Từ các chuyên gia trong ngành, các trang web truyền thông xã hội hàng đầu + mẹo về cách sử dụng chúng để phát triển công ty của bạn: Facebook, Twitter, Instagram, v.v.

Bạn đang xem : 5 trang web truyền thông xã hội hàng đầu

79% người Mỹ sử dụng các trang web truyền thông xã hội, với một người trung bình dành hơn 2 giờ mỗi ngày trên các nền tảng xã hội. Đây là một trong những lý do tại sao tiếp thị truyền thông xã hội là một lựa chọn tuyệt vời cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Tất cả thời gian dành cho phương tiện truyền thông xã hội có tác động rất lớn đến hoạt động tiếp thị, với các trang web xã hội như Facebook, Twitter và Instagram tác động đến 71% quyết định mua của người tiêu dùng.

Để giúp doanh nghiệp của bạn tận dụng lợi thế của mạng xã hội, chúng tôi đã tổng hợp danh sách các trang web truyền thông xã hội hàng đầu vào năm 2022.

Danh sách Phổ biến Nhất

Theo thứ tự từ phổ biến nhất đến ít nhất, đây là 25 trang web truyền thông xã hội hàng đầu vào năm 2022:

 1. Facebook 2,8 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng (MAU)
 2. Youtube 2,3 tỷ MAU
 3. WhatsApp 2 tỷ MAU
 4. Messenger 1,3 tỷ MAU
 5. WeChat 1 tỷ MAU
 6. Instagram 1 tỷ MAU
 7. TikTok 1 tỷ MAU
 8. QQ 807 triệu MAU
 9. Qzone 532 triệu MAU
 10. Sina Weibo 520 triệu MAU
 11. Pinterest 459 triệu MAU
 12. Tumblr 437 triệu MAU
 13. Reddit 430 triệu MAU
 14. Twitter 225 triệu MAU
 15. LinkedIn 310 triệu MAU
 16. Douban 300 triệu MAU
 17. Baidu Tieba 300 triệu MAU
 18. Snapchat 287 triệu MAU
 19. Viber 260 triệu MAU
 20. Bất hòa 250 triệu MAU
 21. Vimeo 240 triệu MAU
 22. Điện tín 200 triệu MAU
 23. Dòng 165 triệu MAU
 24. Twitch 140 triệu MAU
 25. Trung bình 60 triệu MAU

Các Nền tảng Truyền thông Xã hội Hàng đầu (Nhân khẩu học & amp; Mẹo Tiếp thị)

< / p>

Với rất nhiều công ty truyền thông xã hội mới xuất hiện mỗi năm, làm cách nào để bạn quyết định sử dụng công ty nào?

Để giúp bạn đưa ra quyết định đó, hãy khám phá thông tin nhân khẩu học sử dụng các nền tảng này!

Chúng tôi cũng sẽ cung cấp cho bạn thông tin chuyên gia và các mẹo về cách bạn có thể bắt đầu quảng cáo doanh nghiệp của mình và tăng lượng khán giả trên mỗi nền tảng truyền thông xã hội này.

1. Facebook – 2,8 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng

Không có gì ngạc nhiên ở đây, mục đầu tiên trong danh sách các trang web truyền thông xã hội của chúng tôi là Facebook.

Facebook là nền tảng truyền thông xã hội phổ biến nhất thế giới với hơn 35% dân số toàn cầu sử dụng nền tảng này hàng tháng. Điều này làm cho Facebook trở thành trang web phổ biến thứ ba trên thế giới và là một công cụ tiếp thị đáng kinh ngạc cho các công ty biết cách tận dụng trang web truyền thông xã hội đúng cách. < / p>

Một trong những lợi thế độc đáo của Facebook là bạn có thể quảng cáo doanh nghiệp của mình bằng cách sử dụng một trang dành riêng cho doanh nghiệp – hơn 65 triệu các doanh nghiệp khác hiện đang làm.

Dịch vụ quảng cáo nội bộ của Facebook, Quảng cáo trên Facebook , là một đặc quyền tuyệt vời khác khi sử dụng trang web truyền thông xã hội này, với hơn 7 triệu nhà quảng cáo sử dụng dịch vụ mỗi năm. Quảng cáo Facebook hiệu quả cho quảng cáo quốc tế, quốc gia và địa phương vì cổng quảng cáo cho phép bạn tinh chỉnh các chiến dịch tiếp thị của mình, phân khúc đối tượng dựa trên vị trí, độ tuổi, giới tính, ngôn ngữ và các yếu tố khác.

Với mức chi tiêu trung bình của người dùng 38 phút mỗi ngày trên Facebook, các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô được khuyến khích quảng cáo trên nền tảng và đầu tư vào việc xây dựng lên trang của công ty họ và thu hút người theo dõi trên Facebook.

Điều chúng tôi yêu thích khi xây dựng khán giả trên Facebook là mức độ tương tác của người dùng trên trang mạng xã hội này.

Facebook cho phép bạn đăng nhiều loại nội dung lên trang của mình (video, văn bản, luồng trực tiếp, câu chuyện, hình ảnh, v.v.) và nếu bạn đầu tư một chút thời gian vào việc thiết kế nội dung yêu cầu người dùng tương tác với bài đăng của bạn, thì họ có khả năng làm như vậy. Và càng nhiều người tương tác với nội dung của bạn, thì thuật toán của Facebook sẽ hiển thị nội dung của bạn cho càng nhiều người – tăng phạm vi tiếp cận trang doanh nghiệp của bạn và mang lại những khách hàng tiềm năng mới.

 • Đọc thêm hữu ích: https://www.fannit.com/ppc/facebook-advertising/

2. YouTube – 2,3 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng

YouTube có hơn 2 tỷ người dùng đăng nhập hàng tháng, thậm chí không tính được số người xem video mà không có tài khoản.

Nhìn chung, thế giới dành hơn một tỷ giờ để xem video mỗi ngày, đóng góp hàng tỷ lượt xem cho nền tảng và biến nó trở thành trang web phổ biến thứ hai trên thế giới.

Tại Hoa Kỳ, trung bình người Mỹ dành 24 phút mỗi ngày trên trang web chia sẻ video. Và họ không chỉ xem video từ kênh yêu thích của họ, vì YouTube là công cụ tìm kiếm lớn thứ hai, nhận được nhiều tìm kiếm hơn cả Yahoo, Bing, AOL và Ask cộng lại!

Vì YouTube là một công cụ tìm kiếm nên điều này làm cho YouTube trở thành một công cụ tiếp thị có giá trị cho doanh nghiệp của bạn.

Bằng cách thực hiện nghiên cứu SEO và tạo video chứa đầy thông tin trả lời các câu hỏi mà khán giả mục tiêu của bạn đang hỏi, bạn có thể xây dựng lượng người theo dõi trên nền tảng và tạo nguồn khách hàng tiềm năng nhất quán trên mạng xã hội.

Một lợi thế lớn khác của hoạt động tiếp thị trên YouTube là nền tảng này cho phép bạn chạy quảng cáo dựa trên video của những người sáng tạo khác. Là một phần của hệ sinh thái Google, quảng cáo trên YouTube được quản lý thông qua Google AdWords.

YouTube chạy nhiều loại quảng cáo khác nhau, bao gồm:

 • Quảng cáo không thể bỏ qua trước, trong và sau video
 • Quảng cáo có thể bỏ qua trước, trong và sau video
 • Quảng cáo đệm trong video
 • Quảng cáo lớp phủ
 • Quảng cáo thẻ được tài trợ
 • Và hiển thị quảng cáo

Đó là rất nhiều kiểu quảng cáo! Điều này cho phép bạn chọn loại quảng cáo phù hợp nhất với doanh nghiệp của mình.

Bạn có quyền truy cập vào thiết bị video không? Sau đó, có thể đáng để bạn quay một số quảng cáo có thể bỏ qua / không thể bỏ qua để chạy trước hoặc trong video YouTube.

Bạn có muốn không để mặt mình vào máy ảnh không? Sau đó, bạn vẫn có thể tận dụng lợi thế của quảng cáo đệm và quảng cáo hiển thị hình ảnh của YouTube. Giống như các quảng cáo truyền thống, những quảng cáo này hiển thị sản phẩm hoặc dịch vụ và khi được nhấp vào, người xem sẽ quay lại trang web của công ty bạn.

Mặc dù mọi doanh nghiệp đều có thể thu lợi từ hoạt động tiếp thị trên YouTube, nhưng các công ty nhắm mục tiêu đến thế hệ trẻ và thế hệ Z vẫn có thể thu được nhiều lợi nhuận nhất từ ​​quảng cáo trên nền tảng này, vì những người trưởng thành ở Hoa Kỳ trong độ tuổi 18 và 34 sử dụng YouTube nhiều hơn bất kỳ mạng cáp nào.

