Hình ảnh nguồn mở / miễn phí bản quyền là những hình ảnh mà bạn có thể sử dụng cho bất kỳ mục đích nào mà không cần xin giấy phép từ tác giả.

Bạn đang xem : hình ảnh nguồn mở cho các trang web

Bất kỳ hình ảnh nào bạn thấy trên Internet đều có thể phải tuân theo bản quyền. Bản quyền có nghĩa là bạn không được phép sử dụng, phân phối lại, chia sẻ hoặc sửa đổi hình ảnh trong bất kỳ hoạt động thương mại hoặc phi thương mại nào trừ khi được chủ sở hữu bản quyền tuyên bố như vậy.

Đây có thể là một vấn đề, chẳng hạn như nếu bạn đang tìm kiếm một số hình ảnh lưu trữ để sử dụng trong trang web hoặc blog, dự án hoặc phần mềm của bạn hoặc nhiều trường hợp khác khi bạn cần sử dụng hình ảnh không thuộc về bạn. Đối với điều này, bạn cần những gì thường được gọi là hình ảnh nguồn mở hoặc hình ảnh miễn phí bản quyền.

Hình ảnh nguồn mở là hình ảnh được cấp phép theo một trong các giấy phép nguồn mở, chẳng hạn như Creative Commons và các giấy phép khác. Những hình ảnh đó cho phép bạn sử dụng chúng trong bất kỳ hoạt động thương mại hoặc phi thương mại nào miễn là bạn tuân thủ các điều khoản cấp phép (Ví dụ: một số hình ảnh sẽ yêu cầu bạn chỉ định chủ sở hữu hình ảnh, trong khi những hình ảnh khác thì không). Do đó, bạn có thể sử dụng những hình ảnh đó ở bất cứ đâu bạn muốn.

Hình ảnh miễn phí bản quyền không giống như hình ảnh nguồn mở, vì chúng có một số hạn chế khác đối với hình ảnh. Nhưng nhìn chung, họ vẫn cho phép bạn sử dụng chúng trong bất kỳ hoạt động thương mại hoặc phi thương mại nào hoặc sửa đổi chúng mà không cần gán cho tác giả hoặc phải xin giấy phép.

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu 5 nền tảng lưu trữ hình ảnh có thể cung cấp cho bạn hình ảnh nguồn mở và miễn phí bản quyền.

Trang web Hình ảnh Nguồn Mở & amp; Dịch vụ

1. Bỏ kết nối

images 5

Unsplash là một trong những nguồn tốt nhất để lấy hình ảnh nguồn mở. Mỗi hình ảnh được tải lên Unsplash đều là hình ảnh mà bạn có thể sử dụng trong bất kỳ hoạt động nào bạn muốn bất kể nó có mang tính thương mại hay không:

Tất cả ảnh được xuất bản trên Unsplash đều có thể được sử dụng miễn phí. Bạn có thể sử dụng chúng cho các mục đích thương mại và phi thương mại. Bạn không cần phải xin phép hoặc cung cấp tín dụng cho nhiếp ảnh gia hoặc Unsplash, mặc dù nó được đánh giá cao khi có thể.

Hình ảnh trên Unsplash được chia thành các loại. Bạn có thể duyệt qua các danh mục đó cho đến khi có được hình ảnh bạn muốn hoặc đơn giản là sử dụng công cụ tìm kiếm tích hợp để tìm hình ảnh bằng một từ khóa cụ thể mà bạn đang tìm kiếm. Nếu bạn đang tìm kiếm hình nền cụ thể thì Unsplash cung cấp một trang đặc biệt cho những hình ảnh đó.

Điều đặc biệt của Unsplash là nó cũng cung cấp API cho nhà phát triển cho phép họ truy cập vào các hình ảnh đã tải lên theo chương trình bất kỳ lúc nào họ muốn. API được ghi chép và duy trì đầy đủ.

Unsplash cung cấp hình ảnh ở kích thước đầy đủ lớn như 3562 × 4987 và không cung cấp chúng ở bất kỳ kích thước nào khác nhau, vì vậy chỉ cần đảm bảo rằng bạn thay đổi kích thước hình ảnh và xuất lại sau dưới dạng JPG hoặc JPEG để tiết kiệm khoảng 90% kích thước hình ảnh.

