Bạn đang do dự đầu tư sức lực và tiền bạc vào tiếp thị nội dung? Vâng, hãy cân nhắc điều này: không ai từng thắng trò chơi Monopoly bằng cách thận trọng điều hướng xung quanh bàn cờ mà không mua Pall Mall, Park Lane hoặc một hoặc hai nhà ga. Là chủ doanh nghiệp, bạn có thể đang chơi một trò chơi cân bằng tài chính tinh tế

Bạn đang xem: đầu tư vào tiếp thị nội dung

Bạn đang do dự đầu tư sức lực và tiền bạc vào nội dung tiếp thị? Vâng, hãy cân nhắc điều này: không ai từng thắng trò chơi Monopoly bằng cách thận trọng điều hướng xung quanh bàn cờ mà không mua Pall Mall, Park Lane hoặc một hoặc hai nhà ga. Là chủ doanh nghiệp, bạn có thể đang chơi một trò chơi cân bằng tài chính tinh vi.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn thúc đẩy tăng trưởng (và đánh bại đối thủ cạnh tranh), bạn cần đầu tư vào tiếp thị, bao gồm cả tiếp thị nội dung . Và còn sáu tháng nữa trong năm, bạn còn chần chừ gì nữa?

Nhưng tại sao bạn cần đầu tư vào tiếp thị nội dung?

Vượt qua đối thủ cạnh tranh là thách thức hơn bao giờ hết trong thị trường trực tuyến ngày nay. Và đó là nơi tiếp thị nội dung có thể tạo ra sự khác biệt: giúp doanh nghiệp của bạn được nhìn thấy và sau đó giúp khán giả của bạn trong hành trình của họ dọc theo kênh bán hàng.

Đây cũng là một trong những chiến thuật tiếp thị chính có thể mang lại ROI ấn tượng. Và thực tế là 82% nhà tiếp thị đang tích cực đầu tư vào việc tạo nội dung nói lên rất nhiều về hiệu quả tiếp thị nội dung. Một số nhà phân tích đi xa hơn khi nói rằng tiếp thị nội dung có thể mang lại 3 x kết quả tốt hơn về lưu lượng truy cập và tạo khách hàng tiềm năng khi so sánh với quảng cáo truyền thống.

Sự bùng nổ của tiếp thị nội dung nhằm đáp ứng sự thay đổi trong cách người tiêu dùng tương tác với các thương hiệu trực tuyến và kỳ vọng ngày càng tăng về trải nghiệm kỹ thuật số. Bạn có thể đã hiện diện trực tuyến, nhưng điều đó không còn đủ nữa.

Nếu khách hàng tiềm năng muốn tìm hiểu thêm về bạn nhưng không thể tìm thấy thông tin họ cần trên trang web, blog hoặc mạng xã hội của bạn bạn sẽ bị lu mờ bởi các đối thủ cạnh tranh có chiến lược nội dung mạnh mẽ.

“Khi đó chắc chắn giá phải cao hơn,” bạn nói. Thực ra thì không, nó có giá cả phải chăng hơn rất nhiều. Theo Chỉ số nhu cầu , vào cuối năm 2021, chi phí tiếp thị nội dung giảm 62% < / span> so với tiếp thị truyền thống và ít hơn tới 41% so với tìm kiếm có trả tiền.

Đối với hầu hết chúng ta, con số đó thôi cũng đủ để bắt đầu tập trung vào nội dung. Nhưng nếu bạn cần thêm bằng chứng, đây là 17 lý do hàng đầu của chúng tôi tại sao bạn cần đầu tư vào tiếp thị nội dung vào năm 2022.

1. Tiếp thị nội dung mang lại ROI ấn tượng

Chi phí tiếp thị nội dung thấp hơn 62% so với quảng cáo truyền thống nhưng có thể mang lại nhiều khách hàng tiềm năng hoặc lưu lượng truy cập hơn ba lần.

