Hãy là người đàn ông đáng tin cậy mà mọi người tin tưởng. Dưới đây là 15 châm ngôn sống để trở thành một người đàn ông đáng tin cậy.

Bạn đang xem : làm thế nào để trở nên đáng tin cậy

Loạt bài viết này hiện có sẵn dưới dạng một bìa mềm được định dạng chuyên nghiệp, không gây mất tập trung hoặc ebook để đọc ngoại tuyến khi rảnh rỗi.

Lưu ý của biên tập viên: Bài viết này ban đầu được xuất bản vào ngày 26 tháng 8 năm 2012. Kể từ đó, nó đã được cập nhật.

Khi chúng ta bắt đầu vào tuần cuối cùng của loạt bài “Tự mình đi ra ngoài” này, tôi muốn tạm dừng phần “khó hơn”, các kỹ năng thực tế hơn của chúng tôi để nói về một đặc điểm tính cách, đó là, < span> giống như tính tự lập , vừa là nền tảng quan trọng trong nền tảng cuộc sống của bạn, nhưng thật không may, ở những người đàn ông trẻ tuổi lại thường xuyên bị thiếu hụt.

Là người đáng tin cậy.

< p> Từ đáng tin cậy có nguồn gốc từ người phụ thuộc, tiếng Pháp cổ có nghĩa là “buộc chặt” hoặc “đính kèm;” người đàn ông đáng tin cậy là trụ cột sức mạnh bất di bất dịch mà bạn có thể ngả mũ, người mà bạn có thể dựa vào và dựa vào, người đàn ông mà bạn có thể tin tưởng.

Hãy so sánh hình ảnh đó với hình ảnh ngược lại: mảnh vỏ. Trôi nổi, trôi dạt, mong manh. Tan ra ngay khi gặp bất kỳ sự kháng cự nào.

Tất cả chúng ta đều biết những người đàn ông đáng tin cậy và chúng ta đều biết đến những mảnh mai. Chúng tôi ngưỡng mộ cái trước, và tránh cái sau. Để trở thành mẫu người đàn ông mà bạn đã lớn lên tin tưởng và tin tưởng, hãy đọc tiếp.

Tại sao lại đáng tin cậy?

Chỉ gần đây a Người đàn ông nổi tiếng của công chúng đã bị chỉ trích trên khắp thế giới báo chí là một người không có đủ tư cách để giữ lời hứa của mình. Anh ta không có đủ thể lực để làm tốt khi làm như vậy là khó khăn. Anh ấy không phải là cây gỗ, sợi dây nhân vật để đứng lên và làm điều mà anh ấy biết là đúng, và anh ấy đã hứa sẽ làm. Thế giới đầy rẫy những con người như thạch này, những người không đủ vôi trong xương sống để đứng thẳng, làm điều đúng đắn. Họ luôn bước vào tâm điểm trong giai đoạn có ý định tốt, và sau đó, khi thời cơ tính đến, lấy đường lối ít phản kháng nhất, làm điều mà ít tốn công sức hoặc tiền bạc nhất, bất kể hậu quả sau này. Họ nghĩ rằng họ có thể vô đạo đức khi thất hứa như khi họ thực hiện chúng. Nhưng sớm muộn gì số phận cũng khiến chúng ta chơi sòng phẳng hoặc bị gạt ra khỏi cuộc chơi. –Orison Swett Marden, Biến cuộc đời trở thành kiệt tác, năm 1916

1. Người đàn ông đáng tin cậy tạo nên các mối quan hệ sâu sắc hơn. Các mối quan hệ được xây dựng trên sự tin tưởng; không có nó chúng sẽ khô héo và chết. Đáng tin cậy xây dựng lòng tin đó – bạn bè và những người thân yêu của bạn biết rằng họ có thể tin tưởng vào việc bạn giữ lời, ở đó khi bạn nói rằng bạn sẽ như vậy và làm những gì bạn nói sẽ làm. Họ cũng có thể yên tâm rằng bạn sẽ là người như cũ ngày này qua ngày khác, bất kể điều gì xảy ra. Rằng bạn sẽ không thất thường với sự ấm áp của mình, dành tình cảm cho họ vào một ngày nào đó và sau đó rút lui vào sự xa cách đầy gai góc vào ngày tiếp theo. Rằng đôi khi bạn sẽ không kiên nhẫn với kẻ thù của họ, và những lúc khác lại nổi cơn thịnh nộ khi chỉ có một hành động khiêu khích nhỏ nhất. Nếu không có sự tin cậy ổn định này trong tâm trạng và hành vi của bạn, những người thân yêu của bạn sẽ bắt đầu rút lui khỏi bạn và cảm thấy họ phải đi trên vỏ trứng trước sự chứng kiến ​​của bạn.

