Bạn muốn thêm nhạc, âm thanh gốc hoặc giọng nói vào Instagram Reels? Hãy xem 8 cách khác nhau để thêm nhạc vào Câu chuyện trên Instagram.

Bạn đang xem : cách sử dụng âm thanh gốc trên cuộn phim

Câu chuyện Instagram thiếu âm thanh là gì? Âm nhạc làm tăng giá trị và thu hút sự chú ý của người xem. Nhiều Câu chuyện trên Instagram trở nên lan truyền chỉ do loại nhạc được sử dụng trong đó. Bạn cũng đang muốn thêm nhạc vào Instagram Reels trên Android và iPhone? Bạn đã hạ cánh đúng nơi. Cho dù bạn muốn thêm bài hát từ bộ sưu tập nhạc của Instagram, thêm nhạc từ Câu chuyện hoặc video thịnh hành của người khác, sử dụng âm thanh gốc trong Câu chuyện, nhập âm thanh từ video hoặc thêm phần lồng tiếng, bài đăng này sẽ bao gồm tất cả.

Thêm nhạc hoặc âm thanh vào câu chuyện trên Instagram

Hãy xem tám cách để thêm nhạc hoặc âm thanh vào Câu chuyện trên Instagram (IG). Trước khi chuyển sang các bước, chúng tôi khuyên bạn nên cập nhật ứng dụng Instagram trên điện thoại của mình trước.

1. Thêm nhạc nền vào câu chuyện trên Instagram

Bạn có thể thêm nhạc vào Câu chuyện trước khi bắt đầu ghi hoặc trong khi ghi.

1. Khởi chạy ứng dụng Instagram và nhấn vào biểu tượng + (Thêm) ở trên cùng. Chọn Câu chuyện . Màn hình tạo Câu chuyện sẽ mở ra.

2 . Để chọn một bài hát trước khi bạn bắt đầu ghi âm hoặc thêm các bản ghi âm khác, hãy nhấn vào biểu tượng Âm thanh . Bạn sẽ được đưa đến màn hình Nhạc. Nhấn vào bài hát từ các tùy chọn có sẵn mà bạn muốn thêm vào Câu chuyện của mình. Ngoài ra, ghi lại Câu chuyện, sau đó chạm vào cùng một biểu tượng Âm thanh để thêm nhạc vào Câu chuyện của bạn.

Nút âm nhạc trong Câu chuyện Instagram

Dưới đây là một số mẹo giúp bạn bắt đầu:

 • Sử dụng nút Tìm kiếm ở trên cùng để tìm nhạc hoặc bài hát bạn chọn.
 • Nhấn vào Xem thêm để xem thêm bài hát.
 • Nhấn vào biểu tượng Phát bên cạnh bài hát để xem trước bài hát đó trước khi thêm vào Câu chuyện của bạn.

3. Sau khi bạn nhấn vào bài hát, trang bài hát sẽ mở ra. Sử dụng thanh trượt ở dưới cùng để chọn phần của bài hát bạn muốn sử dụng. Để mọi thứ trở nên dễ dàng, Instagram cho bạn biết về phần phổ biến nhất của bài hát. Để làm được điều đó, hãy tìm các chấm màu hồng trên thanh trượt. Cuối cùng, nhấn nút Xong để thêm bài hát vào Câu chuyện của bạn.

Câu chuyện Instagram tuyển chọn nhạc

4. Trong trường hợp bạn muốn thay đổi nhạc hoặc sử dụng một phần khác của bài hát, hãy nhấn trên cùng một biểu tượng Âm thanh trên màn hình tạo Câu chuyện. Điều chỉnh phần mong muốn bằng thanh trượt có sẵn.

Để thay đổi bài hát, trước tiên bạn phải xóa bài hát hiện tại. Để làm điều đó, hãy nhấn vào biểu tượng Xóa . Sau đó, thêm một bài hát mới như hình trên.

