5 phần mềm diệt virus (THỰC SỰ MIỄN PHÍ) tốt nhất cho Windows [2022] – tai phan mem antivirus

Bảo vệ PC của các bạn khỏi virus, software gián điệp và software độc hại khác với chương trình diệt virus cho Windows Tốt nhất (THỰC SỰ MIỄN PHÍ) cho năm 2022.

Bạn đang xem: tai phan mem antivirus


Katarina Glamoslija


5 phần mềm diệt virus (THỰC SỰ MIỄN PHÍ) tốt nhất cho Windows [2022]

Bạn không có nhiều thời gian? Đây là chương trình diệt virus tốt nhất giành cho Windows trong năm 2022:

 • 🥇 Norton: Bảo vệ chống virus và software độc hại tiên tiến với các tính năng phụ trợ như bảo vệ webcam, VPN, trình quản lý mật khẩu, kiểm tra của phụ huynh, giám sát website tối, 𝒱.𝒱. Nó không miễn phí 100% nhưng có đảm bảo hoàn tiền trong 60 ngày, cho bạn tận 2 tháng để xem liệu nó có phù phù hợp với mình hay không.

  • Tải xuống Norton cho Windows tại đây (60 ngày không rủi ro).

Tôi đã trải nghiệm mọi trình diệt virus miễn phí mà tôi có thể tìm thấy để đương đầu với hàng nghìn tệp software độc hại trên Windows cũ lẫn mới. Khi chạy môi trường ảo cho các hệ điều hành PC (PC cá nhân) khác nhau từ Windows 7 – Windows 11, tôi không chỉ xem xét năng lực bảo vệ chống software độc hại của từng trình diệt virus mà còn cả giao diện người dùng và danh tiếng của nó trong việc bảo vệ quyền riêng tư của người dùng. Đây không phải là một nhiệm vụ đơn giản, và tôi nhận thấy rằng chỉ một số ít software diệt virus miễn phí là có khả năng bảo vệ tốt cho PC Windows.

Nhưng cũng có một số chương trình diệt virus miễn phí thực sự tốt phân phối những nâng cấp so với các biện pháp bảo vệ được tích hợp sẵn của Windows. Cuối cùng, tôi đã có thể tìm thấy một vài bản tải xuống miễn phí mà mỗi trong số chúng đều phân phối tính năng bảo vệ chống virus miễn phí cùng với một bộ dụng cụ bảo mật mạng internet tốt miễn phí.

Điều đó nói rằng, mọi software diệt virus miễn phí sẽ gặp một số hạn chế khó chịu. Này là nguyên nhân vì sao tôi luôn khuyên chúng ta nên đầu tư một tí mỗi tháng vào software diệt virus thượng hạng bao gồm bảo vệ chống lại toàn bộ các loại software độc hại — với các tính năng bổ sung như VPN, trình quản lý mật khẩu, kiểm tra của phụ huynh và giám sát website đen (Norton có toàn bộ các tính năng này, được xếp hạng là software diệt virus tốt nhất cho năm 2022 và giá thành rất phải chăng).

Tôi đã xác minh và xếp hạng từng software diệt virus miễn phí được liệt kê ở đây để phát hiện software độc hại, tính dễ sử dụng và các tính năng bảo mật mạng bổ sung. Thật không may, không có software diệt virus miễn phí nào bao gồm toàn bộ các tính năng bạn cần để bảo vệ hoàn toàn, nhưng tốt hơn hết chúng ta nên tự bảo vệ mình bằng software diệt virus miễn phí tốt nhất còn hơn là không có software diệt virus nào!

🥇1. Norton — Software diệt virus cho Windows tốt nhất về tổng thể năm 2022

🥇1. Norton — Phần mềm diệt virus cho Windows tốt nhất về tổng thể năm 2022

Cho đến nay, Norton là software diệt virus Windows tốt nhất năm 2022 — và mặc dù nó hiện không có gói miễn phí, nhưng nó phân phối đảm bảo hoàn tiền trong 60 ngày không rủi ro, cho bạn 2 tháng để dùng thử và xem nó có phù phù hợp với bạn hay không.

Ngoài khả năng phát hiện software độc hại hoàn hảo, giúp chống lại toàn bộ các mối đe dọa mạng đã biết và mới nổi, Norton còn tồn tại khả năng bảo vệ chống scam tuyệt vời, một tường lửa thông minh với vô số lựa chọn tùy chỉnh cũng như bảo vệ giao dịch ngân hàng và sắm sửa trực tuyến.

Nó cũng đi kèm với một loạt các tính năng phụ trợ chất lượng, bao gồm:

 • VPN (dữ liệu không hạn chế) — duy trì vận tốc nhanh, hiệu quả với các website phát trực tuyến như Netflix và có các tính năng bổ sung như trợ giúp Tor và tạo đường hầm phân tách.
 • Trình quản lý mật khẩu — tạo, lưu và tự động điền thông tin đăng nhập, xác minh tính bảo mật của mật khẩu và có trình thay đổi mật khẩu tự động (chỉ những trình quản lý mật khẩu độc lập hàng đầu cho Windows như Dashlane mới phân phối tính năng này).
 • Kiểm tra của phụ huynh — lọc nội dung không thích hợp, hạn chế việc sử dụng thiết bị và giám sát việc sử dụng YouTube và Hulu (Norton xếp hạng #1 trong danh sách các chương trình diệt virus tốt nhất có kiểm tra của phụ huynh).
 • Các dụng cụ tối ưu hóa hệ thống — xóa các tệp không muốn ra khỏi Windows và các trình duyệt website, rút ngắn thời gian khởi động và chống phân mảnh ổ cứng.
 • Giám sát website tối — quét các diễn đàn website tối, các DataBase vi phạm dữ liệu và giải trình tín dụng theo thời gian thực.
 • Và còn nhiều nữa…

Norton cũng rất dễ sử dụng trên toàn bộ các hệ điều hành, nó có giao diện bằng 23 từ ngữ nhưng chưa có tiếng Việt, bảo vệ cho tối đa 5 thiết bị và không làm cho hệ thống chậm lại — thậm chí nó còn tồn tại chính sách chơi game, nên bạn có thể chơi game không bị gián đoạn trong lúc nó đang chạy dưới nền.

Có một vài gói để bạn lựa chọn, nhưng Norton mang đến giá trị tốt nhất — ngoài ra, với hoa hồng 52% đặc biệt của chúng tôi, bạn có thể mua nó chỉ với 49,99 US$ / năm. Người dùng Hoa Kỳ cũng có thể xem qua các gói LifeLock của Norton xuất phát từ 99,48 US$ / năm và thêm tính năng bảo vệ chống trộm cắp danh tính với khoản chi trả bảo hiểm và trợ giúp pháp lý lên đến 1 triệu đô la. Toàn bộ các gói của Norton đều được đảm bảo hoàn tiền trong 60 ngày.

Đọc nhận xét

Trải Nghiệm Norton không rủi ro trong 60 ngày!

Được hoàn lại toàn thể tiền nếu bạn không ưng ý 100% với Norton!

