Việc được làm nổi bật trên phần “Xu hướng” của YouTube yêu cầu nhiều lượt xem tương tác trong một khoảng thời gian ngắn, điều đó có nghĩa là bạn nên bắt đầu bằng cách cải thiện mức độ tương tác.

Bạn đang xem : cách trở thành xu hướng trên youtube

Thịnh hành trên YouTube

Thuật toán YouTube là sự khác biệt giữa một video đang giảm dần ở dưới 500 lượt xem và một video liên tục được lưu hành, nhận được nhận xét và lượt xem nhiều năm sau khi nó được đăng lần đầu, tăng vọt về số lượt xem. Đó là sự khác biệt giữa kiếm được 5 xu trên một video và kiếm được hàng chục hoặc hàng trăm đô la.

Làm cách nào để giúp video của bạn có nhiều xu hướng hơn? Làm cách nào để sử dụng thuật toán YouTube để giúp bạn hiển thị nhiều hơn?

Cách hoạt động của thuật toán YouTube

Mọi thứ trên YouTube đều nhằm mục đích tăng “thời gian xem” của video. Tuy nhiên, trái ngược với những gì bạn có thể nghĩ, thời gian xem liên quan nhiều hơn đến số phút một video được xem. Nó bao gồm số lượt xem, thời lượng của những lượt xem đó, số phiên bắt đầu, tần suất tải lên video, thời lượng phiên và số phiên kết thúc trên video. Tất cả chỉ là một loạt các chỉ số cho biết tần suất mọi người đến với kênh của bạn, mức độ họ ở trên YouTube sau khi xem kênh của bạn và mức độ hiệu quả của kênh trong việc thu hút người xem mới.

Hình minh họa thuật toán YouTube

Điều đó không có nghĩa là thời lượng xem là không quan trọng; nó thực sự là số liệu lớn thứ hai cho thuật toán YouTube. Đây cũng không phải là thang đo trượt mà là một công cụ máy cưa. Các lượt xem có độ dài dưới 5 phút có xu hướng làm video bị đình trệ, trong khi các video trên 6 phút – và đặc biệt là có độ dài khoảng 8 phút – khiến video hoạt động đặc biệt tốt.

Hiện tại, điều này không có nghĩa là ban đầu các video dài dưới 8 phút bị cản trở. Nó chỉ đơn giản có nghĩa là các video dài hơn, khi hầu hết video được xem, sẽ có xu hướng hoạt động tốt hơn. Đôi khi tốt hơn tới 350%, theo nghiên cứu do TubeFilter thực hiện.

Cũng cần lưu ý rằng thuật toán của YouTube nhắm nhiều vào việc quảng cáo các kênh nội dung, không chỉ các video riêng lẻ. Đây là lý do tại sao khi bạn xem xong một video, các video liên quan và được đề xuất có xu hướng là 50% video từ kênh đó, 40% video từ đối tác hoặc các kênh liên quan và 10% video thịnh hành khác có thể hơi liên quan.

YouTube cũng thích phiên bắt đầu. Bắt đầu phiên là khi một trong các video của bạn đưa người dùng truy cập vào YouTube và họ tiếp tục xem nội dung khác trên trang web. Khi video của bạn có một số lượng lớn phiên bắt đầu từ người đăng ký của bạn – và giả sử là nói chung – YouTube sẽ gửi nhiều lượt xem hơn cho tất cả các video của bạn nói chung.

Thời lượng xem trên YouTube

Điều thú vị là YouTube sẽ giảm hạng video nếu chúng được hiển thị dưới dạng lần hiển thị – trong thanh bên được đề xuất, trong đề xuất sau video, v.v. – và không được xem. Người dùng sẽ ít có khả năng xem video đó và cuối cùng là kênh và loại nội dung đó, trong các đề xuất trong tương lai.