Chúng tôi đã đề cập đến thống kê này, nhưng đó là một vấn đề lớn, vì vậy nó xứng đáng có một vị trí tiêu đề trong danh sách này. Với mức ROI tiềm năng đó, bạn không thể bỏ qua.

Các phân tích đơn giản có sẵn từ một loạt các công cụ tiếp thị nội dung như Buffer cũng như từ bất kỳ công cụ gốc nào từ các nền tảng bạn sử dụng, chẳng hạn như Facebook và Twitter. Bạn có thể sử dụng các công cụ này để xác định xem những gì bạn đang làm có hiệu quả hay không. Những thứ này cung cấp cho bạn dữ liệu về những thứ như nhấp chuột và tương tác để giúp bạn tìm ra cách tiếp thị nội dung hỗ trợ các mục tiêu kinh doanh của bạn.

Nếu đầu tư vào tiếp thị nội dung là một món hàng khó bán, hãy cung cấp cho chủ ngân sách bằng chứng về hoạt động của nó. . Dưới đây là hướng dẫn hữu ích của chúng tôi về phân tích tiếp thị nội dung – cần đo lường những gì .

2. Tiếp thị nội dung là rất quan trọng để có một kênh bán hàng vững chắc

Bạn đã đúng khi nghĩ rằng tiếp thị nội dung sẽ giúp đưa khách hàng tiềm năng và khách hàng lên đầu kênh của bạn. Và làm đúng cách, mỗi phần nội dung bạn sản xuất sẽ chuyển khách hàng từ giai đoạn này sang giai đoạn tiếp theo của hành trình mua hàng.

Phễu tiếp thị nội dung của bạn sẽ có ba giai đoạn:

Nội dung là một công cụ mạnh mẽ ở mọi bước trong hành trình của khách hàng và chiến lược tiếp thị nội dung của bạn cần phản ánh điều đó.

Đừng mắc phải sai lầm giống như nhiều nhà tiếp thị mắc phải. Đôi khi họ sẽ ném bồn rửa bát vào giai đoạn ‘khám phá’ và sản xuất nhiều nội dung giáo dục để thu hút sự chú ý của những người mới biết đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Nhưng bạn cũng cần phải suy nghĩ về nội dung cho các giai đoạn khác để đảm bảo rằng bạn có thể thuyết phục người đọc mua thứ gì đó. Bạn không muốn một kênh bị rò rỉ.

Xem Thêm  Trình tải xuống video trực tuyến trên Facebook - https //m.facebook video

3. Tiếp thị nội dung không chỉ đơn thuần là viết blog

Bạn sẽ làm được nhiều việc hơn là chỉ viết blog. Ví dụ: bạn có thể tạo video, đồ họa thông tin, danh sách, hướng dẫn, bài đánh giá, sách trắng, hội thảo trên web, v.v. Và đừng quên cơ hội phát biểu. Video và hình ảnh có thể đắt, nhưng đừng lo lắng nếu ngân sách của bạn hiện không kéo dài đến mức này. 58% nhà tiếp thị nói rằng nội dung được viết nguyên bản là loại nội dung quan trọng nhất.

Quan trọng nhất là tính nhất quán – luôn đăng thường xuyên.

Nhận blog thông thường & amp; nhiều hơn nữa với dịch vụ viết blog của chúng tôi & gt; & gt;

4. 74% công ty nói rằng tiếp thị nội dung đang nâng cao chất lượng của khách hàng tiềm năng

Nghiên cứu từ Curata cho thấy rằng gần ba- phần tư các doanh nghiệp tin rằng tiếp thị nội dung của họ đang cải thiện chất lượng cũng như số lượng khách hàng tiềm năng. Và tất cả chúng ta đều biết rằng một con chim trên tay đáng giá bằng hai con trong bụi.

