Social Media Security cho người dùng cá nhân và cho doanh nghiệp đã nhanh chóng trở thành một trong những vấn đề quan trọng nhất mà doanh nghiệp và cá nhân phải đối mặt.

Bạn đang xem : phương tiện truyền thông xã hội và bảo mật

Bảo mật mạng xã hội đã nhanh chóng trở thành một trong những vấn đề quan trọng nhất mà doanh nghiệp và cá nhân phải đối mặt. Không giống như một vài năm trước, mạng xã hội đã khẳng định mình là một trong những phương tiện chính để giao tiếp. Các tập đoàn lớn và người dùng cá nhân đều thích kênh này vì nhiều lý do. Những thứ phổ biến nhất là khả năng giao tiếp với hàng triệu người dùng khi di chuyển, kết nối với mọi người từ bất kỳ nơi nào trên thế giới và tạo điều kiện chia sẻ tất cả các loại phương tiện. Những thứ đó bao gồm hình ảnh, video, tin nhắn văn bản cũng như cuộc gọi thoại và video.

Mặc dù phổ biến nhưng mạng xã hội vẫn đặt ra vấn đề bảo mật rủi ro do sự gia tăng số lượng tin tặc và sự tinh vi của các cuộc tấn công. Các mối đe dọa bảo mật là đầy rẫy và do đó, người dùng mạng xã hội cần biết các phương pháp hay nhất cần thiết để bảo mật tài khoản mạng xã hội của họ.

Các rủi ro bảo mật phổ biến ảnh hưởng đến mạng xã hội

ứng dụng của bên thứ ba

Các công ty truyền thông xã hội nhận thức được của an ninh mạng rủi ro mà họ phải đối mặt. Do đó, họ thường xuyên đánh giá các hệ thống và ứng dụng của mình để tìm các lỗ hổng và thực hiện các biện pháp tốt nhất để tăng cường bảo mật. Do đó, tội phạm mạng sử dụng các ứng dụng của bên thứ ba để hack nạn nhân của chúng. Điều này được chứng minh bằng vi phạm bảo mật của Twitters, nơi những kẻ tấn công đã khai thác một lỗ hổng bảo mật trong Twitter Counter (một ứng dụng được sử dụng để phân tích các hoạt động của Twitter). Họ có thể hack tài khoản Twitter của Tổ chức Ân xá Quốc tế và Forbes.

Các cuộc tấn công bằng phần mềm độc hại

Các đối thủ mạng kiên trì trong nỗ lực tạo ra phần mềm độc hại chương trình. Họ sử dụng các đoạn mã độc hại để hack tài khoản mạng xã hội của những nạn nhân không nghi ngờ. Bằng cách lừa mục tiêu của họ cài đặt phần mềm độc hại, những kẻ tấn công có thể dễ dàng theo dõi các hoạt động của họ. Phương pháp này cho phép họ truy cập thông tin nhạy cảm như tên người dùng và mật khẩu.

Thiết bị di động không được bảo mật

Phần lớn người dùng mạng xã hội cài đặt các ứng dụng, chẳng hạn như Facebook và Instagram, trong các thiết bị của họ để truy cập nhanh chóng và dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, điện thoại thông minh có thể dễ dàng di chuyển và điều này làm cho chúng hữu ích cho việc sử dụng mạng xã hội. Nếu một thiết bị di động được kết nối với các tài khoản mạng xã hội rơi vào tay kẻ xấu, thiết bị này có thể dễ dàng xâm phạm quyền riêng tư hoặc bảo mật của người dùng, dẫn đến đánh cắp danh tính, trong đó các cá nhân độc hại sử dụng tài khoản bị xâm nhập để thúc đẩy lợi ích của họ.

Kẻ mạo danh

Những kẻ lừa đảo trên Internet rất xuất sắc trong việc tạo tài khoản mạo danh. Công nghệ hiện tại giúp bạn dễ dàng tạo một tài khoản mạng xã hội sao chép. Để giảm bớt sự nghi ngờ, họ có thể đợi trong thời gian dài, theo dõi các tài khoản ban đầu để đảm bảo chúng có lịch sử hoạt động tương tự. Do đó, những người dùng được nhắm mục tiêu có thể trở thành con mồi và cung cấp thông tin có độ nhạy cảm cao. Các doanh nghiệp đối thủ có thể sử dụng cùng một chiến thuật để làm hoen ố tên tuổi và uy tín của đối thủ cạnh tranh. Ngoài ra, tin tặc có thể sử dụng các tài khoản mạo danh để truy cập vào các tài khoản mạng xã hội được sử dụng cho các hoạt động của công ty.

