Khó khăn để có được mọi người tham gia cuộc thi của bạn? Bài viết này chia sẻ bảy mẹo độc đáo để quảng bá cuộc thi bằng cách sử dụng quảng cáo Facebook.

Bạn đang xem : cách quảng bá cuộc thi trên facebook

Điều gì xảy ra nếu bạn khởi động cuộc thi và không có ai đăng ký?

Sự im lặng của đài phát thanh cuộc thi là một vấn đề có thật và đáng lo ngại…

Với quá nhiều tạp âm nội dung lướt qua mắt khách hàng tiềm năng của bạn, việc bị bỏ qua hoặc bỏ qua là điều phổ biến đáng báo động.

Cho dù giải thưởng của bạn tuyệt vời đến mức nào, trang đích của bạn được thiết kế đẹp đến mức nào / span> và trình tự theo dõi của bạn được tối ưu hóa như thế nào… nếu không có ai tương tác với quảng cáo cuộc thi của bạn, tất cả sẽ vô ích. < / p>

Đó là lý do tại sao các thương hiệu và đại lý chuyển sang quảng cáo trên Facebook để tăng khả năng hiển thị các cuộc thi của họ.

Hiện nay, có rất nhiều thông tin trực tuyến về việc chạy quảng cáo trên Facebook. Vì vậy, tôi sẽ không đi sâu vào các chi tiết phức tạp của việc chọn mục tiêu, thiết lập chiến dịch và xử lý tất cả các cơ chế phụ trợ. Thay vào đó, tôi muốn chia sẻ 7 mẹo độc đáo để tận dụng tối đa quảng cáo trên Facebook của bạn khi quảng cáo một cuộc thi.

Lưu ý: Tôi không nói về “các cuộc thi trên Facebook” trong bài viết này; thay vào đó, các cuộc thi được tổ chức trên một trang web và được quảng bá bằng các kênh khác, một là Quảng cáo trên Facebook.

# 1. Quảng cáo một bài đăng Facebook không phải trả tiền

Bằng chứng xã hội rất quan trọng đối với sự thành công của chiến dịch quảng cáo trên Facebook và sự thành công của quảng cáo cuộc thi của bạn. Càng nhiều người thích, nhận xét và tương tác với bài đăng của bạn, thì càng có nhiều người khác muốn làm theo.

Nếu bạn đi sâu vào thiết lập chiến dịch Facebook từ Trình quản lý quảng cáo, bạn có thể sẽ bỏ lỡ tất cả tâm lý mạnh mẽ này. Ví dụ: mỗi khi bạn sao chép hoặc chỉnh sửa một quảng cáo trong Trình quản lý quảng cáo, tất cả mức độ tương tác cho quảng cáo đó sẽ thiết lập lại. Trong khi đó, nếu bạn chọn tùy chọn “Sử dụng bài đăng hiện có” khi thiết lập quảng cáo, thì mức độ tương tác sẽ tích lũy trên tất cả các bộ quảng cáo và các biến thể đối tượng của bạn.

Để tìm một bài đăng không phải trả tiền từ Trang Doanh nghiệp của bạn, bạn có thể xem qua các bài đăng được liệt kê trong Trình chỉnh sửa quảng cáo hoặc nhập ID bài đăng.

Trình chỉnh sửa quảng cáo không phải trả tiền trên Facebook sử dụng ID bài đăng hiện có và phản ứng Quảng cáo trên Facebook

Quảng cáo một bài đăng Facebook không phải trả tiền.

# 2. Nhận nội dung của bạn đúng

Một nhược điểm của việc sử dụng bài đăng Facebook không phải trả tiền trong quảng cáo của bạn là bạn không thể kiểm tra và lặp lại nội dung của quảng cáo. Bạn đang tập trung vào một tập hợp các bản sao và quảng cáo để tận dụng tối đa bằng chứng xã hội được thảo luận ở trên.

