Tất cả chúng ta đều quen thuộc với Google (bạn biết đấy, công ty điều hành công cụ tìm kiếm được sử dụng phổ biến nhất thế giới), nhưng đây là 10 sự thật thú vị về Google mà bạn có thể đã bỏ qua.

Bạn đang xem : sự thật thú vị về google

Tôi chắc chắn rằng bạn ‘ tất cả đều quen thuộc với Google bằng hình thức này hay hình thức khác. Xét cho cùng, công ty điều hành công cụ tìm kiếm được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới và đứng sau hệ điều hành Android hỗ trợ tất cả điện thoại thông minh của chúng tôi. Nhưng Google còn nhiều điều hơn là chỉ tìm kiếm và điện thoại.

 • 10 sự thật thú vị về Motorola
 • 10 sự thật thú vị về Samsung
 • 8 sự thật thú vị về LG

Dưới đây là 10 sự thật khá thú vị về Google mà hy vọng rằng ngay cả một số bạn là chuyên gia của Google cũng có thể bỏ qua.

Google được lưu trữ trên ổ cứng 4GB

Cách đây rất lâu, vào những ngày đầu tiên Google phát triển tại Đại học Stanford, thuật toán công cụ tìm kiếm của công ty đã được lưu trữ trên 10 ổ cứng 4GB riêng biệt. Phương pháp tiếp cận cấu trúc liên kết của Google để tìm kiếm trên web cần khá nhiều dung lượng cho thời điểm đó và sử dụng nhiều ổ cứng là cách duy nhất để đảm bảo đủ dung lượng. Tôi rất vui vì ngày nay chúng ta có những thẻ nhớ microSD nhỏ.

Điều kỳ lạ hơn là Sergey Brin và Larry Page quyết định xây dựng tháp lưu trữ ổ cứng của họ từ Lego. Điều này cho phép cả hai mở rộng dung lượng lưu trữ dễ dàng, thay vì phải tìm và trả tiền cho các cấu trúc đắt tiền hơn khi dự án của họ phát triển. Hôm nay, Google đã lập chỉ mục hơn 100 triệu gigabyte dữ liệu, khiến dung lượng lưu trữ 40 GB ban đầu của nó trông khá khiêm tốn.

Bộ lưu trữ Google Lego HDD

Stanford.edu

Stanford sở hữu bằng sáng chế tìm kiếm đầu tiên của Google

Công việc trên thuật toán tìm kiếm của Google, được gọi là Xếp hạng trang sau Larry Page, đã diễn ra với sự hỗ trợ của Đại học Stanford trong khi cả hai đang học ở đó. Như vậy, khi Larry Page được cấp bằng sáng chế cho thuật toán đã được giao cho Stanford.

Khi cả hai rời để thành lập Google, Stanford đã nhận được 1,8 triệu cổ phiếu của Google để đổi lấy bằng sáng chế dài hạn giấy phép. PageRank kể từ đó đã kiếm được hơn 337 triệu đô la cho Stanford, quá đủ để thấy cả hai được giới thiệu vào Hội trường Nhà phát minh của trường đại học.

PageRank không phải là thuật toán duy nhất được Google sử dụng ngày nay, nhưng đó là lần đầu tiên.

Dê cắt cỏ công ty

Google Goats

Google có một chút đất đai ở Mountain View, điều này rõ ràng là cần phải được cắt tỉa và giữ không có cỏ dại để kịp xuất hiện. Thay vì sản xuất máy cắt cỏ và máy cắt dải lụa, Google trả tiền cho một số con dê để thực hiện công việc này.

< p class = "- Tg --Ug">

Công ty thuê 200 con dê từ California Grazing để cắt tỉa bãi cỏ. Các con vật dành một tuần để nhai cỏ và bón phân cho đất. Rõ ràng chi phí này tương đương với chi phí mua máy cắt cỏ và Google nói rằng dê cũng thân thiện với môi trường và dễ thương hơn rất nhiều.

