Làm thế nào để viết tiêu đề hấp dẫn và tiêu đề? Kết hợp các nguyên tắc của tiêu đề và làm cho nội dung của bạn tốt hơn! Sử dụng các ví dụ của chúng tôi và viết lại các tiêu đề cũ của bạn

Bạn đang xem: cách viết tiêu đề dễ thương

Dreamgrow hỗ trợ người đọc. Khi mua sản phẩm thông qua các liên kết trên trang web, chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng (bạn không phải trả thêm phí).

Cập nhật lần cuối vào ngày 16 tháng 8 năm 2021 bởi Karl

Bạn cần phải thu hút khán giả của mình! Hãy hứa rằng bạn sẽ mang lại giá trị. Đảm bảo bạn viết tiêu đề và tiêu đề phụ cho người đọc biết tại sao họ cần đầu tư thời gian để đọc nội dung của bạn.

Dòng tiêu đề hấp dẫn có thể tạo hoặc phá vỡ nội dung của bạn. Có vô số cách để viết tiêu đề. Bạn có thể kết hợp các nguyên tắc viết tiêu đề hiệu quả để có được nhiều khả năng hơn nữa. Trong bài đăng sau đây, tôi sẽ cung cấp cho bạn các mẹo và thủ thuật đã được chứng minh trong nhiều năm. Lần tới khi bạn phải viết một dòng tiêu đề hấp dẫn, hãy sử dụng các công thức dòng tiêu đề dễ dàng và hiệu quả này.

Những dòng tiêu đề tuyệt vời mang lại cho bạn lợi thế và thuyết phục khán giả đọc và phản hồi bản sao của bạn. Những ví dụ về dòng tiêu đề này sẽ truyền cảm hứng cho bạn sáng tạo và viết những dòng tiêu đề phù hợp với bạn.

Tiêu đề tốt sẽ khiến mọi người nhấp vào nội dung của bạn. Họ cũng sẽ đọc lâu hơn và chia sẻ ngay cả khi không đọc.

Trung bình, số người đọc tiêu đề nhiều gấp 5 lần so với đọc nội dung. Khi bạn viết tiêu đề của mình, bạn đã tiêu 80 xu từ đô la của mình. – David Ogilvy

Đầu tiên, tôi sẽ bắt đầu với bảy nguyên tắc chung:

1. Giữ cho nó ngắn gọn, đơn giản và phù hợp với điểm

Viết tiêu đề hấp dẫn

Dòng tiêu đề tuyệt vời đi thẳng vào vấn đề nội dung của bạn. Đừng cố tỏ ra thông minh hay hấp dẫn. Dòng tiêu đề rõ ràng không đùa giỡn với từ ngữ hoặc cố gắng pha trò. Hầu hết mọi người sẽ bỏ lỡ nó. Vì vậy, đừng làm điều đó. Vào vấn đề! Mang lại lợi ích và đưa ra lời đề nghị rõ ràng khi nói về sản phẩm và dịch vụ của bạn. Điều tương tự cũng áp dụng cho các bài báo và video tiếp thị nội dung của bạn. Dòng tiêu đề phải trả lời câu hỏi của khán giả “tôi có gì trong đó.”

 • Sách điện tử miễn phí sẽ giúp bạn nhận được X
 • Hướng dẫn cơ bản để viết tiêu đề hấp dẫn
 • Giảm giá 55% cho tất cả các kiểu máy năm 2021!

2. Hãy rõ ràng về lợi ích chính của bạn

Không liệt kê các tính năng! Biến các tính năng thành lợi ích và đảm bảo bạn đặt tính năng quan trọng nhất trong dòng tiêu đề của mình. Dòng tiêu đề của bạn là một quảng cáo cho nội dung của bạn phải thuyết phục khán giả rằng nội dung của bạn có câu trả lời mà họ đang tìm kiếm. Nếu bạn hứa với họ giá trị trong dòng tiêu đề, họ sẽ nhấp qua để lấy.

Tất nhiên, để đưa lợi ích lớn vào tiêu đề, bạn cần biết nó là gì. Bạn cần biết đối tượng mục tiêu của mình. Ngay cả khi mọi người không nhấp qua, họ đã thấy ưu đãi của bạn.

