Các công ty nhỏ không tránh khỏi các vấn đề về hành vi tại nơi làm việc. Đây là những việc cần làm đối với chúng.

Bạn đang xem : tro cốt của nhân viên có vấn đề

Các ý kiến ​​được bày tỏ bởi những người đóng góp Doanh nhân là của riêng họ.

Nhân viên có vấn đề chắc chắn sẽ xuất hiện ở hầu hết các nơi làm việc và các công ty nhỏ không thể miễn nhiễm. Đôi khi, các vấn đề là rõ ràng, chẳng hạn như vấn đề tham gia hoặc không cung cấp kết quả. Luật sư Lisa Guerin, đồng tác giả cuốn Đối phó với nhân viên có vấn đề, cho biết những lúc khác, nơi làm việc có vấn đề và bạn có thể không biết ngay nguyên nhân.

Là một doanh nhân bận rộn, bạn sẽ cần đảm bảo hành vi mong muốn tại nơi làm việc được làm rõ hoặc củng cố cho mỗi nhân viên mới. Đôi khi bạn sẽ cần sự kiên nhẫn nếu hành vi không hiệu quả của nhân viên bắt nguồn từ những rắc rối ở nhà. Trong những trường hợp khác, các vấn đề quá không mong muốn và đáng lo ngại, người sử dụng lao động cần phải có hành động nhanh chóng, hiệu quả để ngăn chặn tổn thất lớn. Dưới đây là năm kiểu nhân viên có vấn đề và phải làm gì với họ.

1. The Poor Fit. Bibby Gignilliat, 51 tuổi, giám đốc điều hành của Bên mà Cook ở San Francisco, nghĩ rằng cô đã thuê được người chiến thắng nhưng nhận thấy kỹ năng dịch vụ khách hàng của nhân viên mới của mình còn lâu mới đánh bóng được. Gignilliat nói: “Cô ấy liên tục nói mọi thứ là” tuyệt vời “và” hoàn toàn tuyệt vời “và cô ấy sẽ sử dụng ‘giống như’ mọi từ khác, ngay cả sau khi huấn luyện nhiều lần, tạo ấn tượng xấu với khách hàng.

Hoạt động kinh doanh tổ chức các bữa tiệc với các lớp học nấu ăn của Gignilliat – cho một buổi tập thể dục xây dựng nhóm của công ty hoặc như một sự kiện vui vẻ tại nhà riêng – đòi hỏi một bộ kỹ năng phức tạp phải được triển khai cùng một lúc ngay khi hành động sôi nổi. Khả năng điều động khéo léo trong công việc đôi khi khó có thể thu thập được từ một giờ đầu tiên trong cuộc phỏng vấn.

Gignilliat hiện làm việc với các nhân viên mới trong thời gian thử việc ba tháng trước khi xác định liệu cô ấy có thuê họ vĩnh viễn hay không. Cô cũng đã thiết lập chính sách thực tập để thử việc của nhân viên trước khi bổ sung họ vào đội ngũ nhân viên của mình.

Guerin cho biết: Nhà tuyển dụng cần đảm bảo kỳ vọng của họ rõ ràng thông qua các chính sách bằng văn bản và đánh giá hiệu suất.

2. Đạo luật Biến mất. Đôi khi, hành vi có vấn đề xuất hiện liên quan đến những rắc rối xuất hiện trong cuộc sống cá nhân của nhân viên. Ví dụ, vài tháng sau khi chủ tịch Pac Team America, Eric Zuckerman, 30 tuổi, cho một nhân viên mới nghỉ để hồi phục chấn thương trong một vụ tai nạn ô tô, cô ấy đã đến nơi làm việc muộn, về sớm và đôi khi lẻn đi vào giữa trưa để chợp mắt. Paramus, N.J., công ty trưng bày hàng hóa của ông. Sau nhiều lần cố gắng thảo luận vấn đề với cô ấy không thành công để tìm ra giải pháp thích ứng với cô ấy, cuối cùng anh ấy đã phải sa thải cô ấy.

