Bạn đang tự hỏi làm thế nào để tạo một video chuyên nghiệp mà không cần phải nỗ lực quá nhiều? Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn những mẹo và thủ thuật hữu ích nhất. Đọc tiếp!

Bạn đang xem : cách có được video chất lượng tốt để chỉnh sửa

12 Mẹo Đơn giản để Làm cho Video của Bạn trông Chuyên nghiệp hơn

8 phút đọc

Bạn muốn tạo một video chuyên nghiệp, trau chuốt và gây ấn tượng với khán giả của mình? Nó dễ dàng hơn bạn nghĩ.

Để đạt được vẻ ngoài chuyên nghiệp là nhờ vào kỹ thuật của bạn hơn là công cụ của bạn, vì vậy bạn không cần phải bỏ qua một số thiết bị đắt tiền – rất có thể là bạn có thể tạo ra những video tuyệt vời với bất cứ thứ gì bạn có ngay bây giờ, chỉ bằng cách chú ý đến một số chi tiết chính.

Tiếp thị qua video

Cách thực hiện: 12 Mẹo đơn giản để làm cho video của bạn trông chuyên nghiệp hơn

Đăng ký loạt video Cách tiếp thị video của chúng tôi để khám phá các mẹo và thủ thuật về cách bạn có thể cải thiện video của mình từng bước.

12 mẹo này sẽ giúp bạn cải thiện chất lượng video của mình ngay lập tức.

1. Sử dụng nhiều ánh sáng.

Ánh sáng tạo ra sự khác biệt lớn về chất lượng của một video chuyên nghiệp đã hoàn thành, vì vậy hãy đặt nó trở thành một trong những ưu tiên hàng đầu của bạn trong quá trình quay phim. Nếu bạn không sử dụng đủ ánh sáng được đặt đúng vị trí, video của bạn có thể trông nghiệp dư, ngay cả khi nó tuyệt vời theo mọi cách.

Mặt trời là một trong những nguồn sáng tốt nhất cho video. Nếu bạn đang quay phim trong ánh sáng tự nhiên, hãy cố gắng hết sức để có được cảnh quay của bạn vào buổi sáng hoặc buổi tối, khi ánh sáng dịu hơn. Ánh sáng ban ngày chiếu thẳng từ trên cao xuống có thể tạo bóng mạnh lên đối tượng của bạn, trong khi ánh sáng buổi sáng và buổi tối sẽ nịnh mắt hơn. Nếu bạn phải quay phim vào giữa ngày, hãy cố gắng quay phim vào một ngày nhiều mây hoặc tìm một khu vực râm mát để có ánh sáng dịu hơn.

Cố gắng hết sức để có được cảnh quay của bạn vào buổi sáng hoặc buổi tối, khi ánh sáng dịu hơn.

Nếu bạn đang quay phim trong nhà, bạn sẽ cần phải có chủ ý hơn về các loại đèn bạn sử dụng và vị trí bạn đặt chúng. Một điều cần tránh là ánh sáng từ trên cao – nó có thể tạo ra những bóng mờ không đẹp trên khuôn mặt đối tượng của bạn. Cửa sổ là một nguồn ánh sáng tự nhiên tốt. Bạn cũng có thể sử dụng một hoặc hai đèn lớn để tạo ra loại ánh sáng bạn muốn.

Trước khi thiết lập nguồn sáng, hãy xem xét hiệu ứng bạn muốn tạo trong video hoàn chỉnh của mình. Bạn muốn khuôn mặt của chủ thể sáng lên hoàn toàn (ánh sáng “mềm” hoặc “phẳng”) hay bạn muốn một số bóng đổ (ánh sáng “cứng”)?

Sử dụng nhiều bóng trông rất ấn tượng và nó có thể gây mất tập trung trong các video chuyên nghiệp mà kịch tính không mang lại hiệu quả như mong muốn. Việc sử dụng ít hoặc không có bóng tạo cảm giác cởi mở và đơn giản hơn, điều này thường tốt hơn cho các video tiếp thị và kinh doanh.