Trang web đánh giá sản phẩm, Above House , thực hiện rất tốt điều này với các tiêu đề như: “Bộ trống Alesis Nitro Đã được đánh giá cho năm 2021 [Bởi một tay trống]”. Việc bổ sung [By a Drummer] là một đề xuất bán hàng độc đáo rõ ràng so với tất cả các kết quả bật lên khác.

Bạn có thể thử nghiệm các lợi ích khác nhau để tìm ra lợi ích nào phù hợp nhất.

 • Cách nhanh chóng và dễ dàng để tăng lợi nhuận đầu tư của bạn
 • Tạo đồ họa thông tin tuyệt vời trong vài phút
 • 3 Mẹo để Giành chiến thắng trong Đàm phán Lương

Một ví dụ tuyệt vời khác về điều này đến từ một trang web của Estonia có tên là TMM chuyên đánh giá các nền tảng trò chơi khác nhau. Một trong những tiêu đề đầu tiên trên trang của họ nhấn mạnh vào thực tế là trang web được tạo ra “bởi người chơi, dành cho người chơi”, ngay lập tức xây dựng kết nối và rất có thể đưa ra lý do chính đáng để tin tưởng thông tin của họ.

3. Thông báo tin tức thú vị (Tin tức mà khán giả của bạn quan tâm)

Hãy thẳng thắn! Không ai quan tâm đến tin tức của công ty bạn – một cách nghiêm túc. Nhưng mọi người quan tâm đến những điều quan trọng đối với họ. Hãy cho họ biết rằng có điều gì đó mới mẻ tạo nên sự khác biệt trong cuộc sống của họ. Hầu hết các doanh nghiệp không có một dòng tin tức liên tục, vì vậy hãy sử dụng tài liệu cũ và trình bày nó theo một cách mới lạ. Sử dụng newsjacking để gắn kết nội dung của bạn với các sự kiện gần đây và sắp tới.

Khi giới thiệu các sản phẩm và dịch vụ của mình, bạn có thể giới thiệu các tính năng mới và giảm giá. Hoặc, những cách mới để tận dụng tối đa sản phẩm của bạn.

Đưa tin tức lên tiêu đề của bạn và khán giả của bạn bị thu hút.

 • Cuối cùng, Tiện ích Truy cập Cửa hàng!
 • Giới thiệu Ý tưởng Mới nhất trong Học tập Xa xôi từ X
 • Các xu hướng SEO hàng đầu trong 6 tháng qua
 • Có! Điều mới cải thiện kết quả nhưng nhiều hơn mong đợi

4. Các câu hỏi trong Tiêu đề

Câu hỏi trong dòng tiêu đề phải là điều mà khán giả của bạn muốn biết. Nếu bạn hỏi điều gì đó mà họ không quan tâm, thì bạn sẽ mất họ. Để trở nên thú vị, bạn cần gắn câu hỏi với lợi ích chính của mình. Bạn nhắm đến một trong hai câu trả lời:

 • “Có” như vậy, bạn có muốn biết cách nhận được kết quả đáng kinh ngạc không?
 • “Hmm? Nói với tôi!” – Công cụ này đã thổi bay kỳ vọng của các nhà phân tích

Như bạn có thể thấy, bạn có thể kết hợp các câu hỏi với công thức tin tức và làm cho các tiêu đề của bạn trở nên hấp dẫn hơn. Câu hỏi không phải lúc nào cũng ở dạng câu hỏi. Bạn có thể ngụ ý hoặc gợi ý về điều đó.

 • Có! Điều mới cải thiện kết quả nhưng nhiều hơn mong đợi
 • Bạn có muốn biết 5 sai lầm hàng đầu mà hầu hết các blogger mắc phải không?
 • Làm gì với con chó của bạn vào một ngày mưa?
 • Sếp của bạn muốn gặp bạn tại văn phòng của ông ấy? Đọc này!

