Các sự kiện trong hai năm qua đã khiến chúng ta dành quá nhiều thời gian trên mạng xã hội. Vào năm 2022, đây là những gì có thể thay đổi và những gì có thể sẽ giữ nguyên.

Bạn đang xem : xu hướng truyền thông xã hội hubspot 2021

Trong hai năm qua, chúng tôi đã thấy một thay đổi cách các thương hiệu quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của họ trên phương tiện truyền thông xã hội.

Và, khi mức độ phổ biến của mạng xã hội tiếp tục tăng – chúng tôi đã đạt hơn 3,7 tỷ người dùng mạng xã hội trên toàn cầu vào năm 2021 – các thương hiệu không chỉ tự hỏi họ sẽ thu hút lượng lớn khán giả trên mạng xã hội vào năm tới. Họ cũng đang hỏi: “Tôi nên mong đợi xu hướng mạng xã hội nào trong bối cảnh thay đổi liên tục này?”

Để tìm hiểu thêm về những gì các thương hiệu có thể mong đợi vào năm 2022 và hơn thế nữa, HubSpot’s Blog đã khảo sát hơn 1.000 chuyên gia tiếp thị để tìm hiểu xu hướng mà các doanh nghiệp B2B và B2C sẽ tận dụng vào năm 2022. Ngoài ra, tôi đã nói chuyện với các chuyên gia truyền thông xã hội và tìm hiểu kỹ về Báo cáo xu hướng truyền thông xã hội năm 2022 của HubSpot và Talkwalker để khám phá những quan điểm độc đáo về năm sắp tới.

Dưới đây, tôi đã tổng hợp 10 xu hướng được chuyên gia hoặc nghiên cứu hỗ trợ mà các nhà tiếp thị truyền thông xã hội nên xem và tận dụng trong năm 2022. Hãy cùng tìm hiểu.

Tải xuống ngay: Xu hướng truyền thông xã hội năm 2022 [Báo cáo miễn phí]

Xu hướng truyền thông xã hội năm 2022

 1. TikTok sẽ thống trị không gian mạng xã hội.
 2. Tiếp cận khán giả mới sẽ trở thành mục tiêu số một trên mạng xã hội của các doanh nghiệp.
 3. Các công ty sẽ cung cấp dịch vụ thuê phương tiện truyền thông xã hội chuyên dụng hơn.
 4. Thực tế mở rộng sẽ trở thành cách ưa thích của người tiêu dùng để dùng thử sản phẩm và tương tác với thương hiệu.
 5. Các doanh nghiệp trong không gian B2B sẽ tăng cường đầu tư vào Instagram và Twitter.
 6. Tiếp thị người ảnh hưởng sẽ hoàn thiện vào năm 2022.
 7. Quảng cáo trên mạng xã hội sẽ trở nên phức tạp hơn.
 8. Các doanh nghiệp sẽ đầu tư vào nhiều nội dung dạng dài và dạng ngắn, cũng như các phòng trò chuyện âm thanh trực tiếp.
 9. Nhu cầu bán hàng trên mạng xã hội sẽ tăng lên.
 10. Người tiêu dùng sẽ thèm ăn những món ăn nhẹ.

Xu hướng xem trong năm 2022

1. TikTok sẽ thống trị không gian mạng xã hội.

Trong trận đại dịch, tôi bắt đầu nghe về một điểm chung mới giữa hầu hết các đồng nghiệp và bạn bè của tôi: TikTok.

Không thể phủ nhận TikTok đã tăng trưởng nhanh chóng. Trên thực tế, thuật ngữ ‘TikTok’ đã chứng kiến ​​sự gia tăng 61% về lượt đề cập hàng năm trong suốt đầu năm 2021 và là lần đầu tiên không sử dụng Facebook ứng dụng đạt được 3 triệu lượt tải xuống toàn cầu .

Với tốc độ tăng trưởng nhanh, thật dễ dàng cho rằng đó là một mốt đang qua đi – nhưng điều đó dường như không đúng ở đây. Nhóm xã hội của HubSpot tin rằng TikTok mang đến những cơ hội độc đáo để tương tác trực tiếp với người tiêu dùng và các thương hiệu lớn như NBA và Dunkin ‘ đang tận dụng ứng dụng để tiếp cận khán giả mới.

