Bạn đang gặp khó khăn khi nghĩ ra các ý tưởng về tiêu đề cho các bài đăng trên blog của mình? Dưới đây là 101 ý tưởng tiêu đề bài đăng blog tùy chỉnh để giúp bạn tạo tiêu đề bài đăng blog tiếp theo của mình một cách dễ dàng.

Bạn đang xem : ý tưởng về tiêu đề bài đăng trên blog

Tiếp thị nội dung là một trong những chiến lược tốt nhất để xây dựng quảng cáo một thương hiệu, nhưng việc lập kế hoạch và chiến lược là công việc khó khăn.

Sau tất cả công việc ban đầu là thiết lập blog và chọn một định hướng chiến lược rộng rãi, bạn sẽ cần bắt đầu tìm ra các chủ đề và tiêu đề để điền vào hàng đợi biên tập viết blog của mình — và nhanh chóng. < / p>

Hầu hết các nhà tiếp thị nội dung (đặc biệt là người mới, nhưng cả những bác sĩ chuyên khoa dày dạn kinh nghiệm) đều gặp khó khăn trong việc tìm ra các chủ đề mới khi các chiến dịch của họ triển khai.

May mắn thay, thực tế có một nguồn cung cấp “khung” tiêu đề vô tận, với một chút sửa đổi, có thể đóng vai trò là những người lấp đầy vị trí lý tưởng trong chiến dịch của bạn.

Trong hướng dẫn này, tôi mang đến cho bạn 101 trong số đó.

Có gì trong Tiêu đề Blog?

Bạn có thể đang tự nghĩ, tại sao chỉ có tiêu đề? Điều đó không giúp bạn có nhiều thịt để làm việc. Tuy nhiên, tiêu đề đặc biệt quan trọng đối với quá trình tạo nội dung vì một số lý do:

 • Hướng đi. Việc nhìn thấy một tiêu đề mới có thể tạo ra một hướng đi mới cho nội dung của bạn, giúp bạn có cơ sở ngắn gọn để sử dụng trong bài viết mới của mình.
 • SEO lợi ích. Tiêu đề là một trong những phần quan trọng nhất của blog dành cho SEO và nhiều phần trong số này sẽ giúp bạn xếp hạng theo các thuật ngữ dành riêng cho ngành của mình. Nhưng các bài đăng trên blog không chỉ tự tối ưu hóa. Chúng tôi đề xuất hướng dẫn của chúng tôi về tối ưu hóa các bài đăng trên blog của bạn cho SEO .
 • Khả năng nhấp. Trừ khi dòng tiêu đề của bạn hấp dẫn và lôi cuốn, bạn sẽ không nhận được bất kỳ lần nhấp nào . Điều này khiến tiêu đề trở thành một trong những yếu tố quan trọng nhất trong các bài viết của bạn.
 • Khả năng chia sẻ. Đôi khi, một dòng tiêu đề mạnh mẽ cũng đủ để khơi dậy chia sẻ trên mạng xã hội — ngay cả khi mọi người không nhấp qua và đọc toàn bộ bài báo — vì vậy, việc gắn tiêu đề mạnh mẽ sẽ trả tiền.

Tiêu đề bài đăng của bạn cũng quan trọng như chính nội dung cũng như tần suất bạn viết blog .

101 Ý tưởng

Nhiều tiêu đề trong số này có các khoảng trống, thường đề cập đến ngành của bạn, sản phẩm của bạn, một hành động hoặc nhiệm vụ cụ thể trong ngành của bạn hoặc một số mặt hàng cụ thể khác. Tôi sẽ hướng dẫn bạn nơi thích hợp trên từng ô trống riêng lẻ, nhưng có rất nhiều sự linh hoạt ở đây. Ngoài ra, bất cứ khi nào bạn nhìn thấy “X”, bạn có thể thay thế X bằng bất kỳ số nào.

Không cần quảng cáo thêm, đây là 101 ý tưởng tiêu đề bạn có thể sử dụng trên blog của mình:

1. Cách ____.

Đầu tiên, chúng tôi có một mục nhập đơn giản. Khoảng trống ở đây có thể là bất kỳ quy trình nào bạn có thể nghĩ đến liên quan đến ngành của mình. Đó có thể là cách giải quyết vấn đề kỹ thuật với một trong những sản phẩm chính của bạn. Đó có thể là cách học một kỹ năng mới nếu bạn chưa có kinh nghiệm. Nó thậm chí có thể là cách bắt đầu và quản lý một doanh nghiệp như của bạn. Do tính chất rộng của chủ đề này, bạn sẽ bị cám dỗ để chọn các khái niệm cấp cao ở đây, chẳng hạn như “cách lái xe ô tô”, nhưng bạn càng cụ thể càng tốt, chẳng hạn như “cách lái xe hai bánh lái xe trong tuyết. ” Theo cách này, bạn sẽ ít phải đối mặt với sự cạnh tranh hơn và có mức độ liên quan cao hơn.

2. Cách ____ trong X Bước.

Đây là một biến thể của tiêu đề trước đó, nhưng mang lại lợi thế khác biệt là bao gồm một số trong dòng tiêu đề. Các con số tự động làm cho tiêu đề hấp dẫn hơn và có thể nhấp được, điều này mang lại lợi thế ngay lập tức. Một phần của động lực đằng sau điều này là nó minh họa rằng khái niệm của bạn đơn giản hơn những gì nó có thể xuất hiện; Việc chia nhỏ một nhiệm vụ như “cách vẽ một con chó” thành sáu bước sẽ giúp bạn dễ tiếp cận hơn và làm cho việc học có vẻ nhanh hơn. Ngoài ra, bạn sẽ tạo cho mình một khuôn khổ khi đến thời điểm viết một bài báo thực tế, giúp bạn chia nhỏ quy trình.

học cách vẽ chó

(Nguồn hình ảnh: Làng hoạt động )

3. X Bí mật bạn chưa biết về ____.

Ở đây, chúng tôi có một tiêu đề khác dựa trên số sẽ thu hút sự chú ý ngay lập tức của người dùng. Như bạn sẽ thấy trong các tiêu đề xuyên suốt hướng dẫn này, một chủ đề chung ám chỉ rằng độc giả của bạn sắp tìm hiểu điều gì đó mới. Ở đây, hiệu ứng đó được thực hiện một cách thẳng thừng; bạn đang trực tiếp nói rằng bạn sắp nói với độc giả của mình điều gì đó mà họ chưa biết trước đây về chủ đề bạn chọn. Từ “bí mật” cũng thêm một lớp bí ẩn ở đây, khiến người đọc của bạn cảm thấy như họ sắp nhận được một số thông tin đặc quyền. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn có thứ gì đó hấp dẫn để hỗ trợ sức mạnh của dòng tiêu đề này.

4. Điều ____ Không muốn Bạn biết.

Đây là dòng tiêu đề hấp dẫn mạnh mẽ cho nhấp qua ; nó cho người dùng biết rằng bạn có một số thông tin mà họ không có, nhưng không cung cấp thông tin đó và cũng cung cấp một loại dám — rằng họ không được phép biết điều này. Đối với khoảng trống, đó thường là một số loại nhân vật có thẩm quyền hoặc một người nào đó mà độc giả của bạn đang trả tiền cho họ — ví dụ: “những gì kế toán của bạn không muốn bạn biết” hoặc “những gì các nhà bán lẻ hộp lớn không muốn bạn biết. ” Vấn đề duy nhất với dòng tiêu đề như thế này là nó giáp với clickbait , điều này có thể gây tổn hại đến danh tiếng của bạn nếu bạn thường cung cấp nội dung đơn giản.

5. X Nói dối Bạn đã được Kể về ____.

Chuỗi tiếp tục với tiêu đề này, một lần nữa cung cấp thông tin đặc quyền mà người đọc trước đây không nhận được. Có một yếu tố trêu chọc, sẽ thu hút nhiều nhấp chuột hơn, nhưng tiêu đề này thú vị vì nó sử dụng từ “dối trá”. Nói dối là những hành động cố ý được thực hiện để đánh lừa ai đó, khiến người đọc tin rằng họ không chỉ tin những thông tin sai sự thật mà còn có người chủ động muốn họ tin vào điều đó. Đối với hầu hết người đọc, đây là lý do đủ để nhấp qua — một lần nữa, chỉ cần đảm bảo rằng bạn có điều gì đó tốt đang chờ họ ở phía bên kia.

6. X lầm tưởng về ____ Có lẽ bạn vẫn tin.

Tiêu đề này buộc người dùng phải đối mặt với sự thật rằng họ có thể tin điều gì đó không đúng sự thật, nhưng thay vì đổ lỗi cho một nhân vật có thẩm quyền nào đó đã “nói dối” họ, bạn sẽ sử dụng một điều gì đó vô tội hơn — một huyền thoại hoặc một quan niệm sai lầm . Tiêu đề này cũng tự động ngụ ý rằng bạn là người có thẩm quyền về chủ đề này; bằng cách nào đó bạn đã vượt xa những lầm tưởng phổ biến để không chỉ nhận ra chúng mà còn tích cực làm việc để sửa chúng khi bạn nhìn thấy chúng. Và tất nhiên, có một con số ở đầu, vì vậy nó tự động có thể nhấp nhiều hơn.

7. X Những điều chúng tôi học được từ _____.

Mặc dù không phải lúc nào cũng là một quy tắc, trong nhiều ngành, việc tham gia hội nghị, triển lãm, hội thảo và hội thảo sẽ mang lại lợi ích cho doanh nghiệp của bạn. Đây là những cơ hội có giá trị để quảng bá doanh nghiệp của bạn, kết nối với những người khác trong không gian của bạn, học hỏi những điều mới và bắt đầu với một số hướng đi mới cho doanh nghiệp của bạn. Thật không may, không phải tất cả các doanh nghiệp hoặc người lao động đều có thể tham dự những sự kiện này, vì vậy bạn có cơ hội quan trọng để chia sẻ kiến ​​thức của mình với họ — đồng thời dẫn đầu với một chức danh mạnh mẽ. Giảm số giờ bạn đã dành tại sự kiện xuống một số bài học kinh nghiệm chính và bắt đầu tận dụng các từ khóa liên quan đến sự kiện.

những gì chúng tôi học được từ

(Nguồn hình ảnh: Media Planet )

8. Dự đoán X về tương lai của ____.

Đây là một tiêu đề khác thể hiện chuyên môn của bạn — và tôi sẽ nói dối nếu tôi nói rằng tôi đã không tận dụng nó. Con người vốn dĩ rất tò mò, vì vậy chúng ta luôn suy đoán về tương lai, tự hỏi điều gì sắp xảy ra tiếp theo. Nhìn thấy dòng tiêu đề này, dự đoán những gì sẽ xảy ra tiếp theo trong các gạch đầu dòng được phân đoạn, có thể định lượng, người dùng sẽ không thể không nhấp qua. Ngay cả khi họ không đồng ý với dự đoán của bạn, bạn sẽ thỏa mãn sự tò mò của họ và thể hiện kiến ​​thức của bạn về quá khứ và hiện tại của ngành.