< p> 2. Người đàn ông đáng tin cậy nhận được nhiều cơ hội hơn. Khi mọi người thấy rằng bạn có thể được tin cậy, họ sẽ giao cho bạn những nhiệm vụ và trách nhiệm khó khăn hơn, từ đó sẽ cho phép bạn phát triển, học hỏi và trở thành một nhà lãnh đạo. Sếp thăng chức cho nhân viên đáng tin cậy lên các vị trí cao hơn; giáo sư cung cấp cơ hội nghiên cứu cho sinh viên đáng tin cậy; nhóm chọn một người đàn ông đáng tin cậy làm đội trưởng.

Mặt khác, một người đàn ông càng trở nên yếu đuối, kỳ vọng của mọi người càng thấp về anh ta và điều này dễ dàng trở thành một chu kỳ tự kéo dài, khiến anh ta phải ở lại một người theo dõi, một người chơi sành sỏi trong mọi lĩnh vực mà anh ta tham gia một cách nửa vời.

3. Người đàn ông đáng tin cậy được trao nhiều tự do hơn. Phải luôn theo dõi người đàn ông trẻ không đáng tin cậy; anh ấy bị mắc xích ngắn. Sếp của anh ấy phải thường xuyên nhìn qua vai anh ấy để đảm bảo rằng anh ấy đang làm tốt công việc của mình và không mắc phải sai lầm nào khác. Cha mẹ anh ấy luôn kiểm tra anh ấy ngay cả khi anh ấy đã rời khỏi nhà để nhắc nhở anh ấy chăm sóc xe hơi, cảm ơn bà về tiền mừng sinh nhật và đặt lịch hẹn với nha sĩ.

Chàng trai trẻ đáng tin cậy nhận được nhiều điều ít giám sát hơn và được giao trách nhiệm lớn hơn theo thời gian của mình. Sếp của anh ấy, bố mẹ anh ấy và mọi người khác đều biết rằng nếu anh ấy chỉ đơn giản là được đưa ra phác thảo sơ bộ nhất về những việc cần phải làm, anh ấy sẽ tìm ra cách để thực hiện – và làm tốt – theo cách của riêng mình.

4. Người đàn ông đáng tin cậy có được danh tiếng về sự chính trực. Tính toàn vẹn của từ có liên quan đến gốc của các từ như “tích hợp” và “toàn bộ”. Trong tiếng Tây Ban Nha, nó được diễn đạt là “tích phân”, có nghĩa là toàn bộ. Do đó, tính toàn vẹn có nghĩa là trạng thái hoàn chỉnh, không bị chia cắt, nguyên vẹn và không bị gián đoạn. Một trạng thái như vậy đối lập với một trạng thái phân tán, rời rạc và không hoàn chỉnh. Khi một người đàn ông nổi tiếng về sự chính trực, những người khác không thắc mắc họ sẽ nhận được mảnh vỡ nào của anh ta vào ngày hôm đó và mảnh vỡ nào họ sẽ xử lý tiếp theo. Họ biết anh ấy là tảng đá sức mạnh mà họ có thể dựa vào.

5. Người đàn ông đáng tin cậy sống với sự tự tin và lương tâm trong sáng. Khi luôn làm nghĩa vụ, giữ lời hứa và hoàn thành nghĩa vụ của mình, người đàn ông đáng tin cậy không có cảm giác hối hận ám ảnh những người đàn ông ít phụ thuộc hơn. Người khác không chỉ có thể trông cậy vào người đàn ông đáng tin cậy, mà còn biết mình có thể tin tưởng vào chính mình. Điều này nuôi dưỡng lòng can đảm và sự tự tin mà anh ấy cần để đón nhận những thử thách và cuộc phiêu lưu lớn hơn.

6. Người đàn ông đáng tin cậy có một cuộc sống đơn giản hơn. Khi bạn là một người đàn ông giống nhau mỗi ngày trong mọi tình huống, khi bạn không phải nghĩ ra lý do để thất hứa, khi bạn không phải sống với sự hối hận vì đã để người khác thất vọng, bạn có thể tận hưởng một kiểu đơn giản vượt xa việc ngăn nắp tủ quần áo của bạn.

15 châm ngôn để trở thành người đàn ông đáng tin cậy

Người đàn ông cổ điển đứng trên alaska đá đe lớn.