Xóa cuộn nhạc khỏi Instagram

2. Nhập âm thanh từ video vào câu chuyện trên Instagram

Bộ sưu tập nhạc Reels bị giới hạn. Kết quả là, bạn sẽ không tìm thấy tất cả các bài hát ở đó. May mắn thay, bạn có thể nhập âm thanh từ video trên điện thoại của mình và thêm nó vào Reel. Rất tiếc, bạn không thể thêm tệp âm thanh gốc trực tiếp vào Câu chuyện của mình.

Làm theo các bước sau để thêm nhạc từ video vào Instagram Reel:

1. Mở màn hình tạo Câu chuyện.

2 . Chạm vào biểu tượng Âm thanh và nhấn nút Nhập . Nếu bạn không thấy nút Nhập, vui lòng cập nhật ứng dụng Instagram của bạn.

Instagram Reel Import Audio

3. Chọn video mà bạn muốn nhập âm thanh.

Instagram Reel Import Audio Select

4. Sử dụng thanh lựa chọn ở dưới cùng để chọn phần video có âm thanh mong muốn. Nhấn nút Xong để thêm âm thanh từ video vào Câu chuyện của bạn.

Xem Thêm  Cập nhật cho năm 2020: Cách đặt Quyền kiểm soát của phụ huynh cho Instagram - instagram có kiểm soát của phụ huynh không

Instagram Reel Import Audio trim

3. Cách thêm âm thanh gốc vào Instagram Reel

Mặc dù Instagram không cung cấp tính năng chuyên dụng để thêm nhạc gốc vào Câu chuyện, nhưng bạn vẫn có thể sử dụng âm thanh gốc với sự trợ giúp của một giải pháp khác.

Về cơ bản, bạn sẽ cần phát bài hát bằng bất kỳ ứng dụng âm nhạc nào trên điện thoại của mình trong khi ghi Câu chuyện. Nhạc sẽ được thêm vào Reel của bạn. Xin lưu ý rằng những người khác sẽ nhìn thấy tên người dùng của bạn bên cạnh âm thanh gốc và họ có thể sử dụng cùng một âm thanh trong Câu chuyện của riêng họ. Ngoài ra, nếu bạn sử dụng nhạc của nghệ sĩ, Instagram có thể thay đổi mô tả để phản ánh tên người dùng hoặc bài hát của nghệ sĩ đó.

4. Thêm nhạc bằng các dịch vụ khác nhau

Một cách khác để thêm nhạc gốc vào Câu chuyện là sử dụng các dịch vụ của bên thứ ba. Trong phương pháp này, bạn sẽ cần sản xuất trước Câu chuyện của mình với âm thanh gốc và sau đó tải nó lên Instagram. Bạn có thể sử dụng ứng dụng chỉnh sửa video để thêm âm thanh hoặc nhờ sự trợ giúp của các ứng dụng web.

InShot và KineMaster là hai ứng dụng chỉnh sửa video sẽ giúp bạn thêm âm thanh vào Câu chuyện của mình. Tìm tùy chọn Thêm âm thanh trong các ứng dụng này. Ngoài ra, hãy sử dụng Kapwing.com/studio để thêm âm thanh vào Câu chuyện của bạn.

Tải xuống KineMaster Android | iPhone

Tải xuống Inshot Android | iPhone

5. Cách tìm và sử dụng một bài hát thịnh hành hoặc thịnh hành trong câu chuyện của bạn

Bạn vừa khám phá một Câu chuyện thịnh hành trên Instagram? Chúng tôi có thể hiểu rằng bạn đang muốn tạo Câu chuyện bằng âm nhạc được sử dụng trong video thịnh hành. May mắn thay, bạn không cần phải tìm kiếm bài hát hoặc bất kỳ thứ gì tương tự theo cách thủ công. Instagram giúp bạn dễ dàng thêm nhạc từ Câu chuyện của ai đó vào Câu chuyện của riêng bạn.