Ngoài ra, Ben Jeffries, Giám đốc điều hành của Influencer.com, nói rằng “vào năm 2020, TikTok là ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trên thế giới và với ngày càng nhiều người tiêu dùng chọn sử dụng nền tảng giải trí sáng tạo và hài hước, các thương hiệu đang muốn có cơ hội thu hút khán giả mới và thể hiện cá tính thương hiệu của họ. “

Jeffries cho biết thêm, “Sự nổi tiếng này cũng đã khuyến khích các nền tảng truyền thông xã hội lâu đời hơn, bao gồm cả Instagram và YouTube, thử nghiệm các hình thức nội dung mới sẽ thu hút sự chú ý của thế hệ TikTok”.

Các doanh nghiệp truyền thông xã hội khác đã sử dụng sự phổ biến của TikTok làm nguồn cảm hứng để thay đổi các tính năng của nền tảng của riêng họ. Ví dụ: Instagram đã sử dụng các tính năng trông giống TikTok trong phiên bản riêng của mình , được gọi là Reels và Reddit vừa được công bố một tính năng video dạng ngắn tương tự trên nền tảng của chính nó.

Elena Melnikova , CMO tại Talkwalker, nói với tôi, “Khi đại dịch buộc chúng tôi phải trực tuyến, mạng xã hội trở thành cứu cánh của chúng tôi – để mua sắm, giao tiếp và làm việc. Tìm kiếm nội dung giải trí, TikTok đã trở thành kênh phổ biến. Nó khiến chúng tôi mỉm cười. Nó khiến chúng tôi cười. Nó làm giảm bớt sự chán nản khi bị mắc kẹt ở nhà . Chúng tôi rất háo hức tham gia bữa tiệc.

Melnikova cho biết thêm, “Lockdown đã tăng tốc TikTok. Đã phát triển quá nhanh, các thương hiệu không thể bỏ qua tiềm năng của nền tảng này. Với đối tượng chủ yếu là Millennials và Gen Z – những thế hệ am hiểu về công nghệ, đòi hỏi sự đổi mới, sáng tạo, cá nhân hóa và minh bạch – TikTok sẽ giúp kết nối các thương hiệu với nhóm nhân khẩu học trẻ hơn, sáng tạo hơn. “

Vào năm 2022, chúng ta sẽ tiếp tục chứng kiến ​​sự trỗi dậy của TikTok khi nhiều thương hiệu khám phá cách họ có thể tận dụng sự phổ biến của ứng dụng để mở rộng nhận thức về thương hiệu và tiếp cận đối tượng mới. Ngoài ra, chúng ta sẽ xem xét hiệu ứng gợn sóng của TikTok trên toàn cảnh mạng xã hội, khi các nền tảng khác thay đổi các tính năng của chúng để mở rộng sự nhấn mạnh vào nội dung dạng ngắn, “dễ ăn”.

2. Tiếp cận khán giả mới sẽ trở thành mục tiêu số một trên mạng xã hội của các doanh nghiệp.

Vào năm 2021, Nghiên cứu trên blog của HubSpot đã phát hiện ra các mục tiêu chính trong chiến lược truyền thông xã hội của hầu hết các nhà tiếp thị là:

 • Quảng cáo sản phẩm / dịch vụ (35%)
 • Nâng cao nhận thức về thương hiệu / tiếp cận khán giả mới (34%)
 • Tăng doanh thu / bán hàng (34%)

* (Chọn tối đa ba.)

Tuy nhiên, 76% nhà tiếp thị cho biết mục tiêu của họ sẽ thay đổi vào năm 2022 .

Khi chúng ta bước vào năm 2022, hầu hết các mục tiêu chính của nhà tiếp thị bao gồm:

 • Nâng cao nhận thức về thương hiệu / tiếp cận khán giả mới (39%)
 • Tăng cường mối quan hệ với khách hàng / tăng mức độ trung thành với thương hiệu (33%)
 • Cải thiện dịch vụ và giữ chân khách hàng (32%)

Trong thời kỳ đại dịch, hầu hết người tiêu dùng cần chuyển sang trải nghiệm mua hàng trực tuyến trước tiên.

Do đó, khi chúng ta bắt đầu bước vào năm 2022, điều hợp lý là các thương hiệu đang cân nhắc cách họ có thể tiếp cận đối tượng mới thông qua phương tiện truyền thông xã hội, thúc đẩy mối quan hệ sâu sắc hơn với đối tượng hiện tại và cải thiện dịch vụ khách hàng để đảm bảo lòng trung thành lâu dài của khách hàng.

