Bạn đang xem : các phiên tòa trên mạng xã hội

Không có gì ngạc nhiên khi mức độ phổ biến của mạng xã hội trong phòng xử án đã tăng lên khi ngày càng có nhiều người sử dụng nó. Mọi thứ bạn đăng – cho dù bạn muốn nó ở chế độ riêng tư hay công khai – đều có thể trở lại ám ảnh bạn nếu bạn đưa ai đó ra tòa hoặc bị đưa ra tòa. Mọi người đã mất việc làm, bị từ chối quyền nuôi con và bị từ chối yêu cầu bồi thường khuyết tật trên cơ sở hồ sơ trên mạng xã hội.

Crisp vs Apple Retail Limited UK

Samuel Crisp có lẽ không biết khi đăng nhận xét về công việc của mình tại Apple trên Facebook rằng anh ấy cuối cùng bị sa thải vì những gì anh ấy đã nói. Khi các quan chức của Apple nhìn thấy các cập nhật trạng thái chỉ trích công việc của anh ấy và thay đổi khẩu hiệu của Apple để bày tỏ sự bất bình với công việc của anh ấy, họ đã để anh ấy ra đi. Crisp cảm thấy mình đã bị sa thải một cách bất công, vì vậy anh ta đã kiện Apple về việc sa thải không công bằng. Tòa án ủng hộ Apple. Vì Crisp đã nhận được tài liệu việc làm và khóa đào tạo dạy anh ta không làm hỏng hình ảnh của công ty trên các trang mạng xã hội, nên tòa án nhận thấy rằng bình luận của anh ta là vi phạm chính sách.

Sử dụng cài đặt quyền riêng tư của bạn một cách thận trọng. Các trang mạng xã hội khác nhau có các tùy chọn khác nhau, vì vậy hãy cân nhắc đối tượng của bạn trước khi đăng bất cứ thứ gì. Ví dụ: những cập nhật chỉ trích chủ lao động của bạn nên được để cho những người không liên quan đến công việc – hoặc để lại trong đầu bạn và không trực tuyến.

Elonis vs Hoa Kỳ

Khi vợ bỏ anh ta, dắt theo các con của họ, Anthony Elonis đã tìm đến Facebook. Anh ấy đã đăng những lời rap bạo lực từ một bài hát nói về những tưởng tượng giết vợ cũ của rapper. Elonis cũng đe dọa những người khác mà anh biết. Anh ta bị đưa ra tòa với 5 tội danh đe dọa, dựa trên quy chế chống mối đe dọa liên bang 18 U.S.C. § 875 (c). Tại phiên điều trần, Elonis lập luận rằng các bài viết của anh ấy là sự thể hiện nghệ thuật và là một liệu pháp giải thoát khỏi những vấn đề trong cuộc sống của anh ấy. Tòa án cảm thấy khác. Anh ta bị kết tội bốn trong số năm tội danh và bị kết án vài năm tù. Tuy nhiên, Tòa án Tối cao sau đó đã hủy bỏ bản án của anh ta.

Trước khi đăng bài trên một trang mạng xã hội, hãy nghĩ về cách mọi người có thể diễn giải các từ của bạn. Ngay cả khi bạn cảm thấy chúng không tiêu cực hoặc gây tổn hại, người xem có thể không đồng ý. Không bao giờ đăng bất cứ thứ gì trực tuyến mà bạn không muốn sở hữu lên công khai.

Harris và Harris

Khi Thomas Harris và Melanie Harris ly hôn, các bài đăng trên Facebook của Thomas là một bằng chứng đáng tin cậy dẫn đến việc Melanie nhận được quyền nuôi con của họ . Anh ta đã đăng lên Facebook về việc vợ cũ của anh ta đe dọa, không cho cô ấy gặp con của họ và từ chối cung cấp cho cô ấy thông tin về đứa con của họ. Ngoài ra, Thomas thường xuyên đi du lịch và để đứa trẻ cho bạn gái chăm sóc – người được tìm thấy trong các bằng chứng trên Facebook là thích các bài đăng bạo lực của anh ta về vợ cũ.

Xem Thêm  Các bài hát TikTok hay nhất 2021: Tất cả các bài hát lan truyền từ TikTok - bài hát nổi tiếng nhất trên tiktok 2021

Ly hôn là vấn đề khó khăn và phức tạp về mặt pháp lý, đặc biệt nếu bạn có con. Tìm một chuyên gia có thể tư vấn cho bạn về cách bảo vệ hồ sơ mạng xã hội của bạn, những gì bạn có thể đăng và những gì bạn không nên đăng là điều cần thiết càng sớm càng tốt. Như Tóm tắt Luật Gia đình đề xuất , hãy xem xét việc thuê một luật sư ly hôn giỏi, chuyên về những phức tạp trong vụ ly hôn cụ thể của bạn.