3. WhatsApp – 2 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng

WhatsApp thu hút được hơn 2 tỷ người dùng hàng tháng, nhiều hơn cả Twitter, Instagram và Pinterest cộng lại.

Ở Hoa Kỳ, 53% người dùng sử dụng WhatsApp ít nhất một lần mỗi ngày. Và trong số những người sử dụng nó, một người trung bình dành 28 phút mỗi ngày để sử dụng ứng dụng, kiểm tra nó từ 23 đến 25 lần một ngày.

Nhưng tôi biết bạn đang nghĩ gì – “WhatsApp không phải là một công cụ tiếp thị. Nó không chỉ là một dịch vụ SMS để giữ liên lạc với bạn bè và gia đình sao? ”

Vâng, vâng. Nhưng nền tảng này cũng có tiềm năng rất lớn đối với các doanh nghiệp biết cách sử dụng nó để tăng lượng khán giả và giữ liên lạc với khách hàng và khách hàng tiềm năng của họ.

Dưới đây là 4 cách bạn có thể sử dụng WhatsApp để quảng bá doanh nghiệp của mình và tạo ra doanh số bán hàng:

 • Chạy Nhấp vào quảng cáo WhatsApp trên Facebook để tăng mức độ tương tác với khách hàng tiềm năng
 • Sử dụng tiện ích trò chuyện trên trang web như ShopPop để trò chuyện với khách truy cập vào trang web của bạn
 • Chia sẻ các lựa chọn tham gia tiếp thị qua SMS trên các trang mạng xã hội, trang web và quảng cáo của bạn để tạo danh sách các số điện thoại mà bạn có thể gửi tin nhắn quảng cáo tới
 • Sử dụng mã QR WhatsApp và liên kết wa.me để xây dựng khán giả

Mặc dù WhatsApp không cho phép bạn mua không gian quảng cáo trên nền tảng này, nhưng ứng dụng này vẫn hữu ích cho việc xây dựng danh sách người đăng ký SMS, tương tác với khách hàng của bạn và đưa ra những khách hàng tiềm năng cũng như dẫn đầu một cách dễ dàng để tương tác với thương hiệu của bạn.

WhatsApp làm cho tất cả điều này trở nên dễ dàng với Ứng dụng WhatsApp Business , một công cụ miễn phí cho phép người dùng nhanh chóng trả lời các câu hỏi của khách hàng, làm nổi bật các dịch vụ của bạn và sản phẩm, tạo danh mục và tăng tốc thời gian phản hồi của bạn bằng các công cụ tự động hóa.

Một lợi thế khác là trong khi hầu hết các dịch vụ nhắn tin phục vụ cho nhóm nhân khẩu học từ 15-24 tuổi, WhatsApp lại rất phù hợp với những người ở độ tuổi 25-44, lý tưởng cho việc nhắm mục tiêu những người trưởng thành độc lập có tiền để chi tiêu.

4. Messenger – 1,3 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng

Facebook Messenger được tải xuống nhiều thứ hai trong số các ứng dụng truyền thông xã hội hàng đầu mọi thời đại, chỉ đứng sau ứng dụng mẹ của nó, Facebook. Ứng dụng nhắn tin cực kỳ phổ biến trong dân số già, với 40% người dùng internet ở Mỹ trên 75 tuổi sử dụng ứng dụng để chia sẻ văn bản, ảnh và video.

Và mặc dù Messenger có ít người dùng hoạt động hàng tháng trên toàn cầu hơn WhatsApp, nhưng Messenger vẫn dẫn đầu khi nói đến người dùng ở Hoa Kỳ, với 106 triệu tài khoản duy nhất ở Hoa Kỳ so với 25 triệu tài khoản của WhatsApp ở Hoa Kỳ.

Điều này làm cho Messenger trở thành một trang web truyền thông xã hội mạnh mẽ cho các công ty có thể tìm ra cách tiếp thị trên nền tảng này.

Cần trợ giúp? Dưới đây là 4 cách bạn có thể biến Messenger thành một tài sản tiếp thị:

 • Cài đặt một chatbot trên trang web của bạn để thu hút các lượt chọn tham gia cập nhật nội dung. Điều này cho phép bạn gửi trực tiếp các bài đăng blog, video và nội dung khác đến khách hàng của mình thay vì gửi email cho họ. Và vì SMS có tỷ lệ mở từ 82% đến 99% , nội dung nhắn tin được đảm bảo sẽ tạo ra kết quả tốt hơn.
 • Thiết lập một chatbot tìm kiếm trên Messenger để giúp khách truy cập nhanh chóng tìm thấy nội dung họ cần trên trang web của bạn.
 • Chạy quảng cáo nhấp vào Messenger trên Facebook để thu hút khách hàng tiềm năng vào cuộc trò chuyện với doanh nghiệp của bạn. Thiết lập một chatbot để thu hút khách hàng tiềm năng khi họ nhấn vào quảng cáo của bạn.
 • Sử dụng các tin nhắn được tài trợ để thu hút lại các khách hàng tiềm năng và khách hàng tiềm năng đã từng trò chuyện trên Messenger với doanh nghiệp của bạn.

Một lợi thế tiếp thị khác, một lợi thế đưa Messenger vượt lên một chút so với WhatsApp và các trang web truyền thông xã hội hàng đầu khác, là khả năng chạy quảng cáo trong hộp thư đến Messenger . Cũng giống như quảng cáo Facebook thông thường, quảng cáo trên Messenger cho phép bạn phân khúc khách hàng dựa trên nhân khẩu học như tuổi, giới tính và vị trí.

Khi ai đó nhấn vào quảng cáo trên Messenger, họ sẽ đưa họ đến danh sách tương tác gồm các tùy chọn, nơi họ có thể chọn để nhắn tin cho công ty của bạn, duyệt qua cửa hàng trực tuyến của bạn, đặt lịch tư vấn , v.v. – bất kỳ hành động nào có ý nghĩa nhất đối với doanh nghiệp của bạn.

5. WeChat – 1 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng

Mặc dù ban đầu là một ứng dụng nhắn tin đơn giản, WeChat đã có nhiều khả năng. Ngày nay, bạn có thể sử dụng nó để gọi điện, mua sắm trực tuyến, chuyển tiền, thanh toán, đặt taxi, đặt bữa tối và hơn thế nữa.

Ứng dụng có hơn 1 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng và được xếp hạng thứ 5 trong số các ứng dụng truyền thông xã hội hàng đầu trên thế giới với 1,17 tỷ người dùng.

Tất nhiên, điều đáng chú ý là 1 tỷ trong số 1,17 tỷ người dùng của ứng dụng sống ở Trung Quốc. Điều này làm cho nền tảng xã hội có trụ sở tại Trung Quốc trở nên lý tưởng cho các công ty nhắm mục tiêu vào thị trường châu Á, nhưng ít sinh lời hơn đáng kể đối với các doanh nghiệp có cơ sở khách hàng ở bất kỳ nơi nào khác.

Điều đó có nghĩa là, ứng dụng đang ngày càng phổ biến ở phương Tây, vì vậy nếu bạn muốn đi trước đón đầu, đây là 3 cách bạn có thể bắt đầu tận dụng khả năng tiếp thị của WeChat:

 • Chạy quảng cáo . WeChat cho phép các doanh nghiệp chạy một số loại quảng cáo khác nhau dựa trên nội dung trên nền tảng.
 • Thiết lập cửa hàng WeChat . Ứng dụng không cho phép bạn liên kết với các trang web bên ngoài nhưng cho phép bạn mở cửa hàng trong ứng dụng.
 • Làm việc với những người có ảnh hưởng trên WeChat . Hợp tác với những người có ảnh hưởng trên ứng dụng có thể giúp bạn thâm nhập vào các thị trường mới.

6. Instagram – 1 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng

Instagram có 1 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng và 500 triệu người sử dụng ứng dụng mỗi ngày, với người dùng trung bình dành 27 phút cố định khai thác ngày qua nguồn cấp dữ liệu, dòng thời gian và câu chuyện của họ.

Điều này khiến Instagram chỉ đứng sau Facebook về thời gian dành cho ứng dụng.

Ở Hoa Kỳ, 37% người Mỹ trên 18 tuổi có tài khoản Instagram. Mức độ sử dụng của phụ nữ nhiều nhất, với 43% phụ nữ Mỹ sử dụng Instagram, so với 31% đàn ông Mỹ.