Tổng kết:

Norton phân phối khả năng bảo vệ chống software độc hại không có đối thủ, hàng loạt tính năng bảo mật thượng hạng và các gói phải chăng cho tối đa 5 thiết bị. Nó còn tồn tại nhiều tính năng phụ trợ, bao gồm một VPN nhanh, trình quản lý mật khẩu bảo mật và kiểm tra của phụ huynh tốt nhất hiện tại. Mặc dù không có gói Windows miễn phí nhưng nó phân phối giá trị tốt trên thị trường và đi kèm với đảm bảo hoàn tiền trong 60 ngày, vì vậy bạn có thể dùng thử nó không rủi ro trong suốt 2 tháng.

TẢI XUỐNG NORTON KHÔNG RỦI RO NGAY

Đọc toàn thể bài nhận xét Norton tại đâyvàgt;

🥈2. Avira miễn phí Security for Windows — Trình quét software độc hại dựa trên đám mây tiên tiến với tính năng System Cleanup (Thu dọn hệ thống)

🥈2. Avira Free Security for Windows — Trình quét phần mềm độc hại dựa trên đám mây tiên tiến với tính năng System Cleanup (Dọn dẹp hệ thống)

Avira có một trong những dụng cụ chống software độc hại tốt nhất thị trường — nó hoạt động hoàn toàn trên đám mây, đồng nghĩa công việc phát hiện và phân tích của nó không thực sự diễn ra trên PC của các bạn. Điều này làm cho Avira rất nhanh, nhẹ và chiếm ít tài nguyên hệ thống.

Trong trải nghiệm của tôi, dụng cụ chống software độc hại của Avira đã phát hiện hầu như tệp software độc hại mà tôi đã tải sẵn về PC của mình, và tôi đã có thể chạy các chương trình nặng CPU trong quá trình quét mà hầu như không bị chậm lại.

Software diệt virus miễn phí của Avira cũng đi kèm với một số tính năng bổ sung tuyệt vời, ví dụ như:

 • Tiện ích mở rộng trên trình duyệt Safe Shopping.
 • Trình tối ưu hóa quyền riêng tư & năng suất.
 • VPN (hạn chế 500 MB mỗi tháng).
 • Trình quản lý mật khẩu.
 • Tăng cương trò chơi.
 • Tường lửa.
 • Trình hủy tệp.
 • Và còn nhiều nữa…

Tiện ích mở rộng trình duyệt Safe Shopping giành cho Firefox và Chrome thực sự tốt — dụng cụ này chặn các website scam đáng ngờ, trình theo dõi website và các quảng cáo không muốn. Tiện ích mở rộng cũng tự động gợi ý các link đến các giao dịch tốt hơn khi sắm sửa trực tuyến. Tôi thực sự có thể tìm thấy rất nhiều giao dịch tốt, nhưng nó không hoạt động 100% thời gian (mặc dù vẫn khá tốt!).

Tôi cũng là một người yêu thích các dụng cụ tối ưu hóa năng suất và quyền riêng tư của Avira — họ đã dọn sạch cookie và các tệp rác của tôi, đồng thời sửa các seting bảo mật ẩn làm rò rỉ thông tin cá nhân trên website. Nhưng thật không may, các dụng cụ tối ưu hóa tốt nhất của Avira lại bị khóa sau một hàng rào phí.

Hơn nữa, VPN đi kèm với software diệt virus miễn phí của Avira bị hạn chế chỉ 500 MB mỗi tháng, hầu như chỉ đủ để xem một vài video rất ngắn, và nó chỉ cho phép bạn kết nối với 1 vị trí máy chủ, nghĩa là hầu như người dùng sẽ không thể kết nối với một máy chủ ở gần để có được vận tốc nhanh.

Nếu bạn muốn có một VPN nhanh và đáng tin cậy với dữ liệu không hạn chế, trợ giúp nhiều thiết bị và các dụng cụ tối ưu hóa hệ thống nâng cao, thì chúng ta nên xem xét nâng cấp lên góι Avira Prime với ngân sách 59,99 US$ / năm – đắt hơn chút so với một số đối thủ, nhưng đó là một trong những bộ diệt vi-rút tốt nhất năm 2022. Avira trợ giúp toàn bộ các giao dịch mua với đảm bảo hoàn tiền trong 30 ngày.

Rất tiếc, giao diện người dùng của Avira không thể hiển thị bằng tiếng Việt.

Tổng kết:

Dụng cụ diệt virus miễn phí dựa trên đám mây của Avira là một trong những dụng cụ tốt nhất trên thị trường — nó nhẹ, nhanh, có tỷ lệ phát hiện hoàn hảo và miễn phí 100%. Tôi cũng là một fan cuồng nhiệt của tiện ích mở rộng trình duyệt Sắm sửa an toàn và trình tối ưu hóa quyền riêng tư của Avira, cả hai đều mang lại sự cải tổ đáng kể so với các biện pháp bảo vệ tích hợp của Microsoft. Để có được khả năng bảo vệ an ninh mạng internet tiên tiến hơn, bạn cần nâng cấp lên một trong các gói trả phí của Avira, khởi đầu với giá từ 45,99 US$ / năm.

Tải xuống Avira miễn phí ngay

🥉3. Panda miễn phí Antivirus for Windows — Bảo vệ chống virus tốt với các tính năng phụ trợ ổn

🥉3. Panda Free Antivirus for Windows — Bảo vệ chống virus tốt với các tính năng phụ trợ ổn

Panda nhẹ, an toàn và dễ sử dụng — trong các trải nghiệm của tôi, trình quét diệt virus của Panda đã phát hiện nhiều tệp software quảng cáo, software gián điệp và mã độc tống tiền (ransomware) hơn đáng kể so với Windows Defender. Tính năng bảo vệ theo thời gian thực của Panda cũng hoạt động rất tốt, chặn hầu như các tệp software độc hại mà tôi đã cố tải xuống PC của mình.

Tôi cũng thích việc Panda có một chính sách chơi game trong software diệt virus miễn phí của nó — bất kể khi nào bạn chơi trò chơi hoặc xem video ở chính sách toàn màn hình, Panda sẽ tự động tạm dừng thông báo. Tuy nhiên, tôi thích Norton hơn cho việc chơi game vì nó không gây chậm lại, cho phép chơi game mượt mà và không bị gián đoạn.

Một điều khác khiến Panda trở thành một lựa chọn tốt cho người dùng Windows là tính năng Rescue Kit, cho phép bạn tải xuống phiên bản có thể khởi động của Panda vào ổ USB và sau đó sử dụng ổ USB để làm sạch PC bị nhiễm virus và khởi động lại.

Trình diệt virus miễn phí của Panda cũng đi kèm với một VPN bảo mật. Nó phân phối vận tốc kết nối nhanh, nhưng nó chỉ cho phép bạn kết nối đến 1 máy chủ và có hạn chế dữ liệu là 150 MB mỗi ngày — từng ấy đã là khá hơn nhiều so với 500 MB mỗi tháng của Avira, nnhưng nó vẫn không đủ dữ liệu để phát trực tuyến hay chia sẻ tệp. Nếu bạn muốn phát trực tuyến hoặc tải torrent không hạn chế, bạn sẽ cần một VPN tốt hơn (hãy xem qua danh sách các trình diệt virus tốt nhất có kèm VPN của chúng tôi tại đây).