Cách đây không lâu, một bài báo đã được xuất bản thực sự đi sâu vào chi tiết kỹ thuật về cách hoạt động của thuật toán YouTube và cách hoạt động của AI Học sâu đằng sau nó. Bạn có thể đọc phân tích TubeFilter của bài báo tại đây hoặc bài báo thực tế trong liên kết được cung cấp trong bài viết đó.

Có lẽ điều quan trọng nhất mà bạn có thể làm đối với một video là thu được một lượng lớn lượt xem trong ba ngày đầu tiên sau khi video ra mắt. Không nhất thiết quan trọng là những lượt xem đó đến từ đâu, miễn là đó là lượt xem thực và hợp lệ, nhưng dễ dàng nhất để nhận được chúng từ người đăng ký của bạn.

Nút Đăng ký YouTube

Cách tốt nhất để làm điều này là thiết lập một số loại phương tiện ngoài trang web để liên hệ với người đăng ký của bạn. Việc kêu gọi mọi người đăng ký danh sách gửi thư, hoặc ít nhất chỉ thiết lập thông báo khi bạn xuất bản nội dung mới, có thể là điều tuyệt vời. Ngoài ra, bất cứ khi nào bạn xuất bản video, nếu bạn có blog, bạn nên xuất bản một bài viết về chủ đề tương tự và nhúng video vào.

Xem Thêm  Cách chia sẻ câu chuyện của người khác trên Instagram - cách chia sẻ câu chuyện trên insta

2. Khuyến khích các lượt xem lâu hơn

Lượt xem dài hơn theo kinh nghiệm tốt hơn lượt xem ngắn hơn, mặc dù lượt xem hoàn chỉnh của video có thời lượng Vine hoạt động tốt. Tuy nhiên, nếu bạn lo lắng về tiếp thị chứ không chỉ sản xuất meme, bạn sẽ muốn sản xuất các video dài hơn. Tôi biết nhiều lời khuyên phổ biến là khuyến nghị thời lượng lý tưởng của video YouTube ở khoảng hai hoặc ba phút , nhưng đó là một tác dụng phụ kỳ lạ của cách YouTube thường được sử dụng cho âm nhạc và meme cũng như tiếp thị .

Tôi thực sự đề xuất video có thời lượng gần hơn 10 phút. Bạn chỉ cần tìm một chủ đề đủ hấp dẫn để thu hút mọi người xem qua tất cả. Những video này cần phải có giá trị cao và nên tiếp tục xem từ đầu đến cuối.

3. Đưa mọi người từ ngoài trang web duyệt qua YouTube

Bản tin, blog, danh thiếp có tên kênh của bạn trên đó; bạn làm như thế nào không quan trọng.

Nhúng video trên YouTube

Bạn nên sử dụng mọi phương pháp có thể nghĩ ra để giới thiệu mọi người đến YouTube thông qua việc truy cập kênh của bạn. Khi kênh của bạn là nơi bắt đầu một phiên cho nhiều người và những người đó tập trung trên YouTube không chỉ vì một video, bạn đang mang lại giá trị hữu hình cho chính YouTube. Rõ ràng là họ muốn thúc đẩy điều này, vì vậy họ khuyến khích nhiều lượt xem hơn cho các kênh mang lại mọi người. Nó khiến bạn luôn muốn sử dụng trang web vì bạn đang tự mình nhận ra giá trị của nó.

4. Thu hút khán giả của bạn bên ngoài YouTube

Rõ ràng, bạn không thể chỉ tạo các bài đăng trên Facebook kêu gọi mọi người truy cập YouTube; bạn cần một cái gì đó nhiều hơn cho nó. Trên thực tế, Facebook là một nơi khá tệ để quảng cáo kênh YouTube. Vì Facebook có công cụ video của riêng họ và đang cố gắng cạnh tranh với YouTube trên mặt trận đó nên họ lén lút hạ cấp một chút các liên kết video trên YouTube.