Đối với nhân khẩu học, 64% người dùng (khoảng 640 triệu hồ sơ) trong độ tuổi từ 18 đến 29, tạo nên phương tiện truyền thông xã hội này trang web lý tưởng để nhắm mục tiêu Thế hệ Z và những người trẻ thuộc thế hệ thiên niên kỷ.

Doanh nghiệp của bạn có nhắm mục tiêu đến đối tượng lớn tuổi hơn không? Đừng lo lắng – nếu được phân đoạn chính xác, tiếp thị trên Instagram vẫn có tiềm năng tiếp cận các thị trường cũ hơn, vì 21% (khoảng 210 triệu) Instagram người dùng trong độ tuổi từ 50 đến 64.

Dưới đây là 4 cách bạn có thể bắt đầu xây dựng thương hiệu của mình trên Instagram ngay hôm nay:

 • Thiết lập hồ sơ doanh nghiệp cho thương hiệu của bạn để có quyền truy cập vào khả năng tạo quảng cáo và phân tích nâng cao của Instagram.
 • Tận dụng lợi thế của tiếp thị phong cách sống để quản lý nguồn cấp dữ liệu Instagram hấp dẫn về mặt hình ảnh nhằm tiếp thị sản phẩm / dịch vụ của bạn một cách tinh tế.
 • Xây dựng khán giả bằng cách thực hiện nghiên cứu SEO cho các thẻ bắt đầu bằng # và mô tả của bạn.
 • Tạo quảng cáo được tài trợ hấp dẫn bằng cách sử dụng Quảng cáo Facebook hoặc dịch vụ bổ sung trong ứng dụng của Instagram (chỉ áp dụng cho hồ sơ doanh nghiệp).

Tại Fannit, chúng tôi rất hâm mộ khả năng quảng cáo của Instagram vì chúng cho phép bạn thực sự sáng tạo với các quảng cáo của mình. Với quảng cáo Instagram, bạn có thể thu hút khán giả của mình thông qua ảnh, video, Câu chuyện, Canvas câu chuyện và quảng cáo băng chuyền động.

 • Đọc thêm hữu ích: https://www.fannit.com/social-media/instagram-trends/

7. TikTok – 1 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng

Một trong những trang web truyền thông xã hội phổ biến nhất vào năm 2022 là TikTok. Và cậu bé có mạng xã hội mới này đã gây bão thế giới!

Người dùng TikTok có thể tạo các video clip ngắn và chia sẻ chúng với những người theo dõi họ. Các clip thu được nhiều lượt chia sẻ và tương tác xã hội được quảng bá bởi thuật toán của ứng dụng, có khả năng thu hút hàng triệu người theo dõi mới.

Ứng dụng đã được tải xuống hơn 2,6 tỷ lần và có chỗ đứng vững chắc trên thị trường truyền thông xã hội Hoa Kỳ với hơn 100 triệu người dùng Mỹ đang hoạt động .

Như bạn có thể đoán, dựa trên các tiêu đề gần như không đổi mà TikTok tạo ra, người dùng Mỹ của ứng dụng chủ yếu thuộc Thế hệ Z, với 62% người dùng trong độ tuổi từ 10 đến 29. Trong số này, 32,5% ở độ tuổi 10-19 và 29,5% ở độ tuổi 20-29.

Với rất nhiều người Mỹ tràn ngập ứng dụng truyền thông xã hội này, có lẽ bạn đang tự hỏi làm thế nào để bắt đầu quảng cáo trên TikTok.

Dưới đây là 3 cách bạn có thể bắt đầu quảng cáo thương hiệu của mình trên TikTok:

 • Tạo kênh TikTok của riêng bạn và tải lên các video thu hút khán giả mục tiêu và hướng dẫn mọi người về các sản phẩm / dịch vụ của bạn.
 • Hợp tác với những người có ảnh hưởng trên TikTok. Những người có ảnh hưởng tính phí khoảng 0,01 đô la đến 0,02 đô la cho mỗi lượt xem trên TikTok (rẻ hơn một chút so với những người có ảnh hưởng trên Youtube thường tính phí 3-8 xu cho mỗi lượt xem).
 • Chạy quảng cáo TikTok. TikTok cho phép bạn chạy quảng cáo đầu video, quảng cáo trong nguồn cấp dữ liệu, thử thách thẻ bắt đầu bằng # được quảng cáo và các hiệu ứng thương hiệu.

Nếu bạn muốn bắt đầu chạy quảng cáo trên trang web xã hội mới này, đây là một số điều cần lưu ý.

Quảng cáo TikTok vẫn đang trong giai đoạn phát triển ban đầu nên chưa được tối ưu hóa hoàn toàn như các chương trình quảng cáo trên các nền tảng truyền thông xã hội khác như Facebook và Instagram.

Ngoài ra, quảng cáo TikTok cực kỳ đắt (so với các trang web truyền thông xã hội khác), với chiến dịch quảng cáo trung bình có giá từ $ 50k đến $ 100k! Điều này có nghĩa là quảng cáo TikTok chủ yếu là quảng cáo của các công ty nằm trong danh sách Fortune 500 và các tập đoàn quốc tế.

Điều này có làm cho TikTok vượt quá giới hạn đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ không?

Không hề.

Nếu bạn muốn tận dụng TikTok, hãy bắt đầu bằng cách xây dựng kênh TikTok của thương hiệu và hợp tác với những người có ảnh hưởng. Trong khi đó, hãy chú ý lắng nghe xem khi nào quảng cáo TikTok cuối cùng trở nên có giá cả phải chăng hơn.

8. QQ – 807 triệu người dùng hoạt động hàng tháng

QQ là một nền tảng truyền thông xã hội khác có trụ sở tại Trung Quốc, có hơn 807 triệu người dùng hoạt động hàng tháng. Mặc dù QQ ban đầu là ứng dụng truyền thông xã hội số 1 của Trung Quốc, danh hiệu đó đã bị WeChat chiếm được và QQ đã giảm dần kể từ năm 2018.

Giống như WeChat, QQ cung cấp rất nhiều tính năng, bao gồm phát nhạc trực tuyến, trò chơi trực tuyến, tiểu blog, trò chuyện, gọi điện, phát video, mua sắm, v.v.

Đối với các công ty ở Trung Quốc, QQ cung cấp một số lợi thế tiếp thị trên mạng xã hội. Đặc biệt là đối với các thương hiệu nhắm mục tiêu Thế hệ Z.

Theo Luật Carrie từ ClickZ:

“Xu hướng nhân khẩu học của QQ hướng đến những người trẻ tuổi và không quá phức tạp. Họ ít có khả năng đến từ các thành phố cấp 1 hơn và 60% dưới 30 tuổi. Nhiều người dùng là học sinh cấp 2 và cấp 3 chưa mua điện thoại đầu tiên nhưng có quyền truy cập vào máy tính. ”

Điều này làm cho QQ trở nên quan trọng đối với các doanh nghiệp quốc tế đang tìm cách phát triển cơ sở khách hàng của họ ở Trung Quốc. Giống như Carrie nói, “nếu bạn có thể chiếm được lòng trung thành của một thanh niên 17 tuổi, thì bạn có khả năng có một khách hàng suốt đời.”

9. Qzone – 532 triệu người dùng hoạt động hàng tháng

Một trong những trang web truyền thông xã hội phổ biến nhất ở Trung Quốc là Qzone. Qzone được Tencent tạo ra vào năm 2005 và kể từ đó, cơ sở người dùng của ứng dụng đã tăng lên hơn 530 triệu người dùng hoạt động hàng tháng.

Qzone khá giống với Facebook, cho phép người dùng cập nhật nguồn cấp dữ liệu của họ bằng các mục nhật ký, blog nhỏ, ảnh, video và hơn thế nữa. Người dùng cũng có thể sử dụng trang mạng xã hội để phát trực tuyến nhạc và video.

Giống như QQ, xu hướng nhân khẩu học của Qzone hướng tới Thế hệ Z, với độ tuổi lớn nhất là người dùng từ 10 đến 15 tuổi .

Mặc dù những người dùng trang mạng xã hội trẻ tuổi có thể không có nhiều tiền mặt để chi tiêu cho các sản phẩm và dịch vụ, nhưng nhiều công ty và người nổi tiếng Trung Quốc vẫn chạy quảng cáo trên Qzone để nuôi dưỡng lòng trung thành với thương hiệu khi còn trẻ.

Nếu bạn đang cố gắng tiếp cận khán giả Trung Quốc, thì bạn có thể làm theo bằng cách tham gia chương trình quảng cáo của Qzone, chương trình này cho phép bạn chạy quảng cáo biểu ngữ, quảng cáo trên tường ứng dụng, quảng cáo toàn màn hình và quảng cáo bật lên trên trang web truyền thông xã hội .

