Mọi người đều biết những ưu điểm và nhược điểm chung của mạng xã hội nhưng bạn có biết nó thực sự có tác động như thế nào không?

Bạn đang xem : ưu và nhược điểm trên mạng xã hội

Mạng xã hội đã làm cho cuộc sống của chúng ta trở nên dễ dàng hơn trước đây. Giờ đây, mọi người sử dụng mạng xã hội để làm mọi thứ, từ xây dựng mối quan hệ đến đơn giản là thông báo điều gì đó. Có thể nói rằng nó đã hoàn toàn thay đổi và cách mạng hóa cách chúng ta giao tiếp với nhau.

Bên cạnh đó, truyền thông xã hội đã chứng kiến ​​sự phát triển vượt bậc trong vài năm qua, đặc biệt là kể từ năm 2006, tốc độ tăng trưởng của nó đã ở mức cao bất ngờ. Đặc biệt, Twitter và Facebook đã làm tốt hơn nhiều so với các nền tảng truyền thông xã hội khác và đã thu hút hàng triệu người dùng và người theo dõi chỉ trong vài năm. Và với sự phát triển của công nghệ, ngày càng có nhiều người chấp nhận lợi ích của truyền thông xã hội . Truyền thông xã hội đã rất có lợi cho xã hội, đóng một vai trò quan trọng trong việc truyền bá nhận thức về các vấn đề xã hội và các vấn đề chính trị đang xảy ra trên toàn thế giới. Từ các quốc gia kém phát triển đến các quốc gia phát triển, tất cả mọi người đều đang sử dụng sức mạnh của mạng xã hội để truyền tải thông điệp của họ và hoạt động vì sự cải thiện của con người.

Tuy nhiên, trong khi mạng xã hội có những ưu điểm, nó cũng có những nhược điểm tương đối. Giống như bất cứ thứ gì trên thế giới này đều có thể được sử dụng cho cả lý do tốt và xấu, mạng xã hội cũng đang được sử dụng đồng thời cho cả mục đích tích cực và mục đích tiêu cực. Những lợi thế và bất lợi của mạng xã hội đã được tranh luận khá nhiều trong những năm qua và chúng tôi đã quyết định đưa ra hai xu về nó. Hãy tiếp tục đọc để tìm ra 17 ưu và nhược điểm đáng ngạc nhiên nhất của mạng xã hội đối với cả học sinh, phụ huynh, doanh nhân và người nổi tiếng.

Lợi ích của phương tiện truyền thông xã hội

1. Thông tin và Cập nhật

Phương tiện truyền thông xã hội phải là nguồn tin tức và cập nhật lớn nhất ngay bây giờ. Bạn có thể tìm thấy hàng trăm, hàng nghìn trang và tài khoản dành riêng để đăng những tin tức mới nhất diễn ra trên khắp thế giới. Ngoài truyền hình, báo chí, đài phát thanh và các nguồn khác, mạng xã hội giúp bạn cập nhật thông tin bằng cách cung cấp thông tin chính xác được hỗ trợ bởi các nguồn và hình ảnh chính xác. Nó đã giúp thể hiện bộ mặt thực của thế giới trên toàn cầu trong nhiều năm và nó vẫn tiếp tục như vậy.

thông tin và cập nhật

2. Tăng khả năng kết nối

Một trong những lợi ích quan trọng nhất của mạng xã hội là khả năng kết nối mà nó mang lại cho mọi người. Nó kết nối hàng triệu người từ những nơi khác nhau vào bất kỳ lúc nào. Mọi người có thể chia sẻ thông tin quan trọng, thông báo thú vị và xây dựng mối quan hệ chỉ bằng một vài thao tác vuốt và chạm. Phương tiện truyền thông xã hội là chìa khóa để phát triển các kết nối trên toàn thế giới. Thêm vào đó, nó tạo cảm giác gắn kết và gần gũi giữa mọi người.