9. X Trích dẫn về tương lai của ____.

Hãy nhớ tất cả những gì tôi đã nói về sự tò mò của con người tự nhiên thắc mắc về tương lai và áp dụng nó vào tiêu đề này. Đây là một biến thể nhỏ trên mô hình ban đầu, nhưng lưu ý một số điểm khác biệt chính. Thay vì đưa ra những dự đoán cụ thể, bạn đang nói về tương lai bằng những thuật ngữ mơ hồ hơn nhiều — vì vậy, bạn có thể lập biểu đồ các con đường phát triển hơn là các cột mốc có thể định lượng được. Thêm vào đó, bạn sẽ dựa trên các trích dẫn từ những người có ảnh hưởng trong ngành của bạn thay vì tự mình tìm ra họ (thông qua các cuộc phỏng vấn hoặc bằng cách tìm thông tin này trên mạng).

10. X Trích dẫn truyền cảm hứng giúp bạn ____.

Mọi người thích một câu trích dẫn hay — đặc biệt là khi những câu trích dẫn đó được tập hợp một cách thuận tiện thành một gói gọn gàng, đẹp mắt. Chọn một chủ đề liên quan đến ngành của bạn (hoặc có thể chỉ chọn ngành của bạn nói chung) và tìm kiếm một số trích dẫn truyền cảm hứng về chủ đề này — bạn có thể sử dụng một kho lưu trữ như BrainyQuote để hoàn thành công việc. Đảm bảo rằng bạn thừa nhận nguồn gốc của các trích dẫn và cố gắng chỉnh sửa chúng, nếu có thể, bằng hình ảnh hoặc bình luận meta.

11. Một điều bạn đã bỏ lỡ khi ____.

Bạn đã bao giờ muốn đạt được một mục tiêu, chẳng hạn như giảm 10 pound hoặc đạt một doanh số bán hàng nhất định, nhưng bản thân luôn không thể đạt được mục tiêu đó không? Hầu hết chúng ta đều có một số thời điểm và đó là một trải nghiệm khó chịu đến khó tin. Trong khoảnh khắc thất vọng đó, nếu ai đó đưa ra cho bạn một giải pháp đơn giản để vượt qua những thất bại và cuối cùng đạt được ước mơ, bạn sẽ vui mừng đến mức nào? Đây là cảm xúc mà bạn đang chơi ở đây. Trở ngại lớn nhất trong việc sử dụng tiêu đề này một cách hiệu quả là việc tìm ra vấn đề mà đối tượng mục tiêu của bạn gặp phải, vấn đề đủ quan trọng và phổ biến mà hầu hết độc giả của bạn đã trải qua — sau đó tìm một vấn đề vừa vặn -tất cả giải pháp.

12. Lời khuyên tồi tệ nhất mà bạn có thể nghe về ____.

Đó có thể là một cảm giác tò mò bệnh hoạn. Đó có thể là một cách so sánh để xem bạn thực sự đang làm tốt như thế nào. Nó có thể là một cách học ngược lại. Dù thế nào đi nữa, tất cả chúng ta dường như bị ám ảnh bởi việc đọc những lời khuyên tồi tệ. Hãy tiến thêm một bước để biến nó thành lời khuyên “tồi tệ nhất” và bạn sẽ thu hút được rất nhiều sự chú ý trong lĩnh vực chuyên môn của mình. Về nguồn cảm hứng của bạn, điều đó tùy thuộc vào bạn. Đây có thể là lời khuyên mà bạn đã thực sự nghe được hoặc một sai lầm mà bạn đã thấy được đưa vào biểu mẫu tư vấn. Miễn là bạn hơi khó chịu một chút, bạn sẽ có thể kinh doanh được.

13. Lời khuyên tốt nhất mà bạn có thể nghe về ____.

Tuy nhiên, đừng quá tiêu cực. Đối với mỗi người đang loay hoay tìm hiểu lời khuyên tồi tệ nhất về một chủ đề nhất định là gì, thì cũng có rất nhiều người muốn biết hệ quả tích cực. Theo dõi lời khuyên “tốt nhất” về một chủ đề là công việc khó khăn và hầu hết thời gian, không có một chút nào được coi là khách quan “tốt nhất”. Tuy nhiên, bạn có thể sao lưu các tuyên bố của mình bằng bằng chứng, hoặc thậm chí là một giai thoại, để làm cho chủ đề của bạn gây được tiếng vang với khán giả. Cũng có giá trị khi chỉ ra những lời khuyên bổ ích khác không được coi là “tốt nhất” để cho thấy bạn đã làm bài tập về nhà của mình.

14. Đọc những gì chuyên gia X này nói về ____.

Một trong những cách hiệu quả nhất để đảm bảo khả năng hiển thị trực tuyến là khuấy động cuộc tranh luận hoặc bất đồng. Khi mọi người không đồng ý với nhau, họ trở nên đầu tư hơn về mặt cảm xúc, nhiều giọng hát hơn và bản thân tác phẩm thu hút nhiều bình luận, chia sẻ và phản ứng hơn. Tất cả những điều này đều là những điều tốt đẹp, vậy làm sao bạn có thể bao hàm cuộc thảo luận và tranh luận chỉ với một tiêu đề? Tiêu đề này phù hợp với hóa đơn. Bạn sẽ theo dõi một số chuyên gia, tìm quan điểm của họ về một chủ đề nhất định (hy vọng là không đồng ý với nhau), cung cấp bài viết và bắt đầu cuộc vui. Cũng lưu ý rằng tiêu đề blog không được giật gân; nó chỉ trình bày tình hình như nó vốn có.

15. Tại sao chúng ta yêu ____ (và bạn cũng nên yêu!)

Mọi người ngày càng dựa vào các đề xuất để đưa ra quyết định của họ. Họ thậm chí sẽ tin tưởng các bài đánh giá từ người lạ hơn là dựa vào thiết bị của chính họ bởi vì chúng tôi là những sinh vật xã hội thích xem bằng chứng do con người hậu thuẫn rằng một quyết định là đúng hoặc ít nhất là đáng giá. Nếu người đọc có bất kỳ sự tin tưởng nào đối với thương hiệu của bạn, họ sẽ thấy một tiêu đề như thế này và sẽ muốn biết thêm về những gì bạn đang giới thiệu và lý do bạn giới thiệu nó. Lưu ý duy nhất ở đây là không gian trống của bạn không được tự quảng cáo quá mức; bám sát những thứ mà khán giả mục tiêu của bạn sẽ thấy thực sự hữu ích.

16. ____ 101: Tất cả những điều cơ bản bạn cần biết.

Khi có một chủ đề mà bạn không biết gì về chủ đề đó, nhưng muốn tìm hiểu sơ lược về chủ đề đó để bạn có thể tổ chức cuộc thảo luận của riêng mình hoặc chuẩn bị đắm mình trong lĩnh vực này, bạn sẽ làm gì? Bạn Google nó, cũng giống như những người khác trong chúng ta, hy vọng sẽ tìm thấy một hướng dẫn tất cả trong một giải thích quan điểm cấp cao của chủ đề với một số bài học thực tế cần khởi động. Các lớp giới thiệu ở trường đại học thường là được gọi là “101” các khóa học , vì vậy việc gắn nhãn hướng dẫn giới thiệu của bạn là một cách tốt để đảm bảo sự chú ý ngay lập tức. < / p>

17. Hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu về ____.

Bạn có thể nhìn thấy tiêu đề này và nghĩ rằng nó gần giống với hướng dẫn 101 mà tôi đã trình bày trong mục trước. Tuy nhiên, 101 hướng dẫn bao gồm tất cả những gì cần biết về một chủ đề — từ lịch sử đến kiến ​​thức cơ bản đến các chiến lược dài hạn — trong khi hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu được tùy chỉnh cho những người đang cố gắng bắt đầu trong một lĩnh vực. Ví dụ: hướng dẫn “101” về SEO có thể cung cấp cho bạn tầm nhìn cấp cao về SEO là gì và cách nó hoạt động, trong khi hướng dẫn “dành cho người mới bắt đầu” có thể cung cấp cho bạn một số mẹo nhanh để bắt đầu thực sự tối ưu hóa trang web của mình.

18. Hướng dẫn Trung cấp về ____.

Tiêu đề nói lên tất cả, cho cả bạn và độc giả của bạn. Nói chung, nếu bạn định đi tuyến đường này, trước tiên bạn sẽ muốn bắt đầu với hướng dẫn cho người mới bắt đầu; theo cách đó, bạn sẽ chuẩn bị cho người đọc của mình một loạt phim tiếp theo và bạn sẽ có thể tận dụng một luồng khán giả duy nhất trong suốt quá trình. Hướng dẫn trung gian của bạn nên nhắm mục tiêu đến cùng một đối tượng, nhưng nâng cao hơn một chút về quy mô; bạn sẽ muốn vượt qua một số quan niệm sai lầm phổ biến, các nhiệm vụ và kỹ năng đòi hỏi kỹ thuật cao hơn cũng như cách phát triển một kế hoạch dài hạn.

19. Hướng dẫn của Chuyên gia về ____.

Hướng dẫn cuối cùng trong chuỗi này, như bạn có thể tưởng tượng, là “hướng dẫn của chuyên gia”. Điều này chắc chắn sẽ thu hút một số người trong ngành của bạn — từ các chuyên gia tự xưng muốn kiểm tra xem họ còn thiếu thứ gì hay không, đến những người mới bắt đầu muốn xem qua những gì họ đang có trong cửa hàng về lâu dài. Việc đề cập đến nó như một “hướng dẫn của chuyên gia” sẽ khiến bạn giống như một chuyên gia — nhưng chỉ khi bạn có thể khôi phục thành công yêu cầu đó với nội dung chất lượng . Hướng dẫn này phải chứa đầy thông tin có giá trị, phù hợp với tiêu đề của nó và sau đó là một số thông tin.

20. Danh sách Tài nguyên Cuối cùng cho ____.

Bất kể blog của bạn tốt đến mức nào, nó không phải là tài nguyên toàn diện cho mọi thứ cần biết về ngành của bạn. Ngay cả khi bằng cách nào đó, bạn đã cung cấp tất cả thông tin mà người đọc cần, vẫn sẽ có các tổ chức thương mại, cơ hội kết nối và các tổ chức khác cung cấp những gì bạn không thể. Đó là lý do tại sao danh sách tài nguyên “tối thượng” lại rất hấp dẫn; nó tổng hợp tất cả các nguồn đó và đặt chúng ở một nơi thuận tiện. Chỉ riêng tiêu đề sẽ khuyến khích người đọc nhấp qua, thay vì săn lùng tất cả các tài nguyên đó một cách riêng lẻ — và bạn có thể nhận được thêm một số chia sẻ từ những người “đánh dấu trang” hướng dẫn này để đọc sau.

21. X Video Giới thiệu về ____ Bạn Phải Xem.

Đây là một hình thức tổng hợp nội dung, có thể vừa mạnh mẽ vừa hiệu quả nếu bạn sử dụng đúng cách. Ý tưởng đằng sau việc tổng hợp là thu thập các phần nội dung mà người khác đã tạo, tập hợp chúng trên không gian của riêng bạn và thêm một chút hương vị của riêng bạn vào đó, bằng bình luận hoặc bằng cách thống nhất chúng theo một chủ đề duy nhất. Có rất nhiều lựa chọn ở đây, nhưng lợi thế chính là rõ ràng; bạn không cần phải tự tạo video. Thay vào đó, bạn chỉ cần tìm những video thú vị đã tồn tại và thu thập chúng theo cách khiến chúng thậm chí còn có giá trị hơn đối với độc giả của bạn. Dòng tiêu đề cũng làm cho khái niệm hấp dẫn: bạn “phải” xem những thứ này.