10. Sina Weibo – 520 triệu người dùng hoạt động hàng tháng

Sina Weibo là phiên bản Twitter của Trung Quốc (một sự thay thế bắt buộc, do Twitter bị cấm ở Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa).

Giống như Twitter, Sina Weibo cung cấp tiểu blog (vẫn giới hạn trong 140 ký tự), chia sẻ ảnh và video, xác minh tài khoản và bình luận.

Cơ sở người dùng của Weibo chủ yếu là những người trẻ thuộc thế hệ thiên niên kỷ và thế hệ Z, với 80% người dùng từ 16 đến 30 tuổi trở lên 60% người dùng kiểm tra trang mạng xã hội ít nhất một lần mỗi ngày.

Nếu bạn muốn bắt đầu sử dụng Weibo để tiếp thị trên mạng xã hội, thì đây là năm cách để xây dựng sự hiện diện thương hiệu của bạn và tiếp cận khán giả Trung Quốc:

 • Tạo tài khoản doanh nghiệp đã xác minh để giúp người dùng tin tưởng vào thương hiệu của bạn.
 • Tương tác với những người đang nói về các chủ đề liên quan đến sản phẩm / dịch vụ của bạn.
 • Tăng lượng khán giả của bạn bằng cách thường xuyên đăng nội dung hấp dẫn lên hồ sơ của bạn.
 • Hợp tác với những người có ảnh hưởng trên Weibo, những người có thể quảng cáo thương hiệu của bạn.
 • Tạo khách hàng tiềm năng mới bằng quảng cáo Weibo.

Weibo cho phép các doanh nghiệp chạy một số loại quảng cáo, bao gồm quảng cáo nguồn cấp tin tức, quảng cáo kết nối người hâm mộ và quảng cáo chia sẻ thương hiệu. Một lợi thế của quảng cáo mạng xã hội trên Weibo là chạy quảng cáo trên nền tảng này khá rẻ. Bạn có thể phải trả khoảng 15 đô la để tiếp cận 10.000 người dùng.

Giống như các dịch vụ quảng cáo khác, Weibo cho phép người dùng phân đoạn dựa trên nhân khẩu học như tuổi, giới tính và vị trí. Cũng như sở thích, từ khóa thịnh hành và khả năng nhắm mục tiêu cụ thể những người dùng theo dõi đối thủ cạnh tranh của bạn.

11. Pinterest – 459 triệu người dùng hoạt động hàng tháng

Pinterest là một trong những trang web truyền thông xã hội hàng đầu vì nó cung cấp cho người dùng một nền tảng truyền thông xã hội hấp dẫn, nơi người dùng có thể tạo bảng gồm các bức ảnh, sản phẩm, meme yêu thích của họ, v.v.

Khả năng quản lý của Pinterest khiến nó trở nên khác biệt so với các ứng dụng xã hội khác, vì nhiều người dùng của nó đang tích cực mua sắm các sản phẩm trong khi sử dụng ứng dụng. Và bởi vì Pinterest mang lại trải nghiệm hấp dẫn và sáng tạo, người dùng trung bình dành 14 phút trên ứng dụng này

Mọi người dành nhiều thời gian trên mạng xã hội này vì họ yêu thích trải nghiệm. 83% người dùng nói rằng điều này giúp xây dựng sự tự tin của họ và 91 % mọi người nói Pinterest là một nơi tích cực.

Pinterest cũng là một công cụ tìm kiếm, với hàng triệu người trên khắp thế giới sử dụng nền tảng này để tìm thông tin về các sản phẩm và dịch vụ. Và bởi vì trang web thu hút hơn 600 triệu lượt tìm kiếm mỗi tháng, điều này khiến nó trở nên lý tưởng cho tiếp thị nội dung.

Doanh nghiệp của bạn có tiếp thị phụ nữ không? Sau đó, bạn sẽ thích quảng cáo thương hiệu của mình trên Pinterest, nơi 60% người dùng là nữ.

Bạn có nhắm mục tiêu đến nam giới không? Trang web này vẫn đáng để bạn nỗ lực trên mạng xã hội vì các tài khoản nam trên nền tảng xã hội đang tăng với tốc độ 50% so với cùng kỳ năm trước, thêm hơn một triệu người dùng mỗi tháng.

Tất nhiên, câu hỏi thực sự là: tiếp thị trên Pinterest có hoạt động không?

Chúng tôi sẽ để những con số tự nói lên:

 • 50% người dùng Pinterest cho biết họ mua sắm trên nền tảng này.
 • Mua sắm trên trang web đã tăng hơn 50% chỉ trong năm ngoái.
 • 25% thời gian của người dùng trên ứng dụng được dành để mua sắm.
 • Người dùng chi 80% cho các giao dịch mua lẻ so với những người không sử dụng ứng dụng xã hội này.
 • Tỷ lệ nhấp trên trang web này là 3 lần cao hơn bất kỳ ứng dụng mạng xã hội nào khác.

Nếu bạn điều hành một doanh nghiệp bán lẻ, thì bạn đang bỏ lỡ doanh số bán hàng lớn hàng ngày mà bạn không sử dụng Pinterest như một phần của chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội của mình.

12. Tumblr – 437 triệu người dùng hoạt động hàng tháng

Mặc dù nổi tiếng là nơi ẩn náu của những kẻ lập dị, fandom và những mục đích chính trị không trọng tâm, Tumblr vẫn từ chối chìm vào bóng tối.

Thay vào đó, nền tảng truyền thông xã hội đang tiếp tục phát triển chậm về quy mô và mức độ phổ biến. Tính đến năm 2022, Tumblr có hơn 500 triệu blog hiện tại và 32 triệu người dùng ở Hoa Kỳ.

Và mặc dù chính những người thuộc thế hệ thiên niên kỷ đã làm cho Tumblr trở nên phổ biến vào những năm 2000, thế hệ Z là những người hiện đang phát triển trang web truyền thông xã hội về phía trước. Bằng chứng là 2 trong số 5 người dùng hiện tại đến từ Thế hệ Z (40%), trong khi chỉ 30% là thế hệ millennials.

Điều này khiến Tumblr trở thành một nguồn tài nguyên tuyệt vời cho các doanh nghiệp Mỹ đang cố gắng tiếp thị cho các thế hệ trẻ.

Trên Tumblr, người dùng có thể tạo và chia sẻ nhiều loại nội dung, bao gồm blog nhỏ, ảnh, gif, video, v.v.

Nếu bạn đã sẵn sàng đẩy mạnh hoạt động tiếp thị truyền thông xã hội của mình trên Tumblr, thì đây là 4 điều bạn có thể làm để bắt đầu trên nền tảng truyền thông xã hội:

 • Thiết kế một blog thương hiệu thân thiện với khách hàng, không có mùi giống như tiếp thị mà thay vào đó tập trung vào việc truyền đạt những cảm xúc và tâm trạng nhất định cho khán giả của bạn.
 • Sắp xếp blog Tumblr của bạn để phù hợp với một thị trường ngách chặt chẽ. Thay vì giải quyết tất cả những việc doanh nghiệp của bạn làm, hãy tập trung vào một chủ đề duy nhất. Thực hiện nghiên cứu SEO để xem khía cạnh nào của doanh nghiệp mà mọi người tìm kiếm nhiều nhất trên Tumblr.
 • Tạo nội dung hấp dẫn được tối ưu hóa cho Tumblr. Một số loại nội dung hoạt động cực kỳ hiệu quả trên nền tảng này là ảnh GIF, video clip ngắn, ảnh hài hước và meme.

Để giúp nội dung của bạn hoạt động tốt trên Tumblr, hãy nhớ thêm nhiều thẻ vào bài đăng của bạn, xác định thời điểm tốt nhất để chia sẻ nội dung mới, trả lời nhận xét, tương tác với các blog khác và tận dụng các chương trình phân tích như Google Analytics để theo dõi hiệu suất và tối ưu hóa chiến lược truyền thông xã hội của bạn.

 • Đọc thêm hữu ích: https://www.fannit.com/social-media/marketing-strategy/

13. Reddit – 430 triệu người dùng hoạt động mỗi tháng

Reddit là trang web truyền thông xã hội được sử dụng nhiều thứ sáu ở Hoa Kỳ, với 430 triệu người dùng hoạt động hàng tháng vào năm 2019 và ước tính hơn 30% bây giờ. Chúng tôi không thể xác nhận các con số hiện tại vì Reddit bảo vệ chặt chẽ dữ liệu người dùng của mình và chưa công bố số liệu cập nhật.

Kể từ khi số lượng người dùng cuối cùng diễn ra cách đây hai năm, điều này có nghĩa là Reddit có tối thiểu 47,87 triệu người dùng tại Hoa Kỳ – mang đến cho các doanh nghiệp cơ hội tiếp thị trang web truyền thông xã hội có giá trị.