1. Mở Câu chuyện có nhạc bạn muốn sử dụng. Bạn sẽ thấy tên bài hát ở cuối Câu chuyện. Nhấn vào nó.

2. Bạn sẽ truy cập trang Âm thanh của bản nhạc đó, nơi bạn sẽ tìm thấy Câu chuyện từ những người sáng tạo khác sử dụng cùng một bản nhạc. Bạn có thể kiểm tra chúng để tìm cảm hứng. Tuy nhiên, chúng tôi muốn sử dụng âm nhạc trong Reel của riêng mình. Bạn có thể làm như vậy theo hai cách. Nếu bạn muốn tạo ngay Câu chuyện, hãy nhấn vào nút Sử dụng âm thanh ở dưới cùng.

Sử dụng âm thanh từ video thịnh hành trên Instagram

Bạn sẽ được đưa đến màn hình ghi Reel. Bắt đầu tạo Câu chuyện của bạn và âm thanh tương tự sẽ được sử dụng làm nhạc nền. Nhấn vào biểu tượng Âm thanh để chọn phần của bài hát sẽ sử dụng.

3 . Nếu bạn muốn sử dụng âm thanh thịnh hành cho các Câu chuyện trong tương lai của mình, hãy nhấn vào nút Lưu âm thanh . Bạn thậm chí có thể gửi âm thanh cho bạn bè bằng biểu tượng DM ở trên cùng.

Tìm âm thanh đã lưu trong instagram reel

4. Để xem các clip âm thanh đã lưu của bạn, hãy nhấn vào Âm thanh trong khi tạo Câu chuyện để chuyển đến màn hình Nhạc.

Biểu tượng âm thanh cuộn phim Instagram

5. Nhấn vào nút Đã lưu . Bạn sẽ tìm thấy tất cả các clip đã lưu của bạn. Chọn một cái mà bạn muốn sử dụng.

6. Cách thêm giọng nói vào câu chuyện trên Instagram

Đôi khi, thay vì âm nhạc, người ta muốn thêm giọng nói vào Câu chuyện. Phần lồng tiếng có thể được sử dụng để kể một câu chuyện, thêm phần giới thiệu vào video, chia sẻ ý kiến ​​và làm những việc tương tự. Mặc dù bạn có thể làm điều đó trong khi ghi Câu chuyện, nhưng bạn có thể đi trước một bước và trộn nhạc và giọng nói bằng cách sử dụng tính năng lồng tiếng của câu chuyện . Bạn thậm chí có thể thêm các hiệu ứng giọng nói như giọng người máy, phát thanh viên, v.v.

Xem Thêm  Mọi điều bạn nên biết về quy tắc nhóm Facebook vào năm 2022 - quy tắc cho một nhóm facebook

1 . Ghi lại Reel của bạn trên Instagram. Bạn có thể thêm nhạc hoặc để nguyên.

2 . Nhấn vào Tiếp theo (hoặc Xem trước) để chuyển đến màn hình nơi bạn có thể thêm văn bản, hình vẽ nguệch ngoạc và hình dán vào Câu chuyện. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy biểu tượng Voiceover (micrô) . Nhấn vào nó.

Thêm lồng tiếng vào cuộn Instagram

3. Màn hình Voiceover sẽ mở ra. Nhấn hoặc giữ nút ghi màu đỏ để bắt đầu ghi âm thanh của bạn. Bạn có thể thêm nhiều bản ghi âm ở nhiều vị trí khác nhau. Nhấn vào Xong để lưu các thay đổi.

