Bối cảnh tiếp thị đang thay đổi. Là một nhà tiếp thị, bạn muốn sử dụng các kỹ thuật tiếp thị sáng tạo nhất để loại bỏ sự ồn ào.

Bạn đang xem : cách tiếp thị hiệu quả nhất là gì

Có lẽ bạn đã chi tiêu quý trước thực hiện phân tích SWOT về các nỗ lực tiếp thị của bạn và xác định các ưu tiên khi bạn phát triển thương hiệu của mình. Có thể bạn đã xây dựng toàn bộ chiến lược tiếp thị của mình.

Thật tốt khi biết mục tiêu của bạn là gì và hiểu được toàn cảnh về cách bạn sẽ đạt được chúng. Rốt cuộc, chẳng ích gì khi thực hiện nhiệm vụ mà không có lý do để làm như vậy.

Đồng thời, việc áp dụng chiến lược tiếp thị của bạn khác với việc tạo ra chiến lược đó. Đó là các kênh, kỹ thuật và chiến thuật giúp hiện thực hóa tầm nhìn. Ngoài ra, việc tiếp thị thương hiệu trực tuyến trở nên phức tạp và đa dạng hơn nhiều với nhiều kỹ thuật để tiếp cận và gây tiếng vang với khán giả.

Để giúp bạn tìm hiểu về các kỹ thuật tiếp thị hiệu quả nhất hiện nay, chúng tôi đã tổng hợp những kỹ thuật tốt nhất để thêm vào hộp công cụ tiếp thị kỹ thuật số của bạn.

Kỹ thuật Tiếp thị Tốt nhất

 1. Kể chuyện thương hiệu
 2. PR kỹ thuật số
 3. Phương pháp âm thanh vòm
 4. Tiện ích mở rộng Thương hiệu
 5. Podcasting
 6. Tiếp thị Video
 7. Xây dựng Cộng đồng
 8. Tiếp thị theo ngữ cảnh
 9. Tối ưu hoá Tiêu đề Blog
 10. Mô hình Cụm trụ
 11. Tối ưu hoá Lịch sử
 12. Nhắm mục tiêu lại
 13. Phương pháp Liên kết ngược Hình chữ nhật đứng
 14. Thử nghiệm A / B cho CTA
 15. Email Giá trị Gia tăng
 16. Phân đoạn đối tượng
 17. Tự động hóa Tiếp thị
 18. Chấm điểm dẫn đầu

Kỹ thuật xây dựng thương hiệu và nhận thức

1. Kể chuyện thương hiệu

Mục đích: Thu hút sự chú ý

Trong lĩnh vực khoa học thần kinh, các nhà nghiên cứu đã chứng minh rằng kể chuyện là cách tốt nhất để thu hút sự chú ý của mọi người, đưa thông tin vào ký ức của họ và gây xúc động mạnh với họ . Bộ não con người được lập trình để khao khát, tìm kiếm và phản ứng với câu chuyện được xây dựng kỹ lưỡng – điều đó sẽ không bao giờ thay đổi.

Nếu bạn có trang Giới thiệu trên trang web của mình chỉ có chức năng cho biết bạn làm gì và bạn làm việc đó cho ai, thì việc tạo ra một câu chuyện hấp dẫn là một cách tuyệt vời để nâng cấp trang đó và gây tiếng vang với độc giả của bạn. Để đạt được hiệu quả tối đa, hãy cân nhắc tuân theo khung kể chuyện chẳng hạn như phương pháp luận Find Your Why của Simon Sinek, của Donald Miller Storybrand hoặc Hành trình của anh hùng cổ điển.

Và kể chuyện không chỉ xuất hiện trên trang Giới thiệu của bạn.

Cũng giống như chương trình Netflix yêu thích của mình, bạn có thể tạo một chuỗi video trên YouTube để thu hút người xem đăng ký nhận các bản cập nhật của bạn. Điều này có thể khiến khán giả hào hứng hơn với mùa mới nhất của chương trình so với hiện tại đối với phần mới nhất của Stranger Things.

Trước khi bạn bật đèn xanh cho một loạt tài liệu khác, bài đăng hướng dẫn và hướng dẫn cơ bản, hãy nhớ cách kể chuyện mạnh mẽ như thế nào và cân nhắc tạo ra một câu chuyện đầy xung đột, bất ngờ và cảm xúc mà người xem sẽ liên quan đến thương hiệu của bạn, bất kể kênh bạn đang nhắm mục tiêu họ là gì.

2. PR kỹ thuật số

Mục đích: Tiếp cận Đối tượng Mới

lượng thời gian trung bình dành cho mạng xã hội là 145 phút mỗi ngày vào năm 2020 , tăng so với năm trước. Không cần phải nói, mọi người dành nhiều thời gian trên mạng xã hội hơn bao giờ hết. Và các chuyên gia quan hệ công chúng đang chuyển hướng chiến lược của họ từ việc chỉ tập trung vào việc đưa câu chuyện của họ lên các ấn phẩm của các hãng tin tức sang việc tập trung vào việc thúc đẩy lưu lượng truy cập vào các trang web và hồ sơ trên mạng xã hội của họ .

