Trước tiên, Facebook Messenger là một ứng dụng nhắn tin, nhưng trong số hơn 1,3 tỷ người dùng hàng tháng của nó, 32% sử dụng tính năng trò chuyện video ít nhất một lần mỗi tháng. Mặc dù cuộc gọi điện video với gia đình và bạn bè trên Messenger có vẻ khá đơn giản, nhưng có nhiều mẹo và thủ thuật có thể giúp nâng cao trải nghiệm của bạn.

Bạn đang xem : cách gọi điện video trong Messenger khi trò chuyện

Facebook Messenger trước tiên là ứng dụng nhắn tin , nhưng trong số hơn 1,3 tỷ người dùng hàng tháng, 32 phần trăm sử dụng tính năng trò chuyện video của nó ít nhất một lần mỗi tháng. Mặc dù cuộc gọi điện video với gia đình và bạn bè trên Messenger có vẻ khá đơn giản, nhưng có nhiều mẹo và thủ thuật có thể giúp nâng cao trải nghiệm của bạn.

Chúng tôi sẽ trình bày một số điều cơ bản để bắt đầu trò chuyện video trong Messenger và sử dụng các tính năng trong cuộc gọi, chẳng hạn như chụp ảnh màn hình, thêm bộ lọc, chơi trò chơi, tùy chỉnh tùy chọn phần cứng và sử dụng các cuộc trò chuyện video nhóm. Và trong khi Messenger Rooms là một bổ sung gần đây cho các thuộc tính của Facebook, chúng tôi sẽ cho bạn thấy đủ để giúp bạn bắt đầu với các phòng video nhóm, các cuộc trò chuyện mở cho bất kỳ người bạn nào trên Facebook của bạn hoặc chỉ những người bạn chọn.

 • Đừng bỏ lỡ: Ẩn nhóm Messenger mà không cho người khác biết bạn đã rời đi

Chúng tôi đang sử dụng Messenger thường xuyên Android iOS . Tuy nhiên, nhiều mẹo cũng áp dụng cho Messenger Lite cho Android, cũng như messenger.com trong máy tính để bàn hoặc trình duyệt web Android (ứng dụng web không hoạt động trong trình duyệt iPhone). Tuy nhiên, mọi thứ có thể hơi khác một chút trong các phiên bản đó.

Mẹo 1: Bắt đầu một video Trò chuyện

Không khó để gọi điện video, nhưng nếu đây là lần đầu tiên bạn thực hiện việc này trong Messenger, thì đây là điểm khởi đầu của bạn. Trong ứng dụng Messenger thông thường, hãy nhấn vào tab “Trò chuyện”, sau đó tìm người bạn muốn trò chuyện video. Bạn có thể chọn từ một cuộc trò chuyện trong danh sách; tìm ai đó qua thanh Tìm kiếm và nhấn vào tên của họ; hoặc bắt đầu một tin nhắn mới, tìm và chọn một người nào đó từ đó và nhấn “Hoàn tất”.

Sau khi chọn được một người bạn, bạn sẽ nhập chuỗi trò chuyện với họ. Từ đó, hãy nhấn vào nút trò chuyện video (biểu tượng máy ảnh) ở trên cùng bên phải để bắt đầu cuộc gọi điện video. Giao diện cuộc gọi sẽ mở ra và sẽ đổ chuông cho người mà bạn đang cố gắng trò chuyện. Họ có thể chấp nhận hoặc từ chối, giống như một cuộc gọi điện thoại thông thường.

Mẹo 2: Bắt đầu một nhóm Trò chuyện video

Trò chuyện video với một người rất thú vị, nhưng phát trực tiếp với một người còn thú vị hơn nhiều. Trên Facebook Messenger, bạn có thể trò chuyện video với tối đa 50 người cùng một lúc, vì vậy bạn có thể trò chuyện khá nhiều với bất kỳ ai và tất cả những người bạn muốn. (Bạn sẽ chỉ thấy sáu người trên video bất kỳ lúc nào vì video không thể hiển thị nhiều hơn thế cùng một lúc.)