Nếu bạn muốn sử dụng ánh sáng phẳng trong video của mình, hãy cân bằng hai nguồn sáng ở hai bên máy ảnh. Bạn có thể đặt chúng phía sau máy ảnh hoặc ngay phía trước máy ảnh. Dưới đây là một ví dụ từ Wistia về cách bạn có thể đạt được thiết lập này.

Thiết lập quay phim của Wistia. Hai nguồn sáng đặt đối xứng nhau tạo hiệu ứng cân bằng, không có bóng đổ. Nguồn: Wistia

Nếu bạn muốn đối tượng của mình có bóng và chiều sâu hơn một chút, bạn có thể thử sử dụng “tam giác chiếu sáng” để đạt được điều đó.

Sử dụng một nguồn sáng duy nhất sẽ tạo ra nhiều bóng hơn trong video của bạn. Nguồn

​​ 2. Sử dụng Nền sạch.

Hãy cân nhắc kỹ về bối cảnh bạn sử dụng để quay phim. Không có gì trông kém chuyên nghiệp hơn một phông nền lộn xộn hoặc mất tập trung.

Một cách dễ dàng để có được giao diện chuyên nghiệp cho video của bạn là sử dụng nền đồng màu. Một bức tường, một tấm trải giường hoặc một tờ giấy phông nền lớn đều là những lựa chọn tốt. Đảm bảo chủ thể của bạn đứng cách phông nền vài feet để tránh đổ bóng lên phông nền.

Bạn cũng nên quay video trong môi trường “chuyên nghiệp”: nơi bạn thực sự làm việc hoặc dành thời gian. Ví dụ: Amy Landino , tạo video chuyên nghiệp của cô ấy tại văn phòng tại nhà của cô ấy. Hãy nhớ xem video này để biết ví dụ tuyệt vời về bối cảnh quay phim và một số mẹo tuyệt vời về cách thực sự thiết lập văn phòng tại nhà.

Hãy cẩn thận không quay phim bằng cửa sổ hoặc bề mặt phản chiếu khác trong nền ảnh của bạn. Bạn có thể vô tình bắt được máy ảnh trong hình ảnh phản chiếu. Ngoài ra, việc có một nguồn sáng như cửa sổ phía sau chủ thể của bạn có thể làm cho chủ thể trông tối và bị bóng.

3. Chọn một Chương trình

Chỉnh sửa Video Tốt.

Phần mềm chỉnh sửa video tốt có thể giúp bạn biến cảnh quay thô của mình thành một thứ gì đó tuyệt vời. Có một số công cụ đơn giản hơn như Wave.video , Camtasia hoặc iMovie. Các tùy chọn chuyên nghiệp hơn bao gồm Final Cut Pro và Adobe Premiere Pro.

Dưới đây là các tính năng chính cần chú ý khi chọn trình chỉnh sửa video:

 • Khả năng thêm văn bản vào video;
 • Khả năng cắt và cắt video;
 • Chuyển cảnh;
 • Khả năng thay đổi tỷ lệ khung hình

  ;

 • Thêm bộ lọc và lớp phủ;
 • Thư viện kho video và âm thanh.

Dễ dàng chỉnh sửa video của bạn với Wave.video

Trình chỉnh sửa video trực tuyến dễ sử dụng

Bắt đầu ngay bây giờ

4. Giữ cho

Chỉnh sửa

Đơn giản.

Thử các hiệu ứng khác nhau có thể rất thú vị trong quá trình chỉnh sửa video, nhưng đừng quá điên rồ. Phong cách chỉnh sửa đơn giản, gọn gàng thường trông chuyên nghiệp nhất.

Cho dù bạn đang tự chỉnh sửa video hay thuê ngoài công việc này cho dịch vụ chỉnh sửa video , có một số việc cần được thực hiện trong giai đoạn này:

 • Sử dụng tính năng khử tiếng ồn để loại bỏ mọi tiếng ồn xung quanh.
 • Điều chỉnh ánh sáng một chút nếu bạn cần.
 • Cắt bỏ những khoảng dừng và khoảng lặng khó xử.
 • Thêm nhạc nền và chuyển tiếp.

