Bạn muốn biết những xu hướng nào sẽ thống trị Cảnh quan Truyền thông Xã hội trong tương lai gần? Đọc Bài đăng này để khám phá Xu hướng Truyền thông Xã hội Mới nhất cho năm 2022.

Bạn đang xem: ý nghĩa của xu hướng truyền thông xã hội

Nói rằng hầu hết mọi người dành một phần thời gian tốt trong ngày của họ trên phương tiện truyền thông xã hội sẽ không phải là một cường điệu. Không phải trong thế giới ngày nay.

Mạng xã hội đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống và thói quen hàng ngày của mọi người. Một số người nghiện nó đến nỗi điều đầu tiên họ làm sau khi thức dậy là kiểm tra nguồn cấp dữ liệu trên mạng xã hội.

Với tầm quan trọng của mạng xã hội trong đời sống của người tiêu dùng, các nhà tiếp thị và doanh nghiệp đổ xô vào các nền tảng xã hội trong hy vọng kết nối với khách hàng mục tiêu của họ. Tuy nhiên, có sự quá tải về nội dung trên mạng xã hội và sự cạnh tranh rất cao. Việc nổi bật có thể là một thách thức đối với bạn trừ khi bạn có một chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội rõ ràng. Luôn cập nhật các xu hướng truyền thông xã hội mới nhất có thể giúp thúc đẩy chiến lược của bạn và khiến bạn nổi bật trong đám đông. Để tìm hiểu thêm về những xu hướng này, hãy xem Trung tâm tiếp thị người ảnh hưởng Báo cáo điểm chuẩn truyền thông xã hội cho năm 2022 . Trong thời gian chờ đợi, đây là 17 xu hướng truyền thông xã hội quan trọng nhất mà bạn cần biết cho năm 2022 và hơn thế nữa.

17 Xu hướng Truyền thông Xã hội cho năm 2022 và hơn thế nữa:

17 Xu hướng Truyền thông Xã hội cho năm 2022 và hơn thế nữa:

1. TikTok sẽ trở nên khổng lồ

Mặc dù Instagram vẫn là một trang được yêu thích nhất, nhưng TikTok đang tăng hạng. Ngoài ra, do nội dung video dạng ngắn sẽ trở nên phổ biến hơn, nên TikTok là nền tảng lý tưởng để sử dụng vào năm 2022.

TikTok sẽ trở nên khổng lồ

Trong hai năm qua, TikTok cũng đã tung ra một số công cụ hữu ích, như quảng cáo và hồ sơ doanh nghiệp, nhắm mục tiêu cụ thể đến các doanh nghiệp. Vì vậy, nó không còn chỉ là một nền tảng nơi những người sáng tạo trẻ có thể thể hiện các bước nhảy của họ. Nhìn chung, nó được thiết lập để trở thành một trong những nền tảng chính mà các thương hiệu có thể sử dụng để tiếp cận thế hệ trẻ và thế hệ Z.

< h2> 2. Mạng nhỏ hơn sẽ trở nên phổ biến cho quảng cáo

TikTok không phải là nền tảng “nhỏ hơn” (nếu bạn vẫn có thể gọi nó như vậy) duy nhất thu hút sự chú ý của người tiêu dùng và thương hiệu. Pinterest và Snapchat cũng đang trở nên phổ biến.

Theo dữ liệu được Pinterest Business chia sẻ, quảng cáo trên nền tảng của họ có thể tạo ra gấp đôi lợi tức chi tiêu quảng cáo cho các thương hiệu bán lẻ so với các kênh truyền thông xã hội khác. Mặc dù Snapchat không phổ biến để tiếp thị như Facebook và Instagram, nhưng thống kê quảng cáo Snapchat cho thấy đối tượng quảng cáo tiềm năng trên Snapchat đã tăng lên đáng kể.

Ngoài ra, xem xét tuyên bố của Apple trước đó vào năm 2022 rằng họ sẽ chặn khả năng Facebook nhắm mục tiêu đến một bộ phận người dùng đáng kể của mình, đó là chìa khóa mà các thương hiệu bắt đầu xem xét các nền tảng khác.

3. Thương mại xã hội sẽ tiếp tục mở rộng

Các thương hiệu từ lâu đã sử dụng các nền tảng truyền thông xã hội như Instagram, Pinterest và Facebook để bán sản phẩm của họ. Tuy nhiên, vào năm 2022, khả năng mua sản phẩm trực tiếp qua mạng xã hội sẽ trở thành một tiêu chuẩn. Đã qua rồi cái thời mà nó sẽ chỉ được sử dụng bởi các thương hiệu sáng tạo. Trên thực tế, eMarketer dự đoán rằng ngành thương mại xã hội sẽ trị giá 80 tỷ đô la vào năm 2025.