Để tăng sự hiện diện trên mạng xã hội của bạn , điều quan trọng là bạn phải luôn tích cực và nhất quán trong bài đăng của mình, tận dụng các xu hướng và nội dung sôi nổi, đồng thời đầu tư vào chất lượng cao tài sản sáng tạo.

Xem Thêm  Luận văn ThS: Quản lý nhà nước trong lĩnh vực bảo vệ rừng trên địa bàn tỉnh Hà Giang - 5 nội dung quản lý nhà nước

Ngoài ra, để thúc đẩy mối quan hệ sâu sắc hơn với khán giả hiện tại của mình, bạn sẽ muốn tương tác với những người theo dõi của mình thông qua các yếu tố tương tác như cuộc thăm dò ý kiến, Hỏi & amp; Như và video trực tiếp.

3. Các công ty sẽ thuê các phương tiện truyền thông xã hội chuyên dụng hơn.

Phương tiện truyền thông xã hội là một chiến lược mạnh mẽ không thể phủ nhận đối với doanh nghiệp của bạn.

Và mạng xã hội cũng không chỉ để nhận biết thương hiệu. Nó cũng là một công cụ hiệu quả để tạo ra doanh thu. Trên thực tế, 79% người nói rằng nội dung do người dùng tạo trên mạng xã hội ảnh hưởng đáng kể đến quyết định mua hàng của họ.

Đó là lý do tại sao bạn sẽ thấy nhiều công ty thuê các phương tiện truyền thông xã hội chuyên dụng hơn vào năm 2022, thay vì giao nhiệm vụ cho một nhóm tiếp thị bận rộn với phương tiện truyền thông xã hội như một dự án phụ.

Với tư cách là Người sáng lập và Giám đốc điều hành của Jotform , Aytekin Tank nói với tôi rằng “Một xu hướng lớn đối với tiếp thị truyền thông xã hội vào năm 2022 là tuyển dụng chuyên dụng. Các công ty thường quản lý mạng xã hội theo ủy ban hoặc giao nó cho một nhà tiếp thị tổng quát. Nhưng vấn đề là khi mạng xã hội không được ưu tiên, các tổ chức sẽ bỏ lỡ cơ hội tối ưu hóa các nền tảng và biến chúng thành công cụ tạo ra doanh thu. “

“Một người chuyên thuê phương tiện truyền thông xã hội có thể giải quyết vấn đề này và giúp các tổ chức phát triển nền tảng, giữ các tab trên phân tích xã hội , là một phần của các cuộc trò chuyện theo ngành cụ thể, thử nghiệm với các nền tảng và xu hướng mới, v.v. – tất cả đều góp phần tạo nên thương hiệu mạnh hơn và nhiều khách hàng tiềm năng hơn cho công ty của bạn. Chúng tôi đã làm được điều đó tại Jotform và điều đó rất đáng giá. “

Nếu bạn chưa thuê, hãy cân nhắc thuê người quản lý cộng đồng mạng xã hội để xây dựng và tương tác với khán giả trực tuyến của bạn. Những người quản lý này là người tạo ra giọng điệu, giọng nói và các cuộc trò chuyện đằng sau thương hiệu của bạn – vì vậy thật xứng đáng nếu khán giả của bạn mong muốn tương tác với thương hiệu của bạn thông qua phương tiện truyền thông xã hội.

4. Thực tế tăng cường sẽ trở thành cách ưa thích của người tiêu dùng để dùng thử sản phẩm và tương tác với thương hiệu.

Thực tế tăng cường (AR) đã xuất hiện được vài năm và việc các thương hiệu sử dụng AR để cho phép người tiêu dùng thử nghiệm ngày càng trở nên phổ biến sản phẩm trước khi mua.

AR cũng đã được chứng minh là hiệu quả đối với lợi nhuận của doanh nghiệp. Trên thực tế, AR có thể cải thiện tỷ lệ nhấp để mua hàng từ trở lên là 33% .

Carolina Arguelles Navas , Trưởng bộ phận Sản phẩm AR của Snap Inc. Tiếp thị sản phẩm và chiến lược cho tôi biết, cô ấy tin rằng thực tế tăng cường (AR) sẽ trở thành lựa chọn ưu tiên của người tiêu dùng khi dùng thử sản phẩm vào năm 2022.

