Đừng để công ty của bạn thất bại vì dịch vụ khách hàng tồi. Để cải thiện doanh số bán hàng, bạn phải phát triển một chiến lược dịch vụ khách hàng. Đọc hướng dẫn của chúng tôi để tìm hiểu chiến lược dịch vụ khách hàng là gì và các bước bạn có thể thực hiện để tạo chiến lược dịch vụ khách hàng của riêng mình. Chúng tôi sẽ giải thích về nghiên cứu thị trường, đào tạo nhóm và hơn thế nữa.

Bạn đang xem : tạo chiến lược dịch vụ khách hàng

Dù muốn hay không, doanh nghiệp của bạn không thể thành công nếu không thể hiện dịch vụ khách hàng tuyệt vời. Không quan trọng bạn bán gì, khách hàng của bạn là ai hoặc bạn đang hoạt động trong ngành gì nếu bạn không làm cho khách hàng hoặc khách hàng hài lòng, doanh nghiệp của bạn cuối cùng sẽ thất bại. Nó đơn giản như vậy.

Tại sao? Theo Chỉ số hài lòng của khách hàng tại Vương quốc Anh gần đây nhất, mức độ hài lòng của khách hàng nói chung ở Vương quốc Anh đã giảm dần kể từ năm 2017 và dịch vụ khách hàng suy giảm đồng nghĩa với việc doanh số bán hàng giảm. Nhưng chúng ta sẽ đạt được điều đó sau một phút.

Tình hình dịch vụ khách hàng hiện tại ở Vương quốc Anh

Mức độ hài lòng hiện tại chỉ dao động ở mức dưới 78% trên tất cả các lĩnh vực, giảm khoảng 0,3% so với thời điểm này năm ngoái. Trong tất cả các lĩnh vực được khảo sát, bán lẻ nói chung là hoạt động mạnh nhất ở Anh, với tỷ lệ hài lòng là 82,1%. Các ngân hàng đang hoạt động tốt hơn trong năm nay, nhưng các công ty vận tải đang trải qua mức thấp nhất mọi thời đại.

Trong khi đó, những khách hàng cho biết họ có ấn tượng ban đầu tuyệt vời về một thương hiệu đã giảm xuống trong năm 2018. Tương tự như vậy, tỷ lệ khách hàng nói rằng công ty không giữ lời hứa với họ đã tăng hơn gấp đôi trong năm ngoái, tăng từ 5,3% vào năm 2017 lên 12% vào năm 2018. Khi được hỏi, khách hàng nói với các nhà nghiên cứu rằng nếu các tổ chức muốn làm cho người tiêu dùng hạnh phúc hơn, họ nên giúp khách hàng liên hệ với đúng người để hỗ trợ họ dễ dàng hơn.

Vì vậy, đó là toàn bộ số liệu thống kê về tình trạng dịch vụ khách hàng ở Vương quốc Anh và bạn có thể đang đọc nó và tự hỏi bản thân tại sao bất kỳ số liệu nào lại quan trọng. Nhưng nếu bạn nghĩ rằng bạn không nên lo lắng về việc cung cấp dịch vụ khách hàng tầm thường, thì tốt hơn bạn nên suy nghĩ lại.

Những khách hàng hạnh phúc nói với trung bình chín cá nhân khác về trải nghiệm tốt của họ với một thương hiệu hoặc công ty. Trong trường hợp có liên quan đến doanh số bán hàng, xác suất bán hàng hóa hoặc dịch vụ mới cho một khách hàng hài lòng trước đó cao hơn khoảng 14 lần so với xác suất công ty của bạn sẽ bán hàng hóa hoặc dịch vụ cho một khách hàng mới.

Nhưng trong khi một khách hàng hài lòng nói với 9 người khác về mức độ tuyệt vời của doanh nghiệp bạn, thì một khách hàng không hài lòng lại nói với trung bình 16 người về những trải nghiệm tồi tệ của họ với công ty bạn.

Truyền miệng là một trong những công cụ tiếp thị hiệu quả nhất theo ý của bạn và vì vậy bất kỳ và tất cả các bài đánh giá không tốt đều có sức tàn phá lợi ích của bạn. Tệ hơn nữa, điều quan trọng cần lưu ý là đối với mỗi khách hàng không hài lòng phàn nàn với bạn hoặc những người xung quanh họ, nghiên cứu đã chỉ ra rằng trung bình có 26 khách hàng không hài lòng khác không nói bất cứ điều gì.