Nếu bạn đã có một chuỗi trò chuyện nhóm, hãy mở chuỗi đó từ Tab “Trò chuyện”, sau đó nhấn vào nút trò chuyện video (biểu tượng máy ảnh) ở trên cùng bên phải để bắt đầu cuộc gọi điện video. Nó sẽ gọi mọi người trong cuộc trò chuyện nhóm, miễn là có ít hơn 51 người. Khi họ bắt đầu, từng người một, cuộc trò chuyện video nhóm sẽ ngày càng lớn hơn.

Để bắt đầu một chuỗi trò chuyện nhóm mới, hãy nhấn vào nút tin nhắn mới (biểu tượng bút chì). Trên Android, hãy nhấn vào “Tạo nhóm mới”, một bước bạn không cần trên iOS. Sau đó, chọn tất cả những người bạn muốn gọi và nhấn “Tiếp theo” (Android) hoặc “Xong” (iOS). Đối với iOS, bạn sẽ chuyển ngay đến chuỗi trò chuyện mới với những người đó. Trên Android, bạn cần đặt tên cho cuộc trò chuyện nhóm của mình, sau đó nhấn vào “Tạo” để mở chuỗi. Khi ở đó, hãy nhấn vào nút trò chuyện video.

Mẹo 3: Thêm nhiều người vào cuộc trò chuyện video

Bắt đầu cuộc trò chuyện video nhóm từ chuỗi cuộc trò chuyện nhóm hoặc cuộc trò chuyện nhóm mới mà bạn tạo không phải là cách duy nhất để gọi điện video cho một nhóm người. Bạn cũng có thể chỉ thêm mọi người vào cuộc trò chuyện video hiện tại mà bạn đang tham gia.

Trong cuộc trò chuyện video hiện tại, hãy nhấn vào giao diện chính để hiển thị các điều khiển nếu họ chưa hiển thị. Sau đó, chọn nút Thêm người ở dưới cùng. Ngoài ra, bạn có thể vuốt lên trên giao diện chính để chuyển sang ngay cửa sổ Thêm người.

Từ đây, bạn sẽ thấy mọi người đã tham gia cuộc gọi và bạn có thể nhấn vào “Thêm” bên cạnh tên của từng người mà bạn muốn thêm. Nếu họ không có trong danh sách bạn bè được đề xuất, bạn có thể sử dụng thanh Tìm kiếm để xác định vị trí của họ. Sau khi bạn nhấn vào “Thêm”, họ sẽ được gọi ngay lập tức và bạn có thể nhấn vào “Hủy” trước khi nó biến mất nếu bạn đổi ý. Sau đó, không có cách nào để ngăn cuộc gọi đổ chuông – bạn phải đợi họ trả lời hoặc từ chối, đợi cho đến khi hết chuông hoặc kết thúc toàn bộ cuộc trò chuyện video.

Khi thêm người xong, bạn có thể vuốt menu xuống. Ngoài ra, trên Android, bạn có thể nhấn vào video đằng sau lớp phủ Thêm người để quay lại cuộc gọi và trên iOS, bạn có thể nhấn vào “Hoàn tất”.

Mẹo 4: Sử dụng Phòng Messenger

Vào tháng 5 năm 2020, Messenger đã tham gia vào hội nghị truyền hình. Bạn hoặc những người khác tạo phòng và mọi người có thể tham gia thông qua liên kết đến phòng. Giống như các cuộc gọi điện video nhóm thông thường, Phòng Messenger cho phép tối đa 50 người trong một phòng bất kỳ lúc nào và những người được mời thậm chí không cần phải có tài khoản Facebook để tham gia trừ khi bạn muốn (tuy nhiên, bạn cần có tài khoản Facebook để bắt đầu. một phòng).

Tuy nhiên, không giống như các phần mềm hội nghị truyền hình khác như Zoom , Phòng Messenger không cung cấp mã hóa end-to-end, có thể là một công cụ phá vỡ thỏa thuận nếu bạn hoang tưởng về quyền riêng tư.