Công ty vận tải Crowe vs Marquette Gulf-Inland LLC

Sau một chấn thương được cho là tại nơi làm việc, Brannon Crowe đã kiện Marquette Transportation để đòi bồi thường tài chính, bao gồm chi phí y tế, thương tật trong quá khứ và tương lai, và các thiệt hại khác. Sau khi đơn kiện được đệ trình , Marquette đã có được quyền sở hữu tin nhắn Facebook mà Crowe gửi cho một người bạn, giải thích rằng anh ta thực sự bị thương đầu gối khi đi câu cá. Tại tòa, Marquette yêu cầu thông tin tài khoản Facebook của Crowe bị phát hiện. Crowe lập luận rằng tài khoản của anh ta đã bị tấn công, rằng tài khoản đó không phải của anh ta và anh ta không có tài khoản Facebook. Người ta thấy rằng anh ấy đã vô hiệu hóa nó khi anh ấy đưa ra tuyên bố đó, bốn ngày sau khi nhận được yêu cầu truy cập vào tài khoản. Cuối cùng, anh ta buộc phải cung cấp thông tin Facebook của mình cho luật sư.

Hãy nhớ rằng các bài đăng trên mạng xã hội có thể là một loại bằng chứng mà bạn có nghĩa vụ lưu giữ. Cũng nên nhớ rằng ngay cả những bài đăng riêng tư được thực hiện hoặc trao đổi trên mạng xã hội cũng có thể ám ảnh bạn trước tòa. Lập kế hoạch phù hợp khi sử dụng các tài khoản mạng xã hội để giao tiếp.

Romano vs Steelcase Inc.

Một trường hợp tương tự liên quan đến một phụ nữ, Kathleen Romano, người bị ngã tại nơi làm việc và sau đó nói rằng cô ấy bị thương vĩnh viễn và cần một số cuộc phẫu thuật khác nhau. Vì cô ấy đang ngồi trên ghế khi cô ấy bị ngã, việc cô ấy cho rằng chiếc ghế bị lỗi có thể gây ra hậu quả về tiền lương, tình trạng khuyết tật và các nghĩa vụ tài chính khác trong tương lai của cô ấy đối với chủ nhân của cô ấy. Steelcase đã trát đòi các trang Facebook và Myspace của Romano, mặc dù yêu cầu không được chấp thuận ngay lập tức. Steelcase lập luận rằng thông tin công khai trên các trang web đó chỉ ra rằng những tuyên bố của Romano về vết thương của cô ấy không phù hợp với thực tế và rằng cô ấy đã đi du lịch và hoạt động nhiều khi cô ấy tuyên bố vết thương của mình khiến cô ấy không thể làm như vậy. Tòa án quyết định rằng các trang Facebook và Myspace của Romano không đi kèm với kỳ vọng hợp lý về quyền riêng tư.

Xem Thêm  Làm thế nào để giành chiến thắng trong tiếp thị truyền thông xã hội vào năm 2022 - giành lại nó vào năm 2022 trên mạng xã hội

Điều quan trọng là không mong đợi các trang mạng xã hội của bạn ở chế độ riêng tư. Hãy coi chúng là một cuốn nhật ký mà bất kỳ ai cũng có thể lấy ra khỏi bàn làm việc của bạn hoặc mang ra tòa như một bằng chứng về những suy nghĩ và hoạt động riêng tư của bạn. Vì ngay cả những hành động vô thưởng vô phạt cũng có thể không phù hợp với một số tuyên bố nhất định, hãy mong đợi phương tiện truyền thông xã hội được sử dụng tại tòa khi nó có thể mang lại lợi thế cho bên kia.

Miễn là hồ sơ và thông điệp trên mạng xã hội có thể được chấp nhận trước tòa, hãy giữ cho bạn sự chuyên nghiệp và chỉ bao gồm những thứ bạn muốn người khác nhìn thấy. Các tòa án đã nhiều lần cho phép luật sư đối lập truy cập và xem xét các trang mạng xã hội trong các loại phiên xử khác nhau. Vì mạng xã hội là một phần đã ăn sâu vào cuộc sống hiện đại, nên hãy kỳ vọng rằng nó sẽ trở thành một tính năng thậm chí còn lớn hơn trong các phiên tòa trong những năm tới.


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề các phiên tòa trên mạng xã hội

Vụ án Đinh La Thăng – Trịnh Xuân Thanh – mức án & bình luận

 • Tác giả: BBC News Tiếng Việt
 • Ngày đăng: 2018-01-11
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 3984 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Các luật sư từ Việt Nam và các nhà báo từ hải ngoại bình luận về phiên tòa, vụ án và mức án được đề nghị với các ông Đinh La Thăng và Trịnh Xuân Thanh.