Vào cuối ngày, điều đó có nghĩa là nếu bạn gây rối và khiến khách hàng thất vọng, bạn sẽ phải trả giá đắt cho điều đó. Nếu bạn liên tục cung cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng kém, thậm chí có thể khiến bạn phải trả giá bằng toàn bộ công việc kinh doanh của mình.

Vì vậy, bạn có thể làm gì để khắc phục tất cả những điều này?

Có rất nhiều con đường để khám phá và rất nhiều hành trình phục vụ khách hàng của bạn sẽ là vấn đề thử và sai. Tuy nhiên, nhìn chung, con đường dẫn đến dịch vụ khách hàng tuyệt vời bắt đầu bằng việc thiết lập và phát triển một chiến lược dịch vụ khách hàng tuyệt vời cho doanh nghiệp của bạn.

Chúng tôi đã viết hướng dẫn này để giải thích chiến lược dịch vụ khách hàng là gì và cung cấp cho bạn một số mẹo hàng đầu về cách bắt đầu chiến lược của bạn.

Chiến lược dịch vụ khách hàng là gì?

Trước khi chúng tôi đi sâu tìm hiểu cách bạn nên phát triển một chiến lược dịch vụ khách hàng hiệu quả cho doanh nghiệp của mình, chúng ta nên xem lại chiến lược dịch vụ khách hàng là gì.

Nói một cách đơn giản, chiến lược dịch vụ khách hàng của công ty bạn là một tài liệu gồm nhiều bước và không ngừng phát triển, phác thảo các quy trình để giải quyết hành trình, ý kiến, khiếu nại, phản hồi của khách hàng và mọi thứ liên quan.

Chiến lược dịch vụ khách hàng của công ty bạn nên dựa trên phản hồi của khách hàng và cung cấp hướng dẫn về cách doanh nghiệp của bạn đã xử lý các truy vấn, thắc mắc và khiếu nại của khách hàng. Nó phải bao gồm các bước và cơ hội để đào tạo nhân viên của bạn về cách doanh nghiệp của bạn đối xử và tương tác với khách hàng, cùng với lời khuyên khắc phục sự cố cho những nhân viên đang gặp khó khăn trong việc đáp ứng nhu cầu dịch vụ của khách hàng.

Hơn nữa, chiến lược dịch vụ khách hàng của bạn nên được sửa đổi liên tục, dựa trên sự thay đổi của thị trường và nhu cầu của người tiêu dùng. Lưu ý rằng, chiến lược dịch vụ khách hàng của bạn nên phác thảo các quy trình rộng rãi mà công ty của bạn có thể sử dụng để thu thập phản hồi của khách hàng và sau đó là hướng dẫn về cách doanh nghiệp của bạn sẽ xem xét phản hồi đó và hành động theo nó.

7 bước để tạo chiến lược dịch vụ khách hàng tối ưu

Vì vậy, đó là chiến lược dịch vụ khách hàng. Nhưng bạn bắt đầu phát triển chiến lược của mình như thế nào? Đây có thể là lãnh thổ mới đối với bạn, ngay cả khi đây không phải là lần đầu tiên bạn sở hữu một doanh nghiệp và chúng tôi sẵn sàng trợ giúp.

Xem Thêm  Cách gửi thông báo gỡ xuống theo DMCA một cách chính xác [Mẫu miễn phí] - dmca thông báo gỡ xuống facebook

Không có hai doanh nghiệp nào giống nhau và do đó, những gì hiệu quả cho công ty của bạn có thể hiệu quả hoặc không cho những công ty khác về việc thiết lập dịch vụ khách hàng tuyệt vời. Nhưng nói chung, bạn không thể sai lầm trong việc phát triển chiến lược cho doanh nghiệp của mình bằng cách thực hiện theo bảy bước đơn giản sau.

1. Thiết lập tầm nhìn của bạn về dịch vụ khách hàng tuyệt vời

Điều đầu tiên bạn phải làm khi phát triển chiến lược dịch vụ khách hàng cho doanh nghiệp của mình là ngồi xuống và động não xem bạn nghĩ dịch vụ khách hàng tốt là gì.

