Đo lường nhận thức về thương hiệu ít trừu tượng hơn bạn nghĩ. Hãy xem ba chỉ số chính cho biết bạn đang hoạt động tốt như thế nào về mức độ nhận biết thương hiệu và tám công cụ giúp bạn đo lường chúng.

Bạn đang xem : các công cụ để đo lường mức độ nhận biết thương hiệu

Có một số liệu mới trong thị trấn tiếp thị và nó ở đây để tồn tại. Nhận thức về thương hiệu không phải là mới, nhưng ngày càng có nhiều nhận thức về thương hiệu. Đó là bởi vì nó được chứng minh là một hướng dẫn tuyệt vời để thiết lập các chiến dịch tiếp thị hiệu quả hơn và giành được trái tim của nhiều khách hàng hơn.

Nhưng đâu là một chiến lược tiếp thị tuyệt vời mà không đo lường hiệu quả của nó? Đo lường nhận thức về thương hiệu ít trừu tượng hơn bạn nghĩ. Hãy xem ba chỉ số chính cho biết bạn đang hoạt động tốt như thế nào về mức độ nhận biết thương hiệu và tám công cụ giúp bạn đo lường chúng.

Nhận thức về thương hiệu là gì?

Điều đầu tiên, hãy làm rõ những gì chúng ta thực sự đang nói ở đây. Nhận thức về thương hiệu có thể được định nghĩa là mức độ quen thuộc của những người trong nhóm mục tiêu với thương hiệu của bạn. Đó là cấp cao nhất của nó. Nhận thức về thương hiệu được nâng cao hơn khi họ cũng biết những sản phẩm hoặc dịch vụ bạn đang cung cấp hoặc thậm chí giá trị công ty của bạn là gì.

Chỉ số nhận biết thương hiệu có liên quan là gì?

Đúng vậy: nhận thức về thương hiệu không thực sự là một thước đo. Bạn không thể thực sự tìm ra hoặc nói rằng 40% đối tượng mục tiêu của bạn là ” quen thuộc ” với thương hiệu của bạn. Các lớp nhận biết thương hiệu và sự năng động trên thị trường khiến điều này trở nên bất khả thi.

Đó là một thuật ngữ chung kết hợp nhiều số liệu. Trước khi đi sâu vào các công cụ mà chúng tôi khuyên dùng để theo dõi mức độ nhận biết thương hiệu, dưới đây là một số chỉ số cho biết mức độ nhận biết thương hiệu, để bạn biết mình sẽ thực sự đo lường những gì.

Tìm kiếm Thương hiệu

Bạn đang tìm kiếm ” giày chạy bộ ” hoặc ” giày chạy bộ Nike ”? Đây là sự khác biệt giữa tìm kiếm chung chung và tìm kiếm có thương hiệu. Nếu mọi người đã sử dụng tên thương hiệu của bạn trong tìm kiếm của họ, điều đó có nghĩa là họ không chỉ biết bạn là ai mà còn biết những gì bạn cung cấp — và họ sẵn sàng xem xét điều đó.

Đề cập về Tên Thương hiệu

Một dấu hiệu rõ ràng cho thấy mọi người biết về thương hiệu của bạn là khi họ nói về thương hiệu đó. Không cần phải lắng nghe cuộc trò chuyện của họ, chỉ cần nhìn vào nơi bạn đang được đề cập trực tuyến. Từ các bài đăng trên blog đến các phần bình luận và tất nhiên, trên Twitter cũ tốt: có vô số nền tảng mà mọi người có thể sử dụng để nói về bạn.

Nhiều người nói về bạn không nhất thiết là một điều tốt. Bạn muốn nhắm đến mức độ nhận biết thương hiệu cao nhưng chỉ kết hợp với mức độ nhận biết thương hiệu tốt, nghĩa là mọi người thực sự thích bạn. Có một điều như là công khai xấu.

Một điều quan trọng khác cần lưu ý là không nên chỉ ghi chú những đề cập thương hiệu này. Bạn có thể (và nên làm!) Coi chúng như một cơ hội để tương tác với khán giả mục tiêu của bạn. Cảm ơn họ đã đánh giá tốt, trả lời các câu hỏi trong nhận xét và giải quyết khiếu nại — ngay cả khi chúng được đặt trực tiếp trong hộp thư đến của bạn.

