Đối với nhiều người, tiếp thị kỹ thuật số là một công việc đáng mơ ước. Với sự khởi đầu của nhiều đặc quyền của công ty công nghệ và công việc từ xa, các nhà tiếp thị kỹ thuật số có thể tạo ra một

Bạn đang xem: kỹ năng tiếp thị kỹ thuật số

Đối với nhiều người, tiếp thị kỹ thuật số là một công việc mơ ước.

Với sự ra đời của nhiều đặc quyền của công ty công nghệ và công việc từ xa, các nhà tiếp thị kỹ thuật số có thể kiếm được mức lương sáu con số, có kỳ nghỉ không giới hạn và tận hưởng lịch trình linh hoạt cho phép họ làm việc tại nhà – hoặc thậm chí trên toàn thế giới như một người du mục kỹ thuật số.

Nếu bạn đang tìm kiếm một công việc mới với tư cách là nhà tiếp thị kỹ thuật số trong năm nay, hãy thay đổi nghề nghiệp, rời bỏ công việc bàn giấy để đi du lịch với tư cách là nhân viên kỹ thuật số từ xa hoặc nâng cao kỹ năng của bạn trong công việc tiếp thị kỹ thuật số hiện tại – tôi ‘ m ở đây để giúp đỡ. Tôi đã có thể phát triển sự nghiệp tiếp thị kỹ thuật số của mình và dấn thân vào năm 2016 để bắt đầu công việc kinh doanh của riêng mình và đi du lịch và làm việc ở một quốc gia khác với tư cách là một nhà tiếp thị kỹ thuật số từ xa.

Dưới đây là 16 kỹ năng tiếp thị kỹ thuật số thiết yếu mà tôi đã học được trong suốt sự nghiệp của mình đã giúp tôi thăng tiến trong sự nghiệp kỹ thuật số và cuối cùng là bắt đầu đại lý tiếp thị kỹ thuật số của riêng mình:

1: Viết & amp; Chỉnh sửa: Đây có thể là bộ kỹ năng quan trọng nhất cần có với tư cách là một nhà tiếp thị kỹ thuật số: Tôi không nghĩ rằng có một công việc tôi đã làm trong lĩnh vực kỹ thuật số mà tôi không phải viết và chỉnh sửa. Vì tầm quan trọng của tiếp thị nội dung, bạn sẽ có thể tiến rất xa trong sự nghiệp tiếp thị kỹ thuật số của mình nếu bạn biết điều gì tạo nên một bài đăng blog tuyệt vời, cách tạo nguồn và viết nội dung tuyệt vời cũng như cách biến một nội dung xấu thành tốt một. Bạn cũng nên biết cách sử dụng sự trợ giúp của các công cụ viết quảng cáo như AP Styleguide .

2: SEO: Kết quả tìm kiếm không phải trả tiền có khả năng được nhấp cao hơn khoảng 8,5 lần so với kết quả tìm kiếm có trả tiền, vì vậy việc hiểu và sử dụng tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) trong sự nghiệp tiếp thị kỹ thuật số là MỆNH LỆNH . Ngày nay, các chiến thuật SEO “mũ trắng” bao gồm tiếp thị nội dung, viết blog của khách và xây dựng liên kết thông qua tiếp thị xã hội và nội dung chất lượng cao. Tuy nhiên, bạn cũng nên biết các chiến thuật SEO kỹ thuật như cập nhật thẻ tiêu đề, thẻ H1 và H2 và kết hợp các từ khóa.

Nói về từ khóa, điều cần thiết là một nhà tiếp thị kỹ thuật số phải biết cách nghiên cứu từ khóa để đưa vào bản sao trang web, blog và PPC nhằm thúc đẩy kết quả cho các thương hiệu mà bạn làm việc.

3: Kỹ năng Thiết kế: Rất nhiều hoạt động tiếp thị kỹ thuật số ngày nay được thúc đẩy bởi hình ảnh. Nội dung trên tất cả các nền tảng truyền thông xã hội hoạt động tốt hơn khi đi kèm với hình ảnh tuyệt vời. Là một nhà tiếp thị kỹ thuật số, bạn cần biết cách tạo và chỉnh sửa hình ảnh của riêng mình.

Nếu bạn có thể tự kết hợp một quảng cáo biểu ngữ, biểu ngữ email hoặc hình ảnh trên mạng xã hội trong Photoshop, thì đó là một người bạn phải trải qua ít hơn, một bước ít hơn để khởi chạy chiến dịch kỹ thuật số của bạn – và ít hơn một người là khách hàng hoặc người sử dụng lao động của bạn phải thuê. Nếu Photoshop (hoặc một chương trình Adobe khác không có trong kho kỹ năng của bạn, thì có rất nhiều công cụ như Canva sẵn sàng trợ giúp).

