Phương tiện truyền thông xã hội có thể xây dựng thương hiệu của bạn hoặc là hoàn tác của nó. Các công ty nhận ra điều này và đang coi trọng mạng xã hội hơn nhiều. Chúng tôi đã sắp xếp danh sách một số ví dụ điển hình nhất về tiếp thị truyền thông xã hội và chúng tôi tìm hiểu lý do tại sao tất cả chúng đều hoạt động tốt như vậy.

Bạn đang xem : chiến dịch tiếp thị xã hội thành công

1. Wendy’s Weaponizes the Clapback

Có tiếng nói thương hiệu, sau đó là của Wendy. Công ty đã thực hiện các trận đấu dí dỏm trên Twitter, và rủi ro đang được đền đáp. Wendy’s đã giành được nhiều lời khen ngợi từ khách hàng cũng như giới truyền thông vì đã xóa bộ lọc mà chúng tôi thường thấy.

Khi một thương hiệu quyết định ngừng nói về một thương hiệu, sẽ có một ranh giới tốt giữa “chính hãng” và “cố gắng quá mức”. Wendy’s đã xoay sở để hoàn thành nó một cách hoàn hảo. Tìm kiếm nhanh trên Google sẽ hiển thị cho bạn hàng nghìn bài báo viết về công ty và công ty vừa báo cáo doanh số bán hàng tăng liên tiếp lần thứ 17 .

2. Nat Geo Taps Facebook cho Ảnh

My Nat Geo Cover Shot là một cuộc thi do Facebook hỗ trợ, được sử dụng để quảng cáo cho chương trình truyền hình CoverShot. Nó đã khai thác mạng lưới hơn 10 triệu người đã thích trang Địa lý Quốc gia, cho phép họ tạo trang bìa của riêng mình thông qua các bức ảnh tải lên thông qua ứng dụng.

National Geographic đã kết nối với khán giả của họ bằng cách hiểu mối liên hệ chặt chẽ giữa những người yêu thích nhiếp ảnh và thiên nhiên. Cuộc thi cho phép người dùng chia sẻ các trang bìa đã tạo của họ và bằng cách đó, cuộc thi đã đưa họ vào một cuộc thi để ảnh của họ được xuất hiện trên tạp chí cũng như một kỳ nghỉ được trả chi phí.

3. Oreo Dunks trong bóng tối

Một số khoảnh khắc tiếp thị tốt nhất được tạo ra bằng cách cho phép một nhóm có quyền tự chủ. Oreo đã đạt được thành công đó vào năm 2013 bằng cách tận dụng ngay sự cố mất điện khó xử trong trận Super Bowl. Sự thúc đẩy của công ty vào thời điểm hiện tại, quảng cáo thiên tài đã được tweet lại hơn 10.000 lần trong một giờ và vẫn nhận được sự tương tác cho đến ngày hôm nay.

Nhiều thương hiệu đang tìm kiếm màn hình thứ hai để trở thành một ngôi nhà chào đón, nhưng thật không may, điều đó cũng có nghĩa là chúng ta thấy rất nhiều người bắt chước đang cố gắng tạo ra tia chớp hai lần. Tính tự nhiên thực sự trong tweet của Oreo là điều kỳ diệu đã làm nên thành công của nó.

4. Hiệp hội ALS trở nên nóng khi lạnh

Bạn có nhớ vài năm trước khi bạn bè của bạn dội một xô nước lạnh lên đầu họ không? Thử thách ALS Ice Bucket Challenge đã đạt được thành công vang dội và hơn 115 triệu đô la đã quyên góp để tìm ra phương pháp chữa trị căn bệnh Lou Gehrig.

Đây là một ví dụ điển hình về việc sử dụng tiếp thị xã hội để nâng cao nhận thức về thương hiệu. Hiệp hội ALS từ lâu đã cảm thấy thách thức là tương đối chưa được biết đến. Nhưng khi nguồn cấp dữ liệu Facebook, Twitter và Instagram của mọi người chứa đầy video, thật khó để ở trong bóng tối.