Điểm độc đáo của Messenger Rooms là bạn có thể bắt đầu và tham gia một phòng từ tất cả các sản phẩm của Facebook. Điều đó có nghĩa là không chỉ Messenger mà cả WhatsApp Instagram cũng vậy. Ngoài ra, bạn có thể làm như vậy từ Nguồn cấp tin tức Facebook , Nhóm Facebook , Sự kiện trên Facebook sự kiện khác . Tất cả các phòng sẽ được lưu trữ trong ứng dụng web hoặc thiết bị di động Messenger. Để đơn giản hóa mọi thứ, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn những kiến ​​thức cơ bản về cách bắt đầu và tham gia trực tiếp vào ứng dụng Messenger dành cho thiết bị di động.

Xem Thêm  Trình tạo mã QR Facebook - trang facebook mã qr

Để tạo phòng, hãy nhấn vào tab “Mọi người”. Ở trên cùng, bạn sẽ thấy tùy chọn “Tạo phòng”. Nhấn vào đó và phòng của bạn sẽ bắt đầu. Nó sẽ trông giống như những gì bạn thấy khi gọi cho ai đó trong cuộc trò chuyện video thông thường, chỉ với một số cài đặt khác.

Để chia sẻ liên kết phòng, hãy nhấn vào “Chia sẻ liên kết” để hiển thị điện thoại của bạn tùy chọn chia sẻ, nơi bạn có thể sao chép nó vào khay nhớ tạm của mình hoặc sử dụng bất kỳ số lượng ứng dụng gốc và bên thứ ba nào.

Bạn cũng có thể quản lý những người có thể tham gia phòng của mình. Nhấn vào “Ai có thể tham gia” (iOS) hoặc “Chỉnh sửa” bên cạnh (Android) từ giao diện chính và chọn cho phép bất kỳ ai có liên kết tham gia nhóm hoặc chỉ những người có tài khoản Facebook.

Sau khi người đầu tiên tham gia phòng của bạn (ngoài bạn), cuộc trò chuyện video trong phòng sẽ bắt đầu. Nó trông giống như một cuộc gọi điện video thông thường, nhưng có các cài đặt để quản lý ai đang ở trong phòng, khóa phòng và kết thúc phòng để hủy cuộc gọi.

Mẹo 5: Di chuyển cửa sổ xem trước của bạn

Khi thực hiện cuộc gọi điện video, bạn luôn có thể nhìn thấy chính mình qua cửa sổ xem trước nhỏ trên màn hình , trong khi người kia chiếm phần còn lại của màn hình. Để giúp bạn nhìn thấy người kia dễ dàng hơn, bạn có thể di chuyển bản xem trước xung quanh. Nó hoạt động ở chế độ xem thu nhỏ và khi bạn chạm vào để phóng to.

Chạm vào cửa sổ và không để ngón tay ra khỏi màn hình, hãy kéo và thả nó vào bất kỳ góc nào. Nó sẽ tự động chốt ở đó trừ khi bạn di chuyển nó một lần nữa. Nếu bạn cố gắng di chuyển nó đến bất kỳ nơi nào khác, chẳng hạn như giữa màn hình hoặc ở giữa trên cùng, dưới cùng, trái hoặc phải, cửa sổ xem trước sẽ quay trở lại góc gần nhất.

Mẹo 6: Lật Máy ảnh của bạn

Thay vì xoay điện thoại thông minh của bạn và sử dụng máy ảnh mặt trước để hiển thị thay vào đó, hãy chuyển sang máy ảnh phía sau của bạn. Nhấn vào biểu tượng máy ảnh xoay lên trên và chế độ xem sẽ thay đổi từ khuôn mặt của bạn thành bất kỳ thứ gì đang ở trước mặt bạn. Trên Android, bạn cũng có thể nhấn đúp vào bất kỳ đâu trên màn hình để lật chế độ xem. Để quay lại khuôn mặt của bạn, hãy nhấn lại vào biểu tượng (bạn cũng có thể nhấn đúp vào màn hình trên Android).