Để giới thiệu thành công câu chuyện của bạn cho các nhà báo và hãng tin ngày nay, bạn cần tính đến nội dung hoạt động tốt trên hồ sơ mạng xã hội và ấn phẩm của họ. Vì vậy, trước khi giới thiệu câu chuyện của mình, hãy đảm bảo câu chuyện đó có liên quan và thú vị với khán giả trên mạng xã hội của tờ báo.

3. Phương pháp âm thanh vòm

Hiệu quả của một quảng cáo tăng lên càng nhiều lần khi nó được khách hàng tiềm năng nhìn thấy. Cũng khá an toàn khi nói rằng hiệu quả của bất kỳ tài sản tiếp thị nào càng tăng càng nhiều càng tốt.

Đây là sự thật trước đây được đề cập đến trong bài đăng này bất cứ lúc nào từ “điểm tiếp xúc” xuất hiện.

phương pháp âm thanh vòm lấy ý tưởng này và khuếch đại nó bằng cách thách thức quan điểm rằng các kênh và nội dung thuộc sở hữu của bạn không đủ để tạo nhận thức về thương hiệu thực sự. Bạn cũng nên xuất hiện ở mọi nơi mà người khác đến để xem xét sản phẩm. Ví dụ:

 • Đánh giá các trang web
 • Lịch trình xã hội của những người có ảnh hưởng nổi bật
 • Nổi bật trên các phương tiện mà họ sử dụng (bài báo, video, podcast)

Theo Alex Birkett, Sr. Giám đốc Tiếp thị Tăng trưởng tại HubSpot , nếu bạn có thể “khiến nhiều người nói về bạn một cách thuận lợi, tốt nhất là xung quanh đồng thời, “bạn có thể tạo ra khá nhiều nhận thức về thương hiệu.

4. Tiện ích mở rộng thương hiệu

Mục đích: Mở rộng thành các thị trường tiếp tuyến để nâng cao nhận thức

Nguồn hình ảnh

Các công ty lớn thường mở rộng thương hiệu của họ để phát triển các sản phẩm mới trong những ngành mà họ không có bất kỳ thị phần nào. Những sáng kiến ​​này được gọi là tiện ích mở rộng thương hiệu , và chúng cho phép các công ty tận dụng nhận thức về thương hiệu và vốn chủ sở hữu của họ để tạo ra nhiều dòng doanh thu hơn. Ví dụ: Reese đang tham gia thị trường ngũ cốc với bơ đậu phộng và sản phẩm sô cô la “Reese’s Puffs”.

Trong lịch sử, những phần mở rộng thương hiệu thành công nhất là những phần mở rộng thương hiệu gắn liền với sản phẩm chủ đạo hoặc thương hiệu cốt lõi của công ty, như quần áo trẻ em của Gerber và thanh trái cây đông lạnh của Dole. Bằng cách thâm nhập vào các thị trường tiếp xúc có thể duy trì sự liên kết độc đáo và chất lượng cảm nhận của thương hiệu, bạn có thể phát triển các sản phẩm mới mà người tiêu dùng hiểu một cách trực quan về lợi ích của nó, ngay cả khi họ chưa bao giờ nhìn thấy chúng trên kệ.

Mặt khác, một công ty cũng có thể khai thác thương hiệu của mình và đến lượt nó, làm hỏng thương hiệu. Nếu họ phát triển sản phẩm ở một thị trường không gắn chặt với sản phẩm chủ đạo hoặc thương hiệu cốt lõi của họ, khán giả có thể gắn các liên tưởng không mong muốn với một thương hiệu, làm suy yếu các liên kết hiện có và làm ảnh hưởng đến chất lượng cảm nhận của các sản phẩm đã thiết lập.

Kỹ thuật Tương tác với Đối tượng

5. Podcasting

Mục đích: Tận dụng Nội dung Âm thanh và Tiếp cận Đối tượng Mới

Nguồn hình ảnh

Về mặt kỹ thuật, âm thanh thuộc loại phương tiện hoặc kênh hơn là kỹ thuật, nhưng theo nghiên cứu định dạng nội dung do Edison Research và Triton Digital thực hiện, những người từ 12 tuổi trở lên đang nghe nội dung âm thanh trực tuyến ở mức độ chưa từng có. Trung bình, mọi người dành 17 giờ mỗi tuần để xem các podcast, chương trình radio trực tuyến và sách nói yêu thích của họ.

Không cần phải nói, nhu cầu về nội dung âm thanh đã bùng nổ, nhưng điều đó không có nghĩa là mọi người sẽ nghe podcast mang thương hiệu của bạn chỉ vì đó là podcast. Trên thực tế, họ sẽ chỉ lắng nghe nếu nó có thể thu hút sự chú ý của họ và cuối cùng, giúp họ giải trí.