5. Nhà Trắng có bạn bảo vệ

Tổng thống Barack Obama bước vào Nhà Trắng với lời hứa sẽ cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe hợp lý hơn cho tất cả người dân Mỹ. Việc ra mắt trang web Healthcare.gov đã bị hủy hoại do thời gian ngừng hoạt động và bản thân ACA có đủ đối thủ khiến bất kỳ chiến dịch nào xung quanh nó đều gặp rủi ro. Vì vậy, bằng cách yêu cầu mọi người chia sẻ câu chuyện của họ với thẻ bắt đầu bằng #GetCovered, Nhà Trắng đã phải đối mặt với những gã khổng lồ của chính mình.

Mặc dù kết quả của Đạo luật Chăm sóc Giá cả phải chăng có thể được tranh luận ở một mức độ nào đó, nhưng sự thành công của chiến dịch #GetCovered thì không thể. Với hơn 20 triệu người được bảo hiểm cho đến nay và một chiến dịch xã hội kể những câu chuyện của họ, #GetCovered thực sự là một cú hích đối với những kẻ sẽ gièm pha.

6. Nhưng trước tiên, hãy để NASA chụp ảnh tự sướng

NASA là một con cưng trong thế giới truyền thông xã hội. Giữa chương trình NASA Socials và sự sẵn sàng tham gia của cơ quan trên các nền tảng khác nhau, nó đã tìm thấy sự ủng hộ ở bên ngoài Hoa Kỳ.

Đối với Ngày Trái đất năm 2014, NASA đã thực hiện một cách tiếp cận thú vị và tận dụng cơ sở người dùng chủ động hiện có. NASA yêu cầu mọi người gửi ảnh của họ từ khắp nơi trên thế giới. Sau đó, cơ quan này đã chụp các bức ảnh, ghép tất cả chúng thành một ảnh ghép gigapixel và tạo ra một bản đồ đáng kinh ngạc về trái đất.

7. Fandango Masters UGC

Fandango đạt được sự cân bằng thú vị với cuộc thi phụ đề trên Facebook . Công ty đăng một bức ảnh hoặc khung hình từ một bộ phim hiện tại và yêu cầu người hâm mộ chú thích cho nó. Người chiến thắng được chọn sẽ nhận được một cặp vé xem bộ phim mà họ chọn.

Điều kỳ diệu ở đây là mức độ tương tác mà Fandango nhìn thấy cho một giải thưởng mà giá của họ chẳng bằng gì. (Tất cả chúng ta đều biết rằng đồ ăn nhẹ và đồ uống dù sao cũng là những người kiếm tiền!) Công ty biết rằng, đối với người hâm mộ của họ, giải thưởng không nằm ở vé mà nhiều hơn về lượng dopamine mà họ sẽ nhận được khi thấy Lượt thích tăng lên trên đề xuất.

8. Huyền thoại của Harley-Davidson

Harley-Davidson có thể vẫn là người bán xe máy hàng đầu tại Hoa Kỳ , nhưng ngay cả khi nhu cầu trên toàn thế giới tiếp tục tăng, gã khổng lồ đang ì ạch đang chứng kiến ​​doanh số giảm . Một phần lớn của điều này là do cơ sở khách hàng già cỗi của Harley. Công ty biết rằng họ phải tạo ra một cú hích lớn trong việc tạo ra thông điệp phù hợp với những người mua trẻ tuổi.

Nhà sản xuất mô tô đã thực hiện chiến dịch Live Your Legend vào đầu năm 2016 và đã thu được một số thành công khá lớn. Nó hiện có hơn 81.000 bài đăng trên Instagram và hơn 100.000 bài đăng khác trên Facebook . Khi bạn đang cố gắng nâng cao nhận thức về thương hiệu của mình cho một thị trường trẻ hơn, khó có nơi nào tốt hơn.

9. Walt Disney Chia sẻ Tai và Đô la

Việc sử dụng tự do mạng xã hội của Walt Disney đã dẫn đến một số chiến dịch đáng kinh ngạc trong những năm qua. Một trong những gần đây nhất của nó cũng là một trong những thành công nhất của nó. Chiến dịch #ShareYourEars khuyến khích người hâm mộ Disney chia sẻ ảnh của họ với thẻ bắt đầu bằng #. Đối với mỗi bức ảnh được chia sẻ, Disney sẽ quyên góp 5 đô la cho Tổ chức Make A Wish, lên đến 1.000.000 đô la.