Cuối cùng, việc coi thường lời hứa cũng giống như một loại nấm, lây lan trên toàn bộ nhân vật một cách khó nhận thấy, cho đến khi nhận thức đạo đức bị biến thái, và người đàn ông thực sự tin rằng mình không sai, ngay cả khi phá vỡ niềm tin với những người bạn ấm áp nhất của mình. –William Makepeace Thayer, Đạo đức thành công, 1893

1. Giữ lời hứa của bạn. Là một người đàn ông của lời nói của bạn: đây là nền tảng của sự tin cậy. Nếu bạn nói với ai đó rằng bạn sẽ làm điều gì đó và thực hiện nó trong khoảng thời gian X, thì tốt hơn bạn nên vận động trời đất để thực hiện lời hứa đó. Điều này thường dễ nói hơn làm vì cái gọi là hiệu ứng “Có… chết tiệt”: khi xem xét thời điểm cần thực hiện một lời hứa, chúng tôi dự đoán chúng tôi sẽ có nhiều thời gian hơn trong lịch trình của mình và nói có…. nhưng khi ngày tính toán cuối cùng cũng đến – chết tiệt! – bạn vẫn bận rộn như mọi khi.

Nhưng ngay cả khi bạn không muốn làm điều gì đó, ngay cả khi có nhiều cơ hội đáng mơ ước hơn, bạn vẫn phải thực hiện tốt lời nói của mình. Đó là lý do tại sao bạn nên thực hiện những cam kết hoàn thành một cách miễn cưỡng như vậy, cực kỳ hiếm khi không cố gắng quá mức, điều này sẽ đưa chúng ta đến điểm tiếp theo.

Đừng bao giờ ảnh hưởng đến việc trở nên khác với bạn — giàu hơn hoặc khôn ngoan hơn. Đừng bao giờ xấu hổ khi nói: ‘Tôi không biết. Đàn ông sẽ tin bạn khi bạn nói’ Tôi biết.

Đừng bao giờ xấu hổ khi nói, dù là về thời gian hay tiền bạc, ‘ Tôi không có khả năng chi trả nó. ‘-‘ Tôi không thể lãng phí một giờ nhàn rỗi mà bạn mời tôi – Tôi không đủ khả năng mua đồng guinea mà bạn yêu cầu tôi vứt bỏ. ‘

Học cách nói’ Không ‘ với quyết định, ‘Có’ một cách thận trọng; ‘Không’ với quyết định bất cứ khi nào nó chống lại sự cám dỗ; “Có” một cách thận trọng bất cứ khi nào nó ngụ ý một lời hứa. Một lời hứa một khi đã được trao là một ràng buộc bất khả xâm phạm.

Một người đàn ông đã có hậu quả trên thế giới khi biết rằng chúng ta có thể mặc nhiên dựa vào anh ta. Tôi đã thường xuyên thấy trong đời một người ưa thích một danh sách dài những người nộp đơn cho một khoản phí quan trọng nào đó, điều này đã đưa anh ta ngay lập tức thành công và tài sản, chỉ vì anh ta có danh tiếng này – rằng khi anh ta nói rằng anh ta biết một điều, anh ta biết điều đó, và khi anh ấy nói rằng anh ấy sẽ làm một điều gì đó, anh ấy sẽ làm điều đó. – Lord Bulwer Lytton, từ Diễn văn nhậm chức của Lord Hiệu trưởng Đại học Glasgow, 1856

2. Đừng phóng đại quá mức. Lời hứa của một người đàn ông đáng tin cậy là một điều vô cùng quý giá, vì nó sẽ không thể thực hiện được. Vì lý do này, bạn sẽ thấy mình được người khác yêu cầu đảm nhận nhiều trách nhiệm hơn và sẽ được cung cấp nhiều cơ hội hơn là mảnh vỏ bọc. Một số trong số này sẽ mang đến cho bạn những cơ hội quý giá để phát triển, học hỏi và lãnh đạo. Nhưng một số người chỉ đơn giản là sẽ làm bạn quá mức và đưa bạn đi xa hơn chứ không phải gần hơn với mục tiêu và ưu tiên của bạn.