22. X ____ Podcast bạn nên nghe.

Podcast đang chứng kiến ​​sự nổi tiếng trở lại lớn, vì một số lý do . Mọi người phát cuồng vì chúng, và luôn tìm kiếm những cái mới để theo dõi và lắng nghe. Đó là nơi xuất hiện dòng tiêu đề này; đó là một dạng tổng hợp nội dung khác, nhưng lần này tập trung vào podcast. Bạn sẽ phải gánh thêm một chút gánh nặng ở đây — vì người dùng không thể nghe các podcast đầy đủ trên trang web của bạn, nên bạn sẽ phải mô tả chi tiết về chúng. Đảm bảo rằng bạn thực hiện đủ công việc cung cấp cho khán giả những gì họ cần để họ đưa ra quyết định nghe và chọn từ những podcast hay nhất mà bạn có thể tìm thấy.

23. X Blog bạn cần đọc trên ____.

Thoạt nhìn, bạn có thể nghĩ đây là một dạng tổng hợp nội dung khác. Đối với độc giả của bạn, chắc chắn, nó đóng một vai trò tương tự; họ sẽ tìm kiếm loại bài đăng này để tìm thêm nội dung cho mong muốn và nhu cầu của họ. Tuy nhiên, nó cũng đóng vai trò như một động cơ để khuyến nghị. Bạn sẽ không giới thiệu bất kỳ bài đăng cụ thể nào từ các blog này trên trang web của mình, nhưng bạn sẽ liệt kê chúng. Dành một chút thời gian để tìm một số blog hàng đầu trong ngành và đảm bảo rằng bạn chứng minh cho từng đề xuất của mình.

24. X Lý do ____ của bạn không hoạt động.

Một trong những cảm giác tồi tệ nhất là đặt một thứ gì đó lại với nhau với sự phấn khích và hy vọng cao, chỉ để nhận ra rằng nó không hoạt động theo cách bạn mong đợi. Ví dụ: bạn có thể đã bắt đầu một chiến dịch tiếp thị mới với mong muốn lưu lượng truy cập của mình sẽ tăng lên nhất định hoặc bạn có thể đã cố gắng thực hiện một dự án DIY không thành công. Trong mọi trường hợp, bạn đang nhầm lẫn và tiêu đề này hứa hẹn sẽ sửa chữa sự nhầm lẫn đó. Ngoài ra, ngay cả khi bạn không gặp phải bất kỳ sự cố tức thời nào, nếu quan tâm đến chủ đề này, bạn có thể xem tiêu đề này và chủ động đọc phần này để tìm hiểu những gì có thể làm được trong tương lai.

25. Cách khắc phục sự cố ____.

Khắc phục sự cố có thể bao gồm rất nhiều cơ sở giả định. Bạn có thể viết một bài báo khắc phục sự cố với phần mềm hoặc sản phẩm của mình, hoặc giúp mọi người điều chỉnh cách tiếp cận để giải quyết một vấn đề nào đó trong cuộc sống của họ. Trong mọi trường hợp, từ “khắc phục sự cố” mang hầu hết ý nghĩa trong tiêu đề này; độc giả của bạn sẽ quan tâm đến việc khắc phục sự cố hoặc họ sẽ không như vậy. Nếu bạn muốn thêm một chút tinh tế vào tiêu đề và có thể nhận được nhiều nhấp chuột hấp dẫn hơn, bạn có thể sửa đổi tiêu đề bằng cách thêm “trong X bước”. Việc bổ sung như vậy cũng ngụ ý sự chắc chắn và cuối cùng hơn, điều này luôn tốt trong việc giải quyết vấn đề.

26. ____ Sẽ như thế nào trong X Năm nữa?

Đây là một loại bài báo dự đoán khác, tương tự như tiền đề cho các tiêu đề tôi đã giới thiệu trước đó trong bộ sưu tập này, nhưng với một quan điểm hơi khác. Thay vì đưa ra dự đoán về cách một ngành hoặc chủ đề sẽ phát triển, bạn sẽ cố gắng chụp nhanh xem nó trông như thế nào sau một số năm trôi qua. Ví dụ: thay vì đưa ra các tuyên bố như “SEO sẽ trở nên đối thoại hơn” hoặc “các công cụ tìm kiếm sẽ áp dụng nhiều bản cập nhật máy học hơn”, bạn có thể cố gắng minh họa tổng thể của SEO như nó sẽ tồn tại vào năm 2025.

27. X Những quan niệm sai lầm phổ biến về ____.

Có hai từ kích hoạt rõ ràng ở đây và từ đầu tiên là “quan niệm sai”. Điều này ngụ ý rằng có điều gì đó mà độc giả của bạn tin là đúng nhưng không đúng — và điều đó buộc họ phải tìm hiểu đó là điều gì. Ngay cả khi họ không tin rằng mình có bất kỳ quan niệm sai lầm nào về chủ đề này, thì sự tò mò của họ sẽ khiến họ phải kiểm tra để chắc chắn. Từ khác là “phổ biến”. Đây không chỉ là những quan niệm sai lầm thỉnh thoảng xuất hiện; thay vào đó, hầu hết người đọc có khả năng ẩn chứa những quan niệm sai lầm này, điều này làm cho bài viết trở nên hấp dẫn với nhiều người hơn.

28. X Những câu chuyện hài hước nhất mà chúng tôi đã nghe về ____.

Tạm dừng những vấn đề có phần nghiêm trọng như khắc phục sự cố và sửa chữa những quan niệm sai lầm, tiêu đề này ít thực tế hơn nhưng thú vị hơn nhiều. Tùy thuộc vào lượng độc giả của bạn và cấu trúc của nội dung khác của bạn, đây có thể là một tiêu đề nổi bật trong nỗ lực cung cấp của bạn. Nó hứa hẹn những câu chuyện của bạn sẽ thú vị và cũng cung cấp cho bạn nhiều lựa chọn. Đây chỉ là những “câu chuyện”, vì vậy bạn không bị hạn chế về cách đạt được chúng; chẳng hạn, bạn có thể kể những giai thoại về trải nghiệm của chính mình hoặc giải thích điều gì đó đã xảy ra với người khác, theo kiểu nghiên cứu điển hình.

29. X ____ Tweet sẽ khiến bạn suy nghĩ lại về chiến lược của mình.

Đây là một dạng tổng hợp nội dung, nhưng phần xoay trong tiêu đề khiến nó trở nên hấp dẫn hơn nhiều. Đầu tiên, hãy lưu ý việc sử dụng từ “tweet” —bạn có thể thay thế một phương tiện nội dung khác (như “trích dẫn” hoặc “bài đăng trên blog”) nhưng tweet ngụ ý điều gì đó cô đọng. Kết hợp với con số ở đầu, độc giả của bạn sẽ hiểu ngay rằng đây là một phương tiện tiêu thụ nội dung nhanh chóng. Điều này cũng ngụ ý một mức độ quan trọng; những dòng tweet này đủ thông tin và đáng ngạc nhiên để khiến bạn phải suy nghĩ lại toàn bộ về chiến lược của mình.

tweets

(Nguồn hình ảnh: Bất thường )

30. X ____ Những người có ảnh hưởng mà bạn nên theo dõi.

Có một vài tiêu đề về những người có ảnh hưởng trong danh sách này, cho dù bạn liệt kê họ thẳng thắn hay trích dẫn từ họ, nhưng tiêu đề này thì khác; phần này nói về những người có ảnh hưởng trên phương tiện truyền thông xã hội mà người đọc của bạn nên theo dõi các tab thường xuyên. Tại sao lại có sự khác biệt này? Đầu tiên, nó đánh giá những người có ảnh hưởng không phải ở mức độ ảnh hưởng của họ hoặc những gì họ phải nói, mà là sự nhất quán mà họ có những điều tốt để nói. Đây là một sự khác biệt tinh tế, nhưng quan trọng. Nó cũng ngụ ý rằng đây là những người mà “mọi người” đều theo dõi, khơi gợi sở thích của người đọc và thu hút họ.

31. X Mẹo nhanh Giới thiệu về ____.

Một số hướng dẫn mà tôi đã đề cập trước đó trong bài viết này rất chuyên sâu, chẳng hạn như “cách thực hiện” bài đăng hoặc lịch sử của ngành nhất định của bạn, nhưng không phải ai cũng có thời gian để tìm hiểu tài liệu dài. Cũng giống như tiêu đề “tweet” ngụ ý mức độ khẩn cấp và nhẹ nhàng, tiêu đề này tự hào có một sức hấp dẫn tương tự. Tại đây, bạn sẽ đưa ra một số “mẹo nhanh” để hướng dẫn người đọc của mình đi đúng hướng. Ví dụ: “mẹo nhanh” về lái xe sẽ không phải là hướng dẫn toàn diện về cách vận hành xe; thay vào đó, nó sẽ tổng hợp các mẹo cải tiến dễ thực hiện như tránh đạp phanh hoặc giảm tốc độ khi thời tiết khắc nghiệt.

32. X Fast Facts Về ____.

Đây là một danh hiệu chị em với tiêu đề ở trên nó. Mọi người thích nhận được những mẩu thông tin nhỏ, đó là lý do tại sao “bạn có biết” các mẩu nội dung và câu đố rất phổ biến. Tại đây, bạn sẽ cho người đọc biết rằng họ sẽ không phải dành nhiều thời gian cho tác phẩm của bạn để có được điều gì đó có giá trị về nó, điều này được kết hợp bởi thực tế là có một con số trong tiêu đề. Khoảng trống cho cả hai tiêu đề này có thể là khá nhiều bất kỳ chủ đề nào bạn có thể nghĩ đến liên quan đến thương hiệu của bạn, bao gồm cả thương hiệu của bạn; Tại sao không thể hiện một số sự thật giúp công ty của bạn trở nên độc đáo?

33. Bảng lừa gạt cuối cùng trên ____.

“Cheat sheet” về cơ bản là tài liệu tham khảo, khiến chúng trở nên hấp dẫn đối với bất kỳ ai đang cố gắng đi đầu trong ngành của bạn hoặc với một chủ đề cụ thể. Bảng lừa đảo của bạn có thể là một danh sách các lời nhắc, một bộ hướng dẫn tổng hợp hoặc thậm chí là một danh sách các tài liệu tham khảo để tham khảo. Nó có thể là bất cứ điều gì bạn muốn, miễn là nó cung cấp một số thông tin hữu ích, nhanh chóng về chủ đề bạn chọn. Tiêu đề cũng có sức thuyết phục vì cụm từ “cheat sheet” ngụ ý rằng độc giả của bạn đang hiểu ra điều gì đó “sai trái” hoặc điều gì đó độc quyền chỉ dành cho đám đông.

34. Danh sách kiểm tra cuối cùng cho ____.

Tránh các khía cạnh tích cực và tiêu cực của “bảng gian lận”, một bài đăng theo kiểu danh sách kiểm tra là một cách chắc chắn để thu hút người đọc quan tâm. Danh sách kiểm tra hữu ích cho hầu hết mọi nhiệm vụ mà bạn có thể tưởng tượng và chúng cũng thường đọc nhanh. Nếu bạn có thể làm cho danh sách kiểm tra của mình trở nên tương tác, bạn sẽ thu hút khán giả của mình hơn nữa. Cố gắng trở nên toàn diện nhất có thể ở đây; nếu danh sách kiểm tra của bạn đủ hiệu quả, người đọc có thể sẽ đánh dấu trang của bạn để họ có thể quay lại trang sau vào lần tiếp theo khi họ làm việc trong dự án này.