Xem Thêm  Biểu tượng trái tim trên Instagram là gì? - tại sao lại có một trái tim bên cạnh câu chuyện trên instagram của ai đó

Disney đã tuân theo một quy tắc tương tác cũ – không bắt người dùng thay đổi hành vi của họ. Dù sao thì khách đến thăm công viên cũng có xu hướng chia sẻ ảnh tự chụp của họ, vì vậy lợi ích “cảm thấy tốt” của việc thêm thẻ bắt đầu bằng # là một quá trình chuyển đổi dễ dàng. Chiến dịch này đã vượt qua cả sự mong đợi của Disney, cuối cùng đã thu về hơn 200.000 lượt chia sẻ, Disney đã gây tiếng vang bằng cách tăng số tiền quyên góp của mình lên 2 triệu USD .

10. WestJet biến 12.000 giấc mơ thành hiện thực

Làm cách nào để bạn sở hữu phương tiện truyền thông quốc gia trong cả ngày, đồng thời thu hút sự tham gia của từng người trong tổ chức của bạn? Nếu bạn là WestJet, bạn thực hiện 12.000 “phép màu” nhỏ trong 24 giờ . Từ bữa ăn nóng hổi cho một người vô gia cư đến việc đưa một cựu chiến binh và gia đình của anh ta đến Hawaii, công ty đã tìm ra cách để tương tác ở cấp độ cá nhân với mọi người từ khắp nơi trên thế giới.

WestJet khơi dậy trái tim thông qua video và dựa trên mong muốn tập thể để làm điều tốt trong những ngày lễ. Chúng tôi có thể nói nhiều hơn thế, nhưng video 4 phút này giúp bạn sử dụng thời gian tốt hơn.

https://www.youtube.com/watch?v=ME9PmSZedB4

11. Heineken mang các thế giới đến với nhau

Trong một động thái kịp thời sau khi quảng cáo Pepsi bị thất bại , Heineken đã tìm ra cách để tăng cường cuộc trò chuyện xung quanh thương hiệu của mình bằng cách cho thấy rằng xét cho cùng thì chúng ta không quá khác biệt. Video và thẻ bắt đầu bằng #OpenYourWorld đi kèm, đã thu hút được gần 12 triệu lượt xem trong ba tuần đầu tiên và nhận được nhiều đánh giá từ giới truyền thông cũng như khách hàng.

Thành công của video có được là nhờ can đảm đối mặt với các tình huống khó khăn. Nó tập trung vào các chủ đề nóng trong khí hậu ngày nay, sau đó chỉ ra cách những người có quan điểm khác nhau vẫn có thể làm việc cùng nhau. Vị trí “thảo luận về Heineken” chỉ xuất hiện ở cuối video.

12. BuzzFeed tạo ra những video hấp dẫn

Tasty , một phần tập trung vào thực phẩm của miền BuzzFeed, tuân theo phương pháp mà thương hiệu sử dụng ở những nơi khác. Danh sách bài đăng, mẹo và video phản ứng là tiêu chuẩn, nhưng công thức nấu ăn kéo dài 1 phút mới là ngôi sao của chương trình. Những video này thu hút hàng chục triệu lượt xem trên trang web, Facebook và Instagram, giúp nâng cao nhận thức về thương hiệu nội dung của BuzzFeed.

Chìa khóa thành công của Tasty là có nội dung nhanh, vừa vặn và cũng mang tính thời sự. Bạn sẽ thấy công thức nấu ăn cho các bữa tiệc Super Bowl, Ngày của Mẹ, tiệc Giáng sinh và tất cả các điểm ở giữa.

13. Dove tìm thấy vẻ đẹp ở mọi người

Đã hơn 17 năm kể từ khi ra đời chiến dịch này , nhưng tuổi thọ của chiến dịch này là minh chứng cho việc nó gây được tiếng vang lớn như thế nào đối với khán giả của Dove. Thương hiệu chăm sóc cá nhân đã thực hiện các video “hậu trường” cho thấy những gì đi vào một bảng quảng cáo, họ đã khiến mọi người rơi nước mắt vì vui sướng khi được người khác mô tả về họ và họ đã tạo ra một hợp đồng biến người mua thành những người ủng hộ thương hiệu. < / p>

Mặc dù đã xảy ra một số sai lầm trong suốt chặng đường, chiến dịch Vẻ đẹp thực sự không có dấu hiệu chậm lại. Điều kỳ diệu đối với chiến dịch này đến từ việc tìm ra một thông điệp gây được tiếng vang. Trong trường hợp của quảng cáo đầu tiên, nó cho thấy sự biến đổi của một người “bình thường” thành một siêu mẫu biển quảng cáo và những gì cần thiết để đạt được điều đó.