Vì vậy, đáng tin cậy không có nghĩa là nói đồng ý với tất cả mọi người – hoàn toàn ngược lại. Người đàn ông đáng tin cậy phải hết sức thận trọng khi hứa với người khác. Hiệu ứng “vâng… chết tiệt” có hai nguyên nhân chính, 1) dự báo quá phiến diện về mức độ bận rộn của chúng ta vào một ngày trong tương lai và 2) mong muốn làm hài lòng người khác. Để chống lại những nguyên nhân này, bạn nên:

 • Tự hỏi bản thân xem bạn có thể làm điều đó vào ngày mai hay không. Nếu bạn cảm thấy không thể làm gì đó vào ngày mai vì bạn quá bận và bạn không sắp xếp lại lịch trình của mình để nhường chỗ cho nó, thì bạn có thể cá rằng sau một tháng kể từ bây giờ, bạn sẽ không cảm thấy khác biệt nữa. và sẽ hối hận khi thực hiện cam kết.
 • Nhân đôi ước tính của bạn trong khoảng thời gian bạn nghĩ sẽ mất. Một phần trong dự báo lạc quan quá mức của chúng tôi về tương lai là nghĩ rằng một sự kiện hoặc nhiệm vụ sẽ mất ít thời gian hơn so với thực tế. Khi cân nhắc xem có nên cam kết với một việc gì đó hay không, hãy nhân đôi ước tính của bạn về khoảng thời gian mà nó sẽ yêu cầu đối với bạn, để đảm bảo rằng nó sẽ thực sự phù hợp với lịch trình của bạn. Thà giao quá nhiều hơn hứa.
 • Hãy cho bản thân một ngày để suy nghĩ lại. Thật khó để từ chối vào lúc này – bạn sẽ cảm thấy áp lực khi làm hài lòng người hỏi. Vì vậy, chỉ cần nói với họ rằng bạn cần xem qua lịch biểu của mình và bạn sẽ liên hệ lại với họ vào ngày hôm sau. Điều này sẽ cho bạn thời gian để thực sự suy nghĩ kỹ hơn thay vì trả lời một cách bốc đồng và hối hận về sau. Nếu bạn quyết định từ chối, điều đó cũng thường giúp bạn có cơ hội làm cho “không” trở nên kém cá nhân hơn, bằng cách gửi email cho họ vào ngày hôm sau.
 • Học cách nói chắc chắn từ “không” nhưng lịch sự. Đây là một trong những kỹ năng quan trọng nhất mà một thanh niên có thể thành thạo. Đừng che giấu việc không của bạn với một số câu “Tôi sẽ phải xem” và “có thể là” – hãy thẳng thắn và rõ ràng. Chúng ta thường cảm thấy từ chối người khác là không “tốt đẹp”, nhưng sẽ bất lịch sự hơn nhiều nếu cam kết thực hiện một điều gì đó, và sau đó cúi đầu sau đó vào phút cuối, hoặc sắp tới, nhưng thực hiện cam kết một cách nửa vời.

3. Quản lý kỳ vọng. Khi bạn hứa hoặc nhận một công việc, hãy cẩn thận thực tế về thời gian và những gì bạn sẽ giao. Nếu bạn là người bán hàng hoặc người làm nghề tự do, bạn có thể hiểu rằng điều bạn đang cung cấp có vẻ hấp dẫn để thu hút khách hàng và khách hàng. Nhưng kỳ vọng tăng cao có thể dẫn đến thất vọng trong thời gian dài – làm mất cơ hội kinh doanh lặp lại của bạn với khách hàng hiện tại và làm tổn hại danh tiếng của bạn đối với những khách hàng tiềm năng trong tương lai.

4. Đừng bỏ mặc người khác. Nếu bạn thực hiện một lời hứa mà những trường hợp thực sự thảm khốc và không lường trước được khiến bạn không thể thực hiện được, hãy cho người đó biết càng sớm càng tốt. Cắn viên đạn và đừng đợi đến phút cuối cùng để nói với họ rằng bạn không thể làm được. Nếu bạn đến muộn, hãy gọi điện trước để thông báo cho người bạn đang gặp thay vì để họ tự hỏi bạn đang ở đâu.

Luôn cố gắng để được nhắc nhở trong các câu trả lời của bạn trong giao tiếp trực tuyến. Cố gắng hết sức để trả lời trong vòng 24-48 giờ kể từ khi nhận được tin nhắn hoặc email, ngay cả khi chỉ để nói, “Tôi không thể đưa ra câu trả lời cho bạn ngay bây giờ, nhưng sẽ xem xét vấn đề đó và liên hệ lại với bạn ngay khi tôi có thể, ”hoặc“ OK. Sẽ bắt đầu làm việc! ”

Bây giờ bạn là một người đàn ông, và tôi được thuyết phục rằng bạn phải giữ một vị trí thấp kém trong cuộc sống, trừ khi bạn quyết tâm, rằng dù bạn làm gì, bạn sẽ làm tốt . Hãy quyết tâm rằng tốt hơn hết bạn nên hoàn thành một cách hoàn hảo một lượng công việc rất nhỏ, còn hơn là làm gấp một nửa số công việc đó. Những gì bạn biết, hãy biết tường tận. – Ngài Fowell Buxton, từ một bức thư cho con trai mình