Đặt mình vào vị trí của khách hàng tiềm năng hoặc khách hàng tiềm năng của bạn và xem xét loại dịch vụ khách hàng mà bạn mong đợi. Bạn mong đợi kiểu chào nào và kiểu liên lạc nào bạn muốn nhận được trong suốt hành trình của khách hàng? Những hình thức giao tiếp đó sẽ thực hiện những thông điệp nào? Bạn muốn được nói gì trước, trong và sau thời điểm bán hàng?

Sau đó, cần xem xét việc chăm sóc khách hàng sau đó và các khiếu nại. Tất cả các chủ doanh nghiệp sợ nhận được các khiếu nại phải được xử lý và trong một số trường hợp, bạn có thể không đồng ý với các cáo buộc chống lại doanh nghiệp của mình. Nhưng một lần nữa, hãy đặt mình vào vị trí của khách hàng: nếu bạn thực sự không hài lòng với một sản phẩm hoặc dịch vụ, bạn sẽ mong đợi một công ty tuyệt vời sẽ làm gì để biến mọi thứ trở nên đúng đắn?

Về bản chất, bài tập này sẽ cung cấp cho bạn danh sách mong muốn về mọi thứ mà bạn tin rằng một công ty quan tâm và tận tâm sẽ đưa vào chiến lược dịch vụ khách hàng của mình để đảm bảo rằng người tiêu dùng được đối xử công bằng. Sau khi xem xét, bạn có thể cần phải điều chỉnh một số khía cạnh phù hợp với hậu cần về cách công ty của bạn hoạt động và các quy trình giao hàng mà bạn có thể áp dụng. Tuy nhiên, mong muốn và nhu cầu của bạn với tư cách là người tiêu dùng nên quyết định các hành vi mà công ty của bạn thể hiện.

Những hành vi này sẽ hình thành tầm nhìn dịch vụ khách hàng của bạn. Xa hơn trong lộ trình chiến lược, bạn sẽ cần trình bày rõ những hành vi đó theo quy trình mà nhân viên của bạn phải được đào tạo để xử lý và sau đó tuân thủ. Nhưng trong thời gian chờ đợi, bạn nên đưa tầm nhìn của mình đến bất kỳ nhân viên hoặc nhà thầu nào mà bạn có thể có và thảo luận tầm nhìn này với họ để đảm bảo rằng họ luôn đồng hành và hiểu được những kỳ vọng mà bạn đang đặt ra.

2. Hỏi khách hàng của bạn xem họ muốn gì và cần gì

Một lý do khiến nhiều công ty cuối cùng thất bại về mặt dịch vụ khách hàng là vì họ có xu hướng lãng phí thời gian, tiền bạc và nguồn lực để cung cấp các sản phẩm hoặc dịch vụ mà khách hàng không thực sự muốn. Nếu doanh nghiệp của bạn không đưa ra được nghiên cứu thị trường đầy đủ như một phần của kế hoạch kinh doanh, thì việc thiếu ý kiến ​​đóng góp của khách hàng sẽ dẫn đến sự sụp đổ của công ty bạn.

Đó là lý do tại sao bạn cần tìm hiểu xem khách hàng của mình muốn gì và sau đó, điều quan trọng là hãy liên tục hỏi họ định kỳ về tình hình hoạt động của bạn. Sau cùng, làm thế nào bạn có thể mong đợi đáp ứng nhu cầu của khách hàng nếu bạn không hỏi họ những gì họ cần?

Các chủ doanh nghiệp thường cho rằng, bởi vì họ làm hài lòng khách hàng vào một dịp duy nhất, họ có thể bỏ qua việc làm tương tự mọi lúc, vô thời hạn. Nhưng điều quan trọng cần lưu ý là khách hàng thay đổi, thị trường thay đổi và nhân khẩu học thay đổi.

Điều gì thu hút được cơ sở khách hàng của bạn bây giờ có thể không hấp dẫn họ trong thời gian một năm và điều này có thể dựa trên những việc công ty bạn đã và đang làm hoặc có thể dựa trên những sự kiện hoàn toàn nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn. Ví dụ có thể bao gồm một phong trào chính trị chống lại một thành phần nhất định mà mọi người cho là không bền vững hoặc một loại thời trang đã hoàn toàn lỗi thời.