Như Navas đã giải thích, “Đối với các thương hiệu, AR là cách cá nhân nhất để tiếp cận mọi người và mang lại kết quả hiệu quả hơn so với các hình thức quảng cáo và tiếp thị khác”.

Navas cho biết, “Chúng tôi đã thấy sự quan tâm và mức độ tương tác với AR bùng nổ trong hai năm qua và có hơn 200 triệu Snapchatter tương tác với thực tế tăng cường mỗi ngày. Xu hướng vẫn ở đây và nó sẽ tiếp tục phát triển . “

Nếu bạn cho rằng AR có thể phù hợp với thương hiệu của mình, thì Snapchat là một nền tảng hiệu quả để thử nghiệm nó – nền tảng xã hội đạt hơn 90% từ 13-24 tuổi và trên 75% trong số 13-34 tuổi ở Hoa Kỳ < / span>, bao gồm gần một trong số hai người dùng điện thoại thông minh, vì vậy đây là cơ hội tốt để giới thiệu sản phẩm của bạn đến với đông đảo khán giả.

5. Các doanh nghiệp trong không gian B2B sẽ tăng cường đầu tư vào Instagram và Twitter.

Instagram và Twitter không phải là mới đối với bối cảnh xã hội, nhưng nhiều nhà tiếp thị vẫn đang thấy ROI tăng trên cả hai.

Ví dụ: Twitter đã đạt gần 200 triệu người dùng hoạt động hàng ngày có thể kiếm tiền trong quý 3 năm 2020, tăng 29% so với cùng kỳ năm ngoái.

Mặt khác, Instagram đã trải qua mức tăng gần 14% từ năm 2019 đến năm 2020 về thời gian người dùng dành cho ứng dụng, ở mức trung bình 30 phút mỗi ngày. Đây là mức tăng tương tác cao hơn tất cả các nền tảng xã hội khác.

Khi Twitter và Instagram tiếp tục thành công, chúng ta sẽ thấy nhiều nhà tiếp thị đầu tư vào cả hai nền tảng vào năm 2022. Blog của HubSpot cho thấy 70% các chuyên gia tiếp thị có kế hoạch đầu tư nhiều hơn vào Twitter vào năm 2022 và 63% dự định đầu tư nhiều hơn trong Instagram.

Vào năm 2022, hãy cân nhắc xem bạn có thể tăng khoản đầu tư của mình ở đâu để tìm thêm ROI từ (các) nền tảng đã phục vụ khán giả của bạn.

6. Tiếp thị người ảnh hưởng sẽ phát triển vào năm 2022.

Đại dịch chắc chắn đã thúc đẩy sự gia tăng của nội dung “chưa được lọc” (hoặc ít có kịch bản hơn), cũng như “những người có ảnh hưởng hàng ngày” – chẳng hạn như những người có ảnh hưởng nhỏ và những người có ảnh hưởng nano.

Nhiều người người có ảnh hưởng đáng tin cậy hơn các thương hiệu trong đại dịch. Đó là lý do tại sao tiếp thị người ảnh hưởng là một con đường mạnh mẽ để khám phá vào năm 2022.

Khi được hỏi cô ấy đang theo dõi xu hướng nào trong năm 2022, Giám đốc cấp cao về Truyền thông xã hội của HubSpot, Kelly Hendrickson nói với tôi rằng: “Tôi đang theo dõi việc sử dụng những người có ảnh hưởng ngày càng tăng và thích ứng vào năm 2022. Sự gia tăng liên tục của những người có ảnh hưởng trong các không gian như TikTok, nơi các thương hiệu đã gặp khó khăn hơn trong việc thiết lập bản thân, đã chín muồi cho các mối quan hệ đối tác về nội dung. “

Khi sự liên kết giữa phương tiện truyền thông xã hội và thương mại điện tử tăng cường, chúng ta sẽ thấy nhiều quan hệ đối tác có ảnh hưởng hơn được sử dụng để tăng doanh số bán hàng của doanh nghiệp.

Tuy nhiên, vào năm 2022, điều quan trọng là phải liên kết với những người có ảnh hưởng có ý nghĩa nhất đối với thương hiệu của bạn. Điều này sẽ bao gồm những người có ảnh hưởng có tiềm năng nhỏ hơn nhưng tương tác nhiều hơn, cũng như những người có ảnh hưởng chuyên về các chủ đề thích hợp hơn có ý nghĩa nhất đối với thương hiệu của bạn.