5. Dù bạn làm gì, hãy làm tốt điều đó. Câu châm ngôn: “Nếu điều gì đáng làm, điều đó đáng làm thì điều đó đáng làm”, đã có từ vài thế kỷ nay và vẫn đúng như ngày nay. Hãy làm việc tốt nhất của bạn cho dù nhiệm vụ đang hoàn thành và quan trọng, hay lãng phí và vô tâm. Một số nam thanh niên cảm thấy việc nửa vời cũng không sao khi đó là nhiệm vụ thuộc về họ. Nhưng người đàn ông tự hào về công việc của mình, bất kể đó là gì, là người tiến lên phía trước; Người không thể được tin cậy khi làm những việc nhỏ, sẽ không bao giờ được tin cậy khi làm những việc lớn.

Trong những vấn đề lớn, đàn ông hãy thể hiện mình như họ muốn được mọi người nhìn thấy; trong những vấn đề nhỏ, như chúng vốn có. —Nicolas Chamfort

6. Hãy nhất quán. Nhất quán là một phần rất lớn của độ tin cậy. Anh chàng say mê về một chương trình tập thể dục, tập thể dục hàng ngày, và sau hai tuần thì rơi khỏi toa xe trong vài tháng; sinh viên thỉnh thoảng đọc các bài A + và đôi khi không nộp chúng; người bạn đi chơi với bạn hàng ngày nhưng lại biến mất khi bạn nhờ vả; người bạn trai xin lỗi về hành vi nóng nảy và nhẫn tâm của mình và thề rằng anh ta sẽ lật một chiếc lá mới… lần thứ mười. Những người đàn ông này thiếu tính kiên định, do đó không giành được sự tin tưởng của người khác và xây dựng niềm tin vào bản thân.

Người đàn ông đáng tin cậy phát triển tính kiên định bằng cách đặt ra các mục tiêu cho bản thân và thách thức anh ta, nhưng có thể thực hiện được ngày này qua ngày khác .

Tôi ghét một việc được thực hiện bởi một nửa. Nếu thấy đúng, hãy mạnh dạn làm; nếu nó sai, hãy để nó hoàn tác. –Bernard Gilpin

7. Hãy hoàn thành những gì bạn bắt đầu. Một cậu bé nhặt hết đồ chơi hoặc đồ thủ công hoặc trò chơi này đến đồ chơi khác, để lại dấu vết của những dự án đã hoàn thành trong suốt thời thơ ấu của mình. Một người đàn ông cẩn thận quyết định những dự án mà anh ta sẽ bắt đầu – anh ta không lao vào mọi thứ theo cảm xúc cuồng nhiệt mù quáng – và sau đó xem chúng cho đến cùng.

8. Hãy kéo trọng lượng của bạn và gánh vác trách nhiệm của chính bạn. Khi bạn ở trong một nhóm hoặc làm việc trong một dự án nhóm, những người khác đang tin tưởng vào bạn. Khi bạn không hoàn thành vai trò của mình, bạn đã tạo ra thành công cho họ và tăng gánh nặng cho họ một cách không công bằng. Ví dụ: khi bạn kêu ốm đi làm, khi bạn thực sự chỉ muốn đi loanh quanh, bạn đã khiến đồng nghiệp của mình làm việc chăm chỉ hơn nhiều hoặc ép ai đó làm việc theo đúng lịch nghỉ của họ.

Lý lịch trong sạch không gì bằng, thanh danh vuông tròn, tuyệt đối đáng tin cậy, giúp một tay thiếu niên cùng đi. Không có gì có thể so sánh được với sự thật như một người xây dựng con người. Không có gì khác sẽ giúp ích nhiều hơn cho sự thăng tiến thực sự của bạn ngoài quyết tâm, khi bắt đầu sự nghiệp của bạn, làm cho lời nói của bạn đại diện cho điều gì đó, luôn nói sự thật, cho dù đó có phải là lợi ích vật chất trước mắt của bạn hay không. Chân lý và lương thiện làm nền tảng bất khả xâm phạm cho một nhân cách cao quý. – Orison Swett Marden, Biến cuộc đời trở thành kiệt tác, năm 1916

