Khám phá lý do tại sao việc biết đối tượng của bạn lại mang lại lợi ích cho tất cả các khía cạnh của doanh nghiệp và những cách hiệu quả để tìm hiểu về những người này.

Bạn đang xem : cách biết đối tượng của bạn

Khi bạn hoặc nhân viên tại công ty của bạn bắt đầu tạo nội dung mới, cập nhật các tính năng của sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn hoặc phát triển chiến dịch, những bước nào được thực hiện?

Tôi cá rằng một trong những điều đầu tiên bạn làm là suy nghĩ về khán giả của bạn – họ là ai, những thách thức của họ trông như thế nào và họ sẽ được lợi như thế nào từ sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Khi biết đối tượng của mình, bạn có thể đảm bảo các mặt hàng bạn bán và nội dung bạn sản xuất luôn gây được tiếng vang với họ – và do đó, tăng chuyển đổi và cải thiện lòng trung thành của khách hàng.

Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu về tầm quan trọng của việc biết khán giả của mình và làm như vậy sẽ giúp bạn chuyển đổi nhiều khách hàng tiềm năng hơn thành khách hàng trả tiền cũng như cải thiện tỷ lệ giữ chân khách hàng của bạn.

Tải xuống ngay: Mẫu bản đồ hành trình khách hàng miễn phí

Tại sao biết khán giả của bạn là điều quan trọng?

Bất kể vị trí bạn nắm giữ hay đội ngũ bạn đang làm việc tại công ty của mình, việc biết khán giả của bạn đều có lợi. Bằng cách hiểu những người này là ai, bạn có thể điều chỉnh nội dung cho phù hợp với nhu cầu của họ, cung cấp các loại dịch vụ cụ thể và hỗ trợ mà họ đang tìm kiếm, đồng thời đảm bảo sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn sẽ giải quyết được mọi thách thức mà họ đang gặp phải.

Khi bạn biết khán giả của mình, mọi thứ bạn làm sẽ có nhiều khả năng gây được tiếng vang với những người quan trọng nhất đối với sự thành công của bạn – khách hàng tiềm năng và khách hàng của bạn. Đây là cách bạn thúc đẩy mối quan hệ lâu dài, bền chặt giữa khán giả và doanh nghiệp cũng như cảm giác trung thành và ủng hộ thương hiệu theo thời gian.

Bây giờ, hãy xem một số cách để làm quen với khán giả của bạn.

Làm thế nào để biết đối tượng của bạn

 1. Xem lại mọi dữ liệu và phân tích hiện tại
 2. Nhìn vào những thành công trước đây trong số khán giả của bạn
 3. Tạo cá tính của người mua
 4. Thực hiện các cuộc khảo sát
 5. Theo dõi đối thủ cạnh tranh của bạn
 6. Theo dõi phản hồi, nhận xét và tương tác của khán giả
 7. Thử nghiệm với nội dung và cập nhật cho các sản phẩm và dịch vụ của bạn

1. Xem lại mọi dữ liệu và phân tích hiện tại.

Khi tìm hiểu đối tượng của bạn ở mức độ sâu hơn, hãy bắt đầu bằng cách xem lại mọi dữ liệu hiện tại về nhóm này mà bạn đã thu thập. Điều này bao gồm tất cả các phân tích có liên quan mà công ty của bạn đã thực hiện về khách hàng của bạn kể từ khi bạn bắt đầu kinh doanh.

Ví dụ: có thể bạn đã tổ chức một nhóm tập trung với những khách hàng thực sự đã chia sẻ cảm nhận của họ về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Điều này mang lại cho bạn điểm khởi đầu để làm việc khi tìm hiểu sâu hơn về khán giả – bạn đã có một số hiểu biết về những khó khăn và thách thức thực sự mà họ trải qua cũng như những gì họ cần từ sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Xem Thêm  Tại sao người dùng YouTube lại mất quá nhiều tiền quảng cáo (và cách họ có thể sống sót sau thời kỳ khủng hoảng) - tại sao youtube cắt giảm doanh thu quảng cáo

Từ đó, hãy xem xét các loại thông tin khác liên quan đến đối tượng mà bạn đang thiếu và cần lấy. Ví dụ: có thể bạn tạo và quản lý một cuộc khảo sát cho khán giả của mình để nhận được câu trả lời cho các câu hỏi cụ thể hơn liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn dành cho họ.