Ghi lại giọng nói Instagram Reel

4 . Nếu bạn muốn sử dụng cả nhạc và giọng nói trong Câu chuyện của mình, hãy nhấn vào biểu tượng Trộn âm thanh (trông giống như ba thanh hoặc biểu tượng Âm nhạc) trên màn hình chỉnh sửa Câu chuyện. Bạn sẽ nhận được hai thanh trượt – Âm thanh máy ảnh và Âm nhạc. Điều chỉnh chúng để cân bằng âm lượng nhạc và lồng tiếng theo yêu cầu. Trong trường hợp bạn muốn xóa hoặc thay đổi nhạc, hãy nhấn vào biểu tượng Chỉnh sửa bên dưới bản nhạc và nhấn vào biểu tượng Xóa .

5. Để thay đổi giọng nói của bạn và sử dụng hiệu ứng giọng nói trong Câu chuyện , hãy nhấn vào tab Hiệu ứng giọng nói và chọn tùy chọn mong muốn hiệu ứng.

Instagram Reel Audio Hiệu ứng giọng nói

7. Cách thêm nhạc vào video Instagram sau khi ghi

Đôi khi, khi bạn ghi lại Câu chuyện của mình, bạn có thể quên thêm nhạc vào đó. Đừng lo lắng vì bạn sẽ không phải bắt đầu lại từ đầu. Khi bạn đang ở trên màn hình chỉnh sửa Câu chuyện, hãy nhấn vào biểu tượng Trộn âm thanh hoặc Nhạc ở trên cùng. Trên màn hình xuất hiện ở dưới cùng, hãy nhấn vào biểu tượng Thêm trên thanh trượt. Chọn bản nhạc mong muốn mà bạn muốn thêm vào Câu chuyện.

Ngoài ra, bạn có thể tải xuống Câu chuyện bằng cách sử dụng biểu tượng Tải xuống, sử dụng ứng dụng chỉnh sửa video của bên thứ ba để thêm âm thanh và tải lại Câu chuyện.

8. Cách thêm nhạc từ TikTok vào Instagram Reels

TikTok là tổng hợp các video ngắn. Hầu hết các xu hướng bắt đầu trên TikTok và cuối cùng đổ bộ vào Instagram. Vì vậy, một người có thể muốn sử dụng âm thanh từ video TikTok trong Instagram Reel. Làm thế nào để làm điều đó? Bằng cách nhờ sự trợ giúp của Kapwing.com , một ứng dụng web miễn phí.

Đây là cách thực hiện.

1 . Đầu tiên, tạo Câu chuyện hoặc video mà không có bất kỳ bản nhạc nào và tải xuống điện thoại của bạn.

2. Mở kapwing.com/studio từ trình duyệt trên điện thoại di động hoặc máy tính của bạn.

3 . Nhấn vào Tải tệp lên để tải video của bạn lên. Tiếp theo, nhấn vào tùy chọn Âm thanh .

Ứng dụng thêm nhạc vào Instagram Reel

4. Nếu bạn có tệp âm thanh, chỉ cần tải tệp âm thanh lên. Đối với video TikTok, hãy lấy URL của video đó và dán vào ô có sẵn. Bạn có thể điều chỉnh cài đặt video và âm thanh theo nhu cầu của mình. Tải xuống video bằng nút Xuất video . Sau khi tải xuống, hãy tải nó lên Instagram Reels.

Tải xuống Câu chuyện Instagram

Trong trường hợp bạn gặp bất kỳ sự cố nào khi sử dụng Kapwing, hãy thay đổi trình duyệt của bạn hoặc sử dụng định dạng video MP4.

Xem Thêm  50 bài hát TikTok nổi tiếng bạn cần nghe khi lặp lại - bài hát tik tok nổi tiếng nhất

Kết thúc: Thêm nhạc vào câu chuyện trên Instagram

Đó là tám cách khác nhau để thêm nhạc vào guồng trên Instagram (IG). Như bạn đã thấy, Instagram cung cấp một số cách (trực tiếp và gián tiếp) để thêm âm thanh vào Câu chuyện. Đây không chỉ là Câu chuyện nơi bạn có thể thêm nhạc mà còn có thể thêm nhạc vào câu chuyện trên Instagram . Cuối cùng, hãy tìm hiểu cách tải xuống âm thanh từ Instagram Reels .