Mẹo chỉnh sửa khác: Nếu bạn cắt từ cảnh này sang cảnh khác trong video chuyên nghiệp của mình, hãy thực hiện chuyển động khi có chuyển động trong cả hai phân đoạn. Điều này mượt mà và tự nhiên hơn là nhảy từ một cảnh mà không có gì xảy ra với cảnh khác.

5. Ưu tiên âm thanh sắc nét, rõ ràng.

Chất lượng âm thanh của bạn thực sự quan trọng hơn chất lượng video chuyên nghiệp của bạn. Hầu hết mọi người sẵn sàng xem một video không được quay ở chế độ HD hoặc thậm chí là hơi nhiễu hạt, miễn là mọi thứ khác về video đó đều tốt. Nhưng âm thanh mờ, không rõ ràng thường đủ để khiến bất kỳ ai nhấn nút “quay lại” trong vòng vài giây sau khi bắt đầu phát video.

Vì âm thanh rất quan trọng, nên một chiếc micrô tốt là thiết bị đầu tiên bạn nên đầu tư. Hãy mua một chiếc tốt nhất mà bạn có thể mua được. Với $ 100 đến $ 200, bạn có thể nhận được một micrô hoạt động tốt và sẽ tồn tại trong một thời gian dài. Ngoài ra còn có một số tùy chọn phù hợp dưới 100 đô la nếu bạn có ngân sách eo hẹp. Ngay cả micrô lav cũng sẽ làm được!

Ghi lại âm thanh rõ ràng bằng cách đặt micrô của bạn càng gần đối tượng càng tốt. Bạn có thể muốn sử dụng một bộ lọc pop để loại bỏ các vết phồng rộp và rạn nứt trên bản ghi âm đã hoàn thành. Hãy lưu ý mọi tiếng ồn xung quanh mà micrô của bạn cũng có thể phát ra.

Thật dễ dàng để điều chỉnh những thứ như tiếng xe cộ, tiếng chim và thậm chí cả tiếng gió, nhưng tất cả những âm thanh này sẽ rất rõ ràng trong bản ghi âm của bạn.

6. Tránh cảnh bị rung.

Cảnh quay rung lắc sẽ làm cho bất kỳ video chuyên nghiệp nào giống như một bộ phim gia đình (và nó có thể khiến người xem cảm thấy say sóng). Thật khó để cầm chắc máy ảnh, vì vậy, hãy cố gắng không cầm máy ảnh nếu bạn có thể giúp được. Thay vào đó, hãy sử dụng giá ba chân hoặc đặt máy ảnh của bạn trên một bề mặt chắc chắn.

Sau khi bạn đã thiết lập xong máy ảnh, hãy cố gắng không di chuyển máy ảnh trừ khi bạn phải làm như vậy. Xoay quanh liên tục làm mất đi vẻ chuyên nghiệp của video. Thay vì di chuyển máy quay nếu bạn phải thay đổi góc nhìn, tốt hơn là bạn nên cắt từ cảnh này sang cảnh khác.

Nếu cảnh quay của bạn bị rung dù bạn đã cố gắng hết sức, phần mềm ổn định video có thể giúp khắc phục điều đó sau đó. Một số máy ảnh cũng có tính năng ổn định tích hợp mà bạn có thể sử dụng khi quay phim. Làm chậm cảnh quay của bạn cũng có thể giúp bạn bớt run hơn.

7. Hiểu Quy tắc một phần ba.

Quy tắc một phần ba là một trong những nguyên tắc cơ bản nhất của bố cục phim.

Hãy tưởng tượng rằng có một lưới 3 x 3 được đặt trên lĩnh vực bạn đang quay phim. Thay vì đặt đối tượng của bạn ngay giữa ảnh, bạn nên đặt đối tượng của mình dọc theo một trong các đường của lưới. Những điểm mà các đường giao nhau là những vùng tiêu điểm đặc biệt mạnh, vì vậy hãy sắp xếp các yếu tố quan trọng của video ở đó, nếu bạn có thể.