Bạn chỉ có thể có dữ liệu VPN không hạn chế (và quyền truy cập để chọn nhiều máy chủ khác nhau trên toàn toàn cầu) trong gói Panda Dome Premium, gói này cũng phân phối các tính năng bổ sung như tường lửa, bảo vệ chống mã độc tống tiền, bảo vệ chống scam, các dụng cụ điều chỉnh hệ thống nâng cao, trình quản lý mật khẩu và kiểm tra của phụ huynh, vớι giá 66,99 US$ / năm. Toàn bộ các gói thượng hạng của Panda đều đi kèm với đảm bảo hoàn tiền trong 30 ngày. Thật không may, giao diện người dùng Panda không có sẵn trong tiếng Việt, điều này thì rõ ràng là không tuyệt chút nào.

Xem Thêm  Mẹo Vì sao bốc thăm lại c1 2022 - bốc thăm lại c1

Tổng kết:

Software diệt virus miễn phí của Panda là một software diệt virus tốt, dễ sử dụng, phân phối khả năng bảo vệ chống software độc hại miễn phí 100% theo thời gian thực. Với tính năng quét software độc hại nhẹ, chính sách chơi trò chơi tự động, Bộ dụng cụ Rescue Kit và VPN, Panda là một sản phẩm bảo mật mạng internet miễn phí tuyệt vời. Tuy nhiên, VPN bị hạn chế ở 150 MB mỗi ngày trên một máy chủ. Nếu bạn muốn truy cập VPN không hạn chế – và các tính năng bổ sung khác như tường lửa, chống scam, trình quản lý mật khẩu và kiểm tra của phụ huynh – bạn sẽ cần nâng cấp. Panda phân phối 4 tầm giá khác nhau cho người dùng trả phí, khởι điểɱ từ 28,49 US$ / năm, vì vậy bạn có thể đơn giản tìm thấy gói phù phù hợp với mình – hoặc bạn có thể dùng thử Panda miễn phí và nâng cấp sau.

Tải xuống Panda miễn phí ngay

4. TotalAV miễn phí Antivirus — Software diệt virus miễn phí trực quan nhất

4. TotalAV Free Antivirus — Phần mềm diệt virus miễn phí trực quan nhất

TotalAV miễn phí Antivirus phân phối tính năng bảo vệ chống virus và scam giả mạo xuất sắc — trong các trải nghiệm của tôi, trình quét software độc hại dựa trên đám mây của TotalAV đã phát hiện và loại bỏ nhiều mẫu mã software độc hại hơn hầu như chương trình diệt virus, xác nhận thành công cả những tệp mã độc tống tiền và tin tặc khai thác tiền điện tử cực khó.

Khả năng bảo vệ chống scam giả mạo của TotalAV cũng rất tốt. Nó sử dụng một danh sách đen khổng lồ để xác nhận các website scam đã được biết tới cũng như hệ thống phát hiện scam giả mạo do AI trợ giúp để tìm thấy những mối đe dọa mới. Trong trải nghiệm của tôi, dụng cụ chống scam giả mạo đã đoạt được tỷ lệ phát hiện hầu hết hoàn hảo, ngăn tôi truy cập vào nhiều website độc hại hơn dụng cụ chống scam giả mạo gốc của Chrome. Trong số toàn bộ các software diệt virus trong danh sách này, chỉ có Norton là chặn được nhiều website nguy hiểm hơn TotalAV.

TotalAV cũng là software diệt virus Windows miễn phí trực quan nhất trong danh sách này, với các tính năng và tính năng dễ sử dụng cũng như dễ hiểu bên trong một trang tổng quan được thiết kế tốt và tối giản. Tôi không gặp vấn đề gì khi điều hướng trang tổng quan của TotalAV, và tôi thấy việc truy cập và sử dụng toàn bộ các dụng cụ được phân phối rất đơn giản.

Tuy nhiên, không giống như Avira, gói miễn phí giành cho Windows của TotalAV không đi kèm với nhiều biện pháp bảo vệ. Hạn chế lớn nhất của TotalAV miễn phí Antivirus là nó không có tính năng bảo vệ theo thời gian thực, nghĩa là bạn sẽ không được thông báo trong trường hợp một tệp độc hại phấn đấu thực hiện các thay đổi so với PC của các bạn trong thời gian thực.

Nâng cấp lên một trong các gói thượng hạng của TotalAV mang đến cho bạn tính năng bảo vệ chống software độc hại theo thời gian thực cùng các tính năng bổ trợ hữu ích như cᢠdụng cụ tối ưu hóa thiết bị, một VPN với dữ liệu không hạn chế, trình quản lý mật khẩu, 𝒱.𝒱. Các gói trả phí của TotalAV có giá khởι điểɱ từ 29,00 US$ / năm, và toàn bộ đều được hậu thuẫи bởi đảm bảo hoàn tiền không lo rủi ro trong 30 ngày.

Tổng kết:

Software diệt virus Windows miễn phí của TotalAV xuất sắc trong việc loại bỏ software độc hại và chặn các website scam.Đây cũng là một trong những chương trình diệt virus trực quan nhất trên thị trường, mang nó trở thành lựa chọn lý tưởng cho người mới khởi đầu. Tuy nhiên, TotalAV miễn phí không đi kèm với tính năng bảo vệ theo thời gian thực và cũng không bao gồm bất kỳ tính năng phụ trợ nào. Để có đượ¢ tính năng quét theo thời gian thực, các dụng cụ tối ưu hóa PC và một VPN không hạn chế, bạn sẽ cần nâng cấp lên một trong các gói thượng hạng giá thấp của TotalAV khởι điểɱ từ 29,00 US$ / năm.

Tải xuống TotalAV miễn phí ngay

Đọc toàn thể bài nhận xét TotalAV tại đây >

5. Kaspersky Security Cloud (miễn phí) — Hàng loạt tính năng miễn phí tốt

5. Kaspersky Security Cloud (Free) — Hàng loạt tính năng miễn phí tốt

Hiện tại, không có nguyên nhân gì để cho rằng Kaspersky gây ra mối đe dọa cho người dùng tại gia. Bạn có thể tham khảo thêm về quyết định của chúng tôi khi giữ lại Kaspersky trong danh sách này tại đây

Kaspersky  hoạt động rất tốt trong việc phát hiện và loại bỏ software độc hại và nó cũng đi kèm với nhiều tính năng bổ sung — bao gồm:

 • VPN (Hạn chế 200 MB mỗi ngày).
 • Trình quản lý mật khẩu (hạn chế 15 mục nhập).
 • Giám sát vi phạm dữ liệu (chỉ 1 tài khoản).
 • Các dụng cụ thu dọn hệ thống cơ bản.
 • Dụng cụ hủy tệp tin.
 • Keyboard ảo.

Software diệt virus miễn phí của Kaspersky phân phối khả năng bảo vệ chống software độc hại theo thời gian thực tốt, nhưng các tính năng bổ sung rất hạn chế.

VPN của Kaspersky phân phối quyền truy cập vào 1 vị trí máy chủ và 200 MB mỗi ngày — nhiều dữ liệu mỗi ngày hơn Panda hay Avira — nhưng vẫn không đủ để phát trực tuyến hay thực hiện các tác vụ nặng về dữ liệu khác.

