Trên iPhone, Apple phân phối nhiều cách cho phép người dùng bật/tắt đèn pin, dưới đây là 4 cách như vậy.

Bạn đang xem: tắt đèn led iphone

Người dùng có nhiều tính huống cần bật đèn pin trên iPhone ví dụ khi ra/vào rạp chiếu phim, khi nhà cúp điện… Những lúc như vậy cần phải bật đèn pin một cách nhanh chóng nhất.

4 cách bật hoặc tắt đèn pin trên iPhone

Cách 1: Bật đèn pin từ màn hình khóa của iPhone

Màn hình khóa của iPhone có sẵn hai phím tắt là Flashlight (Đèn pin) và Camera (Máy ảnh). Bất kỳ ai cũng có thể sử dụng chúng không cần mở khóa thiết bị.

Trước hết, bạn bật màn hình iPhone bằng cách bấm nút Side (Nguồn) hoặc chạm một chạm lên màn hình (tap to wake). Lúc này, bạn chỉ cần bấm và giữ lên phím tắt Flashlight ở góc dưới cùng bên trái để bật đèn pin.

{keywords}

 

Đây là cách bật đèn pin nhanh nhất khi iPhone bị khóa. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể sử dụng nó trên iPhone 11. Tuy nhiên, bạn không thể thay đổi vị trí của phím tắt hoặc thay thế chúng bằng các phím tắt khác.

Cách 2: Bật đèn pin từ Control Center

Mặc định, Control Center (Trung tâm điều khiển) của iOS đã có sẵn điều khiển Flashlight (Đèn pin). Người dùng có thể bật/tắt đèn pin từ điều khiển này.

Để thực hiện, bạn vuốt xuống dưới từ phía trên góc phải của màn hình iPhone không có nút Home hoặc vuốt lên trên từ cạnh dưới cùng màn hình iPhone có nút Home để mở Control Center.

Tiếp theo, bạn bấm lên nút Flashlight hình chiếc đèn pin để bật đèn pin. Bạn thậm chí có thể bấm và giữ lên nút này để tăng/giảm độ sáng của đèn pin.

{keywords}

 

Trường hợp bạn không tìm thấy nút Flashlight trên Control Center, hoặc bạn muốn thay đổi vị trí của phím này, bạn chỉ cần mở ứng dụng Settings (Seting) trên iPhone và truy cập vào trình đơn Control Center (Trung tâm điều khiển) > Customize Controls (Tùy chỉnh điều khiển). Tại đây, bạn bấm nút hình dấu cộng ở phía trước tùy chọn Torch (Đèn pin) để thêm nó vào Control Center. Sử dụng tính năng kéo và thả để điều chỉnh vị trí của nút Torch trên Control Center.

Xem Thêm  Mỹ nhân Vbiz bằng tuổi: Ngọc Trinh khác biệt Lâm Vỹ Dạ - hoa hậu ngọc trinh

{keywords}

 

Cách 3: Bật đèn pin bằng Siri

Mỗi lần ra mắt một phiên bản iOS mới, Apple đều bổ sung thêm các tính năng mới vào trợ lý ảo Siri. Kể từ iOS 12, bạn có thể sai khiến cho Siri bật/tắt đèn pin trên iPhone.

Kích hoặt Siri bằng cách nhấn và giữ nút Side (Nguồn) hoặc sử dụng câu lệnh Hey Siri. Tiếp theo, độc giả câu lệnh Turn on flashlight để bật đèn pin. Để tắt đèn pin, độc giả câu lệnh Hey Siri, turn off flashlight.

Sau đây là một số câu lệnh Siri tương tự bạn có thể sử dụng để bật/tắt đèn pin trên iPhone:

– Hey Siri, enable/disable Torch

– Hey Siri, flashlight on/off

– Hey Siri, torch on/off

Nhược điểm của phương pháp này là nó không cho phép bạn điều chỉnh mức sáng của đèn pin. Ngoài ra, với phương pháp này, thiết bị phải có kết nối Mạng internet.

{keywords}

 

Cách 4: Tạo phím tắt bật/tắt đèn pin

Năm 2018, Apple đã giới thiệu ứng dụng Siri Shortcuts (Phím tắt) trên iOS 12. Đây là ứng dụng tương tự dịch vụ If This Then That (IFTTT). Với Siri Shortcuts, bạn có thể tạo một shortcut (phím tắt) để bật/tắt đèn pin và đặt nó lên màn hình chính. Người dùng thậm chí còn tồn tại thể truy cập phím tắt này từ trình đơn Today View và trình đơn chia sẻ mặc định của iOS. Để tạo phím tắt, bạn làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Seting ứng dụng Shortcuts (Phím tắt) từ App Store hoặc từ địa chỉ sau.

Bước 2: Mở ứng dụng Shortcuts và bấm nút Create Shortcut (Tạo phím tắt).