Từ các bài đăng có thể mua được đến Instagram Storefronts, các mạng xã hội đang liên tục phát triển để trở thành nền tảng bán lẻ. Các thương hiệu và nhà tiếp thị sẽ tiếp tục tận dụng những điều này và kết hợp thương mại xã hội vào chiến lược bán hàng của họ vào năm 2022.

Vì vậy, khi thiết kế trải nghiệm người dùng của bạn, hãy đảm bảo suy nghĩ nghiêm túc về vấn đề này, ngay cả khi nó chỉ dành cho bạn mặt hàng phổ biến nhất. Sau cùng, mục tiêu của bạn phải là tạo ra trải nghiệm mua sắm thoải mái và việc phải chuyển sang một trang web khi duyệt phương tiện truyền thông xã hội có thể sớm trở thành một lần nhấp quá nhiều cho đối tượng mục tiêu của bạn.

4. Tiếp cận đối tượng mới sẽ trở thành mục tiêu chính

Theo nghiên cứu do HubSpot hoàn thành, các mục tiêu truyền thông xã hội chính của hầu hết các nhà tiếp thị vào năm 2022 sẽ là tiếp cận đối tượng mới, phát triển mối quan hệ với khách hàng và thúc đẩy dịch vụ khách hàng. Trước đây, những mục tiêu này tập trung nhiều hơn vào việc thúc đẩy doanh số bán hàng và quảng cáo sản phẩm.

Vì vậy, có thể dự đoán rằng sẽ có sự thay đổi rõ ràng về cách các thương hiệu sử dụng mạng xã hội trong tương lai. Thay vì sử dụng nó đơn thuần để quảng cáo, nó cũng sẽ được sử dụng như một kênh để thúc đẩy mối quan hệ khách hàng sâu sắc hơn.

5. Nội dung video sẽ tiếp tục thống trị

Nội dung video vẫn là một trong những dạng nội dung hấp dẫn nhất. Theo một nghiên cứu của Cisco , đến năm 2022, 82% tất cả nội dung trực tuyến sẽ là nội dung video. Điều này cho thấy rõ tầm quan trọng của việc bắt đầu sử dụng nội dung video để duy trì liên quan trong miền truyền thông xã hội.

Nội dung video sẽ tiếp tục thống trị

Nếu bạn hiện không tạo video, thì đã đến lúc bạn đưa chúng vào chiến lược nội dung của mình. Trong tương lai gần, video sẽ thống trị mạng xã hội và bất kỳ ai không nhận ra điều đó sẽ phải trải qua một thời gian khó khăn. Tuy nhiên, điều quan trọng cần ghi nhớ cho tương lai là nội dung dạng dài không còn là cách để đi nữa. Bạn chỉ cần nhìn vào sự thành công của Câu chuyện, Câu chuyện và TikTok để nhận ra rằng các video dạng ngắn hấp dẫn hiện đang là lựa chọn ưu tiên của người tiêu dùng.

6. Âm thanh xã hội sẽ trở nên phổ biến hơn

Kể từ khi Clubhouse ra mắt vào năm 2020, nó ngày càng trở nên phổ biến. Vào tháng 6 năm 2021, Facebook tiếp nối bằng cách chính thức ra mắt Phòng âm thanh trực tiếp và podcast của mình tại Hoa Kỳ.

Và, các thương hiệu đang chú ý. Hơn 74% doanh nghiệp cho biết trong cuộc khảo sát Xu hướng truyền thông xã hội năm 2022 của Hootsuite rằng họ đang có kế hoạch đầu tư vào nội dung chỉ có âm thanh trong năm tới. Cuộc khảo sát tương tự cũng cho thấy rằng tổ chức một buổi phát trực tiếp bằng âm thanh với tư cách là một nhà lãnh đạo tư tưởng là chiến lược phổ biến nhất.

Có thể nói, ở giai đoạn này, xu hướng này vẫn chưa thu hút được sự chú ý của các doanh nghiệp nhỏ hơn, đặc biệt khi cho rằng đây không phải là hình thức tiếp thị nội dung hợp lý nhất. Đó có thể chỉ là một đoạn âm thanh, nhưng vẫn còn rất nhiều thời gian và chuyên môn dành cho việc tạo nội dung âm thanh.