Và trình quản lý mật khẩu miễn phí của Kaspersky chỉ lưu tổng cộng 15 mục nhập – điều này bao gồm cả thông tin đăng nhập và tài liệu nhạy cảm (như thẻ tín dụng hoặc cụ thể hộ chiếu). Trình quản lý mật khẩu của Norton cũng miễn phí, nhưng nó cho phép bạn lưu trữ không hạn chế số lượng mật khẩu trên số lượng thiết bị không hạn chế.

Tôi chỉ có thể nói rằng tôi quá ấn tượng với tính năng giám sát vi phạm dữ liệu của Kaspersky – người dùng miễn phí chỉ có thể xác minh tin nhắn hộp thư online được link với tài khoản Kaspersky của họ (và họ phải làm điều đó theo cách thủ công, không giống như những khách hàng trả phí được xác minh vi phạm dữ liệu tự động).

Nếu bạn thích giao diện của Kaspersky và muốn truy cậᴘ vàσ VPN không hạn chế, trình quản lý mật khẩu, kiểm tra của phụ huynh và bảo vệ website, thì bạn sẽ phải nâng cấp lên một trong các gói trả phí của Kaspersky vớι giá khởι điểɱ từ 29,99 US$ / năm. Toàn bộ các giao dịch mua của Kaspersky đều bao gồm đảm bảo hoàn tiền trong 30 ngày.

Tổng kết:

Software diệt virus miễn phí của Kaspersky đi kèm với trình quét software độc hại tốt và rất nhiều tính năng bổ sung, nhưng hầu như chúng đều rất hạn chế về tính năng. VPN của Kaspersky có hạn chế mỗi ngày là 200 MB, trình quản lý mật khẩu cho phép bạn lưu trữ tối đa 15 thông tin đăng nhập và thẻ tín dụng, đồng thời việc giám sát vi phạm dữ liệu chỉ xác minh 1 địa chỉ tin nhắn hộp thư online. Việc nâng cấp lên một trong những gói trả phí của Kaspersky phân phối cho bạn toàn bộ các tính năng này mà không có bất kỳ hạn chế nào, cùng với các tính năng bổ sung như kiểm tra của phụ huynh, bảo vệ website nâng cao, 𝒱.𝒱..

Tải xuống Kaspersky miễn phí ngay

Cộng thêm. Malwarebytes miễn phí — Trình quét virus tối giản

Cộng thêm. Malwarebytes Free — Trình quét virus tối giản

Malwarebytes miễn phí là một lựa chọn tốt cho những người dùng đang tìm kiếm một trình quét diệt virus đơn giản mà họ có thể seting rồi để kệ nó. Trình quét virus của Malwarebytes sử dụng một DataBase virus cũng như phương pháp suy nghiệm để bắt toàn bộ các loại software độc hại — và nó trổ tài khá tốt trong các bài xác minh của tôi khi phát hiện khoảng 90% tệp software độc hại mà tôi đã ẩn trên PC của mình. Tuy nhiên, nó đã bỏ sót một vài tệp được che giấu kỹ mà các đối thủ đối đầu như NortonTotalAV đã phát xuất hiện.

Ngoài trình quét, Malwarebytes miễn phí còn đi kèm với một tiện ích mở rộng cho trình duyệt giúp bảo vệ chống lại một loạt các mối đe dọa, bao gồm software độc hại, quảng cáo và trình theo dõi, scam và PUP (các chương trình không muốn tiềm tàng). Một trong những điều tôi thích nhất về tiện ích mở rộng này là toàn bộ các tính năng bảo vệ đều được bật theo mặc định nên bạn không cần phải làm gì cả (nhưng bạn có thể đơn giản tắt một hoặc toàn bộ chúng).

Trong các trải nghiệm của tôi, tiện ích mở rộng cho trình duyệt của Malwarebytes đã chặn phần lớn các website rủi ro mà tôi cố ý truy cập, đạt tỷ lệ phát hiện scam giả mạo là 90%. Tuy nhiên, tiện ích mở rộng này không đúng đắn bằng trong việc chặn quảng cáo — tôi đã truy cập hàng chục website chứa đầy quảng cáo, và Malwarebytes chỉ chặn khoảng một phần ba số quảng cáo.

Gói miễn phí của Malwarebytes là một trình quét virus đơn giản với một dụng cụ chống scam giả mạo tốt, nhưng tiếc là gói này không có tính năng bảo vệ chống software độc hại theo thời gian thực. Để quét theo thời gian thực, bạn sẽ cần nâng cấp lên Malwarebytes Premium, góι này cung cấᴘ sự bảσ vệ cho tối đa 5 thiết bị vớι giá khởι điểɱ từ 39,99 US$ / năm. Góι Malwarebytes Premium + Privacy cũng bổ sung thêm một VPN tốt vớι giá 99,99 US$ / năm. Cả hai gói thượng hạng của Malwarebytes đều được đảm bảo hoàn tiền trong 60 ngày phóng khoáng.

Tổng kết:

Malwarebytes miễn phí là một trình quét diệt virus tối giản với tỷ lệ phát hiện và loại bỏ virus tốt. Nó cũng đi kèm với một tiện ích mở rộng cho trình duyệt giúp chặn software độc hại, các website scam giả mạo, quảng cáo và trình theo dõi. Nâng cấp lên Malwarebytes Premium mang đến cho bạn tính năng bảo vệ theo thời gian thực và phủ sóng cho tối đa 5 thiết bị, trong lúc Malwarebytes Premium + Privacy cũng bổ sung thêm một VPN.

Tải xuống Malwarebytes miễn phí ngay

Đọc toàn thể bài nhận xét Malwarebytes

So sánh cᢠsoftware diệt virus miễn phí tốt nhất dành cho Windows năm 2022

Phầи mềɱ diệt virus
Phiên bản trả phí (Giá khởi điểm)
Bảo vệ thời gian thực
Bảo vệ website
Tính năng bổ sung
Đảm bảo hoàn tiền 
1.🥇 Norton
39,99 US$ / năm
Có (phiên bản trả phí)
Có (phiên bản trả phí)
VPN, trình quản lý mật khẩu, kiểm tra của phụ huynh, giám sát website tối (phiên bản trả phí)

60 ngày

2.🥈 Avira
45,99 US$ / năm
Có
Có
Điều chỉnh hệ thống cơ bản, VPN và trình quản lý mật khẩu

30 ngày 

3.🥉 Panda
28,49 US$ / năm
Có
Không
Rescue kit và VPN cơ bản

30 ngày

4. TotalAV
29,00 US$ / năm
Không
Có
/

30 ngày 

5. Kaspersky
29,99 US$ / năm
Có
Không
Thu dọn hệ thống cơ bản, VPN, trình quản lý mật khẩu và giám sát vi phạm dữ liệu

30 ngày 

Cộng thêm. Malwarebytes
39,99 US$ / năm
Không
Có
/

60 ngày

Vâng, bạn đã sở hữu software diệt virus miễn phí trên PC, nhưng nó vẫn chưa đủ tốt

PC Windows của các bạn đã đi kèm với Windows Defender (Bộ bảo vệ Windows) (một số PC Windows 10 mới hơn gọi nó là “Windows Defender” (Bộ bảo vệ Windows) hoặc “Microsoft Defender” (Bộ bảo vệ Microsoft) — cái mà, như bạn có thể thấy trong bài nhận xét đầy đủ của chúng tôi, là một software diệt virus miễn phí tốt. Nhưng vấn đề với Windows Defender là nó ít khi được update, không bao gồm các biện pháp bảo vệ an ninh mạng internet bổ sung và thường có các lỗ hổng bảo mật chưa được khắc phục (thỉnh thoảng trong vài năm!). Ngoài ra, Windows Defender luôn xếp hạng dưới các trình quét chống vi-rút hàng đầu trong trải nghiệm phòng thực nghiệm độc lập của chúng tôi. Này là nguyên nhân vì sao tôi luôn khuyên chúng ta nên giữ PC của các bạn an toàn nhất có thể bằng software diệt virus của bên thứ ba.