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề cách sử dụng âm thanh gốc trên cuộn phim

Mới cài Windows 11 đừng quên thiết lập mấy cài đặt này!

alt

 • Tác giả: Tinh tế
 • Ngày đăng: 2021-10-13
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 2152 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Khi mới nâng cấp lên Windows 11, nhiều anh em sẽ bỡ ngỡ lúc đầu vì có nhiều thứ thay đổi so với Windows 10 và có nhiều thứ chúng ta phải làm quen lại từ đầu. Vì vậy trong bài này mình sẽ chia sẻ với anh em một số bước setup ban đầu để có trải nghiệm sử dụng Windows 11 đã nhất, sướng nhất. Tất nhiên sẽ không phải anh em nào cũng sẽ setup và sắp xếp lại Windows giống như mình, nhưng nếu anh em muốn có một phiên bản Windows đúng ý mình nhất, cá nhân hóa nhất có thể thì có thể tham khảo những thiết lập dưới đây.

  – Bài viết chi tiết: https://tinhte.vn/t/3413828/

  Tải app Tinhte, cập nhật thông tin, kết nối với cộng đồng công nghệ http://bit.ly/tinhteapp

  Đăng ký theo dõi hệ thống kênh youtube của Tinh Tế

  – Xe Tinh tế: https://tinhte.vn/s/tSMH6W/
  – Audio Tinh tế: https://tinhte.vn/s/E01pdA/
  – Camera Tinh tế: https://tinhte.vn/s/e6Saw4/

  Theo dõi Tinh Tế qua các mạng xã hội sau:

  – Diễn đàn: http://www.tinhte.vn
  – Facebook: https://www.facebook.com/tinhte
  – Instagram: https://www.instagram.com/tinhte_official/
  – Twitter: https://twitter.com/tinhtefan

Bạn đã biết cách dùng phím cuộn – chuột giữa – trên laptop?

 • Tác giả: voh.com.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 7892 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: (VOH) – Xài máy tính xách tay (laptop) thông thường người ta sẽ dùng chuột trên touchpad gồm có chuột trái, chuột phải nhưng nếu phải dùng phím cuộn ở giữa chuột (chuột giữa) thì làm cách nào?

Cách Bật, Tắt Âm Thanh Khi Gõ Bàn Phím, Cách Tắt Âm Thanh Bàn Phím Iphone

 • Tác giả: thuychien.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 6179 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong quá trình sử dụng máy tính, người dùng cũng sẽ gặp một số trường hợp cần phải tắt âm bàn phím ví dụ như bạn đang ở thư viện, phòng họp, những nơi cần yên tĩnh, Vậy làm thế nào để tắt âm bàn phím laptop một cách nhanh chóng nhất, bạn đọc hãy tìm hiểu qua bài viết phía dưới đây

Facebook

 • Tác giả: vi-vn.facebook.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 6454 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Scroll Lock là gì? Chức năng và cách sử dụng Scroll Lock

 • Tác giả: www.thegioididong.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 3271 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Scroll Lock là gì? Phím Scroll Lock được bật/tắt giống như phím Caps Lock, Num Lock. Khám phá chức năng của phím Sroll Lock và các hướng dẫn liên quan. Click xem ngay!

Hướng Dẫn Sử Dụng Âm Đạo Giả Có Video Và Ảnh Demo

 • Tác giả: amdaogia.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 7504 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hướng Dẫn Sử Dụng Âm Đạo Giả Có Video Và Ảnh Demo Chi Tiết, Shop AmDaoGia.vn Luôn Mong Muốn Được Hỗ Trợ Khách Hàng Một Cách Tốt Nhất.

[GlideX] Cách sử dụng Screen Mirror PC Control

 • Tác giả: www.asus.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 1520 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social