thêm  Cho Instagram biết ngày sinh của bạn hoặc bị chặn khi ứng dụng giới thiệu xác minh độ tuổi - cách xác minh tuổi trên instagram

Chi phí là bao nhiêu và mất bao lâu để hoàn thành?

Khóa học tiếp thị truyền thông xã hội của Học viện Tiếp thị Trực tuyến có giá 859 đô la và chứa khoảng 7 giờ nội dung trải dài qua 11 bài học video. Bạn có thể hoàn thành khóa học theo tốc độ của riêng mình, mặc dù bài kiểm tra cuối cùng không có sẵn cho đến khi kết thúc tất cả các học phần của khóa học.

 • Nhà cung cấp: Viện Tiếp thị Trực tuyến
 • Chi phí: $ 859
 • Thời lượng: 7 giờ
 • Chứng nhận: Chứng nhận Tiếp thị Truyền thông Xã hội

Khám phá Giấy chứng nhận này

Các chứng chỉ về mạng xã hội có đáng giá không?

Với việc các nhà quản lý truyền thông xã hội hiện kiếm được hơn 70.000 đô la mỗi năm và nhu cầu về kỹ năng quảng cáo trên mạng xã hội ngày càng tăng, chứng chỉ có giá trị hơn bao giờ hết. Mặc dù bất kỳ ai cũng có thể khám phá nền tảng truyền thông xã hội và thử nghiệm các công cụ khác nhau mà nền tảng này cung cấp, nhưng chứng chỉ tiếp thị truyền thông xã hội giúp bạn khác biệt so với đối thủ cạnh tranh.

Bằng cách đạt được chứng nhận, bạn chứng minh rằng bạn biết cách tận dụng công cụ mới nhất trong bối cảnh truyền thông xã hội để xây dựng sự hiện diện của thương hiệu, lắng nghe khách hàng và nuôi dưỡng cộng đồng. Với khóa học tiếp thị truyền thông xã hội, bạn có thể:

 • Tìm hiểu cách sử dụng các công cụ như Facebook Pixel và Instagram Insights hiệu quả hơn.
 • Khám phá cách đặt các mục tiêu và KPI quảng cáo quan trọng và theo dõi tiến trình của bạn.
 • Thể hiện kiến ​​thức của bạn về các thuật toán nền tảng và quy tắc tiếp thị mới nhất.
 • Tạo ROI tốt hơn trên các chiến dịch của bạn bằng một loạt các kỹ thuật quảng cáo.
 • Tìm hiểu thêm về đối tượng mục tiêu của bạn và cách xây dựng hồ sơ khách hàng.
 • Cải thiện cơ hội làm việc cho các thương hiệu và khách hàng cao cấp của bạn.

Bạn có thể làm gì với chứng chỉ về truyền thông xã hội?

Đối với hầu hết mọi người, cách rõ ràng nhất để sử dụng chứng chỉ trên mạng xã hội là trở thành người quản lý mạng xã hội . Đây là những chuyên gia làm việc tự do hoặc là một phần của đại lý để quản lý toàn bộ chiến lược xã hội, thường trên nhiều kênh.

Một số hướng khác mà bạn có thể khám phá với chứng chỉ mạng xã hội của mình bao gồm:

 • Chuyên gia truyền thông xã hội: Một chuyên gia thường làm việc trên các chiến dịch cho một nền tảng xã hội cụ thể, chẳng hạn như Instagram, TikTok hoặc LinkedIn.
 • Nhà chiến lược tiếp thị kỹ thuật số : Các chuyên gia này xây dựng các chiến dịch mở rộng cho tiếp thị kỹ thuật số, thường bao gồm truyền thông xã hội kết hợp với tiếp thị nội dung và email.
 • Chuyên gia tư vấn trên mạng xã hội : Các nhà tư vấn thường đưa ra lời khuyên về hướng dẫn cách sử dụng các kênh truyền thông xã hội, thay vì tạo và phân phối nội dung.
 • Người quản lý cộng đồng trực tuyến: Người quản lý cộng đồng trực tuyến giúp nuôi dưỡng các cộng đồng đang phát triển trong không gian xã hội. Các chuyên gia này cũng làm việc trong bối cảnh NFT.
 • Nhà tiếp thị truyền thông xã hội: Những chuyên gia này thường làm việc như một phần của nhóm chuyên gia tiếp thị toàn diện, tập trung chủ yếu vào việc tạo nội dung truyền thông xã hội.

Phương pháp luận

Để giúp bạn tìm được chứng nhận truyền thông xã hội tốt nhất, chúng tôi đã xem xét các nhà cung cấp đào tạo tiếp thị truyền thông xã hội hàng đầu. Các khóa học đã chọn được lựa chọn dựa trên chất lượng của các bài học và danh tiếng của chứng chỉ. Tất cả các khóa học cấp chứng chỉ đều phù hợp cho người mới bắt đầu tiếp thị truyền thông xã hội. Chúng tôi đã thêm các chứng nhận miễn phí và trả phí để bạn có thể dễ dàng tìm được chứng chỉ phù hợp nhất với nhu cầu và túi tiền của mình.