Một ví dụ về điều này là đánh giá Jungle Scout của chúng tôi (chúng tôi sử dụng các nguyên tắc của riêng mình!): Jungle Scout Review 2021 (Bạn có thực sự cần nó không? CÓ)

5. Kêu gọi Đói Kiến thức của Bạn đọc

cách viết tiêu đề

Nếu tôi có thể học cách làm điều gì đó trong X bước đơn giản, thì tôi muốn biết cách thực hiện. Hầu hết mọi người làm! Sử dụng dòng tiêu đề của bạn để nói với người đọc rằng họ có thể học được điều gì đó. Bạn phải làm cho nó nghe dễ dàng.

Không đưa quy trình vào tiêu đề vì nó có vẻ giống như rất nhiều việc. Nhắm mục tiêu kết quả và động cơ thực sự của người đọc. Ví dụ: đây có thể không phải là dòng tiêu đề tốt nhất:

 • Kiếm tiền bằng cách đầu tư cẩn thận trong 50 năm tới!

Thay vào đó, hãy sử dụng:

 • Lợi nhuận khổng lồ trong giao dịch quyền chọn mà bạn có thể học trong 15 phút!

Lợi ích và sự hào hứng của việc học một điều gì đó mới mà tôi có thể sử dụng ngay lập tức để cải thiện cuộc sống hàng ngày của mình sẽ khiến khán giả nhấp vào dòng tiêu đề của bạn. Phiên bản phổ biến nhất của tiêu đề này là dòng tiêu đề “cách thực hiện”.

 • Làm thế nào để Ngừng hút thuốc ngay bây giờ [Vì điều tốt!]
 • Cách dễ nhất để chạy marathon trong vòng dưới 3 giờ
 • Viết các tiêu đề buộc mọi người chia sẻ nội dung của bạn

6. Cho khán giả của bạn biết phải làm gì!

Tiêu đề hấp dẫn

Tạo tiêu đề với một lệnh trong đó. Cho khán giả của bạn biết họ phải làm gì để nhận được giá trị mà bạn đang cung cấp. Hãy trực tiếp và yêu cầu hành động. Bạn, chuyên gia, nói họ hành động theo một cách nhất định. Bạn khiến họ hỏi “tại sao” và điều đó sẽ khiến họ nhấp qua trang web của bạn. Một số ví dụ về tiêu đề ra lệnh:

 • Đăng ký dịch vụ của chúng tôi và nhận X miễn phí!
 • Ngừng Lãng phí Ngân sách của Bạn trên Truyền thông Xã hội. Nhận 10 lần kết quả từ Email!
 • Hãy ném đi chiếc ván trượt cũ của bạn, đây là thứ bạn cần!

7. Tạo nguồn thông tin có giá trị nhất

Hãy xem nội dung hay nhất hiện có và tạo ra nội dung tốt hơn. Các ví dụ hay hơn hoặc các nguyên tắc đầy đủ hơn cho phép bạn tạo một phần nội dung xác định trong ngành của bạn và sẽ hoạt động trong nhiều năm.

Nhưng internet có đầy đủ thông tin. Mọi người không muốn biết thêm thông tin; họ muốn làm cho cuộc sống của họ dễ dàng hơn. Chúng tôi thường tìm kiếm các bản sửa lỗi, các bước, mẹo và thủ thuật nhanh chóng. Đảm bảo bạn truyền đạt giá trị đó trong dòng tiêu đề của mình.

 • 10 Lời khuyên Quan trọng Nhất để Giúp Đời sống Tình dục của Bạn Tốt đẹp hơn
 • Hướng dẫn đầy đủ để nấu món thịt ngon mọi lúc [Có video!]
 • 7 bí mật giúp biến mọi kỳ nghỉ thành giấc mơ

[THƯỞNG] Thêm số và ký hiệu

< / h2>

Có điều gì đó trong các dòng tiêu đề bắt đầu bằng số và chứa dấu ngoặc đơn. Các số dưới dạng chữ số hoạt động tốt một cách đáng kinh ngạc ngay cả khi được so sánh với các số giống như chữ. Ví dụ:

 • “5 bãi biển đẹp nhất thế giới” thường mang lại cho bạn tỷ lệ tương tác cao gấp đôi so với “5 bãi biển đẹp nhất thế giới”.

