Bạn muốn tạo một chương trình phần thưởng thành công? Học hỏi từ các ví dụ về chương trình khách hàng thân thiết tốt nhất xung quanh, với các mẹo và công cụ để giúp xây dựng chương trình của bạn.

Bạn đang xem : tên chương trình khách hàng thân thiết sáng tạo

Hơn 90% công ty có một số loại chương trình khách hàng thân thiết.

Các chương trình khách hàng thân thiết đã tự chứng minh là một trong những chiến thuật hiệu quả nhất để tăng doanh thu và truyền cảm hứng cho lòng trung thành của khách hàng. Có đến 84% người tiêu dùng nói rằng họ có xu hướng gắn bó với thương hiệu cung cấp chương trình khách hàng thân thiết hơn. Và 66% người tiêu dùng cho biết khả năng kiếm được phần thưởng thực sự thay đổi hành vi chi tiêu của họ .

Chúng tôi biết rằng chi phí bán hàng cho khách hàng lặp lại sẽ thấp hơn rất nhiều so với việc có được khách hàng mới — đó là lý do tại sao các thương hiệu đầu tư vào các chương trình phần thưởng và khách hàng thân thiết.

Mặc dù chúng có thể hiệu quả, nhưng các chương trình khách hàng thân thiết không có gì mới. Hầu hết thuộc một trong bốn loại: điểm, bậc, mạng xã hội và chương trình trả phí. Đó là lý do tại sao một số nhà bán lẻ đang tìm cách chấn chỉnh mọi thứ và tìm ra những cách mới sáng tạo để xây dựng các chương trình phần thưởng và truyền cảm hứng cho lòng trung thành của khách hàng.

Chương trình khách hàng thân thiết là gì?

Các chương trình khách hàng thân thiết thưởng cho những khách hàng tương tác nhiều lần với một thương hiệu. Đó là chiến lược giữ chân khách hàng khuyến khích khách hàng tiếp tục mua hàng từ thương hiệu của bạn thay vì đối thủ cạnh tranh. Khách hàng mua hoặc tương tác với thương hiệu càng nhiều thì họ càng kiếm được nhiều phần thưởng.

Chương trình khách hàng thân thiết hoạt động như thế nào?

Với chương trình khách hàng thân thiết, các công ty có thể tặng điểm hoặc lợi ích cho khách hàng. Và đổi lại, họ đổi điểm để được giảm giá, sản phẩm miễn phí, phần thưởng hoặc đặc quyền nội bộ. Mục đích là để thúc đẩy mua hàng lặp lại và xây dựng lòng tin giữa khách hàng và doanh nghiệp.

95% khách hàng nói rằng tin tưởng một công ty sẽ làm tăng lòng trung thành của họ.

Xu hướng trong Báo cáo niềm tin của khách hàng , Nghiên cứu của Salesforce

Một cuộc thăm dò gần đây từ Yotpo tiết lộ rằng mọi người sẽ đi xa đối với các thương hiệu mà họ yêu thích. Gần 68% người trả lời cho biết họ sẽ tham gia chương trình khách hàng thân thiết cho các thương hiệu họ thích, trong khi 56% trong số đó sẵn sàng chi tiêu nhiều hơn với thương hiệu ngay cả khi có các lựa chọn rẻ hơn.

Nghiên cứu cũng cho thấy rằng mọi người muốn nhiều hơn là giao hàng miễn phí và giảm giá. Họ cũng muốn tiếp cận sớm với chương trình bán hàng và các sản phẩm mới.

Chạy chương trình khách hàng thân thiết có nghĩa là bạn sẽ cần phải cho đi thứ gì đó. Có thể là giảm giá, bán hàng, truy cập sớm, v.v. Nhưng phần thưởng để có các chương trình phần thưởng là rất lớn:

 • Nhiều giới thiệu khách hàng hơn. Nếu bạn có một chương trình phần thưởng dành cho khách hàng thân thiết tuyệt vời, mọi người có thể nói với bạn bè và gia đình của họ về chương trình đó. Nhiều giới thiệu hơn đồng nghĩa với nhiều khách hàng hơn.
 • Tỷ lệ giữ chân khách hàng cao hơn. Nếu mọi người nhận thấy giá trị trong chương trình khách hàng thân thiết của bạn, họ có thể sẽ gắn bó lâu hơn.
 • Bán hàng nhiều hơn. Muốn giá trị đặt hàng trung bình cao hơn ? Theo nghiên cứu về lòng trung thành gần đây, 49% người tiêu dùng đồng ý rằng họ đã chi tiêu nhiều hơn sau khi tham gia chương trình khách hàng thân thiết.
 • Ủng hộ thương hiệu. Một chương trình khách hàng thân thiết thành công có thể biến khách hàng thường xuyên thành những người ủng hộ thương hiệu. Nhóm này giúp công ty của bạn tiếp cận khách hàng mới thông qua hình thức truyền miệng, đây là một chiến lược tiếp thị chi phí thấp so với quảng cáo trả phí.