14. Hãy có một lon Coca và một nụ cười

Nếu bạn đang cố gắng tạo kết nối cá nhân, sử dụng tên của ai đó là một cách nhanh chóng để thực hiện điều đó. Trong trường hợp của Coca-Cola, thương hiệu đã từ bỏ không gian có giá trị trên nhãn của mình, khuyến khích người mua “Chia sẻ một cốc Coca-Cola với _ _ ___”. Điều này dẫn đến việc mua hàng và biểu trưng Coke khét tiếng được đăng bởi những người dùng tìm thấy tên của họ hoặc sự kết hợp thú vị của các biểu tượng khác.

Khi khách hàng mua sản phẩm của bạn, sau đó chia sẻ giao dịch mua của họ với mọi người mà họ biết, đó là điều của giấc mơ tiếp thị.

15. Các bản sửa lỗi của Lowe trong nháy mắt

Với mọi nền tảng mới, thách thức là sử dụng nó như thế nào tốt nhất. Giới hạn sáu giây của Vine về video buộc người dùng và các thương hiệu giống nhau phải suy nghĩ khác về cách tiếp cận của họ. Kho cải tiến nhà cửa Lowe’s đã tiến thêm một bước nữa bằng cách tạo ra toàn bộ một loạt phim, có tên là “Fix in Six”, dựa trên nền tảng Vine sáu giây.

Các video đã chia sẻ nhiều mẹo khác nhau, từ loại bỏ vết xước trên sàn gỗ đến sơn màu bằng phấn trên thớt để mang lại cho đồ dùng nhà bếp một hợp đồng mới trong cuộc sống. Chiến dịch đã thành công vì nó nói trực tiếp với người dùng của Vine. Mọi người đang trong cuộc đua xem ai có thể là người sáng tạo nhất trong vòng sáu giây, lần này nó thực sự là một thương hiệu.

16. Warby Parker mang nó về nhà

Kính mắt thân thiện với dân hipster của Warby Parker là một câu chuyện thành công nhanh chóng của riêng họ, nhưng chương trình dùng thử tại nhà của công ty đã thực sự giúp nó vươn lên một tầm cao mới. Khách hàng truy cập trang Warby Parker, chọn khung mà họ nghĩ rằng họ sẽ thích. Sau đó, các khung được đóng gói vào hộp và gửi cho khách hàng để họ có thể thử trước khi mua.

Warby cần quảng bá về thương hiệu của mình và chương trình dùng thử tại nhà cho phép họ bước trực tiếp vào nhà của khách hàng. Thẻ bắt đầu bằng #WarbyHomeTryOn tràn lan trên Twitter Instagram , với những người mua tiềm năng khoe khung hình của họ và thu hút phản hồi từ bạn bè của họ. Khách hàng nhận được xác thực xã hội và Warby được quảng cáo miễn phí.

17. Lay’s Recruits Tiết kiệm hương vị

Nếu bạn đã thấy hương vị của Lay như Bánh quy miền Nam & amp; Gravy hoặc New York Reuben thì bạn đã thấy kết quả cuối cùng của hàng năm “ Do Us a Flavor ”từ Frito-Lay. Thương hiệu đồ ăn nhanh tổ chức một cuộc thi trực tuyến, cho phép mọi người gửi ý tưởng về hương vị của họ. Người chiến thắng mang về nhà một triệu đô la và tai tiếng khi ý tưởng của họ được chuyển sang sản xuất.

Đây là một bài tập thường niên về nhận thức thương hiệu và trò troll khét tiếng trên Internet đã trở thành một cuộc thi gần như giống như chính cuộc thi. Những bài như “Cá sấu cắn dở” hay “Cuộc khủng hoảng hiện sinh” gây cười khi được chia sẻ trực tuyến, với thương hiệu của Lay nằm ngay trên ý tưởng về hương vị xấu số.