Tài khoản không được giám sát

Trong một số trường hợp, người dùng cá nhân hoặc công ty tạo tài khoản mạng xã hội và ngừng theo dõi chúng sau một thời gian sử dụng. Những kẻ tấn công mạng nhắm mục tiêu vào các tài khoản như vậy vì chúng biết rằng không có ai đang theo dõi chúng. Họ thậm chí không cần phải hack vì họ có thể sử dụng một tài khoản mạo danh để đăng các tin nhắn lừa đảo. Các tài khoản không được giám sát là một rủi ro lớn vì chúng có thể cho phép tin tặc phổ biến thông tin sai lệch hoặc gửi các liên kết độc hại đến những người theo dõi.

Giữ an toàn

< p> Có nhiều loại đe dọa an ninh mạng xã hội khác. Mặc dù các công ty mẹ đầu tư rất nhiều vào việc duy trì các hệ thống an toàn và các ứng dụng mạng xã hội, người dùng cũng có trách nhiệm lớn trong việc giữ an toàn cho các tài khoản mạng xã hội của họ. Dưới đây là các mẹo hàng đầu để tăng cường bảo mật mạng xã hội.

Mẹo bảo mật mạng xã hội dành cho người dùng cá nhân < / h2>

1. Theo dõi hộp thư đến của bạn

Trong nhiều năm, tin tặc đã sử dụng thư email để thực hiện lừa đảo tấn công. Đây là các cuộc tấn công trong đó kẻ thù không gian mạng sử dụng các kỹ thuật khác nhau để lừa nạn nhân cài đặt phần mềm độc hại hoặc tiết lộ thông tin bí mật. Các phương pháp này có thể bao gồm việc thu hút lợi ích của nạn nhân. Tuy nhiên, mạng xã hội đã khiến tin tặc dễ dàng thực hiện các chiến dịch lừa đảo hơn. Chỉ cần xem qua hồ sơ và hoạt động tài khoản của người dùng, họ có thể tạo ra các thông điệp thuyết phục để lừa nạn nhân nhấp vào liên kết độc hại hoặc tải xuống tệp đính kèm có phần mềm độc hại. Do đó, hãy theo dõi các thư, liên kết hoặc tệp đính kèm được gửi đến hộp thư đến. Các cuộc tấn công lừa đảo thường được gửi bởi những người không xác định và chủ yếu sẽ yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân.

2. Sử dụng bảo vệ bằng mật khẩu

Khi tạo bất kỳ tài khoản mạng xã hội nào, quy trình này bao gồm yêu cầu tạo tên người dùng và mật khẩu duy nhất. Thực tế, bảo vệ bằng mật khẩu là một trong những cách dễ nhất để giữ an toàn cho tài khoản mạng xã hội. Tất cả các nền tảng mạng xã hội đều yêu cầu người dùng cung cấp mật khẩu để có quyền truy cập. Tuy nhiên, việc tạo một mật khẩu duy nhất khác với việc duy trì các phương pháp bảo mật mật khẩu tốt nhất. Các phương pháp được khuyến nghị để tăng cường bảo mật mật khẩu bao gồm tạo mật khẩu mạnh. Mật khẩu mạnh có thể ngăn chặn nỗ lực tấn công vũ phu. Ngoài ra, việc thay đổi mật khẩu theo định kỳ có thể giảm thiểu khả năng bị xâm phạm. Hơn nữa, điều cần thiết là phải đăng xuất khỏi tài khoản mạng xã hội sau khi được truy cập thông qua thiết bị của người khác. Hầu hết các trình duyệt hoặc ứng dụng đều giữ lại mật khẩu mà bất kỳ ai cũng có thể đăng nhập.