35. 10 ____.

Lưu ý rằng không có biến “X” độc lập cho số ở đây. Việc có “top 5” hoặc “top 8” hoặc bất kỳ loại bài đăng nào khác là hoàn toàn có thể và hợp lệ, nhưng “top 10” có một yếu tố khiến nó trở nên nổi bật so với tất cả những bài đăng khác (giả thuyết của tôi là do sự ám chỉ). Trong mọi trường hợp, bạn có rất nhiều chỗ cho sự sáng tạo ở đây. Bạn có thể chọn 10 người có ảnh hưởng hàng đầu trong ngành của mình, 10 sản phẩm quản lý phần mềm hàng đầu cho một ứng dụng nhất định hoặc 10 đổi mới hàng đầu đã tạo ra sự thay đổi trong ngành của bạn. Bầu trời là giới hạn; hầu như bất kỳ bài đăng nào trong top 10 đều sẽ thu hút được nhiều sự chú ý (và thậm chí có thể châm ngòi cho một cuộc tranh luận).

36. Hướng dẫn người mua cho ____.

Điều này lý tưởng cho các công ty đang bán các sản phẩm hữu hình. Bạn sẽ tạo nội dung phù hợp đặc biệt với những người muốn mua sản phẩm giống như sản phẩm của bạn và cho họ biết chính xác những gì cần tìm khi mua. Tuy nhiên, hãy cố gắng không quá bán hàng; bạn sẽ muốn tạo một hướng dẫn dành cho người mua hợp pháp để hướng dẫn người dùng qua tất cả các bước trong quá trình đưa ra quyết định, giúp các đối thủ cạnh tranh của bạn ngang hàng với nhau. Bạn có thể đi theo lộ trình tương tác quy mô đầy đủ, như trong ví dụ bên dưới hoặc làm việc trên một cái gì đó ngắn gọn hơn; điều này phụ thuộc vào lượng thời gian mà khán giả mục tiêu của bạn cần trước khi đưa ra quyết định, điều này rõ ràng sẽ khác nhau.

product chart

(Nguồn hình ảnh: Biểu đồ sản phẩm )

37. Tại sao ____ được đánh giá cao.

Một trong những cách tốt nhất để thu hút sự chú ý đến các bài đăng trên blog của bạn là gây tranh cãi và với tiêu đề này, bạn có thể làm điều đó trước khi người đọc của bạn thậm chí nhấp vào tiêu đề. Ngay lập tức, bạn sẽ nêu ra một sản phẩm, một chiến lược, một cách tiếp cận hoặc thậm chí là một người có ảnh hưởng (tuy nhiên, hãy cẩn thận với điều đó) và tuyên bố rằng sản phẩm đó đang được chú ý nhiều hơn mức đáng có. Bạn có thể sẽ nhận được một số lượt chia sẻ và nhận xét về loại bài đăng này từ những người thậm chí chưa đọc nó, nhưng đừng dựa vào đó để giúp bạn thành công — hãy đảm bảo bạn sao lưu tuyên bố táo bạo của mình với bằng chứng thuyết phục.

38. X Giải pháp thay thế cho ____.

Đây là một tiêu đề khác có rất nhiều ứng dụng tiềm năng. Bạn có thể liệt kê các lựa chọn thay thế để giải quyết một vấn đề, các lựa chọn thay thế cho một thương hiệu hoặc công ty nổi bật hoặc đi sâu vào khái niệm hơn với những cách suy nghĩ hoặc động não thay thế. Từ “thay thế” là tiêu điểm rõ ràng ở đây; nó hấp dẫn bất kỳ ai đang tìm kiếm nhiều lựa chọn hơn về một chủ đề nhất định. Ngay cả khi hài lòng với cách bạn đang xử lý việc gì đó, bạn cũng không thể không tò mò về những lựa chọn thay thế đó là gì.

39. X Cân nhắc Trước khi Bạn ____.

Bài đăng này đóng vai trò như một loại cảnh báo nhẹ nhàng, tập trung vào đối tượng sắp thực hiện một hành động nhất định, chẳng hạn như thực hiện một giao dịch mua lớn hoặc kích hoạt một chiến lược kinh doanh mới. Loại bài đăng này cung cấp một số cân nhắc quan trọng trước khi theo dõi, từ một loại vai trò cố vấn. Người đọc nhìn thấy một tiêu đề như thế này và ngay lập tức coi bạn là người có thẩm quyền với một số kinh nghiệm về chủ đề bạn đã chọn, giúp tiêu đề có thêm sức nặng.

40. Những người này đã làm gì sai trong ____.

Việc tò mò về những cách mà người khác đã làm rối tung lên là điều đương nhiên. Có một số động cơ rõ ràng cho lý do tại sao lại xảy ra trường hợp này. Đầu tiên, đó là yếu tố giải trí; thật là buồn cười khi đọc về sai lầm của người khác và sự vui nhộn của tiêu đề này ngụ ý mức độ thú vị đó. Thứ hai, có yếu tố giáo dục; chúng tôi thích đọc về cách người khác gặp rắc rối để chúng tôi không phải chịu chung số phận. Trên thực tế, có một số bằng chứng cho thấy rằng chúng tôi học được nhiều điều từ những sai lầm của người khác hơn là của chính chúng tôi.

41. Bạn có cần ____? Làm bài trắc nghiệm của chúng tôi để tìm hiểu.

Đây là phần mềm dành cho tất cả những khách hàng tiềm năng chưa biết về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn hoặc những người không chắc chắn về những gì họ cần trong một khu vực nhất định. Bộ não tập trung vào sự chắc chắn; khi chúng tôi không biết điều gì đó, chúng tôi buộc phải tìm câu trả lời (bất kể câu trả lời đó là gì). Phần tử câu đố cho thấy mức độ tương tác và cá nhân hóa, phân biệt nó với các loại bài đăng nội dung “lấp đầy” thông thường và cho biết rằng sau khi thực hiện, câu đố này sẽ đưa người đọc đến câu trả lời cuối cùng, dứt khoát.

42. Bạn thực sự biết bao nhiêu về ____?

Đây là một thách thức trực tiếp đối với độc giả của bạn và một thách thức mà bạn sẽ thấy hoạt động khá hiệu quả để thu hút mọi người. Đây là một trong những tiêu đề mơ hồ nhất trong danh sách này, có nghĩa là bạn có thể linh hoạt để biến nó thành gần như bất cứ thứ gì bạn muốn. Bạn có thể sử dụng nó như một nền tảng để khám phá những sự thật ít được biết đến về ngành của bạn hoặc làm nổi bật sự thật rằng ít người biết nhiều về sản phẩm của bạn. Trong mọi trường hợp, điều này buộc độc giả của bạn phải suy nghĩ nội tâm— “tôi biết được bao nhiêu?” – tiếp theo là sự thôi thúc— “Tôi muốn tìm hiểu.”

43. Dấu hiệu X Bạn nên đầu tư vào ____.

Dòng tiêu đề này mang lại cho bạn cơ hội để giới thiệu các sản phẩm và dịch vụ của mình (mặc dù tất nhiên, nội dung của bạn sẽ phải giữ vị trí trung lập và mang nhiều thông tin nhất). Khoảng trống ở đây là thứ bạn bán, bất kể điều gì xảy ra. Có hai chìa khóa chính trong dòng tiêu đề này, chìa khóa đầu tiên là “dấu hiệu X”, cung cấp cho người đọc một kế hoạch chi tiết có thể xác nhận được mà họ có thể sử dụng để đi đến quyết định. Thứ hai là từ “đầu tư”. Đầu tư khác với mua hàng — điều đó ngụ ý rằng bạn sẽ nhận được nhiều hơn từ giao dịch so với những gì bạn bỏ ra, nâng cao giá trị của bạn ngay lập tức.

44. Lịch sử của ____.

Đây là một tiêu đề đơn giản, dễ hiểu, nhưng nó hoạt động tốt để thu hút những người yêu thích lịch sử và bất kỳ ai đặc biệt quan tâm đến nguồn gốc của ngành của bạn. Bạn có thể thực hiện ngành của mình hoặc một số phân khúc của nó, từ góc độ cấp cao, nhưng tốt hơn là nên đi theo một cái gì đó cụ thể hơn nếu bạn muốn thu hút nhiều sự chú ý hơn. Bạn cũng có thể chuyển đổi bài đăng này thành hầu hết mọi loại phương tiện mà bạn muốn — nói chung, hình ảnh tốt hơn, như các ví dụ đồ họa thông tin bên dưới. Theo cách này, việc thu thập và lưu giữ thông tin sẽ dễ dàng hơn, đặc biệt là khi có liên quan đến ngày tháng và lịch trình.

45. Cách giải quyết các vấn đề lớn nhất trong ____.

Điều này có thể khiến bạn cảm thấy kiêu ngạo. Rốt cuộc, làm thế nào để bạn biết cách giải quyết những vấn đề lớn nhất, ngay cả khi chúng thuộc lĩnh vực chuyên môn của bạn? Nếu những bộ óc hàng đầu của ngành không thể giải quyết triệt để chúng sau nhiều thập kỷ làm việc, thì làm sao bạn có thể hy vọng giải quyết chúng trong một bài đăng? Đó cũng là điều mà người đọc của bạn cũng sẽ nghĩ và họ sẽ muốn xem bạn đưa ra những đề xuất nào. Hãy nhớ rằng, bạn không cần phải loại bỏ hoàn toàn những vấn đề này để “giải quyết” chúng — thay vào đó, bạn chỉ có thể đưa ra lời khuyên về cách giải quyết hoặc giảm thiểu ảnh hưởng của chúng.

46. Thói quen X để thành công ____.

Kể từ khi 7 thói quen của những người có hiệu quả cao được phát hành, mọi người đã yêu thích ý tưởng nghiên cứu thói quen của những người đã đạt được thành công (họ cũng đã làm trước đây, nhưng không phải với một cái tên cụ thể như vậy). Ý tưởng là bằng cách bắt chước hành động và thói quen của những người đã đạt được sự vĩ đại, bạn có thể đạt được sự vĩ đại theo ý mình. Tất nhiên, hầu hết điều này thường là bằng chứng giai thoại bị ảnh hưởng bởi thành kiến ​​của con người, nhưng vẫn rất thú vị khi nghiên cứu và chắc chắn sẽ giúp bạn kiếm được các nhấp chuột trong thị trường ngách cốt lõi của mình.

47. X Ý tưởng cho ____.

của bạn

Bạn đã nhấp vào bài đăng này, phải không? Hãy dành một chút thời gian để suy nghĩ về lý do tại sao. Có thể bạn đang gặp khó khăn trong việc nghĩ ra ý tưởng tiêu đề và bạn muốn có thêm cảm hứng, hoặc có thể bạn cảm thấy tự tin về khả năng nảy ra ý tưởng của mình và tò mò về những gì tôi phải nói. Dù bằng cách nào, ý tưởng xem xét danh sách các ý tưởng của người khác để bạn sử dụng cũng rất hấp dẫn (không đề cập đến tính thực tế). Con số ở đây càng cao càng tốt, vì nó ngụ ý giá trị cao hơn cho động não và tiện ích. Bản thân ý tưởng có thể là bất cứ thứ gì — chiến lược, sáng tạo, công thức nấu ăn, ngày tháng hoặc bất kỳ thứ gì khác mà bạn có thể nghĩ ra.