5. Tiếp thị nội dung cải thiện thứ hạng tìm kiếm của bạn

Tất cả chúng ta đều muốn xếp hạng càng cao càng tốt trên các trang tìm kiếm. Và viết blog là chiến lược hoàn hảo giúp bạn leo lên top đầu của SERPs. Bạn bè của chúng tôi tại Copify cho chúng tôi biết rằng các doanh nghiệp sử dụng blog nhận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn 67% mỗi tháng so với các công ty không sử dụng blog.

Nếu nội dung của bạn được tạo ra để đáp ứng ý định của người tìm kiếm (vì vậy nó trả lời câu hỏi mà họ hỏi ban đầu), bạn sẽ phát triển cơ quan quản lý miền của mình. Và điều đó sẽ giúp bạn tăng thứ hạng. Xếp hạng trên trang đầu tiên (hoặc số một nếu bạn có thể) củng cố thêm mối quan hệ tin cậy giữa khán giả và thương hiệu của bạn. Và điều đó đưa chúng tôi trở lại chủ đề lặp lại của mình – doanh số bán hàng nhiều hơn.

6. Bạn có thể tăng lưu lượng truy cập của mình lên 843% chỉ từ một bài đăng trên blog

Nếu không ai biết về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, họ sẽ không thể mua nó. Nhưng nội dung, cho dù đó là blog, tweet, bản tin hay thứ gì khác, đều đưa thương hiệu và thông điệp thương hiệu của bạn ra khỏi đó. Growth Badger giải thích cách anh ấy nhận được thêm 843% lưu lượng truy cập từ một bài đăng trên blog bằng cách sử dụng ‘Kỹ thuật khảo sát kép’.

7. Tiếp thị nội dung thu hút khách hàng tiềm năng đến trang web của bạn và giữ họ ở đó

Một chiến lược nội dung được cân nhắc cẩn thận sẽ thu hút khách hàng mới đến trang web của bạn. Và điều quan trọng là nó sẽ giữ họ ở đó miễn là thông tin bạn cung cấp đáp ứng được nhu cầu của họ. Chìa khóa ở đây là luôn nhớ rằng bạn cần đầu tư vào việc phát triển nội dung phù hợp để giữ chân khán giả mục tiêu trên trang web của bạn, chứ không phải khiến họ nhấp chuột trở lại với một trong những đối thủ cạnh tranh của bạn.

Với chiến lược nội dung, bạn có thể dễ dàng tập trung nỗ lực để tiếp cận thị trường mục tiêu mới. Tất cả những gì bạn cần là đầu tư vào việc tạo nội dung phù hợp để trả lời các câu hỏi, nhu cầu hoặc mối quan tâm cốt lõi.

Bằng cách tạo ra nội dung thực sự hữu ích, bạn sẽ nhận được sự tin tưởng và người theo dõi.

8. Tiếp thị nội dung giúp bạn tìm hiểu thêm về khách hàng của mình

Việc tăng tỷ lệ tương tác và xác định bài đăng trên blog nào nhận được nhiều lượt xem và nhận xét nhất sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết có giá trị về khách hàng của bạn là ai và họ muốn gì. Bạn có thể sử dụng điều này để đáp ứng nhu cầu của họ nhiều hơn. Nếu một phần nội dung cụ thể hoạt động tốt, hãy xem xét các cách bạn có thể tái tạo nó. Chẳng hạn, có lẽ đó là một chủ đề mà bạn có thể nghiên cứu chi tiết hơn. Và tương tự như vậy, nếu một phần nội dung không hoạt động tốt, hãy chọn phần nội dung đó ra và cố gắng hiểu lý do. Đừng cảm thấy ủy mị về nội dung mà bạn cho là sẽ hoạt động tốt – hãy phân tích nội dung đó và tìm hiểu lý do tại sao nội dung đó chưa thành công vào thời điểm này. Làm việc với nội dung của bạn như thế này sẽ đảm bảo bạn sẽ sản xuất nhiều hơn những gì khán giả theo đuổi. Quy tắc vàng cần nhớ là – bạn đang sản xuất nội dung cho họ chứ không phải cho bạn.