Xem Thêm  Áo vs Bắc Macedonia 3-1: Hiệp 2 bùng nổ - áo gặp bắc macedonia

Toàn bộ các software diệt virus miễn phí được liệt kê ở đây đều tốt hơn đáng kể so với software diệt virus Windows Defender của Microsoft. Các bản tải xuống miễn phí trong danh sách này là từ các công ty du học an ninh mạng hàng đầu đang phân phối miễn phí tính năng bảo vệ diệt virus thượng hạng của họ. Đây là một số dụng cụ diệt virus và chống software độc hại hàng đầu trên toàn cầu— và các bài trải nghiệm độc lập trong phòng thực nghiệm của chúng tôi đã nhất định rằng các dụng cụ diệt virus này mạnh hơn, nhanh hơn và tốt hơn nhiều so với Windows Defender của Microsoft.

Và một số chương trình miễn phí trong danh sách của tôi cũng bao gồm các biện pháp bảo vệ an ninh mạng bổ sung. Avira miễn phí Security cho Windows đặc biệt phóng khoáng với các dịch vụ miễn phí của nó, nhưng ngay cả gói miễn phí của Avira cũng có một số hạn chế phiền toái vốn không tồn tại trên các gói trả phí của nó.

Nói chung, các công ty du học an ninh mạng phấn đấu thu hút bạn bằng các sản phẩm miễn phí của họ, nhưng cuối cùng họ đang tìm cách chuyển hóa bạn thành khách hàng trả tiền. Nếu bạn đang tìm kiếm sự bảo vệ tốt nhất cho toàn bộ các thiết bị của mình, bạn sẽ cần phải trả tiền cho các software diệt virus thượng hạng. Thật không may, không có cách nào để khắc phục điều này.

Tuy nhiên, nếu bạn chỉ đang tìm kiếm một trình quét software độc hại miễn phí đơn giản với một vài biện pháp bảo vệ website tốt có thể cải tổ trên Microsoft’s Defender, thì toàn bộ các sản phẩm trong danh sách này sẽ đủ tốt cho bạn.

Trình diệt virus miễn phí so với trình diệt virus trả phí.

Các phầи mềɱ diệt virus miễn phí như Avira และ TotalAV khá tốt, nhưng phiên bản trả phí của chúng còи tốt hơn nhiều – đầu tiên, chúng đi kèm với toàn bộ các biện pháp bảo vệ an ninh Mạng internet mà bạn cần để giữ an toàn nhất có thể khi trự¢ tuyếи. Và ở đây tôi không chỉ đang nói đếи tính năng bảo vệ chống software độc hại.

Cᢠsoftware diệt virus thượng hạng cũng bao gồm những tính năng bổ sung như VPN (để đảm bảo bạn ẩn danh khi trự¢ tuyếи), trình quản lý mật khẩu (để bảo vệ dữ liệu nhạy cảm của các bạn, bao gồm cᢠthông tin tài chính) và kiểm tra của phụ huynh (để đảm bảo con bạn được bảo vệ trên Mạng internet). Cùng với trình quét software độc hại, những dụng cụ này cự¢ kỳ trọng yếu để xây dựng một hệ thống phòng thủ trực tuyến mạnh chống lại tin tặc, những kẻ scam và kẻ săn mồi.

Hơn nữa, software diệt virus trả phí cũng bao gồɱ trợ giúp khách hàng tốt hơn, vì vậy bạn biết rằng mình có thể đượ¢ trợ giúp xóa software độc hại, truy cập một tính năng hoặ¢ khắc phục bất kỳ vấn đề nào khác với software diệt virus củα mình mọi lúc. Mặt khác, software diệt virus miễn phí không bao gồm hỗ trợ qua trò chuyện trực tiếp và qua smartphone, nên cách duy nhất để được trợ giúp là đọc nền tảng kiến ​​thức, đăng thắc mắc trên diễn đàn hoặc gửi phiếu đề nghị hỗ trợ.

Bạn có thể tham khảo thêm về các trình diệt vrirus trả phí cho các hệ điều hành khác nhau tại đây.

Cách chọn software diệt virus miễn phí tốt nhất dành cho Windows đáᴘ ứng nhu cầu của các bạn

 • Phát hiện software độc hại. Mục đích chính của software diệt virus là bảo vệ bạn khỏi software độc hại, vì vậy bạn muốn đảm bảo chương trình bạn đang chạy trên thiết bị của mình có một trình quét software độc hại tốt có thể xác nhận cả cᢠsoftware độc hại đã biết và cᢠsoftware độc hại mới, bao gồm trojan, phầи mềɱ giáи điệᴘ, mã độ¢ tống tiềи, rootkit và trình theo dõi thao tác trên keyboard. Toàn bộ các lựa chọn hàng đầu của tôi đều có tỷ lệ phát hiện software độc hại hoàn hảo hoặc hầu hết hoàn hảo.
 • Ίt gây chậɱ nhất. Software diệt virus có thể làm chậm hệ thống của các bạn, gây khó khăn cho việc phát trực tuyến nội dung, chơi game hoặc thậm chí duyệt website, nhất là trong quá trình quét toàn thể hệ thống. Nhưng các chương trình như AviraTotalAV khá nhẹ, vì vậy bạn thậm chí sẽ không nhận thấy sự có mặt củα chúng.
 • Tính năng. Mặc dù hầu như các phầи mềɱ diệt virus miễn phí đều khá hạn chế về tính năng, nhưng một số phầи mềɱ miễn phí bao gồm một vài tính năng bổ sung. Ví dụ: Avira có trình quản lý mật khẩu miễn phí cơ bản, Panda có VPN miễn phí (150 MB/ngày) còи Kaspersky có tính năng giám sát vi phạm dữ liệu. Các thương hiệu trả phí như Norton có toàn bộ những tính năng này mà không có bất kỳ hạn chế nào, cộng với bảo vệ webcam, kiểm tra của phụ huynh, lưu trữ đám mây, 𝒱.𝒱.
 • Dễ sử dụng. Windows Defender vốи đã khá dễ sử dụng (nó luôn chạy), vì vậy một software diệt virus miễn phí phải rất dễ sử dụng và mang lại trải nghiệm người dùng tuyệt vời giống như đã đượ¢ Microsoft tích hợp sẵn trong chương trình diệt virus PC gố¢ củα họ. Toàn bộ các sản phẩm trong danh sách này đều có bảng điều khiển thân thiện với người dùng, các tính năng trực quan và trợ giúp khách hàng khá tốt.
 • Thật sự miễn phí. Nhiều thương hiệu an ninh mạng phấn đấu dụ dỗ bạn mua một sản phẩm cao cấᴘ bằng cách phân phối bản dùng thử miễn phí rồi sau đó yêu cầu bạn trả tiền để tiếp tục sử dụng sản phẩm. Tôi đã đích thân xác minh để đảm nói rằng mọi thương hiệu được liệt kê ở đây đều phân phối tính năng bảo vệ miễn phí. Tôi cũng mang Norton vào danh sách vì nó đi kèm với đảm bảo hoàn tiền trong 60 ngày, cho bạn 2 tháng để trải nghiệm nó.