48. X Loại ____s Bạn Cần biết.

Chúng tôi muốn phân loại và sắp xếp mọi thứ; nó giúp chúng tôi hiểu vấn đề của chúng tôi tốt hơn. Đó là lý do tại sao bài đăng này có giá trị — cần một số nhóm lớn, phức tạp, chẳng hạn như những người theo dõi trên mạng xã hội hoặc bánh rán, và giảm chúng thành một số “loại” khác nhau có thể được nghiên cứu và phân tích riêng biệt. Nếu có những danh mục đã tồn tại – như bánh rán đường bột – hãy sử dụng chúng. Nếu không, đừng ngần ngại phát minh ra một số danh mục của riêng bạn. Phần cuối của dòng tiêu đề này — “điều cần biết” mang lại cho nó một số điều thú vị.

49. X Những Điều Tuyệt Vời Bạn Chưa Từng Đoán Về ____.

Sự tò mò của con người một lần nữa xuất hiện với tiêu đề này — và bạn đã biết sức mạnh của nó. Bạn đang ngụ ý rằng các mặt hàng bạn đang liệt kê không chỉ “tuyệt vời” mà chúng hiện chưa được người đọc biết đến. Điều bạn thực sự hứa hẹn ở đây là một điều bất ngờ và mức độ của sự ngạc nhiên đó càng được tăng cường bởi tính từ “tuyệt vời” của bạn. Tất nhiên, bạn sẽ muốn sao lưu điều này bằng cách cung cấp một số mẩu tin thực sự đáng ngạc nhiên về sự quan tâm của khán giả, nhưng chỉ riêng tiêu đề sẽ giúp bạn bán được họ.

50. Công cụ X Mọi người trong ____ Nên Sử dụng.

Một số ý tưởng blog hay nhất là những ý tưởng mang lại cho người dùng một số giá trị thiết thực, gần giống như lấy nước từ vòi. Đây là một lời hứa cho tính thực tế thuần túy; sau khi người đọc hoàn thành blog này, họ sẽ sử dụng công cụ hoàn toàn mới của X để tận dụng trong bất kỳ ngữ cảnh nào bạn chọn. Nhiều hơn không nhất thiết phải tốt hơn ở đây; đôi khi, việc cung cấp số lượng công cụ tuyệt đối sẽ hữu ích, trong khi những lần khác, tốt hơn là bạn nên tìm hiểu sâu hơn về ưu và nhược điểm của từng công cụ.

51. Bạn là người mới trong ____? Đây là mọi thứ bạn cần biết.

Đây là một tiêu đề khác phụ thuộc một phần vào loại khán giả mà bạn đang phục vụ. Nếu bạn chỉ muốn phục vụ riêng cho những độc giả đã ở trong ngành của bạn nhiều năm hoặc các chuyên gia cao cấp hơn, thì điều này sẽ không hiệu quả. Nếu không, đó là một cách tuyệt vời để thu hút đám đông mới bắt đầu. Bạn thậm chí có thể thu hút một số chuyên gia trình độ trung cấp muốn nắm bắt mọi thứ mà họ có thể đã bỏ lỡ trong vài năm đầu tiên.

52. Tôi đã tạo ra ____ như thế nào trong X Năm / Tháng / Ngày.

Đây là một bài đăng cá nhân hơn hầu hết những bài khác trong danh sách này, nhưng tôi luôn khuyên bạn nên tận dụng thương hiệu cá nhân để làm cho nội dung của bạn trở nên mạnh mẽ hơn. Có một số kháng nghị ở đây. Đầu tiên, chỉ riêng “tôi” đã làm cho bài đăng này gây được tiếng vang mạnh mẽ hơn, vì đó là mối liên hệ của trải nghiệm cá nhân. Tiếp theo, sự sáng tạo — khoảng trống, có thể là tiền, doanh nghiệp hoặc bất kỳ loại mục tiêu nào đã đạt được — mang lại cho tiêu đề một sức nặng có thể đo lường được. Cuối cùng, chữ “X” đề cập đến thước đo thời gian khiến bất kỳ người đọc nào cũng có thể đạt được mục tiêu tương tự trong những hạn chế về thời gian đó.

53. Hướng dẫn của Nhà sáng tạo về ____.

Một điều khiến tất cả chúng ta đều giống nhau là mong muốn trở nên khác biệt. Tất cả chúng ta đều muốn tin rằng chúng ta là người đặc biệt và chúng ta khác biệt với những người khác. Chúng tôi coi mình là những nhà đổi mới, trong bất kỳ không gian nào chúng tôi đang ở. Đó là lý do tại sao danh hiệu này lại có sức mạnh như vậy; nó mang lại cho mọi người cơ hội xem một chủ đề nhất định từ góc độ của một người có suy nghĩ “độc lập”.

54. Hướng dẫn Thực hành về ____.

Đây là một biến thể khác của mẫu hướng dẫn “thông thường”, nhưng tập trung vào các điểm rút ra thực tế hơn. Điều này là lý tưởng nếu khán giả của bạn thiếu kiên nhẫn hoặc nếu họ tập trung vào các số liệu cuối cùng, như doanh thu sắp đến, mục tiêu hoặc các thành tích cụ thể khác. Tiêu đề cũng ngụ ý rằng nó đã bị loại bỏ bất kỳ phần bổ sung thừa nào, như nội dung vụn vặt hoặc tài liệu lãng phí khác.

55. Hướng dẫn Thanh đạm cho ____.

Khi nói đến tiếp thị trực tuyến cho các công ty khởi nghiệp , chủ doanh nghiệp nhỏ, cha mẹ, sinh viên mới tốt nghiệp đại học và khoảng một trăm nhân khẩu học tiềm năng khác, tiết kiệm là một đức tính . Rất ít người, ngoại trừ những người rất giàu, tích cực thích tiêu tiền và với tất cả các biến số khác bằng nhau, thích các tùy chọn hiệu quả hơn về chi phí . Chúng tôi muốn tận dụng tối đa số tiền của mình, và sức hấp dẫn thô sơ của tiêu đề này đã phần nào chứng minh điều đó. Bạn có thể biến hầu hết mọi thứ thành một phiên bản tiết kiệm của chính nó, từ việc mua pizza rẻ hơn đến quản lý nguồn nhân lực khôn ngoan hơn.

56. Cách ____ Đúng cách.

Sức mạnh của tiêu đề này đến từ thực tế là, nếu có một cách “đúng” để làm điều gì đó, thì cũng có một cách “sai” để làm điều đó. Ngay cả khi độc giả mục tiêu của bạn hoàn toàn tin tưởng rằng họ đã làm điều gì đó “đúng cách” hoặc ít nhất là một cách hiệu quả, thì một số phần nhỏ trong số họ sẽ tò mò muốn tìm hiểu cho chắc chắn. Có cách nào khác để giải quyết vấn đề này không? Bạn cũng có thể đặt một biến thể cho tiêu đề này bằng cách thêm “trong X bước”, điều này làm cho lời hứa của bạn về một chiến lược cụ thể hơn.

57. X Hack cho ____.

Cấu trúc chính xác của tiêu đề này không thực sự quan trọng. Điều quan trọng là sự hiện diện của từ “hack”, từ này đã trở thành một từ thông dụng nhờ vào tiếp quản các hack cuộc sống trong từ vựng phổ biến của chúng tôi. “Hack” về cơ bản là bất kỳ loại phím tắt hoặc thủ thuật nào được thiết kế để làm cho thứ gì đó hiệu quả hơn hoặc hiệu quả hơn và chúng tồn tại trong hầu hết mọi lĩnh vực của cuộc sống hoặc nghề nghiệp mà bạn có thể nghĩ đến. Việc đưa “hack” vào tiêu đề của bạn khiến mọi người tò mò về những thông tin nội bộ đang chờ đợi họ.

58. Giải phẫu của ____.

< / p>

Trong bài đăng này, bạn sẽ chia nhỏ cấu trúc của một số yếu tố liên quan đến doanh nghiệp của bạn. Nếu bạn bán sản phẩm, bạn có thể chứng minh cấu trúc giải phẫu của một sản phẩm, chẳng hạn như “cấu tạo của những chiếc máy mở lon thông minh của chúng tôi” hoặc “cấu trúc giải phẫu của một chiếc nệm hoàn hảo”. Nếu không, bạn có thể tập trung vào những ý tưởng trừu tượng hơn, chẳng hạn như “cấu trúc của một chương trình họp lý tưởng”. Vấn đề là ngụ ý một số loại phân tích sâu hơn, chia nhỏ các thành phần của một chủ đề nhất định để hiểu rõ hơn về cách hoạt động của chủ đề đó, chẳng hạn như “trang đích hoàn hảo trong ví dụ đồ họa thông tin bên dưới .

trang đích infographic

(Nguồn hình ảnh: KissMetrics )

59. X Xu hướng về ____ Bạn nên biết

Mọi người thích xem các xu hướng. Các chủ đề nội dung thường xanh là tốt và thường được ưa thích do tuổi thọ dài vô thời hạn của chúng, nhưng sự hấp dẫn của các xu hướng ngày càng sắc nét và nhanh hơn. Chúng mới, chúng thoáng qua và chúng cần được xử lý nhanh chóng nếu chúng muốn phục vụ mục đích của bạn, vì vậy chúng tạo ra một sự bổ sung hoàn hảo vào các tiêu đề của bạn. Thực tế là có một số lượng cụ thể trong số đó chỉ là một phần thưởng thêm.

60. X Lý do Đối thủ cạnh tranh của Bạn không thích bạn.

Khoảng trống ở đây có thể là bất kỳ động từ nào liên quan đến doanh nghiệp của bạn, mặc dù nói chung, dòng tiêu đề này áp dụng cho chủ sở hữu doanh nghiệp hơn là người tiêu dùng trực tiếp. Nếu bạn muốn làm cho nó tập trung vào người tiêu dùng hơn, bạn sẽ phải hoán đổi từ “đối thủ cạnh tranh” cho một cái gì đó phù hợp hơn, chẳng hạn như “đồng nghiệp” hoặc “người quản lý”. Ví dụ: nếu bạn là đại lý SEO , bạn có thể đưa ra X lý do khiến đối thủ cạnh tranh của bạn “xếp thứ hạng cao hơn” bạn hoặc bạn có thể nói chung “hoạt động tốt hơn” nếu bạn bao gồm một số thuật ngữ ngành cụ thể ở nơi khác.

61. X ____s Mọi người nên Sở hữu.

Tiêu đề này có thể khó hiểu và chắc chắn hoạt động tốt hơn trong một số ngữ cảnh so với những ngữ cảnh khác. Vấn đề là không có nhiều sản phẩm chung mà mọi người “nên” sở hữu — có quá nhiều sự khác biệt về nhu cầu bên cạnh thức ăn, nước uống và nơi ở. Tuy nhiên, nếu bạn thay thế “mọi người” bằng một thuật ngữ cụ thể hơn, liên quan đến ngành, bạn có thể mở rộng phạm vi của mình. Bạn thậm chí có thể thay đổi từ riêng thành “sử dụng” nếu bạn gặp khó khăn. Ví dụ: bạn có thể đưa ra “Công cụ hiệu quả X mà mọi nhà tiếp thị nên sử dụng”.