Xem Thêm  Đề xuất đưa lãi suất tiền gửi về 0%: Các chuyên gia nói gì? - đề xuất đưa lãi suất tiền gửi về 0

18. Gia vị cũ, Thủ thuật mới

Old Spice cần thiết để thêm gia vị cho một thương hiệu cũ. một loạt video kỳ quặc với Isaiah Mustafa đã bắt đầu mọi thứ theo đúng hướng. Nhưng nhờ anh ấy quay video trả lời cho các câu hỏi trên Twitter, câu hỏi Yahoo Hỏi & Đáp và … chỉ về bất cứ điều gì khác đã giúp họ có được một vị trí trong phòng tiếp thị xã hội nổi tiếng.

Nhóm làm việc đã dành khoảng thời gian tuyệt vời hơn trong ngày để nhanh chóng ghi lại và tải lên video các câu trả lời kèm theo những câu châm biếm hài hước. Tốt hơn nữa, họ không tập trung vào những người nổi tiếng mà còn dành thời gian để trả lời “những người bình thường” như tốt.

19. Arby’s chơi với thức ăn của nó

Đôi khi, toàn bộ sự hiện diện của một thương hiệu trên một nền tảng là một chiến dịch đối với chính nó. Arby’s trên Twitter hoàn toàn phù hợp với dự luật này. Nhà hàng kết hợp các tài liệu tham khảo về văn hóa đại chúng với nghệ thuật ẩm thực sáng tạo để tạo ra một sản phẩm không chỉ là tổng thể các bộ phận của nó.

Mục tiêu ở đây chỉ là khiến mọi người nói về Arby’s và nó đang hoạt động. Cứ sau vài ngày, nhà hàng lại đưa ra một món ăn mới, ngay lập tức sẽ được tweet lại, chia sẻ và trả lời hàng loạt.

20. Kraft Gets Crafty

Một trong những bí quyết để có một chiến dịch tốt là thời gian phù hợp. Để tôn vinh Ngày của mẹ năm 2017, Kraft đã xóa bộ lọc cho một video vui nhộn cho thấy một người mẹ đang cố gắng làm hết sức mình. Được xuất bản vào đầu tháng 5, video này đã đạt gần 3 triệu lượt xem trước khi kỳ nghỉ lễ đến.

Điều đặc biệt đáng chú ý về chiến dịch là sự lựa chọn của Kraft để “nhìn thấy chính nó là thật” ở cuối video. Các công ty có thể rơi vào bẫy của việc không nhìn nhận bản thân theo cách mà khách hàng của họ làm. Câu nói tự mãn ở cuối video cho khách hàng biết rằng Kraft hiểu lý do tại sao mọi người mua nó và nó đáng giá 2 phút dành cho bạn.

https://www.youtube.com/watch?v=jV-opIMAtD4

21. Denny’s Gets Human

Quán quân đêm khuya Denny’s là một ví dụ khác về việc sử dụng Twitter làm chiến dịch. Ngoại trừ nó hoàn toàn không phải là một chiến dịch. Nó giống như việc Denny đưa thông tin đăng nhập cho một người ngẫu nhiên (nhưng phải thừa nhận là hài hước) và để họ phát điên. Chỉ thỉnh thoảng viết hoa, các dòng tweet có nội dung nặng về meme và một dòng chữ là sở trường.

Vẻ đẹp của loại ngôn ngữ này là nó phù hợp với phần còn lại của chúng ta bởi vì. Bất cứ ai đang điều hành tài khoản Twitter của Denny đã từ bỏ mọi quy tắc vàng và thay thế chúng bằng một quy tắc khác: Nói chuyện như một con người. Bằng cách có giọng nói “thực”, Denny’s nhận thấy nội dung của mình được chia sẻ rộng rãi và tên của nó đã đi vào dòng thời gian của những người có thể không bao giờ nhìn thấy nó.

22. Always Hits Like a Girl

Thật thú vị khi chúng ta thấy các thương hiệu có chỗ đứng. Trong trường hợp Luôn luôn, điều đó có nghĩa là nắm quyền sở hữu “như một cô gái” và biến nó thành một điều gì đó tích cực. Quảng cáo gốc , được phát sóng vào năm 2014, đã khiến một số người ngạc nhiên … và 63 triệu lượt xem. Một phiên bản 60 giây ngắn hơn đã trở lại vào năm 2016 trong trận Super Bowl chạy bằng testosterone.