Guerin cho biết, việc đi học thường xuyên có thể báo hiệu bất kỳ vấn đề nào trong số nhiều vấn đề, từ vấn đề ở nhà hoặc sự không hài lòng trong công việc. Nói chuyện riêng với nhân viên của bạn để tìm hiểu xem liệu cô ấy có gặp phải một vấn đề cá nhân khó khăn hoặc phải đối mặt với quá trình chuyển đổi cuộc sống, chẳng hạn như mối quan hệ tan vỡ hoặc cha mẹ trở nên tồi tệ hơn, và bày tỏ sự cảm thông. Bạn có thể muốn giới thiệu nhân viên đến một chương trình hỗ trợ nhân viên nếu chương trình bảo hiểm sức khỏe của bạn cung cấp một chương trình như một phần của gói, cô ấy nói. Hoặc bạn có thể nhờ một nhà cung cấp EAP để tạo một chương trình như vậy cho doanh nghiệp của bạn. Một nhà cung cấp dịch vụ EAP có thể cung cấp dịch vụ tư vấn qua điện thoại với giá thấp nhất là $ 18 một nhân viên một năm. (Kiểm tra thư mục quốc gia tại eap.sap.com .) Để tìm hiểu thêm về các chương trình EAP, hãy tham khảo trang web của mục tiêu Hiệp hội hỗ trợ nhân viên Bắc Mỹ .

Xem Thêm  Nhạc miễn phí tiền bản quyền cho Podcast Nền Giới thiệu Tải xuống MP3 - nhạc youtube cho podcast

Hãy nhớ rằng: Nhân viên có vấn đề về sức khỏe cá nhân hoặc gia đình có thể đủ điều kiện nhận một số hình thức nghỉ phép nhất định, tùy thuộc vào tình hình và trạng thái của nơi làm việc.

Nếu cuộc nói chuyện của bạn với nhân viên tiết lộ sự không hài lòng cơ bản đối với công ty của bạn, hãy cân nhắc xem liệu anh ta có đang nâng cao thực hành tại nơi làm việc có thể mang lại một số cải thiện hay không. Có lẽ chính sách nghỉ phép chưa được đưa ra rõ ràng, và khi mùa hè đến gần, anh ấy trở nên bực bội. Nhưng nếu cuộc trò chuyện bộc lộ sự không hài lòng sâu sắc, có lẽ nhân viên cần xem xét điều chỉnh thái độ của mình hoặc liệu công việc có phù hợp hay không. Bạn có thể phải nhắc nhở nhân viên rằng việc vắng mặt kinh niên và không có lý do sẽ được xử lý theo chính sách kỷ luật tham gia bằng văn bản của công ty bạn.

3. The Scofflaw: Randy Cohen, 46 tuổi, nghĩ rằng anh ta đã thuê một nhân viên mới phù hợp với văn hóa cởi mở, năng động của người môi giới vé TicketCity ở Austin, Texas của anh ta. Nhưng ngay sau đó, nhân viên thường xuyên phớt lờ các chính sách và thủ tục. Cohen nhận thấy mình liên tục sửa chữa hành vi của nhân viên bán hàng trẻ tuổi để anh ta không xa lánh khách hàng. Cohen nói: “Anh ấy đã kiếm được rất nhiều tiền cho công ty, nhưng anh ấy là một nỗi đau. Trong 21 năm qua, Cohen nói rằng anh ấy đã có những nhân viên khác tuân thủ các quy tắc, bao gồm cả việc uống rượu khi làm việc.

Cohen hiện có chính sách “sa thải nhanh” khi phát hiện một nhân viên không sẵn sàng tuân theo các quy tắc. Về mặt pháp lý, một nhân viên thực hiện hành vi liều lĩnh, chẳng hạn như lái xe nguy hiểm hoặc uống rượu trong công việc, có thể khiến người sử dụng lao động phải chịu trách nhiệm về những hành động trong “quy trình và phạm vi làm việc”. Vì vậy, nếu bạn biết rằng một nhân viên đang cư xử theo cách có thể khiến người khác gặp rủi ro, hãy lập tức điều tra tình hình và đưa ra hình thức kỷ luật, nếu phù hợp, Guerin nói.

4. Quả táo chua chát: Những nhân viên tiêu cực nói xấu công ty và ban lãnh đạo của công ty với đồng nghiệp và thậm chí cả khách hàng có thể làm mất tinh thần. Cohen đã tìm thấy một người trong hàng ngũ của mình sau khi biết về sự phản đối từ các nhân viên khác. Cuối cùng thì người đó đã rời công ty, nhưng anh ấy nói rằng anh ấy sẽ không khoan dung nữa. “Một người như vậy thực sự có thể làm tổn thương tinh thần”, anh ấy nói.