7. Quảng cáo trả phí sẽ trở thành nhu cầu cần thiết

Theo khảo sát Xu hướng truyền thông xã hội năm 2022 của Hootsuite, hơn 40% số người được hỏi cho biết rằng việc giảm phạm vi tiếp cận không phải trả tiền và nhu cầu chi tiêu nhiều hơn cho quảng cáo trả tiền là của họ những thách thức lớn nhất. Xét rằng phạm vi tiếp cận không phải trả tiền trung bình cho một bài đăng trên Facebook chỉ hơn 5% một chút theo dữ liệu của Hootsuite, điều đó có lý do tại sao quảng cáo trả tiền sẽ trở thành một nhu cầu cần thiết.

Xem Thêm  21 khoảnh khắc lan truyền hay nhất năm 2021 - các bài đăng trên mạng xã hội lan truyền vào năm 2021

8. Thực tế tăng cường sẽ trở nên phổ biến hơn

Thực tế tăng cường sẽ trở nên phổ biến hơn

Mạng xã hội sẽ chứng kiến ​​sự gia tăng trong việc áp dụng các công nghệ như thực tế tăng cường (AR) và thực tế ảo (VR). Khi các nền tảng này phát triển, người dùng sẽ yêu cầu trải nghiệm tốt hơn và hấp dẫn hơn và những công nghệ này có thể biến điều đó thành hiện thực.

Mặc dù việc áp dụng VR trên mạng xã hội có thể vẫn còn ở giai đoạn đầu, nhưng điều tương tự không thể được nói cho AR. Bộ lọc thực tế tăng cường hiện đang được sử dụng trên một số nền tảng lớn như Snapchat và Instagram. Chúng được giới thiệu để nâng cao nội dung trực quan được chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội và phổ biến rộng rãi.

Thực tế tăng cường nâng cao thực tế của chúng ta bằng cách thêm các yếu tố kỹ thuật số vào đó và thay đổi giao diện thực tế của mọi thứ. Các nền tảng truyền thông xã hội đã tìm thấy các trường hợp sử dụng thú vị cho công nghệ này và đã bắt đầu tận dụng nó trong những năm gần đây.

Ví dụ: Instagram sử dụng thực tế tăng cường cho nhiều bộ lọc ảnh của nó. Tất cả chúng ta đều đã thấy những bộ lọc có thể thêm lớp trang điểm cho khuôn mặt hoặc kính râm hoặc tai thỏ của bạn, phải không? Có lẽ đã có quá nhiều bài viết đó rồi. Đó chẳng qua là một ứng dụng của thực tế tăng cường dành cho mạng xã hội.

Các ứng dụng của AR trên mạng xã hội không chỉ giới hạn ở các bộ lọc ảnh để đăng các bài đăng và câu chuyện vui nhộn. Các thương hiệu cũng có thể tận dụng thực tế tăng cường để cung cấp trải nghiệm mua sắm tốt hơn cho khách hàng của họ. Việc các thương hiệu sử dụng AR để mọi người có thể dùng thử sản phẩm trước ngày càng trở nên phổ biến hơn. Trên thực tế, theo The Drum, AR có thể tăng tỷ lệ nhấp lên tới 33%.

Thực tế tăng cường có thể có rất nhiều ứng dụng truyền thông xã hội tiềm năng cho các thương hiệu. Và, xu hướng này sẽ còn được thúc đẩy bởi những nỗ lực không ngừng của các nền tảng truyền thông xã hội để bổ sung thêm nhiều chức năng AR. Công nghệ này chắc chắn sẽ chỉ phát triển trong vài năm tới.

9. Tiếp thị người ảnh hưởng sẽ tiếp tục tăng vọt

Tiếp thị người ảnh hưởng không phải là một xu hướng mới, nhưng là xu hướng sẽ tồn tại trong một thời gian. Phương tiện truyền thông xã hội ngày nay bị chi phối bởi những người có ảnh hưởng đang được trả số tiền cắt cổ để quảng cáo thương hiệu.

Việc áp dụng xu hướng này có thể được nhìn nhận ở cả hai khía cạnh. Không chỉ có sự gia tăng tuyệt đối về số lượng người có ảnh hưởng trên mạng xã hội mà còn có sự gia tăng chi tiêu tiếp thị cho hoạt động tiếp thị có ảnh hưởng của các doanh nghiệp.

Đầu tư vào những người có ảnh hưởng rẻ hơn nhiều so với việc chạy các chiến dịch quảng cáo trả tiền và nhưng nó mang lại kết quả tốt. Hơn nữa, những người có ảnh hưởng có thể giúp các nhà tiếp thị đạt được nhiều mục tiêu tiếp thị khác nhau chứ không chỉ tạo ra khách hàng tiềm năng. Đây là hai lý do chính khiến nó trở nên phổ biến và liên tục trở nên mạnh mẽ hơn và táo bạo hơn.