2. Nhìn vào những thành công trước đó trong số khán giả của bạn.

Khi nghiên cứu đối tượng của bạn, đừng bỏ qua những gì hiện đang mang lại hiệu quả cho đối tượng về sản phẩm, dịch vụ, hỗ trợ khách hàng và nỗ lực tiếp thị của bạn.

Thông tin có giá trị này cho bạn biết về nhu cầu liên tục của khán giả đối với sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn và lý do tại sao họ đã thích các tương tác của họ với doanh nghiệp của bạn (ví dụ: phát triển sản phẩm, hỗ trợ khách hàng, tiếp thị, v.v.). Khi doanh nghiệp của bạn phát triển và sản phẩm hoặc dịch vụ phát triển, hãy tham khảo những thành công này khi đưa ra quyết định tác động đến khán giả của bạn để đảm bảo họ có lợi và cần thiết.

3. Tạo cá tính người mua.

Tiếp theo, tạo nhân vật người mua nếu bạn chưa có. Với tính cách người mua, bạn sẽ có thể hiểu nhu cầu và mong muốn của khán giả và khách hàng của mình. Họ sẽ hướng dẫn bạn phát triển sản phẩm hoặc dịch vụ và cho phép bạn tiếp thị với đối tượng cụ thể của mình một cách hiệu quả hơn.

Do tạo ra cá tính người mua, bạn sẽ có thể hiểu rõ hơn về nhiều lý do tại sao khán giả cần sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, cách bạn có thể nhắm mục tiêu và chuyển đổi họ cũng như tạo mối quan hệ lâu dài với họ. Ngoài ra, tính cách người mua giúp toàn bộ hoạt động kinh doanh của bạn – đa nhóm và đa chức năng – luôn tập trung vào đối tượng mục tiêu để bạn có cơ hội tiếp cận và kết nối với họ nhiều hơn.

4. Tiến hành khảo sát.

Một cách khác để tìm hiểu đối tượng của bạn ở cấp độ sâu hơn là thông qua khảo sát . Các cuộc khảo sát có hiệu quả để có được câu trả lời rất cụ thể cho các câu hỏi mà bạn đặt ra cho khán giả về sản phẩm hoặc dịch vụ, nỗ lực tiếp thị, hỗ trợ khách hàng, v.v.

Với các cuộc khảo sát, bạn có thể hỏi khán giả của mình cả những tuyên bố chung và chi tiết cụ thể về những gì họ muốn và cần ở bạn, những nỗ lực nào của bạn mà họ đã thích và những gì họ khuyên bạn nên làm (cũng như lý do). Các cuộc khảo sát cũng rất tuyệt vì bạn có thể chọn ẩn danh, điều này thường khuyến khích những người tham gia hoàn toàn trung thực – nghĩa là bạn sẽ nhận được dữ liệu thực và kết quả quan trọng.

Một cách đơn giản để thực hiện việc này là với sự trợ giúp của phần mềm khảo sát và phản hồi khách hàng giống như phần mềm mà HubSpot cung cấp. Loại hệ thống này hợp lý hóa các quy trình tạo và quản lý biểu mẫu phản hồi của khách hàng và các cuộc khảo sát, sau đó thu thập và sắp xếp kết quả của họ ở một vị trí – cho dù bạn đang muốn quản lý các biểu mẫu và khảo sát về lòng trung thành , sự hài lòng hoặc hỗ trợ và trải nghiệm .