Tăng kết nối

3. Nâng cao nhận thức

Phương tiện truyền thông xã hội cũng hoạt động như một nền tảng để mọi người truy cập thông tin nhằm giúp họ thực hiện các đổi mới và đạt được thành công. Nó tạo ra nhận thức về các chủ đề mà nhiều người chưa được đào tạo và nâng cao kiến ​​thức và kỹ năng của mọi người. Vì vậy, nếu bạn muốn biết bất kỳ điều gì đang xảy ra ở bất kỳ đâu vào một thời điểm nhất định, bạn cần phải đưa mình vào các nền tảng mạng xã hội.

4. Thúc đẩy giáo dục

Phương tiện truyền thông xã hội đã cách mạng hóa thế giới giáo dục. Nó đã làm cho việc giảng dạy dễ dàng hơn cho giáo viên và học tập dễ dàng hơn cho người học trên toàn thế giới. Cả các chuyên gia và sinh viên đều yêu thích nó như nhau vì nó giúp họ nâng cao kỹ năng bằng cách khai thác sự sáng tạo và kiến ​​thức của họ. Mạng xã hội mang lại sự linh hoạt trong quá trình học tập, được các nhà giáo dục và người học ưa thích vì họ có thể kết nối với nhau theo nhịp độ thời gian của riêng mình.

quảng bá giáo dục

5. Thúc đẩy những nguyên nhân cao cả

Phương tiện truyền thông xã hội được sử dụng như một phương tiện để thực hiện những hành động cao cả và thúc đẩy mọi người tham gia nhiều hành động cao cả nhất có thể, vì sự tốt đẹp của chính họ, sự phát triển cá nhân, hòa bình và sự tốt đẹp hơn của những người đau khổ xung quanh họ.

Ví dụ: bạn có thể chạy các chiến dịch trên phương tiện truyền thông xã hội tập trung vào việc quyên góp quỹ cho những người đang mắc bệnh Thalassemia hoặc ung thư và họ cần tiền để chữa bệnh hoặc để giữ mái nhà cao hơn đầu của họ. Phương tiện truyền thông xã hội thực sự là cách tốt nhất để thúc đẩy các chiến dịch phúc lợi xã hội. Nhiều người sử dụng nó để giúp đỡ người khác vì đây là cách nhanh nhất và dễ dàng nhất để tiếp cận những người sống cách xa bạn hàng dặm.

Xem Thêm  Phạm vi tiếp cận Facebook: nó là gì và làm thế nào để tăng khả năng tiếp cận của bạn một cách nhanh chóng - cách mở rộng phạm vi tiếp cận trên facebook

6. Cho phép mọi người chia sẻ nội dung với người khác

Phương tiện truyền thông xã hội là cách tốt nhất để đăng về cảm xúc của bạn và chia sẻ những kỷ niệm với người khác. Bạn có thể chia sẻ bất cứ thứ gì, từ hình ảnh và công thức nấu ăn đến các bài thơ, bài hát, tác phẩm nghệ thuật và thậm chí cả một chiếc váy mới mà bạn vừa có. Các tùy chọn là vô tận. Bạn có thể sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để tiếp thị tài năng của mình bằng cách gặp gỡ hàng triệu người khác trực tuyến hoặc bạn chỉ có thể thể hiện khả năng sáng tạo và nâng cao kỹ năng của mình. Với mạng xã hội, bạn không bao giờ biết được mình đang mở đường cho thành công như thế nào bằng cách chia sẻ khả năng nghệ thuật hoặc tài năng mà bạn có.

7. Giúp chữa các vấn đề về sức khỏe tâm thần

Mạng xã hội là một trong những cách tốt nhất để giải tỏa căng thẳng về tinh thần. Nó hoạt động như một biện pháp giảm căng thẳng tuyệt vời bằng cách kết nối mọi người với những người khác có cùng trải nghiệm với họ để họ có thể xây dựng mối quan hệ tích cực với họ và nói về cảm xúc và xung đột nội tâm của họ để giảm bớt căng thẳng.

Bạn có thể tìm thấy nhiều nhóm và cộng đồng hỗ trợ đa dạng trên các nền tảng truyền thông xã hội như Instagram, Facebook và Twitter được thiết kế để giúp mọi người chống lại các vấn đề trầm cảm, căng thẳng cũng như các vấn đề tâm thần khác mà họ có thể phải trải qua. Mọi người có thể có những mối quan hệ lành mạnh và hỗ trợ với những người sống ở xa để có cảm giác tích cực hơn và tâm trạng vui vẻ hơn. Nhìn chung, mạng xã hội cải thiện sức khỏe tinh thần nếu được sử dụng đúng cách.