Nhưng không phải mọi chương trình khách hàng thân thiết đều giống nhau. Có nhiều loại chương trình phần thưởng khác nhau mà bạn có thể sử dụng để xây dựng lòng trung thành của khách hàng và kiếm tiền mua hàng nhiều lần.

Đọc thêm: 6 cách để khơi gợi lại niềm vui của khách hàng: Các tính năng bổ sung không mong đợi giúp tăng mức độ trung thành

Các loại chương trình phần thưởng

Giờ bạn đã biết cách các chương trình phần thưởng hoạt động, hãy xem xét một số loại phổ biến mà bạn có thể điều chỉnh cho cửa hàng thương mại điện tử của mình.

1. Các chương trình khách hàng thân thiết dựa trên điểm

Chương trình tích điểm là loại chương trình phần thưởng phổ biến nhất. Họ cho phép khách hàng tích lũy điểm thưởng mà họ có thể đổi lấy phần thưởng miễn phí, tiền hoàn lại, đặc quyền, v.v. Khách hàng không chỉ kiếm được điểm khi mua hàng. Họ cũng có thể kiếm điểm khi chia sẻ trên mạng xã hội, để lại bài đánh giá, chúc mừng sinh nhật hoặc thông qua trò chơi điện tử.

Nhà bán lẻ chăm sóc cơ thể Blume sử dụng hệ thống tích điểm có tên Blume Bucks trong chương trình khách hàng thân thiết của mình, được đặt tên là Blumetopia . Khách hàng có thể kiếm được Blume Bucks bằng cách theo dõi thương hiệu trên Instagram, đặt hàng hoặc nói với bạn bè về Blume.

Khách hàng có thể đổi BB của họ để lấy hàng hóa, sản phẩm miễn phí và những món quà thú vị khác từ Blume.

2. Các chương trình khách hàng thân thiết theo cấp bậc

Các chương trình khách hàng thân thiết theo cấp bậc là một loại tư cách thành viên mà khách hàng nhận được các lợi ích khác nhau tùy thuộc vào cấp bậc của họ. Các doanh nghiệp thường xếp hạng thành viên thành các nhóm tùy thuộc vào các chỉ số nhất định như doanh số bán hàng hoặc mức độ tương tác.

Các chương trình phần thưởng khách hàng này mang lại cho khách hàng một mục tiêu. Cấp của họ càng cao, họ càng nhận được nhiều phần thưởng độc quyền và tốt hơn.

Thương hiệu áo ngực và đồ lót ThirdLove sử dụng hệ thống phân cấp cho chương trình của mình, Phần thưởng hấp dẫn . Khách hàng chỉ cần đăng ký chương trình và bắt đầu nhận thưởng ngay. Họ chi tiêu càng nhiều với ThirdLove, họ càng nhận được nhiều đặc quyền.

Khi khách hàng chi 250 đô la cho thương hiệu, họ sẽ trở thành Người say mê. Bậc này nhận được nhiều lợi ích hơn, chẳng hạn như đồ lót miễn phí khi mua hàng và các ưu đãi độc quyền theo mùa. Nếu khách hàng chi hơn 450 đô la cho thương hiệu, họ sẽ có quyền truy cập vào các quà tặng và giảm giá sản phẩm phiên bản giới hạn.

3. Các chương trình khách hàng thân thiết phải trả phí

Khách hàng thân thiết có trả phí hoặc các chương trình khách hàng thân thiết có tính phí, mang lại cho khách hàng những lợi ích liên tục và ngay lập tức với một khoản phí tham gia. Các khoản phí này có thể định kỳ hoặc một lần.

Xem Thêm  Tải xuống hình ảnh miễn phí trên Unsplash - hình ảnh miễn phí bản quyền miễn phí để sử dụng thương mại

Các chương trình trả phí có thể cần phải có bằng chứng về giá trị để đăng ký, nhưng doanh nghiệp có thể đạt được giá trị khách hàng cao hơn từ các thành viên. Một báo cáo gần đây của McKinsey cho thấy rằng người tiêu dùng khả năng cao hơn 62% để chi tiêu nhiều hơn cho một thương hiệu sau khi tham gia chương trình khách hàng thân thiết trả phí.