Xem Thêm  11 Công cụ Giám sát Truyền thông Xã hội Tốt nhất cho Đề cập Thương hiệu (2022) - giám sát đề cập đến phương tiện truyền thông xã hội

Đây là phần kỹ thuật đi kèm: Nhiều podcast dựa trên mô hình máy chủ / khách. Mô hình này rất thành công vì người dẫn chương trình có thể tiếp cận khán giả mà khách mời đến và ngược lại. Đó là một thỏa thuận đôi bên cùng có lợi, miễn là cả hai bên phát huy hiệu quả. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải chọn khách một cách khôn ngoan và giúp họ dễ dàng quảng bá chương trình và tập phim mà họ xuất hiện.

Với mỗi khách mời tham gia, khán giả podcast sẽ tăng lên và mức độ tương tác cũng tăng theo.

6. Tiếp thị Video

Mục đích: Tận dụng Nội dung Video và Tiếp cận Đối tượng Mới

Video đã vượt qua blog và đồ họa thông tin trở thành hình thức truyền thông số một được sử dụng trong chiến lược nội dung ( HubSpot ). Có một số lý do cho điều này:

 1. Tính năng này rất linh hoạt. Bạn có thể tạo video cho YouTube, nhúng video vào blog của mình, chia sẻ video trên mạng xã hội và hơn thế nữa.
 2. Đó là một kiểu chơi không phải trả tiền khác. Google hiển thị video trong SERPs (trang kết quả của công cụ tìm kiếm). YouTube cũng là một công cụ tìm kiếm theo đúng nghĩa của nó và là trang web được truy cập nhiều thứ hai sau Google ( Alexa ).
 3. Sự tương tác rất bổ ích. Mức tiêu thụ video tiếp tục tăng, vượt xa truyền hình và truyền tải thông tin hiệu quả hơn ( Có thể cắn được ).

Vì vậy, không chỉ người tiêu dùng tìm kiếm nội dung âm thanh; họ cũng đang tìm kiếm nội dung video. Và các nhà tiếp thị hiểu biết đang nhận được ROI dưới dạng tương tác và khả năng tái sử dụng.

7. Xây dựng cộng đồng

Mục đích: Cải thiện sự gắn bó lâu dài và xây dựng quyền lực

Nguồn hình ảnh

Nhắc đến mức độ tương tác, điều cuối cùng bạn muốn làm là tạo một phần nội dung và sau đó nghe thấy tiếng gáy khi bạn quảng bá nội dung đó. Một trong những cách tốt nhất để tăng mức độ tương tác và nhận thức về thương hiệu là xây dựng mối quan hệ với khách hàng tiềm năng, người dùng, khách hàng và các cá nhân khác trong ngành.

Nhiều thương hiệu đang tạo cộng đồng kỹ thuật số trên phương tiện truyền thông xã hội, bảng trực tuyến và mạng / diễn đàn được lưu trữ của riêng họ. Với quản lý cộng đồng , bạn đang xây dựng các mối quan hệ, hỗ trợ và thiết lập mình như một người có thẩm quyền trong ngành. Nó có thể đơn giản như trả lời các câu hỏi trên Quora hoặc xây dựng thẻ bắt đầu bằng # trên Twitter, hoặc nó có thể phức tạp như tạo toàn bộ mạng lưới hỗ trợ cho sản phẩm của bạn.

Dù bằng cách nào, bạn cũng đang cải thiện mối quan hệ của khách hàng tiềm năng và khách hàng với thương hiệu của bạn.

Nếu được thực hiện đúng cách, cộng đồng của bạn thậm chí có thể mở rộng ra ngoài thương hiệu của bạn và trở thành một nguồn lực có lợi cho mọi người trong cộng đồng đó. Ví dụ: Women in Tech SEO , được thành lập bởi Areej AbuAli, là một cộng đồng tập trung vào việc thúc đẩy sự nghiệp của phụ nữ trong ngành SEO. Tổ chức có một mạng lưới với thành phần thảo luận, các cuộc gặp gỡ liên tục, bản tin và hơn thế nữa.

8. Tiếp thị theo ngữ cảnh

Mục đích: Cải thiện mức độ tương tác của Trang web với Nội dung được Cá nhân hóa

Nguồn hình ảnh

Tiếp thị theo ngữ cảnh là hoạt động cung cấp nội dung trang web được cá nhân hóa cho khách truy cập theo giai đoạn của hành trình của người mua. Ý tưởng là nếu bạn có thể loại bỏ sự ồn ào và cung cấp cho khách truy cập trang web nội dung quan trọng nhất đối với họ, bạn sẽ thành công hơn rất nhiều trong việc thu hút sự chú ý của họ.

Tất cả chúng ta đều có thể đồng ý rằng việc cải thiện trải nghiệm cho khách hàng tiềm năng có thể giúp tăng hiệu quả, nhưng tiếp thị theo ngữ cảnh trong thực tế như thế nào?

Ví dụ: bạn có thể sử dụng CTA động để chỉ hiển thị cho họ những ưu đãi có liên quan đến họ. Điều này giúp giảm lượng thông tin vô ích mà họ đang sử dụng trên trang web của bạn và giảm tình trạng mù biểu ngữ … một phần vì các biểu ngữ mà họ thấy hữu ích và có liên quan.