Hình dung lưới 3 x 3 trong một lần bắn. Nguồn

Bạn không nhất thiết phải tuân theo quy tắc một phần ba mọi lúc, nhưng trong khi bạn vẫn đang học, bạn nên tuân thủ nó thường xuyên nhất có thể. Khi tích lũy được kinh nghiệm, bạn sẽ có bản năng tốt hơn về thời điểm tuân thủ quy tắc và thời điểm phá vỡ quy tắc.

8. Sử dụng điện thoại của bạn đúng cách.

Không có máy ảnh DSLR? Không vấn đề gì. Bạn có thể sử dụng điện thoại để quay các cảnh video chuyên nghiệp – chất lượng tốt cho hầu hết các mục đích. Nhưng có một số điều cần lưu ý nếu bạn định sử dụng điện thoại để tạo video.

 • Sử dụng máy ảnh ở mặt sau điện thoại của bạn. Chất lượng của camera trước không tốt trên hầu hết các điện thoại.
 • Ghi ở chế độ ngang (nghĩa là theo chiều ngang thay vì chiều dọc). Điều này sẽ cung cấp cho bạn cảnh quay đẹp trên các thiết bị lớn hơn, không chỉ trên màn hình điện thoại.
 • Nếu điện thoại của bạn có tính năng cho phép bạn phủ lưới lên màn hình, hãy sử dụng tính năng đó. Điều này sẽ giúp bạn giữ điện thoại ngang bằng và tránh cảnh quay bị nghiêng.

Nếu bạn có iPhone, bạn có thể bật lưới bằng cách đi tới Cài đặt & gt; Ảnh & amp; Máy ảnh & gt; Lưới.

9. Làm việc trên sự hiện diện của máy ảnh của bạn.

Nếu bạn xuất hiện trong các video chuyên nghiệp của mình, cách bạn tự cầm trên tay máy quay sẽ có tác động rất lớn đến mức độ chuyên nghiệp của nội dung. Vẻ lo lắng, bồn chồn hoặc không thoải mái trước camera sẽ khiến người xem mất tập trung vào thông điệp của bạn.

May mắn thay, đây là điều bạn có thể cải thiện bằng cách luyện tập. Nếu bạn không được sinh ra với sự hiện diện của máy ảnh tuyệt vời, thì đây là một số điều chính cần tập trung khi bạn tự quay phim.

 • Sử dụng ngôn ngữ cơ thể bình tĩnh, cởi mở. Đứng thẳng – tư thế không đẹp có thể thấy ngay trên máy ảnh. Giữ vai của bạn trở lại và cơ bắp của bạn được thư giãn. Lấy hơi thở sâu. Đừng khoanh tay vì điều này khiến bạn trông có vẻ khép kín.
 • Cười, đặc biệt là ở đầu video của bạn. Nó tạo ra sự khác biệt rất lớn về mức độ thân thiện của bạn.
 • Chậm lại một chút khi bạn nói chuyện và cố gắng trình bày rõ ràng. Nói từ cơ hoành chứ không phải cổ họng.
 • Nếu bạn cảm thấy bồn chồn, hãy thử sử dụng đạo cụ để giữ cho tay của bạn luôn bận rộn. Ví dụ: viết trên bảng trắng, có thể giúp bạn tập trung vào thứ gì đó ngoài máy ảnh.
 • Thực hành, thực hành, thực hành. Xem cảnh quay của chính bạn và xác định những điểm bạn có thể cải thiện. Sau đó, hãy cố gắng có ý thức để thực hiện những điều đó.

10. Chụp từ nhiều góc độ khác nhau.

Cắt từ góc độ này sang góc độ khác là một cách hay (và đơn giản) để tăng thêm sự thú vị về mặt hình ảnh cho các video chuyên nghiệp của bạn. Đây là một kỹ thuật đặc biệt hữu ích nếu bạn đang tạo video hướng dẫn, bản giới thiệu sản phẩm hoặc một loại video khác cho thấy bạn đang làm điều gì đó thay vì chỉ nói.

Quay nhiều cảnh B-roll cho mỗi video để bạn có tùy chọn sử dụng nó sau này nếu muốn.