Mẹo 7: Ghi lại kỷ niệm

Bạn có thể dễ dàng chụp ảnh màn hình cuộc trò chuyện video của mình bằng tính năng gốc của điện thoại thông minh, nhưng Messenger cung cấp công cụ riêng để tạo “kỷ niệm”, như cách gọi của nó. Chỉ cần nhấn vào nút chụp ở phía dưới bên trái để chụp ảnh cạnh nhau của bạn và người khác trong cuộc gọi. Đối với các cuộc trò chuyện video nhóm, bạn sẽ nhận được bố cục dạng lưới.

Sau khi chụp, bạn có thể chọn “Xóa” ảnh, chụp một ảnh khác hoặc “Gửi” ảnh tới chuỗi hội thoại. Nếu bạn không xóa nó, ảnh sẽ được thêm vào bộ sưu tập mặc định trên điện thoại của bạn. Ngoài ra, những người khác trong ảnh sẽ được thông báo rằng bạn đã chụp, vì vậy nếu bạn muốn có một ảnh chụp màn hình không bị phát hiện, hãy sử dụng công cụ gốc của điện thoại.

Mẹo 8: Mở Trò chuyện Thông thường

Trò chuyện video là một cách tuyệt vời để thảo luận, nhưng có một số điều bạn không thể làm, chẳng hạn như chia sẻ ảnh, video, bình luận bên cạnh, hoặc thậm chí là một liên kết đến một bài báo. Tuy nhiên, trong Messenger, bạn có thể nhanh chóng thực hiện tất cả những việc đó mà không cần kết thúc cuộc gọi.

Nhấn vào nút trò chuyện ở trên cùng bên trái. Trên iOS, bạn cũng có thể vuốt xuống trên giao diện video. Bạn sẽ được đưa đến chuỗi trò chuyện hiện có với người hoặc nhóm đó, nơi bạn có thể nhập nhận xét, gửi hoặc yêu cầu tiền và chia sẻ ảnh, video, GIF, nhãn dán, tin nhắn thoại, vị trí của bạn và những thứ khác.

Bạn thậm chí có thể truy cập chuỗi trò chuyện khác của mình và nói chuyện với họ. Phần tốt nhất về tính năng này là bạn vẫn có thể tham gia vào cuộc trò chuyện video của mình: một cửa sổ lớp phủ xem trước nhỏ sẽ xuất hiện, bạn có thể di chuyển xung quanh. Để quay lại trò chuyện video, hãy nhấn (iOS) hoặc nhấn đúp vào (Android) để xem trước.

​​< / span> Mẹo 9: Thêm nền ảo

Thay đổi nền của bạn thường có nghĩa là di chuyển vật lý từ nơi này sang nơi khác khi bạn đang thực hiện cuộc gọi điện video, nhưng với Facebook Messenger, bạn có thể chuyển đến nơi khác chỉ với một một vài lần nhấn. Giống như với Zoom , những hình nền ảo này hoạt động ở 360 độ, nghĩa là bạn có thể di chuyển theo tất cả những gì bạn thích trong khi vẫn giữ cho đối tượng địa lý sống động.

Để thêm hình nền ảo, hãy nhấn trên cửa sổ xem trước của bạn với biểu tượng mặt cười và các ngôi sao. Điều này sẽ không chỉ phóng to cửa sổ xem trước của bạn mà còn hiển thị các hiệu ứng và hoạt động có sẵn. Nếu bạn không thấy biểu tượng mặt cười, bạn phải cập nhật Messenger hoặc bạn chưa có tính năng này.

Bây giờ, hãy nhấn vào “Hình nền” và chọn hình nền từ nhóm – bạn có 30 tùy chọn để lựa chọn. Rất tiếc, bạn không thể tải hình nền của riêng mình lên, nhưng có đủ để tìm thứ bạn thích. Nếu bạn muốn xóa nền, hãy nhấn vào biểu tượng không có ở ngoài cùng bên trái.