62. X Các câu hỏi cần hỏi trước ____.

Đây là một danh hiệu tuyệt vời cho bất kỳ doanh nghiệp nào có chu kỳ mua hàng dài hoặc một doanh nghiệp yêu cầu khách hàng và người tiêu dùng xem xét kỹ lưỡng. Phần lớn đa số mọi người tham khảo ý kiến ​​trên web trước khi thực hiện bất kỳ hình thức mua hàng nào, vì vậy nếu thị trường mục tiêu của bạn đang đấu tranh để đưa ra quyết định, thì đây là cơ hội hoàn hảo để nắm bắt chúng. Tại đây, bạn sẽ cho họ biết chính xác những gì họ nên suy nghĩ và những gì họ nên hỏi các đại lý tiềm năng của họ. Đây cũng là cơ hội hoàn hảo để dẫn dắt khách hàng hoặc người mua tiềm năng theo hướng của bạn.

63. X Cách Nghiên cứu ____.

Tiêu đề này tuân theo cùng một khái niệm cốt lõi với tiêu đề cuối cùng — người tiêu dùng muốn thực hiện nghiên cứu của họ và tìm hiểu thêm thông tin trước khi đưa ra quyết định mua cuối cùng. Tại đây, thay vì nói với họ những câu hỏi cần hỏi hoặc những điều cần cân nhắc, bạn sẽ hướng dẫn họ cách thực hiện nghiên cứu của mình. Ví dụ: bạn có thể yêu cầu họ hỏi bạn bè và thành viên gia đình, tìm giới thiệu hoặc nhận báo giá từ nhiều nhà cung cấp trước khi hoàn thành.

64. X Cách bạn có thể trở thành ____.

Mọi người đang cố gắng đến một nơi nào đó. Đối với một số người, đó là trở thành bác sĩ. Đối với những người khác, điều đó đang trở nên phù hợp về thể chất. Một số người chỉ muốn trở thành một phiên bản “tốt hơn” so với những gì họ đã có, chẳng hạn như “người viết blog giỏi hơn” hoặc “người chơi gôn giỏi hơn”. Bạn có thể sử dụng mong muốn đó để đưa vào tiêu đề này, cung cấp cho người dùng các chiến lược thực thi mà họ có thể sử dụng để đến bất cứ nơi nào họ muốn. Bạn cũng có thể thay thế các cụm từ cụ thể hơn cho “cách”, chẳng hạn như “con đường để trở thành” hoặc “ý tưởng để trở thành”. Chỉ cần tập trung vào mục tiêu cuối cùng đó.

65. X Dấu hiệu cho thấy bạn đang lãng phí thời gian của mình trong ____.

Trong nền văn hóa của chúng tôi, thời gian là quý giá , đến mức chúng tôi đếm từng giây trong ngày của mình. Nếu bạn ngụ ý rằng người đọc của bạn đang dành thời gian của họ theo những cách không hiệu quả hoặc rằng họ đang lãng phí thời gian hoàn toàn, họ sẽ tuyệt vọng để tìm ra cách khắc phục vấn đề. Bài viết này ngụ ý rằng nhiều độc giả của bạn đang lãng phí thời gian của họ trong một số lĩnh vực trong cuộc sống và rằng bạn có kiến ​​thức cần thiết để khắc phục vấn đề đó.

66. Lợi ích chính X của ____.

Tiêu đề bài viết này lý tưởng nếu bạn đang nhắm mục tiêu người dùng sớm trong chu kỳ mua hàng, nhưng cũng có thể là một cách tốt để tối ưu hóa cho các từ khóa mục tiêu của bạn. Tại đây, bạn sẽ nêu ra những lợi ích chính của bất kỳ thứ gì bạn đang cung cấp, cho dù đó là sản phẩm hay dịch vụ. Chắc chắn đây là một tác phẩm mới bắt đầu, nhưng nó có rất nhiều sức hấp dẫn đối với những ai hoàn toàn không quen thuộc với chủ đề này.

67. Ưu và nhược điểm của ____.

Nếu bạn đang cố gắng thực hiện một cách tiếp cận khách quan hơn hoặc nói chuyện với những độc giả đang tranh luận về việc có nên tiếp tục với quyết định của họ hay không, bạn có thể liệt kê những ưu và nhược điểm của sản phẩm hoặc dịch vụ của mình hoặc một số yếu tố khác của doanh nghiệp của bạn. Ví dụ: bạn có thể thảo luận về những ưu và nhược điểm của việc thuê một nhà thầu so với việc tự mình làm một công việc hoặc những ưu và nhược điểm của ô tô hybrid.

68. Cái nào Tốt hơn: ____ hoặc ____?

Thông thường, có ít nhất một số cách mà khách hàng của bạn sẽ phải đối mặt với các lựa chọn hoàn toàn trái ngược nhau. Họ nên thuê một người làm việc tự do hay người làm việc toàn thời gian? Họ nên lấy bánh hay kem cho một bữa tiệc sinh nhật? Họ nên chọn nhựa vinyl hay vách ngăn gỗ? Tiêu đề so sánh này hứa hẹn sẽ giải quyết vĩnh viễn tranh chấp (ngay cả khi tất cả những gì bạn đang làm là so sánh hai tiêu đề với nhau một cách khách quan). Một số trang web, như Diffen , đã dành riêng cho phương pháp này do nó phổ biến với người dùng.

mac vs pc

(Nguồn hình ảnh: Khác biệt )

69. Nó có thực sự xứng đáng để ____ không?

Mọi người muốn đảm bảo rằng họ đang tiêu tiền đúng cách và các khoản đầu tư của họ sẽ thành công. Tiêu đề này ngay lập tức cho người đọc thấy rằng bạn có sự đồng cảm với vị trí của họ; cách diễn đạt ngụ ý rằng bạn đã quen với cuộc đấu tranh — và rằng bạn có câu trả lời xác thực. Trong hầu hết các trường hợp, câu trả lời sẽ là “có”, giúp bạn có cơ hội quảng cáo doanh nghiệp của mình với những độc giả mới, nhưng hãy giữ khách quan nhất có thể.

70. X Cách tạo động lực cho bản thân trong ____.

Ngày nay, khi ai đó cảm thấy không có động lực hoặc không thể tự thực hiện nhiệm vụ, họ chuyển sang sử dụng Internet, nơi họ có thể duyệt qua tin tức và khám phá các bài viết mới. Nếu họ nhìn thấy một tiêu đề đề cập và phản hồi lại sự thiếu động lực đó, thì rất có thể họ sẽ nhấp qua — và hy vọng sẽ tìm thấy một số cảm hứng để quay lại bất cứ điều gì họ đang làm.

71. X Cách Tạo Ý tưởng Mới cho ____.

Tôi đã trình bày một ý tưởng bài đăng chỉ đơn giản là trình bày ý tưởng mới cho người đọc của bạn, nhưng đó là phương pháp “cho một người đàn ông một con cá”. Tiêu đề này là một cách tiếp cận “dạy một người đàn ông câu cá”. Thay vì chỉ trình bày ý tưởng để người đọc của bạn sử dụng, bạn sẽ cung cấp cho họ cách để đưa ra ý tưởng của riêng họ. Ví dụ: thay vì đưa cho bạn 101 tiêu đề cho blog của bạn, tôi có thể đề xuất các chiến lược như trò chơi liên kết từ, đọc blog của đối thủ cạnh tranh và lắng nghe mạng xã hội để bạn tự tìm ra chúng.

72. X ____ Các chiến lược bạn chưa xem xét.

Tiêu đề này rõ ràng là phục vụ cho một đám đông dựa vào các chiến lược để hoàn thành một số mục tiêu. Điều này thường xuyên, nhưng không nhất thiết, khiến thế giới kinh doanh bị loại. Ví dụ: bạn có thể liệt kê các chiến lược bán hàng hoặc chiến lược săn gấu mà đối tượng của bạn chưa xem xét. Điểm quan tâm chính trong tiêu đề này là “chưa được xem xét”, khiến người đọc của bạn cảm thấy như có những chiến lược mà họ không thể tự nghĩ ra, nâng cao hơn nữa kiến ​​thức chuyên môn và giá trị của bạn.

73. X Chiến lược ____ được đánh giá thấp.

Như chúng ta đã thấy nhiều lần, “chiến lược” hầu như luôn là một góc độ tốt để thực hiện. Bạn có thể đưa ra các chiến lược hoặc phương pháp tiếp cận cho hầu hết mọi chủ đề và mọi người sẽ ăn chúng vì chúng có giá trị. Ở đây, điểm khác biệt là từ “đánh giá thấp”, ngụ ý hai điều — thứ nhất, những chiến lược này không được sử dụng hoặc đánh giá cao, điều này làm cho chúng trở nên hiếm và hấp dẫn. Và thứ hai, những chiến lược này có hiệu quả cao.

74. X Dạng phổ biến nhất của ____.

Khoảng trống ở đây có thể là bất kỳ thứ gì, nhưng được phục vụ tốt nhất như là một trong những sản phẩm hoặc dịch vụ hàng đầu của bạn. Ví dụ: bạn có thể tham khảo các loại pho mát phổ biến nhất hoặc các hình thức quảng cáo phổ biến nhất. Mọi người quan tâm đến việc biết người khác nghĩ gì — đó là toàn bộ lý do khiến mọi thứ trở nên lan truyền . Mọi người có xu hướng coi trọng những thứ phổ biến hơn, điều này càng giúp họ nổi tiếng hơn nữa.

75. ____ nào phù hợp với bạn?

Đây là một biến thể trong hướng dẫn dành cho người mua, ngoại trừ có thể không có bất kỳ hoạt động mua nào liên quan. Ví dụ: bạn có thể viết một bài đăng trên blog về “phong cách quản lý nào phù hợp với bạn?” hoặc “loại quần nào phù hợp với bạn?” Bạn cũng có thể thay đổi điều này dựa trên các tình huống cụ thể, chẳng hạn như “loại quần nào phù hợp cho đám cưới?”

76. X Các nguyên tắc cơ bản cần biết về ____.

Đây chắc chắn không phải là ý tưởng bài đăng đầu tiên trong danh sách này nhắm mục tiêu đến người mới bắt đầu — chúng tôi cũng đã thấy “101” và “hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu” được chỉ định cụ thể. Nhưng phương pháp này có cách tiếp cận từ một góc độ hơi khác, giảm toàn bộ quy trình xuống một số nguyên tắc cơ bản cụ thể mà mọi người cần biết. Bài viết cũng có sức hấp dẫn đối với những thành viên có kinh nghiệm hơn, những người có thể sử dụng bài viết như một tài liệu bồi dưỡng hoặc thậm chí là một trợ lý giảng dạy.

77. Công thức Kỳ diệu cho ____.

Không bao giờ có một công thức kỳ diệu cho bất cứ điều gì, bất kể bạn có thể đã nghe thấy gì. Các tiêu đề clickbait phổ biến sử dụng mánh lới quảng cáo này để thử và thu hút mọi người mua thực phẩm chức năng giảm cân, nhưng bạn có thể sử dụng nó như một cách để thu hút mọi người vào sản phẩm hoặc giải pháp của bạn. Hạn chế duy nhất ở đây là nó có thể bị coi là mánh lới quảng cáo — vì vậy, hãy nhớ tự giải thích nội dung của bạn.