Xem Thêm  Tài khoản Doanh nghiệp? - tạo tài khoản doanh nghiệp spotify

“Đừng xấu xa”

Đây không phải là một trong những sự thật bị che giấu hoặc ít người biết đến về Google, nhưng công ty có một phương châm kinh doanh khá kỳ lạ – “Đừng xấu xa”. Phương châm này lần đầu tiên được đề xuất bởi Paul Buchheit, nhân viên của Google vào đầu những năm 2000 và xuất hiện trong bản cáo bạch IPO năm 2004 của Google. Phương châm này nhằm mục đích thúc đẩy văn hóa công ty tránh xung đột lợi ích và thành kiến, đồng thời khuyến khích nhân viên của mình khách quan.

Sau khi công ty mẹ Alphabet được tái cấu trúc vào năm 2015, phương châm đã thay đổi một chút thành “ Làm điều đúng đắn ”trong quy tắc ứng xử của công ty. Tuy nhiên, quy tắc ứng xử của Google vẫn giữ nguyên từ ngữ ban đầu.

Gọi tôi là Backrub

Ngày nay, Google có thể được chúng ta sử dụng đủ phổ biến để đưa nó vào từ điển, nhưng gã khổng lồ công nghệ không phải lúc nào cũng được biết đến với cái tên này. Ban đầu, công cụ tìm kiếm chạy trên máy chủ Stanford được gọi là Backrub, cho đến khi nó tiêu thụ quá nhiều băng thông. Cái tên này xuất hiện bởi vì thuật toán tìm và xếp hạng các trang dựa trên các liên kết ngược.

Tên Google hiện đại là cách chơi chữ “googol”, một thuật ngữ toán học chỉ số 1 theo sau là 100 số 0. Theo Google, cái tên phản ánh sứ mệnh của Larry và Sergey trong việc tổ chức một lượng lớn dữ liệu web như vậy, mặc dù một câu chuyện khác kể rằng cái tên Google thực sự phát sinh từ lỗi chính tả của googol trong khi cố gắng tìm kiếm một cái tên khả dụng cho doanh nghiệp mới.

Một con vật cưng T-Rex tên là Stan

Stan the T Rex

Mountain View là quê hương của một vô số mặt hàng kỳ lạ và tuyệt vời, từ các linh vật Android được yêu thích đến hố bóng cỡ người lớn và một con tàu không gian. Nhưng phần thú vị nhất xứng đáng với sự thật của chúng ta về Google là bộ xương Stan the T-Rex.

Bộ xương được đặt theo tên của một con khủng long thật được đào lên không xa Google HQ. Stan ban đầu xuất hiện trong khuôn viên của Google vào năm 2006 và được bao phủ bởi một số con hồng hạc bằng nhựa của công ty tại một thời điểm. Rõ ràng, những người sáng lập công ty đã mua T-Rex để giúp nhắc nhở nhân viên không nhìn thấy hoặc có lẽ phải chịu trách nhiệm về việc Google sẽ tuyệt chủng.

Máy chủ nhà để xe Corkboard

Máy chủ Corkboard

Quay trở lại nguồn gốc của công ty một lần nữa, nó không phải là ‘ Không chỉ Lego đã giúp nắm giữ một số công nghệ cơ bản ban đầu của Google. Các máy chủ đầu tiên của Google được xây dựng vào năm 1998 được đặt tại một ga ra ở Menlo Park, California.

Khi cả hai thành lập công ty với ngân sách tiết kiệm, Page và Brin đã xây dựng các máy chủ của riêng họ từ các bộ phận chi phí thấp. Những tấm ván cót rất đơn giản đã được sử dụng để giúp cách nhiệt từng giá đỡ khỏi nhiệt của nhau, mặc dù điều đó không ngăn được các bộ phận thường xuyên hỏng hóc. Công ty đã đặt hàng hàng nghìn máy chủ được đóng gói vào các giá đỡ bằng bảng nút chai này.

