Không còn nghi ngờ gì nữa, mạng xã hội đã thay đổi thế giới. Dưới đây là 10 thẻ bắt đầu bằng # chứng minh điều đó bằng cách đã định hình lịch sử.

Bạn đang xem : lịch sử các thẻ bắt đầu bằng # thịnh hành trên twitter

Không còn nghi ngờ gì nữa, mạng xã hội đã thay đổi thế giới. Dưới đây là 10 thẻ bắt đầu bằng # chứng minh điều đó bằng cách định hình lịch sử.

Twitter đã trở thành trụ cột trong cuộc sống của chúng ta kể từ khi Jack Dorsey đăng dòng tweet đầu tiên vào tháng 3 năm 2006. Và với sự phát triển đáng kể của nền tảng, nó đã nghiễm nhiên trở thành bệ phóng cho nhiều vấn đề và phong trào toàn cầu lớn.

Thường nổi bật trong các khoản phí này là các thẻ bắt đầu bằng # trên Twitter. Và mặc dù có vẻ hơi sốc khi một liên kết màu xanh lam trên internet có thể định hình nên lịch sử, nhưng đây là 10 điều đã làm chính xác điều đó. Trước khi bắt đầu, cần lưu ý rằng chúng không theo thứ tự cụ thể nào.

LÀM VIDEO TRONG NGÀY

1. #BarCamp

#BarCamp là một trong những thẻ bắt đầu bằng # có ảnh hưởng nhất — không phải vì nó tượng trưng cho điều gì, mà vì những gì nó tạo ra.

Tại sao?

Câu trả lời rất đơn giản — đó là thẻ bắt đầu bằng # đầu tiên trên Twitter.

Vào tháng 8 năm 2007, Chris Messina đã gửi bài đăng sau:

Ý định của Messina là cho phép các cuộc trò chuyện về BarCamp, một cơ hội đặc biệt dành cho những người cùng chí hướng gặp gỡ nhau. Truyện ngắn: Đó không phải là một ý tưởng tồi.

2. #MeToo

Phong trào Me Too thực sự được thành lập vào năm 2006 bởi nhà hoạt động Tarana Burke, nhưng thẻ bắt đầu bằng # đã xuất hiện trên Twitter vào năm 2017. Trong năm đó, Alyssa Milano đã đăng dòng tweet có tính lan truyền này, giúp lan truyền cụm từ:

Dòng tweet của Milano nối tiếp câu chuyện của Thời báo New York về Harvey Weinstein. Trong đó, tờ báo đã tiết lộ những cáo buộc quấy rối tình dục kéo dài hàng thập kỷ.

Phong trào nhằm nâng cao nhận thức của những phụ nữ từng bị quấy rối hoặc hành hung. Sau dòng tweet của Milano, thẻ bắt đầu bằng # đã được sử dụng 19 triệu lần trong vòng 12 tháng.

Các ngôn ngữ khác có các biến thể khác nhau của thẻ, bao gồm cả tiếng Pháp và tiếng Ả Rập.

Kể từ dòng tweet của Milano, các công ty như Google và Airbnb đã thay đổi luật để các khiếu nại quấy rối tình dục không còn cần đến trọng tài nữa.

3. #Flygskam

Twitter đã đóng một vai trò quan trọng trong việc nâng cao nhận thức về biến đổi khí hậu. Nhưng ngoài điều đó, nền tảng này cũng đã thúc đẩy hành động từ những người dùng bình thường.

Một thẻ bắt đầu bằng # quan trọng là #flygskam, có nguồn gốc ở Thụy Điển. Được dịch sang tiếng Anh, nó có nghĩa là “chuyến bay xấu hổ”. Khái niệm rất đơn giản: đi du lịch bằng các phương pháp thải ít CO2 hơn máy bay, chẳng hạn như đi tàu hỏa.

Chuyến bay của hãng hàng không scandianvian tại sân bay gothenburg ở Thụy Điển

Nguồn gốc của Flygskam có thể được bắt nguồn từ năm 2017. Vào năm đó, ca sĩ người Thụy Điển Stefan Lindberg nói rằng anh ấy sẽ ngừng bay.

Năm 2019, lượng du lịch hàng không nội địa của nước này giảm 9%. Cùng năm đó, lưu lượng hành khách tổng thể cũng giảm qua 10 sân bay — chỉ hơn 40 triệu người, so với 42 triệu người vào năm 2018.