Xem Thêm  Lược sử về Truyền thông xã hội & dòng thời gian - người đã phát minh ra phương tiện truyền thông xã hội

4: Quảng cáo trả phí trên mạng xã hội: Thời của phương tiện truyền thông xã hội “miễn phí” đã qua đi – tôi đã sống qua chúng và vì tôi mới ở độ tuổi 30, điều đó sẽ cho bạn biết rằng họ không kéo dài. Cách tốt nhất hiện nay để tiếp cận mọi người trên các trang mạng xã hội và đảm bảo nội dung của bạn được phân phối là sử dụng quảng cáo trả tiền trên mạng xã hội.

Hiểu cách viết bản sao – độ dài và các biến thể – và làm theo các phương pháp hay nhất về hình ảnh trên mỗi trang web sẽ cực kỳ hữu ích trong sự nghiệp của bạn. Cũng như hiểu cách theo dõi và thay đổi giá thầu để tối ưu hóa quảng cáo của bạn hoặc hiểu khi nào cần trợ giúp nếu bạn không có thời gian dành cho việc đó mỗi ngày.

5: Thương hiệu Cá nhân Hàng đầu: Là một nhà tiếp thị kỹ thuật số, bạn có thể trở thành gương mặt đại diện cho một thương hiệu cho dù đó là thông qua phương tiện truyền thông xã hội, tiếp thị nội dung hay sự hiện diện tại hội nghị. Điều quan trọng là phải có một sự hiện diện kỹ thuật số tuyệt vời trực tuyến cho thấy bạn là người năng động và chuyên nghiệp. Ngoài ra, bằng cách sử dụng các trang web có nội dung hàng đầu, như Phương tiện , để xây dựng thương hiệu cá nhân của mình, cuối cùng, bạn sẽ hiểu rõ hơn về chúng và cách bạn có thể tận dụng chúng cho các thương hiệu mà bạn làm việc.

6: WordPress: WordPress hiện chiếm 25% tất cả các trang trên toàn bộ web và 50-60% thị phần CMS toàn cầu – biến nó trở thành CMS phổ biến nhất. The New York Post, TED, Thought Catalog, USA Today, CNN, Fortune.com, TIME.com, Spotify, TechCrunch, CBS Local và NBC đều sử dụng WordPress, vì vậy nó không chỉ là một công cụ mà các doanh nghiệp nhỏ sử dụng để vá lại một trang web. bởi vì họ không có nhà phát triển.

Rất có thể các thương hiệu bạn đang làm việc sẽ sử dụng WordPress hoặc họ sẽ cần chuyển sang nó. Hiểu WordPress và tất cả các tính năng và plugin của nó sẽ là một kỹ năng tuyệt vời trong sự nghiệp tiếp thị kỹ thuật số của bạn. Nó thậm chí sẽ giúp bạn thiết lập trang web và blog của riêng bạn cho doanh nghiệp của riêng bạn.

7: Thành thạo Excel: Snore. Tất cả chúng ta đều đã thấy các ứng dụng Word trên mọi sơ yếu lý lịch trong hơn thập kỷ qua. Tuy nhiên, hiện nay với sự gia tăng dữ liệu và tầm quan trọng của phân tích dữ liệu, điều quan trọng hơn bao giờ hết là thành thạo Excel và hiểu cách nhanh chóng thao tác dữ liệu cũng như tạo bảng và biểu đồ từ dữ liệu bạn đang xem.

Bạn chỉ liệt kê Excel hay bạn thực sự là một người mê Excel? Hãy chắc chắn rằng đó là thứ sau.

8: Tiếp thị Truyền thông Xã hội: Gần một phần ba dân số hiện đang sử dụng một số loại nền tảng truyền thông xã hội và 97% thị phần toàn cầu của các công ty sử dụng tiếp thị xã hội. Điều này làm cho tiếp thị trên mạng xã hội trở thành một bộ kỹ năng vô giá trong hộp công cụ tiếp thị kỹ thuật số.

Còn rất nhiều thứ để tiếp thị truyền thông xã hội ngoài việc chỉ đăng trên Facebook. Bạn nên biết cách tạo tương tác của người dùng trên tất cả các nền tảng , copywrite, tạo quảng cáo, tạo hình ảnh và phân tích phạm vi tiếp cận và mức độ tương tác. Bạn cũng cần hiểu tất cả những thay đổi nhanh chóng trên từng nền tảng và thời điểm sử dụng các nền tảng khác nhau cho các mục tiêu kinh doanh nội bộ khác nhau.