Thêm phần thưởng vào tiêu đề của bạn. Bao gồm điều đó trong dấu ngoặc đơn hoặc dấu ngoặc vuông. Các ký tự đặc biệt làm cho dòng tiêu đề của bạn nổi bật và mọi người sẽ nhấp vào dòng tiêu đề đó nhiều hơn.

 • Chiến lược Tiếp thị Nội dung Mang lại Cho Bạn Kết quả [SLIDES]
 • Hướng dẫn cho người mới bắt đầu về Pinterest [Sách điện tử miễn phí!]
 • Tiếp thị video sẽ trở nên mạnh mẽ như thế nào? [Đồ họa thông tin]

Một ví dụ gần đây từ nội dung của chính chúng tôi là lấy tiêu đề đánh giá sản phẩm cũ nhàm chán và thêm phần xoay quanh nó bằng cách đưa vào đó bao nhiêu công việc và nghiên cứu: MasterClass Review: Is It Worth? [Hơn 50 khóa học đã được xem]

Bây giờ hãy cải thiện nội dung của bạn

Bạn có thể cải thiện kết quả của mình ngay bây giờ! Quay lại nội dung cũ của bạn và chỉnh sửa các tiêu đề để làm cho chúng tốt hơn. Dành một giờ mỗi tuần để chỉnh sửa tiêu đề. Bạn sẽ dành khoảng 10 đến 15 phút cho mỗi dòng tiêu đề và sau đó, bạn có thể cập nhật 30 đến 40 phần nội dung mỗi tháng.

Tất nhiên, nếu bạn tạo nội dung mới, hãy đảm bảo rằng quá trình viết của bạn bao gồm việc đưa ra một tiêu đề hấp dẫn. Các quy trình giúp bạn tiết kiệm thời gian và nhất quán trong quá trình sáng tạo nội dung của mình.

Trình phân tích dòng tiêu đề của Coschedule

Một điều nữa trước khi chúng ta tiếp tục! Có một công cụ tuyệt vời từ coschedule.com giúp bạn trau dồi các tiêu đề của mình để hoàn thiện: Trình phân tích tiêu đề bài đăng trên blog . Nhưng đó không phải là tất cả! Nếu bạn muốn có các ví dụ và công thức cụ thể để tạo tiêu đề hấp dẫn, tôi sẽ chỉ cho bạn 9 + 1 công thức đơn giản để tạo tiêu đề hấp dẫn luôn hoạt động:

9 Công thức để Tạo Tiêu đề Tuyệt vời trong Vài phút

Thật thú vị, rất nhiều lượt chia sẻ của bạn đến từ những người chỉ đọc tiêu đề hấp dẫn. Điều gì làm cho tiêu đề đủ thông tin và hấp dẫn để mọi người nhấp vào và chia sẻ? Có những công thức có thể lặp lại cho điều đó.

Làm cho dòng tiêu đề của bạn nổi bật và khiến mọi người nhấp vào. Dưới đây là 9 công thức giúp bạn viết tiêu đề khiến mọi người chú ý, đọc thêm và chia sẻ.

1. Ai khác muốn [cái gì đó]?

Một định dạng tiêu đề cổ điển sử dụng bằng chứng xã hội. Bằng cách bắt đầu bằng “ai khác muốn”, bạn cho thấy rằng mọi người đã muốn.

 • Ai khác muốn làm việc ít hơn và được trả nhiều hơn?
 • Ai Khác Muốn Được Đào Tạo Tiếp Thị Truyền Thông Xã Hội Miễn Phí?
 • Ai khác muốn làm việc tại nhà và kiếm 500 đô la mỗi ngày?

2. [Số] (Các) bí mật của [cái gì đó]

Một công thức tiêu đề tuyệt vời khác đang kích thích sự tò mò của bạn. Ai mà không muốn biết bí mật? Người đọc giả định rằng họ có quyền truy cập vào thông tin nội bộ và điều này làm cho tiêu đề hoạt động.

 • Bí mật chưa kể về việc viết blog thành công
 • 5 bí mật để quản lý thời gian hiệu quả
 • 10 Bí mật để Xếp hạng Công cụ Tìm kiếm Tốt hơn Ngày nay

3. Đây là cách [Ai đó] [Làm gì đó]

Đơn giản, dễ hiểu, cá nhân. Làm cho người đọc nhận ra mình bằng cách thay thế [ai đó] bằng khán giả mục tiêu của bạn. Đảm bảo [điều gì đó] là lợi ích mà họ muốn đạt được.