Mẹo 10: Chơi AR Mini-Games

Đây là nơi Messenger làm cho trò chuyện video trở nên thú vị hơn trên các nền tảng khác như FaceTime, Zoom và Skype. Có một phần dành cho các cuộc trò chuyện video cho phép bạn thách thức nhau trong các trò chơi mini thực tế tăng cường đầy màu sắc. Messenger gọi những thứ này là “Hoạt động”.

Để tìm chúng, hãy phóng to cửa sổ xem trước của bạn như cách bạn đã làm đối với nền ảo, sau đó nhấn vào “Hoạt động” từ hàng công cụ ở dưới cùng. Bạn có thể cần phải vuốt qua hàng để tìm nó. Có một số trò chơi để chơi, bao gồm bắt bóng rổ, người ăn bánh hamburger ngốc nghếch, người bắt chiếc nhẫn tưởng tượng và người chạy vô tận theo chủ đề em bé. Tính đến thời điểm hiện tại, có 18 hoạt động.

Nếu bạn muốn dừng trò chơi, hãy mở lại bảng hiệu ứng và nhấn vào biểu tượng không ở ngoài cùng bên trái.

Mẹo 11: Thêm Ánh sáng xung quanh

Một bổ sung gần đây cho các bảng hiệu ứng trên Messenger là “Chiếu sáng”, bổ sung các hiệu ứng ánh sáng khác nhau để thay đổi giao diện trò chuyện video của bạn. Mở chế độ xem hiệu ứng như bạn đã làm cho nền và hoạt động ảo, nhưng lần này hãy chọn “Chiếu sáng”. Các hiệu ứng mà bạn sẽ tìm thấy bao gồm các hiệu ứng máy ảnh ấm áp, mềm mại, ban đêm, và các hiệu ứng ánh sáng phù hợp với văn hóa. Hiện tại, có 16 hiệu ứng ánh sáng có sẵn.

Nếu bạn muốn xóa giao diện, hãy mở lại bảng hiệu ứng và nhấn vào biểu tượng không ở ngoài cùng bên trái.

Mẹo 12: Sử dụng Hiệu ứng AR

Messenger cũng có một số bộ lọc thực tế tăng cường, một số bộ lọc trong số đó làm sai lệch cách bạn và một số thêm hình ảnh cho khuôn mặt, đầu và cơ thể của bạn, chẳng hạn như mũ bảo hiểm không gian hoặc kính. Các hiệu ứng AR này cũng có trong bảng hiệu ứng, vì vậy hãy quay lại phần đó và chọn “Hiệu ứng”. Hầu hết chúng hoạt động với camera selfie, nhưng có một số ít có thể sử dụng camera sau. Có 31 hiệu ứng tại thời điểm này.

Nếu bạn muốn xóa giao diện, hãy mở lại bảng hiệu ứng và nhấn vào biểu tượng không có ở ngoài cùng bên trái.

Mẹo 13: Làm nhiều việc với Messenger

Trên Android, bạn có thể tiếp tục chia sẻ video của mình và xem bất kỳ ai khác trong cuộc gọi khi bạn đang ở bên ngoài ứng dụng Messenger. Chỉ cần thoát ứng dụng như bạn thường làm và cuộc trò chuyện video sẽ được đưa vào một cửa sổ xem trước nhỏ phủ trên màn hình. Bạn có thể di chuyển cửa sổ xung quanh, cũng như chạm để phóng to. Bạn cũng có thể tắt tiếng video, tắt âm thanh, lật máy ảnh và kết thúc cuộc gọi từ đây. Nhấn đúp vào cửa sổ xem trước để quay lại Messenger.

Nếu bạn đang sử dụng iOS, máy ảnh của bạn sẽ bị tắt khi bạn ở bên ngoài Messenger và bạn sẽ không thể nhìn thấy những người gọi khác vì không có cửa sổ xem trước. Tuy nhiên, cuộc gọi điện video sẽ vẫn được kết nối qua âm thanh. Bạn sẽ thấy biểu tượng thanh trạng thái màu xanh lục cho biết cuộc gọi điện video đang diễn ra. Nhấn vào đó hoặc mở Messenger theo cách thủ công để quay lại và khởi động lại máy ảnh của bạn.