8. Đóng một vai trò quan trọng trong việc xây dựng cộng đồng

Chúng ta đang sống trong một thế giới đầy những người đa dạng đến từ mọi khu vực và mọi sắc tộc. Bạn tìm thấy các tôn giáo khác nhau, các cộng đồng khác nhau, nguồn gốc khác nhau, độ tuổi khác nhau, thậm chí cả hình dạng và kích thước khác nhau trên Instagram. Phương tiện truyền thông xã hội đóng vai trò như một nhân tố hợp nhất, đóng vai trò quan trọng trong việc hợp nhất mọi người, xây dựng các mối quan hệ và phát triển cộng đồng.

Ví dụ: các doanh nhân có thể tham gia cộng đồng dành cho doanh nhân, những người yêu thích ẩm thực có thể tham gia cộng đồng dành cho những người yêu thích ẩm thực và các blogger về ẩm thực. Vì vậy, người chơi có thể tham gia các nhóm tập trung vào các trò chơi mới nhất cũng như các công nghệ và tiện ích khác nhau.

Nhược điểm của Truyền thông xã hội

Khi thảo luận về những ưu và nhược điểm của mạng xã hội, không thể không thảo luận về những nhược điểm mà nó có. Hãy đi sâu vào các khía cạnh tiêu cực của mạng xã hội

1. Nó có thể gây ra phiền muộn cho cảm xúc của ai đó

Thật vô cùng buồn khi thấy mọi người sử dụng các nền tảng mạng xã hội để làm tổn thương cảm xúc của người khác. Các nền tảng truyền thông xã hội có đầy rẫy những lời troll và kẻ thù không cần thiết, những người thích để lại phản hồi không mong muốn và bình luận gây tổn thương về những người dưới bài đăng của họ. Tại sao cần phải làm hại người khác? Đây có phải là lý do tại sao mạng xã hội tồn tại? Không, nhưng mọi người vẫn sử dụng nó cho mục đích tiêu cực.

Thật ngạc nhiên khi thấy rằng ở những nơi mọi người đang làm việc vì lợi ích của thế giới và tham gia vào những việc làm cao cả, thì cũng có những người khác với mục tiêu chính chỉ là làm tổn thương người khác. Mọi người đăng bài trên mạng xã hội không phải để làm tổn thương cảm xúc của người khác, họ chỉ muốn chia sẻ quan điểm của mình, nhưng một số người không thích bài đăng của họ và thay vì chuyển sự tức giận của họ sang một nơi khác, họ quyết định gieo rắc sự căm ghét. Sự thù ghét này đôi khi cũng dẫn đến tranh chấp trong vòng kết nối bạn bè, gia đình và doanh nghiệp.

xót xa cho cảm xúc

2. Nó ảnh hưởng đến kết nối xã hội-tình cảm

Phương tiện truyền thông xã hội hiện đã trở thành một rào cản lớn trong cách phát triển các kết nối xã hội-cảm xúc. Từ những lời chúc và lời chúc mừng sinh nhật đến việc nghe tin tức quan trọng và bày tỏ cảm xúc của một người, mạng xã hội đã hạn chế mọi thứ trong nội dung văn bản. Điều này dẫn đến việc hoàn toàn không có kết nối và cảm xúc cá nhân.

Nếu quay ngược thời gian, bạn sẽ thấy rằng tổ tiên của chúng ta thường đến nhà của nhau để chúc mừng hoặc chúc họ vào những ngày đặc biệt của họ. Tuy nhiên, bây giờ mọi người thấy dễ dàng hơn khi chỉ cần thả một văn bản. Không thể truyền đạt cảm xúc của bạn hoặc hiểu được cảm xúc của người khác qua tin nhắn văn bản. Vì vậy, mạng xã hội đã làm cho mọi người thiếu vắng các kết nối tình cảm-xã hội.