Kể từ khi thuật ngữ này được đặt ra, Klarna – một công ty fintech có trụ sở chính tại Stockholm – đã cấm hầu như tất cả các chuyến bay đường ngắn để kinh doanh. Tương tự, hành trình đường dài bằng máy bay cũng không được khuyến khích.

Xem Thêm  Đề xuất cách ly xã hội một khu phố ở quận 8 - quận 8 đề xuất

Thuật ngữ này đã lan rộng sang các quốc gia khác— “flugscham” là từ tương đương trong tiếng Đức.

4. #CinnamonChallenge

Thực hiện những thử thách ngớ ngẩn để tạo sức ảnh hưởng trên mạng xã hội đã trở thành trụ cột chính trên nhiều nền tảng. Và một trong những đóng góp quan trọng nhất cho việc này là Thử thách quế.

Mặc dù nó bắt nguồn từ YouTube, thách thức này đã lan sang Twitter — như hầu hết mọi thứ. Tóm lại, những người tham gia cần tiêu thụ hết một thìa quế, không chứa chất lỏng, trong vòng 60 giây.

Các thử thách phổ biến cần tuân theo bao gồm thử thách xô đá và hình nộm.

Mặc dù nổi tiếng nhưng thử thách với quế vẫn không gây tranh cãi. Nuốt quế mà không có chất lỏng có thể gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe, bao gồm nghẹt thở và suy hô hấp.

Nhiều người tham gia cũng phải nhập viện sau khi thực hiện thử thách. Vì vậy, bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi tham gia vào những mốt như vậy.

5. #BlackLivesMatter

Trong thập kỷ qua, các cuộc trò chuyện về bất bình đẳng chủng tộc ngày càng lớn hơn. Điều này đặc biệt xảy ra ở Hoa Kỳ, nơi nó vẫn là một vấn đề quan trọng trên toàn quốc.

Một trong những thẻ bắt đầu bằng # thường được sử dụng nhất khi thảo luận về vấn đề này là #BlackLivesMatter hoặc thuật ngữ viết tắt của nó là #BLM. Thẻ bắt đầu bằng # lần đầu tiên xuất hiện trên nền tảng này vào năm 2013.

Thẻ bắt đầu bằng # đã trở thành một yếu tố chính trong tiểu sử của nhiều người dùng và cũng xuất hiện trở lại trong nhiều trường hợp. Chúng bao gồm tình trạng bất ổn năm 2014 ở Missouri và cái chết của Eric Garner cùng năm.

#BlackLivesMatter sau đó đã trở nên nổi tiếng hơn nữa vào tháng 5 năm 2020, sau cái chết của George Floyd khi bị cảnh sát Minneapolis giam giữ. Thẻ bắt đầu bằng # đã được tweet hàng triệu lần trong những ngày sau đó, trong khi các cuộc biểu tình cũng diễn ra trên toàn thế giới.

vấn đề mạng sống của người da đen, những người biểu tình ở Mỹ

Ngoài việc nâng cao nhận thức về bất bình đẳng chủng tộc, phong trào này đã thu được hàng triệu đô la quyên góp.

Tuy nhiên, cũng có những lời chỉ trích về phong trào này. Ví dụ: Thị trưởng Newark, Ras Baraka, lập luận rằng phong trào kêu gọi hạ sát cảnh sát là một giải pháp “tự do tư sản” cho các vấn đề chủng tộc sâu xa của nước Mỹ.

Facebook đã nhận được báo chí tiêu cực nhiều hơn một lần. Một số phản ứng dữ dội nhất mà nó nhận được liên quan đến thẻ bắt đầu bằng #DeleteFacebook, thẻ này đã trở nên nổi bật vào năm 2018.

Trong năm đó, người dùng ngày càng chán nền tảng và những vụ bê bối của nó. Bên cạnh Cambridge Analytica, công ty chứng kiến ​​dữ liệu từ hàng triệu chủ tài khoản bị lạm dụng, công ty cũng bị chỉ trích vì vai trò tiềm năng trong cuộc bầu cử năm 2016.

Jim Carrey là một trong những tên tuổi lớn đã tweet sự bất bình của mình đối với nền tảng này. Brian Acton, cựu lãnh đạo của WhatsApp (hiện thuộc sở hữu của Facebook), cũng chia sẻ suy nghĩ của mình.