Xem Thêm  Đây là biểu trưng cho Trò chơi NBA All-Star 2021 - logo cuối tuần của nba all star

9. Nó giúp bạn tiếp cận đối tượng mới nhanh chóng

65% người tiêu dùng khám phá một thương hiệu hoặc sản phẩm mới thông qua một người có ảnh hưởng tại ít nhất một lần một tuần.

Nếu bạn muốn nhanh chóng nhắm mục tiêu đến khán giả mới, bạn có thể sử dụng những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội như một phần trong chiến lược nội dung của mình. Chúng tôi không nói về những người có ảnh hưởng hơn 1 triệu người theo dõi ở đây, những người tính phí rất nhiều cho một lần đề cập. Thay vào đó, những người có ảnh hưởng nhỏ, thường chỉ với vài nghìn người theo dõi tương tác, có thể là người thay đổi cuộc chơi thực sự. Đó là bởi vì 40% người tiêu dùng đã mua thứ gì đó sau khi nhìn thấy nó trên các phương tiện truyền thông xã hội như Twitter hoặc Instagram.

Giống như phần còn lại của chiến lược nội dung, bạn không thể mong đợi kết quả tức thì trong một sớm một chiều. Tuy nhiên, một kế hoạch được suy nghĩ cẩn thận, với những người có ảnh hưởng được suy nghĩ kỹ lưỡng (những người theo dõi tương tác là chìa khóa ở đây), có thể là cách nhanh nhất để bạn phát triển nhận thức về thương hiệu.

10. Bạn có thể tự định vị mình là người có thẩm quyền đáng tin cậy trong ngành của mình

Tin tức giả mạo, quảng cáo trên mạng xã hội không được khai báo, bot giả mạo và người theo dõi đều có nghĩa là sự tin tưởng vào tính toàn vẹn và tính xác thực của nội dung trực tuyến đang bị mất đi. Chia sẻ nội dung có thương hiệu đích thực có thể giúp người xem tin tưởng rằng thương hiệu của bạn là một cơ quan có thẩm quyền đáng tin cậy và là nguồn tiếp cận. Đó là một cá voi kép. Nội dung đáng tin cậy và có giá trị cũng sẽ cho khách hàng của bạn thấy rằng bạn hiểu nhu cầu cụ thể của họ và có giải pháp cho các vấn đề của họ.

11. Tiếp thị nội dung truyền cảm hứng cho sự ủng hộ và lòng trung thành của khách hàng

Trong một thế giới mà chúng ta liên tục được yêu cầu về một thứ gì đó (chủ yếu là tiền mặt của chúng ta), tiếp thị nội dung tạo ra một sự thay đổi mới mẻ. Bạn không đòi hỏi gì mà ngược lại – bạn đang cung cấp cho người tiêu dùng thứ gì đó (thông tin có giá trị) mà không cần gì cả.

61% người tiêu dùng bị ảnh hưởng bởi nội dung tùy chỉnh nhằm mục đích nuôi dưỡng mối quan hệ khách hàng hiện tại của bạn, theo Tiếp thị tìm kiếm của Dragon.

Để giành được khách hàng mới là một điều. Nhưng sẽ tốt hơn nếu bạn có thể giữ lại những cái bạn đã có. Lòng trung thành với thương hiệu là điều mà tất cả các doanh nghiệp đều mong muốn và đó là điều mà tiếp thị nội dung có thể giúp bạn đạt được.

Một chiến lược nội dung tốt thực hiện điều này bằng cách tương tác với khách hàng của bạn, vì vậy họ muốn tương tác trở lại. Nó có thể hài hước, nhiều thông tin hoặc bổ ích (giảm giá hoặc mời tham gia các sự kiện độc quyền). Nhưng nó sẽ luôn xây dựng mối liên hệ tình cảm giữa thương hiệu và khách hàng của bạn.