Guerin gợi ý một cuộc thảo luận thẳng thắn với những nhân viên tiêu cực. Tránh thảo luận về các đặc điểm cá nhân, chẳng hạn như “bạn là người vô trách nhiệm và tiêu cực.” Thay vào đó, hãy nêu vấn đề và sau đó giải thích tại sao nó phải thay đổi. Ví dụ: “Bạn phàn nàn về khách hàng và trách nhiệm công việc. Điều này gây tổn hại đến các mối quan hệ và tinh thần của khách hàng và cần phải dừng lại. Nếu bạn gặp vấn đề với công việc hoặc đồng nghiệp của mình, hãy tuân thủ chính sách giải quyết của chúng tôi đối với những vấn đề này.”

Những nhân viên bất mãn nói xấu công ty và ban lãnh đạo của công ty với đồng nghiệp và thậm chí cả khách hàng có thể phải trả giá. Bất kỳ công ty nhỏ nào cũng có thể gặp phải tình trạng trượt giá mà công nhân bên trong công ty thấy rõ hơn là bên ngoài. Tuy nhiên, cần phải dừng những hành động nói xấu nơi công cộng quá mức của nhân viên.

5. The Filcher: Bất kể sự siêng năng của họ trong việc sàng lọc trước khi tuyển dụng, người sử dụng lao động đôi khi phát hiện ra hoạt động bất hợp pháp của nhân viên của họ. Vonda White, 46 tuổi, nhớ lại có một cảm giác lo lắng về một nhân viên tại Tarpon Springs, Fla., Công ty môi giới bảo hiểm Collegiate Risk Management của cô. Anh ta tỏ thái độ tiêu cực và có vẻ xa cách trong cách cư xử hàng ngày với cô. Cuối cùng, cô phát hiện ra anh ta đã sao chép cơ sở dữ liệu của công ty và đang cố gắng giúp một người bạn thành lập một công ty cạnh tranh, White nói.

Xem Thêm  Cách quảng cáo trên Instagram: Hướng dẫn 5 bước để sử dụng quảng cáo trên Instagram - cách thêm quảng cáo được tài trợ trên instagram

Cho dù có sự gia tăng về độ co rút, ngăn kéo đựng tiền không tăng lên hoặc nhân viên đang lấy cắp thông tin có giá trị, hành vi trộm cắp có thể đe dọa lợi nhuận của công ty bạn. Tiếp cận các trường hợp trộm cắp của nhân viên dưới dạng đơn vị – bằng chứng chỉ ra một vấn đề nhưng thủ phạm cần phải được tìm ra, Guerin nói. Bạn có thể cần giám sát nhân viên chặt chẽ hơn hoặc cài đặt hệ thống an ninh để chống trộm. Phần mềm được cài đặt màu trắng ngăn nhân viên sao chép lớn hoặc nhiều tệp. “Tùy thuộc vào quy mô của vụ trộm, có thể hợp lý khi nói chuyện với luật sư hoặc chuyên gia quản lý tổn thất để quyết định chiến lược”, Guerin nói.

Theo quy tắc chung, giao tiếp trực tiếp, rõ ràng là chìa khóa để giải quyết hầu hết các vấn đề của nhân viên, Guerin nói. Khi bạn phát hiện ra một vấn đề, điều quan trọng là phải hành động thay vì để nó trở nên tồi tệ và tồi tệ hơn.


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề tro của nhân viên có vấn đề

Quản trị nhân sự hiện đại – 12 kỹ năng không thể thiếu trong quản lý nhân sự

 • Tác giả: Trường Doanh Nhân HBR
 • Ngày đăng: 2019-05-15
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 1268 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: ☎️ Hotline: 082.999.6633 hoặc 082.999.6886
  ✍ Xem chi tiết: https://hbr.edu.vn/xay-dung-bo-may-tuyen-dung-nhan-su-cho-doanh-nghiep-vua-nho
  ╔═══════════════════════════════════════╗
  ║ ĐỂ HOÀN THÀNH BÀI HỌC HBR CÓ SỬ DỤNG 1 SỐ HÌNH ║
  ║ ẢNH TRÊN GOOGLE, NẾU CÓ BẤT CỨ VẤN ĐỀ LIÊN QUAN ║
  ║ ĐẾN HÌNH ẢNH, NHẠC…CÁC BẠN VUI LÒNG LIÊN LẠC ║
  ║ VỚI MÌNH THEO ĐỊA CHỈ ThietDV@hbr.edu.vn ĐỂ GIẢI ║
  ║ QUYẾT NHÉ. MÌNH SẼ CÙNG NHAU LÀM VIỆC TRÊN TINH ║
  ║ THẦN HỢP TÁC NHẤT CÓ THỂ. XIN CÁM ƠN !! ║
  ╚═══════════════════════════════════════╝
  💢6 VẤN ĐỀ “NHỨC NHỐI” VỀ TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ TRONG DOANH NGHIỆP