78. X Cách sáng tạo để ____.

Điều này phù hợp với góc độ “thay thế” mà tôi đã đề cập vài lần. Tìm cách tiếp cận sáng tạo để giải quyết vấn đề hoặc ý tưởng sáng tạo nói chung rất hấp dẫn, bởi vì nó ngụ ý phá vỡ các quy tắc. Đây cũng là một tiêu đề thú vị để viết (trong hầu hết các trường hợp) vì nó buộc bạn phải suy nghĩ thấu đáo.

79. Cách ____ Có thể Hiệu quả hơn (Mẹo X).

Mọi người luôn phấn đấu để đạt được hiệu quả cao hơn. Làm việc hiệu quả hơn có thể dẫn đến nhiều tiền hơn, trong khi lối sống hiệu quả hơn có thể dẫn đến hài lòng hơn và ít căng thẳng hơn. Đó là một lý do tại sao hack life rất phổ biến — nhưng ở đây, bạn sẽ giải thích cách tạo ra thứ gì đó hiệu quả hơn trong một số bước. Những điều này có thể áp dụng cho bất kỳ ai thậm chí gần với nhân khẩu học mục tiêu của bạn, vì vậy hãy sử dụng nó một cách khôn ngoan.

80. X Ví dụ Hoàn hảo về ____ trong Hành động.

Thật tốt khi nói về các chủ đề, nhưng đôi khi tốt hơn là bạn chỉ nên trình bày chúng. Ví dụ: thay vì viết một bài đăng trên blog về điều gì tạo nên một video âm nhạc tuyệt vời, bạn có thể viết một bài đăng trên blog có chứa một số video nhạc yêu thích của bạn và tại sao chúng hoạt động. Tiêu đề này cung cấp cho bạn một nền tảng tốt để giới thiệu các mặt hàng trong lĩnh vực chuyên môn của bạn và đưa ra bình luận về cách chúng hoạt động hoặc không hoạt động. Ở đây có rất nhiều sự linh hoạt, vì vậy bạn có thể giới thiệu quảng cáo, đồ ăn, buổi biểu diễn, sản phẩm hoặc bất cứ thứ gì khác mà bạn có thể nghĩ ra.

81. X Chiến thuật ngu ngốc cho ____.

Bạn biết cách mà sê-ri For Dummies trở nên phổ biến như thế nào không? Một phần lý do là nội dung xuất sắc trong sách của họ, nhưng một lý do gần như lớn hơn có lẽ là tiêu đề. Dù muốn hay không, tất cả chúng ta đều là “những kẻ ngu ngốc” và “những kẻ ngu ngốc” về một số thứ, ngay cả những thứ trong lĩnh vực chuyên môn của chúng ta. Rất ít người cảm thấy như họ đã thực sự làm chủ được thị trường ngách tương ứng của mình và tiêu đề bài viết này thể hiện điều đó. Tất cả các chiến thuật và thủ thuật mà bạn trình bày đều sẽ “dễ hiểu”, có nghĩa là bất kỳ ai cũng có thể sử dụng chúng với tiềm năng lớn nhất của mình, điều này rất hấp dẫn đối với cả người mới và người ngu.

82. X Cách để ____ Không có ____.

Đây là một tiêu đề khá mỏng như bạn có thể tưởng tượng, sức mạnh của nó đến từ những gì bạn chọn để điền vào. Có vô số khả năng ở đây, nhưng có một số danh mục rộng cần xem xét. Bạn có thể ám chỉ một mối nguy hiểm chẳng hạn như “cách để kéo dài mà không làm tổn thương bản thân” hoặc ám chỉ việc thiếu nguồn lực, chẳng hạn như “cách tiếp thị doanh nghiệp của bạn mà không có ngân sách lớn”. Hoặc bạn có thể ngụ ý rằng đây là danh sách các lựa chọn thay thế, chẳng hạn như “các cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng mà không cần gọi điện lạnh lùng”. Đó là một điểm khác biệt và có thể rất hấp dẫn dựa trên định hướng của bạn.

83. X Các chiến lược giúp tăng cường ____.

của bạn

Tôi sẽ là người đầu tiên thừa nhận rằng từ “supercharge” là ồn ào và nằm cạnh dòng clickbait. Tuy nhiên, mọi người thích ý tưởng sử dụng thứ gì đó hiệu quả và làm cho nó thậm chí còn tốt hơn. Tăng áp có nghĩa là nó đã đạt được một số loại đường cơ sở; ví dụ: nếu bạn đang “tăng cường” lượng người theo dõi trên mạng xã hội của mình, bạn đã có một lượng người theo dõi tích cực, đáng nể để làm việc cùng. Điều này cho thấy cần phải đạt được “cấp độ tiếp theo” và hướng dẫn này sẽ cung cấp cho bạn phương tiện để đạt được nó.

84. X Cách bạn đang phá hoại ____ của mình mà không biết.

Như chúng ta đã thấy trong hàng chục đầu sách cho đến nay, việc ngụ ý rằng độc giả của bạn không có kiến ​​thức mà bạn sắp cung cấp sẽ rất hiệu quả. Hiệu ứng đó càng được khuếch đại khi sự thiếu hiểu biết đó đang gây ra tác hại tích cực đối với những thứ có giá trị đối với họ. Tự phá hoại là một hiện tượng có thật và có thể biểu hiện theo một số cách. Vậy đối tượng độc giả của bạn đang phá hoại chính họ như thế nào? Họ không học đủ để tiến về phía trước? Có phải họ đang chạy bằng các giải pháp rẻ tiền, không hiệu quả?

85. Bí quyết thành công của X ____ s.

Mọi người nhìn vào những cá nhân thành công trong mọi lĩnh vực với cảm giác ngưỡng mộ lớn. Những người này đã làm được điều gì đó ấn tượng, nhưng lời khuyên đơn giản “làm việc chăm chỉ và kiên trì” không hấp dẫn bằng ý tưởng rằng có một loại bí mật hoặc lối tắt nào đó đưa họ đến được vị trí của mình. Sự hấp dẫn này sẽ thu hút người đọc vào bài đăng của bạn ngay lập tức và bạn không phải lo lắng về việc đây là những “bí mật” thực sự. Chúng có thể chỉ là thói quen, kiến ​​thức hoặc phương pháp tiếp cận không phổ biến.

86. X Những việc cần làm trước khi bạn ____.

Tiêu đề này sẽ giúp bạn hướng dẫn người dùng theo hướng bạn chọn trước khi họ thực hiện một số hành động liên quan đến thương hiệu của bạn. Ví dụ: bạn có thể cho người dùng X biết những việc cần làm trước khi mua nhà, đề xuất họ liên hệ với đại lý bất động sản (bạn hoặc người liên hệ của bạn). Hoặc bạn có thể cho người dùng X những việc cần làm trước khi bắt đầu một chế độ tập luyện, đề xuất họ làm việc với huấn luyện viên cá nhân (bạn hoặc người liên hệ của bạn). Trình tự các bước ở đây giàu thông tin và có vẻ rất quan trọng đối với người ngoài cuộc.

87. X Cách khôi phục từ ____.

Thảm họa có thể ập đến ở bất cứ đâu, cho dù đó là hỏa hoạn gây thiệt hại cho ngôi nhà của bạn hay ROI âm cho chiến dịch tiếp thị mới nhất của bạn. Những thảm họa lớn, thảm họa nhỏ và thảm họa thuộc đủ loại khác nhau có thể khiến bạn cảm thấy thất bại, nhưng luôn có một con đường để phục hồi. Tiêu đề này đưa ra con đường đó và làm như vậy với một số lượng đề xuất có thể định lượng được — điều này cực kỳ hấp dẫn đối với những người đang đối mặt với căng thẳng và bối rối. Bạn cũng có thể thay đổi tiêu đề này bằng cách đặt nó thành “cách khôi phục từ ____ trong X bước.”

88. X Thực tế khắc nghiệt Về ____.

Không phải mọi thứ trong ngành của bạn đều đẹp và tiêu đề này ngay lập tức ngụ ý điều đó. Liệt kê những thực tế khắc nghiệt về tình hình của bạn, ngành của bạn hoặc thậm chí cả thương hiệu của bạn là một cách để chứng minh tính chính trực, minh bạch và trung thực của bạn với người đọc. Không phải tất cả các doanh nghiệp đều sẵn sàng tiết lộ những chi tiết kém hoàn hảo này, vì vậy việc bạn trở nên đáng tin cậy ngay lập tức khiến bạn trở nên đáng tin cậy hơn. Ngoài ra, có điều gì đó không thể cưỡng lại khi tìm hiểu những chi tiết “bẩn thỉu” đằng sau một doanh nghiệp hoặc ngành mà bạn tôn trọng.

89. X Xấu hổ ____ Những sai lầm bạn có thể rút ra.

Sự bối rối thường gây ra phản ứng thông cảm, nhưng nó cũng đòi hỏi cảm giác hài hước của chúng ta. Các thương hiệu và người tiêu dùng khác đã mắc phải một số sai lầm nghiêm trọng, vậy tại sao không tận dụng chúng để mang lại cho người đọc những tiếng cười sảng khoái (và một số thông tin hữu ích trong quá trình thực hiện)? Hãy cẩn thận với ai và những gì bạn liệt kê ở đây — nếu bạn kể câu chuyện đáng xấu hổ về một người nào đó tự nhận, họ có thể đuổi theo bạn — nhưng nếu không, hãy thử giải trí ở đây.

90. Bạn đã sẵn sàng cho ____? Đây là Cách Kể.

Luôn có điều gì đó đáng mong đợi, trong mọi ngành, mọi cộng đồng và mọi chủ đề. Đó có thể là một hội nghị hoặc một cuộc tụ họp, một công nghệ mới sắp ra mắt hoặc một sự thay đổi cơ bản trong cách bạn đang kinh doanh. Trong mọi trường hợp, sự thay đổi này đi kèm với một số loại thay đổi hoành tráng, và độc giả của bạn biết điều đó. Đằng sau tiêu đề này, người đọc của bạn sẽ biết được liệu họ có thực sự sẵn sàng cho những thay đổi sắp tới hay không.

91. Những điều nhân viên của bạn nên biết về ____.

Chức danh này được nhắm mục tiêu cụ thể đến các trưởng nhóm, doanh nhân hoặc các vai trò chuyên môn khác chịu trách nhiệm quản lý từng nhân viên. Nếu đó không phải là nhân khẩu học của bạn, bạn có thể muốn thay đổi nó theo một cách nào đó (ví dụ: bạn có thể thay đổi “nhân viên” thành “sinh viên” hoặc “trẻ em” mà không làm thay đổi quá xa ý tưởng chính của tiêu đề). Dù bằng cách nào, tiêu đề bài viết này ngụ ý một vài điều thu hút người đọc; đầu tiên, rằng nhân viên của bạn không biết điều gì đó và bài viết này sẽ nói điều đó cho họ. Thứ hai, nhân viên của bạn nên biết điều này, nâng cao tầm quan trọng của công việc.