Ghi nhớ điều đó, bạn không thể hy vọng thực hiện những lời hứa của mình với khách hàng và khiến họ hài lòng trừ khi bạn phát triển hệ thống thu thập phản hồi và đây phải là một phần trong chiến lược dịch vụ khách hàng của bạn.

Có rất nhiều cách để làm điều này. Bạn có thể thiết lập sự hiện diện trên các trang web đánh giá và khuyến khích khách hàng của mình gửi phản hồi sau khi mua hàng, gửi email khảo sát mức độ hài lòng hàng quý hoặc hàng tháng cho khách hàng trước đó hoặc thậm chí chỉ cần dành thời gian thỉnh thoảng để lên đường và khảo sát những khách hàng sẽ là những gì họ đang tìm kiếm và cách bạn có thể giúp họ tìm thấy nó.

3. Thuê đúng nhân viên

Điều này nghe có vẻ hơi rõ ràng, nhưng một lý do cực kỳ đáng thất vọng mà các doanh nghiệp thường không cung cấp dịch vụ khách hàng đặc biệt là vì họ không có đúng người giao dịch với khách hàng.

Cần chỉ ra rằng loại người phù hợp là hoàn toàn chủ quan và phụ thuộc hoàn toàn vào nhiệm vụ bạn đang yêu cầu nhân viên thực hiện và loại kỹ năng dịch vụ khách hàng mà bạn đang yêu cầu họ thể hiện.

Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn phải giáo dục các nhân viên hiện tại của mình về danh sách mong muốn của dịch vụ khách hàng và các loại hành vi mà bạn sẽ mong đợi họ thực hiện. Tương tự như vậy, bạn nên sàng lọc các thành viên nhóm tiềm năng sắp tới để đảm bảo rằng họ có được bố trí và bộ kỹ năng phù hợp để thực hiện chiến lược dịch vụ khách hàng của bạn.

Xem Thêm  [2021] Hơn 10000 cô gái và chàng trai trong danh sách tên sành điệu trên Facebook - âttïtùðe tên tiểu sử

Bạn nên lưu ý rằng một số kỹ năng có thể được dạy và do đó, bạn sẽ có thể thể hiện một chút thời gian trong quá trình tuyển dụng, cũng như trong việc đào tạo lại nhân viên hiện tại của bạn về cách tương tác với khách hàng để mang lại những khách hàng tuyệt vời Dịch vụ. Nhưng bạn không thể dạy về tính cách hay thái độ và vì vậy, bạn phải cẩn thận khi lựa chọn người trong công ty của bạn sẽ được giao phó việc xử lý các tương tác với khách hàng.

4. Đặt nhiều mục tiêu

Sau khi bạn đã tìm ra những gì khách hàng mong đợi và đã đáp ứng những kỳ vọng đó bằng các quy trình cơ bản về phân phối và tương tác, bạn hoàn toàn phải xác định và tạo ra các mục tiêu để đạt được mức độ hài lòng được cải thiện.

Điều quan trọng là bạn phải đặt các mục tiêu dịch vụ khách hàng như một phần của chiến lược dễ đo lường và có thể đạt được theo một cách nào đó. Vì lý do đó, hầu hết các mục tiêu dịch vụ khách hàng thành công sẽ được trải dài trong một khoảng thời gian xác định và sẽ bao gồm một điểm tham chiếu bằng số.

Ví dụ: bạn có thể đặt mục tiêu cho doanh nghiệp của mình là trả lời 90% các truy vấn qua email của khách hàng trong vòng 24 giờ. Tương tự, bạn có thể muốn đặt mục tiêu trả lời tất cả các tin nhắn trên Facebook trong vòng hai giờ hoặc trả lời tất cả các cuộc gọi của khách hàng trong vòng 10 phút nếu doanh nghiệp của bạn điều hành một trung tâm cuộc gọi bận rộn.

Từ đó, bạn có thể lập biểu đồ thành công thông qua các cuộc kiểm tra thường xuyên. Nếu bạn đang đạt được mục tiêu của mình, hãy tham khảo ý kiến ​​của nhân viên và khách hàng để đánh giá xem liệu bạn có thể đặt mục tiêu tham vọng hơn hay chỉ đơn giản là duy trì các mục tiêu hiện có. Nếu công ty của bạn không thể đạt được các mục tiêu, bạn phải đánh giá xem liệu bạn có quá tham vọng và cần phải thử lại hay không hoặc liệu có những hành vi của nhân viên hay những rào cản tự nhiên cản trở việc đạt được mục tiêu của bạn hay không.