Điều đó cũng có nghĩa là sử dụng các biểu mẫu thông minh để bạn không tiếp tục yêu cầu cùng một thông tin từ những khách truy cập trang web, những người có lý do để điền vào nhiều biểu mẫu trên trang web của bạn.

Sau đó, bạn có thể phân đoạn cơ sở dữ liệu của mình để khách hàng tiềm năng của bạn nhận được các chiến dịch email có liên quan trực tiếp đến nhu cầu của họ dựa trên nội dung mà họ đã sử dụng trên trang web của bạn.

Tất cả những điều này dẫn đến một hành trình được cá nhân hóa, phù hợp với nhu cầu của bạn mà không bị áp lực khi phải đến gặp nhân viên bán hàng.

Kỹ thuật điều khiển lưu lượng truy cập

9. Tối ưu hóa Tiêu đề Blog

Mục đích: Tăng lưu lượng truy cập vào tài sản hiện có bằng cách cải thiện tỷ lệ nhấp

Khi bạn viết một bài đăng trên blog, bạn sử dụng tiêu đề đầu tiên mà bạn nghĩ ra hay bạn viết một vài tiêu đề?

Mọi người sẽ không xem được phần còn lại của nội dung của bạn cho đến khi họ chọn nhấp vào dòng tiêu đề. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải có những tiêu đề hấp dẫn, phù hợp với khán giả của bạn và thu hút họ nhấp vào.

Bằng cách tăng hiệu quả của tiêu đề, bạn có thể tăng tỷ lệ nhấp (và thực tế là lưu lượng truy cập). Một cách để làm điều này là sử dụng các công cụ như sau headline analyzer để xem bạn có thể làm gì để cải thiện dòng tiêu đề của mình.

Tốt hơn nữa, bạn luôn có thể phân tích các bài đăng trên blog hiện có của mình để xem tiêu đề nào không đủ sức nặng. Bằng cách cải thiện tỷ lệ nhấp, bạn sẽ có thể nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn từ nội dung đó mà không phải mất công biên tập.

10. Mô hình Cụm trụ

Mục đích: Thúc đẩy lưu lượng truy cập bằng cách thiết lập cơ quan chủ đề

Vì mọi người dựa nhiều vào Google để cung cấp câu trả lời chính xác và phù hợp cho hầu hết các câu hỏi của họ ngày nay, nên Google cần hiểu mục đích và ngữ cảnh đằng sau mỗi tìm kiếm.

Để làm được điều này, Google đã phát triển để nhận ra các kết nối chủ đề qua các truy vấn của người dùng, nhìn lại các truy vấn tương tự mà người dùng đã tìm kiếm trong quá khứ và hiển thị nội dung trả lời tốt nhất cho họ. Do đó, Google sẽ cung cấp nội dung mà họ cho là có thẩm quyền nhất về chủ đề này.

Để giúp Google công nhận nội dung của bạn là cơ quan đáng tin cậy về các chủ đề tiếp thị, bán hàng và dịch vụ khách hàng, hãy xem xét triển khai mô hình cụm trụ cột trên blog của bạn.

Về cơ bản, mô hình cụm trụ cột là một chiến lược nội dung dựa trên chủ đề. Điều này có nghĩa là bạn tạo và sắp xếp các ý tưởng cho blog của mình theo chủ đề.

Bằng cách tạo một trang trụ cột (ví dụ: hướng dẫn cuối cùng) cung cấp tổng quan cấp cao về chủ đề và siêu liên kết đến các trang cụm ( các bài đăng trên blog có chủ đề phụ) đi sâu vào các chủ đề phụ của chủ đề, bạn có thể báo hiệu với Google rằng trang trụ cột của bạn là cơ quan có thẩm quyền về chủ đề này.

Việc liên kết siêu liên kết tất cả các trang trong cụm với trang trụ cột cũng mở rộng quyền hạn miền trên toàn bộ cụm, do đó, các trang trong cụm của bạn được tăng một cách tự nhiên nếu trang trụ cột của bạn xếp hạng cao hơn và các trang trong cụm của bạn thậm chí có thể giúp trang trụ cột của bạn xếp hạng cao hơn nếu chúng bắt đầu xếp hạng cho các từ khóa cụ thể mà họ đang nhắm mục tiêu.

Xem Thêm  Hướng Dẫn Về Một Số Nội Dung Cụ Thể Thực Hiện Chỉ Thị Số 05, Nhấn Mạnh Những Điểm Mới Trong Chỉ Thị 05 - nội dung chỉ thị 05

11. Tối ưu hóa Lịch sử

Mục đích: Thúc đẩy lưu lượng truy cập bằng cách cải thiện tài sản hiện có

Vào năm 2015, HubSpot đã có một khám phá mang tính cách mạng về lưu lượng truy cập blog không phải trả tiền hàng tháng của chúng tôi – phần lớn trong số đó đến từ các bài đăng được xuất bản trước tháng đó. Trên thực tế, 76% lượt xem blog hàng tháng đến từ các bài đăng cũ này .