Mẹo 14 : Chia sẻ màn hình của bạn

Vào năm 2019, Facebook đã bắt đầu thử nghiệm một tính năng mới cho phép người dùng Messenger chia sẻ màn hình trực tiếp thay vì máy ảnh của họ. Tính năng này đã có trên Android kể từ đó, nhưng bây giờ bạn có thể sử dụng nó trên iOS.

< / span> Chia sẻ màn hình của bạn trên Android

Nhấn vào biểu tượng chia sẻ màn hình ở đầu màn hình trong khi trò chuyện video. Nếu đây là lần đầu tiên bạn chia sẻ màn hình, một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện để thảo luận ngắn gọn về tính năng này – hãy nhấn vào “Tiếp tục”. Một cửa sổ bật lên khác mà bạn có thể thấy cảnh báo rằng Messenger có thể nắm bắt thông tin nhạy cảm được chia sẻ trên màn hình, bao gồm cả mật khẩu. Nếu bạn ổn với điều đó, hãy nhấn vào “Bắt đầu ngay bây giờ” để bắt đầu chia sẻ màn hình.

 • Thông tin khác: Chia sẻ màn hình của bạn với bạn bè trong Trò chuyện video trên Messenger

Máy ảnh của bạn sẽ tắt và bản xem trước của bạn sẽ được thay thế bằng một màn hình hiển thị rằng tính năng chia sẻ màn hình đang bật, cùng với nút dừng. Thoát Messenger và sử dụng điện thoại của bạn nếu cần để hiển thị những gì bạn cần chia sẻ. Người khác trong cuộc gọi sẽ có thể thấy những gì bạn đang xem và bạn sẽ có thể nhìn thấy chúng. Tuy nhiên, nếu bạn đang ở chế độ xem trò chuyện video của ứng dụng Messenger, nó sẽ không chia sẻ màn hình đó, vì vậy hãy ghi nhớ điều đó.

Để kết thúc chia sẻ màn hình, hãy nhấn đúp vào cửa sổ xem trước nhỏ xuất hiện quay lại màn hình trò chuyện video của ứng dụng Messenger, sau đó nhấn “Dừng” trong cửa sổ xem trước của bạn.

Chia sẻ màn hình của bạn trên iOS

Nhấn vào biểu tượng chia sẻ màn hình ở trên cùng. Nếu đây là lần đầu tiên bạn chia sẻ màn hình, bạn có thể thấy một trang giới thiệu ngắn gọn nói về tính năng này; chạm vào “Bắt đầu chia sẻ”. Tính năng ghi màn hình di động gốc của Apple sẽ xuất hiện, nhắc nhở bạn rằng mọi thứ trên màn hình của bạn sẽ được ghi lại hoặc phát trực tuyến trong trường hợp này. Nhấn vào “Bắt đầu phát” để bắt đầu.

 • Thông tin khác: Chia sẻ màn hình của bạn với bạn bè trong Trò chuyện video trên Messenger
 • < / ul>

  Người khác trong cuộc gọi sẽ có thể thấy những gì bạn đang xem và bạn sẽ có thể nhìn thấy chúng. Tuy nhiên, nếu bạn đang ở chế độ xem trò chuyện video của ứng dụng Messenger, ứng dụng này sẽ không chia sẻ màn hình đó, vì vậy hãy ghi nhớ điều đó.

  Không giống như với Android, bạn sẽ không thấy một cửa sổ xem trước nhỏ hiển thị cho bạn. người trong cuộc gọi khi bạn duyệt qua iPhone của mình. Chúng sẽ chỉ xuất hiện lại sau khi bạn quay lại ứng dụng Messenger.