5. Đào tạo nhân viên của bạn

Chúng tôi đã đề cập đến thực tế rằng việc thuê đúng loại nhân viên là rất quan trọng đối với chiến lược dịch vụ khách hàng thành công của bạn. Nhưng còn việc đào tạo những nhân viên mới đó (không kể đến những nhân viên hiện có) thì sao?

Là một phần của chiến lược dịch vụ khách hàng của bạn, điều quan trọng là bạn phải thiết lập các quy trình đào tạo cho tất cả các thành viên mới và hiện tại trong nhóm. Điều này có thể bao gồm các bài tập đánh bóng vai trò, sổ tay viết với các mô-đun và bài kiểm tra, các buổi đào tạo qua video, v.v.

Chương trình đào tạo của công ty bạn nên vạch ra cho tất cả nhân viên cách công ty của bạn muốn họ cư xử trong mọi tình huống có thể xảy ra. Bạn cần giải thích cho nhân viên thông qua các buổi đào tạo về cách họ nên phản hồi lại các phản hồi và hành vi của khách hàng, đồng thời điền vào các loại hướng dẫn và mức độ hỗ trợ mà bạn có thể cung cấp cho họ trong những tình huống khó khăn.

Đừng quên: phát triển nhân viên không phải là một bài tập thực hiện một lần. Kỳ vọng của khách hàng sẽ thay đổi theo thời gian và do đó, chiến lược dịch vụ khách hàng của bạn cũng sẽ phát triển. Vậy, tại sao các quy trình đào tạo nhân viên của bạn cũng không thay đổi?

Bạn nên đặt mục tiêu đào tạo cho nhân viên của mình, bao gồm các khóa học, mô-đun mới, cơ hội tìm hiểu hoặc chỉ đơn giản là cập nhật những điều bạn nghĩ rằng họ nên biết.

6. Đảm bảo rằng mọi người đều phải chịu trách nhiệm

Bạn có thể đang điều hành một doanh nghiệp nhỏ phụ thuộc vào một vài người đóng vai trò chủ chốt và luôn đi đúng hướng của họ. Ví dụ: có thể bạn có một công ty với năm nhân viên và một trong những cá nhân đó đã được bổ nhiệm làm đại diện dịch vụ khách hàng được chỉ định của công ty bạn. Nhưng điều quan trọng cần nhớ là cá nhân này không chịu trách nhiệm duy nhất về việc cung cấp dịch vụ khách hàng tuyệt vời.

Tất cả nhân viên của bạn cần hiểu chiến lược dịch vụ khách hàng của bạn. Họ phải có thể cho bạn biết công ty của bạn nhìn nhận khách hàng như thế nào và các quy trình bạn đã thực hiện để đảm bảo khách hàng hài lòng. Mọi người trong công ty của bạn nên biết cách bạn tiếp nhận và hành động theo phản hồi của khách hàng và mọi người trong công ty của bạn phải hiểu điều gì sẽ xảy ra khi bạn không đạt được các mục tiêu về dịch vụ khách hàng.

Điều hành một doanh nghiệp thành công thường là một nỗ lực của cả nhóm và do đó, những đánh giá kém của khách hàng hoặc sự sụt giảm về khách hàng hài lòng sẽ hiếm khi chỉ xảy ra với một hoặc hai cá nhân trong công ty của bạn. Mọi người phải chịu trách nhiệm và mọi người phải có trách nhiệm đáp ứng các mục tiêu và mục tiêu dịch vụ khách hàng rộng lớn hơn của công ty bạn.

Dù muốn hay không, tất cả các bạn đều ở trong vấn đề này và khi công việc kinh doanh sa sút, mọi thành viên trong nhóm của bạn thường có thể làm gì đó để thử và khắc phục.

7. Thưởng cho dịch vụ khách hàng đặc biệt

Nhân viên của bạn có thể biết dịch vụ khách hàng tuyệt vời trông như thế nào, nhưng đôi khi tất cả chúng ta bắt đầu làm việc với thái độ không tốt. Đôi khi tất cả chúng ta ngồi xuống bàn làm việc trong ngày với cam kết chỉ cung cấp mức tối thiểu cho con gấu và trừ khi bạn cho các thành viên trong nhóm của mình một lý do để đưa ra tất cả hàng ngày, cả ngày, họ sẽ không làm như vậy. Nó đơn giản như vậy.