  Hôm 11/01/2018, các luật sư Đặng Đình Mạnh từ Sài Gòn, Ngô Anh Tuấn từ Hà Nội và các nhà báo Mạc Việt Hồng từ Warsaw (Vác-sa-va) Ba Lan cùng nhà báo tự do Phạm Cao Phong, khách mời đến từ Paris, trao đổi, bình luận về các khía cạnh trong vụ án và phiên xử với các ông Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh và những người khác.

  Các khách mời bình luận về tính chất của phiên tòa và vụ án, trả lời câu hỏi liệu đây là một vụ án chống tham nhũng, hay là vụ việc có tính chất chính trị, hoặc mang cả hai ý nghĩa, hoặc khác.

  Các luật sư và khách mời bình luận về các khía cạnh được cho là hạn chế, hay đáng khuyến khích của phiên tòa.

  Bàn tròn thứ Năm của BBC Tiếng Việt hôm 11/01 cũng dành thời gian bình luận về phiên tòa xét xử các ông Phạm Công Danh, Trầm Bê và đề cập vai trò của ông Trần Bắc Hà và việc ông chưa hiện diện tại phiên xử.

  Nhân việc Việt Nam công bố hôm 08/01/2018 việc thành lập một Bộ Tư lệnh Tác chiến Không gian mạng đặt tại Bộ Quốc phòng, bên cạnh việc trước đó loan báo sự hiện diện và hoạt động của một lực lượng được gọi là 47 có một trong các nhiệm vụ được giao phó là đấu tranh chống các thế lực thù địch trên mạng Internet và mạng xã hội, các luật sư và nhà báo đưa ra các nhận định và bình luận của mình, trong đó có đề cập tới quan hệ giữa thực hiện các nhiệm vụ trên và quyền tự do biểu đạt và sử dụng Internet và mạng xã hội của người dân và cộng đồng mạng.

  Ở phần cuối của Chương trình, các khách mời trả lời câu hỏi của khán thính giả, trong đó có câu hỏi về đánh giá, dự đoán mức án sau cùng mà các ông Đinh La Thăng và Trịnh Xuân Thanh có thể nhận qua các phiên tòa.

  Quí vị cũng có thể theo dõi phiên bản trên Facebook của BBC Tiếng Việt tại đường dẫn sau đây:

  https://www.facebook.com/BBCVietnamese/videos/1911360428876690/

Vì sao vụ kiện giữa Johnny Depp và Amber Heard “thống trị” mạng xã hội?

 • Tác giả: www.doisongphapluat.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 8520 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong nhiều tuần qua, các phương tiện truyền thông và mạng xã hội đã tràn ngập tin tức về vụ kiện giữa tài tử Johnny Depp và vợ cũ Amber Heard.

Phiên tòa Johnny Depp và Amber Heard thống trị Internet

 • Tác giả: baomoi.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 4172 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Các nhà phê bình lo ngại cộng đồng mạng đang chuyển từ chế nhạo người nổi tiếng sang khuyến khích hành vi quấy rối nạn nhân của bạo hành gia đình.

Mạng xã hội Việt Nam nói gì sau hai phiên xử Phạm Đoan Trang, Trịnh Bá Phương

 • Tác giả: www.bbc.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 9532 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Với hai phiên xử sơ thẩm liên tiếp, Tòa án Nhân dân TP Hà Nội kết án nặng với các nhà hoạt động: 9 năm tù cho bà Phạm Đoan Trang, 10 năm tù ông Trịnh Bá Phương và 6 năm tù bà Nguyễn Thị Tâm.

Những phiên tòa đưa xã hội Việt Nam về thời man rợ, mông muội

 • Tác giả: vietbao.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 8294 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Pháp luật nghiêm minh tạo ra một xã hội lành mạnh, một nhà nước vững bền. Luật pháp bất minh là biểu hiện chính xác và sâu xa một nhà nước suy vong…

​Những phiên tòa mở… trên mạng xã hội

 • Tác giả: tuoitre.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 6185 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: TTCT – Không hề quá lời “những phiên tòa” được mở hằng ngày trên mạng xã hội ngày nay không khác gì những cuộc săn phù thủy trong quá khứ!

Đừng xem phiên tòa của Amber Heard và Johnny Depp là “rạp xiếc”

 • Tác giả: dantri.com.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 3413 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: (Dân trí) – Vụ kiện kịch tính giữa Amber Heard và Johnny Depp được gọi là “một rạp xiếc truyền thông” khi nhiều chi tiết hài hước, bí mật về đời sống của

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social

Xem Thêm  Tổng hợp các sản phẩm phần mềm của Adobe giúp bạn thực hiện các dự án sáng tạo - phần mềm nhận dạng chữ viết