3. Sử dụng xác thực đa yếu tố

Nhiều nền tảng truyền thông xã hội hỗ trợ các chương trình xác thực hai yếu tố hoặc đa yếu tố. Chúng cung cấp bảo mật bổ sung để bảo vệ bằng mật khẩu. Bật xác thực đa yếu tố yêu cầu người dùng cung cấp mật khẩu chính xác và mục thứ hai để xác minh tính xác thực. Ví dụ: xác thực hai yếu tố có thể gửi mã đến số điện thoại hoặc địa chỉ email được cung cấp khi đăng nhập. Việc không cung cấp mã đã gửi, ngay cả với mật khẩu chính xác, sẽ từ chối quyền truy cập. Vì chỉ chủ sở hữu tài khoản hợp pháp mới có thể truy cập vào các mục xác thực nên người dùng độc hại không thể có quyền truy cập. Tuy nhiên, không phải tất cả các nền tảng mạng xã hội đều cho phép xác thực đa yếu tố trong cài đặt bảo mật mặc định của chúng. Do đó, chủ sở hữu tài khoản phải cho phép tùy chọn trong cài đặt quyền riêng tư và bảo mật. Áp dụng xác thực đa yếu tố là một cách hiệu quả để tăng cường an ninh mạng xã hội và ngăn chặn các cá nhân truy cập trái phép vào tài khoản.

4. Thiết lập câu trả lời bảo mật khó đoán

Khi tạo tài khoản mạng xã hội như Facebook, người dùng phải cung cấp số điện thoại hoặc địa chỉ email để đặt lại mật khẩu, phòng trường hợp họ quên. Các cá nhân độc hại có thể có quyền truy cập vào tài khoản email hoặc số điện thoại và sử dụng chúng để lấy lại mật khẩu. Do đó, họ có thể đăng nhập với tư cách là chủ sở hữu thực sự và sử dụng tài khoản để đăng nội dung có hại hoặc nhắm mục tiêu những người theo dõi bằng các tin nhắn lừa đảo. Sử dụng câu trả lời bảo mật có thể tăng cường an ninh mạng xã hội vì việc đặt lại mật khẩu có thể yêu cầu một người cung cấp câu trả lời cho các câu hỏi bảo mật. Cung cấp câu trả lời sai ngăn việc đặt lại mật khẩu và điều này tăng cường bảo mật mạng xã hội. Tuy nhiên, cũng giống như xác thực đa yếu tố, các câu hỏi bảo mật được sử dụng trong quá trình đặt lại mật khẩu phải được bật trong cài đặt bảo mật và quyền riêng tư.

5. Quản lý cài đặt quyền riêng tư

Như đã nêu trước đây, người dùng mạng xã hội có trách nhiệm rất lớn trong việc đảm bảo an ninh cá nhân và tài khoản của họ. Do đó, họ nên chủ động quản lý cài đặt quyền riêng tư của mình để xác định ai có thể xem các bài đăng hoặc hoạt động trên dòng thời gian của họ. Duy trì cài đặt quyền riêng tư bảo vệ người dùng khỏi những kẻ lừa đảo trên mạng xã hội. Để tạo ra một tin nhắn lừa đảo thành công, kẻ tấn công phải xác định được lợi ích của mục tiêu. Bật cài đặt quyền riêng tư chẳng hạn như người theo dõi hoặc bạn bè có thể xem lịch sử dòng thời gian có thể ngăn chặn các cuộc tấn công lừa đảo, do đó tăng cường bảo mật trên mạng xã hội.

Do đó, bạn cũng nên cẩn thận với các tin nhắn mà người dùng đăng trên mạng xã hội phương tiện truyền thông. Mục đích chính của tin tặc là truy cập thông tin cá nhân như số an sinh xã hội, số thẻ tín dụng, địa chỉ nhà riêng và mật khẩu người dùng. Việc đăng thông tin như vậy trên một nền tảng công khai như Facebook chỉ đơn giản hóa công việc của kẻ thù không gian mạng. Người dùng càng đăng nhiều thông tin cá nhân trên mạng xã hội, thì hacker càng dễ lấy cắp danh tính của người dùng.

