Hướng dẫn cách chụp màn hình PC windows đơn giản nhất hiện tại. Xem ngay cách chụp màn hình máy tính chưa đến 1 phút!

Bạn đang xem: chupj man hinh laptop

Chụp hình màn hình máy tính / pc rất tiện lợi và có thể là việc mà tất cả chúng ta làm mỗi ngày. Chụp lại lỗi thiết bị, những thứ hay ho để chia sẻ với bạn thân hay gia đình. Mỗi hệ điều hành chính Windows, macOS, Android và iOS có thể có những cách khác nhau nhưng nhìn chung nó đơn giản. 

Dưới đây là hướng dẫn cách chụp màn hình bất kì PC bàn hoặc máy tính HP, Dell, Hãng Asus…nào bạn nhé!

1. Cách chụp hình màn hình PC windows

Nếu so với người dùng Windows lâu năm, cách chụp màn hình máy tính thường chỉ xoay quanh nút Printscreen được tìm thấy ở góc phía trên bên phải keyboard, thì Phong Vũ sẽ phân phối cho bạn các hướng thực hiện mới đơn giản và nhanh chóng hơn.

1. Dùng phím có sẵn PrtScn

Cách chụp màn hình với phím tắt PrtScn chắc rằng đã quá thân thuộc với người dùng máy tính. Phím tắt Print Screen có tên viết tắt PrtScn, đây là phím có sẵn trên keyboard ở góc phải. Phím tắt có tính năng chụp toàn thể màn hình hiển thị trên PC. Thao tác đơn giản, chỉ cần nhấn vào phím PrtScn, sau khoảng thời gian nhấn xong, ảnh chụp không lưu dưới dạng tệp, mà nó sẽ được sao chép vào bộ nhớ lưu trữ đệm – clipboard. Để xem/ hoặc lưu lại hình đã chụp, bạn thực hiện thao tác sau:

 • Bạn tiến hành mở dụng cụ chỉnh sửa như khung chat online, word, Paint
 • Nhấn tổ hợp phím Ctrl + 𝒱 trên keyboard
 • Nhấn chuột phải vào khoảng trống trên ứng dụng đã mở và chọn Paste (dán)

2. Dùng tổ hợp phím Windows + Print Screen

Trong trường hợp bạn muốn chụp toàn thể màn hình và được tự động lưu ảnh chụp. Không cần lo ngại, chỉ với thao tác đơn giản cùng tổ hợp phím Windows + Print Screen, bạn đã nhanh chóng hoàn thiện việc chụp lại toàn thể màn hình PC.

Nhấn tổ hợp 2 phím để hoàn thiện thao tác

Sau thời điểm thực hiện thao tác nhấn tổ hợp phím, hình ảnh đã chụp được sẽ lưu thành một file riêng trong thư mục Screenshot. Để xem lại hình chụp bạn vào theo đường dẫn Picture => Screenshots folder.

3. Dùng tổ hợp phím Alt + Print Screen

Cách thứ 3, khi bạn muốn chụp lại màn hình PC vô cùng đơn giản với thao tác trên keyboard. Thao tác để chụp nhanh màn hình của cửa cửa sổ đang hoạt động, nhấn tổ hợp phím Alt + PrtScn.

Nhấn tổ hợp phím Alt + PrtScn để hoàn thiện

Sau thời điểm thực hiện tổ hợp phím này sẽ chụp hình cửa sổ hiện đang hoạt động của các bạn và sao chép ảnh chụp màn hình vào bộ nhớ lưu trữ tạm. Do đó, khi bạn muốn xem, lưu lại hoặc chỉnh sửa hình đã chụp, bạn thực hiện thao tác tương tự như cách 1.

 • Mở dụng cụ chỉnh sửa như khung chat online, word, Paint
 • Nhấn tổ hợp phím Ctrl + 𝒱 trên keyboard
 • Nhấn chuột phải vào khoảng trống trên ứng dụng đã mở và chọn Paste (dán)

4. Sử dụng tổ hợp phím Windows + Shift + Ş

Bên cạnh 4 cách trên, bạn có thể sử dụng tổ hợp phím Windows + Shift + Ş (hoặc nút chụp màn hình mới trong Action Center) để chụp hình màn hình PC. Khi bạn nhấn tổ hợp, màn hình sẽ mờ đi, bạn tiến hành kéo chọn khoản màn hình muốn chụp lại.

Nhấn tổ hợp phím Windows + Shift + Ş để chụp nội dung màn hình bạn muốn

5. Chụp màn hình bằng Snipping Tool

Chụp bằng dụng cụ Snipping Tool có sẵn trong win 10

Cách tiếp theo này là sử dụng dụng cụ có sẵn trong PC windows 10. Đây là một tiện ích trợ giúp chụp hình màn hình do chính Microsoft phát triển và tích hợp sẵn từ Windows Vista trở lên. Nó có thể ghi lại bất kì nội dung nào xuất hiện trên màn hình, từ một cửa sổ đang mở, các khu vực hình chữ nhật, toàn thể màn hình hoặc to nhỏ tuỳ bạn muốn.