Ngày nay, tiết lộ đột phá vang lên mạnh mẽ hơn bao giờ hết – 89% lượt xem blog hàng tháng của chúng tôi hiện đến từ các bài đăng đã được xuất bản ít nhất sáu tháng trước đó và chúng tôi đã phát triển toàn bộ chiến lược dành riêng cho việc làm mới và xuất bản lại những phần lịch sử này nội dung.

Những loại bài đăng trên blog này được gọi là “cập nhật” và chúng chiếm 35-40% lịch biên tập của HubSpot. Bằng cách làm mới các bài đăng với thông tin mới và xuất bản lại chúng dưới dạng bài đăng blog mới một cách hiệu quả, HubSpot có thể xây dựng dựa trên giá trị hữu cơ hiện có mà những bài đăng này đã tích lũy được thông qua các liên kết ngược và mức độ tương tác của người dùng và tăng gấp đôi hoặc thậm chí gấp ba lưu lượng truy cập của họ. Quá trình này cũng giúp HubSpot tối ưu hóa blog của chúng tôi để đạt hiệu quả, giảm số lượng nội dung mới mà chúng tôi phải tạo trong khi tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền và chuyển đổi của chúng tôi.

12. Nhắm mục tiêu lại

Mục đích: Thu thập lại lưu lượng đã mất

Nhiều kỹ thuật tiếp thị nội dung liên quan đến việc thu hút khán giả mới hơn là cải thiện hiệu quả của những đối tượng bạn đã có được. Đó là lý do tại sao nhắm mục tiêu lại kiếm được một vị trí trong danh sách này như một chiến thuật chưa được sử dụng nhiều.

Tôi sẽ giải thích nhắm mục tiêu lại bằng một tình huống: Một khách hàng tiềm năng đến trang web thương mại điện tử và xem sản phẩm. Họ quyết định rằng chưa đến lúc mua và họ rời đi. Nhắm mục tiêu lại cho phép bạn nhắc họ về sự quan tâm ban đầu của họ bằng cách hiển thị cho họ quảng cáo về sản phẩm trên các trang web khác (ví dụ: quảng cáo biểu ngữ hoặc Quảng cáo trên Facebook ). Do đó, quảng cáo của bạn “theo dõi họ” trên internet, làm tăng khả năng họ quay lại để thực hiện giao dịch mua đó.

13. Phương pháp liên kết ngược hình chữ nhật đứng

Mục đích: Có được các liên kết để tăng lưu lượng truy cập và cải thiện tín hiệu SEO

Nguồn hình ảnh

Kiếm được các liên kết đến chất lượng cao từ các trang web và các trang có điểm thẩm quyền cao là rất quan trọng để thúc đẩy cơ quan quản lý tên miền của bạn. Tuy nhiên, thật không may, “Nếu bạn viết nó, họ sẽ liên kết đến nó”, không phải là một kỹ thuật SEO khả thi.

Một phương pháp để kiếm được các liên kết chất lượng cao là thực hiện tiếp cận email để yêu cầu các trang web khác có cùng tên miền hoặc điểm số của cơ quan trang tương tự hoặc cao hơn bạn liên kết đến nội dung hàng đầu của bạn. Bạn cũng nên đảm bảo rằng nội dung của bạn có liên quan đến nội dung của trang web giới thiệu.

Cụ thể hơn, bạn có thể sử dụng phương pháp hình chữ nhật đứng của Backlinko . Phương pháp nhà chọc trời là một chiến lược SEO trong đó bạn tìm thấy nội dung có thứ hạng tốt cho các từ khóa bạn muốn xếp hạng và sau đó tạo nội dung tốt hơn so với các bài đăng có thứ hạng hàng đầu. Sau đó, bạn sử dụng các công cụ SEO để tìm tất cả các trang web đã liên kết đến nội dung của đối thủ cạnh tranh của bạn và yêu cầu các trang web có liên quan nhất thay thế liên kết của đối thủ cạnh tranh bằng liên kết đến nội dung được cải thiện của bạn.

Kỹ thuật chuyển đổi và nuôi dưỡng

14. Thử nghiệm A / B cho CTA

Mục đích: Cải thiện tỷ lệ chuyển đổi trên tài sản hiện có bằng cách thử nghiệm các biến

Nguồn hình ảnh

Vì lựa chọn tham gia là chìa khóa để tăng danh sách người đăng ký email của bạn, bạn sẽ muốn theo dõi chặt chẽ hiệu suất của các CTA của mình (các nút đưa mọi người đến biểu mẫu của bạn) và cải thiện những CTA không hoạt động. < / p>

Mỗi công ty đều có một nhóm khách hàng khác nhau, vì vậy, không có công thức chung cho tất cả để thiết kế các CTA tối ưu nhất. Để tìm ra thiết kế hoặc bản sao CTA nào sẽ tạo ra kết quả tốt nhất cho công ty của bạn, bạn phải thử nghiệm.

Thử nghiệm A / B cho phép bạn thực hiện thử nghiệm đó giữa hai CTA một cách đồng bộ, loại bỏ các biến và cung cấp cho bạn thông tin chi tiết tốt nhất về phiên bản nào hoạt động tốt hơn. < / p>

Ví dụ: bạn có thể chạy thử nghiệm để kiểm tra một biến số chẳng hạn như màu sắc. Giả sử bạn có CTA màu đỏ và CTA màu xanh lam. Thử nghiệm A / B cho phép bạn xác định cái nào tạo ra kết quả tốt hơn.