< / p>

6. Bảo mật thiết bị di động và máy tính

Đôi khi, tất cả những gì mà tác nhân mạng yêu cầu để xâm phạm an ninh mạng xã hội là một máy tính dễ bị tấn công. Tội phạm mạng khai thác các lỗ hổng của máy tính hoặc thiết bị di động để cài đặt các chương trình phần mềm độc hại. Thông qua phần mềm độc hại, tin tặc có thể giám sát từ xa tất cả các hoạt động, bao gồm cả các kiểu sử dụng mạng xã hội của một nạn nhân cụ thể. Điều này có thể cung cấp cho tội phạm mạng thông tin cần thiết để truy cập vào các tài khoản mạng xã hội của nạn nhân.

Có nhiều biện pháp mà người ta có thể thực hiện để đảm bảo an ninh cho máy tính và thiết bị di động. Sử dụng chương trình chống vi rút có thể phát hiện các chương trình phần mềm độc hại có trên máy tính. Ngoài ra, có được các bản cập nhật bất cứ khi nào chúng có sẵn, đặc biệt là đối với các ứng dụng truyền thông xã hội, hãy cài đặt các bản cập nhật bảo mật mới nhất. Do đó, tội phạm mạng rất khó khai thác các lỗ hổng bảo mật.

7. Những người theo dõi và bạn bè của bạn trên mạng xã hội là ai?

Việc xác minh các yêu cầu do bạn bè hoặc người theo dõi mới gửi có thể giúp ích rất nhiều trong việc tăng cường bảo mật trên mạng xã hội. Mục đích chính của mạng xã hội là kết nối mọi người từ các nơi khác nhau trên thế giới. Do đó, tin tặc tận dụng những cơ hội như vậy để tạo hồ sơ mạng xã hội giả mạo và gửi yêu cầu đến hàng trăm người dùng vì nó làm tăng khả năng tìm thấy mục tiêu dễ dàng. Cần thận trọng khi xác minh hồ sơ trên mạng xã hội để xác định tính xác thực của nó. Điều này tương đối dễ dàng vì một hồ sơ hợp pháp phải chứa lịch sử hoạt động của chủ sở hữu. Chẳng hạn như chia sẻ ảnh và bình luận về bài đăng của họ từ những người bạn khác. Một hồ sơ có thông tin khó xác minh có thể là một tội phạm mạng sử dụng tài khoản giả mạo. Xóa các yêu cầu như vậy và thực hiện thêm bước chặn hoặc báo cáo chúng để điều tra thêm.

Mẹo bảo mật mạng xã hội dành cho doanh nghiệp

Các doanh nghiệp là những người sử dụng nhiều phương tiện truyền thông xã hội. Họ sử dụng các trang web khác nhau như Facebook, Instagram và Twitter, để quảng cáo sản phẩm và tương tác với khách hàng. Việc sử dụng nhiều là do các lợi thế khác nhau, bao gồm phản hồi các truy vấn của người dùng trong thời gian thực, quảng cáo sản phẩm ở các khu vực khác nhau trên toàn cầu và duy trì hình ảnh và danh tiếng của doanh nghiệp. Vì mạng xã hội đóng vai trò như bộ mặt của một tổ chức, các công ty phải đảm bảo các tài khoản mạng xã hội của họ được bảo mật. Sau đây là các mẹo bảo mật mạng xã hội hàng đầu mà doanh nghiệp có thể sử dụng.

1. Thực hiện kiểm tra thường xuyên

Do công nghệ mới nổi và các chiến thuật tấn công, các mối đe dọa ảnh hưởng đến an ninh mạng xã hội thay đổi liên tục. Tội phạm mạng luôn nghĩ ra các chiến lược, vi rút hoặc trò gian lận mới mà chúng có thể sử dụng để xâm phạm các tài khoản mạng xã hội mà các doanh nghiệp hoạt động. Do đó, một công ty muốn đi trước các tác nhân mạng nên thực thi kiểm tra thường xuyên tất cả các biện pháp bảo mật đã thực hiện. Đánh giá hàng quý hoặc nửa năm là đủ và việc xem xét các nội dung sau đây sẽ hướng dẫn một cuộc thanh tra toàn diện:

2. Chính sách truyền thông xã hội

Các doanh nghiệp thực thi các chính sách truyền thông xã hội được điều chỉnh riêng để đáp ứng nhu cầu giao tiếp của họ. Do đó, các doanh nghiệp nên xem xét lại các chính sách để phù hợp với những thay đổi trong việc sử dụng phương tiện truyền thông xã hội và thực tiễn bảo mật. Việc xem xét thường xuyên có thể đảm bảo rằng các tài liệu bảo mật trên mạng xã hội vẫn hữu ích trong việc bảo mật tài khoản của họ.