Tiếp thị người ảnh hưởng sẽ tiếp tục tăng vọt

Các nhà tiếp thị hiện không chỉ cộng tác với 1-2 người có ảnh hưởng, mà đang làm việc với toàn bộ mạng lưới những người có ảnh hưởng nhỏ, có liên quan, thích hợp. Loại người có ảnh hưởng này nhận được sự tương tác cao hơn nhiều và chi phí thấp hơn nhiều. Trong tương lai, ngày càng có nhiều nhà tiếp thị sử dụng chiến lược này và làm việc với nhiều người có ảnh hưởng nhỏ hơn thay vì một người nổi tiếng.

Tuy nhiên, thách thức sẽ là xác định những người có ảnh hưởng nào sẽ phù hợp nhất với thương hiệu của bạn.

10. Gia tăng việc sử dụng phương tiện truyền thông xã hội cho dịch vụ khách hàng

Phương tiện truyền thông xã hội theo truyền thống là nơi để mọi người kết nối với mạng xã hội của họ và chia sẻ ảnh và video. Tuy nhiên, những ngày đó đã qua lâu và truyền thông xã hội giờ đây không chỉ đơn thuần như vậy.

Nó đã trở thành một nền tảng bán lẻ, một nền tảng khám phá sản phẩm và giờ đây, thậm chí là một kênh dịch vụ khách hàng. Nhiều thương hiệu đã bắt đầu công nhận mạng xã hội là nền tảng để cung cấp dịch vụ khách hàng.

Quá trình chuyển đổi này diễn ra dần dần khi các thương hiệu bắt đầu nhận thấy rằng nhiều khách hàng cố gắng tiếp cận với họ trên mạng xã hội. Điều này có thể là do thiếu phản hồi trên các kênh khác hoặc chỉ vì đây là cách trực tiếp hơn để tiếp cận thương hiệu.

Không cần phải nói rằng các thương hiệu bắt đầu phản hồi những thông điệp như vậy và hướng những khách hàng đó đến các kênh phù hợp.

Tua nhanh vài năm và tưởng tượng số lượng các tương tác như vậy đang tăng lên gấp nhiều lần. Không chỉ có một số trường hợp khách hàng đăng câu hỏi hoặc phàn nàn của họ trên mạng xã hội và các thương hiệu sẽ phản hồi. Giờ đây, nó đã trở thành một kênh dịch vụ khách hàng đủ quan trọng để các thương hiệu công nhận nó là một. Trên thực tế, theo Gartner, 60% tất cả các yêu cầu dịch vụ khách hàng sẽ được phân loại theo các kênh kỹ thuật số vào năm 2023.

Sự gia tăng trong việc sử dụng phương tiện truyền thông xã hội cho Dịch vụ khách hàng

Và, đây là một trong những kênh dịch vụ khách hàng quan trọng nhất, do hậu quả của việc không xử lý tốt khách hàng trước những người dùng khác. Vì vậy, việc các thương hiệu xử lý tốt những khách hàng này càng trở nên quan trọng hơn.

Để giúp bạn sử dụng các kênh truyền thông xã hội của mình theo cách “mới” này, bạn nên tạo các mẫu cho Câu hỏi thường gặp và đầu tư vào chatbot để tăng thời gian phản hồi của bạn.

11. Cá nhân hóa sẽ là tối quan trọng

Cá nhân hóa là xu hướng tiêu dùng toàn cầu đã có từ vài năm nay. Tuy nhiên, đây vẫn là một vấn đề mới khi nói đến việc áp dụng mạng xã hội.

Một số người có thể cho rằng các thương hiệu không thể cá nhân hóa chính xác nội dung mạng xã hội của họ cho các phân khúc người tiêu dùng khác nhau. ĐÚNG VẬY. Tuy nhiên, họ vẫn có thể tùy chỉnh quảng cáo trên mạng xã hội của mình cho nhiều phân khúc mục tiêu tùy thích.

Khía cạnh quan trọng mà các doanh nghiệp và nhà tiếp thị đang tận dụng xu hướng cá nhân hóa là phân phối quảng cáo trên mạng xã hội. Các nền tảng truyền thông xã hội đã bắt đầu cung cấp các tùy chọn nhắm mục tiêu và tùy chỉnh nâng cao cho các nhà tiếp thị. Những điều này cho phép bạn hiển thị quảng cáo phù hợp cho đúng người vào đúng thời điểm.

Cá nhân hóa đã đạt đến mức độ mà các nền tảng truyền thông xã hội này giờ đây cũng hiểu được loại sản phẩm bạn thích. Và, họ hiển thị cho bạn quảng cáo cho các sản phẩm tương tự của các thương hiệu khác nhau.