Để tiến hành thử nghiệm A / B, bạn có thể sử dụng bộ thử nghiệm A / B của HubSpot . Với bộ công cụ này, bạn sẽ nhận được hướng dẫn về thử nghiệm A / B, tìm hiểu những biến nào cần kiểm tra và có quyền truy cập vào một máy tính ý nghĩa đơn giản để theo dõi kết quả của bạn.

Không nên nhầm lẫn thử nghiệm A / B với thử nghiệm đa lượng biến , điều này cho phép bạn kiểm tra đồng thời nhiều biến.

15. Email giá trị gia tăng

Mục đích: Cải thiện sự tương tác và kiếm được thiện chí trong quá trình nuôi dưỡng

Email không chỉ là một kênh hơn là một chiến thuật, nhưng hãy bắt đầu với lý do tại sao kênh lại quan trọng. Bạn có biết rằng Người Mỹ dành tới năm giờ để kiểm tra email của họ và kênh cho đến nay là cách ưa thích của họ để nhận thông tin cập nhật từ các thương hiệu?

Đồng thời, dự kiến ​​rằng 319,6 tỷ email sẽ được gửi và nhận vào năm 2021 . Điều này có nghĩa là không có nhiều chỗ cho sai sót nếu bạn muốn loại bỏ tiếng ồn khi gửi email.

Vì cần có nhiều điểm tiếp xúc để thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng , nên việc thuyết phục mọi người đăng ký nhận email của bạn và liên tục xem nội dung của bạn sẽ tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng và doanh thu hơn cho doanh nghiệp của bạn.

Đây là lúc phần chiến thuật bắt đầu. Điều cuối cùng bạn muốn làm là làm lộn xộn hộp thư đến của họ bằng một email bán hàng khác. Thay vào đó, hãy xem xét những email thực sự cung cấp giá trị dọc theo đường dẫn đến việc mua hàng của họ.

Lấy ví dụ như email ở trên từ Đối tác đại lý của HubSpot Yokel Local . Không quan trọng nếu người nhận email đang tích cực xem xét các dịch vụ của Yokel Local; họ vẫn cung cấp giá trị giúp người đăng ký của họ mở email.

Việc phát triển cơ sở người đăng ký trung thành, gắn bó cũng nói lên nhiều điều về chất lượng nội dung của bạn và sự cộng hưởng cảm xúc của nó. Nếu khách hàng tiềm năng của bạn tích cực tương tác với nội dung email của bạn, đó là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy họ thực sự đánh giá cao nó. Điều này góp phần làm cho họ ấn tượng về thương hiệu của bạn và đóng vai trò là điểm tiếp xúc trên con đường mua hàng của họ.

Xem Thêm  11 Ý tưởng Thu nhập Hối hả Hàng đầu để Tạo Sáu Con số Trực tuyến - làm thế nào để tạo thu nhập sáu con số trực tuyến

16. Phân đoạn đối tượng

Mục đích: Tạo trải nghiệm được cá nhân hóa hơn để cải thiện việc nuôi dưỡng

Nguồn hình ảnh

Trong một thế giới tràn ngập tiếng ồn kỹ thuật số, việc tạo ra nội dung không liên quan hoặc không chính đáng sẽ không thu hút được sự chú ý của bất kỳ ai.

Để gửi nội dung phù hợp qua email cho đúng người vào đúng thời điểm, hãy xem xét tận dụng phân khúc đối tượng , phân tách cơ sở dữ liệu người đăng ký của bạn thành các nhóm người cụ thể, có thể truy cập dựa trên các thuộc tính cá nhân như thông tin nhân khẩu học, tâm lý học và hành vi của họ.

Kỹ thuật này cho phép bạn tăng giá trị của email (xem kỹ thuật ở trên) bằng cách đảm bảo rằng chúng phù hợp hơn với người đăng ký của bạn. Nói cách khác, thay vì tạo ra thông điệp được thiết kế để thu hút mọi người, bạn sẽ có thể trở nên cụ thể hơn với thông điệp của mình vì bạn sẽ có đối tượng mục tiêu hẹp hơn.

Để triển khai đúng các kỹ thuật phân khúc đối tượng vào chiến lược tiếp thị qua email của mình, bạn sẽ cần một nền tảng tiếp thị và CRM. Ví dụ: HubSpot cho phép bạn thu thập thông tin về khách hàng của mình và phân đoạn địa chỉ liên hệ thành danh sách dựa trên thông tin đó. Điều này giúp bạn dễ dàng nhắm mục tiêu đúng khách hàng trong cơ sở dữ liệu của mình với thông điệp dành riêng cho họ.