Gaurav Sharma, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Attrock , cho biết thêm, “Để có kết quả tuyệt vời, bạn có thể chạy chiến dịch tiếp thị người ảnh hưởng theo định hướng tác động với 10- 30 người có ảnh hưởng nhỏ trong ít nhất 6-12 tháng. Nếu làm đúng, bạn có thể tăng tốc độ phát triển doanh nghiệp của mình một cách nhanh chóng. “

Xem Thêm  Khi nào là thời điểm tốt nhất để đăng trên Instagram vào năm 2022 - thời điểm tốt nhất để đăng trên instagram vào thứ bảy

“[Và] để có được ROI cao hơn khi tiếp thị trên mạng xã hội, tôi khuyên các nhà tiếp thị nên tận dụng nền tảng tiếp thị có ảnh hưởng để cộng tác với những người có ảnh hưởng nhỏ. “

7. Quảng cáo xã hội sẽ trở nên tinh vi hơn.

Vì Google có kế hoạch loại bỏ theo dõi cookie vào năm 2023 , bạn sẽ bắt đầu thấy “ cái chết của cookie của bên thứ ba “sẽ xảy ra trong năm tới – có nghĩa là nhiều nhà tiếp thị sẽ cần xoay vòng các chiến lược hiện có của họ khi quảng cáo trên mạng xã hội phát triển.

May mắn thay, có rất nhiều tùy chọn quảng cáo hiệu quả cao mà không yêu cầu cookie của bên thứ ba. Có thể kể đến một vài cái tên: Nội dung do người dùng tạo, quảng cáo được nhắm mục tiêu và được cá nhân hóa trên các nền tảng truyền thông xã hội, tiếp thị qua email và các chiến dịch nhắm mục tiêu lại công cụ tìm kiếm.

Thay vì sử dụng cookie của bên thứ ba để xác định sách quảng cáo của bạn, đây là cơ hội tốt để phát triển chiến lược theo hướng dữ liệu bằng cách sử dụng các chỉ số để hiểu sở thích và sở thích của người dùng ở cấp độ cá nhân và sâu sắc hơn.

8. Các doanh nghiệp sẽ đầu tư nhiều hơn vào nội dung dạng dài và dạng ngắn, cũng như các phòng trò chuyện âm thanh trực tiếp.

Không có gì ngạc nhiên khi video là định dạng ngày càng phổ biến trên các kênh xã hội, đặc biệt là với sự gia tăng của các nền tảng tập trung vào video như TikTok.

Blog của HubSpot cho thấy 64% nhà tiếp thị có kế hoạch tận dụng nhiều video dạng ngắn hơn vào năm 2022. Nội dung ăn nhẹ đã được chứng minh là có hiệu quả, vì vậy những video ngắn này- các video dạng có thể sẽ là những phần nội dung ngắn gọn, hấp dẫn, dễ tiêu hóa trải dài trên các kênh xã hội.

Ngoài ra, 89% nhà tiếp thị tận dụng video dạng dài có kế hoạch tăng mức đầu tư của họ hoặc tiếp tục đầu tư số tiền tương tự vào năm 2022, theo HubSpot Blog Research.

Tất cả những điều này muốn nói: Nếu bạn chưa đầu tư vào video dạng ngắn hoặc dài, hãy thử kiểm tra cả hai khi chúng ta bước sang năm mới để xác định xem khán giả của bạn thích lựa chọn nào hơn.

Ngoài ra, khoảng một nửa số nhà tiếp thị dự định đầu tư nhiều hơn vào phòng trò chuyện âm thanh trực tiếp như Clubhouse hoặc Twitter Spaces vào năm 2022.

Xem xét cách bạn có thể tận dụng các dạng nội dung thay thế vào năm 2022. Ngoài các yếu tố hình ảnh như video và bài đăng, hãy thử nội dung âm thanh để xem liệu người mua của bạn có quan tâm hay không.

9. Nhu cầu bán hàng trên mạng xã hội sẽ tăng lên.

Trong vài năm qua, các nền tảng xã hội đã làm việc chăm chỉ để tạo ra trải nghiệm mua sắm nguyên bản để người dùng có thể mua sản phẩm mà không cần rời khỏi trang web của họ.