Bạn không tin? Hãy thử kiểm tra một quảng cáo, bất kỳ quảng cáo nào, trên Instagram. Trong vòng vài phút, bạn sẽ thấy quảng cáo cho các sản phẩm tương tự trên toàn bộ nguồn cấp dữ liệu của mình. Bạn càng nhấp vào nhiều quảng cáo, nó sẽ hiểu rõ hơn về hành vi và sở thích trực tuyến của bạn. Và điều tiếp theo bạn biết, tất cả quảng cáo trên Instagram của bạn sẽ được cá nhân hóa và sắp xếp theo sở thích của bạn.

Xem Thêm  Cách tạo và sử dụng trung tâm loại nội dung trong SharePoint Online - go content-type

12. Nội dung do người dùng tạo sẽ tiếp tục phổ biến

Các thương hiệu tận dụng nội dung do người dùng tạo không phải là một xu hướng mới nhưng là một xu hướng vẫn đang diễn ra mạnh mẽ và sẽ tiếp tục như vậy. Điều duy nhất đã thay đổi là tỷ lệ chấp nhận, với ngày càng nhiều nhà tiếp thị sử dụng UGC.

Một số thương hiệu, như Daniel Wellington, thúc đẩy khách hàng của họ tạo nội dung và gắn thẻ thương hiệu để có cơ hội nổi bật trên trang của họ. Một số, như Olay hoặc Dove, chạy các chiến dịch tiếp thị có liên quan để khuyến khích mọi người gửi bài dự thi để trở thành một phần của chiến dịch.

Một số thương hiệu, như Airbnb, hoàn toàn dựa vào nội dung do người dùng tạo trên mạng xã hội của họ nội dung.

Bất kể bạn muốn tận dụng UGC theo cách nào, bạn cũng nên có một vị trí cho nó trong kết hợp nội dung của mình. Nội dung do người dùng tạo là miễn phí và được coi là xác thực hơn nhiều so với nội dung có thương hiệu. Nó có thể giúp thương hiệu của bạn có vẻ đáng tin cậy hơn và có thể làm nên điều kỳ diệu cho hình ảnh của bạn.

Vì vậy, nếu bạn chưa bao giờ thử nghiệm nội dung do người dùng tạo cho hồ sơ mạng xã hội của mình, thì đã đến lúc bạn nên bắt đầu sử dụng nó. < / p>

13. Nhắm mục tiêu theo địa phương sẽ trở nên phổ biến hơn

Cũng giống như SEO địa phương dành cho các thương hiệu địa phương muốn nhận được nhiều lưu lượng truy cập không phải trả tiền, nhắm mục tiêu theo địa phương là đối tác của truyền thông xã hội. Nhiều thương hiệu sử dụng nhắm mục tiêu dựa trên vị trí để tiếp cận và thu hút mọi người từ một vị trí địa lý cụ thể.

Một cách phổ biến để các thương hiệu thu hút khán giả địa phương là gắn thẻ địa lý cho các bài đăng và câu chuyện của họ. Nếu bạn thêm vị trí vào nội dung mạng xã hội của mình, vị trí đó sẽ tự động thu hút khán giả địa phương.

Các nền tảng xã hội như Instagram cung cấp tùy chọn tìm kiếm bài đăng từ các địa điểm lân cận hoặc các vị trí cụ thể. Nếu bạn thêm vị trí vào nội dung của mình, vị trí đó sẽ hiển thị trong các kết quả tìm kiếm này, giúp người dân địa phương tìm thấy thương hiệu và nội dung của bạn.

Nhắm mục tiêu theo địa lý hoạt động đặc biệt hiệu quả đối với các bài đăng hoặc tweet được quảng cáo vì những nền tảng này giúp bạn nhắm mục tiêu đúng đối tượng.

Ví dụ: nếu bạn sử dụng tùy chọn “tăng bài đăng” trên Facebook, bạn cũng có thể chọn các vị trí mà bạn muốn nhắm mục tiêu. Facebook sẽ hiển thị bài đăng của bạn cho người dùng ở những vị trí đó.

Các thương hiệu cũng có thể sử dụng nhắm mục tiêu theo địa lý để thu hút nhiều người hơn tham dự các hội nghị và sự kiện thương hiệu địa phương của họ. Hoặc, họ có thể sử dụng bộ lọc vị trí trong quảng cáo trên mạng xã hội của mình để chỉ quảng cáo cho đối tượng địa phương, có liên quan.

Có rất nhiều lợi ích của việc nhắm mục tiêu theo vị trí trên mạng xã hội và bạn chỉ cần biết cách tận dụng nó.