  Cách bạn biết mình đang chia sẻ màn hình là bằng chỉ báo trên thanh trạng thái màu đỏ. Để kết thúc chia sẻ màn hình, hãy nhấn vào chỉ báo màu đỏ đó và nhấn “Dừng”, sau đó bạn có thể quay lại ứng dụng Messenger để xem lại giao diện trò chuyện video. Ngoài ra, bạn có thể mở giao diện trò chuyện video của Messenger, sau đó nhấn “Dừng” trên cửa sổ xem trước để ngừng chia sẻ màn hình.

  Mẹo 15: Thay đổi thiết bị Bluetooth

  Điện thoại của bạn có thể được kết nối với tai nghe Bluetooth, loa hoặc trình phát đa phương tiện kỹ thuật số như Chromecast hoặc Apple TV. Vì vậy, khi thực hiện cuộc gọi điện video trên Messenger, bạn có thể cần phải chuyển đổi thiết bị mà âm thanh của bạn đi qua.

  Nếu thiết bị Bluetooth đã được kết nối với điện thoại thông minh của bạn khi bạn thực hiện cuộc gọi điện video, bạn sẽ thấy biểu tượng Bluetooth xuất hiện trên đầu màn hình. Nhấn vào đó để thay đổi thiết bị Bluetooth của bạn, nếu có các thiết bị khác. Bạn cũng có thể nhấn vào thiết bị cá nhân của mình để phát ra âm thanh từ điện thoại.

  Mẹo 16: Tắt nguồn cấp dữ liệu máy ảnh của bạn

  Đôi khi, bạn muốn tắt máy ảnh của mình để người khác hoặc những người khác không thể nhìn thấy bạn đang làm gì. Giống như, nếu bạn đang thay quần áo hoặc ngấu nghiến cả chiếc bánh trong một lần ngồi. Có một cách dễ dàng để làm như vậy trong Messenger.

  Nhấn vào biểu tượng máy ảnh ở trên cùng bên phải. Khi máy ảnh của bạn bị tắt, hình ảnh của bạn sẽ biến mất khỏi màn hình, cũng như khỏi màn hình của người khác hoặc những người khác. Trên iOS, bạn có thể rời khỏi ứng dụng Messenger và nó sẽ có tác dụng tương tự, nhưng làm như vậy trên Android sẽ hiển thị cửa sổ hình trong ảnh. Khi máy ảnh của bạn tắt, họ vẫn có thể nghe thấy bạn nói chuyện và khi bạn đã sẵn sàng cho họ xem lại khuôn mặt của mình, hãy nhấn vào biểu tượng máy ảnh gạch chéo để bật lại nguồn cấp dữ liệu máy ảnh của bạn.

  Mẹo 17: Tắt tiếng micrô của bạn

  Nếu bạn tắt nguồn cấp dữ liệu video của mình, người khác trong cuộc gọi vẫn có thể nghe thấy bạn nói chuyện. Quyền riêng tư là điều cần thiết, vì vậy nếu bạn không muốn người kia nghe những gì bạn hoặc người khác đang nói nhưng bạn cũng không muốn kết thúc cuộc gọi, chỉ cần tắt tiếng micrô của bạn.

  < p> Nhấn vào biểu tượng micrô ở cuối màn hình (bạn cũng có thể tự tắt tiếng khi đang thực hiện cuộc gọi). Bạn sẽ biết micrô đang tắt khi bạn thấy biểu tượng của micrô bị gạch chéo. Để bật lại âm thanh của bạn, hãy nhấn vào micrô có rãnh cắt.

  Mẹo 18: Cho phép người khác Biết bạn đang trực tuyến

  Trạng thái hoạt động của bạn cho bạn bè trên Facebook biết bạn có trực tuyến hay không, nhờ một chấm nhỏ màu xanh lục hiển thị trên biểu tượng hồ sơ của bạn. Nhiều người vô hiệu hóa tính năng – điều này rất hay vì lý do riêng tư – nhưng nếu bạn không bao giờ phát sóng rằng bạn đang trực tuyến, những người khác thậm chí có thể không có cơ hội gửi yêu cầu trò chuyện video cho bạn.