Mặc dù cách tiếp cận này có một chút rủi ro và bị đè nặng bởi các giả định, nhưng bạn có thể giảm thiểu rủi ro bằng cách thực hiện theo các phương pháp hay nhất cho kiểu bài đăng này. Dưới đây là một số điều bạn nên đưa vào bài đăng trên Facebook quảng bá cuộc thi của mình:

 • Thu hút mọi người ngay từ dòng đầu tiên của bài đăng vì phần còn lại của bài đăng sẽ bị cắt ngang trên thiết bị di động.
 • Nêu rõ lợi ích của việc tham gia cuộc thi bằng cách mô tả các giải thưởng hiện có.
 • Sử dụng biểu tượng cảm xúc và định dạng văn bản để thu hút sự chú ý của người xem và minh họa các điểm chính.
 • Tạo cảm giác cấp bách bằng cách nêu rõ thời hạn tham gia cuộc thi.
 • Tối ưu hóa hình ảnh meta và mô tả của trang đích để bạn có thể tận dụng tối đa tính năng xem trước liên kết của Facebook và tăng số lần nhấp.
 • Đảm bảo bạn tuân thủ chính sách quảng cáo và quy tắc cạnh tranh của Facebook.
Xem Thêm  16 trong số các chiến lược mạnh mẽ nhất của chúng tôi để quảng cáo trên Facebook - chiến lược cho quảng cáo facebook

Đây là một ví dụ điển hình từ The Dog Book Company :

Bài đăng trên Facebook của Công ty Sách Chó với chú chó dachshund

Ví dụ về quảng cáo cuộc thi trên Facebook.

Ví dụ về quảng cáo cuộc thi trên Facebook.

Lưu ý: Nếu bạn vẫn muốn thử nghiệm quảng cáo và sao chép, bạn có thể tạo nhiều bài đăng không phải trả tiền, chạy một quảng cáo thử nghiệm ngắn và duy trì biến thể hoạt động tốt nhất cho phần còn lại của chiến dịch.

# 3. Căn chỉnh quảng cáo của bạn với trang đích của cuộc thi

Sau khi ai đó nhấp vào quảng cáo của bạn, trải nghiệm trên trang đích cuộc thi của bạn sẽ là một phần mở rộng tự nhiên của bản sao, nội dung và ưu đãi được trình bày trong bài đăng trên Facebook của bạn.

Bạn có thể chọn thử nghiệm các yếu tố khác nhau trên trang đích của mình để tối ưu hóa chuyển đổi. Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng một biến thể, tôi thực sự khuyên bạn nên sử dụng nội dung tương tự cho bài đăng trên Facebook của mình. Bạn cũng cần kiểm tra kỹ xem ngày tháng, giải thưởng và lời hứa có khớp với nhau không!

# 4. Tối ưu hóa cho chuyển đổi

Nếu bạn đã cài đặt Facebook Pixel, hãy gửi những người tham gia cuộc thi đến trang “Cảm ơn” sau khi gửi thông tin chi tiết của họ. Sau đó, bạn có thể tối ưu hóa chiến dịch của mình cho các lượt chuyển đổi và theo dõi hiệu suất của chiến dịch.

Trong ví dụ bên dưới, bạn có thể thấy rằng mỗi bài dự thi có giá 2,94 đô la cho tổng số 153 bài dự thi. Sử dụng dữ liệu này để xác định mức độ sinh lợi của chuỗi theo dõi và chiến dịch của bạn.

Facebook pixel tối ưu hóa nội dung bài đăng để chuyển đổi quảng cáo

Hiển thị chuyển đổi cuộc thi trên Trình quản lý quảng cáo của Facebook.

Hiển thị chuyển đổi cuộc thi trên Trình quản lý quảng cáo của Facebook.

Lợi ích khác của việc tối ưu hóa chiến dịch Facebook của bạn cho chuyển đổi là thuật toán Facebook sẽ tự động phân phối quảng cáo của bạn cho những người trong lựa chọn đối tượng của bạn có nhiều khả năng chuyển đổi hơn . Các chiến dịch được tối ưu hóa dựa trên dữ liệu Facebook thu thập và so sánh các đặc điểm người dùng có liên quan.

# 5. Kiểm tra phân khúc đối tượng

Mặc dù bạn có thể không thử nghiệm các yếu tố sáng tạo của chiến dịch do sử dụng một bài đăng không phải trả tiền, bạn vẫn có thể chạy các thử nghiệm phân tách được nhắm mục tiêu để tối ưu hóa kết quả của mình.