Bước 3: Bấm nút trình đơn hình ba dấu chấm ở phía trên góc phải và đổi tên phím tắt thành Flashlight on.

Bước 4: Bật công tắc nằm bên cạnh tùy chọn Show in Share Sheet (Trong Bảng chia sẻ) để thêm phím tắt này vào trình đơn chia sẻ của iOS.

Xem Thêm  Đánh giá Apple MacBook 12-inch: Chỉ cần mua MacBook Air - macbook air 12 inch

Bước 5: Bấm nút Add to Home Screen (Thêm vào màn hình chính) để tạo biểu tượng cho phím tắt này trên màn hình chính của iPhone, và bấm nút Done (Xong).

Bước 6: Bấm nút hình dấu cộng và nhập từ khóa Torch vào thanh tìm kiếm.

{keywords}

 

Bước 7: Giữ nguyên tùy chọn On (Bật) mặc định và bấm nút Done (Xong).

{keywords}

 

Lúc này, bạn có thể truy cập phím tắt Flashlight on từ màn hình chính, cũng như từ trình đơn chia sẻ của iOS. Bạn có thể tạo phím tắt tương tự để tắt đèn pin. Làm theo các Bước 1 đến Bước 6, và đổi tên phím tắt thành Flashlight off. Ở bước 7, bạn bấm lên tùy chọn On và chọn Off (Tắt), sau đó bấm nút Done.

{keywords}

 

Để truy cập các phím tắt này từ màn hình Widgets (Tiện ích) của iOS, bạn mở màn hình chính và vuốt sang trái, sau đó cuộn xuống dưới và bấm nút Edit (Sửa). Ở màn hình sau đó, bạn bấm lên nút dấu cộng nằm bên cạnh ứng dụng Shortcuts. Thao tác này sẽ thêm các widget Shortcuts vào màn hình. Bạn có thể sử dụng tính năng kéo và thả để điều chỉnh vị trí của widgte Shortcuts. Từ widget này, người dùng có thể truy cập vào các phím tắt đã tạo để bật/tắt đèn pin.

{keywords}

 

Ca Tiếu (theo iPhone Hacks)

Cách tạo ghi chú ngay trên màn hình khóa của iPhone và iPad

Instant Notes là một tính năng của ứng dụng Notes mặc định trên iPhone và iPad. Nó cho phép người dùng ghi chú nhanh hoặc quay lại ghi chú đã xem gần nhất, không cần mở khóa iPhone hay iPad.


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài tắt đèn led iphone

Hướng dẫи sử dụng đèи flash khi có thông báσ đếи trên điệи thoạι sam sung

alt

 • Tác giả: Hướng dẫn nhanh
 • Ngày đăng: 2020-01-02
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 7485 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mọi người nếu thấy hay nhớ đăng ký kênh ủng hộ mình nhé ^^^
  Ai có thắc mắc gì thì đừng quyên comen vào phía dưới nha .
  Chúc mọi người thành công ❤
Xem Thêm  Bảng giá xe Kia 2022 và giá lăn bánh mới nhất tại Việt Nam (04 - giá xe hơi kia

Mách bạn những cách tắt đèn flash của iphone cực chuẩn xác

 • Tác giả: didongxanh.com.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 5317 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn đã hiểu cách thức tắt đèn flash của iphone chưa? Sẽ không khó để thực hiện việc tắt đèn led của iphone theo dõi nội dung để biết thêm cụ thể nhè!

4 cách bật hoặc tắt đèn pin trên iPhone

 • Tác giả: vietnamnet.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 8243 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trên iPhone, Apple phân phối nhiều cách cho phép người dùng bật/tắt đèn pin, dưới đây là 4 cách như vậy.

Hướng dẫn bật tắt đèn tín hiệu thông báo trên smartphone iPhone

 • Tác giả: tuankietapple.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 1778 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Nháy sáng đèn tín hiệu để thông báo trên iPhone

 • Tác giả: support.apple.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 1300 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trên iPhone, bạn có thể đặt đèn tín hiệu để nháy sáng khi có cuộc gọi đến và các thông báo khác.

Cách bật, tắt đèn flash khi có cuộc gọi đến, tin nhắn trên smartphone

 • Tác giả: www.thegioididong.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 1967 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hướng dẫn bạn cách bật, tắt đèn flash khi có cuộc gọi đến, tin nhắn, thông báo trên smartphone iPhone, smartphone Android mà không cần cài ứng dụng. Click xem ngay nhé!

Nháy sáng đèn tín hiệu để thông báo trên iPhone

 • Tác giả: fptshop.com.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 7559 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nếu bạn không thể nghe thấy tiếng động thông báo cuộc gọi đến và các thông báo khác, iPhone có thể nháy sáng đèn tín hiệu (bên cạnh ống kính camera ở mặt sau iPhone).

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ Thuật Công Nghệ