Trước khi mở ứng dụng bạn nhấn tổ hợp Windows + Ş thanh tìm kiếm sẽ xuất hiện, sau đó nhập tên Snipping Tool vào thanh tìm kiếm và nhấn Enter để mở ứng dụng. Dưới đây là ý nghĩa của các biểu tượng trong Snipping Tool:

 • Nút New để chụp màn hình.
 • Nút Mode để tuỳ chỉnh cách mà bạn sẽ chụp hình màn hình (tự do, full màn hình, hình chữ nhật, cửa sổ).
 • Nút Delay để hoãn thời gian chụp màn hình, tối đa là 5 giây.
 • Nút Cancel để hủy tác vụ hiện tại.
 • Nút Options để chỉnh các seting trong Snipping Tool.

Khác với những cách ở phía trên, tính năng Snipping Tool sẽ cho bạn lựa chọn thư mục muốn lưu hình và bạn chỉ cần lưu file vào thư mục đó. Do đo, bạn có thể đơn giản xem lại hoặc chỉnh sửa hình ảnh.

6. Chụp màn hình với tính năng Snip & Sketch

Tương tự với tính năng thứ 5, Snipping Tool, Snip & Sketch cũng là một tiện ích chụp hình màn hình được Microsoft phát triển và tích hợp sẵn trong Windows 10 từ phiên bản 1607 trở lên. Tuy nhiên nếu bạn tìm không thấy thì có thể tải nó về từ Microsoft Store.

Với tính năng Snip & Sketch, bạn sẽ có đầy đủ các dụng cụ cơ bản để bạn chỉnh sửa hình ảnh như Touch Writing (Chạm Viết), Ballpoint pen (Bút bi), Pencil (Bút chì), Highlighter (Đánh dấu), Ruler/Protractor (Thước kẻ/Thước đo) và Crop tool (Cắt xén ảnh).

Khi xong bạn hãy nhấn nút Save bên góc trái ứng dụng để lưu ảnh hoặc nhấn Ctrl + Ş.

Chỉ đơn giản vậy thôi, không cần tới bất kì một ứng dụng bên thứ ba hay phải tải về máy thêm một tính năng nào nhưng bạn có vô số cách chụp màn hình PC trên Windows 10.

7. Dùng Game Bar

Cách cuối cùng trong nội dung chính là sử dụng thanh Game bar, cách sử dụng vô cùng đơn giản bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + phím ₲ để khởi động thanh Game Bar.

Sau thời điểm thanh Game Bar xuất hiện, bạn có thể nhấp vào nút chụp màn hình trong thanh Game Bar hoặc sử dụng phím tắt mặc định Windows + Alt + PrtScn để chụp hình chụp màn hình toàn màn hình. 

Ngoài ra, bạn muốn đặt lối tắt keyboard chụp màn hình thanh Game bar của riêng bạn, vào Settings => Gaming => Game bar. Sau một khoảng thời gian sao lưu, bật Game bar từ trang seting này bằng cách đảm bảo bạn đã bật tính năng Record game clips, screenshots, and broadcast using Game bar.

2. Các software chụp màn hình PC tiên tiến nhất hiện tại

Ngoài tính năng mặc định của PC, tất cả chúng ta có thể tải software chuyên dụng để chụp hình màn hình để dùng nhiều tính năng hữu ích hơn.

1. Software Zalo PC

Rất ít người dùng Zalo biết trong ứng dụng này có tính năng chụp hình màn hình tiện lợi.

 • Nhấn tổ hợp Ctrl + Alt + Ş, sau đó dùng chuột kéo chọn phạm vi muốn chụp màn hình lại, thả chuột và click vết tích xanh.
 • Hệ thống sẽ tự động lưu ảnh trong bộ nhớ lưu trữ tạm thời.
 • Khi chat qua Zalo hoặc các software có tính năng gửi tin nhắn như Fb, Skype trên PC, tất cả chúng ta nhấn Paste (Ctrl + 𝒱) thì sẽ ra trực tiếp hình ảnh mà không cần qua bước trung gian nữa.

Chụp ảnh nhanh trên Zalo có thể gửi thẳng vào các nhóm chatChụp hình nhanh trên Zalo có thể gửi thẳng vào các nhóm chat

2. Software Snagit

Snagit là một software giành cho những ai có nhu cầu chụp hình màn hình nhiều và cả quay lại video màn hình nữa. Là ứng dụng chuyên dụng, Snagit có rất nhiều tính năng như: chỉnh sửa ảnh sau khoảng thời gian chụp (thêm text, icon,…), hẹn giời gian chụp tự động, thêm hiệu ứng vào hình ảnh/video,…

Software Snagit sau khoảng thời gian seting sẽ chạy ngầm trong máy.

Khi ấn PrtScr thì máy sẽ mặc định bật Snagit lên.