Mẹo chuyên nghiệp: khi bạn thay đổi quan điểm, hãy dịch chuyển ít nhất 45 độ. Những thay đổi nhỏ hơn trong quan điểm không thực sự tạo ra hiệu quả như mong muốn – chúng chỉ khiến người xem chói tai.

11. Lập kế hoạch trước cho video của bạn.

Kỹ thuật kém không phải là điều duy nhất có thể khiến video trông thiếu chuyên nghiệp. Việc thiếu kế hoạch cũng có thể khiến người xem bị choáng ngợp với thành phẩm của bạn. Bằng cách dành thời gian lên kế hoạch kỹ lưỡng cho video trước khi bắt đầu sản xuất, bạn có thể đảm bảo rằng chất lượng nội dung thực tế của bạn cũng tốt như chất lượng của cảnh quay.

Mỗi khi bạn tạo video, hãy bắt đầu bằng cách xác định mục đích của nó. Hãy tự hỏi bản thân xem bạn muốn đạt được gì hoặc giao tiếp bằng cách tạo video này. Ngoài ra, hãy xác định đối tượng mục tiêu của bạn. Bạn sẽ làm thế nào để video của mình nói riêng với những người xem này?

Khi bạn đã xác định mục tiêu cho video của mình, hãy viết tập lệnh và tạo bảng phân cảnh. Sau đó, sửa đổi chúng cho đến khi chúng tốt nhất có thể làm cho chúng. Đừng ngại sắp xếp lại, viết lại và xóa các phần không hoạt động. Các video lan man khiến người xem chán nản, vì vậy hãy giữ cho video của bạn ngắn gọn và chặt chẽ nhất có thể.

Mẫu bảng phân cảnh miễn phí

12. Quảng cáo Video của bạn.

Tạo video của bạn chỉ là một nửa trận chiến. Một nửa còn lại đang thu hút mọi người xem chúng. Nếu bạn muốn thể hiện mình là một người tạo video nghiêm túc và chuyên nghiệp, bạn phải quảng cáo video của mình và tăng lượng người theo dõi.

Mẹo chuyên nghiệp

Phân phối video: 7 cách để quảng cáo hiệu quả nội dung video của bạn

Bạn không cần phải có nhiều lượt xem hoặc tương tác với khán giả khi mới bắt đầu. Mọi người đều phải bắt đầu ở một nơi nào đó và một số kênh đương nhiên có sức hấp dẫn đại chúng hơn những kênh khác, điều này mang lại lợi thế cho họ trong việc thu hút người xem mới. Nhưng khi bạn tạo và xuất bản nhiều video hơn, lượng người xem của bạn sẽ tăng lên theo thời gian. Có nhiều video nhưng hầu như không có lượt xem, có thể khiến kênh của bạn có vẻ nghiệp dư cho những người xem đến cùng.

Vậy làm cách nào để bạn có thể quảng cáo video của mình một cách hiệu quả khi mới bắt đầu? Dưới đây là một số chiến lược để bắt đầu.

 • Đặt video của bạn ở các định dạng thích hợp cho mạng xã hội. Nếu đang sử dụng Wave.video, thì bạn có thể dễ dàng thay đổi kích thước video của mình cho bất kỳ nền tảng mạng xã hội lớn nào.
 • Tải video của bạn lên các kênh mà khán giả mục tiêu của bạn sử dụng. Đừng lãng phí quá nhiều sức lực để quảng cáo video của bạn trên các nền tảng không phổ biến với khán giả.
 • Tìm hiểu kiến ​​thức cơ bản về SEO video. Viết mô tả tốt, sử dụng từ khóa và gắn thẻ video chính xác có thể giúp bạn nhận được nhiều lượt xem hơn.
 • Xuất bản các video mới thường xuyên. Nội dung mới mẻ cho người xem biết rằng kênh của bạn đang hoạt động và đang phát triển. Điều này khiến họ có nhiều khả năng quay lại hơn.
 • Tương tác với khán giả của bạn nhiều nhất có thể. Trả lời nhận xét, trả lời câu hỏi và cảm ơn người xem đã dành thời gian xem video của bạn.