  ⚡️ 1. Bỏ nhiều chi phí cho tuyển dụng nhưng số lượng CV về ít, chất lượng thấp, mãi không tuyển được người ưng ý.
  ⚡️ 2. Lựa chọn ứng viên dựa trên cảm tính, tuyển sai người gây lãng phí thời gian, và nguồn lực của doanh nghiệp.
  ⚡️ 3. Tuyển dụng, đào tạo xong thì đã lỡ chu kỳ kinh doanh.
  ⚡️ 4. Tuyển được người nhưng lại không có hệ thống đào tạo bài bản, hệ thống đánh giá công việc cùng lộ trình thăng tiến & chính sách đãi ngộ rõ ràng làm người tài lần lượt dứt áo ra đi.
  ⚡️ 5. Sếp hay ban giám đốc đưa ra ý tưởng, chiến lược kinh doanh rất hay nhưng lại không có người thực thi…
  ⚡️ 6. Sếp không giỏi nhân sự nhưng cứ cố gắng đi tìm một giám đốc/ trưởng phòng nhân sự về làm việc cho mình nhưng sự thật phũ phàng là một giám đốc/ trưởng phòng nhân sự giỏi sẽ không bao giờ muốn đầu quân cho một ông sếp không biết gì về nhân sự.

  Trên thực tế, đây là vấn đề hầu hết doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam gặp phải. Nguyên nhân chủ yếu bởi việc thiếu một “Bộ Máy Tuyển Dụng Nhân Sự Chuyên Nghiệp”.

  🔑 Theo James C.Collins – Nhà quản trị, tác giả cuốn sách “Từ Tốt Đến Vĩ Đại” nổi tiếng: Chìa khóa của một doanh nghiệp để đi “từ tốt đến vĩ đại” là phải tìm và chọn đúng “người lên xe”, đưa những người không phù hợp “ra khỏi xe”, từng người phải ngồi đúng chỗ của mình, rồi mới xem xét nên lái xe đi đâu.

  Nếu trên xe có được những người tài năng nhất, thì dù lộ trình như thế nào, những người trên xe cũng “đủ thông minh để nhìn ra những gì sắp đến, và đủ linh hoạt để xử lý chúng”. Đây cũng chính là quan điểm đã giúp hãng Wells Fargo vượt qua giai đoạn suy thoái trầm trọng của ngành ngân hàng và trở thành “đội ngũ xuất sắc nhất từ trước tới nay” – theo lời tỷ phú Warren Buffett.

  💡 Với hệ thống tuyển dụng hiện đại, doanh nghiệp sẽ xây được đề xuất giá trị nhân sự, từ đó xây dựng thương hiệu tuyển dụng, biến doanh nghiệp thành “thỏi nam châm” thu hút nhân tài, tạo sự đồng bộ cho tổ chức, nâng cao năng suất làm việc và gia tăng lợi thế cạnh tranh bền vững cho công ty.

  🎯 Với mong muốn mang đến cho ban lãnh đạo, các quản lý cấp cao trong công ty một hệ thống kiến thức khoa học, kèm với các công cụ quan trọng & các kỹ năng cần thiết, Trường doanh nhân HBR đã kết hợp cùng Chuyên gia Tony Dzung – Founder & Chairman Langmaster Group đã thiết kế, xây dựng và triển khai:

  🌟 Khóa học: XÂY DỰNG BỘ MÁY TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ CHO DOANH NGHIỆP VỪA & NHỎ

  ➡️Đăng ký nhận tư vấn: http://bit.ly/Tony-BoMayTuyenDung

  ✅ THÔNG TIN KHÓA HỌC:
  – Thời gian: 9h-17h, ngày 25-26/5/2019
  – Địa điểm: Q. Ba Đình, Hà Nội
  – Giảng viên: Tony Dzung – Founder & Chairman Langmaster Group
  – Học phí: 7.000.000đ