Kể từ khi #DeleteFacebook lần đầu tiên được sử dụng, ngày càng có nhiều người dùng hoài nghi về các hoạt động của các nền tảng truyền thông xã hội.

Liên quan: Việc hủy kích hoạt hoặc xóa Facebook thực sự có ý nghĩa gì đối với quyền riêng tư

Ngoài việc sử dụng dữ liệu của họ, thẻ bắt đầu bằng # còn giúp làm sáng tỏ đạo đức của những công ty này ở những nơi khác. Một ví dụ là cách các nền tảng truyền thông xã hội phát triển các ứng dụng gây nghiện có chủ đích để tăng thời gian sử dụng thiết bị nhiều nhất có thể.

Xem Thêm  133+ trang web truyền thông xã hội bạn cần biết vào năm 2022 - nền tảng truyền thông xã hội trực tuyến

7. #FakeNews

Kể từ năm 2016, tin tức giả đã trở thành từ chính trong cuộc sống của nhiều người. Trong năm đó, hashtag đã tăng trên Twitter trong quá trình xây dựng cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ. Nó được Donald Trump sử dụng thường xuyên trong chiến dịch tranh cử của ông.

Khi Trump lên nắm quyền, ông ấy tiếp tục sử dụng thuật ngữ này. Tuy nhiên, nó đã bị xoay quanh bởi cả hai đầu của quang phổ chính trị.

Liên quan: Cách chống lại tin tức giả mạo trên mạng xã hội

Thẻ bắt đầu bằng # tin tức giả có ý nghĩa quan trọng vì nhiều lý do. Nhiều người đặt câu hỏi về nội dung họ sử dụng trực tuyến và làm sáng tỏ tầm quan trọng của việc kiểm tra sự thật trước khi đưa ra phán xét.

Đối với các phương tiện truyền thông, thẻ bắt đầu bằng # cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đảm bảo rằng tất cả các câu chuyện đều đúng sự thật trước khi xuất bản.

8. #NeverAgain

Trong suốt thế kỷ 21, Hoa Kỳ là nơi xảy ra nhiều vụ xả súng hàng loạt nổi tiếng. Sau mỗi lần như vậy, các cuộc tranh luận xung quanh việc kiểm soát súng lại nổi lên và ngày càng lớn hơn.

Một số phản ứng dữ dội nhất đã xảy ra vào năm 2018, sau vụ xả súng tại Trường trung học Marjory Stoneman Douglas ở Florida. Sau thảm kịch, hashtag #NeverAgain nổi lên trên cả Twitter và Facebook.

Những ngày sau đó, các cuộc biểu tình đã diễn ra khắp Hoa Kỳ. Một số người sống sót đã sử dụng Twitter như một nền tảng để nâng cao suy nghĩ của họ và cố gắng thúc đẩy cuộc trò chuyện xung quanh việc kiểm soát súng và các vấn đề khác.

9. #OccupyWallStreet

Bất bình đẳng kinh tế là một điểm đáng nói ở Mỹ. Vào năm 2011, Twitter đã được sử dụng để nâng cao các cuộc phản đối liên quan đến vấn đề này với hashtag #OccupyWallStreet.

Năm đó, những người biểu tình bắt đầu bằng cách thiết lập một trại căn cứ ở Lower Manhattan, New York. Ngay sau đó, phong trào này đã lan rộng ra các vùng khác của đất nước.

Có liên quan: Chủ nghĩa nhấp chuột là gì?

Thẻ bắt đầu bằng # được thiết kế để làm nổi bật cách mà những người biểu tình cho là 1% dân số giàu có nhất của đất nước tiếp tục hưởng lợi từ quyền lực, lòng tham và tham nhũng. Trong khi đó, 99% còn lại – trong mắt nó – ngày càng tụt hậu.

#OccupyWallStreet rất quan trọng vì nó bắt đầu các cuộc trò chuyện xung quanh bất bình đẳng kinh tế và những gì có thể làm để giúp những người ở mức thu nhập thấp hơn.

10. #FridaysforFuture

Greta Thunberg là một trong những ngôi sao Twitter quan trọng nhất vào cuối những năm 2010. Vào năm 2018, người Thụy Điển ngồi bên ngoài quốc hội của quốc gia cô ấy ở Stockholm mỗi ngày học trong ba tuần trước khi diễn ra cuộc bầu cử của đất nước.