  Để bật trạng thái hoạt động cho tài khoản của bạn, trong Messenger, hãy nhấn vào biểu tượng hồ sơ của bạn ở trên cùng bên trái. Chuyển đến “Trạng thái hoạt động” và bật “Hiển thị khi bạn đang hoạt động”. Giờ đây, tất cả bạn bè của bạn sẽ thấy khi bạn đang sử dụng ứng dụng Messenger.

  • Thông tin khác: Ẩn Trạng thái Hoạt động của bạn trong Messenger để Ẩn danh Trực tuyến

  Mẹo 19: Gọi điện video cho mọi người quay lại hoặc lặp lại < / h2>

  Sau khi thực hiện một cuộc gọi điện video, từ bạn hoặc với bạn, một nút trò chuyện video nhỡ sẽ được chèn vào cuộc trò chuyện của bạn cùng với bất kỳ ai khác trong cuộc gọi đã thử. Với nút video này, bạn có thể nhanh chóng gọi lại cho người bạn đã gọi và bỏ lỡ hoặc người đã gọi và nhớ bạn.

  Để thử lại cuộc gọi điện video, hãy nhấn vào nút “Trò chuyện video” (iOS) hoặc “Gọi lại” (Android). Để gọi lại cho ai đó, hãy nhấn nút “Trò chuyện video bị nhỡ” (iOS) hoặc “Gọi lại” (Android). Sau khi chạm vào nó, cuộc gọi sẽ bắt đầu ngay lập tức trên Android. Trên iOS, trang hành động xuất hiện để bạn có thể chọn cuộc gọi âm thanh hoặc cuộc gọi video, vì vậy hãy nhấn vào “Trò chuyện video”.

  Đừng bỏ lỡ: Mẹo để Trò chuyện FaceTime với Bạn bè & amp; Gia đình từ iPhone của bạn

  Ảnh bìa và ảnh chụp màn hình của Nelson Aguilar / Gadget Hacks


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề cách gọi điện video trong Messenger trong khi trò chuyện

Vừa Quay Video Màn Hình điện thoại có Bật camera trước

 • Tác giả: Ngô Thị Thuý Hà
 • Ngày đăng: 2020-08-19
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 8765 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Giúp video Độc quyền tránh sao chép và ấn tượng

Cách bật micro trong Messenger và khắc phục lỗi gọi điện, video call

 • Tác giả: kthn.edu.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 8942 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Hướng dẫn cách gọi video trên Messenger có hiệu ứng đẹp mắt

 • Tác giả: dienthoaivui.com.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 7828 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hướng dẫn cách gọi video trên Messenger có hiệu ứng. Cách bật filter, cách gọi video trên Messenger có hiệu ứng trên máy tính, điện thoại.

Cách xem lại cuộc gọi video trên Messenger đơn giản

 • Tác giả: mindovermetal.org
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 5963 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn muốn xem lại các cuộc gọi video trên messenger? Vậy thì trong bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách xem lại cuộc gọi video trên messenger bằng HyperCam và lưu lại các cuộc gọi video một cách đơn giản

CÁCH VIDEO CALL MESSENGER CÓ FILTER TRÊN MÁY TÍNH

 • Tác giả: linkhay.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 5660 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mạng xã hội chia sẻ và cập nhật tin hot trong ngày.

Cách có filter khi call trên Messenger

 • Tác giả: thiennhuong.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 2669 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách này giúp bạn:- Tạo hiệu ứng video chat trên Facebook trên máy tính và trên điện thoại- Có link tải Messenger Facebook trên điện thoại

Cách gọi video Messenger trên điện thoại, máy tính bảng

 • Tác giả: mylop.edu.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 9514 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Các ứng dụng gọi video hiện tại đã rất phong phú để người dùng lựa chọn sử dụng. Hầu hết các ứng dụng nhắn tin đều có thêm tính năng gọi video, bên cạnh việc

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social