12. Tiếp thị nội dung có hiệu quả trong việc kể chuyện thương hiệu

Để tạo tương tác cảm xúc, bạn muốn kể câu chuyện thương hiệu của mình. Tiếp thị nội dung một cách hiệu quả cung cấp cho người tiêu dùng thêm thông tin về điều khiến thương hiệu của bạn trở nên đặc biệt / tốt hơn / hữu ích.

13. Nội dung có thể được sử dụng lại để tối đa hóa ROI

60% nhà tiếp thị sử dụng lại nội dung từ 2-5 lần. Vì vậy, với một khoản đầu tư ban đầu về thời gian hoặc tiền bạc vào việc tạo nội dung gốc, bạn có thể kéo dài thời gian sử dụng để thu được nhiều lợi nhuận hơn.

Nếu bạn cảm thấy choáng ngợp khi nghĩ đến tất cả nội dung bạn cần tạo, dừng. Bạn có thể tiết kiệm tiền bằng cách định vị lại nội dung của mình và cũng đầu tư một chút thời gian để thu về lợi nhuận đáng kể khi quản lý nội dung.

Với việc quản lý nội dung là một phần trong chiến lược nội dung của mình, bạn cũng có thể tận dụng tốt nhất nội dung của người khác bằng cách chia sẻ nó. Nó giúp củng cố vị trí của bạn như một chuyên gia trong lĩnh vực này và nó được xây dựng dựa trên nỗ lực của bạn để thực sự hữu ích cho khách hàng tiềm năng của bạn. Đọc các mẹo hàng đầu của chúng tôi về cách quản lý nội dung như một người chuyên nghiệp .

14. Đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm điều đó

Bạn phải tham gia tiếp thị nội dung để giành chiến thắng và 86% nhà tiếp thị B2C . Nếu không, khách hàng tiềm năng của bạn sẽ xếp hàng dài để đến thăm đối thủ cạnh tranh của bạn.

Phần lớn các thương hiệu khác đang tích cực chia sẻ nội dung. Nếu bạn không làm như vậy, bạn có thể bị tụt lại trong cuộc đua.

Xem Thêm  Hình ảnh thiết kế trang web biểu tượng Tải xuống miễn phí - Pikbest - biểu tượng trang web png

Có 4,4 triệu bài đăng blog mới được xuất bản mỗi ngày, theo Đồng hồ đo thế giới . Và theo Viện tiếp thị nội dung, 37% nhà tiếp thị B2C có kế hoạch tăng ngân sách tiếp thị nội dung của họ. Đối thủ cạnh tranh của bạn đang có kế hoạch vượt lên dẫn trước – vì vậy bạn cũng nên như vậy.

15. Các trang web có ảnh hưởng sẽ giúp đưa thông điệp của bạn ra ngoài đó

Một trong những điều tuyệt vời về tiếp thị nội dung là nó có thể tạo ra hiệu ứng quả cầu tuyết – để bạn được hiển thị mà không cần làm (hoặc chi tiêu) nhiều. Ví dụ: nếu bạn sản xuất nội dung mới mẻ và đáng chia sẻ, bạn sẽ thấy rằng các trang web có ảnh hưởng khác sẽ giúp bạn truyền tải thông điệp của mình đến nhiều đối tượng hơn bằng cách liên kết lại và chia sẻ nó trên phương tiện truyền thông xã hội. Một trong những yếu tố xếp hạng lớn nhất, quan trọng nhất đối với trang web, liên kết ngược đích phải là ưu tiên hàng đầu cho năm 2022.