17. Tiếp thị tự động hóa

Mục đích: Nâng cao hiệu quả của các chiến dịch email

Nguồn hình ảnh

Tự động hóa là quá trình sử dụng công nghệ để loại bỏ các thao tác thủ công và kích hoạt chức năng lặp lại hoặc có thể lập trình theo cách tự động. Tự động hóa tiếp thị áp dụng nguyên tắc này cho các hoạt động CRM tiếp thị qua email , cho phép bạn tự do tăng thời gian và truyền tải thông điệp của bạn trên quy mô lớn.

Thay vì gửi email một lần, bạn có thể sử dụng tự động hóa tiếp thị để bắt đầu một chuỗi email và hành động, tất cả mà bạn không cần nhấn vào nút gửi. Hơn hết, bạn có thể áp dụng nó cho bất kỳ điều nào sau đây (và hơn thế nữa):

 • Lãnh đạo các chiến dịch nuôi dưỡng
 • Trình tự trả lời tự động
 • Chiến dịch tương tác lại
 • Lời nhắc sự kiện
 • Trình tự giới thiệu khách hàng
 • Chiến dịch bán thêm

Điều này sẽ cho phép bạn tăng điểm tiếp xúc của tổ chức với khách hàng tiềm năng mà không làm giảm năng suất của bạn. Để làm như vậy, trước tiên bạn cần đầu tư vào phần mềm tự động hóa tiếp thị .

18. Chấm điểm dẫn đầu

Chấm điểm khách hàng tiềm năng là một kỹ thuật dựa trên tự động hóa để xếp hạng (hoặc “điểm”) khách hàng tiềm năng của bạn dựa trên các thuộc tính nhất định. Ý tưởng đằng sau đó là bạn sẽ có thể xác định tốt hơn những khách hàng tiềm năng gần với quyết định mua hàng để bạn có thể ưu tiên những khách hàng tiềm năng đó cho các nỗ lực tiếp thị và bán hàng của mình.

Một số phần mềm tự động hóa tiếp thị có thể thực hiện tính điểm khách hàng tiềm năng bằng cách sử dụng máy học AI, nhưng nhiều phần mềm cho phép bạn chỉ định thủ công các thuộc tính tạo nên khách hàng tiềm năng đủ tiêu chuẩn tiếp thị hoặc bán hàng. Sau khi khách hàng tiềm năng đáp ứng các tiêu chí, họ sẽ có điểm cao hơn (và do đó ưu tiên cao hơn cho các cuộc trò chuyện tiếp thị và bán hàng trực tiếp hơn).

Ngoài ra, hành động xác định tiêu chí cho điểm khách hàng tiềm năng có thể dẫn đến mối quan hệ tốt hơn giữa nhóm tiếp thị và bán hàng của bạn. Với định nghĩa rõ ràng, nhóm tiếp thị của bạn sẽ tập trung tốt hơn vào việc tạo ra các khách hàng tiềm năng đáp ứng các tiêu chí đó và nhóm bán hàng của bạn sẽ hài lòng với các khách hàng tiềm năng chất lượng hơn.

Đổi mới là chìa khóa

Cho dù bạn đang phát triển một kế hoạch tiếp thị mới hay cải tiến kế hoạch cũ, điều quan trọng là phải xem xét các kỹ thuật tiếp thị mới.

Mặc dù chiến lược tiếp thị của bạn có thể đúng đắn, nhưng việc dựa vào các phương pháp đã thử và đúng trước đây có thể là không đủ. Theo thời gian, các kỹ thuật cũ mất đi lợi thế cạnh tranh và trở thành bàn cược. Các phương pháp mới sẽ giúp bạn thực hiện các mục tiêu chiến lược của mình theo những cách mới, thú vị.

Ghi chú của người biên tập: Bài đăng này ban đầu được xuất bản vào tháng 5 năm 2019 và đã được cập nhật để có tính toàn diện.

Gọi hành động mới


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề cách tiếp thị hiệu quả nhất là gì

Kỹ Năng Giới Thiệu Sản Phẩm, Dịch Vụ Ấn Tượng và Thu Hút Nhất | Kỹ năng bán hàng | Nguyen Yen Ly

alt

 • Tác giả: Nguyen Yen Ly
 • Ngày đăng: 2020-08-27
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 4952 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Kỹ Năng Giới Thiệu Sản Phẩm, Dịch Vụ Ấn Tượng và Thu Hút Nhất | Kỹ năng bán hàng | Nguyen Yen Ly