Dù sao đi nữa, điều bạn thực sự cần làm là tương tác với khán giả của mình. Đây là một vấn đề mà rất nhiều người sáng tạo trẻ, mới trên YouTube gặp phải. Họ cố gắng bắt đầu một kênh mà họ có thể xuất bản nội dung và mong muốn nội dung đó sẽ mang lại cho họ. Trên thực tế, hầu hết các kênh thành công có xu hướng có cộng đồng bên ngoài, trên diễn đàn web, trang web hoặc thậm chí chỉ là máy chủ Discord.

5. Bám sát vào một ngách hẹp để thu hút người xem lặp lại

Tôi đã đề cập rằng việc thu hút mọi người xem video của bạn ngay lập tức là rất quan trọng, nhưng bạn làm điều đó như thế nào? Một cách tuyệt vời là tập trung kênh của bạn vào một phân khúc hẹp và phong cách nội dung. Những người chỉ chơi trò chơi điện tử kinh dị với camera quay mặt, những người chỉ đăng về Facebook marketing, những người chỉ chia sẻ một thể loại âm nhạc nhất định; đây là những loại kênh hẹp thành công.

Các kênh duy nhất trở nên tổng quát và thành công là những kênh được hỗ trợ bởi các trang web lớn có cộng đồng bên ngoài của riêng họ. Đó là những trang web không cần YouTube thành công; tất cả đều là ngẫu nhiên đối với họ. Thậm chí sau đó, những trang web đó có xu hướng trở thành chuyên gia về phong cách nội dung của riêng họ hoặc các hãng thông tấn lớn.

6. Không thử nghiệm với nội dung: Video xấu làm tổn thương kênh

Ngược lại, nếu bạn có thứ gì đó hoạt động, hãy đừng thử nghiệm. Mọi người đến xem nội dung của bạn và nếu bạn tải lên một loại nội dung mới không phù hợp với phần còn lại của bạn thì những video mới đó sẽ không thu hút được sự chú ý của khán giả hiện tại của bạn.

Xem Thêm  Cách tạo video TikTok dài hơn - làm cách nào để tạo một clip dài hơn trên tiktok

Biểu đồ giảm tỷ lệ giữ chân trên YouTube

Bạn sẽ kết thúc ở phía sau đường cong trừ khi, bằng cách nào đó, video mới đó có một cú hích lớn và kết thúc là lan truyền cực kỳ mạnh mẽ. Ngay cả khi đó, bạn sẽ cần toàn tâm toàn ý chuyển sang loại nội dung mới đó hoặc có nguy cơ đánh mất giá trị của những người đăng ký đến từ video thử nghiệm đó.

7. Tối ưu hóa số lần hiển thị video để đạt được sự quan tâm tối đa

Theo “số lần hiển thị video”, ý tôi là phần video hiển thị trong đề xuất. Đây là hai điều; hình thu nhỏ của bạn và một số ít ký tự đầu tiên trong tiêu đề của bạn. Tiêu đề đủ dễ và bạn sẽ có nhiều kinh nghiệm với điều đó từ các bài đăng trên blog.

Liên quan đến hình thu nhỏ, bạn muốn chúng trở nên thú vị, sống động, nhiều màu sắc và nhất quán. Nếu bạn xem một kênh được tối ưu hóa, hình thu nhỏ của họ có xu hướng rất cách điệu và rất giống nhau. Chúng đủ khác biệt để bạn có thể biết bạn đã xem video trước đó hay chưa, nhưng chúng cũng được gắn thương hiệu theo cách thể hiện danh tính của chúng. Bạn có thể đọc thêm về cách tạo hình thu nhỏ đẹp tại đây .