Ví dụ phổ biến nhất về chương trình khách hàng thân thiết trả phí là Amazon Prime. Mặc dù có vẻ là một mô hình khó bắt chước nhưng lòng trung thành trả phí có thể phù hợp với nhiều mô hình kinh doanh khác nhau.

McKinsey đã xác định ba yếu tố mà các chương trình khách hàng thân thiết trả phí thành công có điểm chung:

 1. Lợi ích rõ ràng lớn hơn phí, điều này đã khuyến khích đăng ký.
 2. Các thành viên gắn bó với nhau để có thêm nhiều lợi thế về trải nghiệm, chẳng hạn như trải nghiệm được cá nhân hóa và nội dung chỉ dành cho thành viên.
 3. Mức độ tương tác cao. Các chương trình trả phí tốt có một bánh đà tương tác liên tục giúp nâng cao giá trị của chương trình.

4. Các chương trình khách hàng thân thiết dựa trên giá trị

Ý tưởng đằng sau chương trình khách hàng thân thiết dựa trên giá trị là kết nối với khách hàng ở cấp độ sâu hơn. Nó liên quan đến việc quyên góp một phần trăm mua hàng cho các chương trình từ thiện hoặc phúc lợi. Bạn có thể cung cấp nhiều tùy chọn cho các tổ chức từ thiện khác nhau để lựa chọn hoặc có một tổ chức từ thiện thực sự phù hợp với giá trị của khách hàng.

Chương trình này không thực sự tặng thưởng cho khách hàng. Nhưng nó có một vị trí đặc biệt đối với họ, vì phần thưởng được sử dụng để mang lại lợi ích cho xã hội. Các thương hiệu thường tạo ra một chương trình khách hàng thân thiết kết hợp bằng cách sử dụng mô hình này.

Ví dụ: Sephora cho phép các thành viên tặng điểm thưởng của họ cho Liên minh công lý da đen quốc gia.

Ví dụ: nếu bạn có 500 điểm, bạn có thể quyên góp 10 đô la cho tổ chức. 1.000 điểm mang lại cho bạn khoản đóng góp $ 20, v.v.

Bạn không chắc chắn nên bắt đầu từ đâu? Hỏi khách hàng xem họ muốn gì từ chương trình phần thưởng. Bạn có thể dễ dàng thực hiện một cuộc khảo sát hoặc thăm dò ý kiến ​​với cơ sở khách hàng của mình để tìm hiểu. Sau đó, tạo một chương trình phần thưởng cho phù hợp.

Ví dụ về chương trình khách hàng thân thiết tốt nhất

Dưới đây là 7 lựa chọn của chúng tôi cho các chương trình khách hàng thân thiết sáng tạo nhất và bạn có thể học được gì từ mỗi chương trình. Điều này sẽ cung cấp cho bạn một số ý tưởng về chương trình khách hàng thân thiết để bắt đầu chương trình của riêng bạn ngay hôm nay.

1. DSW

Designer Shoe Warehouse (hoặc DSW) từ lâu đã chạy chương trình khách hàng thân thiết VIP truyền thống nhằm thưởng điểm cho mỗi lần mua hàng và bao gồm các hạng phần thưởng cho khách hàng mà khách hàng có thể mở khóa khi họ chi tiêu nhiều hơn.

Chương trình của nó chạy liền mạch. Không có số ID thành viên hoặc thẻ tín dụng nào mà khách hàng phải nhớ — thay vào đó, hệ thống trực tuyến của DSW nhận dạng khách hàng bằng tên, số điện thoại hoặc thông tin thanh toán của họ.

Điều nguy hiểm khi phần thưởng trở thành tự động là khách hàng quên mất chương trình. Những khách hàng quên chương trình khách hàng thân thiết sẽ không bị lôi kéo để chi tiêu nhiều hơn để kiếm được nhiều tiền hơn. DSW cần một cách để giữ khách hàng tương tác với chương trình của họ và nhắc họ vị trí của họ và những gì họ có thể kiếm được bằng cách chi tiêu nhiều hơn tại các cửa hàng của DSW.