Vì sao chúng tôi không dừng việc giới thiệu Kaspersky

Kaspersky đã được thêm vào danh sách đen của Ủy ban Truyền thông Liên bang Hoa Kỳ về các công ty du học được xem như mối rủi ro so với bảo mật quốc gia sau cuộc xâm lược Ukraina của Nga vào đầu năm 2022. Với sự thận trọng quá mức, những người làm việc trong ngành nghề an ninh quốc gia có thể muốn tránh sử dụng software của Kaspersky (nhưng toàn bộ trình diệt virus khác trong danh sách này đều sẽ là những lựa chọn thay thế tuyệt vời). Tuy nhiên, tại thời điểm này, không có bằng cớ nào cho thấy Kaspersky không an toàn.

Vào năm 2017, Kaspersky đã phát động Global Transparency Initiative (Sáng tạo ​​sáng tỏ toàn thế giới) – và như một phần của chương trình này, nó đã di chuyển các trung tâm dữ liệu của nó đến Thụy Sĩ, vượt qua cuộc xác minh Kiểm tra tổ chức dịch vụ so với các Tổ chức dịch vụ (SOC 2) cấp độ 1, cũng như mở các Trung tâm sáng tỏ trên khắp toàn cầu, nơi các bên thứ ba có thể nhận xét mã nguồn của nó.

Các nhà phân tích của Kaspersky cũng rất có uy tín trong ngành nghề này, công ty du học tích cực trong việc vạch trần các trường hợp gián điệp mạng và được hơn 400 triệu người trên toàn thế giới tin dùng.

Nhưng trong trường hợp bạn cảm thấy không thoải mái khi sử dụng các sản phẩm của Kaspersky, vẫn còn nhiều phương án thay thế khác để bạn lựa chọn — trong đó bao gồm Norton, AviraBitdefender.

Mẹo để nâng cao an toàn trực tuyến năm 2022

Vì các software diệt virus miễn phí luôn có một số hạn chế, nên chúng không thể bảo vệ bạn hoàn toàn trước mọi mối đe dọa an ninh mạng. Ngay cả một số sản phẩm miễn phí tốt nhất cũng thiếu các biện pháp bảo vệ trực tuyến cốt lõi — ví dụ: TotalAVMalwarebytes không có bảo vệ theo thời gian thực, trong lúc PandaKaspersky không phân phối các tính năng bảo vệ website. Các sản phẩm miễn phí cũng không phân phối bất kỳ tính năng phụ trợ nào hoặc chỉ phân phối các phiên bản cơ bản của các tính năng trả phí của chúng — trình diệt virus miễn phí của Avira có một VPN tốt, nhưng nó bị hạn chế chỉ 500 MB/tháng, từng ấy thậm chí không đủ để duyệt website thông thường.

Nhưng nếu bạn thực sự không muốn đầu tư vào một software diệt virus trả phí thì một software miễn phí có thể cũng đủ tốt rồi, miễn là bạn đảm bảo tuân thủ các thực hành an toàn trực tuyến tốt nhất, ví dụ như:

 • Thường xuyên update software. Các bản update software rất trọng yếu bởi vì chúng vá mọi lỗ hổng software và tăng tính bảo mật của nó. Chúng ta nên update hệ điều hành, các chương trình và ứng dụng của mình ngay khi có bản update mới — nếu không, tin tặc có thể khai thác lỗ hổng software để seting mã độc trên thiết bị của các bạn, lấy cắp thông tin nhạy cảm của các bạn — hoặc cả hai. Các trình diệt virus trả phí nhưAvira có trình quét lỗ hổng giúp gắn cờ software lỗi thời và thậm chí đề xuất update nó cho bạn, nhưng bạn cũng có thể tự update bất kỳ chương trình nào trên thiết bị của mình.
 • Tải xuống tệp một cách có trách nhiệm. Chỉ tải xuống những chương trình hoặc tệp từ các website mà bạn tin tưởng, và chỉ mở các tệp đính kèm trong tin nhắn hộp thư online nếu bạn chắc nịch rằng chúng an toàn. Nếu bạn không chắc nịch 100% một link tải xuống là an toàn, đừng nhấp vào đó. Nếu bạn thu được một tệp đính kèm tin nhắn hộp thư online từ người gửi mà bạn tin tưởng nhưng bạn không nghĩ là sẽ có tệp đính kèm, hãy liên hệ với người gửi để xác nhận rằng họ đã chủ ý gửi cho bạn tệp đính kèm đó. Toàn bộ các trình diệt virus trả phí đều có bảo vệ theo thời gian thực để ngăn bạn tải xuống các tệp đáng ngờ, nhưng nếu bạn có một chương trình miễn phí không đi kèm tính năng bảo vệ theo thời gian thực, bạn cần phải cẩn trọng về những gì mình tải xuống — và nguồn gốc của chúng.
 • Chỉ sử dụng các website HTTPS. Các website sử dụng HTTPS mã hóa toàn bộ dữ liệu được gửi và nhận giữa người dùng và website đó. Những website sử dụng kết nối HTTP không mã hóa bất kỳ dữ liệu nào đồng nghĩa bất kỳ ai chặn dữ liệu bạn đang gửi và nhận từ website đó đều có thể xem toàn bộ mọi dữ liệu. Các thương hiệu như NortonTotalAV có các biện pháp bảo vệ website xuất sắc giúp xác minh tính bảo mật của từng website mà bạn sắp truy cập cũng như chặn bạn truy cập vào những trang độc hại và đáng ngờ.
 • Tránh kết nối với các mạng không bảo mật. Tin tặc có thể sử dụng mạng Wi-Fi không bảo mật để chặn dữ liệu và lấy cắp thông tin nhạy cảm của các bạn. Nếu bạn nhất định phải kết nối với một Wi-Fi không bảo mật ở một vị trí công cộng, chúng ta nên sử dụng VPN để mã hóa dữ liệu của mình và làm cho nó không thể đọc được so với bất kỳ bên thứ ba nào. AviraKaspersky phân phối các phiên bản VPN hạn chế trong gói miễn phí của họ, nhưng nếu bạn muốn có VPN đi kèm theo trình diệt virus tốt nhất, tôi gợi ý TotalAV hoặc Norton.
 • Tạo mật khẩu bảo mật cho các tài khoản trực tuyến của các bạn. Thay vì sử dụng cùng một thông tin đăng nhập cho toàn bộ hoặc hầu như website, chúng ta nên tạo các mật khẩu phức tạp, duy nhất cho mỗi tài khoản trực tuyến. Bạn có thể sử dụng dụng cụ trình tạo mật khẩu miễn phí của chúng tôi để tạo các mật khẩu mạnh, hoặc bạn có thể xem qua gợi ý của chúng tôi về các trình quản lý mật khẩu miễn phí tốt nhất tại đây.