3. Truyền thông xã hội tán dương việc sử dụng ma túy và rượu

Một trong những nhược điểm nguy hiểm nhất của mạng xã hội là nó phô trương việc sử dụng các chất độc hại như rượu và ma túy. Mọi người, đặc biệt là thế hệ trẻ, bắt đầu chạy theo những người khác nổi tiếng, giàu có và nghiện ma túy. Những người như vậy cũng chia sẻ video và hình ảnh về việc họ sử dụng các loại ma túy như cỏ dại, cocaine, và uống rượu. Điều này cuối cùng đã truyền cảm hứng cho những khán giả nhỏ tuổi, những người cũng khao khát được như họ và kết quả là nghiện rượu và ma túy.

Xem Thêm  Chia sẻ video TikTok lên Facebook bằng các bước dễ dàng nhanh chóng - cách chia sẻ video từ facebook lên tiktok

4.Reduces Kỹ năng nhanh nhạy

Phương tiện truyền thông xã hội đã giảm bớt các cuộc trò chuyện trực tiếp trong thời gian thực mà chúng ta thường có với bạn bè và gia đình của mình. Mọi người hiện nay dựa vào tin nhắn văn bản để nói điều gì đó với ai đó. Đây là lý do tại sao những người sử dụng internet trở nên chậm chạp, họ không còn nhanh nhạy như những người từng đối thoại trực tiếp. Người dùng Internet dành thời gian suy nghĩ và trả lời một tin nhắn, nhân tiện, đó không phải là điều tốt.

Hãy nghĩ đến tất cả những thứ đang thiếu trong cuộc sống của chúng ta ngày nay. Có quá nhiều yếu tố mà chúng ta thiếu bao gồm hòa bình, sự thích thú, tình bạn, thời gian vui vẻ, tình yêu và nhiều yếu tố khác nữa chỉ vì chúng ta luôn dành thời gian trên mạng xã hội, một cách cố ý và vô tình.

5. Gây ra sự thiếu hiểu biết và chu đáo

Không thể hiểu ai đó hoặc truyền đạt cảm xúc của chính bạn thông qua mạng xã hội. Để truyền tải thông điệp của bạn trên một kênh một cách hiệu quả, bạn cần có mặt tại một địa điểm và nói chuyện trực tiếp với mọi người. Thông điệp mà bạn chia sẻ qua video sẽ có ý nghĩa và tác động khác khi bạn chia sẻ nó về mặt thể chất vì cách nói và ngôn ngữ cơ thể của bạn cũng sẽ phát huy tác dụng, do đó củng cố quan điểm của bạn.

Phương tiện truyền thông xã hội đã thay thế các cuộc trò chuyện trong thời gian thực. Mọi người thà dành cả ngày để trò chuyện với những người khác trên mạng hơn là thức dậy để đi gặp gỡ ai đó trực tiếp. Kết quả của việc ngồi sau điện thoại cả ngày, con người giờ đây không còn khả năng hiểu và truyền đạt những cảm xúc như tình yêu, hạnh phúc và sự đồng cảm cho người khác. Việc bận rộn trong thế giới ảo cũng có nghĩa là mọi người không thể hình thành các mối quan hệ tình cảm nữa.

6. Lấy cắp dữ liệu có thể xảy ra thường xuyên

Lấy cắp dữ liệu là một trong những mối đe dọa phổ biến và thường gặp nhất trên mạng xã hội. Mọi người có thể dễ dàng hack tài khoản của bất kỳ ai và có quyền truy cập vào dữ liệu cá nhân của họ. Trong nhiều trường hợp, hack đã dẫn đến các vấn đề nghiêm trọng trong cuộc sống của con người. Từ việc các mối quan hệ của họ bị lộ số an sinh xã hội của họ bị sử dụng sai mục đích, người ta đã phải đối mặt với rất nhiều điều chỉ vì bị hack.

hacking

Điều cực kỳ quan trọng là phải cập nhật cài đặt bảo mật và hồ sơ của bạn ở chế độ riêng tư để tránh gặp phải những tình huống đáng lo ngại như vậy trong cuộc sống. Nếu bạn muốn tiếp tục trên mạng xã hội và bạn cũng muốn giữ an toàn, thì bạn sẽ phải thông minh khi giải quyết những vấn đề này. Các ứng dụng như Instagram và Twitter cho phép bạn giữ tài khoản của mình ở chế độ riêng tư hoặc bị khóa vì sự an toàn và quyền riêng tư của bạn.