Vào đầu năm 2017, DSW đã khởi động một chiến dịch email nhằm nhắc nhở khách hàng về chương trình của họ. Chiến dịch bao gồm một email được cá nhân hóa nêu chi tiết:

 • Họ cần bao nhiêu điểm khách hàng thân thiết để nhận được chứng chỉ giảm giá $ 10 tiếp theo
 • Các giao dịch mà họ hiện đủ điều kiện nhận được
 • Ảnh chụp nhanh về tương tác của họ với thương hiệu, bao gồm thời gian họ là thành viên câu lạc bộ khách hàng thân thiết, số điểm họ kiếm được và số tiền họ đã tiết kiệm được trong hai năm qua.

Điều làm nên thành công của chiến dịch là mức độ cá nhân hóa. Một chương trình khách hàng thân thiết như DSW’s cho phép thương hiệu tiếp cận với rất nhiều dữ liệu khách hàng. DSW đã tận dụng điều đó làm lợi thế của mình (cùng với một số tự động hóa email đáng tin cậy) để tạo ra các email siêu cá nhân hóa và có liên quan — khác xa với các email tiếp thị chung chung khác nằm trong hộp thư đến của khách hàng.

2. Sephora Beauty Insider

Chương trình phần thưởng Sephora’s Beauty Insider cực kỳ phổ biến. Nó tự hào có hơn 25 triệu thành viên trung thành và các thành viên chiếm tới 80% doanh thu hàng năm của Sephora. Khách hàng kiếm được phần thưởng cho mỗi lần mua hàng dựa trên hệ thống tích điểm truyền thống. Điểm sáng tạo là các thành viên có thể chọn cách sử dụng điểm thưởng của mình.

Một trong những rào cản lớn nhất đối với lượng lớn khách hàng của Sephora là giá cả — các sản phẩm của Sephora không hề rẻ. Các thành viên của Beauty Insider có thể đổi điểm thưởng của mình để lấy những thứ như thẻ quà tặng và chiết khấu, giúp bù lại giá mua mà không làm giảm giá sản phẩm. Các thành viên trung thành cũng có thể đổi điểm để lấy những thứ độc quyền hơn, chẳng hạn như sản phẩm phiên bản giới hạn hoặc hướng dẫn làm đẹp tại cửa hàng.

Mang lại cho các thành viên trung thành sự linh hoạt trong việc lựa chọn, Sephora có thể mang đến cho khách hàng những ưu đãi và sản phẩm mà họ thực sự muốn mà không đánh giá cao giá trị cảm nhận của sản phẩm của họ.

3. Phần thưởng Starbucks

Hiện nay, các nhà bán lẻ thường tạo ứng dụng di động để quản lý các chương trình khách hàng thân thiết, nhưng khi Starbucks ra mắt lần đầu tiên Starbucks Rewards thông qua ứng dụng Starbucks, điều đó là một ý tưởng mới. Việc chạy chương trình thông qua ứng dụng giúp khách hàng hoàn toàn dễ dàng — không cần quên hoặc mất thẻ đục lỗ, không cần đăng nhập.

Để kiếm điểm khách hàng thân thiết (hoặc sao, trong trường hợp của Starbucks), khách hàng phải đặt hàng hoặc thanh toán bằng ứng dụng Starbucks. Tập trung hóa các giao dịch của khách hàng theo cách này tạo ra một mỏ vàng dữ liệu về sở thích và hành vi của khách hàng.

Các đơn đặt hàng đồ uống mang đi, giá trị lâu dài của khách hàng , các vị trí thường ghé thăm, các địa điểm yêu thích theo mùa — bằng cách lôi kéo khách hàng đến với ứng dụng của mình, Starbucks có thể thu thập thông tin về tất cả những thói quen này và hơn thế nữa , trao quyền cho thương hiệu để cung cấp các đặc quyền và thông tin liên lạc phù hợp hơn cho khách hàng của mình.

Xem Thêm  Hướng dẫn hoàn chỉnh về cách tìm người ảnh hưởng cho thương hiệu của bạn vào năm 2022 - cách tìm những người có ảnh hưởng đến thương hiệu của bạn

Nếu ứng dụng khách hàng thân thiết có thể sử dụng được cho cửa hàng trực tuyến của bạn, thì đó có thể là một cách tuyệt vời để thu thập và tập trung dữ liệu khách hàng. Nếu không, hệ thống điểm bán hàng có đủ năng lực có thể giúp bạn thu thập hầu hết các thông tin giống nhau.

