Thêm nhạc không chỉ giúp làm cho video của bạn thú vị hơn mà còn tạo thêm nét chuyên nghiệp. Đây là cách thêm nhạc nền vào video:

Bạn đang xem: cách đồng bộ hóa nhạc với video

Bạn muốn thêm một số điểm vào video của mình? Có một cách nhanh chóng để nâng cao giá trị sản xuất cho clip của bạn: thêm âm nhạc tuyệt vời .

Chúng tôi sẽ không cho bạn biết thế nào là âm nhạc tuyệt vời. Nhưng chúng tôi có thể cho bạn biết cách thêm nhạc vào video khi bạn đã tìm thấy bản nhạc hoàn hảo.

Thêm nhạc không chỉ giúp video của bạn thú vị hơn mà còn tạo thêm nét chuyên nghiệp. Chất lượng âm thanh trên bất kỳ thiết bị nào kém hơn so với máy quay video cấp độ chuyên nghiệp thường kém chất lượng và có thể làm giảm chất lượng clip của bạn.

Hãy xem cách thêm nhạc nền vào video clip bằng cách sử dụng:

1. Thêm nhạc vào video trong Windows

Bạn có thể sử dụng ứng dụng Ảnh của Windows 10 để thêm nhạc vào video của mình chỉ bằng một vài cú nhấp chuột. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là bạn sử dụng Ảnh để chỉnh sửa video chứ không phải Phim & amp; Ứng dụng TV.

Nếu bạn nhấp đúp vào tệp video để mở, Windows sẽ mở tệp đó trong Phim & amp; TV. Thay vào đó, hãy nhấp chuột phải vào tệp và chọn Mở bằng & gt; Ảnh :

Video Mở bằng Ứng dụng Windows

Khi video mở ra, bạn sẽ thấy thanh công cụ ở trên cùng của ứng dụng Ảnh (nếu bạn không thấy, hãy nhấp vào bất kỳ đâu trong cửa sổ). Nhấp vào Chỉnh sửa & amp; Tạo , sau đó chọn Tạo video bằng văn bản :

Tạo video bằng văn bản trong Windows

Sau đó, bạn sẽ thấy màn hình trình chỉnh sửa của Ảnh. Trong thanh công cụ trên cùng là nút Âm nhạc . Nhấp vào nó và chọn Nhạc của bạn :

Windows Add Music Video Photos

Nhấp vào Chọn tệp nhạc và chọn một bản nhạc trong thư mục Nhạc của bạn. (Lưu ý: nếu tệp không có trong thư mục Nhạc của bạn, bạn sẽ phải di chuyển hoặc sao chép tệp vào đó.)

Sau khi bạn chọn tệp nhạc của mình, hãy kéo clip đã chọn của bạn xuống Bảng phân cảnh ở cuối màn hình:

Windows Photo Storyboard

Bây giờ, hãy phát video và bạn sẽ nghe thấy nhạc của mình!

Bạn không được cung cấp quá nhiều tùy chọn, vì vậy Windows sẽ chỉ bắt đầu bản nhạc cùng lúc với video và dừng ở phần cuối. Bạn không thể điều chỉnh điểm bắt đầu. Nếu bạn muốn kiểm soát chi tiết hơn trên Windows, hãy cân nhắc tải xuống trình chỉnh sửa video đầy đủ tính năng hơn như Shotcut .

2. Thêm nhạc vào video trong macOS

iMovie là một trình chỉnh sửa video tuyệt vời được bao gồm trong macOS và iOS. Nếu bạn không có iMovie trên máy Mac, bạn có thể tải xuống từ Mac App Store . Sau khi cài đặt xong, bạn đã sẵn sàng thêm nhạc vào video clip của mình.

Xem Thêm  01993L0042-20071011 - nội dung '93'

Tạo dự án mới và tải video clip lên (sử dụng Tệp & gt; Nhập phương tiện hoặc kéo và thả tệp video vào cửa sổ iMovie).

Kéo video vào dòng thời gian của dự án:

Dòng thời gian dự án IMovie

Bây giờ, hãy nhấp vào Âm thanh ngay dưới thanh trình đơn chính:

Chỉnh sửa âm thanh IMovie

Trong menu thả xuống, bạn sẽ thấy ba tùy chọn: iTunes, Hiệu ứng âm thanh và GarageBand. Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ muốn chọn iTunes. (Nếu đoạn âm thanh của bạn chưa có trong iTunes, bạn cần nhập đoạn âm thanh đó.)