 • Đây là cách Coca-Cola thu được kết quả từ phương tiện truyền thông xã hội
 • Đây là cách phụ nữ có thể trông trẻ hơn
 • Đây là cách bạn có thể tăng gấp đôi khách hàng tiềm năng không phải trả tiền của mình

Dòng tiêu đề này cũng hoạt động trong phiên bản “đây là lý do tại sao” được sửa đổi một chút.

 • Đây là lý do tại sao bạn cần tăng tốc trang web cũ của mình

4. [Số] Các phương pháp ít được biết đến [để làm điều gì đó]

Tương tự như “bí mật” và “cách thực hiện” nhưng hoạt động dựa trên ý tưởng rằng nếu biết ít, bạn có thể có lợi thế hơn những người không biết.

 • 5 phương pháp ít được biết đến để có được nhiều người theo dõi hơn
 • 8 phương pháp ít được biết đến nhưng hiệu quả để tránh căng thẳng
 • Phương pháp ít được biết đến để giảm mức tiêu thụ xăng của bạn

5. [Số] Giải pháp nhanh (Hoặc cách) cho [Điều gì đó]

Sự hài lòng tức thì! Hầu hết mọi người đều muốn mọi thứ xảy ra vào ngày hôm qua và những tiêu đề hứa hẹn kết quả nhanh chóng thu hút sự chú ý của chúng tôi.

 • 5 cách nhanh chóng để sửa xếp hạng công cụ tìm kiếm của bạn
 • Giải pháp nhanh chóng cho các vấn đề về tiền bạc của bạn
 • 10 Phương pháp Nhanh chóng để Loại bỏ Nhận xét Spam

6. Bây giờ bạn có thể có [Điều tốt] và [Điều tốt khác]

Đây là hai điều tốt mà trước đây không có được cùng nhau. Ai mà không muốn chiếc bánh và ăn nó?

 • Giờ đây, bạn có thể có máy Mac và sử dụng Chrome
 • Bây giờ bạn có thể ăn nhiều hơn và giảm cân
 • Giờ đây, bạn có thể đánh bại người đứng đầu mà không cần làm việc chăm chỉ

9 công thức đơn giản để tạo tiêu đề sát thủ 7. Cách thực hiện [Điều gì đó] như [Ví dụ về đẳng cấp thế giới]

Xác định đối tượng mục tiêu của bạn muốn gì và kết hợp điều đó với ví dụ tốt nhất. Bạn cũng có thể sử dụng một số trong dòng tiêu đề này để đưa ra danh sách nhiều cách thực hiện.

 • Cách viết blog giống như Seth Godin
 • Cách thống trị thị trường như Microsoft
 • Cách hát như Robbie Williams

8. Tất cả những gì bạn cần biết về [Điều gì đó]

Dòng tiêu đề này ngụ ý rằng không có nhiều nỗ lực liên quan và thu hút mọi người tìm hiểu thêm.

 • Tất cả những gì bạn cần biết về Quảng cáo trên Facebook
 • Mọi thứ bạn cần biết về việc tập luyện cân đối
 • Tất cả những gì bạn cần biết về cách viết tiêu đề

9. [Số] [So sánh nhất] [Cái gì đó]

Danh sách mọi người yêu thích! Danh sách dễ dàng để quét và đọc. Danh sách X những điều hay nhất sẽ hoạt động như một thỏi nam châm nếu bạn biết khán giả của mình quan tâm đến điều gì.

 • 6 cuộc phỏng vấn video trên phương tiện truyền thông xã hội sâu sắc
 • 22 Ví dụ Truyền cảm hứng về Thiết kế Trang Facebook
 • 15 Quảng cáo tương tác phải xem trên Youtube

10. Thêm bạn!

Dưới đây là một ý tưởng bổ ích sẽ làm cho tất cả các tiêu đề này trở nên tuyệt vời hơn: làm cho các tiêu đề trở nên cá nhân bằng cách chỉ thêm một từ nhỏ – bạn .