3. Đặc quyền xuất bản và truy cập

Kiểm tra quyền truy cập và xuất bản có thể cho phép một tổ chức bảo vệ các tài khoản mạng xã hội của mình. Việc xem xét quyền là cần thiết vì nó xác định người dùng có quyền xuất bản nội dung trên nền tảng. Một số người dùng có thể đã thay đổi vai trò của họ hoặc bị thu hồi quyền truy cập. Do đó, việc kiểm tra đảm bảo rằng chỉ những người dùng có các quyền cần thiết mới có thể truy cập hoặc xuất bản trên phương tiện truyền thông xã hội.

4. Cài đặt quyền riêng tư

Các trang web truyền thông xã hội có xu hướng cập nhật cài đặt quyền riêng tư tương ứng của chúng. Các bản cập nhật có thể ảnh hưởng đến bảo mật của tài khoản vì tài khoản sẽ sử dụng cài đặt bảo mật cũ trước khi chúng được cập nhật. Các doanh nghiệp nên đảm bảo rằng họ thường xuyên kiểm tra các cài đặt bảo mật của mình để đảm bảo chúng được cập nhật song song với các bản cập nhật mới.

5. Theo dõi các mối đe dọa gần đây

Bộ phận CNTT của bất kỳ công ty nào cũng nên theo dõi các rủi ro và giải pháp hoạt động mới. Theo dõi các mối đe dọa mới xuất hiện cho phép doanh nghiệp triển khai các biện pháp đủ để ứng phó hoặc ngăn chặn chúng hoàn toàn.

6.Triển khai hệ thống phê duyệt các bài đăng mới

Tất cả doanh nghiệp lo sợ bất kỳ sự cố nào có thể gây tổn hại đến danh tiếng của họ. Một cá nhân độc hại với thông tin đăng nhập chính xác có thể truy cập vào tài khoản và đăng thông tin có thể hủy hoại danh tiếng của công ty. Mặc dù vậy, một nhân viên có ý định tốt có thể sử dụng cùng một nền tảng để đăng thông tin kinh doanh nhạy cảm về doanh nghiệp. Thông tin đó có thể bao gồm các sản phẩm hoặc dịch vụ chưa được phát hành chưa được công bố. Hơn nữa, người dùng cũng có thể sử dụng tài khoản mạng xã hội công việc để đăng thông tin cá nhân. Mặc dù điều này không gây ra bất kỳ rủi ro đáng kể nào đối với bảo mật của tài khoản, nhưng nó cho thấy doanh nghiệp không có khả năng kiểm soát luồng thông tin, do đó ảnh hưởng đến danh tiếng và cơ sở khách hàng của doanh nghiệp.

Do đó, mọi tổ chức nên triển khai một hệ thống mà tổ chức có thể sử dụng để phê duyệt bất kỳ thông tin đã đăng nào. Thông tin đó có thể bao gồm việc chỉ định một nhóm các cá nhân phê duyệt các loại thông tin khác nhau. Ví dụ: một nhân viên từ bộ phận tiếp thị và tài chính có thể phê duyệt bất kỳ thông tin nào bắt nguồn từ các bộ phận tương ứng của họ. Trong một trường hợp gần đây, một nhà thầu tiếp thị làm việc cho Z-Burger đã đăng hình ảnh đồ họa của một nhà báo bị giết trên Twitter của công ty. Nhà thầu có quyền xuất bản, nhưng công ty thiếu hệ thống phê duyệt các bài đăng mới.