4. Amazon Prime

Chương trình thành viên Prime của Amazon là một chương trình khách hàng thân thiết trả phí nổi tiếng. Với mức phí cố định hàng năm, các thành viên Prime có quyền sử dụng dịch vụ giao hàng miễn phí không giới hạn trong hai ngày đối với hàng triệu mặt hàng cũng như các đặc quyền khác, chẳng hạn như dịch vụ phát trực tuyến của Amazon và bán hàng trong Ngày Prime.

Amazon đối phó với sự cạnh tranh gay gắt từ các nhà bán lẻ khác như Walmart. Bạn cũng có thể tìm thấy hầu hết các sản phẩm trên Amazon ở những nơi khác. Prime là cách nó tạo ra sự khác biệt và thuyết phục khách hàng mua sản phẩm độc quyền qua Amazon. Và nó hoạt động hiệu quả: Các thành viên Prime chi tiêu trung bình gấp bốn lần so với các khách hàng Amazon khác.

Đối với các nhà bán lẻ trong các ngành tương tự, nơi các sản phẩm và điểm giá rất giống nhau giữa các đối thủ cạnh tranh, chương trình khách hàng thân thiết của bạn có thể trở thành một điểm khác biệt và lợi thế cạnh tranh.

Hãy nghĩ đến các câu lạc bộ bán buôn như Costco. Cho khách hàng lý do để mua sắm độc quyền với bạn bằng cách cung cấp giá trị ngoài sản phẩm và dịch vụ của bạn. Bằng cách tính phí thành viên, bạn có thể có cho mình một khoảng trống để cung cấp các đặc quyền thực sự có giá trị. Đầu tư trả trước cũng khuyến khích người tiêu dùng xác thực giao dịch mua của họ bằng cách chi tiêu nhiều hơn với bạn.

Đọc thêm: Dịch vụ khách hàng chuẩn bị làm tốt những điều phổ biến không phổ biến

5. The North Face

Nhà bán lẻ quần áo và đồ dùng ngoài trời The North Face khuyến khích các thành viên trung thành kiếm được ngày càng nhiều phần thưởng bằng cách cung cấp sự linh hoạt trong cách đổi quà — với các tùy chọn được điều chỉnh để phù hợp với lối sống của khách hàng.

Khách hàng kiếm được điểm với chương trình XPLR Pass theo cách truyền thống cho mỗi lần mua hàng và theo một số cách độc đáo, như tham dự độc quyền của The North Face sự kiện, đăng ký tại một số địa điểm nhất định và tải xuống ứng dụng The North Face. Khi đến thời điểm đổi phần thưởng, khách hàng có thể sử dụng điểm để có những trải nghiệm du lịch độc đáo, chẳng hạn như cuộc phiêu lưu leo ​​núi ở Nepal.

“XPLR Pass mang lại rất nhiều lợi ích thú vị cho các thành viên, như quyền truy cập sớm vào các bộ sưu tập và cộng tác phiên bản giới hạn, cơ hội mặc các sản phẩm thử nghiệm trước khi chúng được cung cấp cho công chúng và ‘thử nghiệm sản phẩm tại hiện trường’,” giải thích Andrea Bosoni, người sáng lập Zero To Marketing .

Không chỉ đơn giản là khuyến khích khách hàng chi tiêu nhiều hơn, phần thưởng của The North Face còn nói trực tiếp đến người tiêu dùng mục tiêu. Chúng không phải là giảm giá chung cho các sản phẩm — đó là những trải nghiệm được tuyển chọn để giúp xây dựng mối liên hệ tình cảm bền chặt hơn giữa người tiêu dùng và thương hiệu.

Mặc dù tài trợ cho một chuyến đi bộ đường dài ở Alaska có thể nằm ngoài khả năng của bạn với tư cách là một nhà bán lẻ nhỏ, nhưng bạn vẫn có thể tạo chương trình phần thưởng và khách hàng thân thiết được thiết kế dành cho khách hàng của bạn và giúp tăng cường mối quan hệ giữa hai bạn.

6. REI Co-op

Người tiêu dùng có thể khá hoài nghi về thương hiệu và các sáng kiến ​​tiếp thị. Họ biết mục tiêu cuối cùng luôn là thuyết phục họ mua nhiều sản phẩm hơn và chi nhiều tiền hơn. Đó là lý do tại sao chương trình khách hàng thân thiết sáng tạo nhất không tập trung vào việc khiến khách hàng chi tiêu nhiều hơn và tập trung lại vào việc tạo ra giá trị cho họ.