Ví dụ: hãy xem xét Câu chuyện có thể mua được trên Instagram , nơi bạn có thể nhấn vào nhãn dán sản phẩm để mua mà không cần rời khỏi ứng dụng.

Các nền tảng khác đã đầu tư vào quảng cáo gốc để đảm bảo trải nghiệm liền mạch hơn cho người dùng. Ví dụ: TikTok đã tạo định dạng quảng cáo có tên là Spark Ads , cho phép các thương hiệu tăng cường hồ sơ của nội dung không phải trả tiền hiện có.

Khi bước sang năm 2022, chúng ta sẽ thấy nhiều thương hiệu tận dụng hoạt động bán hàng trên mạng xã hội để tiếp cận người dùng bất cứ khi nào – và ở bất cứ đâu – họ sẵn sàng mua. Nếu người dùng của bạn thích mua sản phẩm của bạn từ Instagram, tại sao không cho phép họ?

10. Người tiêu dùng sẽ thèm đồ ăn vặt.

Vào năm 2020, chúng tôi đã chứng kiến ​​sự gia tăng của TikTok và Câu chuyện trên Instagram , tiếp tục tương tác với nội dung Câu chuyện từ Facebook, Instagram và Snapchat và các thương hiệu tạo ra các phần nội dung dạng ngắn khác hoặc” dễ ăn “ để giáo dục người tiêu dùng về thương hiệu của họ .

Do độ chú ý trên mạng xã hội tiếp tục thu hẹp và nhiều người hơn cuộn liên tục qua các nguồn cấp dữ liệu trong khi buồn chán ở nhà, đừng mong đợi nội dung ăn nhẹ sẽ mất hút bất cứ lúc nào Sớm.

Để tìm hiểu thêm về bốn loại nội dung có thể ăn nhẹ mà thương hiệu của bạn sẽ tận dụng trong năm tới, hãy xem bài đăng hữu ích này.

Xu hướng nào đang mất đi Steam?

Bây giờ chúng tôi đã đề cập đến một số xu hướng sẽ phát triển vào năm 2022, hãy cùng khám phá một số xu hướng dường như đang mất dần đi.

1. Nội dung phù du

Nghiên cứu blog của HubSpot phát hiện ra rằng 67% nhà tiếp thị B2B và 41% nhà tiếp thị B2C nói rằng họ sẽ ngừng sử dụng nội dung phù du (tức là nội dung biến mất, chẳng hạn như Câu chuyện trên Instagram) vào năm 2022.

Thật khó để tạo nội dung chất lượng cao, hấp dẫn, vì vậy một số nhà tiếp thị có thể thấy không đáng để cố gắng tạo ra nội dung sẽ biến mất sau 24 giờ. Nếu bạn thấy ROI của mình không đủ cao cho nội dung tạm thời, hãy cân nhắc thử nghiệm các loại nội dung dài hạn hơn, như video hoặc bài đăng.

2. Phỏng vấn và Thảo luận với Chuyên gia

Cuối cùng, HubSpot Blog Research cho thấy 48% nhà tiếp thị B2B và 56% nhà tiếp thị B2C nói rằng họ sẽ ngừng thực hiện các cuộc phỏng vấn, podcast hoặc thảo luận chuyên gia.

Các cuộc phỏng vấn, podcast và các cuộc thảo luận của chuyên gia có thể cực kỳ hiệu quả để tăng nhận thức về thương hiệu hoặc tiếp cận khán giả mới – nhưng cũng tốn nhiều thời gian và có thể khó theo dõi các chỉ số liên quan đến doanh số bán hàng.

Một số nhà tiếp thị có thể đã quyết định rằng chi phí sản xuất không xứng đáng với doanh nghiệp của họ, đặc biệt nếu khán giả cụ thể của họ không quan tâm đến việc nghe nội dung âm thanh dài.

Bắt đầu một podcast rất có ý nghĩa đối với một số thương hiệu, nhưng những thương hiệu khác có thể tìm thấy ROI tốt hơn với các chiến lược tiếp thị khác, chẳng hạn như tiếp thị video hoặc email. Cuối cùng, bạn sẽ muốn làm những gì tốt nhất cho khán giả của mình.

Cách tận dụng xu hướng tiếp thị truyền thông xã hội năm 2022

Bây giờ chúng tôi đã đề cập đến một số xu hướng truyền thông xã hội phổ biến nhất mà bạn sẽ thấy vào năm 2022, hãy tóm tắt lại các bước bạn có thể thực hiện để tận dụng những xu hướng này để thúc đẩy hoạt động xã hội của riêng bạn.