7. Giám sát tất cả các tài khoản mạng xã hội

Như đã đề cập trước đó, các tài khoản không được giám sát là một trong những mối đe dọa lớn nhất đối với an ninh mạng xã hội. Tin tặc nhắm mục tiêu vào các tài khoản không được giám sát vì chúng rất dễ bị hack hoặc mạo danh. Do đó, giám sát tất cả các kênh truyền thông xã hội là một điều cần thiết về bảo mật mà một công ty nên xem xét quan sát. Việc giám sát phải bao gồm các tài khoản được sử dụng hàng ngày và những tài khoản đã được mở nhưng được sử dụng trong một thời gian ngắn hoặc hoàn toàn không được sử dụng. Do đó, có thể phát hiện bất kỳ tác nhân mạng nào quản lý để xâm nhập và sử dụng các tài khoản. Tuy nhiên, chỉ theo dõi các kiểu sử dụng tài khoản là không đủ. Điều quan trọng là phải theo dõi tính nguyên bản và tính xác thực của tất cả các thông tin được đăng. Để đạt được điều này, một doanh nghiệp có thể tham chiếu chéo các bài đăng của mình với lịch nội dung của công ty.

Ngoài ra, việc theo dõi mọi thứ có thể giúp doanh nghiệp duy trì đủ an ninh mạng xã hội. Các nền tảng truyền thông xã hội được thiết kế sao cho mọi thông tin được truyền đạt thông qua chúng dường như là từ chủ sở hữu hoặc người dùng được ủy quyền. Tuy nhiên, đây không phải là luôn luôn như vậy. Đi sâu vào tất cả các hoạt động, ngay cả những hoạt động có vẻ hợp pháp có thể phát hiện ra những rủi ro có thể gây ra các vấn đề bảo mật trong việc sử dụng và truy cập mạng xã hội. Một số nội dung có thể được tạo ra để đi lạc khỏi thông tin dự kiến. Điều này có thể do lỗi của con người hoặc do truy cập trái phép. Ngoài ra, việc giám sát nên bao gồm việc theo dõi những nhân viên đưa ra nhận xét hoặc đề cập không phù hợp về thương hiệu của doanh nghiệp, các cuộc trò chuyện tiêu cực liên quan đến doanh nghiệp và các tài khoản mạo danh.

8. Chỉ định một nhân viên truyền thông xã hội

Việc tạo ra một vai trò thiết lập vị trí của một nhân viên chịu trách nhiệm kiểm soát các tài khoản mạng xã hội có thể nâng cao tính bảo mật của họ. Nó cũng có thể thúc đẩy các nỗ lực đã đặt ra để giảm thiểu rủi ro và các mối đe dọa. Người đảm nhận vai trò như vậy phải chịu trách nhiệm phát triển và sở hữu các chính sách an ninh mạng xã hội. Các vai trò quan trọng khác có thể bao gồm giám sát sự hiện diện trên mạng xã hội của công ty và xác định các cá nhân có quyền truy cập hoặc đăng trên tài khoản. Điều này đặc biệt quan trọng vì các bài đăng hoặc quyền truy cập trái phép có thể ảnh hưởng đến tính bảo mật và tính toàn vẹn của tài khoản được đề cập.

Để đảm bảo các nhân viên chịu trách nhiệm bảo vệ các tài khoản mạng xã hội của tổ chức thực hiện vai trò một cách hiệu quả, họ yêu cầu cộng tác với bộ phận CNTT. Một mối quan hệ tốt sẽ có giá trị trong việc tạo điều kiện cho việc phòng ngừa và giảm thiểu rủi ro một cách đầy đủ. Ngoài ra, nhân viên truyền thông xã hội cần hợp tác chặt chẽ với tất cả các bộ phận yêu cầu các tài khoản thực hiện nghĩa vụ của họ. Điều đó có thể bao gồm tiếp thị. Do đó, viên chức có thể phê duyệt hoặc từ chối cho phép các bài đăng tùy thuộc vào cách họ tác động đến chiến lược, mục tiêu hoặc quy định của tổ chức.