Vị trí khác mà video của bạn sẽ hiển thị nằm trong tìm kiếm, nhưng chỉ khi phần còn lại của dữ liệu ít ỏi của bạn được tối ưu hóa cho nó. Điều này chủ yếu có nghĩa là tiêu đề, mô tả và thẻ của bạn . Không bao giờ làm ngập mô tả của bạn bằng các thẻ; sử dụng trường thẻ thực tế cho điều đó. Sử dụng mô tả để mô tả thực tế về video, cũng như các liên kết gọi hành động mà bạn đưa vào mỗi video hoặc đề cập cụ thể trong video để người dùng xem. Không có bước thực sự cụ thể để tối ưu hóa điều này trên YouTube; chỉ cần sử dụng bí quyết SEO của bạn để tận dụng các khái niệm tương tự ở đó.

9. Tải lên nhiều video hơn, nhất quán

Hãy nhớ điều đó thực sự quan trọng như thế nào khi người đăng ký hiện tại của bạn xem video mới của bạn ngay sau khi chúng được xuất bản? Một cách tốt để bạn có thể đảm bảo họ làm chính xác điều đó là đăng video thường xuyên và theo lịch trình nhất quán. Tôi đang nói điều gì đó đại loại như “một video mới lúc 8 giờ tối thứ Tư hàng tuần”, nơi bạn sẽ đăng ít nhất 52 video đó mỗi năm.

Chọn Video để Tải lên

Về cơ bản, ý tưởng là đào tạo khán giả của bạn xem video mới vào một thời điểm cụ thể trong tuần, hàng tuần. Họ không có thói quen nhìn, họ biết khi nào một video mới sẽ hiển thị. Họ có thể có thói quen kiểm tra ngay sau khi video phát trực tiếp.

10. Thiết lập danh sách phát để tự động phát

Tính năng tự động phát trên YouTube rất tốt để giữ chân mọi người trên kênh của bạn và để mở rộng phiên xem. Bất cứ khi nào bạn có một vài video về cùng một chủ đề, bạn nên thêm chúng vào danh sách phát.

Trên thực tế, tôi thực sự coi việc lập kế hoạch cho video của bạn có lưu ý đến danh sách phát là một ý tưởng hay. Đừng chỉ tạo video “mười mẹo để viết blog thành công”, hãy tạo mười video, mỗi video có một mẹo độc đáo chuyên sâu. Khi làm như vậy, bạn có thể khiến mọi người quan tâm đến chủ đề đó xem nhiều video cùng một lúc.

11. Thanh toán cho các đợt khuyến mại ngắn hạn

Tất nhiên, bạn có thể trả tiền cho quảng cáo để có nhiều người xem video của mình hơn. Thuật toán của YouTube không hoàn toàn trả tiền để giành chiến thắng, nhưng trả tiền có thể giúp bạn vượt lên.

Hình minh họa quảng cáo trên YouTube

Đặc biệt, tôi thấy rằng bạn nên trả tiền để quảng cáo video mới cho khán giả hiện tại của bạn, nhưng chỉ trong khoảng thời gian ba ngày ngắn ngủi mà lượt xem ngay lập tức của họ có tác động rất lớn. Bằng cách này, bạn không chạy các chiến dịch mở rộng với ngân sách mở rộng.

Xem Thêm  Bạn có thể chỉnh sửa bộ lọc sau khi đăng trên Instagram không - thay đổi bộ lọc trên instagram sau khi đăng

Đồng thời, bạn có thể có một chiến dịch quy mô nhỏ đang diễn ra chỉ để nâng cao nhận thức về bạn và nội dung của bạn. Bạn có thể sử dụng phương pháp này để tăng người đăng ký để các video trong tương lai của bạn có thể hiển thị tự nhiên với họ.

12. Cực kỳ nổi tiếng

Tất nhiên, bạn luôn có thể quá nổi tiếng để quan tâm. Bạn có nghĩ rằng bất kỳ tài khoản Vevo cao cấp nào, những tài khoản như PewDiePie hoặc VlogBros hoặc đoạn giới thiệu của Marvel hoàn toàn quan tâm đến điều này không? Dĩ nhiên là không. Tất cả những gì bạn cần làm là thu hút hàng triệu khán giả để khi bạn đăng một video mới, hàng trăm nghìn người xem video đó gần như ngay lập tức. Đó là cách chắc chắn để đảm bảo hàng trăm nghìn người xem video của bạn.