Những tên tuổi đã không vượt qua được phòng sơ tuyển:

Tôi đã dành rất nhiều thời gian để tổng hợp và chỉnh sửa danh sách này để đảm bảo mang đến cho bạn nguồn tài nguyên chất lượng tốt. Có vẻ bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy một số tên tuổi các hãng diệt virus hàng đầu đã không lọt vào top 5. Đây là một số ít những trường hợp lọt sàn như vậy:

 • Avast. Trong Avast — và công ty du học diệt virus con AVG của họ — tiếp tục phân phối hai software diệt virus miễn phí được sử dụng rộng rãi (Avast miễn phí Antivirus và AVG AntiVirus miễn phí) các vi phạm quyền riêng tư lặp đi lặp lại của họ đã gây ra quá nhiều lo ngại. Bạn có thể tham khảo thêm tại đây.
 • McAfee. McAfee là một trong những software diệt virus yêu thích của tôi năm 2022. Nó đi kèm với một dụng cụ chống software độc hại tiên tiến, các tính năng bảo vệ website xuất sắc và một VPN với dữ liệu không hạn chế. Nhưng đáng tiếc, McAfee không có gói miễn phí. Tuy nhiên, nếu bạn cần một software diệt virus chất lượng tốt, các gói bảo mật mạng internet ngân sách thấp của McAfee là một trong những gói tốt nhất thị trường.
 • Bitdefender. Thật không may, Bitdefender gần đây đã dừng phân phối gói miễn phí giành cho Windows, nhưng nó mang ra một trong những bộ bảo mật mạng internet toàn diện nhất thị trường, với tỷ lệ phát hiện software độc hại hoàn hảo, các tính năng bảo mật thượng hạng và các tính năng phụ trợ như trình quản lý mật khẩu, VPN và kiểm tra của phụ huynh.
Xem Thêm  Vsmart Bee Lite Chính Hãng Giá Rẻ, BẢO HÀNH 18 THÁNG - vsmart bee lite 2

Lợi nhuận của software diệt vius miễn phí là gì?

Không có cái gọi là software diệt virus thực sự miễn phí. Bạn sẽ luôn phải “trả” với một cái gì đó. Hầu như các công ty du học về software diệt virus hạn chế phiên bản software miễn phí của họ chỉ phân phối khả năng bảo vệ cơ bản. Điều này để lại nhiều lỗ hổng trong việc bảo vệ an ninh mạng của PC của các bạn. Công ty du học chống vi-rút kỳ vọng bạn sẽ nhận thấy bạn không được bảo vệ tốt và họ sẽ phấn đấu yêu cầu bạn nâng cấp lên gói trả phí bằng cách gửi cho bạn rất nhiều thông báo và quảng cáo.

Một số công ty du học diệt virus khác thậm chí còn bán dữ liệu miễn phí của người dùng cho các tập đoàn lớn cho mục đích tiếp thị — software diệt virus miễn phí nổi tiếng Avast (cũng sở hữu AVG) vừa bị buộc tội làm điều này.

Nếu bạn chỉ sử dụng thiết bị của mình để duyệt trực tuyến hoặc xử lý văn bản đơn giản, bạn có thể sử dụng tốt software diệt virus miễn phí (và những software trong danh sách này là những software diệt virus miễn phí tốt nhất hiện có). Tuy nhiên, nói chung, nếu bạn lưu trữ bất kỳ loại thông tin nhạy cảm nào trên thiết bị Windows của mình, tốt hơn hết chúng ta nên đầu tư vào một bộ bảo mật mạng internet đầy đủ tính năng hơn là tin tưởng vào một software diệt virus miễn phí

Vì sao tôi nên sử dụng software diệt virus miễn phí khác thay vì Windows Defender?

Windows Defender không phải là một software diệt virus tệ — nó thậm chí còn xếp hạng tốt hơn một tí so với một số software diệt vi rút miễn phí của bên thứ ba. Nhưng nó chỉ không thể đối đầu khi các công ty du học an ninh mạng hàng đầu như AviraPanda đang phân phối software diệt virus miễn phí tuyệt vời, hầu như toàn bộ đều có khả năng bảo vệ miễn phí trước các mối đe dọa mà Windows Defender không bảo vệ khỏi (như các website scam, trình theo dõi website độc hại, vi phạm dữ liệu, 𝒱.𝒱).

Thực sự, hầu như các sản phẩm trong danh sách này có khả năng bảo vệ diệt virus miễn phí tốt hơn đáng kể so với chương trình diệt virus Windows Defender tích hợp của Microsoft.

Bạn có thể đọc bài đăng trên blog này nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về nguyên nhân vì sao Windows Defender không đủ tốt để giữ an toàn cho người dùng trong năm 2022.

Sử dụng software diệt virus miễn phí có an toàn không?

Nếu bạn chọn chương trình diệt virus từ một công ty du học đáng tin cậy, thì câu trả lờι là có. Toàn bộ các thương hiệu trong danh sách này ở đây đều hoàn toàn an toàn để sử dụng – sự khác biệt duy nhất giữa phiên bản miễn phí và trả phí của chúng là software trả phí bao gồm các tính năng bổ sung như VPN, trình quản lý mật khẩu và kiểm tra của phụ huynh, cũng như những tùy chọи trợ giúp khách hàng tốt hơn.

Software diệt virus miễn phí nào tốt nhất?

Toàn bộ mọi software diệt virus miễn phí đều có một số hạn chế và khóa hầu như tính năng tốt nhất của chúng đằng sau hàng rào phí. Mặc dù software diệt virus miễn phí có thể là một phương án tạm thời tốt, nhưng tôi thực sự khuyên chúng ta nên mua một software diệt virus trả phí như Norton. Nó có tỷ lệ phát hiện software độc hại hoàn hảo, nhiều tính năng phụ trợ hơn hầu như đối thủ đối đầu cùng các ứng dụng dễ dùng cho mọi hệ điều hành. Khởi đầu chỉ với 19,99 US$ / năm, Norton cũng rất phải chăng và toàn bộ các gói trả phí của nó đều được trợ giúp bởi đảm bảo hoàn tiền trong 60 ngày không lo rủi ro — bạn có 2 tháng để dùng thử và xem liệu nó có phải sản phẩm phù phù hợp với nhu cầu của các bạn hay không.

Nhưng nếu bạn hoàn toàn không muốn trả tiền cho dịch vụ bảo vệ chống virus, tôi khuyên chúng ta nên xem xét Avira, nó có trình quét software độc hại dựa trên đám mây, bảo vệ theo thời gian thực, các dụng cụ tối ưu hóa hệ thống cơ bản và một VPN (500 MB/ngày) .

Avast có miễn phí không?

Có, Avast có software diệt virus miễn phí, nhưng tôi không khuyến khích bạn sử dụng nó, vì Avast đã bị cáo buộc là thu thập và buôn bán dữ liệu người dùng vì lợi nhuận — bạn có thể tham khảo thêm về những gì đã xảy ra tại đây.