9. Hạn chế sử dụng mạng xã hội

Theo một cuộc khảo sát được thực hiện bởi PriceWaterhouseCoopers, nhân viên của tổ chức có khả năng gây ra rủi ro an ninh mạng xã hội cao hơn so với tin tặc. Nhân viên có thể mắc lỗi khi đăng bài trên dòng thời gian của doanh nghiệp, điều này có thể dẫn đến rủi ro bảo mật. Do đó, hạn chế sử dụng mạng xã hội là một trong những cách tốt nhất để giữ an toàn cho các tài khoản mạng xã hội của công ty. Ví dụ: một doanh nghiệp có thể giao nhiệm vụ cho các nhóm khác nhau với các vai trò như nhắn tin cho khách hàng thông qua mạng xã hội, tạo bài đăng mới hoặc cung cấp dịch vụ khách hàng. Tuy nhiên, không phải ai cũng yêu cầu quyền đăng bài; tất cả các thành viên trong nhóm đều không nên có quyền truy cập vào mật khẩu đăng nhập.

Do đó, giảm thiểu số lượng nhân viên có khả năng đăng bài phải là ưu tiên hàng đầu trong việc quản lý an ninh mạng xã hội. Khi doanh nghiệp xác định nhân viên có quyền đăng bài, doanh nghiệp nên xem xét sử dụng các giải pháp phần mềm có thể cung cấp quyền truy cập trực tiếp mà không yêu cầu mật khẩu hoặc tên người dùng. Điều này sẽ loại bỏ nhu cầu liên tục thay đổi thông tin đăng nhập sau khi nhân viên rời khỏi doanh nghiệp hoặc quyền bị thu hồi.

10. Huấn luyện các phương pháp bảo mật mạng xã hội tốt nhất

Việc áp dụng các chính sách an ninh mạng xã hội mạnh nhất có thể vô ích nếu nhân viên không biết các phương pháp sử dụng tốt nhất. Trong khi một chính sách như vậy cần phải đơn giản và dễ hiểu, thì việc đào tạo nhân viên cung cấp cho họ cơ hội thực sự học cách thực thi chính sách đó. Các buổi đào tạo cũng giúp nhân viên hiểu được các mối đe dọa an ninh mạng xã hội và trách nhiệm của họ trong việc ngăn chặn chúng. Hơn nữa, các buổi đào tạo cung cấp cho doanh nghiệp thời gian để xem xét các chính sách đã thực thi và cập nhật chúng cho phù hợp.

11. Duy trì chính sách truyền thông xã hội

Bất kỳ doanh nghiệp nào sử dụng hoặc có kế hoạch sử dụng mạng xã hội đều phải phát triển một chính sách toàn diện để đảm bảo tính bảo mật của nó. Một chính sách hiệu quả phải có các hướng dẫn để ngăn chặn các cuộc đấu tranh PR hoặc pháp lý tiêu cực, và quan trọng hơn là giảm thiểu các mối đe dọa an ninh. Một số nguyên tắc cần đưa vào chính sách là:

 1. Các thành viên trong nhóm hoặc phòng ban có quyền truy cập vào mạng xã hội của công ty tài khoản phương tiện
 2. Hướng dẫn về các chiến lược quản lý mật khẩu hoạt động
 3. Cách nhân viên có thể xác định các mối đe dọa trên mạng xã hội, các cuộc tấn công, lừa đảo và cách báo cáo chúng
 4. Các quy tắc quản lý việc sử dụng trên mạng xã hội cá nhân vì lý do công việc
 5. Nguyên tắc nói về thương hiệu của doanh nghiệp trên mạng xã hội
 6. Đầu tư vào công nghệ bảo mật tự động

Theo dõi mạng xã hội các hoạt động sử dụng người vận hành có thể gặp nhiều thách thức vì chúng có thể mắc lỗi hoặc không thể đảm bảo giám sát suốt ngày đêm. Sau đó, một số mối đe dọa có thể không được chú ý, dẫn đến vi phạm bảo mật nghiêm trọng. Một giải pháp tự động có thể ngăn điều đó xảy ra vì nó không gây ra lỗi cũng như không để hệ thống giám sát. Giám sát bảo mật tự động có thể cảnh báo về các bài đăng xúc phạm có thể gây tổn hại đến danh tiếng của doanh nghiệp. Ngoài ra, nó có thể phát hiện các liên kết hoặc tệp đính kèm được sử dụng cho các chiến dịch lừa đảo, các tài khoản gian lận cố gắng mạo danh một công ty hoặc các trò gian lận nhắm mục tiêu đến khách hàng của doanh nghiệp. Do đó, một doanh nghiệp có thể được nâng cao tính bảo mật trên mạng xã hội.