Về nhân khẩu học, hơn 11% người Mỹ sử dụng Reddit, với 15% nam giới Hoa Kỳ và 8% phụ nữ Hoa Kỳ sử dụng trang web mỗi tháng. Những người trong độ tuổi 25-29 chiếm 23% người dùng (phân khúc tuổi lớn nhất), tiếp theo là độ tuổi 18-24 với 21%.

Điều khiến Reddit trở thành một trong những trang web truyền thông xã hội tốt nhất là các cộng đồng thích hợp của nó hoạt động giống như một công cụ tìm kiếm sống động để giúp mọi người tìm thấy thông tin họ cần.

Tuy nhiên, không giống như các nền tảng truyền thông xã hội khác là tạo trang thương hiệu và tiếp thị trực tiếp đều khá dễ dàng, Reddit đặt ra một chút thách thức cho các nhà tiếp thị truyền thông xã hội.

Người dùng Reddit phản đối gay gắt việc quảng cáo trắng trợn và sẽ coi thường hoạt động tự quảng cáo rõ ràng vào quên lãng. Vì vậy, việc thu hút khách hàng tiềm năng từ Reddit đòi hỏi nhiều hơn một chút so với các trang web truyền thông xã hội như Facebook và WhatsApp.

Dưới đây là một số cách bạn có thể sử dụng Reddit để xây dựng thương hiệu của mình:

 • Tạo tài khoản Reddit và cung cấp câu trả lời cho những người đặt câu hỏi về các chủ đề liên quan đến thương hiệu / ngành của bạn.
 • Tham gia các subreddits liên quan đến thương hiệu / ngành của bạn và ẩn nấp. Theo dõi những gì mọi người đang nói về sản phẩm của bạn và đối thủ cạnh tranh của bạn. Đây là một cách tuyệt vời để tiến hành nghiên cứu thị trường và xác định các cơ hội để tối ưu hóa sản phẩm.
 • Tổ chức Reddit AMA. Đây thực sự là cách an toàn duy nhất để thực sự nói bạn là ai và tên công ty của bạn. AMA là nơi công khai Q & amp; là nơi bạn cho mọi người biết kiến ​​thức chuyên môn của mình và sau đó mời họ đặt câu hỏi về ngành của bạn trong vài giờ. Mặc dù vậy, quảng cáo rõ ràng không được phép, vì vậy hy vọng ở đây là mọi người sẽ tìm thấy giá trị trong câu trả lời của bạn và sau đó truy cập trang web của bạn hoặc liên hệ với bạn để biết thêm thông tin.
 • Chạy quảng cáo trên Reddit. Bạn sẽ tìm thấy ROI lớn nhất từ ​​việc chạy quảng cáo trong các cộng đồng cụ thể có liên quan đến thị trường ngách của bạn, thay vì xuất bản quảng cáo trên trang nhất.

14. Twitter – 335 triệu người dùng hàng tháng

Twitter tiếp tục là một cường quốc truyền thông xã hội với hơn 192 triệu người dùng hoạt động hàng ngày.

Về nhân khẩu học, điều khiến Twitter khác biệt với các trang web truyền thông xã hội hoạt động hàng đầu khác là người dùng của nó lớn tuổi hơn một chút, với 63% người dùng Twitter trong độ tuổi từ 35 đến 65.

Điều này làm cho Twitter trở nên lý tưởng để kết nối với những người là những chuyên gia đã thành danh và để tiếp thị cho những người lớn tuổi có tiền để chi tiêu.

Bạn đang tự hỏi làm thế nào để tiếp thị trên Twitter? Dưới đây là một số mẹo giúp bạn biến trang mạng xã hội này hát cho bạn nghe;

 • Phát triển và duy trì tiếng nói trên Twitter của bạn . Một điều khiến hoạt động tiếp thị trên Twitter trở nên thú vị là khả năng tweet với giọng điệu bình dị và vui tươi hơn bạn làm trên các kênh truyền thông xã hội khác. Tuy nhiên, bạn cần phải giữ cho giọng nói của mình nhất quán. Đừng đăng những dòng mỉa mai vào một ngày nào đó rồi hôm sau lại chính thức.
 • Sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # trên Twitter để luôn cập nhật các xu hướng . Sử dụng thẻ bắt đầu bằng # sẽ tăng gấp đôi lượng tương tác mà các tweet của bạn nhận được. Nhưng đừng dừng lại ở đó, hãy theo dõi các thẻ bắt đầu bằng # thịnh hành để thương hiệu của bạn có thể luôn dẫn đầu cuộc trò chuyện trên Twitter.
 • Chạy các chiến dịch quảng cáo trên Twitter. Cổng quảng cáo của Twitter cho phép bạn tăng cường các tweet để chúng tiếp cận đối tượng mới, giúp bạn có được nhiều người theo dõi hơn và (hy vọng) bán hàng nhiều hơn triển vọng.

15. LinkedIn – 310 triệu người dùng hoạt động hàng tháng

LinkedIn là một mạng xã hội chuyên nghiệp giúp các nhà tuyển dụng và người tìm việc kết nối với nhau, kết hợp giữa thực tập và nghề nghiệp cũng như trình bày hồ sơ trực tuyến. Và nền tảng mạng xã hội này thực hiện rất tốt những gì nó làm được vì nó đã có nhiều năm để hoàn thiện hệ thống của mình.

Trên thực tế, trang mạng xã hội năm nay tròn 18 tuổi, trở thành nền tảng mạng xã hội lớn lâu đời nhất trên web.

Nền tảng này có hơn 722 triệu thành viên và 57% trong số đó là nam giới, trong khi 43% là phụ nữ.

Về độ tuổi, con số khổng lồ 60% người dùng LinkedIn là thế hệ thiên niên kỷ trong độ tuổi từ 25 đến 34, điều này làm cho trang web truyền thông xã hội này trở nên lý tưởng để nhắm mục tiêu đến các sinh viên đã tốt nghiệp và những người đang thành lập trong sự nghiệp của họ.

Ứng dụng mạng xã hội này mang đến cơ hội đáng kinh ngạc cho những cá nhân muốn xây dựng thương hiệu cá nhân của họ, cũng như các doanh nghiệp hy vọng tạo ra khách hàng tiềm năng, thuê nhân viên chất lượng cao và xây dựng danh tiếng cho thương hiệu của họ.

Dưới đây là một số cách doanh nghiệp của bạn có thể sử dụng nền tảng mạng xã hội này để phát triển vào năm 2022:

 • Tạo trang LinkedIn cho doanh nghiệp của bạn và tối ưu hóa nó cho tìm kiếm .
 • Tối ưu hóa hồ sơ cá nhân của bạn. Điều này bao gồm việc sử dụng các từ khóa phù hợp trong mô tả công việc của bạn, thêm ảnh nền tùy chỉnh hiển thị thông tin doanh nghiệp, điền vào lịch sử công việc của bạn và theo dõi các nhóm có liên quan.
 • Kết nối với những người trong ngành của bạn và với khách hàng tiềm năng. Ví dụ: nếu bạn bán phần mềm cho các doanh nghiệp nhỏ, hãy kết nối với các chủ doanh nghiệp nhỏ.
 • Xuất bản nội dung chất lượng. Việc xuất bản các bài đăng trên blog trên mạng xã hội này thể hiện kiến ​​thức chuyên môn của bạn và mở ra khả năng lan truyền trên nền tảng và tạo ra hàng nghìn kết nối và khách hàng tiềm năng mới.
 • Chạy quảng cáo. Quảng cáo Linkedin nổi tiếng với việc tạo ra các khách hàng tiềm năng chất lượng cao và ROI đáng kể.

16. Douban – 300 triệu người dùng hàng tháng

Douban là một trang mạng xã hội của Trung Quốc cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào sách, phim, nhạc, truyền hình và hơn thế nữa. Về bản chất, đó là sự kết hợp của Spotify, Goodreads, Amazon, Reddit, Pandora và Facebook – chúng tôi biết là rất nhiều.

Người dùng sử dụng Douban để làm được rất nhiều điều. Ví dụ: họ có thể viết đánh giá cho các sản phẩm và phương tiện truyền thông, mua sắm các cửa hàng Thương mại điện tử khác nhau trong trang web, trò chuyện về các sở thích riêng trong các nhóm trực tuyến và phát trực tuyến nhạc.

Các doanh nghiệp nhắm mục tiêu đến thị trường Trung Quốc có thể tạo các trang của công ty được gọi là “trạm thương hiệu”, nơi họ có thể tổ chức các sự kiện, ra mắt quà tặng và các hoạt động quảng cáo khác.