Xem Thêm  Instagram Vuốt lên: Cách sử dụng và cách đạt được nó mà không cần đến 10 nghìn người theo dõi - vuốt lên liên kết trên câu chuyện trên instagram

9: Tiếp thị qua Email & amp; Bản tin: Một số bài báo trên web sẽ đưa ra câu hỏi, “Tiếp thị qua email có chết không?” Tôi ở đây để nói với bạn, không phải vậy . Mọi người vẫn đọc email. Đó vẫn là một cách hiệu quả để tiếp cận khách hàng. Bất kỳ thương hiệu nào bạn đang làm việc đều sẽ có nội dung mà họ muốn phân phối – bản tin email là một cách tuyệt vời để tiếp cận cơ sở người dùng email để mở rộng phạm vi tiếp cận của nội dung.

10: Google Adwords & amp; PPC: Một số doanh nghiệp có thể mở rộng đáng kể phạm vi tiếp cận của mình và tạo ra doanh thu cao cũng như nhận thức về thương hiệu thông qua quảng cáo trả cho mỗi lần nhấp chuột, hay còn được gọi là PPC. Nếu bạn có thể làm điều này cho các doanh nghiệp, bạn sẽ giành được một số công việc được trả lương cao nhất trong tiếp thị kỹ thuật số. Để làm tốt PPC, bạn cần có khả năng tư duy khoa học và chiến lược, đồng thời tạo, tối ưu hóa và báo cáo hiệu quả về các chiến dịch sử dụng cả Google Adwords và Google Analytics kết hợp với nhau.

11: Tối ưu hóa Tỷ lệ Chuyển đổi (CRO): Mục tiêu của tiếp thị kỹ thuật số là thúc đẩy lưu lượng truy cập đến một trang web và chuyển đổi lưu lượng đó sang khách hàng. CRO là nghệ thuật thử nghiệm các trang web khác nhau, sao chép và gọi hành động (CTA) để xem điều gì chuyển đổi tốt nhất. Nó kết hợp nghệ thuật thiết kế trang web, viết bài quảng cáo và trải nghiệm người dùng. Là một nhà tiếp thị kỹ thuật số, bạn nên hiểu cách thực hiện kiểm tra A / B và thông thạo các công cụ như Optimizely để hỗ trợ cho việc nghiên cứu của mình.

12: Tự động hóa tiếp thị: Tự động hóa tiếp thị là nghệ thuật tạo các tác vụ tự động cho khách truy cập trang web để giúp bạn tiết kiệm thời gian với tư cách là nhà tiếp thị. Điều quan trọng là phải biết cách thiết lập biểu mẫu, tạo trang đích và kích hoạt các chiến dịch nhỏ giọt sẽ nuôi dưỡng khách truy cập trang web trở thành khách hàng. Đó là một sự hỗ trợ cần thiết trong việc giúp nhóm bán hàng của bạn tìm được các khách hàng tiềm năng đủ tiêu chuẩn từ lưu lượng truy cập web.

Nói đến khách hàng tiềm năng đủ tiêu chuẩn bán hàng – nếu bạn biết cách ghi điểm khách truy cập trang web để xác định mức độ quan trọng của họ đối với nhóm tiếp thị hoặc nhóm bán hàng, bạn sẽ đi trước rất nhiều nhà tiếp thị kỹ thuật số ngoài kia.

13: Thiết kế PowerPoint: Hãy thử như tôi có thể, chưa ai tạo ứng dụng thay thế PowerPoint phổ biến. Tôi biết, tôi cũng không thể tin được. Trong toàn bộ sự nghiệp của mình, tôi cần tạo PowerPoint. Và khi các bài thuyết trình với khách hàng của tôi ngày càng trở nên quan trọng hơn, tôi vẫn sử dụng PowerPoint.

Trong tiếp thị kỹ thuật số, điều quan trọng là phải biết cách tạo PowerPoint không chỉ là văn bản trên trang trình bày. Bạn cần xâu chuỗi một câu chuyện lại với nhau và nêu rõ chiến lược để có thể xã hội hóa dự án và kết quả của mình với nhiều người chơi quan trọng – cho dù đó là với nhân viên cấp cơ sở hay cấp lãnh đạo.