Tìm hiểu thêm về tiêu đề, tiêu đề và viết bài quảng cáo tại đây:

_____________________
Hình ảnh: Kiểu lo lắng JD Hancock
Hình ảnh: “Tiêu đề Hài hước của Biên niên sử Camden

Gửi bài đăng này cho bạn bè của bạn trên:

2609

CHIA SẺ

Facebook

< p class = "text"> Twitter

Linkedin

Whatsapp

Digg

< span class = "mashicon-mail mash-small mashsb-noshadow" rel = "nofollow" target = "_ top ">

Thư

Biến nội dung thành khách hàng tiềm năng & amp; bán hàng!

 • tiếp thị nội dung giúp chuyển đổi
 • mẹo và thủ thuật
 • trường hợp và ví dụ

Đăng ký và nhận thông tin mới nhất

Tên của bạn

Email của bạn


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề cách viết tiêu đề dễ thương

101 cách viết tiêu đề bài học đẹp hơn | usuallyna

alt

 • Tác giả: usuallyna
 • Ngày đăng: 2021-07-27
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 8158 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 🍊 Hello mọi người, lại là usuallyna đây và chúng ta có một video tutorial!
  🍊 Mình xin lỗi các bạn nếu như thumbnail có hơi “khác” so với video một chút =)))) vì ánh sáng hơi tối nên mình phải tìm cách des sao cho phù hợp và đây là quả thum-neo hợp tình hợp lí đó đấy.
  🍊 Hi vọng là video này sẽ giúp được cho các bạn một chút gì đó trong việc học nha~
  🍊 Nếu mọi người có bất cứ câu hỏi hay góp ý nào, hãy comment ngay phía dưới, mình sẽ cố gắng trả lời nhanh nhất có thể nha~
  ——–
  Music by Reed Gaines – Don’t Stay Quiet – https://thmatc.co/?l=2CF8A5A1
  Music by Laura Zocca – The City – https://thmatc.co/?l=617A1EA2
  Music by Caity Krone – Thank You For The Sunday Paper – https://thmatc.co/?l=893083E7
  ——
  calligraphy studywithme chuyenhochanh

Cách viết thẻ tiêu đề chuẩn SEO theo hướng dẫn của MOZ

 • Tác giả: vietmoz.net
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 4429 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thẻ title là gì? Làm thế nào để viết thẻ tiêu đề một cách hiệu quả? Vì sao thẻ tiêu đề lại quan trọng trong SEO?

27 Cách Đặt Tiêu Đề Bài Viết Hấp Dẫn Lôi Cuốn Người Đọc

 • Tác giả: zilatech.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 1617 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Để có tỷ lệ nhấp tốt phụ thuộc nhiều vào cách đặt tiêu đề, nhiều hơn bất cứ điều gì khác. Không thể nói quá tầm quan trọng của nó. Tất cả..

Cách viết tiêu đề,title, giật tít câu view với 13 công thức mẫu”cực mạnh”

 • Tác giả: kimhung.asia
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 6096 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bài viết cung cấp công thức hướng dẫn cách viết tiêu đề, giật tít (title) cực chi tiết. 3 phương pháp có thể áp dụng ngay lập tức. Có ví dụ tiêu đề mẫu

30 tuyệt chiêu viết tiêu đề hiệu quả

 • Tác giả: lyhathu.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 1156 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Viết tiêu đề hiệu quả chính là một mỏ neo để toàn bộ bài viết nương theo. Nó tóm tắt mọi điều ta muốn nói, duy trì nhiệt huyết và gây tò mò cho người đọc.

30 cách làm tiêu đề trở nên cực kỳ hấp dẫn!

 • Tác giả: blog.asvsoftware.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 9810 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

13 phương pháp viết tiêu đề hấp dẫn cực mạnh

 • Tác giả: marketingworks.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 2321 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong bài viết này bạn sẽ nhận được công thức hướng dẫn cách viết tiêu đề, giật tít (title) cực kì chi tiết.

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social

Xem Thêm  Tại sao Instagram lại hiển thị bài viết cũ? Không, đó không phải là trục trặc - instagram xem các bài viết cũ hơn