Tổng cộng, Page và Brin đã xây dựng ba mươi giá đỡ của các máy chủ này, mỗi giá chứa tám ổ cứng 22GB và bốn PC, mặc dù nhiều hơn nữa. trong hoạt động sau này. Đó là một khởi đầu khá khiêm tốn đối với một trong những công ty công nghệ lớn nhất thế giới, hiện đang chi gần 3 tỷ đô la để vận hành các trung tâm dữ liệu khổng lồ của mình.

Xem Thêm  Làm cách nào để tạo video chúc mừng sinh nhật trên Facebook - cách làm video chúc mừng sinh nhật trên facebook

Mở rộng ở tốc độ cao

Mặc dù những ngày đầu có thể còn khá cơ bản, Google đã phát triển thành một trong những công ty công nghệ lớn nhất, cung cấp năng lượng cho hơn một tỷ thiết bị trên toàn thế giới. Google cũng không xong, công ty tiếp tục phát triển các ý tưởng của riêng mình và mua lại các công ty mới đầy hứa hẹn với tốc độ đáng kinh ngạc.

Theo danh sách các vụ mua bán và sáp nhập của Alphabet, trung bình, công ty mua một công ty khoảng một lần một tuần. Tính đến tháng 6 năm 2016, Google đã mua hơn 190 công ty khác nhau. Mặc dù họ cũng đã bán một số trong số này ở nhiều điểm khác nhau, bao gồm cả Motorola , sản phẩm mua đắt nhất của Google.

10 sự thật thú vị về Lenovo

Tính năng

Thời kỳ đầu của Google là slooooow

Như bạn đã thấy, những ngày đầu ở Google không phải là công nghệ cao theo tiêu chuẩn ngày nay. Do đó, nền tảng tìm kiếm của Google về cơ bản là chậm hơn đáng kể so với bây giờ.

Một trong những cách triển khai sớm nhất của thuật toán tìm kiếm của Google và băng thông khả dụng có nghĩa là nó chỉ có thể thu thập dữ liệu và lập chỉ mục ở đâu đó trong khoảng 30 và 50 trang mỗi giây, tùy thuộc vào nội dung của chúng. Ngày nay, Google có thể xem qua hàng triệu trang mỗi giây và xếp hạng chúng dựa trên 200 yếu tố khác nhau, chỉ mất chưa đầy 1/8 giây để hoàn thành. Nói về tốc độ.

Ưu đãi tại Denny’s

dennys bữa sáng

Làm tròn những sự thật thú vị của chúng tôi về Google là câu chuyện về một trong những điều quan trọng nhất của công ty và các giao dịch mua có ảnh hưởng – YouTube.

Ngay sau khi thỏa thuận trị giá 1,65 tỷ đô la được thực hiện, người đồng sáng lập YouTube, Steven Chen, tiết lộ rằng các giám đốc điều hành của Google và Yahoo, chủ sở hữu cũ của YouTube, đã gặp nhau tại một Denny’s ở Palo Alto để đồng ý điều kiện. Các cuộc thảo luận về các điều khoản và giá cả đã được thảo luận trước thời hạn, nhưng ngay cả những cuộc thảo luận này cũng chỉ diễn ra trong một tuần.

Rõ ràng, Denny’s được chọn làm địa điểm họp trung lập mà không bên nào thường tham gia, thay vì ở một trong các văn phòng của họ. Tôi sẽ để bạn suy ngẫm về những điều nói về bữa sáng của Denny, mặc dù rõ ràng Chen đã gọi món Mozzarella dạng que. Sau đó, Giám đốc điều hành Google Eric Schmidt hứa với những người sáng lập YouTube rằng họ sẽ có nguồn tài nguyên gần như không giới hạn nếu có thể cung cấp cho người dùng hài lòng và thỏa thuận đã được thực hiện.

Bạn đã có nó, hy vọng 10 sự thật thú vị về Google mà bạn chưa biết trước đây. Nếu bạn có bất kỳ sự kiện nào của riêng mình về Google cần thêm, hãy chia sẻ chúng trong phần nhận xét bên dưới!