Trong vòng vài phút, thẻ bắt đầu bằng #LikeAGirl đã trở thành xu hướng trên Twitter, với những câu chuyện về sức mạnh của phụ nữ trên khắp thế giới. Chiến dịch đã kịp thời, mang tính thời sự và tận dụng nội dung do người dùng tạo để giúp truyền bá thông điệp của chiến dịch.

23. Newcastle chia séc

Với chi phí quảng cáo trung bình là 4,5 triệu đô la, thời lượng phát sóng của Super Bowl là điều quá xa vời đối với hầu hết các thương hiệu. Newcastle từ lâu đã không ăn năn về khiếu hài hước kỳ quặc của mình – một trong những biển hiệu đèn neon của họ nói rằng một ngày nào đó nó sẽ trông tuyệt vời trong một tầng hầm – vì vậy, họ chỉ dựa vào đó để thu hút sự chú ý của Super Bowl.

Thương hiệu bia đưa ra lời kêu gọi các thương hiệu khác muốn quảng cáo cho Super Bowl. Họ đã có hơn 400 thương hiệu phản hồi và giảm danh sách xuống còn 37 người thực sự sẽ tham gia quảng cáo. Bằng cách từ chối xem xét bản thân một cách nghiêm túc, thời điểm 60 giây bận rộn đã thu hút rất nhiều sự chú ý và một số giải thưởng trong quá trình thực hiện.

24. Tom mua một số đôi giày

TOMS luôn là một thương hiệu thuộc một loại khác. Công ty bắt đầu sứ mệnh cải thiện cuộc sống bằng cách tặng một đôi giày cho người có nhu cầu mỗi khi khách hàng mua một đôi. Điều này đã tạo ra chiến dịch #WithoutShoes, nơi khách hàng và những người ủng hộ thương hiệu trên khắp thế giới tham gia TOMS để trả lại cho những người cần sự giúp đỡ trong một ngày qua mạng xã hội.

Nhiều năm trôi qua, TOMS đã mở rộng nỗ lực trong việc cung cấp nước sạch, kiểm tra thị lực, sinh đẻ an toàn và phòng chống bắt nạt. Chiến dịch #WithoutShoes cũng đã mở rộng, khuyến khích những người theo dõi chọn một màu và một nguyên nhân mỗi năm vào tháng Năm. Nó hoạt động vì 3 lý do: rào cản gia nhập thấp, cảm giác làm việc tốt và là một phần của cộng đồng.

25. WWF ôm mẹ nó

Mười năm trước, Liên đoàn Động vật Hoang dã Thế giới đã hợp tác với một công ty quảng cáo có trụ sở tại Sydney để sản xuất Giờ Trái đất . Đó là một cử chỉ mang tính biểu tượng, nơi tất cả mọi người trên khắp thế giới tắt đèn không cần thiết trong một giờ để thể hiện sự đoàn kết vì cam kết với hành tinh.

Là một trong những chiến dịch tiếp thị xã hội dài nhất, liên tục chạy, Giờ Trái đất đã rất hiệu quả trong việc nâng cao nhận thức cho WWF. Các chiến dịch liên quan đến nguyên nhân tạo ra một cơ hội hoàn hảo để giúp đỡ trong khi cho người khác thấy bạn đang tạo ra tác động như thế nào.

26. Nike biến nó thành danh hiệu

Để tiếp thị việc ra mắt thiết bị theo dõi thể dục FuelBand, Nike đã mời nhà làm phim Casey Neistat. Anh ấy chỉ có một hướng đi duy nhất: Tạo một bộ phim xoay quanh ý tưởng “ hãy biến nó thành giá trị ”. Neistat đã lấy ngân sách, thu hút một người bạn và đưa phong cách đặc trưng của anh ấy vào video ghi lại chuyến đi vòng quanh thế giới trong 10 ngày của anh ấy.

Nike tìm thấy thành công bằng cách cho đi và xem cách người khác diễn giải thông điệp của họ. Hình ảnh tuyệt đẹp và tâm lý “cứ làm đi” của Neistat là sự kết hợp hoàn hảo cho chiến dịch.