Dưới đây là một số bước mà nhóm xã hội của bạn có thể thực hiện để tận dụng những xu hướng này, thu hút khán giả mới và xây dựng lượng người theo dõi lớn hơn:

 • Tận dụng video bất cứ khi nào có thể. Mọi người yêu thích video ngay bây giờ, đặc biệt là nội dung video trực tiếp, cảm giác đặc biệt chân thực. Kiểm tra các kênh video trực tiếp như IGTV hoặc Facebook Live để xem chúng hoạt động như thế nào.
 • Tạo nội dung phù hợp . Đừng ngại thể hiện một khía cạnh khác cho thương hiệu của bạn. Làm nổi bật câu chuyện của khách hàng; nói về sứ mệnh hoặc mục đích lớn hơn của công ty bạn; cho chúng tôi một ‘ngày trong đời’ của một trong những nhân viên của bạn. Vượt ra ngoài sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn để tạo kết nối sâu sắc hơn với khán giả của bạn.
 • Sử dụng giọng điệu trò chuyện . Tạo chú thích trên mạng xã hội giống như bạn đang nói chuyện với một người bạn. Tất nhiên, bạn sẽ muốn bám sát

  tiếng nói của thương hiệu

  , nhưng hãy xem xét cách bạn có thể trò chuyện với khán giả của mình thông qua các kênh xã hội. Cân nhắc đặt câu hỏi cho những người theo dõi của bạn hoặc kể những câu chuyện để tăng mức độ tương tác.

 • Sử dụng các yếu tố thiết kế cho nội dung có thể ăn nhẹ . Kiểm tra meme, gif, video ngắn, câu đố nhanh, đồ họa thông tin vui nhộn, v.v. để tìm ra cách bạn có thể thu hút và giữ sự chú ý của khán giả ngay cả khi họ đang lướt nhanh qua nguồn cấp dữ liệu của họ.
 • Chất lượng hơn số lượng . Không cần phải đăng một lần một ngày. Khán giả đánh giá cao chất lượng hơn số lượng – hãy cân nhắc cách bạn có thể thiết lập lịch trình để bạn thường xuyên đăng nội dung nhưng không đăng quá mức. Sử dụng phân tích để xác định nhịp độ phù hợp cho thương hiệu của riêng bạn.

Cuối cùng, hãy cân nhắc việc khám phá các nền tảng xã hội mới hoặc không mong đợi để tiếp cận khán giả mới.

Như Giám đốc cấp cao về xã hội thương hiệu của HubSpot, Kelly Hendrickson nói với tôi, “Tôi hy vọng chúng ta sẽ thấy các thương hiệu khám phá thêm các kênh bên ngoài các kênh trả tiền để chơi: Facebook và Instagram. Với sự giám sát công khai liên tục, thời gian ngừng hoạt động kéo dài và mối quan tâm gia tăng về quyền riêng tư dữ liệu khi nói đến Facebook, các thương hiệu có thể chuyển sang các kênh mà khán giả của họ tin tưởng – các kênh như Reddit, Pinterest và Discord. “

Điều hướng phương tiện truyền thông xã hội vào năm 2022

Ngày nay, thế giới xung quanh chúng ta không ngừng thay đổi. Và, mặc dù chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi biết những gì sẽ xảy ra với mạng xã hội, danh sách các xu hướng này có thể không đầy đủ những gì chúng ta sẽ thấy vào năm 2022.

Là một nhà tiếp thị truyền thông xã hội, điều tốt nhất bạn có thể làm là tiếp tục nghiên cứu xu hướng, hành vi của người tiêu dùng trực tuyến và dữ liệu truyền thông xã hội của nhóm bạn để xác định xu hướng hoặc chiến lược nào nên áp dụng hoặc cách điều hướng các tình huống trực tuyến chưa từng có.

Một nơi tuyệt vời để bắt đầu thực hiện nghiên cứu này có thể là Báo cáo xu hướng truyền thông xã hội gần đây của HubSpot và Talkwalker của chúng tôi.

Cùng với thông tin chi tiết và trích dẫn từ các chuyên gia truyền thông xã hội, Báo cáo xu hướng truyền thông xã hội của chúng tôi sẽ trình bày tất cả các dự đoán xu hướng chính năm 2022 cần biết và cách thương hiệu của bạn có thể theo kịp. Để xem báo cáo miễn phí, hãy nhấp vào đây hoặc biểu ngữ bên dưới.