Được rồi, tôi hơi khó chịu với điều cuối cùng này. Thực sự, nó chỉ là một phần mở đầu; mẹo hay nhất của bạn để đưa video trở thành xu hướng là gì?


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề làm thế nào để trở thành xu hướng trên youtube

Cách Cài Đặt Từ Khóa Video Youtube Giúp Tăng Lượt Xem

alt

 • Tác giả: Thế Tâm Youtube
 • Ngày đăng: 2019-09-20
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 8671 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: ThếTâm ThếTâmYoutube

  👉Chào mừng các bạn đã đến với kênh Thế Tâm Youtube..!!

  👍Là Kênh Chuyên đăng tải những video về Ẩm Thực, Cuộc Sống, Truyện Cười, Youtube, Nhằm mang đến cho tất cả quý vị và các bạn những hướng dẫn có ích, Và những giây phút thư giản sau những giờ làm việc mệt mỏi..😁

  _Nếu quý vị và các bạn yêu thích và quan tâm thì hãy nhấn đăng ký kênh để theo dõi và ủng hộ cho Thế Tâm nhé…Cám Ơn Mọi Người Rất Nhiều..!!

  Đăng Ký Kênh👇(miễn phí)
  https://www.youtube.com/channel/UCGTMz_jVA4MiarxO8lbl0Fw

  _Email Liên Hệ 👉 thetam2019@gmail.com

  _FaceBook Thế Tâm👇
  https://www.facebook.com/nhut.tran.549221

  © Đây Là Video Gốc Bản Quyền Thuộc Về Thế Tâm.
  © Copyright by Thế Tâm 👉 Do not Reup

Điểm danh 4 xu hướng nội dung video trên YouTube 2021

 • Tác giả: ezo.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 1480 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thời thế mới sẽ cho ra đời những xu hướng mới đòi hỏi marketer phải linh hoạt cập nhật. Bài viết dưới đây sẽ giúp các marketer cập nhật nhanh chóng 4 xu hướng nội dung video trên YouTube 2021.

Cách trở thành một YouTuber 🎖️ Hướng dẫn chi tiết 2021(15 bước)

 • Tác giả: compamarketing.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 3686 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chỉ cần biết một số chiến lược và quy tắc tuyệt vời, điều này sẽ giúp bạn tăng số lượng người đăng ký và tiếp cận nội dung một cách tối đa.

Làm thế nào để luôn cập nhật được xu hướng Digital Marketing?

 • Tác giả: danquangcao.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 1959 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Làm thế nào để cập nhất được những xu hướng tiếp thị nói chung và tiếp thị kỹ thuật số nói riêng? Bài viết hôm nay sẽ trả lời câu hỏi này.

7 CÁCH kiếm tiền trên Youtube hiệu quả cao nhất năm 2021

 • Tác giả: tuhocmmo.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 6297 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cùng khám phá 7 cách kiếm tiền Youtube đang được rất nhiều Youtuber áp dụng khi làm MMO hiện nay. Hiệu quả – uy tín – thu nhập cao tại nhà

Cách làm content YouTube: 11 Chủ đề làm YouTube ấn tượng

 • Tác giả: gtvseo.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 6734 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 11 Loại content nổi bật dễ dàng giúp bạn làm content YouTube hiệu quả, thu hút được hàng triệu người xem. Click ngay!

7 Bước xây dựng kênh YouTube hiệu quả từ con số 0

 • Tác giả: seongon.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 5134 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn mới bắt đầu xây dựng kênh Youtube? Lượt view, like, share tăng rất chậm? Xem ngay kế hoạch phát triển kênh Youtube “thần tốc” của SEONGON.

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social