  ► About me: https://www.nguyenyenly.com
  —————————————-
  ► 𝐗𝐞𝐦 𝐯𝐢𝐝𝐞𝐨 𝐭𝐡𝐞𝐨 𝐭𝐮̛̀𝐧𝐠 𝐜𝐡𝐮̉ đ𝐞̂̀: https://youtube.nguyenyenly.com
  ► 𝗡𝗵𝗮̣̂𝗻 𝗾𝘂𝗮̀ 𝘁𝗮̣̆𝗻𝗴 𝗺𝗶𝗲̂̃𝗻 𝗽𝗵𝗶́: https://quatang.nguyenyenly.com
  ► 𝐓𝐡𝐚𝐦 𝐠𝐢𝐚 𝐆𝐫𝐨𝐮𝐩𝐬:
  👉 Miễn phí: http://bit.ly/2KpYY1b
  👉 Groups VIP: https://vipmember.nguyenyenly.com
  ► Đ𝐚̣̆𝐭 𝐦𝐮𝐚 𝐁𝐨̣̂ 𝐓𝐡𝐞̉ 𝐗𝐮̛̉ 𝐋𝐲́ 𝐓𝐮̛̀ 𝐂𝐡𝐨̂́𝐢: https://www.xulytuchoi.net
  ► 𝐂𝐚́𝐜 𝐤𝐡𝐨𝐚́ đ𝐚̀𝐨 𝐭𝐚̣𝐨 & 𝐡𝐮𝐚̂́𝐧 𝐥𝐮𝐲𝐞̣̂𝐧 𝐜𝐡𝐮𝐲𝐞̂𝐧 𝐬𝐚̂𝐮:
  👉 Xem thông tin mới nhất tại đây: https://www.diamondlotus.net
  👉 Khoá Đào Tạo DISC chuyên sâu: https://www.daotaodisc.com
  👉 Khoá Đào Tạo Kỹ Năng Bán Hàng chuyên sâu: https://www.banhangtuyetdinh.com

  ►► 𝐍𝐞̂́𝐮 𝐛𝐚̣𝐧 𝐦𝐮𝐨̂́𝐧 𝐭𝐫𝐨̛̉ 𝐭𝐡𝐚̀𝐧𝐡 𝐜𝐡𝐮𝐲𝐞̂𝐧 𝐠𝐢𝐚:
  👉 Giao tiếp, Thấu hiểu và Định vị bản thân
  👉 Bán hàng, Marketing, Khởi Nghiệp, Kinh doanh
  👉 Phát triển bản thân, DISC chuyên sâu,
  👉 Thôi miên trị liệu – Hypnotherapy
  👉 Master Coach, Master NLP, Train the Trainer

  𝐊𝐞̂́𝐭 𝐧𝐨̂́𝐢 𝐯𝐨̛́𝐢 𝐭𝐨̂𝐢 đ𝐞̂̉ đ𝐮̛𝐨̛̣𝐜 đ𝐚̀𝐨 𝐭𝐚̣𝐨 𝐯𝐚̀ 𝐡𝐮𝐚̂́𝐧 𝐥𝐮𝐲𝐞̣̂𝐧 𝐭𝐫𝐮̛̣𝐜 𝐭𝐢𝐞̂́𝐩:
  ► Website: https://www.nguyenyenly.com
  ► Theo dõi kênh Youtube: https://bit.ly/subnguyenyenly
  ► Facebook: https://facebook.com/nguyenyenly.lyly
  ► Inbox Zalo: http://zalo.me/0965658558
  —————————————-
  © Bản quyền thuộc về Nguyen Yen Ly Official
  © Copyright by Nguyen Yen Ly Official – Do not re-upload

  nguyenyenly
  kynangbanhang
  daotaodisc
  banhangtuyetdinh
  nlp disc mbti
  xulytuchoi

Inbound Marketing là gì? Bí quyết tiếp thị trong nước hiệu quả

 • Tác giả: www.pos365.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 7193 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Inbound Marketing là gì? Nó mang lại những lợi ích gì đối với các doanh nghiệp, đặc biệt là những doanh nghiệp nhỏ, có ngân sách hạn chế?

Tiếp thị là gì? Đặc điểm của tiếp thị?

 • Tác giả: luathoangphi.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 2167 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Với những câu hỏi: Tiếp thị là gì? Đặc điểm của tiếp thị? Cách thức tiếp thị hiện nay? Quý vị không thể bỏ qua nội dung bài viết này của Luật Hoàng Phi.

Mẹo viết ấn phẩm tiếp thị hiệu quả

 • Tác giả: support.microsoft.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 5011 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Viết ấn phẩm tiếp thị hiệu quả tạo thuận lợi cho việc truyền thông và tạo phản hồi. Bạn hãy dùng những mẹo nhỏ sau đây để viết ấn phẩm tiếp thị tốt hơn và tìm hiểu thêm về cách thức định hướng đối tượng nhận thông điệp của bạn để có kết quả tốt nhất.

Tiếp thị truyền miệng – Hình thức truyền thông hiệu quả nhất

 • Tác giả: trinhducduong.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 4892 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tiếp thị truyền miệng luôn có hiệu quả đối với các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô. Vì vậy, hãy thử sử dụng cách này để tiếp cận khách hàng của bạn

[Hướng dẫn] Cách tiếp cận khách hàng doanh nghiệp hiệu quả

 • Tác giả: amis.misa.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 8221 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Làm thế nào để xây dựng chiến lược tiếp cận khách hàng doanh nghiệp đúng đắn? Tìm hiểu cách tiếp cận khách hàng doanh nghiệp tại đây

hình thức tiếp thị phổ biến và hiệu quả nhất hiện nay

 • Tác giả: suno.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 6469 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Doanh nghiệp sử dụng các hình thức tiếp thị khác nhau để gây sự chú ý, kích thích sự quan tâm và hành động của sắm từ khách hàng.

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social