Khả năng Thương mại điện tử của Douban cũng cho phép các công ty mở mặt tiền cửa hàng trực tuyến và tiếp thị cho người dùng trên ứng dụng.

Một cách khác để quảng bá thương hiệu của bạn trên Douban là mua không gian quảng cáo. Mặc dù quảng cáo trên nền tảng truyền thông xã hội này đắt hơn một chút, nhưng chúng có thể đáng để đầu tư cho các doanh nghiệp đang cố gắng xây dựng khán giả trên trang web.

17. Baidu Tieba – 300 triệu MAU

Baidu Tieba là một trong những trang web truyền thông xã hội sớm nhất trên internet. Cộng đồng trực tuyến được thành lập bởi Baidu – công cụ tìm kiếm số 1 của Trung Quốc – và hoạt động giống như Reddit và các trang cộng đồng khác.

Giống như các trang web truyền thông xã hội khác thu hút mọi người dựa trên các cộng đồng thích hợp, người dùng Baidu Tieba có khả năng chống lại việc tự quảng cáo trắng trợn. Vì vậy, giống như Reddit, cách chính để sử dụng Baidu Tieba làm công cụ tiếp thị là sử dụng nó để nghiên cứu thị trường.

Tạo một tài khoản và theo dõi – mọi người nói họ thích hay không thích thương hiệu của bạn là gì? Các đối thủ cạnh tranh của bạn đang quan tâm đến trang web như thế nào?

Theo dõi các cuộc trò chuyện như thế này có thể giúp bạn xác định các cơ hội cải tiến sản phẩm và các cách đổi mới trước đối thủ cạnh tranh.

Baidu Tieba cũng cung cấp không gian quảng cáo trong nguồn cấp dữ liệu cho các công ty muốn chạy quảng cáo gốc trên nền tảng này.

18. Snapchat – 287 triệu MAU

Hơn 230 triệu người chia sẻ ảnh và video trên Snapchat mỗi ngày. Tại Mỹ, con số đáng kinh ngạc là 53% người dùng Internet trong độ tuổi từ 15 đến 25 sử dụng ứng dụng này, khiến nó trở thành ứng dụng mạng xã hội phổ biến nhất cho Thế hệ Z – đánh bại Facebook, Twitter và thậm chí cả Instagram!

Đối với thế hệ millennials, khoảng 1/4 người trong độ tuổi từ 25 đến 45 sử dụng nền tảng nhắn tin tức thì.

Mọi người yêu thích nền tảng truyền thông xã hội này vì nó mang lại cho họ cảm giác cộng đồng và sự thân thiết với những người và thương hiệu mà họ theo dõi. Trong bối cảnh truyền thông xã hội nơi nhiều ứng dụng khiến người dùng cảm thấy tự ái hoặc lo lắng, 95% người dùng trên Snapchat báo cáo rằng ứng dụng này khiến họ hài lòng .

Để làm bằng chứng cho điều này, công ty nghiên cứu thị trường Murphy Research gần đây đã hỏi người dùng ứng dụng xã hội về cảm giác của các ứng dụng khác nhau.

Khi mô tả Facebook và Twitter, người dùng cho biết họ cảm thấy lo lắng, choáng ngợp, bị cô lập, tội lỗi, cô đơn, chán nản và thiếu ý thức.

Nhưng khi mô tả Snapchat, người dùng không đưa ra bất kỳ cảm xúc tiêu cực nào, thay vào đó họ nói rằng ứng dụng khiến họ cảm thấy sáng tạo, hấp dẫn, phiêu lưu, hào hứng, vui vẻ và tự do.

Điều này rất quan trọng đối với các thương hiệu vì mọi người có nhiều khả năng đưa ra quyết định mua hàng hơn khi họ cảm thấy hài lòng.

Một lý do quan trọng khác để bắt đầu tiếp thị trên nền tảng nhắn tin tức thời này là đó là một trong những ứng dụng truyền thông xã hội duy nhất có lượng khán giả nữ lớn hơn nam giới, với hơn 57% người dùng là nữ. Vị trí dẫn đầu này tiếp tục ở Hoa Kỳ, nơi 24% người dùng Internet nữ sử dụng Snapchat, so với chỉ 20% nam giới.

Dưới đây là một số cách bạn có thể bắt đầu tiếp thị trên ứng dụng nhắn tin này ngay hôm nay:

 • Thiết lập tài khoản Doanh nghiệp để bạn có thể có quyền truy cập vào tính năng nhắm mục tiêu theo độ tuổi và vị trí.
 • Thu hút khách hàng thêm bạn trên Snapchat bằng cách quảng cáo tên người dùng của bạn trên tất cả các nền tảng truyền thông xã hội của bạn. Ngoài ra, hãy tạo một snapcode và thêm nó vào tài liệu quảng cáo để mọi người có thể dễ dàng thêm bạn trên ứng dụng nhắn tin.
 • Tạo và chia sẻ các chiến dịch quảng cáo thú vị và kỳ quặc. Bạn có thể khai thác những điều này bằng cách chia sẻ chúng với đối tượng Snapchat của mình hoặc bằng cách chạy quảng cáo thông qua cổng quảng cáo của tài khoản doanh nghiệp của bạn.

19. Viber – 260 triệu MAU

Viber là một nền tảng trò chuyện ngày càng phổ biến, sánh ngang với WeChat, Messenger và WhatsApp. Tương tự như WhatsApp, Viber không phổ biến ở Hoa Kỳ như ở các nước Châu Á và Châu Âu, nhưng cơ sở người dùng của nó ở Hoa Kỳ đang tăng lên đều đặn.

Người dùng Viber cực kỳ tương tác, với người dùng trung bình mở ứng dụng 12 lần mỗi ngày. Và sự tương tác này không dừng lại khi nói đến thương hiệu, vì người dùng dễ tiếp thị.

Người dùng trung bình thấy 28 quảng cáo / sản phẩm trên ứng dụng mỗi tháng và “thích” 13 trong số này. Tuyệt vời hơn nữa, 25% người dùng Viber nhấn vào “mua” khi họ nhìn thấy một quảng cáo. Mức ROI này thật đáng kinh ngạc, đặc biệt là khi so sánh với mức độ tương tác với quảng cáo trên các trang mạng xã hội khác như Facebook và Instagram.

 • Đọc thêm hữu ích: https://www.fannit.com/social-media/best-times-to-post-on-social-media/ < / li>

20. Bất hòa – 250 triệu MAU

Discord là một nền tảng VoIP đang phát triển nhanh chóng cho phép người dùng kết nối với những người cùng chí hướng và giao tiếp bằng các dịch vụ văn bản, giọng nói và video – làm cho nó trở thành một loại kết hợp của các trang web truyền thông xã hội như Facebook Groups, Slack và Skype.

Phần lớn các cộng đồng Discord là riêng tư, nhưng ngày càng có nhiều cộng đồng công khai được xây dựng xung quanh các lĩnh vực cụ thể như trò chơi, văn học, phim ảnh, v.v.

Tạo máy chủ cho doanh nghiệp của bạn là một cách dễ dàng để giữ liên lạc với khách hàng, khách hàng tiềm năng và bất kỳ ai muốn tìm hiểu thêm về những gì bạn làm, yêu cầu hỗ trợ sản phẩm hoặc đơn giản là cung cấp cho bạn phản hồi về dịch vụ của bạn.

Với máy chủ Discord, bạn cũng mang đến cho khách hàng cơ hội tương tác với nhau, điều này rất tốt để thúc đẩy cơ sở khách hàng gồm những người hâm mộ nhiệt thành yêu thích sản phẩm của bạn.

Bạn cũng có thể sử dụng Discord làm công cụ bán hàng, đưa ra các chương trình khuyến mãi chỉ dành cho máy chủ để thưởng cho những người đã tham gia máy chủ của bạn.

21. Vimeo – 240 triệu MAU

Trong vòng một năm tới, 82% tổng lưu lượng truy cập internet trên toàn thế giới sẽ là video và Vimeo là một trong những phương tiện truyền thông xã hội các trang web đóng góp vào tỷ lệ lưu lượng truy cập video ngày càng tăng.

Mặc dù không phổ biến như YouTube, Vimeo vẫn là một công cụ tiếp thị có giá trị cho các doanh nghiệp muốn tận dụng tiếp thị video.

Vimeo phục vụ cho các chuyên gia sáng tạo và người dùng duyệt qua nền tảng có xu hướng tìm kiếm nội dung nghệ thuật và giáo dục chất lượng cao. Điều này làm cho Vimeo trở nên lý tưởng cho các doanh nghiệp có đủ ngân sách để tạo nội dung chất lượng chuyên nghiệp và cảm thấy muốn giải phóng nghệ sĩ bên trong của mình.