2. StockSnap

images 7

Tất cả hình ảnh được tải lên StockSnap được cấp phép theo CC0 , là giấy phép miền công cộng. Điều này mang lại cho bạn khả năng sử dụng không giới hạn đối với hàng trăm hình ảnh chất lượng cao được tải lên StockSnap .

Giống như bất kỳ trang web hình ảnh nào khác, bạn có thể tiếp cận những hình ảnh bạn đang tìm kiếm bằng cách tìm kiếm một từ khóa cụ thể trong hộp tìm kiếm hoặc bằng cách duyệt qua các danh mục có sẵn. StockSnap cung cấp cho bạn hình ảnh ở kích thước đầy đủ (Không có tùy chọn tải chúng xuống ở một số kích thước tùy chỉnh), vì vậy, giống như hình ảnh Unsplash, hãy đảm bảo bạn xử lý chúng trước khi sử dụng trong dự án của mình.

3. Pixabay

images 9

Pixabay là một trong những địa điểm nổi tiếng nhất để lấy hình ảnh miễn phí bản quyền. Hình ảnh được tải lên Pixabay không phải là nguồn mở cụ thể (vì chúng không được cấp phép rõ ràng theo giấy phép nguồn mở), nhưng chúng miễn phí bản quyền , có nghĩa là bạn có thể sử dụng chúng cho bất kỳ hoạt động thương mại / phi thương mại, sửa đổi chúng hoặc sử dụng chúng trong công việc của bạn theo cách bạn muốn. Ngoại lệ duy nhất là bạn không được phép bán chính xác cùng một hình ảnh chưa được sửa đổi hoặc phân phối lại hình ảnh đó trên các nền tảng lưu trữ hình ảnh khác. Ngoại trừ những trường hợp được đề cập (trong trang giấy phép), hình ảnh trên Pixabay có thể được coi là nguồn mở hoàn toàn.

Pixabay có các phần khác cho Vectors , là các tệp SVG cũng có thể được sử dụng miễn phí bản quyền và hình minh họa , là những hình ảnh lưu trữ bản vẽ đơn giản và Video là những video ngắn được miễn phí bản quyền.

Một nhược điểm đối với Pixabay có thể là nó yêu cầu bạn đăng ký và đăng nhập để tải xuống hình ảnh có kích thước đầy đủ hoặc tệp nguồn. Việc tạo tài khoản hoàn toàn miễn phí và chỉ mất chưa đến 10 giây, nhưng về lâu dài vẫn có thể gây bất tiện.

Nền tảng này hiện lưu trữ hơn 1 triệu tệp miễn phí bản quyền. Nó có sẵn trên cả hai cửa hàng Google Play iTunes dưới dạng ứng dụng dành cho thiết bị di động.

4. Pexels

hình ảnh 11

Một nền tảng hình ảnh miễn phí bản quyền khác. Pexels giống hệt như Pixabay về giấy phép , vì vậy bạn có thể sử dụng hình ảnh tuy nhiên, bạn thích với một số trường hợp ngoại lệ như bán các bản sao chính xác chưa qua chỉnh sửa của cùng một hình ảnh.

Pexels cho phép bạn tải xuống hình ảnh ở nhiều kích thước được xác định trước, hoặc kích thước hình ảnh gốc hoặc thậm chí là kích thước tùy chỉnh do bạn tự chọn. Tất cả mà không cần phải đăng ký hoặc đăng nhập. Bạn cũng có thể xem hình ảnh theo màu , điều này sẽ hiển thị tất cả hình ảnh có màu chủ đạo mà bạn đã chọn.

Pexels cũng cung cấp phần kho video .

5. Tìm kiếm của Flickr

hình ảnh 13

Flickr có thể là nền tảng chia sẻ hình ảnh nổi tiếng nhất từ ​​trước đến nay. Nó được đưa ra vào năm 2004 và sau đó được Yahoo! mua lại. vào năm 2005 và nhiều công ty khác sau đó. Đó là mạng xã hội của hình ảnh.

Flickr có tất cả các loại hình ảnh bạn muốn, nhưng các hình ảnh được tải lên Flickr theo mặc định không phải là nguồn mở cũng như không được miễn phí bản quyền; Chúng có bản quyền đối với tác giả của chúng, điều này sẽ ngăn bạn sử dụng chúng trong công việc của mình. Tuy nhiên, Flickr có tìm kiếm tùy chỉnh tích hợp cho phép bạn tìm kiếm các hình ảnh được phát hành theo một giấy phép cụ thể và bạn có thể sử dụng tính năng này để tìm kiếm Quảng cáo Hình ảnh Commons hoặc các hình ảnh miễn phí bản quyền khác

Mặc dù không thực sự được tạo ra để lưu trữ hình ảnh nguồn mở / miễn phí bản quyền, Flickr vẫn có thể là một nguồn hình ảnh nguồn mở khổng lồ. Hiện tại, trang web lưu trữ khoảng 750.000 hình ảnh được cấp phép theo giấy phép Creative Commons và tổng số + 1,2 triệu hình ảnh trong miền công cộng.