7. Dẫn đến thiếu thời gian chất lượng cho gia đình

Phương tiện truyền thông xã hội có trách nhiệm gây ra khoảng cách giữa mọi người và cản trở các mối quan hệ của họ. Trở lại thời xưa, tổ tiên của chúng ta thường dành thời gian chất lượng cho bạn bè và gia đình của họ. Họ đã từng ngồi cùng nhau, dùng bữa, ăn mừng các sự kiện quan trọng, thảo luận vấn đề của họ và xem phim, … Nhưng nếu nhìn lại bản thân bây giờ, chúng tôi không làm điều đó. Chúng tôi chỉ dành thời gian ngồi sau màn hình điện thoại và không đánh giá cao bất kỳ ai làm phiền chúng tôi.

Điều này đã gây ra khoảng cách trong các mối quan hệ và tình bạn. Nó đã làm giảm đi sự gần gũi và yêu thương mà chúng ta từng chia sẻ với những người thân của mình. Bây giờ chúng tôi đã trôi xa tất cả mọi người. Giữa chúng ta gần như không có hoặc rất ít tình yêu và sự gần gũi.

8. Nguyên nhân khiến tâm trí mất tập trung

Bạn đã bao giờ nhận thấy mình gắn bó với điện thoại của mình như thế nào chưa? Điều đầu tiên bạn làm ngay khi mở mắt ra vào mỗi buổi sáng là gì? Bạn có kiểm tra tin nhắn và thông báo của mình ngay trước khi đi ngủ và ngay sau khi thức dậy không? Đó là một trong những tác dụng phụ của việc sử dụng mạng xã hội. Phương tiện truyền thông xã hội cực kỳ mất tập trung. Nó cản trở cả thời gian và công việc quan trọng của bạn. Tất cả thời gian mà chúng ta dành để cuộn trên mạng xã hội chẳng là gì ngoài thời gian quý báu bị lãng phí. Mọi người đã trở nên quá say mê trong cuộc đua, cố gắng giành chiến thắng, bằng cách đạt được số lượng người theo dõi hoặc người đăng ký nhiều nhất trên Instagram hoặc YouTube tương ứng. Đến nỗi mọi người đã trở nên lơ là về thế mạnh và khả năng của mình để đạt được điều gì đó tốt đẹp trong cuộc sống.

Xem Thêm  Hướng dẫn hoàn chỉnh để xây dựng kênh YouTube thành công - xây dựng một kênh youtube

Hãy thử xem xét các sinh viên và những người làm việc trong văn phòng. Mọi người ít nói chuyện với nhau hơn và nhắn tin cho mọi người và thích các bài đăng nhiều hơn thay vì làm bài tập về nhà hoặc dự án. Mọi người đã hoàn toàn quên mất tầm quan trọng của sự sảng khoái, tĩnh tâm và giải trí hàng ngày. Học sinh đang ngồi trên lớp, phát trực tiếp, bình luận trên các bài đăng, thay vì nộp bài tập đúng hạn, hoặc tương tác với các thành viên trong gia đình của mình mặc dù họ đang sống chung dưới một mái nhà. Tóm lại, mạng xã hội không chỉ khiến tâm trí chúng ta mất tập trung mà còn làm giảm mối quan hệ thân thiết mà chúng ta từng chia sẻ với gia đình.

9. Mạng xã hội có thể dẫn đến cái chết

Có. Bạn đọc đúng. Nó không chỉ là một thứ được tạo ra. Phương tiện truyền thông xã hội đã thực sự gây ra cái chết trong một số trường hợp nhất định. Mọi người thường lấy cảm hứng từ những pha nguy hiểm điên rồ mà người khác chia sẻ trên mạng xã hội và họ cố gắng làm theo để tỏ ra thật ngầu. Ví dụ: bạn có thể tìm thấy rất nhiều trang chỉ dành riêng cho các video đóng thế, chẳng hạn như người đạp xe đạp trong giếng, người nhảy trước tàu hỏa hoặc leo tháp chạm vào bầu trời. Đã có rất nhiều trường hợp mọi người tự làm mình bị thương nặng khi cố gắng sao chép video về một diễn viên đóng thế mà họ xem trên mạng.