Một lợi ích khác của Vimeo là nền tảng này không chạy quảng cáo. Điều này làm cho nó trở thành một môi trường ít gây mất tập trung hơn đáng kể so với các trang mạng xã hội khác, thu hút nhiều sự chú ý hơn đến video của bạn và mang lại cho bạn nhiều sự chú ý hơn để thu hút khách hàng tiềm năng bằng nội dung nhân văn hóa thương hiệu của bạn và mang lại giá trị cho khán giả.

22. Telegram – 200 triệu MAU

Telegram là một trong những trang web truyền thông xã hội hàng đầu hiện có với hàng triệu người dùng đang chuyển sang ứng dụng từ Messenger và WhatsApp vì lo ngại về bảo mật.

Ngoài bảo mật chặt chẽ hơn, Telegram cung cấp khả năng lưu trữ các nhóm với tối đa 200.000 thành viên – một tính năng có giá trị cho các doanh nghiệp hy vọng sử dụng ứng dụng cho mục đích tiếp thị và giao tiếp nhóm.

Telegram cho phép bạn trò chuyện với khách hàng, hỗ trợ mọi người trên trang web của bạn, xuất bản các chiến dịch quảng cáo, chia sẻ nội dung, v.v.

Nếu bạn muốn bắt đầu tiếp thị trên Telegram, thì bạn cần bắt đầu bằng cách tạo một kênh công ty. Điều này sẽ cho phép bạn chia sẻ nội dung và tin nhắn với bất kỳ ai đã đăng ký kênh đó – giống như Nhóm Facebook, nhưng tiếp cận trực tiếp hơn với người đăng ký.

Để hợp lý hóa quy trình giao tiếp với khách hàng thông qua ứng dụng, nhiều doanh nghiệp cài đặt một số bot trên kênh Telegram của họ. Bots cho phép bạn tự động hóa hầu hết công việc của mình trên nền tảng, bao gồm:

 • Đặt hàng trực tuyến
 • Xử lý phản hồi của khách hàng
 • quảng cáo sản phẩm / dịch vụ
 • Dịch vụ trợ giúp đặc biệt
 • Hỗ trợ theo thời gian thực
 • Lời nhắc
 • Và nhiều hơn nữa

23. Dòng – 165 triệu MAU

Line là dịch vụ nhắn tin trên mạng xã hội số một ở Nhật Bản với hơn 60% dân số Nhật Bản sử dụng ứng dụng và 85% người dùng mở ứng dụng mỗi ngày. Ứng dụng này cũng có rất nhiều người dùng ở Hàn Quốc và các quốc gia châu Á khác, đó là lý do tại sao nó có đủ người dùng hoạt động hàng tháng để có mặt trong danh sách các trang web truyền thông xã hội này.

Khi nói đến tiếp thị, Line cung cấp một số tính năng thú vị cho các doanh nghiệp đang cố gắng xây dựng thương hiệu ở Đông Á, bao gồm:

 • Dịch vụ nhắn tin SMS trực tiếp cho phép các thương hiệu cung cấp phiếu giảm giá, khảo sát và các tài liệu quảng cáo khác cho khách hàng trong danh sách SMS của họ. 70% người dùng thực hiện hành động dựa trên văn bản của công ty, bao gồm mua hàng, truy cập trang web được liên kết, tham gia các chiến dịch, v.v.
 • Line cũng cho phép bạn đăng nội dung lên nguồn cấp dữ liệu trong ứng dụng hiển thị cho bất kỳ ai theo dõi bạn. Bằng cách này, ứng dụng kết hợp các yếu tố của Facebook và Messenger vào một giao diện duy nhất.

24. Twitch – 140 triệu MAU

Mặc dù ban đầu là một trang web truyền thông xã hội dành cho cộng đồng trò chơi, Twitch đang nhanh chóng trở thành nền tảng truy cập internet cho tất cả các hoạt động phát trực tiếp.

Nhân khẩu học của nền tảng giảm như bạn mong đợi – 73% người dùng dưới 34 tuổi và 41% ở độ tuổi 16 và 24.

Vậy làm cách nào để bạn có thể tiếp thị thế hệ millennials và thế hệ Z trên nền tảng trò chơi phát trực tiếp?

Bạn đoán nó – bằng cách chơi trò chơi!

Mặc dù điều này nghe có vẻ giống một kênh tiếp thị kỳ quặc, nhưng nhiều thương hiệu lớn đang sử dụng bộ điều khiển và nhảy vào chiếc ghế xoay.

Nhưng nếu bạn không muốn sử dụng Fortnite, đừng lo lắng, có các tùy chọn tiếp thị khác. Các cách bổ sung mà bạn có thể quảng bá thương hiệu của mình trên trang mạng xã hội này bao gồm:

 • Tổ chức các lớp học hướng dẫn trực tiếp, chia sẻ kiến ​​thức về ngành của bạn với người xem.
 • Tổ chức các cuộc phỏng vấn với những người nổi tiếng, chuyên gia và những người khác có liên quan đến ngành của bạn.
 • Tổ chức các sự kiện kỹ thuật số như chương trình trao giải và cuộc thi.
 • Hợp tác với những người có ảnh hưởng trên Twitch và trả tiền cho họ để quảng bá thương hiệu của bạn với khán giả của họ.

Và tất nhiên, giống như hầu hết các trang web truyền thông xã hội, Twitch cũng cung cấp cho các doanh nghiệp một chương trình quảng cáo mạnh mẽ cho phép bạn mua rất nhiều không gian quảng cáo trên trang web.

25. Trung bình – 60 triệu MAU

Là một nền tảng blog, Phương tiện là duy nhất so với các mạng xã hội khác trong danh sách này.

Phương tiện là một tổ hợp xuất bản kết hợp các yếu tố của blog, tạp chí và mạng xã hội vào một nền tảng nội dung duy nhất cho phép mọi người lắng nghe tiếng nói của họ.

Mặc dù bất kỳ ai cũng có thể viết trên Phương tiện nhưng thuật toán của trang web và nhóm biên tập chuyên dụng sẽ phân tầng nội dung dựa trên mức độ phổ biến. Vì vậy, theo giả thuyết, bất kỳ ai cũng có thể lan truyền trên Phương tiện nếu họ có đủ điều kiện để viết một bài báo hấp dẫn khiến mọi người không thể ngừng đọc.

Một lợi ích khác của việc sử dụng Phương tiện là nền tảng này cho phép bạn xuất bản lại nội dung lên trang web mà bạn đã xuất bản ở nơi khác. Vì vậy, bạn có thể tăng phạm vi tiếp cận của hoạt động tiếp thị nội dung của mình bằng cách xuất bản một bài viết trên blog của công ty trước tiên và sau đó đăng lại bài báo tương tự trên Medium.

NHƯNG! Nếu bạn làm điều này, hãy đảm bảo bạn thêm thẻ “Rel = noncanonical” vào bài viết trên Phương tiện của mình để giảm thiểu nguy cơ Google phạt trang web kinh doanh của bạn vì nội dung trùng lặp.

Để tạo khách hàng tiềm năng đủ điều kiện từ Phương tiện, hãy xuất bản nội dung có thẩm quyền trả lời các câu hỏi mà đối tượng mục tiêu của bạn đang hỏi. Và đảm bảo liên kết trở lại trang web của bạn trong mỗi bài viết trên Phương tiện.

 • Đọc thêm hữu ích: https://www.fannit.com/seo/social-seo-guide/

Câu hỏi thường gặp về Mạng xã hội

Bạn vẫn đang cố gắng tìm ra nền tảng nào là trang web truyền thông xã hội tốt nhất cho mình?

Để giúp bạn tận dụng lợi thế của tiếp thị truyền thông xã hội, đây là một số câu hỏi thường gặp nhất mà Fannit chúng tôi nhận được về các trang web truyền thông xã hội:

Doanh nghiệp của tôi nên sử dụng trang web truyền thông xã hội nào?

Với rất nhiều trang mạng xã hội để lựa chọn, sự lo lắng khi đưa ra quyết định có thể khiến doanh nghiệp trì hoãn việc quảng cáo trên mạng xã hội của mình.

Nhưng với tiềm năng tiếp thị to lớn của mạng xã hội, việc trì hoãn việc tận dụng những tài nguyên này là một sai lầm đắt giá.

Vậy, công ty của bạn nên sử dụng các trang web truyền thông xã hội nào?

Chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu với nền tảng truyền thông xã hội phù hợp nhất với thương hiệu của bạn và sau đó từ từ thêm các trang web bổ sung sau khi bạn đã thành thạo nền tảng đầu tiên.