16. Tiếp thị nội dung tiếp tục mang lại hiệu quả trong một thời gian dài

Không giống như một chiến dịch quảng cáo, tiếp thị nội dung có trong thời gian dài. Như một trường hợp điển hình, tại Big Star Copywriting, chúng tôi vẫn nhận được vô số lưu lượng truy cập từ một bài viết trên 10 mẹo hàng đầu để trở thành một nhà viết quảng cáo thành công được xuất bản trong The Guardian năm 2013.

17. Bạn không cần phải có một nhóm tiếp thị lớn để thực hiện tiếp thị nội dung một cách hiệu quả

Các doanh nghiệp lớn hơn thường sẽ có các vai trò khác nhau trong nhóm tiếp thị để tập trung vào tiếp thị nội dung và sáng tạo nội dung. Nhưng đó không phải là lựa chọn duy nhất của bạn.

Nếu bạn hoặc nhóm của bạn không có thời gian đầu tư vào tiếp thị nội dung, bạn có thể thuê ngoài. Sử dụng đại lý viết quảng cáo chuyên nghiệp ( vâng, giống như chúng tôi ) có thể sẽ có giá thấp hơn bạn nghĩ. Và các chuyên gia viết bài quảng cáo có thể đạt được nhiều điều hơn trong một khoảng thời gian giới hạn mà bạn có thể làm được.


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề đầu tư vào tiếp thị nội dung

[Joseph Nguyễn] CONTENT MARKETING BASIC – Cơ bản về Tiếp Thị Nội Dung – Khách mời Chị Trần Hà Mỹ Lợi

 • Tác giả: Joseph Nguyen Academy
 • Ngày đăng: 2021-09-13
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 7819 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

5 bước cung cấp khả năng nội dung tiếp thị thành công

 • Tác giả: marketing.edu.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 1659 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nội dung bây giờ được xem như là một sự đầu tư sẽ mang lại lợi nhuận tích cực, nó phải được phát triển, quản lý, và đo hiệu quả.

Hiểu đúng về Tiếp thị Nội dung: Content Strategy vs Content Marketing

 • Tác giả: www.brandsvietnam.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 3963 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thuật ngữ Content Marketing (Tiếp thị Nội dung) gần đây được sử dụng như một từ khoá thời thượng trong giới marketing. Có những suy nghĩ cho rằng làm Content Marketing là chỉ cần viết bài hay, nội dung phù hợp với khách hàng mục tiêu, có khả năng viral (độc đáo, gây sốc, etc…) và để lên website, thế là xong. Và theo đó, khái niệm “Content Strategy (Chiến lược Nội dung)” thường được dùng để nói về cách viết bài, đăng bài, đi bài như thế nào cho hiệu quả. Hiểu như thế nào cho đúng về 2 khái niệm này? Và áp dụng ra sao?

Tại sao tiếp thị nội dung lại quan trọng?

 • Tác giả: wiza.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 5990 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tiếp thị nội dung là một trong các phương thức marketing mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Những lý do tại sao tiếp thị nội dung lại quan trọng:

Khám phá tiếp thị nội dung 2022 (Content Marketing)

 • Tác giả: blog.hub-js.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 3597 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tiếp thị nội dung được coi là cốt lõi để tối đa hoá các hoạt động tiếp thị cùng với thúc đẩy các tổ chức thu hút khách hàng tiềm năng của họ.

5 bước cung cấp khả năng nội dung tiếp thị thành công

 • Tác giả: skymedia.com.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 7717 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nội dung bây giờ được nhìn thấy như là một chi phí nhiều cấp độ. Được xem như là một sự đầu tư sẽ mang lại lợi nhuận tích cực, nó phải được phát triển, quản lý, và đo hiệu quả.

Tiếp thị nội dung (Content marketing) là gì? Các hình thức

 • Tác giả: vietnambiz.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 4528 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tiếp thị nội dung (tiếng Anh: Content marketing) là hoạt động marketing của một doanh nghiệp hoặc thương hiệu tập trung vào việc tạo ra và phân phối nội dung có giá trị, liên quan đến sản phẩm/dịch vụ.

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social