Một ví dụ như vậy là về một cậu bé 14 tuổi đến từ thành phố Mumbai đang cố gắng thực hiện các pha nguy hiểm trên một đoàn tàu đang chạy và pha nguy hiểm đó đã khiến cậu bé tử vong. Và đó không phải là nó. Có rất nhiều ví dụ tương tự trên internet. Lý do duy nhất khiến các bạn trẻ cố gắng tái hiện những pha nguy hiểm này là vì thành công và số lượt chia sẻ mà một số video nhất định đã nhận được trên các nền tảng mạng xã hội.

Bài học cuối cùng

Bạn không thể phủ nhận những ưu và nhược điểm của mạng xã hội. Tuy nhiên, chúng tôi tin rằng bất chấp lợi ích của mạng xã hội và những mặt xấu đáng ngạc nhiên của nó, việc người dùng muốn sử dụng nó như thế nào và họ muốn làm gì với nó hoàn toàn phụ thuộc vào người dùng.

Do đó, những ưu điểm và nhược điểm của mạng xã hội đều phụ thuộc vào việc chúng ta sử dụng nó. Mọi người đều hy vọng rằng họ có thể tận hưởng thời gian của mình trên mạng xã hội thay vì trở thành nạn nhân của những trò troll và những cơn nghiện nguy hiểm. Vì vậy, hãy sử dụng nó một cách cẩn thận.

Tìm Gia sư Hàng đầu trong Khu vực của Bạn


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề ưu và nhược điểm trên mạng xã hội

Social Media Personas: Pros and cons of being on the internet

alt

 • Tác giả: ceedling
 • Ngày đăng: 2017-08-04
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 3454 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: I wanted to think through and talk about social media and how what we put out there is interpreted as well as how we interpret the lives of other people on the internet. There are pros and cons to being on social media, and I just touched on a few of each. I’d love to hear what you all think about internet personas, social media, and how it all affects us

20 Lợi ích và nhược điểm của việc sử dụng mạng xã hội

 • Tác giả: trichdanhay.net
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 2359 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thế hệ của tôi lớn lên trong một thời đại không được biết đến với những công cụ công nghệ hiện đại. Việc xem tivi còn phải hạn chế để tiết kiệm tiền điện, và

7 Ưu điểm và Nhược điểm của mạng xã hội

 • Tác giả: multicontents.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 7554 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Các trang mạng xã hội mang lại những điều tích cực cho mọi người. Nhưng… Trong bài này, tôi sẽ đưa ra 7 Ưu điểm và Nhược điểm của các trang mạng xã hội.

Những ƯU ĐIỂM và NHƯỢC ĐIỂM của mạng xã hội bạn nên biết

 • Tác giả: blogchiasekienthuc.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 2975 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mạng xã hội (MXH) có những ưu điểm và nhược điểm gì? Những ưu điểm dễ thấy khi sử dụng MXH và cũng nhược điểm mà chúng ta cần phải biết để không bị lợi dụng

Website vs Mạng xã hội: Nên ưu tiên nền tảng nào?

 • Tác giả: atpsoftware.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 6721 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Một câu hỏi của hầu hết các doanh nghiệp đều hỏi đó là Website vs Mạng xã hội, cái nào có lợi hơn cho doanh nghiệp của bạn? Nên tập trung phát triển nền tảng nào hơn hay kết hợp cả hai?

Top 14 ưu điểm và nhược điểm của social media

 • Tác giả: uniseo.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 5808 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

✅ Ưu nhược điểm của những kênh tuyển dụng: Mạng xã hội, Website, Headhunter

 • Tác giả: www.tanca.io
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 7243 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: ✅ Cùng với những ưu điểm, đăng tin tuyển dụng trên Facebook cũng có các hạn chế nhất định. Hãy cùng tìm hiểu về các ưu nhược điểm của việc tuyển dụng thông qua Mạng xã hội.

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social