George Mutune

Tôi là an ninh mạng chuyên nghiệp với niềm đam mê đưa ra các chiến lược chủ động cho những thách thức hoạt động hàng ngày. Tôi rất vui được làm việc với các đội và chuyên gia hàng đầu về an ninh mạng trong các dự án liên quan đến học máy & amp; Các giải pháp AI để giải quyết mối đe dọa từ không gian mạng và loại bỏ sự kém hiệu quả gây hại cho môi trường kinh doanh ngày nay.

Tôi là một chuyên gia an ninh mạng với niềm đam mê đưa ra các chiến lược chủ động cho những thách thức hoạt động hàng ngày. Tôi rất vui được làm việc với các đội và chuyên gia hàng đầu về an ninh mạng trong các dự án liên quan đến học máy & amp; Các giải pháp AI để giải quyết mối đe dọa từ không gian mạng và loại bỏ sự kém hiệu quả đang gây hại cho môi trường kinh doanh ngày nay.


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề phương tiện truyền thông xã hội và an ninh

Bản tin sáng ngày 20-6-2022 | Tin tức thời sự mới nhất hôm nay

 • Tác giả: Truyền Hình Nhân Dân
 • Ngày đăng: 2022-06-19
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 2522 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bản tin sáng ngày 20-6-2022 | Tin tức thời sự mới nhất hôm nay | Truyền Hình Nhân Dân
  Website: https://nhandantv.vn
  Xem Tin Tức hấp dẫn, Tổng Hợp Video Mới nhất về thoitiet – Tin Thế Giới mới nhất đang diễn ra trong thời gian qua trên kênh truyền hình nhân dân – Kênh Tin Báo Nhân Dân sẽ cập nhật đến các bạn các thông tin đầy đủ nhất tại đây. Mời bạn đón xem nhé !
  Đăng Ký Xem Video tintuc Miễn Phí: http://goo.gl/dVkSzA
  1. Dự Báo Thời Tiết Hôm Nay : https://bit.ly/2sNoeGo
  2. Bản Tin Sáng : https://bit.ly/2tAM882
  3. Bản Tin Trưa : https://bit.ly/2N2HHJJ
  4. Bản Tin Tối : https://bit.ly/35yEjwX

Bảo đảm an ninh con người, an ninh xã hội thể hiện tầm nhìn chiến lược của Đảng ta

 • Tác giả: congan.com.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 8073 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: (CAO) Ngày 01/12/2021, Trung tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã có cuộc trao đổi với báo chí về vấn đề an ninh…

 • Tác giả: tapchicongsan.org.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 9613 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Sử dụng các phương tiện truyền thông xã hội để chủ động nắm bắt, định hướng dư luận xã hội góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

 • Tác giả: tinhdoantuyenquang.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 4083 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tỉnh Đoàn Tuyên Quang

Phương tiện truyền thông xã hội – Cơ hội và thách thức

 • Tác giả: congan.daklak.gov.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 5253 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cùng với quá trình hội nhập quốc tế, phát triển công nghệ thông tin, đặc biệt là sự bùng nổ của cuộc cách mạng công nghệ lần thứ tư, các phương tiện truyền thông xã hội đã và đang trên đà phát…

Rủi ro và vấn đề quản lý truyền thông xã hội

 • Tác giả: ictvietnam.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 1825 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Truyền thông xã hội Social Media là một thuật ngữ để chỉ một cách thức truyền thông kiểu mới, trên nền tảng là các dịch vụ trực tuyến, với mục đích tập trung các thông tin có giá trị của những người tham gia.

 • Tác giả: www.tapchicongsan.org.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 8488 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social

Xem Thêm  25 trang web truyền thông xã hội phổ biến nhất: Nền tảng, mạng và ứng dụng hàng đầu vào năm 2022 - phương tiện truyền thông xã hội phổ biến nhất