  🎁Ưu Đãi: Khi đăng ký trước ngày 15/5/2019:
  + 1 vé: 6.500.000đ/ học viên
  + 2 vé: 6.000.000đ/ học viên
  + 3 vé trở lên: 5.500.000đ/ học viên
  Học viên cũ và đăng ký theo nhóm vui lòng liên hệ Hotline để nhận ưu đãi.
  ☎️Hotline: 082.999.6633 – 082.999.6886

  ➡️ĐĂNG KÝ THAM GIA: http://bit.ly/Tony-BoMayTuyenDung

  ✅ NỘI DUNG KHÓA HỌC:
  – Những tư duy mới về quản trị nhân sự.
  – Đồng bộ chiến lược nhân sự với chiến lược kinh doanh & văn hóa doanh nghiệp.
  – Xây dựng chiến lược tuyển dụng.
  – Thu hút, sàng lọc, đào tạo & phát triển bộ máy nhân sự tuyển dụng.
  – Xây dựng đề xuất giá trị nhân sự & tổ chức, vận hành các kênh tuyển dụng.
  – Xây dựng hệ thống quy trình, KPIs & chuẩn hóa dữ liệu tuyển dụng.
  – Ứng dụng công nghệ để tự động hóa hoạt động tuyển dụng nhân sự.
  – Giải đáp thắc mắc của doanh nghiệp

  ✅ GIỚI THIỆU GIẢNG VIÊN: MR TONY DZUNG LÀ AI?

  Xem chi tiết: http://tonydzung.com/tieu-su/tony-dzung-la-ai
  – Nhà sáng lập, Chủ tịch hội đồng quản trị công ty Langmaster.
  – Tổng giám đốc Trường doanh nhân HBR.
  – Một trong những người Việt Nam đầu tiên được cấp bằng NLP Master do đại học NLP và hiệp hội NLP Hoa Kỳ chứng nhận.
  – Được đào tạo trực tiếp về lãnh đạo và quản trị từ các chuyên gia đến từ các ngôi trường hàng đầu trên thế giới: Harvard, Wharton (Upen), Học viện Quân sự Hoa Kỳ West Point, SMU, MIT…
  – Được huấn luyện và đào tạo trực tiếp về nhân sự bởi các chuyên gia nhân sự hàng đầu thế giới như Dave Ulrich, Peter Cappelli,…
  – Một trong những người đầu tiên ở Việt Nam được cấp chứng chỉ đào tạo MBTI trên toàn thế giới.
  – Được huấn luyện bởi các chuyên gia đào tạo con người hàng đầu trên thế giới: Anthony Robbins, Robert Dilts,…

  👉 Anh/Chị vui lòng để lại thông tin Họ_tên + SĐT để được tư vấn hỗ trợ trực tiếp.

20 vấn đề về nhân sự của doanh nghiệp nhỏ tệ nhất (+ Cách đối phó với các vấn đề này)

 • Tác giả: business.tutsplus.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 8498 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cho đến nay trong loạt bài về Nhân sự cho doanh nghiệp nhỏ, chúng ta đã tìm hiểu tất cả các khía cạnh quan trọng về nguồn nhân lực và quản lý nhân viên, từ việc thuê và giữ lại những tài năng tốt…

Vai trò của công tác xã hội trường học trong hỗ trợ giảm thiểu vấn đề bạo lực học đường

 • Tác giả: ukh.edu.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 9231 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Một số tình huống nhân sự và cách giải quyết hữu ích cho nhà quản lý

 • Tác giả: jobpro.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 1607 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Vai trò của Nhân Viên Xã Hội trong Công Tác Xã Hội Cá Nhân

 • Tác giả: socialwork-mku-k17.blogspot.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 4542 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Vai trò của nhân viên công tác xã hội

 • Tác giả: yenbai.gov.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 8319 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Nhận Biết Và Hỗ Trợ Nhân Viên Có Vấn Đề Về Sức Khỏe Tâm Thần

 • Tác giả: tamlyvietphap.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 9270 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Người quản lý cần nhận biết và hỗ trợ nhân viên có vấn đề về sức khỏe tâm thần. Tham khảo bài viết sau để giúp sức khỏe nhân viên của bạn tốt hơn nhé.

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social

Xem Thêm  Cách tìm ai đó trên Reddit (2022) - reddit tra cứu số điện thoại tốt nhất