Xem Thêm  Cách chia sẻ câu chuyện của người khác trên Instagram - cách đăng câu chuyện của người khác lên câu chuyện của bạn

Có một số cách để kiểm tra hoạt động quảng bá cuộc thi của bạn với Quảng cáo trên Facebook, cách phổ biến nhất là tạo nhiều bộ quảng cáo nhắm mục tiêu đến các phân khúc đối tượng khác nhau. Ví dụ: bạn có thể kiểm tra hiệu suất của đối tượng tiếp thị lại so với nhắm mục tiêu theo sở thích và / hoặc đối tượng trông giống khách hàng của bạn. Ngoài ra còn có tùy chọn để chi tiết hơn nữa bằng cách thử nghiệm vị trí đặt quảng cáo, vị trí của đối tượng và một loạt các yếu tố nhân khẩu học khác.

# 6. Chi tiêu sớm phần lớn ngân sách của bạn

Khi thiết lập chiến dịch quảng cáo trên Facebook, hầu hết mọi người sẽ phân bổ đồng đều ngân sách của họ trong toàn bộ thời gian chiến dịch. Với các cuộc thi, bạn nên lật lại lý thuyết này.

Thay vì dàn trải ngân sách của bạn, hãy chi tiêu một lượng đáng kể ngân sách đó, giả sử là 40-50%, trong hai ngày đầu tiên của chiến dịch. Bằng cách đó, bạn sẽ tạo ra đủ sự tham gia và quan tâm ban đầu để thực hiện các thay đổi hợp lệ đối với việc nhắm mục tiêu và phát triển bằng chứng xã hội. Ngoài ra, bản chất của một cuộc thi là tiếp thị truyền miệng. Vì vậy, nếu bạn thiết lập cuộc thi của mình để khuyến khích những người tham gia chia sẻ và giới thiệu cuộc thi cho những người khác, thì khi cuộc thi của bạn có động lực, bạn sẽ không cần phải chi nhiều tiền cho quảng cáo trong phần còn lại của chiến dịch.

Tôi cũng sẽ phân bổ một phần ngân sách kha khá của bạn cho 24 giờ cuối cùng của cuộc thi. Mọi người có nhiều khả năng tham gia một cuộc thi với yếu tố cấp bách được tăng cường.

# 7. Tuân thủ các quy tắc quảng cáo và cuộc thi trên Facebook

Thật không may, việc tài khoản Facebook Ads của bạn bị vô hiệu hóa hoặc bị cấm dễ dàng hơn nhiều so với những gì bạn nghĩ nếu bạn không tuân thủ các chính sách của họ và quy tắc cạnh tranh . Nói như vậy, miễn là bạn đọc kỹ Chính sách quảng cáo của Facebook và làm theo các phương pháp hay nhất của cuộc thi dưới đây, bạn sẽ không phải lo lắng về điều gì: < / p>

 • Cung cấp các quy tắc cuộc thi có sẵn trên trang dự thi của bạn.
 • Nói rõ rằng Facebook không phải là nhà tài trợ của bạn hoặc được liên kết với cuộc thi theo bất kỳ cách nào.
 • Biết những cuộc thi nào không được phép, chẳng hạn như xổ số và cuộc thi trả tiền để tham gia.
 • Hiểu luật của nơi tổ chức cuộc thi của bạn.
 • Không ép buộc mọi người tham gia vào các hành động, chẳng hạn như thích hoặc nhận xét, tham gia.
 • Chỉ quản lý cuộc thi trên Hồ sơ doanh nghiệp.
 • Xin phép rõ ràng để sử dụng các mục đã gửi như ảnh hoặc nội dung do người dùng tạo .

Kết luận

Nhìn chung, Facebook là một nền tảng quảng cáo mạnh mẽ để quảng bá cuộc thi. Tuy nhiên, bạn có thể nhanh chóng tiêu hết ngân sách hoặc bị tạm ngưng tài khoản nếu không cẩn thận.

Hãy dành thời gian cần thiết để tự làm quen với các phương pháp hay nhất này trước khi khởi chạy. Bạn sẽ không hối tiếc.