9. Hãy trung thực. Nếu một trang web tin tức thường xuyên có một câu chuyện sai, người đọc sẽ sớm từ chối nó vì không đáng tin cậy. Chúng tôi cũng cung cấp “tin tức” và ý kiến ​​cho người khác, và nếu chúng chứa đựng sự sai lệch, mọi người sẽ ngừng tìm kiếm chúng tôi như một nguồn khai sáng. Chúng ta có thể lừa dối người khác bằng những cách rất đơn giản – nói dối, lừa dối, ăn cắp – nhưng cũng theo những cách tế nhị hơn – bằng ánh mắt hoặc cử chỉ, trong im lặng, chỉ kể một phần của câu chuyện và bỏ qua phần khác, nói chuyện phiếm. , và như thế. Bất cứ điều gì khiến mọi người tin rằng điều gì đó không đúng đều là không trung thực.

Một phần khác của sự trung thực là luôn nói ra ý của bạn. Đừng nói với người quen rằng bạn thích đi chơi và bạn sẽ gọi điện cho anh ta mỗi khi bạn gặp anh ta, nếu bạn không có ý định theo dõi. Đừng nói với một cô gái rằng bạn muốn tiếp tục làm bạn khi chia tay với cô ấy , nếu bạn thực sự muốn đi theo con đường riêng của mình.

10. Trả lại tiền và trả lại mọi thứ một cách kịp thời. Cho dù bạn vay 100 đô la hay một cái búa, hãy trả lại tiền hoặc vật phẩm ngay khi bạn có thể. Bạn của bạn sẽ nhớ rằng bạn nợ anh ấy nhưng không muốn hỏi, điều này có thể gây rạn nứt trong mối quan hệ của bạn.

11. Hãy đúng giờ. Nếu bạn nói với ai đó rằng bạn sẽ gặp họ vào một thời điểm nhất định, về cơ bản bạn đã hứa với họ. Và nếu bạn nói rằng bạn sẽ ở đó lúc 8 giờ, nhưng vẫn đến lúc 8 giờ 15, về cơ bản bạn đã phá vỡ lời hứa đó. Đúng giờ cho người khác thấy rằng bạn là người biết giữ lời.

Chỉ tháng trước, chúng tôi đã viết về tầm quan trọng của việc đúng giờ và cũng đưa ra một số mẹo cụ thể để làm thế nào để luôn đúng giờ . Hãy xem các bài viết này nếu đây là khía cạnh về độ tin cậy mà bạn phải vật lộn.

12. Công bằng và nhất quán trong việc khen thưởng và trừng phạt. Một người đàn ông đáng tin cậy nói rất rõ ràng những yêu cầu phải đáp ứng để nhận được phần thưởng và những loại hành vi nào đảm bảo bị trừng phạt. Khi các tiêu chuẩn đó được đáp ứng hoặc vi phạm, anh ta sẽ đưa ra các phần thưởng và hình phạt mà không liên quan đến thiên vị hoặc tâm trạng hiện tại của anh ta. Mọi người biết chính xác những gì mong đợi từ anh ấy và điều này xây dựng khả năng phục hồi của những người dưới sự lãnh đạo của anh ấy.

Một người đàn ông khen ngợi một người và keo kiệt với người khác vì cùng một thành tích hoặc đôi khi trừng phạt đầu tiên và đôi khi khoan dung cho cùng một hành vi vi phạm, tạo ra sự thờ ơ và “ đã học được sự bất lực ” – cảm giác “vấn đề là gì?” – trong số những người mà anh ấy lãnh đạo. Nhất quán với phần thưởng và hình phạt của bạn là điều đặc biệt quan trọng nếu bạn muốn nuôi dạy những đứa trẻ kiên cường . Tạp chí Esquire gọi đây là “việc nuôi dạy con cái giống như một trò chơi điện tử”. Các quy tắc của một trò chơi điện tử có thể đoán trước được – hãy làm điều này và cập bến, làm điều này và tiến lên phía trước. Khi con bạn làm sai điều gì đó, bạn từ tốn đưa ra hình phạt đã thỏa thuận và nhấn nút đặt lại – đã đến lúc thử lại. Khi họ làm điều gì đó đúng, bạn liên tục đưa ra phần thưởng đã thỏa thuận và để họ thăng cấp vì sự tin tưởng của bạn đối với họ.