Khi phong trào phát triển, #FridaysforFuture đã được tạo ra. Thẻ bắt đầu bằng # này nhằm mục đích khuyến khích học sinh khác trên toàn thế giới đình công, đó là điều đã xảy ra.

Kể từ đó, các cuộc biểu tình phản đối khí hậu đã gia tăng cả về tần suất và mức độ phổ biến trên khắp thế giới.

Kết quả của phong trào, cuộc trò chuyện về biến đổi khí hậu và những gì có thể làm đã trở nên lớn hơn. Ngoài các chính trị gia đang cân nhắc các lựa chọn của họ, nhiều công ty cũng đã đưa ra cam kết trung hòa với carbon.

Xem Thêm  Thời điểm tốt nhất để gửi email tiếp thị: Hướng dẫn đầy đủ - thời gian tốt nhất để gửi tiếp thị qua email

Năm 2021, Thunberg tiếp tục tweet bằng cách sử dụng thẻ bắt đầu bằng #.

Hashtags có thể giống như một thứ gì đó bạn thêm vào hình ảnh về ly cà phê buổi sáng của mình, nhưng chúng có thể có sức mạnh hơn thế rất nhiều.

Như danh sách này cho thấy, những người bình thường với ý tưởng lớn có thể thay đổi thế giới nếu họ cam kết và thực sự tin tưởng vào chính nghĩa.

Đồng thời, trong một số trường hợp, thẻ bắt đầu bằng # có thể lan truyền thông điệp tiêu cực và sự căm ghét. Vì vậy, khi đăng một tweet, hãy đảm bảo rằng bạn sử dụng nó tốt chứ không xấu.


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề lịch sử hashtag xu hướng trên twitter

How to use a Hashtag on Twitter

alt

 • Tác giả: EIT Food
 • Ngày đăng: 2019-12-19
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 3394 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: This video is about how to use your personal social media professionally.

  A hashtag is a relevant keyword or phrase preceded by the hash symbol .

  When used correctly, hashtags can be an effective way to get your tweet seen in an existing conversation and for you to easily follow topics you are interested in. Hashtags that spread quickly and get used by a lot different users begin to trend. That means that the keyword term is popular and getting widely used online. That doesn’t mean that every hashtag you set out to use should trend. It all depends on why you’re using your hashtag.

  In this video, we explain how you can use hashtags in your Tweets correctly.

Hashtag là gì? Marketer cần hiểu gì về thẻ Hashtag

 • Tác giả: marketingtrips.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 6817 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: hashtag là gì? Cách sử dụng hashtag? Hashtag trên Instagram và Facebook là gì và nhiều nội dung khác liên quan đến thuật ngữ hashtag.

Thủ thuật sử dụng Hashtag trên Twitter

 • Tác giả: khongtjen.blogspot.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 5119 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thủ thuật sử dụng Hashtag trên Twitter

Thủ thuật sử dụng Hashtag trên Twitter

 • Tác giả: mylop.edu.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 9932 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cũng giống như Facebook hay Instagram, Twitter là một trang mạng xã hội cho phép người dùng có thể tải hình ảnh lên, viết và chia sẻ nội dung có độ dài giới

Hashtag là gì? Cách sử dụng Hashtag Đúng và Hiệu Quả

 • Tác giả: tmarketing.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 8517 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trước khi xuất hiện Hashtag thì dấu # chỉ là một ký tự bình thường không hơn không kém trong từ điển. Nhưng sau này khi dấu # xuất hiện trên Twitter thì nó đã

Xu hướng Marketing Twitter và tối ưu SEO Twitter năm 2022

 • Tác giả: gtvseo.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 4037 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Marketing Twitter đang là xu hướng trong 2022. Và việc triển khai SEO cho Twitter cũng rất cần thiết. Xem thêm bài viết!

Tìm hiểu về thủ thuật Hashtag trên Twitter

 • Tác giả: tech12h.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 7785 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hashtag là một khái niệm khá phổ biến trong mạng xã hội. Hầu như chúng ta ai cũng sử dụng mạng xã hội nhưng ít ai biết được, dấu Hashtag đóng vai trò khá quan trọng trong các chiến dịch quảng cáo trên mạng chứ không chỉ là một dấu ‘thăng’ đơn giản. Khởi xướng bởi Twitter, hashtag giúp hệ thống các bài đăng của người dùng, kết nối cộng đồng và thậm chí giúp các công ty kiểm

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social