Xem Thêm  Hashtags For Writers: Free Generator Tool - instagram cho phép bao nhiêu hashtag

27. L’Oréal Paris nói các tập

Chúng tôi đã thấy một số chiến dịch nhằm nâng cao nhận thức xã hội và nỗ lực #WorthSaying từ L’Oréal Paris vẫn giúp nổi bật giữa đám đông. Chiến dịch diễn ra cùng với Lễ trao giải Quả cầu vàng, nơi các nữ diễn viên thường được hỏi về trang phục của họ nhiều hơn bất kỳ chủ đề nào khác.

Sự trao quyền đằng sau thông điệp đã phát huy tác dụng, tạo nên một chủ đề thịnh hành trên Twitter nhằm điều chỉnh L’Oréal Paris với những người tiêu dùng có cùng chí hướng. Người phát ngôn của người nổi tiếng có thể đã bắt đầu cuộc trò chuyện, nhưng thông điệp này đã gây được tiếng vang lớn với lượng khán giả lớn hơn nhiều, những người đã sớm tham gia để kể câu chuyện của chính họ.

28. Balvenie Khám phá các bộ phận không xác định

Có một sự xuất sắc nhất định đối với những gì Balvenie đang làm để (không) quảng cáo rượu whisky scotch của mình. Công ty đã khai thác đầu bếp nổi tiếng và người dẫn chương trình Phần không xác định Anthony Bourdain để tạo một chuỗi video trên YouTube tập trung vào nghệ thuật đã mất của nghề thủ công đặt làm riêng. Raw Craft đã đến thăm các nhà sản xuất đàn guitar, thợ làm đàn và thậm chí cả một xưởng in để cho thấy những truyền thống lâu đời vẫn tồn tại như thế nào.

Câu chuyện liên quan đến sản phẩm của Balvenie một cách hoàn hảo, nhưng rượu whisky chỉ xuất hiện ngắn gọn trong bất kỳ video nào. Nó hầu như luôn được cất gọn gàng hoặc được rót vào ly để dùng chung trong bữa ăn. Các video hấp dẫn, đủ ngắn để thưởng thức trong thời gian giải lao và không bao giờ khiến người xem cảm thấy như họ đang bị bán cho. Tuyệt vời.

29. Ung thư vú trên toàn thế giới pha nước chanh

Nói về các điều kiện y tế không bao giờ là dễ dàng. Để mọi người nói về họ thậm chí còn khó hơn. Tổ chức Ung thư vú trên toàn thế giới hy vọng sẽ xoa dịu tâm trạng một chút với chiến dịch #KnowYourLemons .

Phương pháp tiếp cận chủ đề nhạy cảm là một phương pháp tuyệt vời để nâng cao nhận thức. WBC đang dán hashtag và tin nhắn trên khắp các mạng xã hội, và đã thu thập khá nhiều cuộc thảo luận. Tin tức tự nhiên từ BBC, Mashable, Glamour và những người khác chắc chắn không làm ảnh hưởng đến cơ hội thành công của họ.

30. REI có hiệu lực

Tiếp theo sau Tháng Ba của Phụ nữ tại Washington, REI đang tập trung vào việc trao quyền cho phụ nữ trong năm 2017. Chiến dịch #ForceOfNature tôn vinh phụ nữ bằng cách kể những câu chuyện của họ, thiết kế các thiết bị ngoài trời lấy cảm hứng từ phụ nữ hơn và tổ chức 1.000 lớp học trên khắp Hoa Kỳ, nơi phụ nữ có thể học cùng nhau.

Blog của công ty nắm giữ phần lớn nội dung và REI đã không tiếc chi phí để làm cho nó trở nên tuyệt vời. Không phải lúc nào cũng nên tập trung vào một chủ đề nhạy cảm. Nhưng nếu bạn sẽ làm điều đó, hãy làm theo sự dẫn dắt của REI và nỗ lực của bạn trở nên xác thực.

31. Lịch sử tin cậy của Budweiser

Về mặt nào đó, 2017 là một năm khó khăn. Các cuộc thảo luận xung quanh vấn đề nhập cư và ý nghĩa của việc trở thành một người Mỹ đã trở nên sôi nổi hơn nhiều lần. Nhưng Budweiser không ngại đứng về phía quảng cáo của mình trong Super Bowl năm 2017.