92. Những điều sếp của bạn nên biết về ____.

Một lần nữa, mức độ liên quan của tiêu đề này một phần phụ thuộc vào đối tượng mục tiêu đã chọn của bạn. Nếu bạn đang nhắm mục tiêu đến những nhân viên có sếp và người giám sát, điều này sẽ hiệu quả. Nếu không, bạn có thể cần tìm một người thay thế, chẳng hạn như “giáo viên” hoặc “người cố vấn”. Điều này có một sức hấp dẫn bổ sung vì có động cơ trong việc trình bày thông tin mới cho cơ quan cấp cao hơn; bạn không chỉ cung cấp tài liệu đọc thú vị, bạn có thể giúp họ trong sự nghiệp bằng cách giúp họ gây ấn tượng với sếp. Nếu bạn có thể cung cấp thông tin này, những người đọc này sẽ có nhiều khả năng tiếp cận hơn.

93. X Những Bài Học Ngạc Nhiên Chúng Tôi Học Được Từ ____.

Khoảng trống ở đây là một cánh cổng mở cho hầu hết mọi thứ bạn có thể tưởng tượng. Có thể đó là một sự kiện mà công ty của bạn đã tham dự. Có thể đó là một sự kiện hiện tại trong thời sự quốc gia. Có thể đó là một thử nghiệm mà công ty của bạn đã thực hiện. Chỉ có một số quy định ở đây; khoảng trống phải là gần đây, nó phải cung cấp cho bạn một số thông tin mới, và tất nhiên, nó phải có liên quan đến đối tượng của bạn. Từ đó, bạn sẽ đưa ra những bài học đáng ngạc nhiên mà bạn không mong đợi học được; điều này có thể giúp bạn thu hút sự quan tâm của những độc giả đã nghe về “khoảng trống” của bạn.

94. Cách tốt nhất để đến ____?

Điều kỳ diệu của tiêu đề này là nó ngụ ý có một cách tốt nhất để làm điều gì đó. Mục đầu tiên trong danh sách này là một bài đăng trên blog “cách thực hiện”, bài đăng này có thể cho bạn biết cách tiếp cận một nhiệm vụ nhất định (giả sử như cắt một quả dứa). Nó có thể hoàn thành công việc, nhưng nó có phải là cách hiệu quả nhất để thực hiện nó không? Nó có phải là nhanh nhất? Nó có dễ dàng nhất không? Từ “tốt nhất” ngụ ý rằng cách này bằng cách nào đó tốt hơn cách “bình thường”, và do đó có sức hấp dẫn đại chúng đối với độc giả. Nhưng bạn cũng có thể thay thế gần như bất kỳ so sánh nhất nào ở đây để có hiệu quả tương tự; tức là “cách đơn giản nhất để cắt dứa.”

95. ____S mắc phải điều gì về ____.

Tại đây, ô trống đầu tiên sẽ điền thông tin nhân khẩu học mục tiêu của bạn; điều này mang lại cho bạn cơ hội nói chuyện trực tiếp với khán giả của mình, chưa kể đến việc tối ưu hóa cho các từ khóa liên quan. Khoảng trống thứ hai sẽ đề cập đến lĩnh vực chuyên môn chính của bạn (hoặc mục tiêu hiện tại của bạn). Mọi người bị mê hoặc bởi danh tính của chính họ và nếu bạn ngụ ý rằng họ đang làm điều gì đó sai trong lĩnh vực chuyên môn của họ, họ sẽ không có thể chống lại việc nhấp qua để tìm hiểu.

96. X Những người có ảnh hưởng lớn trên Thế giới ____.

Mặc dù bạn có thể đã tạo dựng được danh tiếng ấn tượng trong cộng đồng thích hợp của mình, nhưng bạn không phải là người có ảnh hưởng duy nhất ở đó. Mọi người thích nhìn thấy những người có ảnh hưởng khác nhau bởi vì họ cần những góc nhìn khác nhau, những quan điểm khác nhau và thậm chí là những tiếng nói khác nhau để có được trải nghiệm trọn vẹn. Đó là lý do tại sao bài đăng trên blog danh sách đơn giản này có thể rất hiệu quả; tất cả những gì bạn phải làm là xác định một số người có ảnh hưởng chính trong ngành của bạn và liệt kê họ ra — hoặc nếu bạn muốn trở nên thú vị, bạn có thể chọn họ để tìm một số trích dẫn thể hiện rõ nhất ý kiến ​​của họ về một chủ đề nhất định.

97. Tiến trình về ____.

Không có gì đặc biệt về mặt tâm lý hoặc tinh tế về dòng tiêu đề này, đó là lý do chính khiến nó hoạt động; nó chỉ đơn giản là cho người đọc biết họ sắp xem dòng thời gian về một chủ đề nhất định. Điều này ngụ ý rằng đó là một lịch sử bắt đầu từ đầu đến cuối của một chủ đề nhất định, được khám phá bằng một số hình ảnh hoặc hình ảnh mà người đọc luôn thích xem. Bạn có thể dễ dàng biến bài đăng trên blog này thành một đồ họa thông tin và gặt hái những phần thưởng lớn hơn nữa.

98. Điều gì sẽ xảy ra nếu ____?

Tùy thuộc vào ngành và đối tượng mục tiêu của bạn, đây có thể là một bài đăng blog vô cùng thú vị để viết. AlternateHistoryHub đã phát triển toàn bộ thương hiệu của mình xung quanh việc cung cấp thông tin về lịch sử thay thế. NFL có loạt video vui nhộn có tên “N ‘if’ L” khám phá những thực tế thay thế về người chơi, trò chơi, đội, chấn thương và giống. Bạn cũng có thể tiếp cận điều này như thử nghiệm ngày nay; Điều gì sẽ xảy ra nếu khách hàng của bạn đột nhiên làm điều gì đó với ô tô của họ? Mô hình what-if hấp dẫn vì nó phù hợp với trí tưởng tượng của chúng ta. Nó buộc người đọc phải đưa ra giả thuyết trước khi nhấp qua và khuyến khích họ xem liệu nó có đúng hay không.

99. Những người có ảnh hưởng hàng đầu của ____ nói gì về ____.

Nhớ những gì tôi đã nói về những người có ảnh hưởng? Đây là cơ hội để bạn gọi lại cho họ. Chỉ lần này, thay vì liệt kê chúng, bạn sẽ phỏng vấn chúng ngắn gọn về chủ đề bạn chọn. Đây là một cơ hội tuyệt vời nếu có một công nghệ mới hoặc một xu hướng mới nổi trong ngành của bạn mà các đồng nghiệp của bạn đang lo lắng. Thu thập một loạt các trích dẫn về vấn đề này từ một số người có ảnh hưởng được kính trọng nhất mà bạn có thể tìm thấy và nếu có thể, hãy cố gắng giải quyết vấn đề từ nhiều góc độ khác nhau.

100. X Thống kê về ____ Bạn cần biết.

Mọi người thích đọc — và trích dẫn — số liệu thống kê có liên quan đến sở thích của họ. Họ có xu hướng khách quan, sáng suốt và khó có được, điều này làm cho họ có giá trị. Nhưng bạn không nhất thiết phải có thời gian để tự mình thực hiện tất cả các nghiên cứu ban đầu, vì vậy điều tốt nhất tiếp theo là thu thập số liệu thống kê từ một loạt các nguồn khác và thu thập chúng lại với nhau thành một tài liệu thuận tiện. “Điều cần biết” trong tiêu đề thêm một chút tinh tế, ngụ ý thêm tầm quan trọng cho tác phẩm.

101. Bạn muốn đọc gì tiếp theo?

Đây không phải là một tiêu đề bài viết chính thức mà còn là một bài đăng quan trọng cuối cùng bạn sẽ muốn gửi cho độc giả của mình. Bạn đã dành một khoảng thời gian để xem qua 100 đề xuất cuối cùng này cho các tựa sách, nhưng có một nguồn tài nguyên thậm chí còn tốt hơn để tìm các tựa sách mới mà độc giả của bạn sẽ yêu thích — chính độc giả của bạn! Tiếp cận và hỏi họ muốn đọc gì và bạn có thể sẽ nhận được nhiều câu trả lời để giúp chiến lược nội dung của bạn đi theo hướng vững chắc.

Bạn đã có nó! Dù muốn hay không, bây giờ bạn không có lý do gì để không có một lịch biên tập đầy đủ. Hãy hoán đổi một số từ khóa và cụm từ và bạn có thể dễ dàng sử dụng từng tiêu đề trong danh sách này nhiều lần.

Giả sử bạn đăng bài hai lần một tuần, chỉ riêng điều này có thể giúp bạn tiếp tục trong vài năm — thậm chí không tính đến những ý tưởng sáng tạo tuyệt vời khác mà bạn có trong đầu. Hãy cống hiến hết mình cho quá trình cải tiến liên tục và hình thành ý tưởng mới (ngay cả khi bạn sử dụng điều này như một kế hoạch dự phòng) và bạn sẽ không bao giờ hết những tiêu đề tuyệt vời để sử dụng trong chiến dịch tiếp thị nội dung của mình.

Đọc thêm:


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề ý tưởng tiêu đề bài đăng blog

NGƯỜI BẢN NÚI | Các phương pháp SEO mạnh mẽ và 15 thủ thuật xây dựng liên kết website

alt

 • Tác giả: NGƯỜI BẢN NÚI
 • Ngày đăng: 2022-07-11
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 5092 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: – Hãy cùng NGƯỜI BẢN NÚI tìm hiểu về maketing nhé.
  ads maketing seo

Mẹo để viết tiêu đề bài viết Blog không thể cưỡng lại

 • Tác giả: seodichvu.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 5275 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tiêu đề bài viết của bạn đóng khung nội dung của bạn cho khán giả của bạn, cho họ biết những gì họ có thể mong đợi để đọc và thuyết phục họ

100+ Ý tưởng viết bài cho Blog cá nhân cực thu hút

 • Tác giả: atpweb.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 2623 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn đang tìm kiếm ý tưởng viết bài cho Blog cá nhân. ATPWEB giới thiệu 100+ Ý tưởng viết bài cho Blog cá nhân cực thu hút.

30+ Ý tưởng viết Blog dành cho người khởi nghiệp, Marketer, doanh nghiệp

 • Tác giả: compamarketing.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 8231 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Tôi nên viết gì trong blog và cách chọn tiêu đề bài đăng?

 • Tác giả: www.vietnetgroup.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 5306 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Khi chọn những gì cần viết trong blog của bạn (chủ đề, tiêu đề bài viết, nội dung, vv), điều quan trọng là phải hiểu 2 khái niệm cơ bản: Đầu tiên, nội dung là yếu tố thành công quan trọng nhất của bất kỳ trang web hoặc blog nào

Cách viết Blog kiếm tiền: Hướng dẫn viết bài đăng blog năm 2021

 • Tác giả: leading10.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 8996 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

10101 Công cụ thần thánh tạo ý tưởng tiêu đề bài viết

 • Tác giả: lamvt.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 5910 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nhưng bất chợt một ngày bạn loay hoay trong suy nghĩ “Tôi không biết phải viết gì”, bạn không thể nghĩ ra bất kỳ một tiêu đề bài viết nào.

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social

Xem Thêm  Làm thế nào để tăng số lượng bình luận trên các bài đăng trên Facebook - tăng bình luận trên facebook