Tuy nhiên, những sự thật khó có thể thay đổi được, chúng ta có thể… làm cho họ phục vụ mục đích của chúng ta. Vì vậy, anh ta tự điều chỉnh bản thân theo hoàn cảnh, biến họ thành những người bạn của anh ta, những người luôn vội vàng giúp đỡ mọi lúc mọi nơi, trong khi anh ta không làm được điều đó thì bị bao vây bởi những kẻ thù liên tục làm phiền và tấn công. –William C. King, Chân dung và nguyên tắc của những người đàn ông và phụ nữ vĩ đại trên thế giới, năm 1898

13. Đừng để hoàn cảnh quyết định hành vi của bạn. Các giá trị, đạo đức, luân lý, mục đích, v.v. của bạn không nên phụ thuộc vào hoàn cảnh mà bạn thấy mình. Một người đàn ông chọn hạnh phúc có thể hạnh phúc ở bất cứ đâu, trong khi người đàn ông mong muốn được ổn định sẽ tìm thấy lý do để phàn nàn ngay cả trong những tình huống thuận lợi nhất. Người đàn ông đáng tin cậy là người giống như vậy cho dù điều gì xảy ra với anh ta và tận dụng tối đa mọi thứ anh ta được giao.

14. Đừng sụp đổ trong những trường hợp khẩn cấp. Độ tin cậy của bạn sẽ được kiểm tra nhiều nhất trong thời kỳ khủng hoảng. Rất nhiều người đàn ông có thể ở đó vì người khác và làm một công việc khi thuận buồm xuôi gió. Nhưng khi những thứ tào lao đập vào chiếc quạt, chúng sẽ gập lại như một chiếc ghế trên bãi cỏ. Độ tin cậy về thời tiết công bằng là không có độ tin cậy nào cả. Người đàn ông đáng tin cậy thực hành và chuẩn bị cho các trường hợp khẩn cấp để anh ta biết mình phải làm gì trong một cuộc khủng hoảng. Và anh ấy trau dồi các đức tính của can đảm cứng rắn , để khi mọi người khác đang chạy trốn khỏi sự hỗn loạn, anh ấy bám gót mình và bắt đầu chạy về phía đó.

15. Hiển thị. Người ta thường nói rằng 95% cuộc sống chỉ là hiển hiện. Tôi không biết con số đó chính xác đến mức nào trong toàn bộ cuộc sống, nhưng chắc chắn nó được đánh giá cao khi nói đến độ tin cậy. Có mặt để làm việc đúng giờ. Trình bày đến bữa tiệc mà bạn đã hứa sẽ tham dự. Đến với bạn bè của bạn chơi, ngay cả khi anh ấy chỉ tham gia một chút.

Ngay cả khi bạn chưa hứa với ai đó rằng bạn sẽ ở đó, nếu họ cần bạn, hãy xuất hiện.

Gần đây, tôi đang nói chuyện với một người bạn có mẹ vừa qua đời. Cô ấy nói rằng cô ấy đã rất ngạc nhiên khi thấy những người bạn cũ của cô ấy và của gia đình cô ấy – một số người cô ấy đã không gặp trong hai thập kỷ – xuất hiện trong đám tang của mẹ cô ấy. Cô ấy nói rằng cô ấy đã không nhận ra sự hiện diện của họ có ý nghĩa như thế nào đối với cô ấy và cô ấy sẽ cảm thấy biết ơn như thế nào khi thấy họ ở đó. Trước đây, cô ấy đã từng thắc mắc rằng bạn nên biết rõ một người đến dự đám tang của họ như thế nào, nhưng giờ đây cô ấy cảm thấy rằng việc xuất hiện luôn là một ý kiến ​​hay.

Đáng tin cậy có nghĩa là khi một người bạn cần hỗ trợ, anh ta thậm chí còn không phải hỏi bạn hoặc tự hỏi nếu bạn sẽ hiển thị. Anh ấy có thể nói một cách chắc chắn, “Anh ấy sẽ đến.”


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề làm thế nào để đáng tin cậy

7 Đặc Điểm Của Người Không Đáng Tin Cậy, Biết Rồi Thì Nên Tránh Xa | KỸ NĂNG SỐNG

alt

 • Tác giả: Độc Đáo TV
 • Ngày đăng: 2020-05-16
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 6111 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: SỮA CHUA TRÂN CHÂU SUKE KING – Nhượng quyền thương hiệu, tư vấn mở quán sữa chua trân châu chuyên nghiệp, uy tín hàng đầu Việt Nam!
  • Hãy truy cập ngay Website: https://sukeking.com/ hoặc liên hệ hotline: 1900.888.676 để được tư vấn chi tiết ngay hôm nay!
  • Chương trình nhượng quyền chi phí thấp, với mô hình “chìa khóa trao tay”, được hỗ trợ xây dựng quán, đào tạo pha chế, CHUYỂN GIAO QUY TRÌNH VẬN HÀNH, HỖ TRỢ MARKETING.