14. Nhiều thương hiệu sẽ kết hợp lắng nghe trên mạng xã hội

Phương tiện truyền thông xã hội là một mỏ vàng cho dữ liệu và thông tin chi tiết mà các doanh nghiệp có thể sử dụng để tinh chỉnh các chiến lược xã hội của họ. Và, với sự ra mắt của rất nhiều công cụ lắng nghe trên mạng xã hội, bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng tiếp cận những thông tin chi tiết này.

Nhờ sự dễ dàng mà bạn có thể tham gia vào các cuộc trò chuyện trên mạng xã hội để rút ra những thông tin chi tiết có ý nghĩa, lắng nghe trên mạng xã hội có đã tiến vào chiến lược của mọi nhà tiếp thị. Dữ liệu được chia sẻ trong cuộc khảo sát Xu hướng truyền thông xã hội năm 2022 của Hootsuite cho thấy rằng phần lớn những người được hỏi cảm thấy rằng việc lắng nghe trên mạng xã hội đã làm tăng giá trị của tổ chức của họ trong năm qua.

Các thương hiệu và nhà tiếp thị đang sử dụng nó cho nhiều trường hợp sử dụng khác nhau. Từ việc hiểu tác động của chiến dịch truyền thông xã hội đến hiểu cách mọi người nhìn nhận về thương hiệu, bạn có thể nhận được nhiều thông tin bằng cách sử dụng lắng nghe xã hội. Điều này đã làm cho việc lắng nghe trên mạng xã hội trở thành một phần không thể thiếu trong các chiến lược truyền thông xã hội của hầu hết các nhà tiếp thị.

Có nhiều công cụ lắng nghe trên mạng xã hội mà bạn có thể sử dụng cho mục đích này. Vì vậy, hãy bắt đầu thử nghiệm bằng cách thiết lập các đề cập đến thương hiệu, các thẻ bắt đầu bằng # có thương hiệu cũng như các từ khoá và thẻ bắt đầu bằng # khác quan trọng đối với thị trường ngách của bạn.

15. Instagram và Twitter sẽ vẫn phổ biến

Mặc dù người ta đã nói nhiều về TikTok và các kênh nhỏ hơn như Pinterest và Snapchat, nhưng Instagram và Twitter sẽ không đi đến đâu vào năm 2022.

Instagram và Twitter sẽ vẫn phổ biến

Trên thực tế, theo nghiên cứu do HubSpot hoàn thành, Twitter và Instagram sẽ trở nên quan trọng hơn đối với các doanh nghiệp B2B. Vào năm 2022, 70% số người được hỏi cho biết họ có kế hoạch tăng đầu tư vào Twitter, trong khi 63% doanh nghiệp B2B dự định tăng chi tiêu cho Instagram. Nói một cách dễ hiểu, chỉ 49% thương hiệu B2B có kế hoạch tăng đầu tư vào Facebook.

16. Tính hợp nhất sẽ là chìa khóa

Trong hai năm qua, trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp là một chủ đề nóng (và vì lý do rất chính đáng). Vào năm 2022, các thương hiệu sẽ cần tiếp tục nhấn mạnh cam kết về tính toàn diện.

Các thương hiệu sẽ cần biết các vấn đề xã hội nào có ý nghĩa nhất đối với đối tượng mục tiêu của họ và bắt đầu hành động. Người tiêu dùng đã đặt ra các tiêu chuẩn cao cho các thương hiệu khi nói đến trách nhiệm xã hội và một cử chỉ duy nhất sẽ không còn là đủ.

17. Cộng đồng mạng xã hội sẽ tiếp tục tăng

Mặc dù đây không phải là điều gì đó mới mẻ, nhưng nó chắc chắn là thứ đang trở nên phổ biến hơn bao giờ hết.

Các cộng đồng mạng xã hội đang về cơ bản các nhóm xã hội do các thương hiệu tạo ra để cung cấp nền tảng mạng cho khách hàng của họ. Đây thường là những nhóm riêng tư mà những người cùng chí hướng có thể tham gia để nói về sở thích chung của họ.

Nhóm Facebook là một ví dụ điển hình về những cộng đồng xã hội như vậy. Nhiều thương hiệu sử dụng các nhóm như vậy để tập hợp tất cả khách hàng hiện tại và khách hàng tiềm năng của họ lại với nhau và tương tác với họ một cách có ý nghĩa. Các thành viên trong nhóm có thể thảo luận về các chủ đề khác nhau, chia sẻ kinh nghiệm và tìm kiếm giải pháp cho những thách thức của họ.

Các thương hiệu cũng có thể sử dụng cộng đồng mạng xã hội của họ để ra mắt sản phẩm mới, tìm kiếm phản hồi của khách hàng và có được những thông tin chi tiết có giá trị về khách hàng. Vì vậy, khi tạo nội dung mới, hãy ghi nhớ cách nó có thể giúp tạo ra các cộng đồng tương tác để bạn có thể giúp củng cố cộng đồng trực tuyến vào năm 2022.