Ví dụ: nếu doanh nghiệp của bạn nhắm mục tiêu đến phụ nữ thuộc thế hệ thiên niên kỷ, thì hãy bắt đầu với Pinterest. Khi bạn đã dành một vài tháng để tìm kiếm đôi chân của mình ở đó, hãy khởi chạy một trang Facebook.

Nhưng! Đừng chờ đợi để mở tài khoản trên các nền tảng khác khi bạn đang bắt đầu. Để ngăn mọi người đánh cắp tên người dùng của bạn, hãy đi vòng quanh và mở một tài khoản trên mọi trang web truyền thông xã hội mà bạn muốn bắt đầu sử dụng, sau đó quay lại và tập trung xây dựng từng trang một.

 • Đọc thêm hữu ích: https://www.fannit.com/social-media/what-is-social-media-marketing/

Millennials sử dụng ứng dụng mạng xã hội nào?

Các trang web truyền thông xã hội phổ biến nhất dành cho thế hệ thiên niên kỷ là:

 • Youtube – khoảng 77% tổng số thiên niên kỷ Hoa Kỳ sử dụng nền tảng truyền thông xã hội.
 • Pinterest – 80% phụ nữ thuộc thế hệ thiên niên kỷ của Hoa Kỳ sử dụng Pinterest, cùng với 40% nam giới thuộc thế hệ thiên niên kỷ
 • Instagram – khoảng 24% người dùng là thế hệ millennials
 • LinkedIn – 60% người dùng là thế hệ millennials
 • Tumblr – 30% người dùng là thế hệ millennials
 • Snapchat – 25% trong số những người thuộc thế hệ thiên niên kỷ sử dụng nền tảng nhắn tin này
 • Twitch – 32% người dùng thuộc thế hệ millennials

Tóm lại, hai trang web truyền thông xã hội phổ biến nhất cho thế hệ trẻ là Youtube và Pinterest.

Các trang web truyền thông xã hội phổ biến nhất cho thế hệ Z là gì?

Các trang web truyền thông xã hội phổ biến nhất cho Thế hệ Z là:

 • Youtube – 77% tất cả Thế hệ Z ở Hoa Kỳ sử dụng nền tảng truyền thông xã hội
 • Snapchat – 53% tổng số Zers ở Hoa Kỳ sử dụng nền tảng nhắn tin này
 • Instagram – 64% người dùng thuộc Thế hệ Z
 • TikTok – 62% người dùng thuộc Thế hệ Z
 • Twitch – 41% người dùng thuộc thế hệ Z
 • Tumblr – 40% người dùng thuộc Thế hệ Z

Tóm lại, hai trang web truyền thông xã hội phổ biến nhất cho Gen Z là Youtube và Snapchat.

Trang web mạng xã hội nào tốt nhất cho doanh nghiệp?

LinkedIn là trang mạng xã hội tốt nhất số 1 để tạo khách hàng tiềm năng chất lượng cao và tuyển dụng nhân tài hàng đầu.

Dưới đây là một số lợi ích của việc sử dụng mạng xã hội này cho doanh nghiệp của bạn:

 • 79% nhà tiếp thị nói rằng LinkedIn là một “nguồn khách hàng tiềm năng rất tốt.”
 • 45% trong số các nhà tiếp thị đã có được khách hàng với trang mạng xã hội này.
 • 80% khách hàng tiềm năng B2B trên mạng xã hội đến từ LinkedIn.
 • 94% các nhà tiếp thị B2B sử dụng mạng xã hội để chia sẻ nội dung.
 • 50% lưu lượng truy cập xã hội vào các blog và trang web đến từ nền tảng mạng này.
 • 91% giám đốc điều hành sử dụng LinkedIn để kết nối mạng và chia sẻ nội dung.

Nếu bạn cần trợ giúp để tối ưu hóa chiến lược tiếp thị LinkedIn của mình, hãy liên hệ với nhóm hữu ích của chúng tôi tại Fannit tại đây. Chúng tôi đã dành nhiều năm để điều hướng các trang mạng xã hội phổ biến nhất và sử dụng LinkedIn để tạo ra hàng nghìn khách hàng tiềm năng đủ điều kiện cho khách hàng của mình.

 • Đọc thêm hữu ích: https://www.fannit.com/blog/open-graph-tags/

Cần Trợ giúp để Quyết định Sử dụng Trang web Truyền thông Xã hội nào?

Bạn có muốn bắt đầu tận hưởng những lợi ích của tiếp thị qua mạng xã hội nhưng thiếu kiến ​​thức chuyên môn hoặc thời gian cần thiết để quảng bá doanh nghiệp của mình trực tuyến không?

Sau đó, hãy cân nhắc hợp tác với nhóm các nhà tiếp thị truyền thông xã hội tận tâm của chúng tôi.

Tại Fannit tại đây, chúng tôi giúp các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô tăng doanh số bán hàng và lưu lượng truy cập trang web bằng các chiến dịch truyền thông xã hội được nhắm mục tiêu.

Để tìm hiểu thêm về cách chúng tôi có thể giúp bạn mở rộng quy mô kinh doanh của mình bằng mạng xã hội, hãy liên hệ với nhóm của chúng tôi ngay hôm nay.


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề 5 trang mạng xã hội hàng đầu

TOP 8 mạng xã hội bạn nên trải nghiệm và sử dung ngay lập tức!

 • Tác giả: VnReview
 • Ngày đăng: 2019-08-19
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 6938 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: ⭐️ Các bạn đừng quên bỏ 1s nhấp vào link này để ủng hộ 1 Đăng kí cho chúng mình nha: https://goo.gl/PdMygi
  ⭐️ Tham gia Group trên Facebook của VnReview để nhận quà miễn phí hàng tuần: https://www.facebook.com/groups/vnreview/
  ⭐️ Thông tin liên quan / More information:
  ☛ Website: http://vnreview.vn
  ☛ YouTube: https://www.youtube.com/vnreviewdotvn
  ☛ Facebook: https://www.facebook.com/VnReview
  ☛ Group: https://www.facebook.com/groups/VnReview
  ☛ Liên hệ quảng cáo, truyền thông: Email: QC@vnreview.vn Hotline: 0978.19.00.77
  ☛Liên hệ nội dung: Email: BBT@vnreview.vn Hotline: 0912.30.19.90

Top 16 các mạng xã hội phổ biến tại Việt Nam và thế giới năm 2022

 • Tác giả: atpweb.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 8602 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Các mạng xã hội đang chiếm một phần không nhỏ trong cuộc sống của người dân không chỉ Việt Nam mà còn cả trên toàn thế giới. Xu hướng hiện nay, người ta có

25 mạng xã hội phổ biến nhất trên thế giới

 • Tác giả: quantrimang.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 6636 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Dưới đây là danh sách những mạng xã hội phổ biến nhất thế giới dựa trên số người dùng hoạt động hàng tháng.

Danh sách 100 mạng xã hội lớn nhất Việt Nam

 • Tác giả: forum.idichvuseo.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 7690 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mạng xã hội ngày nay trở thàng công cụ marketing online và SEO không thể thiếu cho bất cứ doanh nghiệp tổ chứ online nào. Nhưng để biết được thứ hạng…

Top 10+ các mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay

 • Tác giả: vietnix.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 6848 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Các mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay có thể kể đến như: Facebook, Tiktok, LinkedIn, Instagram, WhatsApp,… Các mạng xã hội Việt Nam Gapo, Lotus,…

Top 5 mạng xã hội hàng đầu thế giới giúp tăng traffic cho website

 • Tác giả: listsach.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 5011 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mạng xã hội là nơi mà mọi người kết bạn, làm quen và chia sẽ thông tin. List Sách giới thiệu top 05 MXH hàng đầu thế giới tăng traffic cho website của bạn

Top 5 mạng xã hội phổ biến nhất trên thế giới

 • Tác giả: list.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 8443 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cuộc đua tranh giành vị trí top 5 mạng xã hội phổ biến nhất trên thế giới luôn là đường đua khốc liệt. Có những thương hiệu vừa chỉ đứng top vài ngày đã có thể bị soán ngôi ngay. Năm 2018 chứng kiến màn rượt đuổi căng thẳng giữa ứng dụng Trung Quốc Tiktok cùng 4 thương hiệu gia đình Facebook đã gây nên nhiều bất ngờ. Cùng MarketingAI điểm qua top 5 mạng xã hội phổ biến nhất trên thế giới được thống kê trên cả ứng dụng iOS và Android

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social

Xem Thêm  Thủ thuật quản lý nhóm Facebook thông minh để có một cộng đồng sôi động - phần mềm quản lý nhóm facebook