Xem Thêm  Số lượng người theo dõi trên Instagram là sai! Nhưng tại sao? - instagram hiển thị sai số lượng người theo dõi

Chúc bạn thành công!

Tạo cuộc thi đầu tiên của bạn ngay bây giờ

Bắt đầu ngay hôm nay


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề cách quảng bá cuộc thi trên facebook

Hướng dẫn chạy quảng cáo Group trên Facebook

alt

 • Tác giả: Nguyễn Hữu Nguyện
 • Ngày đăng: 2021-08-30
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 7340 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: ❌❌❌ HƯỚNG DẪN CHẠY QUẢNG CÁO GROUP TRÊN FB
  🔰 Cách 1: Trực tiếp
  🔹 B1: Cần chuẩn bị 1 group và 1 fanpage
  🔹 B2: Liên kết group vào fanpage
  🔹 B3: Truy cập vào group và đăng 1 bài content trên group dưới quyền fanpage
  🔹 B4: Lấy ID của bài content và quảng cáo facebook chạy như bình thường
  🔹 Chú ý:
  – Group phải để dạng công khai
  – Sử dụng đối với group cộng đồng, chia sẻ
  ——-
  🔰 Cách 2: Gián tiếp
  🔹 B1: Cần chuẩn bị 1 fanpage và 1 group
  🔹 B2: Đăng 1 bài content có gắn link group
  🔹 B3: Chạy chiến dịch tin nhắn và để mẫu tin nhắn tự động là bấm vào link để join group
  🔹 Chú ý:
  – Group có thể để riêng tư hoặc công khai
  – Sử dụng đối với group bán hàng trực tiếp
  – Có thể thay link group FB bằng link group zalo (giới hạn 1000 thành viên)
  ———–
  ☑️ Đào tạo FB Ads
  ☑️ Dịch vụ chạy QC ngân sách lớp nhỏ: thời trang, spa, gia dụng…
  ☑️ Dịch vụ FB: tăng like, follow, share, mắt. cmt…
  ☑️ Bán tài nguyên FB Ads: Via, TKQC, TKBM, Page cổ…
  ☑️ Dịch vụ thiết kế hình ảnh, video truyền thông
  ————–
  Người hướng dẫn
  ►Ncs: Nguyễn Hữu Nguyện
  ►Tel: 0962.763.656
  ►Website: http://byhands.vn
  ►Facebook: https://www.facebook.com/huunguyentb

Facebook

 • Tác giả: vi-vn.facebook.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 7832 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

21 lưu ý khi thực hiện một cuộc thi trên Facebook

 • Tác giả: lenam.info
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 6898 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Facebook Contest (tổ chức cuộc thi) đang ngày càng trở lên hiệu quả trong việc gia tăng số lượng người dùng theo dõi và tương tác với fanpage. Đây cũng là một c

Học Cách Quảng Cáo Trên Facebook Chi Tiết Từ A Đến Z Cho Bạn (2021)

 • Tác giả: phongkhammayo.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 9178 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong phần này, PA Marketing sẽ giới thiệu và hướng dẫn chi tiết cách chạy quảng cáo trực tiếp trên Fanpage, tạo chiến dịch quảng cáo Facebook Ads bằng nhiều phương thức khác nhau, rất chi tiết dành cho các anh chị và bạn đọc, Các anh chị bạn đọc chỉ cần xem, làm theo thôi nhé

Cách quảng bá doanh nghiệp của bạn trên Facebook

 • Tác giả: kynguyencongnghe.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 5563 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Ý Tưởng Mẫu Mini Game Trên Facebook THU HÚT Nhất 2022

 • Tác giả: quangcaosieutoc.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 1775 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Dùng mini game trên Facebook để bán hàng là một quyết định hoàn toàn sáng suốt bởi những mini game này thường mang lại lượng tương tác khá cao từ phía người dùng và các khách hàng tiềm năng. Với các tuyệt chiêu tạo mini game bán hàng được chia sẻ trên Fac

Tạo Mini Game Trên Facebook

 • Tác giả: moavn.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 7510 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tạo mini game trên facebook hiệu quả sẽ giúp quảng bá thương hiệu, tìm kiếm được thêm nhiều khách hàng, và gia tăng doanh số một cách hiệu quả

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social