  7 Đặc Điểm Của Người Không Đáng Tin Cậy, Biết Rồi Thì Nên Tránh Xa | KỸ NĂNG SỐNG: https://youtu.be/Se0bxdFFOLs

  ✦ Đăng ký theo dõi kênh Độc Đáo TV: https://www.youtube.com/user/PassionStudioChannel?sub_confirmation=1
  ✦ Tham gia Group Vip Member trên Facebook: https://goo.gl/3dREqe
  ✦ Fanpage: https://fb.com/docdaotv
  ✦ Webstie: http://www.quangcaoytb.com

  • Theo dõi Độc Đáo TV phiên bản Âm thanh qua App Voiz FM
  》 https://app.voiz.vn/share/doc-dao-tv?t=channel 《
  ✪ Tải Voiz FM ngay! – Học tập & Giải trí không giới hạn với kho Podcast & Sách nói bản quyền mọi lúc mọi nơi.
  —-
  ✦ Liên hệ quảng cáo:
  • Email: dinhnghiastudio@gmail.com
  • SĐT: 0964.002.593 (Mr. Nghia)
  • Facebook: www.fb.com/dinhnghiastudio
  • Xem thêm chi tiết tại website: https://quangcaoytb.com/
  ✮ ✮ ✮ ✮ ✮ ✮ ✮ ✮ ✮ ✮
  ✦ Donate ủng hộ Online: https://vrdonate.vn/docdaotv (Min 3.000đ)
  ✦ Momo: 0964002593 (Nội dung: DDTV)

  • Chủ TK: Vi Đình Nghĩa || STK: 020037798593
  • Sacombank – Chi Nhánh Đông Đô – TP. Hà Nội
  (Nội dung: Ung ho DDTV)
  —-
  Cách này được dùng để bảo vệ một quan điểm, nhưng hiếm khi đúng và có thể dễ dàng kích thích sự từ chối và phản đối.

  Nếu như những người đáng tin cậy có xu hướng sử dụng những từ làm dịu đi sự tuyệt đối, chẳng hạn như “thông thường”, “đôi khi”, “thường xuyên”, “có lẽ”, thì người không đáng tin cậy thường dùng những từ như “luôn luôn”, “không bao giờ” mang tính khẳng định chắc nịch

  *Cre: https://bit.ly/3fSDlln
  —-
  Cảm ơn các bạn đã theo dõi, cmt để lại ý kiến nhận xét để PassionStudio cố gắng hoàn thiện hơn trong các sản phẩm khác nhé!

  ✪ Đăng ký kênh: https://www.youtube.com/user/PassionStudioChannel?sub_confirmation=1
  ✪ Mọi vấn đề cần trao đổi vui lòng gửi mail về địa chỉ: dinhnghiastudio@gmail.com
  docdaotv passionstudio kynagsong baihocthanhcong thanhcong

Làm thế nào gia tăng Sự tin cậy dành cho Bạn trong Công việc và Cuộc sống?

 • Tác giả: sapuwa.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 3743 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Facebook

 • Tác giả: vi-vn.facebook.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 8468 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

11 trang web giúp tìm tài liệu nghiên cứu khoa học tin cậy

 • Tác giả: www.dienmayxanh.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 9833 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn đang gặp vấn đề trong việc tìm kiếm nguồn tham khảo cho các bài nghiên cứu khoa học? Hãy cùng tìm hiểu 11 trang web giúp tìm tài liệu nghiên cứu khoa học tin cậy nhé!

5 đặc điểm độc đáo làm cho một người đáng tin cậy

 • Tác giả: noilai.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 7842 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Làm thế nào để tìn nguồn tham khảo tin cậy khi làm bài research cho du học sinh

 • Tác giả: maas.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 4264 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hầu hết các bài research đều yêu cầu trích dẫn nguồn tham khảo tin cậy để nghiên cứu đảm bảo thông tin chính xác và chất lượng.

Làm thế nào để tăng độ tin cậy cho website?

 • Tác giả: blog.webico.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 7369 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đâu là thước đo về thuật toán xếp hạng của Google là câu hỏi mà chúng ta vẫn thắc mắc, gần đây có nhiều bài viết từ nhiều người dày dặn kinh nghiệm trong nghề quan sát và cho rằng mạng xã hội Google+ có tác động trực tiếp đến hạng trên công cụ tìm kiếm, […]

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social

Xem Thêm  Cách sử dụng Facebook Messenger mà không cần tài khoản Facebook - bạn vẫn có thể nhắn tin mà không có tài khoản facebook