Xem Thêm  Thống kê TikTok 2022: Có bao nhiêu người sử dụng TikTok? - có bao nhiêu người dùng tích cực trên tiktok

5. Theo dõi đối thủ cạnh tranh của bạn.

Theo dõi đối thủ cạnh tranh của bạn khi nói đến tất cả các khía cạnh của doanh nghiệp là điều quan trọng đối với sự thành công của bạn. Điều này cho phép bạn hiểu đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm gì và không hoạt động tốt, cách họ đang nhắm mục tiêu đến đối tượng mà bạn chia sẻ cũng như những thành viên đối tượng đó đang và không phản hồi. Điều này sẽ giúp bạn xác định cách tiếp cận khán giả theo cách hiệu quả cũng là duy nhất cho doanh nghiệp của bạn, đồng thời giúp bạn tiết kiệm thời gian trong quá trình này.

6. Theo dõi phản hồi, nhận xét và tương tác của khán giả.

Khi bạn theo dõi các hành động và xu hướng của một người theo thời gian, bạn sẽ học được nhiều điều về những gì họ làm và không thích, thói quen của họ là gì, họ tìm kiếm sự hỗ trợ ở đâu và như thế nào, v.v. – còn khán giả của bạn thì không ngoại lệ.

Theo dõi phản hồi của khán giả theo thời gian thông qua phản hồi, khảo sát và biểu mẫu, cũng như nhận xét và tương tác của họ trên blog của bạn, các kênh hỗ trợ khách hàng, trang web và diễn đàn cộng đồng và hồ sơ mạng xã hội. Điều này sẽ cho bạn biết trải nghiệm tích cực và tiêu cực nào mà nhiều người trong số họ thường xuyên gặp phải để bạn có thể giải quyết các vấn đề lớn nhất ngay lập tức và duy trì mọi thứ đang hoạt động tốt cho khán giả của mình.

Lưu ý : Quy trình này có thể được đơn giản hóa với sự trợ giúp của phần mềm theo dõi và giám sát mạng xã hội .

7. Thử nghiệm với nội dung và cập nhật cho các sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Cuối cùng, đừng ngại thử nghiệm nội dung và cập nhật các sản phẩm và dịch vụ của bạn để hiểu rõ hơn về khán giả của bạn. Thử nghiệm các ý tưởng mới giữa các thành viên là một cách tuyệt vời để xác định xem doanh nghiệp của bạn có phát triển hiệu quả hay không nhờ lượng khán giả của bạn khi bạn phát triển và tạo ra các sản phẩm hoặc dịch vụ cũng như các tính năng mới.

Ví dụ: có thể nhóm tiếp thị của bạn đưa ra kế hoạch tiếp cận đối tượng của bạn thông qua một phương tiện hoàn toàn mới hoặc các kỹ sư có kế hoạch cập nhật các tính năng trong sản phẩm hoặc dịch vụ hiện tại của bạn. Nếu bạn cho rằng những kế hoạch này là khả thi và đáng để thử, hãy tiếp tục và xem khán giả của bạn phản ứng như thế nào với những thay đổi này.

Ai biết? Bạn và nhóm của bạn có thể tham gia vào điều gì đó giúp bạn gây tiếng vang với khán giả nhiều hơn những gì bạn đã làm – và cải thiện tỷ lệ giữ chân người xem. Hoặc có thể, bạn học được điều gì đó đơn giản là không phù hợp với khán giả của mình và bây giờ bạn có thể tránh đầu tư vào những thay đổi tương tự trong tương lai.

Tìm hiểu đối tượng của bạn

Tìm hiểu khán giả của bạn không phải lúc nào cũng là một quá trình đơn giản, nhưng đó là một quá trình cần thiết. Đây là cách đảm bảo bạn đang chia sẻ nội dung gây được tiếng vang với khán giả cũng như tạo ra các sản phẩm hoặc dịch vụ mà người mua của bạn thích và khách hàng mục tiêu muốn mua.