Sau khi chọn iTunes, bạn sẽ thấy danh sách các tệp âm thanh mà bạn có thể thêm vào bản nhạc. Theo mặc định, nó được sắp xếp theo tên bản nhạc. Tuy nhiên, nếu bạn có nhiều bản nhạc trong thư viện iTunes của mình, bạn sẽ muốn sử dụng thanh tìm kiếm:

Tìm kiếm âm thanh IMovie

Sau khi bạn tìm thấy bản nhạc mình muốn , hãy kéo bản nhạc đó xuống dòng thời gian của dự án:

Dòng thời gian âm thanh IMovie

Khi bạn làm điều này, bạn sẽ nhận được toàn bộ bài hát nhưng có thể không như ý bạn muốn. Bạn có thể sử dụng tay cầm ở mép đầu và mép cuối của tệp nhạc để cắt bớt thời gian ở phần đầu và phần cuối sao cho phù hợp hơn với video của bạn:

Điều chỉnh IMovie âm thanh

Bạn cũng có thể thêm các bản nhạc bổ sung hoặc thêm nhạc mà bạn đã tự tạo trong GarageBand.

Do tính linh hoạt của giao diện iMovie, bạn có thể dễ dàng thêm nhạc vào video trên máy Mac và nhanh chóng tùy chỉnh cách chúng phù hợp với nhau.

3. Thêm nhạc vào video trực tuyến

Nếu bạn không muốn tải xuống bất kỳ phần mềm nào hoặc bạn đang tìm cách đơn giản nhất để thêm nhạc vào video, hãy truy cập addaudiotovideo.com .

Nhấp vào Duyệt qua trong “Chọn tệp video” để chọn video của bạn. Sau đó nhấn Duyệt qua trong “Chọn tệp âm thanh” (lưu ý rằng đó phải là tệp MP3; không thể là M4A hoặc một loại tệp khác).

Thêm âm thanh vào video

Khi bạn đã chọn các tệp video và âm thanh bạn muốn, chỉ cần nhấn Tải lên . Có thể mất vài phút để tải cả hai tệp lên trang web. Khi hoàn tất, bạn sẽ thấy thông báo “Đã hoàn thành” và liên kết tải xuống.

Tải xuống tệp và phát tệp đó trong trình phát đa phương tiện ưa thích của bạn để đảm bảo rằng thao tác thành công.

Lưu ý rằng phương pháp này sẽ bắt đầu bản nhạc ở đầu clip và kết thúc ở cuối clip — vì vậy, âm thanh có thể kết thúc ở giữa bản nhạc. Nếu muốn thay đổi điều này, bạn cần chỉnh sửa âm thanh để phù hợp hơn với độ dài của bản nhạc.

Bạn cũng có thể thêm âm thanh vào các video bạn tải lên YouTube. Tốt nhất bạn nên sử dụng một trong các phương pháp ở trên để thêm âm thanh vào tệp video trước khi tải lên vì YouTube chỉ cho phép bạn thêm các bản nhạc từ thư viện nhạc của riêng họ. Có rất nhiều lựa chọn (hơn 150.000 bản nhạc tại thời điểm viết bài này), nhưng bạn sẽ chỉ tìm thấy nhạc của Creative Commons ở đây.

Xem Thêm  Cách tìm một quảng cáo Facebook mà bạn đã nhấp vào - cách tìm lại quảng cáo facebook

Nếu bạn chỉ đang tìm kiếm bất kỳ bản nhạc nào bạn có thể sử dụng để làm cho video của mình thú vị hơn một chút thì điều đó sẽ hiệu quả. Nhưng nếu bạn muốn một cái gì đó cụ thể, khả năng bạn tìm thấy nó ở đây là rất thấp.

Để thêm một trong các bản nhạc của YouTube, hãy đăng nhập YouTube và truy cập Creator Studio . Tải lên một video hoặc chọn một video mà bạn đã tải lên và nhấp vào Chỉnh sửa .

Bạn sẽ được đưa đến màn hình trình chỉnh sửa:

Trình chỉnh sửa Youtube

Nhấp vào Âm thanh ở đầu màn hình. Bạn sẽ thấy danh sách các bản nhạc nổi bật ở bên phải:

Trình chỉnh sửa âm thanh của Youtube

Bên dưới danh sách đó là một thanh tìm kiếm. Sử dụng công cụ này để tìm kiếm các bản nhạc trong thư viện của YouTube (bạn có thể phải cuộn xuống để xem kết quả).

Tìm kiếm âm thanh trên Youtube

Tìm một bản nhạc bạn muốn có thể mất một chút thời gian tìm kiếm, vì bạn có thể không biết tên của bất kỳ bản nhạc nào có sẵn. Tốt nhất bạn nên tìm kiếm một nhạc cụ hoặc một thể loại và thử một vài bản nhạc xuất hiện trong kết quả tìm kiếm.

Nhấp vào một kết quả để thêm nó vào video của bạn.