Để cố gắng và thúc đẩy nhân viên của bạn luôn vượt lên trong việc giúp doanh nghiệp của bạn đạt được các mục tiêu dịch vụ khách hàng và thực hiện chiến lược tổng thể của mình, bạn cần khuyến khích việc cung cấp dịch vụ khách hàng. Tạo một kế hoạch khen thưởng cho nhóm của bạn và khi bạn thấy một nhân viên thực sự cống hiến hoặc đi xa hơn nữa để khiến khách hàng mỉm cười, hãy ghi nhận nỗ lực đó. Hãy cho họ biết bạn hài lòng như thế nào và chia sẻ thành công của họ với những người còn lại trong nhóm của bạn.

Xem Thêm  Cách phản ứng với tin nhắn Instagram bằng các biểu tượng cảm xúc khác nhau - cách gửi phản ứng trên instagram

Sự công nhận đó sẽ giúp nhân viên của bạn cảm thấy mình được trân trọng, đồng thời nuôi dưỡng trong họ mong muốn nỗ lực hết mình để cung cấp dịch vụ khách hàng tuyệt vời.

Điểm mấu chốt

Như đã đề cập trước đây, không có hai doanh nghiệp nào giống nhau. Có một số khía cạnh của việc cung cấp dịch vụ khách hàng sẽ khác nhau giữa các doanh nghiệp, ngành này sang ngành khác và thậm chí cả thị trường này với thị trường khác. Tuy nhiên, nhìn chung, có bảy bước cơ bản bạn nên áp dụng khi cố gắng thiết lập và phát triển chiến lược dịch vụ khách hàng để giúp doanh nghiệp của bạn thành công.

Bạn phải tạo ra tầm nhìn của mình, nói chuyện với khách hàng, thuê đúng người và đặt mục tiêu. Bạn cũng phải đào tạo nhân viên của mình, quy trách nhiệm cho mọi người và thưởng cho dịch vụ khách hàng tuyệt vời. Nếu bạn có thể làm được tất cả những điều đó, bạn chắc chắn đang trên đường tạo ra trải nghiệm khách hàng tuyệt vời và nơi có những khách hàng hạnh phúc, chắc chắn bạn sẽ thành công.

Bạn đang tìm kiếm thêm các mẹo về cách phát triển doanh nghiệp của mình? Hãy nhớ xem blog của Văn phòng Blue Square . Ở đó, bạn sẽ tìm thấy đủ loại mẹo và thủ thuật về việc thành lập công ty, dịch vụ văn phòng ảo, tiếp thị và hơn thế nữa.


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề tạo ra một chiến lược dịch vụ khách hàng

Mẹo thu hút khách hàng nhanh chóng, ít tốn kém cho dân kinh doanh | Phạm Thành Long

 • Tác giả: Phạm Thành Long Official
 • Ngày đăng: 2019-11-14
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 2122 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: MẸO THU HÚT KHÁCH HÀNG NHANH CHÓNG, ÍT TỐN KÉM CHO DÂN KINH DOANH
  Khách hàng là yếu tố quan trọng quyết định đến sự sống còn của doanh nghiệp. Điều này là dễ hiểu vì sản phẩm được sản xuất ra với mục đích đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Nếu sản phẩm không đáp ứng được, người tiêu dùng sẵn sàng từ chối mua hàng và hậu quả là doanh nghiệp không có đủ doanh thu và lợi nhuận để duy trì và phát triển.

  Trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt hiện nay, số lượng nhà cung cấp sẵn sàng đáp ứng mong muốn của số đông khách hàng ngày càng nhiều. Điều này mang đến cho họ đa dạng sự lựa chọn.

  Để khách hàng biết đến và quyết định sử dụng sản phẩm của doanh nghiệp, doanh nghiệp cần phải lựa chọn cho mình một chiến lược marketing phù hợp. Đó là lấy khách hàng làm trọng tâm, sẵn sàng trao gửi những giá trị tuyệt vời nhất đến họ.

  Hãy là người chủ có trách nhiệm với khách hàng của mình. Chỉ khi khách hàng cảm nhận được sự tận tâm và chu đáo của bạn thì doanh nghiệp mà bạn gây dựng nên mới có cơ hội dẫn đầu thị trường.