Gọi hành động mới


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề xu hướng truyền thông xã hội hubspot 2021

INBOUND 2021: HubSpot Product Highlights

alt

 • Tác giả: HubSpot Marketing
 • Ngày đăng: 2021-10-12
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 9784 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: On October 12, 2021, HubSpot’s product leaders took to INBOUND’s virtual stage to share the latest features and updates to the HubSpot CRM platform. Catch the highlights here and learn more at https://clickhubspot.com/9ai

  📔 Grow Your Career and Business with HubSpot Academy: https://clickhubspot.com/Popular-Courses

  📔 Favorite Free Certification Courses:
  • Digital Marketing Certification:
  https://clickhubspot.com/od6
  • Social Media Marketing Course:
  https://clickhubspot.com/Social-Media-Certification
  • SEO Training Course:
  https://clickhubspot.com/SEO-Training-Course
  • Inbound Course: https://clickhubspot.com/Inbound-Certification
  • Inbound Marketing Course:
  https://clickhubspot.com/Inbound-Marketing-Certification
  • Email Marketing Course:
  https://clickhubspot.com/Email-Marketing-Certification
  • Inbound Sales Course:
  https://clickhubspot.com/Inbound-Sales-Certification
  • Taking your Business Online Course:
  https://clickhubspot.com/Business-Online

  About HubSpot:
  HubSpot is a leading CRM platform that provides education, software, and support to help businesses grow better. The platform includes marketing, sales, service, and website management products that start free and scale to meet our customers’ needs at any stage of growth. Today, thousands of customers around the world use HubSpot’s powerful and easy-to-use tools and integrations to attract, engage, and delight customers.

  ⚠ Disclaimer:
  The videos on our YouTube channel are for informational purposes only, and are not intended as an endorsement for any of the products or services that we feature.

  HubSpot

16 xu hướng và dự báo cho truyền thông và báo chí năm 2021

 • Tác giả: onecms.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 1567 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: (ONECMS) – Viện Nghiên cứu Báo chí Reuters đã xuất bản ấn bản thường niên lần thứ sáu về ‘Các xu hướng và dự đoán về báo chí, truyền thông và công nghệ’. BBT ONECMS Blog tóm lược và trân trọng giới thiệu với anh chị em phóng viên, nhà báo.

Những xu hướng truyền thông trên mạng xã hội mà nhà tiếp thị cần biết năm 2022

 • Tác giả: inboundmarketing.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 9045 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Năm 2021 là một năm bận rộn đối với những nhà tiếp thị làm việc trên nền tảng truyền thông xã hội và các chuyên gia dự kiến là họ sẽ còn bận rộn hơn vào năm 2022. Dưới đây là những xu hướng truyền thông trên mạng xã hội mà các nhà tiếp thị nên bắt kịp để phát triển và hoàn thiện các chiến lược tiếp thị cho một thời kỳ mới.

Báo cáo Dự đoán và Xu hướng truyền thông năm 2021 (Media Trends and Predictions 2021) từ Kantar

 • Tác giả: digimarkvn.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 4819 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

10 XU HƯỚNG TRUYỀN THÔNG XÃ HỘI “LÊN NGÔI” TRONG NĂM 2021

 • Tác giả: vsscorp.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 6674 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Để trở thành người luôn dẫn đầu trong thị trường tiếp thị, bạn hãy cùng VSS Corp khám phá top 10 xu hướng truyền thông hứa hẹn sẽ là điểm sáng trong năm 2021.

Những xu hướng tiếp thị truyền thông xã hội quan trọng nhất cần biết 2021

 • Tác giả: phanmemtop.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 9449 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cập nhật xu hướng tiếp thị truyền thông xã hội giúp các nhà quảng cáo tiếp cận và thu hút sự chú ý của khách hàng tối ưu hơn.

10 Xu hướng truyền thông xã hội “lên ngôi” trong năm 2021

 • Tác giả: khoinganhtruyenthong.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 7388 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Vì thế, để trở thành người luôn dẫn đầu trong thị trường tiếp thị, bạn hãy cùng VSS Corp khám phá top 10 xu hướng truyền thông xã hội hứa hẹn sẽ là điểm sáng trong năm 2021.

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social