Nếu bạn cần một trình diệt virus miễn phí, hãy xem qua danh sách các trình diệt virus miễn phí tốt nhất của chúng tôi năm 2022. Nhưng xin hãy lưu ý rằng toàn bộ các trình diệt virus miễn phí đều có một số hạn chế — chúng không có bảo vệ theo thời gian thực hoặc thiếu các tính năng an ninh mạng trọng yếu bạn cần để giữ an toàn cho thiết bị và dữ liệu của mình năm 2022.

Nếu bạn muốn có được sự bảo vệ tốt nhất cho toàn bộ các thiết bị của mình, bạn cần phải trả tiền cho một chương trình diệt virus thượng hạng ví dụ như Norton hoặc Bitdefender.

Các loại virus thông dụng nhất tác động đến PC chạy Windows là gì?

Mặc dù có hàng tỷ cuộc tấn công software độc hại được giải trình hàng năm, nhưng trojan và software quảng cáo luôn là loại software độc hại thông dụng nhất được tìm thấy trên PC chạy Windows.

Trojan trông giống như các tệp khác có phần mở rộng như .exe và .doc – nhưng sau thời điểm được tải xuống, trojan có thể khởi đầu tấn công cửa sau để đánh cắp dữ liệu người dùng, để phối hợp thiết bị Windows vào mạng botnet, để cho tin tặc truy cập trực tiếp vào PC hoặc chỉ đơn giản là làm sập và xóa toàn thể hệ điều hành.

Vì tin tặc liên tục phát triển software độc hại mới cho Windows, nên điều trọng yếu là software diệt virus của các bạn phải sử dụng DataBase software độc hại được update liên tục. CSDL software độc hại của Norton luôn được update nên người dùng không cần phải lo việc tải xuống hoặc seting các bản update DataBase.

Windows có cho phép tôi seting software diệt virus miễn phí không?

Chắc rằng rồi! Windows sẽ tự động tắt tính năng bảo vệ diệt virus tích hợp của Microsoft khi một software diệt virus của bên thứ ba mới được seting. Nếu bạn quyết định gỡ seting software diệt virus của bên thứ ba, PC của các bạn sẽ tự động yêu cầu bạn kích hoạt lại chương trình diệt virus Windows Defender.

Điều đó cho thấy, nếu bạn định thay thế Defender, chúng ta nên xem xét đầu tư một tí vào tính năng bảo vệ an ninh mạng thượng hạng. Software diệt virus miễn phí không tốt bằng software diệt virus trả phí – bạn thực sự thu được những gì bạn phải trả và khi nói tới việc giữ an toàn cho toàn bộ các thiết bị và dữ liệu kỹ thuật số, software diệt virus trả phí như Norton  chắc nịch rất đáng để đầu tư.

Nếu bạn đang tìm kiếm biện pháp bảo vệ nâng cao và nhiều tính năng an ninh mạng tuyệt vời khác, hãy xem danh sách các sản phẩm diệt virus thượng hạng tốt nhất trên thị trường này.

Nếu việc bảo mật PC trọng yếu so với bạn, hãy xem software diệt virus thượng hạng tốt nhất giành cho Window của SafetyDetectives (Update năm 2022):


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài tai phan mem antivirus

Cách gỡ bỏ hoàи toàи avast, AVG Antivirus – kienthucquanhta

alt

 • Tác giả: KienThucQuanhTa
 • Ngày đăng: 2021-02-20
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 6561 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: kienthucquanhta gỡbỏavsat gỡavg antivirus
  Cách gỡ bỏ hoàn toàn avast, AVG Antivirus – kienthucquanhta
  Vẫn biết khi sử dụng PC thì sự an toàn luôn được đặt lên hàng đầu. Cũng cũng chính vì vậy mà có vô số các software diệt virus, các ứng dụng bảo vệ người dùng khi truy cập vào mạng Mạng internet được ra đời. Tuy nhiên, vì một vài nguyên nhân nào đó, mà có những software diệt virus lại tỏ ra khá cứng đầu khi người dùng muốn gỡ bỏ chúng khỏi PC của mình.
  Có rất nhiều những trường hợp người dùng gặp khó khăn trong việc gỡ bỏ những software diệt virus này. Clip trên đây sẽ hướng dẫn các bạn khắc phục tình trạng này một cách nhanh nhất.
  ————————————————————————————————————-r
  ▶️SUBSCRIBE-ĐĂNG KÝ-NHẬN VIDEO FREE ◀️r
  r
  Nhấp vào đây để đăng ký: http://a0.pise.pw/P9TYPr
  Hoặc: https://www.youtube.com/channel/UC0yU7U9iyNWxxxbXDf5zvAQ?view_as=subscriberr
  Cảm ơn các bạn đã ủng hộr
  ——————————————————————————————————–r
  ▶Nếu thấy video hữu ích hãy LIKE + SHARE (chia sẻ) và nếu các bạn cũng có những ý kiến ,phản hồi hay yêu cầu gì thì hãy comment ở phía dưới để trò chuyện với mình nhé.r
  ▶Mình luôn trân trọng và mang ơn những hành động đó của chúng ta. r
  ▶Để luôn được update những video tiên tiến nhất , các bạn nhớ bấm ĐĂNG KÝ để không bị mất những video , những chia sẻ có lợi nhé
  địa chỉ mail: kylongtv@gmail.com
  ***DONATE ADMIN***
  NGO MINH DUC
  Ngân hàng vietcombank chi nhánh Hạ Long
  STK: 0141000033844

AVG miễn phí Antivirus, Software diệt virus, gián điệp, tống ti

 • Tác giả: taimienphi.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 4050 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: AVG Antivirus miễn phí là software diệt virus cho PC với cơ chế làm việc thông minh, tiện lợi có khả năng ngăn chặn phát hi- Thủ thuật AVG Antivirus miễn phí Hay

Top software diệt virus miễn phí và thông dụng nhất cho PC

 • Tác giả: mitadoordn.com.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 8093 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Tải software Kaspersky – Kaspersky Lab

 • Tác giả: kaspersky.nts.com.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 4625 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Download Avast miễn phí Antivirus 2021 miễn phí – Tải software diệt virus bản tiên tiến nhất

 • Tác giả: cafedautu.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 9359 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tải, download Avast miễn phí Antivirus 2021 – Software diệt virus miễn phí cho điện thoai, PC ❤️️ Avast miễn phí Antivirus loại bỏ toàn bộ các software độc hại hiệu quả❤️️

Top software diệt virus miễn phí thông dụng nhất 2022

 • Tác giả: thuthuat.taimienphi.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 6939 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: top software diệt virus miễn phí tốt nhất hiện tại như windows defender, BKAV, Avast, AVG,… giúp bạn bảo vệ PC khỏi các cuộc tấn công virus, trojan, …

Bảo vệ PC với Avast 2022

 • Tác giả: www.avast.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 4792 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tải software chống virus cho PC Windows. Avast bảo vệ bạn trước các mối đe dọa phức tạp ngày nay. Nhanh, đơn giản, miễn phí. Thử ngay!

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ Thuật Công Nghệ