Xem Thêm  Cách đánh dấu tin nhắn là chưa đọc trên Instagram vào năm 2022 - bạn có thể đánh dấu tin nhắn trên instagram là chưa đọc không

Nó cũng sẽ giúp bạn chuyển đổi những thành viên khán giả này thành những khách hàng trả tiền lâu dài, những người sẽ trở thành những người ủng hộ trung thành cho thương hiệu của bạn. Vì vậy, hãy bắt đầu thực hiện các bước sau để hiểu khán giả của bạn tốt hơn và bắt đầu tiếp cận những người quan trọng nhất đối với sự thành công của bạn và tác động đến kết quả kinh doanh của bạn.

Nộp đơn xin việc, theo dõi thông tin quan trọng và chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn với sự trợ giúp của bộ công cụ tìm việc miễn phí này.


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề làm thế nào để biết khán giả của bạn

Jin Cần Khán giả chứ không cần”Sứ Giả”CĐT gửi lời!

alt

 • Tác giả: Tin Nóng 24h
 • Ngày đăng: 2022-07-08
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 7503 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Jin
  chuyện_đời_thường

Ngô Thanh Vân: “Các bạn chưa biết Trạng Tí nội dung thế nào đã phán như đúng rồi, như thể phim không hề được ủng hộ, tôi thấy rất chạnh lòng”

 • Tác giả: kenh14.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 8998 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ngô Thanh Vân ngồi xuống nói về hành trình 10 năm làm phim, về những giấc mơ cho phim Việt, về những tranh cãi với Trạng Tí, và một chút về niềm hạnh phúc riêng…

Tổng hợp 9 cách thuyết trình hay giúp bạn thôi miên khán giả

 • Tác giả: unica.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 9690 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 9Cách thuyết trình hay giúp bạn nắm được những kiến thức nền tảng, gia tăng sự tự tin để thuyết trình tốt và cuốn hút, thôi miên được khán giả. Mời bạn đọc cùng tham khảo trong bài viết.

Làm sao để khiến khán giả “trầm trồ” về webinar của bạn?

 • Tác giả: aimacademy.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 3363 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Với webinar, bạn không thể nắm bắt tâm lý khán giả như những offline seminar. Thậm chí, họ có thể nghe bạn nói trong lúc rửa chén bát hoặc nấu ăn… Vậy đâu là cách để bạn tổ chức một webinar hấp dẫn, khiến khán giả phải trầm trồ về nội dung bạn tạo ra. Và quan trọng hơn là Webinar đem về nguồn data tiềm năng cho team kinh doanh để gia tăng doanh số công ty. Không khó đâu, hãy tìm hiểu cùng AIM Academy nha!

Bí quyết giải đáp câu hỏi của khán giả sau khi thuyết trình

 • Tác giả: kenhtuyensinh.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 8436 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn sẽ làm gì khi đối mặt với một câu hỏi khó từ khán giả trong phần cuối bài thuyết trình? Trả lời theo suy nghĩ hay bỏ qua nó? Kỹ năng trả lời câu hỏi sau thuyết trình là một phần rất quan trọng. Hãy rèn luyện nó bằng các bí quyết sau.

Làm thế nào để biết ai đã xem hồ sơ Instagram của bạn

 • Tác giả: dulichkhachsanhoian.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 5919 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nếu bạn đang hoạt động trên Instagram, nhiều người có thể xem hồ sơ của bạn Hằng ngày.

Làm thế nào để trở thành một streamer thành công?

 • Tác giả: sangsieusale.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 9272 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nếu bạn đang tìm kiếm  cách để trở thành một streamer thành công, có một vài chiến thuật bạn có thể thực hiện để tăng cơ hội thành công của bạn. Từ việc chọn đúng nền tảng để xây dựng một người theo dõi trung thành, chúng tôi sẽ đề…

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social