Chương trình của REI đưa khách hàng trở lại khởi đầu khiêm tốn của thương hiệu như một công ty hợp tác — một công ty do khách hàng làm chủ. Với $ 20, khách hàng có thể trở thành thành viên REI Co-op trọn đời. Sau khi tham gia, khách hàng có quyền truy cập vào giá trị quan trọng, chẳng hạn như hoàn lại 10% cho tất cả các giao dịch mua, chiết khấu mạnh “bán hàng tại nhà để xe” và giảm giá cho các trải nghiệm như lớp học mạo hiểm.

Vào cuối ngày, các chương trình khách hàng thân thiết tốt nhất vẫn để mắt đến khách hàng — thúc đẩy giá trị thực sự nói lên sức mạnh của khách hàng trung thành và ảnh hưởng của họ đối với doanh nghiệp. Giảm giá mạnh không thực tế đối với các nhà bán lẻ nhỏ, nhưng bằng cách học hỏi từ nhiều ví dụ ở trên, bạn vẫn có thể tìm ra cách khả thi về mặt tài chính để thực sự hào phóng với những khách hàng trung thành.

7. Quả táo

Thương hiệu này hơi khác một chút, nhưng có ít thương hiệu có lượng người theo dõi cuồng tín và trung thành hơn Apple .

Đôi khi, chương trình khách hàng thân thiết sáng tạo nhất hoàn toàn không phải là chương trình khách hàng thân thiết. Không phải nhà bán lẻ nào cũng có thể xây dựng cơ sở khách hàng trung thành và tận tâm – theo cách của Apple – mà không đưa ra phần thưởng và ưu đãi. Nhưng các nhà bán lẻ bán các sản phẩm thực sự độc đáo thì có thể.

Bằng cách thu hút khách hàng mới bằng chính sản phẩm của bạn, tạo trải nghiệm khách hàng tuyệt vời và cung cấp những lợi ích đó với mỗi lần mua hàng, bạn có thể loại bỏ hoàn toàn nhu cầu về chương trình khách hàng thân thiết truyền thống.

Miễn phí: Danh sách kiểm tra độ tin cậy của Shopify Store

Nhóm nghiên cứu của Shopify đã thực hiện một loạt các cuộc phỏng vấn sâu với những người mua sắm ở Bắc Mỹ để tìm hiểu cách hình thành lòng tin của khách hàng trong các cửa hàng trực tuyến. Danh sách kiểm tra này là bản tóm tắt những phát hiện của họ, được tạo ra để giúp chủ doanh nghiệp hiểu được những khía cạnh thiết yếu nào trong trải nghiệm cửa hàng trực tuyến của họ tạo ra niềm tin cho khách hàng, cùng với những sai lầm gây mất lòng tin cần tránh.

Khi nào nên thêm chương trình khách hàng thân thiết cho doanh nghiệp của bạn

Mọi doanh nghiệp ngày nay đều cạnh tranh để giành được sự tin tưởng của khách hàng. Một trong những cách tốt nhất để xây dựng lòng tin này là thông qua lòng biết ơn và cung cấp cho khách hàng trải nghiệm mà họ không thể tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác. Thay vì dành thời gian tìm kiếm khách hàng mới, bạn có thể bắt đầu chương trình khách hàng thân thiết để phát triển mối quan hệ với khách hàng hiện tại của mình.

Thiết lập lòng trung thành của khách hàng ngay từ ngày đầu tiên bằng cách đảm bảo rằng trải nghiệm của khách hàng được cân nhắc cho mọi điểm tiếp xúc của khách hàng. Điều này bao gồm các điểm tiếp xúc trước, trong và sau khi mua hàng. Ngay cả khi bạn không tạo chương trình khách hàng thân thiết ngay từ đầu, bạn luôn có thể đảm bảo rằng mỗi khách hàng đều có trải nghiệm khách hàng tích cực.

Nichole Elizabeth DeMeré, CMO, Reeview.app

Nếu bạn có cửa hàng Shopify, việc tạo chương trình khách hàng thân thiết trực tuyến rất dễ dàng. Bạn có thể tải xuống một ứng dụng như Smile hoặc Yotpo từ Shopify App Store và bắt đầu ngay hôm nay.

Xem Thêm  Thống kê tải xuống ứng dụng dành cho thiết bị di động & Thống kê sử dụng (2022) - một người bình thường có bao nhiêu ứng dụng

Ví dụ: với một ứng dụng như Smile , bạn có thể tạo điểm thưởng và các chương trình giới thiệu thu hút khách hàng đến cửa hàng của mình. Nó giúp bạn mọi thứ, từ thiết kế chương trình đến thiết lập tiện ích con trên trang web của bạn để thu hút sự chú ý của khách truy cập và khuyến khích họ đăng ký.