Xem Thêm  Mọi người có thể nhìn thấy khi bạn nhìn vào Instagram của họ không? - bạn có nhận được thông báo nếu ai đó xem câu chuyện trên instagram của bạn không

Kết thúc mọi thứ

Đây chỉ là một số xu hướng sẽ thống trị toàn cảnh mạng xã hội vào năm 2022 và hơn thế nữa. Bằng cách tận dụng những xu hướng này, bạn có thể dẫn trước các đối thủ cạnh tranh của mình.

Những thay đổi được mong đợi lớn nhất là sự gia tăng của TikTok và nội dung video dạng ngắn. Trong khi Instagram và Twitter sẽ tiếp tục quan trọng (đặc biệt là đối với các doanh nghiệp B2B), năm 2022 có thể chỉ là năm của các mạng nhỏ hơn như Pinterest và Snapchat. Ồ, và thương mại xã hội là điều bắt buộc đối với các doanh nghiệp Thương mại điện tử.

Vào cuối ngày, điều quan trọng cần nhớ là mạng xã hội là một không gian năng động và cạnh tranh. Những gì đã hoạt động trước đây không được đảm bảo sẽ tạo ra kết quả tương tự. Vì vậy, hãy cập nhật những phát triển mới nhất về các chủ đề này và sử dụng chúng cho các sáng kiến ​​trên mạng xã hội của bạn.

Thường xuyên được hỏi Câu hỏi

Xu hướng mạng xã hội lớn nhất cho năm 2022 là gì?

Chúng tôi đã đưa ra dự đoán của mình về các xu hướng truyền thông xã hội của năm 2022 và hơn thế nữa trong bài viết này. Một số trong số này bao gồm:
– Nội dung phù du sẽ tiếp tục phổ biến
– Các nền tảng xã hội thích hợp sẽ hoạt động tốt
– Instagram sẽ xóa lượt thích
– Thương mại xã hội sẽ mở rộng
– Nội dung video sẽ thống trị
– Việc áp dụng công nghệ sẽ ở mức cao nhất mọi thời đại
– Tiếp thị người ảnh hưởng sẽ tiếp tục tăng cao
– Kiểm soát theo quy định và giám sát pháp lý nhiều hơn
– Khả năng áp dụng thực tế tăng cường cao hơn
– Tăng cường sử dụng phương tiện truyền thông xã hội cho dịch vụ khách hàng
– Cá nhân hóa sẽ là điều tối quan trọng

Các trang mạng xã hội phổ biến nhất là gì?

Tất nhiên, mức độ phổ biến là một vấn đề cá nhân và các nhân khẩu học khác nhau của mọi người thích các trang web truyền thông xã hội khác nhau. Mặc dù Facebook đứng đầu danh sách này, nhưng hầu hết những người trẻ tuổi thích giao tiếp trên một trang web xã hội không phổ biến với cha mẹ của họ. Như chúng ta đã thảo luận trong bài viết này, các nền tảng xã hội thích hợp vẫn hoạt động tốt. Tuy nhiên, theo dữ liệu của Statista, các mạng xã hội phổ biến nhất tính đến tháng 7 năm 2022 là:
– Facebook
– YouTube
– WhatsApp
– Facebook Messenger
– Weixin / WeChat
– Instagram
– TikTok

Phương tiện truyền thông xã hội phổ biến nhất hiện nay là gì?

Có thể là một thách thức để tuyên bố phương tiện truyền thông xã hội nóng nhất hiện tại, vì thuật ngữ này rất chủ quan. Như chúng ta đã thấy ở trên, nhiều người đã tải xuống Facebook hơn bất kỳ ứng dụng xã hội nào khác. Tuy nhiên, đối với nhiều người trong Thế hệ Z, Facebook là “trường học cũ” và là thứ mà cha mẹ họ yêu quý. Instagram vẫn là ứng dụng xã hội phổ biến nhất dành cho những người có ảnh hưởng và chia sẻ hình ảnh. YouTube vẫn thống trị đối với video dạng dài, trong đó TikTok nhanh chóng dẫn đầu đối với video dạng ngắn. WhatsApp đã trở nên phổ biến cho nhắn tin trong những năm gần đây.

Điều quan trọng tiếp theo của mạng xã hội là gì?