Với câu chuyện về một người nhập cư trẻ tuổi đến Mỹ để tìm ước mơ của mình, Budweiser phải biết rằng họ đang bước vào lãnh thổ đang được tranh luận sôi nổi. Với 28 triệu lượt xem và đang tiếp tục tăng, họ rõ ràng đã làm điều gì đó rất đúng đắn.


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề các chiến dịch tiếp thị xã hội thành công

[HCM ]SOCIAL MEDIA MARKETING: LẬP CHIẾN LƯỢC TRUYỀN THÔNG TRÊN MẠNG XÃ HỘI

alt

 • Tác giả: Sự kiện Greenwich Việt Nam
 • Ngày đăng: 2021-08-29
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 8351 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: [HCM] SOCIAL MEDIA MARKETING: LẬP CHIẾN LƯỢC TRUYỀN THÔNG TRÊN MẠNG XÃ HỘI
  Với 8 năm kinh nghiệm trong Social Media, vừa qua, Ms.Trang Phan đã đem lại những bí mật mà bạn chưa hề biết về lĩnh vực này thông qua workshop “Social Media Marketing: Lập chiến lược truyền thông trên mạng xã hội” được tổ chức vào ngày 28/08 . Tại đây, các bạn sinh viên đã được trainning các kiến thức RẤT THỰC TẾ như:
  – Hiểu rõ vai trò khác biệt của công cụ social media so với các công cụ online marketing khác (SEO, SEM, Email Marketing,…)
  – Cập nhật các nền tảng Mạng xã hội đang hoạt động mạnh hiện nay.
  – 5 bước xây dựng chiến lược truyền thông Mạng xã hội.

  Bên cạnh đó các bạn sinh viên đã “bỏ túi” cho bản thân những tips vô cùng hữu ích:
  ”Nền tảng khác nhau – Chiến lược khác nhau” đối với từng nền tảng Mạng xã hội khác nhau chúng ta sẽ lập ra những chiến lược truyền thông khác nhau sao cho phù hợp với nền tảng mà bạn chọn lựa.
  Mỗi nền tảng Mạng xã hội sẽ có những tính năng nhất định, nên chúng ta hãy ”Tối ưu nội dung trên từng nền tảng”, không bỏ qua bất cứ tính năng gì của nền tảng mà chúng ta đang sử dụng.

  Mọi thông tin chi tiết liên hệ:
  Ban Công Tác Sinh viên – Đại học Greenwich (Việt Nam)

5 bước để lập một chiến dịch tiếp thị hiệu quả

 • Tác giả: www.matbao.net
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 4571 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Việc xây dựng chiến dịch tiếp thị quảng cáo là điều vô cùng quan trọng, đòi hỏi doanh nghiệp phải dành nhiều thời gian nghiên cứu thực hiện.

Mô hình B2B. Cách để cho chiến dịch tiếp thị truyền thông xã hội B2B thành công – Ý Tưởng Kinh Doanh

 • Tác giả: ytuongkinhdoanh.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 8963 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Phương tiện truyền thông xã hội là một trong những kênh như vậy nhưng nó cũng đóng một vai trò thứ yếu: nó khuếch đại ảnh hưởng và tầm ảnh hưởng của nội…

Những chiến dịch truyền thông xã hội thành công

 • Tác giả: doanhnhansaigon.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 8836 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Năm chiến dịch truyền thông xã hội (TTXH) của các thương hiệu sau đây là minh họa sống động cho việc sử dụng sáng tạo sức mạnh của mạng xã hội vào tiếp thị và quảng cáo.

4 chiến lược tiếp thị kỹ thuật số doanh nghiệp nên học hỏi

 • Tác giả: diendandoanhnghiep.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 7479 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Vì sao các doanh nghiệp cần có một chiến lược Marketing hiệu quả nếu muốn kinh doanh thành công?

5 chiến dịch truyền thông xã hội thành công doanh nghiệp đừng bỏ qua

 • Tác giả: sage.edu.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 6045 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Dưới đây là 5 chiến dịch truyền thông xã hội truyền cảm hứng của những doanh nghiệp khác nhau và tất cả bạn có thể học hỏi từ họ!

Tiếp Thị Xã Hội Là Gì?

 • Tác giả: identity.agency
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 2771 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social