Khách hàng cũng sẽ có cổng phần thưởng của riêng họ trên điện thoại, vì vậy họ có thể quản lý tài khoản của mình, kiếm phần thưởng và đổi điểm ở bất kỳ đâu.

Làm những điều khác biệt với chương trình khách hàng thân thiết của bạn

Trong thập kỷ qua, các chương trình khách hàng thân thiết và chương trình phần thưởng đã chứng minh rằng chúng là một cách hiệu quả để cải thiện tỷ lệ giữ chân khách hàng, nâng cao giá trị lâu dài của khách hàng, cung cấp dịch vụ khách hàng , và truyền cảm hứng cho sự trung thành với thương hiệu. Mặc dù thẻ đục lỗ đơn giản có chỗ đứng đối với một số doanh nghiệp, nhưng một cách tiếp cận thực sự sáng tạo đối với các chương trình khách hàng thân thiết có thể tạo ra giá trị to lớn cho các nhà bán lẻ.

Bạn sẽ thưởng cho lòng trung thành của khách hàng bằng chương trình khách hàng thân thiết của riêng mình như thế nào?

Minh họa của Rachel Tunstall

Sẵn sàng tạo doanh nghiệp của bạn? Bắt đầu dùng thử Shopify miễn phí trong 14 ngày của bạn — không cần thẻ tín dụng.

Câu hỏi thường gặp về các chương trình phần thưởng cho lòng trung thành

Các chương trình khách hàng thân thiết tốt nhất là gì?

 1. DSW
 2. Sephora Beauty Insider
 3. Phần thưởng Starbucks
 4. Amazon Prime
 5. The North Face
 6. REI Co-op

Chương trình khách hàng thân thiết có nghĩa là gì?

Chương trình phần thưởng dành cho khách hàng thân thiết mang lại cho những người mua sắm nhiều lần các lợi ích và khuyến mãi bổ sung. Mỗi lần mua hàng sẽ kiếm được một số phần thưởng. Các chương trình phần thưởng rất tốt cho việc giữ chân khách hàng và lòng trung thành vì chúng khuyến khích các lần mua hàng trong tương lai.

Các loại chương trình khách hàng thân thiết khác nhau là gì?

Các chương trình khách hàng thân thiết có thể dựa trên giới thiệu hoặc mua hàng (hoặc cả hai). Các chương trình có thể hoàn tiền, dựa trên điểm, dựa trên giới thiệu, theo cấp và trả tiền. Bạn có thể chạy chương trình khách hàng thân thiết của mình trực tuyến hoặc với một vật hữu hình như thẻ đục lỗ.

Mục đích của chương trình khách hàng thân thiết là gì?

Mục đích của chương trình khách hàng thân thiết là thúc đẩy khách hàng tiếp tục mua hàng của doanh nghiệp bạn, thay vì đối thủ cạnh tranh.


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề tên chương trình khách hàng thân thiết sáng tạo

2 Ngày 1 Đêm Việt Nam | Tập 1: Trường Giang chơi chiêu, Kiều Minh Tuấn rớt hết “sĩ diện” vì miếng ăn

alt

 • Tác giả: ĐÔNG TÂY PROMOTION OFFICIAL
 • Ngày đăng: 2022-06-19
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 4646 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 2 Ngày 1 Đêm Việt Nam | Tập 1 FULL: Trường Giang chơi chiêu, Kiều Minh Tuấn rớt hết “sĩ diện” vì miếng ăn
  Tập đầu tiên của 2Ngay1DemVietNam đã chính thức lên sóng. Điểm đến cho chuyến đi đầu tiên Tự Do Tự Lo 2Ngay1Dem chính là Hà Tiên – một thành phố ven biển được ví như “thiên đường nơi hạ giới” thuộc tỉnh Kiên Giang. Cùng xem màn “chạm trán” đầu tiên của các thành viên trong biệt đội 2N1Đ sẽ lầy lội thế nào nhé!

  ⛺ 2 Ngày 1 Đêm là một chương trình truyền hình thực tế, nơi các nghệ sĩ có những chuyến đi đến nhiều vùng miền khác nhau khắp cả nước. Các thành viên phải hoàn thành nhiều nhiệm vụ và thử thách khác nhau để nhận những phần thưởng hay hình phạt thú vị.