Nó cũng là một thách thức để xác định một điều quan trọng tiếp theo trên mạng xã hội. Chúng tôi đã xem xét một loạt các khả năng trong bài viết này. Một số trong số này bao gồm:
– Nhắm mục tiêu theo địa phương sẽ trở nên phổ biến hơn
– Nhiều thương hiệu sẽ kết hợp lắng nghe xã hội vào chiến lược của họ
– Nội dung do người dùng tạo sẽ tiếp tục phổ biến
– Sự gia tăng của các cộng đồng mạng xã hội
– Nội dung phù du sẽ tiếp tục phổ biến
– Các nền tảng xã hội thích hợp sẽ hoạt động tốt
– Instagram sẽ xóa lượt thích
– Thương mại xã hội sẽ mở rộng
– Nội dung video sẽ chiếm ưu thế

Ứng dụng mạng xã hội số 1 là gì?

Facebook vẫn có nhiều người dùng nhất trong bất kỳ ứng dụng xã hội nào, lên tới 2,6 tỷ người dùng. Tuy nhiên, chỉ vì nhiều Millennials và Thế hệ Z có tài khoản Facebook, không có nghĩa đó là ứng dụng mạng xã hội số 1 của họ. YouTube vẫn là ứng dụng phổ biến nhất dành cho video. WhatsApp đứng thứ ba, xếp trước Facebook Messenger (thứ tư về tổng thể) về tính năng nhắn tin. Instagram là ứng dụng hàng đầu về nội dung trực quan và được thế hệ trẻ yêu thích, ứng dụng này cũng đã đẩy TikTok lên đến 800 triệu lượt tải xuống.

Phương tiện truyền thông xã hội đầu tiên là gì?

Vì “truyền thông xã hội” là một thuật ngữ tương đối gần đây, nên có thể khó xác định ứng dụng truyền thông xã hội đầu tiên. Một trong những trang đầu tiên là SixDegrees.com được thành lập vào năm 1997, nơi bạn có thể tạo một trang hồ sơ, có danh sách các kết nối và gửi tin nhắn. AmIHotorNot.com khuyến khích người dùng gửi ảnh của chính họ để người khác đánh giá mức độ hấp dẫn của họ vào năm 2000. Năm 2002, Friendster cho phép bạn tạo hồ sơ, bao gồm “cập nhật trạng thái” và tiết lộ tâm trạng của bạn. Đến năm 2003, MySpace đã xuất hiện, với 25 triệu lượt sử dụng vào năm 2005.

Hơn 30.000 chuyên gia tiếp thị dựa vào chúng tôi để cung cấp tin tức của họ. Bạn có nên không?

Đăng ký nhận bản tin tiếp thị người có ảnh hưởng số 1 thế giới, được phát hai tuần một lần vào thứ Năm.

Hãy dùng thử


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề ý nghĩa của xu hướng truyền thông xã hội

Xu hướng truyền thông xã hội 2013

alt

 • Tác giả: CleverAdsCorp
 • Ngày đăng: 2013-05-03
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 2587 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Xu hướng truyền thông và 6 tác động của chúng lên chiến lược thương hiệu

 • Tác giả: vudigital.co
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 6199 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Xu hướng truyền thông thay đổi khi Internet ra đời thay đổi cuộc sống thường nhật, chiến lược thương hiệu cũng không ngoại lệ. Xu hướng hiện tại là gì? Làm

10 ý tưởng truyền thông xã hội hiệu quả

 • Tác giả: admarket.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 9171 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Phương tiện truyền thông xã hội là một phần quan trọng trong tiếp thị trực tuyến. Dưới đây là 10 ý tưởng để duy trì công cụ này một cách hiệu quả.

Những xu hướng truyền thông mạng xã hội chú ý nhất

 • Tác giả: inboundmarketing.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 2994 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nắm bắt và biết trước được những xu hướng truyền thông mạng xã hội sẽ giúp bạn ứng phó tốt các tình huống sắp tới.

Các xu hướng truyền thông xã hội trên thế giới trong năm 2020

 • Tác giả: hanoimoi.com.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 7921 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sự kết thúc của nút “Like” trên Instagram, nội dung các đoạn video là “vua”, hay các video quảng cáo mang tính cá nhân được dự báo là các xu hướng truyền thông của năm 2020.

Những xu hướng tiếp thị truyền thông xã hội quan trọng nhất cần biết 2021

 • Tác giả: phanmemtop.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 7803 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cập nhật xu hướng tiếp thị truyền thông xã hội giúp các nhà quảng cáo tiếp cận và thu hút sự chú ý của khách hàng tối ưu hơn.

Những ý tưởng truyền thông xã hội hiệu quả.

 • Tác giả: iviet.edu.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 4898 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Phương tiện truyền thông xã hội là một phần quan trọng trong tiếp thị trực tuyến. Dưới đây là những

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social