Kết luận

Cho đến nay, chúng tôi đã thấy nhiều nơi để lấy hình ảnh nguồn mở hoặc miễn phí bản quyền. Như chúng tôi đã giải thích trước đó, những hình ảnh đó khá cần thiết nếu bạn đang làm việc trên dự án / trang web nơi bạn cần hiển thị một số hình ảnh. Xin lưu ý rằng bạn nên tránh sử dụng hình ảnh / tài liệu có bản quyền bằng mọi giá vì luật pháp ở hầu hết các quốc gia hiện đại trên thế giới không cho phép bạn làm điều đó.

Nếu bạn có bất kỳ nền tảng nào khác tương tự như những gì chúng tôi đã đề cập, chúng tôi muốn biết về chúng trong phần nhận xét bên dưới.


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề hình ảnh mã nguồn mở cho các trang web

Hướng dẫn tạo Shop online sử dụng mã nguồn mở trên Cpanel Hosting | IT Vlogs

alt

 • Tác giả: IT Vlogs
 • Ngày đăng: 2021-07-07
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 4699 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hướng dẫn tạo Shop online sử dụng mã nguồn mở trên Cpanel Hosting

  Mình là Dũng mọi người hay gọi là Dũng IT bởi vì công việc là IT đơn giản vậy thôi. Đến với kênh mình cùng các bạn chia sẻ học hỏi lẫn nhau về kinh nghiệm và kiến thức công nghệ nhé.

  Nếu thấy hay, hữu ích các bạn ủng hộ mình bằng cách LIKE, SHARE AND SUBCRIBE nhé.

  Các đóng góp vui lòng liên hệ:
  Facebook: https://www.facebook.com/nguoigankho

  Trân trọng cám ơn!

Mã nguồn mở là gì? Website mã nguồn mở là gì?

 • Tác giả: vivaweb.com.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 7167 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cùng VIVAWEB tìm hiểu khái quát về vấn đề này thông qua bài viết mã nguồn mở là gì? Website mã nguồn mở là gì? nhé.

Cách để Xem mã nguồn website

 • Tác giả: www.wikihow.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 3974 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách để Xem mã nguồn website. wikiHow hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách xem mã nguồn – ngôn ngữ lập trình đằng sau mọi website – trên hầu hết các trình duyệt web. Ngoại trừ mẹo dùng Safari, bạn không thể xem mã nguồn trang web khi sử dụng…

14 trang web ảnh nguồn mở phải có

 • Tác giả: www.creativosonline.org
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 7961 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 14 trang web nhiếp ảnh mã nguồn mở cho tất cả các loại dự án và công việc

2 cách xem mã nguồn HTML của các trang Web trên Google Chrome

 • Tác giả: hocvienit.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 3742 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn muốn xem nguồn HTML của các trang Web bởi bạn đang làm việc trong lĩnh vực liên quan đến chúng hay chỉ đơn giản là thỏa mãn sự tò mò mà thôi. Thế nhưng bạn không biết cách xem nguồn HTML như thế nào? Vậy bài viết này là dành cho bạn.

Cách xem mã nguồn một website bất kỳ (view source sode)

 • Tác giả: dichvuseohot.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 6897 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong bài đăng này, bạn sẽ học các phương pháp dễ dàng về cách xem mã nguồn của bất kỳ website nào trên bất kỳ nền tảng nào. Tìm hiểu nào.

Top 10 công cụ mã nguồn mở kiểm tra tải website

 • Tác giả: cuongquach.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 9328 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn đang cố gắng tìm kiếm các công cụ mã nguồn mở có thể giả lập truy cập như người dùng thật đang truy cập vào website nhằm kiểm tra tải website. Đọc ngay.

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social

Xem Thêm  Cách chia sẻ bài đăng trên Instagram Story Cập nhật mới năm 2021 - cách chia sẻ bài đăng trên instagram story 2021