  ▶️Xem sớm nhất và trọn bộ trên VieON 👉 https://vieon.vn/2-ngay-1-dem-tu-do-tu-lo.html
  📺 Đón xem 2 NGÀY 1 ĐÊM vào lúc 20H30 Chủ Nhật hàng tuần trên HTV7 và phát lại trên kênh @ĐÔNG TÂY PROMOTION OFFICIAL

  2ngay1dem 2Ngày1Đêm 2Days1NightVietNam 2N1Đ TựDoTựLo DongTayPromotion
  TrườngGiang KiềuMinhTuấn LêDươngBảoLâm NgôKiếnHuy CrisPhan HIEUTHUHAI

  📣 Subscribe kênh ĐÔNG TÂY PROMOTION OFFICIAL để không bỏ lỡ các chương trình SIÊU HẤP DẪN: https://bit.ly/SubDTP
  📣 Subscribe kênh DONG TAY ENTERTAINMENT để xem các VIDEO HOT từ các show đỉnh nhất: https://bit.ly/SubDTE

  ⏩ Bí mật HẬU TRƯỜNG https://bit.ly/HAUTRUONGDTP
  ⏩ SHOW HAY mỗi ngày https://bit.ly/showhotDTP

  👉 CÁC SHOW HOT KHÁC:
  2 Ngày 1 Đêm Việt Nam: https://bit.ly/2Ngay1DemVN
  Ơn Giời Cậu Đây Rồi: https://bit.ly/OnGioiCauDayRoiMua8
  Thời Tới Rồi: https://bit.ly/ThoiToiRoi
  Chọn Ai Đây: https://bit.ly/ChonAiDayMua3
  Drama Series Tâm Lof – Lỡ Va Vào Nhau: https://bit.ly/TamLof-LoVaVaoNhau
  Chuẩn Cơm Mẹ Nấu: https://bit.ly/ChuanComMeNau2022

  👉 Theo dõi các kênh chính thức của Dong Tay Promotion – thuộc sở hữu của DatVietVAC tại:
  ► Fanpage: https://www.facebook.com/DongTayPromotion
  ► Instagram: https://www.instagram.com/dongtaypromotion.official/
  ► TikTok: https://www.tiktok.com/@dongtaypromotionofficial

7 Ví Dụ Điển Hình Về Chương Trình Khách Hàng Thân Thiết Cho Mọi Doanh Nghiệp – UrBox

 • Tác giả: blog.urbox.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 2454 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Cơ hội tăng doanh số từ các chương trình khách hàng thân thiết sáng tạo

 • Tác giả: kinhdoanhhoinhap.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 4923 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Việc các doanh nghiệp cùng bắt tay, tạo “đế chế” liên minh khách hàng thân thiết giúp gia tăng giá trị cho khách hàng, tạo nguồn doanh thu cho các doanh nghiệp trong liên minh.

Cách Xây Dựng Chương trình khách Hàng Thân Thiết

 • Tác giả: isaac.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 6296 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong bối cảnh thị trường cạnh tranh ngày càng cao, nếu các doanh nghiệp muốn giữ chân khách hàng thì cần phải xây dựng chương trình khách hàng thân thiết.

KHÁCH HÀNG THÂN THIẾT

 • Tác giả: daohaisan.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 6201 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: CHƯƠNG TRÌNH KHÁCH HÀNG THÂN THIẾT. Nhóm Khách Hàng:- Khách Hàng BẠC: Khách Hàng đã mua từ lần thứ 2 tại Đảo Hải Sản ( Mua online hay tại Cửa Hàng) và có cung cấp thông tin như : Số điện thoại, Tên, Địa Chỉ, Ngày sinh nhật,… Hoặc khách hàng đăng ký làm Khách Hàng Thân Thiết ngay từ lần mua đầu tiên.- Khách Hàng VÀNG

Top 3 chương trình khách hàng thân thiết thành công nhất hiện nay

 • Tác giả: inboundmarketing.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 9542 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Cách TẠO CHƯƠNG TRÌNH KHÁCH HÀNG THÂN THIẾT thực sự hiệu quả

 • Tác giả: www.pos365.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 3855 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Một chương trình khách hàng thân thiết thực sự hiệu quả là khi họ quay lại nhà hàng của bạn trong những lần kế tiếp. POS365 đưa ra cách tạo chiến dịch khách hàng đạt hiệu quả 100%.

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social