Xem Thêm  Bỏ lỡ vở kịch lớn? Facebook hiện sẽ cho phép bạn tua lại các video trực tiếp - cách tua lại facebook live


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề sự thật thú vị của google

Top 10 Thú Vị | Youtuber Việt Phương Thoa – “Truyền Nhân” Của Chị Google

alt

 • Tác giả: TOP 10 THÚ VỊ
 • Ngày đăng: 2021-11-14
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 9972 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 🔔 Top 10 Thú Vị | Youtuber Việt Phương Thoa – “Truyền Nhân” Của Chị Google
  00:00 Giới Thiệu
  00:51 Chị Google Phiên Bản Thực Là Ai?
  02:53 Chị Google Lầy Lội
  05:21 Chị Google Tài Năng
  07:20 Chị Google Và Người Yêu
  Nguồn: Việt Phương Thoa
  ➤ Đăng ký kênh Top 10 Món Ăn Thú Vị tại: https://goo.gl/lZqFwJ
  ——————————————–
  📌 Top 10 Sự Thật 2020 ✅ TOP 10 THÚ VỊ OFFICIAL ► https://www.youtube.com/playlist?list…
  📌 Top 10 Món Ăn 2020 ✅ TOP 10 THÚ VỊ OFFICIAL ► https://www.youtube.com/playlist?list…

  Top10SuThat Top10 Top10ThuVi top10monanthuvi top10trending
  —————————————–
  Lưu ý: Top 10 THÚ VỊ không sở hữu tất cả tư liệu được sử dụng trong video này. Mọi thắc mắc về bản quyền, tài trợ, quảng cáo, cộng tác vui lòng liên hệ email: duckhanh1908@gmail.com

  We do NOT own all the materials as well as footages used in this video. Please contact duckhanh1908@gmail.com for copyright matters!
  —————————————–
  ►►Ghé thăm chúng tôi tại fanpage: http://bit.ly/FB_Top10ThuVi

  Cả nhà ủng hộ bằng cách LIKE – COMMENT – SUBCRIBLE kênh chúng mình nhé!!!

[Infographic] 26 sự thật thú vị về Google

 • Tác giả: gamesao.vietnamnet.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 7467 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ngày nay, mỗi khi nhắc đến “tìm kiếm”, hầu như ngay lập tức trong đầu chúng ta đều xuất hiện chữ “Google”. Google thật sự đã làm được điều mà mọi công ty trên thế giới đều ao ước: trở thành một phần trong cuộc sống những người dùng dịch vụ của họ. Và cũng chính sự thành công đó luôn gây ra sự tò mò cho mọi người về công ty mà cái tên của nó đã được công nhận trong từ điển ngày nay.

15 Sự Thật Siêu Thú Vị Về Google Ít Ai Biết Đến

 • Tác giả: community.antoree.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 2054 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Những điều bạn chưa biết về Google, Mẹo sử dụng Google bạn đã biết chưa, Ông lớn Google và những điều thú vị.

10 sự thật thú vị về Google

 • Tác giả: soha.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 6294 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Được thành lập năm 1998, công ty có tuổi đời 15 năm Google đã gặt hái được những thành công khó có thước đo nào có thể đong đếm được. Sản phẩm chính của công ty này là cỗ máy tìm kiếm được đánh giá…

Những sự thật thú vị về Google mà bạn chưa biết

 • Tác giả: anonyviet.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 1879 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

[Infographic] 26 sự thật thú vị về Google

 • Tác giả: tinhte.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 5900 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ngày nay, mỗi khi nhắc đến “tìm kiếm”, hầu như ngay lập tức trong đầu chúng ta đều xuất hiện chữ “Google”. Google thật sự đã làm được điều mà mọi công ty trên thế giới đều ao ước: trở thành một phần…

Những sự thật thú vị về Google

 • Tác giả: vnexpress.net
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 2758 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Google là công ty nổi tiếng với nhiều ý tưởng điên rồ và sẵn sàng thực hiện những ý tưởng đó như chụp hình đường phố để tạo bản đồ số. – VnExpress

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social