14: Tiếp thị người ảnh hưởng: Các thương hiệu có thể ghi điểm lớn bằng cách kết nối với những người có ảnh hưởng trực tuyến để nâng cao nhận thức về thương hiệu và phân phối hoặc đồng tạo nội dung. Hiểu cách kết nối với những người có ảnh hưởng và chuyển họ từ không biết thành người ủng hộ là một kỹ năng tiếp thị kỹ thuật số quan trọng. Nếu bạn biết cách sử dụng một công cụ như Traackr để tìm và theo dõi những người có ảnh hưởng trực tuyến, bạn sẽ dẫn đầu cuộc chơi và tiết kiệm thời gian.

Xem Thêm  Làm cách nào để Doanh nghiệp của tôi xuất hiện đầu tiên trên Google? - làm thế nào để kinh doanh trên trang đầu tiên của google

15: HTML & amp; CSS: Với nhu cầu sử dụng WordPress, viết bản sao và cập nhật trang web, sử dụng tự động hóa tiếp thị và hiểu CRO, bạn sẽ tốt nếu biết HTML và CSS cơ bản. Nếu bạn có thể truy cập mã trang web cho blog và cập nhật tiêu đề, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian từ việc tìm đến nhà phát triển WordPress tùy chỉnh hoặc nhóm sản phẩm của thương hiệu.

16: Quảng cáo & amp; Khả năng phân tích: Cuối cùng, tiếp thị kỹ thuật số là cả sáng tạo (nhiếp ảnh, viết và thiết kế) và phân tích (Google Analytics, CRO, tự động hóa tiếp thị). Để thực sự thành công trong lĩnh vực tiếp thị kỹ thuật số, bạn phải có khả năng mang cả nghệ thuật và khoa học vào công việc của mình và hiểu cách kết hợp cả hai bộ kỹ năng quan trọng này.

Nắm vững tất cả 15 kỹ năng đầu tiên và kết hợp chúng lại với nhau bằng sự kết hợp hoàn hảo giữa các chiến lược phân tích và sáng tạo trong # 16 và bạn sẽ trở thành nhà tiếp thị kỹ thuật số thành công mà bạn hằng mong muốn.


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề kỹ năng tiếp thị kỹ thuật số

Top 4 kỹ năng Digital Marketing cho người mới bắt đầu | Marketing | Thầy Giáo Mưa

 • Tác giả: Thầy Giáo Mưa
 • Ngày đăng: 2020-07-18
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 9128 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn muốn học về Digital Marketing nhưng chưa có định hướng bắt đầu từ kỹ năng nào?

  Chắc chắn rằng: mỗi người đều cần có những lựa chọn riêng, nhưng có thể bắt đầu từ những kỹ năng này.

  ——————
  KẾT NỐI VỚI TÔI:

  https://www.tiktok.com/@thay.giao.mua
  https://www.facebook.com/minhtam17114

  ——————

  Tôi là: Lê Minh Tâm
  Founder & CEO Bich Ngoc Optical
  Former CMO Vinalink Media
  Giảng viên Vinalink Academy
  Đồng tác giả sách: Digital Marketing Từ Chiến Lược Đến Thực Thi
  Đồng tác giả sách: Top 50 Công Cụ Digital Marketing Hiệu Quả Nhất

  ĐĂNG KÝ THEO DÕI KÊNH ĐỂ KHÔNG BỎ LỠ CÁC VIDEO.

Tiếp thị kỹ thuật số là gì? Chiến lược marketing kỹ thuật số?

 • Tác giả: luatduonggia.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 3750 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tiếp thị kỹ thuật số là gì? Tiếp thị kỹ thuật số hoạt động như thế nào? Marketing kỹ thuật số là gì?

14 kỹ năng tiếp thị kỹ thuật số phổ quát không thể bỏ qua

 • Tác giả: seothongminh.net
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 2398 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Kỹ năng tiếp thị kỹ thuật số là một cách truyền thông hiệu quả giúp các công ty nhắm đến một lượng lớn khách hàng tiềm năng trên toàn thế giới.

Tiếp thị kỹ thuật số

 • Tác giả: www.rmitvn-showcase.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 3453 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

5 Kỹ năng tiếp thị kỹ thuật số

 • Tác giả: phanmemmarketing.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 7192 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Để tiếp cận, tương tác và làm hài lòng khách hàng của họ. Các nhà tiếp thị cần hiểu làm thế nào để thành công trong tiếp thị kỹ thuật số

Các kỹ năng cần thiết trong một chuyên gia tiếp thị kỹ thuật số

 • Tác giả: guicach.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 2005 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chuyên gia tiếp thị kỹ thuật số là người làm với bộ phận tiếp thị của công ty để hình thành thương hiệu của công được truyền bá rộng rãi

5 thủ thuật tiếp thị kỹ thuật số mạnh mẽ để tăng doanh thu

 • Tác giả: ahitcorp.net
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 3436 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social