Các khóa học và chứng chỉ liên quan

Để hoàn thành khóa đào tạo của bạn trong không gian tiếp thị truyền thông xã hội, bạn có thể tiếp tục hành trình học tập của mình bằng cách sử dụng các hướng dẫn sau:

 • Các Khóa học Tiếp thị Truyền thông Xã hội – danh sách các khóa học thực tế tốt nhất trên mạng xã hội. Một số khóa học không cung cấp chứng chỉ nhưng chúng có thể giúp bạn xây dựng các kỹ năng sẵn sàng cho công việc.
 • Khóa học quản lý mạng xã hội – danh sách các khóa học dạy bạn cách quản lý mạng truyền thông xã hội bằng các công cụ quản lý mạng xã hội .
 • Các khóa học về quảng cáo trên Facebook tốt nhất – danh sách các khóa học tốt nhất để trở thành Chuyên gia quảng cáo trên Facebook.
 • Chứng chỉ Tiếp thị kỹ thuật số – chứng chỉ tốt nhất để theo đuổi để trở thành người quản lý tiếp thị kỹ thuật số và khám phá các cơ hội việc làm bên cạnh truyền thông xã hội.


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề các khóa học truyền thông xã hội cho người mới bắt đầu

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO VỀ TRUYỀN THÔNG MẠNG XÃ HỘI ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM CẤP BẰNG VÀ CHỨNG CHỈ

alt

 • Tác giả: Sống Online
 • Ngày đăng: 2021-10-21
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 4866 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cơ hội việc làm bạn chưa biết: Hiện nay xu hướng mạng xã hội bùng nổ, các Công ty lớn nhỏ đều tham gia Mạng xã hội để truyền thông và bán hàng, tuy nhiên nhân sự ở các công ty và tập đoàn đang thiếu rất nhiều, các nguồn đào tạo ở một số trường Đại Học thậm chí chưa bắt kịp xu hướng công nghệ 4.0.

  👉 Trường Cao Đẳng Nghệ Thuật Hà Nội đã liên kết với Học Viện Sống Online cho ra chương trình đào tạo Cao Đẳng nghề Truyền Thông Online đầu tiên tại Việt Nam cấp Bằng và chứng chỉ cho đúng vị trí Truyền Thông Mạng Xã Hội này.

  Trường Cao Đẳng Nghệ Thuật Hà Nội, ngôi trường có hơn 50 năm tuổi thuộc một trong những trường top đầu trong đào tạo nghệ thuật của Bộ Văn Hoá – Thể Thao – Du Lịch. Với chương trình đào tạo đặc biệt bắt kịp xu thế, được đào tạo bởi những chuyên gia với những kinh nghiệp thực chiến trong kinh doanh, truyền thông; là những Giám đốc truyền thông, Chuyên gia truyền thông Mạng Xã Hội, Chuyên gia xây dựng hệ thống, giảng viên các trường đại học uy tín…

  Với sự liên kết đào tạo giữa trường Cao đẳng Nghệ Thuật Hà Nội với Học viện Sống Online
  ✅ Tham gia chương trình đào tạo này bạn sẽ được:
  ▪️ Học kiến thức nghề chuyên sâu, sát với thực tế
  ▪️ Nhận bằng Cao đẳng nghề Truyền thông Mạng xã hội đầu tiên của Việt Nam
  ▪️ Đào tạo thực chiến bởi đội ngũ giảng viên uy tín và những chuyên gia hàng đầu
  ▪️ Có đầu ra cho học viên làm việc tại các doanh nghiệp

  Tìm hiểu thông tin về chương trình đào tạo tại đây:
  https://songonline.vn

Khoá Học Online Về Truyền Thông Tiếp Cận Xã Hội

 • Tác giả: ivolunteervietnam.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 3962 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: [English caption below]

  💥  VỀ KHOÁ HỌC:

  Truyền thông mạng xã hội và các phương tiện giao tiếp trực tuyến chiếm lĩnh cuộc sống hàng ngày của chúng ta theo cách chưa từng có. Thiết bị kết nối không dây, di động…

Khoá Học Online Về Truyền Thông Tiếp Cận Xã Hội

 • Tác giả: icoursevietnam.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 8122 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Sử dụng truyền thông xã hội trong nghiên cứu khoa học

 • Tác giả: khcncongthuong.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 8646 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bài viết trình bày khái niệm truyền thông xã hội, các kênh truyền thông xã hội phổ biến, lợi ích và vấn đề cần lưu ý để sử dụng tốt truyền thông xã hội phục vụ nghiên cứu khoa học, trao đổi học thuật.

Khóa học truyền thông mạng xã hội

 • Tác giả: eqvn.edu.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 6378 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Social media marketing, hay còn gọi là Tiếp thị qua mạng xã hội, là hành động tạo nội dung để quảng bá doanh nghiệp và sản phẩm của bạn trên nhiều nền tảng mạng xã hội (Social Media) khác nhau

10 trong số các khóa học tiếp thị truyền thông xã hội tốt nhất hiện nay

 • Tác giả: gialaipc.com.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 6475 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Theo Cục Thống kê Lao động, tỷ lệ tăng trưởng việc làm dự kiến ​​là 7% đối với các nhà quản lý tiếp thị từ năm

Top 10 Khóa Học Marketing Online Cho Người Mới Bắt Đầu Hiệu Qủa

 • Tác giả: monngondathanh.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 4398 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Dưới đây là top 10 khóa học marketing online dành cho người mới bắt đầu hiệu quả. Còn chần chừ gì nữa mà không đăng kí học ngay thôi!

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social