Đã thêm video trên Youtube

Nếu bạn muốn thay đổi phần của bài hát được phát trong clip của mình, hãy nhấp vào nút Định vị âm thanh . Nhấp và kéo các cạnh đầu và cuối của bài hát để điều chỉnh vị trí của chúng.

Trình chỉnh sửa âm thanh của YouTube không tuyệt vời nhưng nó sẽ hoạt động hiệu quả. Xin nhắc lại, cách tốt nhất của bạn là sử dụng một trong các tùy chọn ở trên để thêm âm thanh trực tiếp vào tệp video, sau đó tải nó lên YouTube.

Sử dụng Trình chỉnh sửa video để có thêm các tính năng nghe nhìn

Ngoài iMovie, các tùy chọn ở trên cung cấp cho bạn khả năng thêm nhạc vào video tương đối hạn chế. Nếu bạn chỉ muốn thêm một bài hát vào video clip của mình, chúng sẽ hoạt động. Nhưng nếu bạn muốn có nhiều tùy chọn chỉnh sửa hơn, chẳng hạn như khả năng bắt đầu một bản nhạc tại một điểm đã chọn hoặc khả năng tự chỉnh sửa bản nhạc, bạn sẽ cần một trình chỉnh sửa video phức tạp hơn.

Nhiều đề xuất của chúng tôi từ danh sách trình chỉnh sửa video cho người mới bắt đầu sẽ giúp bạn có thêm sức mạnh để chỉnh sửa âm thanh và video của mình.


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề cách đồng bộ nhạc với video

Cách lồng ghép video và đồng bộ âm thanh cho khớp bằng Adobe Premiere Pro

alt

 • Tác giả: Ham Vọc Vạch
 • Ngày đăng: 2020-12-05
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 5541 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Video này mình chia sẻ với các bạn cách lồng ghép 2 video lên nhau và đồng bộ âm thanh 2 video đó khớp nhau để âm thanh và hành động cử chỉ không bị lệch nhau. Cách làm khá là đơn giản bằng phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp Adobe Premiere Pro 2020.
  lồngghépvideo đồngbộâmthanh khớpâmthanhvideo

  ——————————————–
  Ham vọc vạch – Ham chia sẻ

  Mọi thắc mắc hoặc có ý tưởng hay các bạn liên hệ:
  Mail: hungbsman@gmail.com

  hamvocvach chiasehuuich thuthuathay

Cách khắc phục lỗi không đồng bộ âm thanh và video trong Windows 10

 • Tác giả: quantrimang.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 7139 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Có một số lý do khiến âm thanh và video không đồng bộ trong Windows 10. Driver âm thanh cũ, cài đặt âm thanh không phù hợp hoặc kết nối Internet chậm đều có thể là nguyên nhân.

Hướng dẫn cách đồng bộ và chơi nhạc trên đồng hồ thông minh

 • Tác giả: websosanh.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 3028 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Với những chiếc đồng hồ thông minh hay còn gọi là smartwatch chạy nền tảng Android Wear, người dùng có thể dễ dàng đồng bộ và chơi nhạc ngay trên thiết bị qua một tai nghe gắn kèm chỉ bằng một vài thao tác đơn giản

Cách đồng bộ hóa video và phụ đề / Máy tính để bàn

 • Tác giả: vi.phhsnews.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 2956 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Xem phim có phụ đề nhanh hoặc bị trì hoãn cũng giống như hát một bài hát karaoke khi phụ đề không đồng bộ với nhạc của nó. Nó có thể gây căng thẳng

Các công cụ tốt nhất để đồng bộ hóa âm thanh và video

 • Tác giả: androidguias.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 7003 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chắc chắn đã hơn một lần bạn thưởng thức một bộ phim mà bạn tải xuống từ internet và bạn đã xác minh rằng âm thanh và video đó không

Cách đồng bộ đèn thông minh với nhạc

 • Tác giả: www.tinmoiz.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 8311 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn có biết rằng bạn có thể đặt đèn thông minh để nhấp nháy và thay đổi màu sắc kịp thời với bản nhạc yêu thích của bạn? Đó chắc chắn là một mẹo vui trong bữa t

Cách thêm âm thanh và nhạc vào video miễn phí trên máy tính

 • Tác giả: www.free-videoconverter.net
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 9421 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bài viết này chỉ ra 4 cách dễ dàng để thêm âm thanh vào video miễn phí. Bất kể bạn muốn thêm bản âm thanh nào vào video của mình, bạn đều có thể nhận được kết quả hài lòng tại đây.

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social

Xem Thêm  Thời điểm tốt nhất để đăng trên Instagram vào năm 2022 - thời gian tốt nhất để đăng vào thứ ba trên instagram