Kết thúc

Video của bạn trông càng chuyên nghiệp, thương hiệu của bạn càng được hưởng lợi nhiều hơn từ chúng. Và, mặc dù việc tạo ra những video chuyên nghiệp đòi hỏi một số thực hành và bí quyết, nhưng đó không phải là điều kỳ diệu hay điều gì đó bạn cần phải học trong nhiều năm. Bạn có thể nâng cao chất lượng video tiếp theo của mình một cách đáng kể chỉ bằng cách áp dụng các kỹ thuật cơ bản được liệt kê trong bài viết này.

Dành cho bạn! Bạn sẽ thử mẹo nào trong số những mẹo này trước tiên? Bạn có bất kỳ suy nghĩ nào khác về cách làm cho video của bạn trông tuyệt vời không? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới!

Tham gia bản tin của chúng tôi – hoàn toàn miễn phí!

Chúng tôi chỉ đăng những thứ hay


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề làm thế nào để có được những video chất lượng tốt để chỉnh sửa

Máy sấy tóc chạy chập chờn và nguyên lý hoạt động của nó |Sửa chữa

alt

 • Tác giả: Tuân honest
 • Ngày đăng: 2022-07-11
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 3632 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tuân honest

  Đây là video về sửa máy sấy tóc chập chờn. Nhưng nội dung chính là nghiên cứu xem mạch nó hoạt động như nào do sử dụng 2 công tắc 3 trạng thái và có diot nên nó hoạt động cũng ở nhiều trạng thái khác nhau cả. Vì vậy có 6 trường hợp xảy ra khi bật máy sấy tóc thông dụng như Panasonic, Deliya, chaoba,.. loại có công suất max là 3500W.

  Video này mình có giải thích kĩ càng từng trường hợp của nó. Mọi người theo dõi ở phần sau video sẽ hiểu.

  Chúc mọi người xem video nhận được kiến thức bổ ích. Cảm ơn đã xem video!

8 lời khuyên để chỉnh sửa video một cách chuyên nghiệp

 • Tác giả: quantrimang.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 4988 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chỉnh sửa thường là quá trình cuối cùng trước khi video hiển thị cho người xem. Nếu bạn phải tự tạo video, bạn sẽ biết đó là một quá trình cực kỳ mất thời gian.

2022 Hướng dẫn cải thiện chất lượng video bằng phần mềm nâng cao

 • Tác giả: www.vidmore.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 8910 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Làm thế nào để cải thiện chất lượng video để thu hút nhiều ánh nhìn hơn? Dưới đây là toàn bộ hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu để nâng cao chất lượng video (độ phân giải, hiệu ứng, khử rung, v.v.) trong 7 bước.

Cách làm video rõ nét hơn

 • Tác giả: bdkhtravinh.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 4149 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Độ phân giải video được biểu thị bằng chiều rộng x chiều cao của video tính bằng pixel, Độ phân giải chuẩn (SD), Độ phân giải cao (HD) và 4K (UHD) là 3 loại độ phân giải video phổ biến

Top 10 phần mềm tạo video từ ảnh tốt nhất hiện nay, làm video ảnh có n

 • Tác giả: thuthuat.taimienphi.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 5922 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Top 10 phần mềm tạo video từ ảnh tốt nhất hiện nay, hỗ trợ làm video ảnh có nhạc ghép ảnh vào trong video mới nhất dễ dàng nhất với nhiều hiệu ứng đẹp mắt

8 Cách tăng chất lượng video hiệu quả 100%

 • Tác giả: unica.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 8916 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 8 Cách tăng chất lượng video hiệu quả mà UNICA đã bật mí cho các bạn sẽ mang đến hiệu quả 100%. Hãy tham khảo bài viết để nắm được các mẹo edit video đỉnh cao

Làm thế nào để cải thiện chất lượng của Video

 • Tác giả: vi.wondershare.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 5341 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tìm hiểu làm thế nào để dễ dàng cải thiện chất lượng video và nâng cao video với Video Editor.

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social

Xem Thêm  Cách sử dụng Clubhouse: Hướng dẫn từng bước - cách nói chuyện trong hội quán