  Hãy chia sẻ bài học mà bạn nhận được ở phần bình luận sau khi xem xong video này. Đừng quên lan toả những giá trị tích cực đến nhiều người bạn nhé ( link video: https://youtu.be/sO_Mu-G-MH0) để chúng ta cùng nhau xây dựng và trao gửi những điều tuyệt vời đến khách hàng.
  —————————

  Kết nối với Phạm Thành Long:
  Hotline: 0947428338
  Website: http://long.vn
  Radio: http://radio.long.vn/
  Fanpage facebook: http://long.vn/facebook
  Twitter: https://twitter.com/longpt
  Instagram: https://www.instagram.com/pham.thanh.long/
  Youtube: http://long.vn/youtube

  Đăng ký kênh Phạm Thành Long Official: http://long.vn/youtube để cập nhật video mới nhất.

  —————————
  Sự kiện sắp diễn ra:
  https://www.facebook.com/longguru/events

  Bạn xem thêm các danh sách video cần thiết cho bạn và comment những điều bạn học được xuống dưới video để nhớ lâu hơn:
  Bán hàng: http://long.vn/banhang
  Khởi nghiệp: http://long.vn/khoinghiep
  Kinh doanh online: http://long.vn/kinhdoanhonline

  Phát triển bản thân: http://long.vn/phattrienbanthan
  Kỹ năng giao tiếp: http://long.vn/kynanggiaotiep
  Cuộc sống hạnh phúc: http://long.vn/cuocsonghanhphuc
  Xem video TOP 5 những video nhiều lượt xem nhất trên kênh Phạm Thành Long năm 2020: https://youtu.be/cZuW8X_PkoU

Các dịch vụ thu hút khách hàng

 • Tác giả: www.ey.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 2257 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ngày nay, trong bối cảnh khách hàng được trao quyền nhiều hơn, lợi thế cạnh tranh chuyển từ việc cạnh tranh thuần túy về sản phẩm và giá cả sang vấn đề xây dựng niềm tin. Để phát triển thịnh vượng, doanh nghiệp cần cân nhắc xây dựng mô hình marketing lấy khách hàng làm trung tâm dựa trên niềm tin và sự trung thành của khách hàng.

Chiến lược sản phẩm và dịch vụ

 • Tác giả: brandinfo.biz
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 1738 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sản phẩm là những hàng hóa và dịch vụ với những thuộc tính nhất định, với những ích dụng cụ thể nhằm thỏa mãn những nhu cầu đòi hỏi của khách hàng. Sản phẩm có giá trị sử dụng và giá trị

Chiến lược trải nghiệm khách hàng trong thời đại số

 • Tác giả: digital.fpt.com.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 7982 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sự thay đổi trong phương thức tăng cường trải nghiệm khách hàng luôn diễn ra trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, nhưng đại dịch Covid-19 thúc đẩy điều này nhanh chóng hơn. Đại dịch Covid 19 có thể được coi là hiện tượng ‘thiên nga đen’ trong nền kinh tế tài chính, ám chỉ sự cố tưởng chừng như không thể xảy ra lại xảy ra. Covid-19 làm xáo trộn thị trường và cả thước đo trải nghiệm người dùng.

7 chiến lược nâng cao trải nghiệm khách hàng

 • Tác giả: mapp.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 1529 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: mAPP cùng những chuyên gia về trải nghiệm khách hàng sẽ giúp ứng dụng của bạn trở nên tuyệt vời trong mắt người dùng, tăng retention và giảm tỉ lệ xóa app.

9 chiến lược giữ chân khách hàng cho SMEs, kinh nghiệm từ chuyên gia

 • Tác giả: fastwork.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 3230 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 9 chiến lược giữ chân khách hàng trung thành trong bài viết sẽ giúp doanh nghiệp trả lời câu hỏi làm thế nào để giữ chân khách hàng trung thành

7 cách để tạo chiến lược kinh doanh khách hàng tuyệt vời

 • Tác giả: bell24-hoasao.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 2552 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong dịch vụ khách hàng, phản hồi khách hàng là định hướng quyết đinh đến lộ trình sản phẩm của bạn. Hãy cùng xem xét một vài cách mà bạn có thể thu thập thông tin giá trị đó từ khách hàng.

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social