Phần mềm Snagit có nhiều tính năng đa dạng và quay được video như TeamViewApp có nhiều tính năng phong phú và quay được video như TeamView

3. Software chụp hình màn hình Lightshot

Software Lightshot có ưu thế là trợ giúp tùy chọn chỉnh sửa ảnh chụp và ảnh từ ứng dụng có thể đơn giản tải ảnh lên các trang chia sẻ hình ảnh, MXH như Twitter, Fb, Pinterest,… Giao diện của ứng dụng khá đơn giản và dễ dùng. Sau thời điểm chụp xong màn hình như muốn, bạn chỉ việc lưu ảnh vào vị trí trong máy tùy ý mình như khi lưu hình ảnh bình thường.

4. Software Picpick

Đây không chỉ đơn giản là software chụp hình màn hình mà còn đa năng hơn thế nhiều. Nó có nhiều dụng cụ chỉnh sửa ảnh khác nữa như đo điểm ảnh, tra mã màu sắc,… Picpick sẽ là app rất thích hợp giành cho dân đồ họa, thiết kế hoặc làm việc liên quan. Ngay sau khoảng thời gian hình ảnh chụp màn hình được chụp xong, chương trình sẽ tự động mang hình ảnh đó vào trình chỉnh sửa.

Ứng dụng Picpick dành cho người làm đồ họa, thiết kế chuyên nghiệpỨng dụng giành cho người làm đồ họa, thiết kế chuyên nghiệp

Ngoài các gợi ý kể trên, bạn cũng có thể tham khảo một số tên gọi ứng dụng được nhiều người dùng như: ScreenHunter Pro, HyperSnap, CyberLink YouCam, Lightscreen, ScreenShot,…

Cách chụp màn hình PC và máy tính khá phong phú. Phương pháp tốt nhất không nhất định phải thật nhiều tính năng mà trọng yếu là chọn sao cho phù phù hợp với nhu cầu của các bạn. Ví dụ, nếu chỉ thỉnh thoảng mới cần cap màn hình thì bạn chỉ việc dùng tính năng có sẵn của hệ điều hành là được!


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài chupj man hinh máy tính

CÁCH CHỤP ẢNH MÀN HÌNH MÁY TÍNH ĐƠN GIẢN NHẤT BẢN CHUẨN -THỦ THUẬT MÁY TÍNH

alt

 • Tác giả: thủ thuật PC
 • Ngày đăng: 2018-07-17
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 5794 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Subscribe kênh YouTube : https://goo.gl/xaQLhV
  Link trợ giúp facebook :https://www.facebook.com/mucin.hp.9
  CÁCH CHỤP ẢNH MÀN HÌNH MÁY TÍNH ĐƠN GIẢN NHẤT BẢN CHUẨN
  THỦ THUẬT MÁY TÍNH
  Đừng quên subscribe kênh để xem các video tiếp theo. cám ơn các bạn

10 Cách Chụp Màn Hình Máy tính xách tay Win 10 Cực Đơn Giản, Nhanh Chóng

 • Tác giả: hc.com.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 6961 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hướng dẫn cách chụp màn hình máy tính win 10 đơn giản, nhanh chóng và được nhiều người dùng hiện tại. Cùng tham khảo trong nội dung sau nếu chưa biết bạn nhé!

6 Cách Chụp Màn Hình Máy tính xách tay Đơn Giản Và Nhanh Nhất

 • Tác giả: tungphatcomputer.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 9413 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách chụp màn hình máy tính nhanh và đơn giản nhất bằng cách sử dụng các tổ hợp phím windows + Prsc hoặc sử snipping tool được tích hợp sẵn

Hướng dẫn cách chụp màn hình máy tính, PC đơn giản nhất

 • Tác giả: www.dienmayxanh.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 2159 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chụp hình màn hình sẽ giúp bạn lưu lại những nội dung trọng yếu khi sử dụng PC. Điện máy XANH sẽ hướng dẫn bạn cách chụp màn hình máy tính, PC đơn giản nhất.

5 cách chụp màn hình máy tính Win 10

 • Tác giả: fptshop.com.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 5771 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Có tới 5 cách chụp màn hình máy tính Windows 10 mà không cần tải ứng dụng từ bên thứ 3, toàn bộ đều đã có sẵn trong hệ thống software.

Phím tắt chụp màn hình PC và Máy tính xách tay 2021

 • Tác giả: pcntt.pnt.edu.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 5486 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: blank page

6 Cách Chụp Màn hình PC, Máy tính xách tay Win 7, 10 Cực Dễ

 • Tác giả: ben.com.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 6031 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hướng dẫn cách chụp màn hình PC trene Windows 7, 10 đơn giản, tiên tiến nhất 2021. Chụp hình màn hình máy tính với Snipping Tool, Snagit, Zalo,…

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ Thuật Công Nghệ

Xem Thêm  Lịch thi đấu AFF Suzuki Cup 2021 của đội tuyển Việt Nam - lịch đá bóng aff