Chia sẻ giọng nói

Nếu chúng tôi đưa các đề cập có thương hiệu lên một bước xa hơn, chúng tôi sẽ có được tiếng nói lớn. Chỉ số này về cơ bản cho thấy bạn đang hoạt động tốt như thế nào khi đề cập đến nhận thức về thương hiệu so với các đối thủ cạnh tranh của bạn. Bởi vì hãy đối mặt với nó: việc tăng 10 phần trăm lượt đề cập là không nhiều nếu đối thủ cạnh tranh của bạn làm được 40 phần trăm.

Khảo sát Nhận biết Thương hiệu

Bản thân nó không phải là một số liệu, nhưng nó phải được đề cập đến. Một trong những chỉ số tốt nhất về mức độ nhóm mục tiêu của bạn biết bạn là ai là họ cho bạn biết họ làm như thế nào. Thật khó để hỏi mọi người xem họ đã nhìn thấy bạn ở đâu chưa, nhưng hãy kiên nhẫn — chúng tôi có một công cụ tuyệt vời cho việc này sau này.

Tiếp cận và theo dõi trên mạng xã hội

Mua những người theo dõi mới trên Instagram sẽ không nâng cao nhận thức về thương hiệu của bạn, vì vậy hãy sử dụng chỉ số này một cách cẩn thận. Phạm vi tiếp cận và người theo dõi không chỉ là những chỉ số viển vông, miễn là bạn biết cách sử dụng chúng và những chỉ số khác để kết hợp chúng với nhau. Chúng cung cấp cho bạn dấu hiệu về những người biết đến thương hiệu của bạn, ngay cả khi họ chưa bao giờ mua bất cứ thứ gì từ bạn.

Những công cụ này sẽ giúp bạn đo lường mức độ nhận biết thương hiệu

Không cần phải đọc suy nghĩ để tìm hiểu xem bạn có phải là người quan tâm đến đối tượng mục tiêu của mình hay không. Các công cụ dưới đây cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về các chỉ số mà chúng tôi đã đề cập ở trên.

Điều quan trọng cần lưu ý là chỉ đo lường một số liệu không cung cấp cho bạn bức tranh toàn cảnh. Bạn nên kết hợp các công cụ và chỉ số để cung cấp thêm ngữ cảnh cho dữ liệu mà bạn sắp lấy.

1. Chứng thực

Chứng thực là một công cụ khảo sát về steroid. Cách tốt nhất để tìm hiểu xem đối tượng mục tiêu của bạn có biết họ hay không là hỏi họ câu hỏi hàng triệu đô la đó: bạn quen thuộc với thương hiệu của chúng tôi đến mức nào? Đúng là, câu hỏi nên có nhiều sắc thái hơn thế một chút, nhưng Attest cũng sẽ giúp bạn điều đó. Giải pháp cho phép bạn gửi bản khảo sát đến những đối tượng phù hợp với nhóm mục tiêu của mình. Bạn có quyền tiếp cận với 100 triệu người trên 49 quốc gia. Với bộ lọc của họ, bạn có thể tạo nhóm mục tiêu theo thị trường ngách tùy thích.

Chi phí chứng thực là bao nhiêu?

Gói chuyên nghiệp cho phép bạn tiếp cận thị trường toàn cầu của họ bắt đầu từ 1,6 nghìn đô la một tháng, nhưng cũng có gói tùy chỉnh .

how-it-works

2. Alexa

‘‘ Alexa, tôi đang làm như thế nào về mức độ nhận biết thương hiệu? ’’. À, nếu chỉ. Tuy nhiên, nó đang đến đó. Alexa, là một công ty của Amazon, là một công cụ tiện lợi cho phép bạn thực hiện nghiên cứu từ khóa sâu rộng, phân tích cạnh tranh và … nó thể hiện sự chia sẻ tiếng nói của bạn.

Alexa có giá bao nhiêu?

Chỉ với $ 149 một tháng, Alexa luôn sẵn sàng phục vụ bạn với đầy đủ các công cụ SEO và phân tích cạnh tranh.

alexa

3. Google Analytics

Google Analytics trong tay phải không chỉ là một công cụ lưu lượng truy cập web. Khi được sử dụng đúng cách, bạn có thể sử dụng Google Analytics —hoặc bất kỳ trang tổng quan nào khác mà bạn sử dụng để theo dõi những ai đang truy cập trang web của bạn, như một công cụ đo lường nhận thức về thương hiệu.

Khi xem xét một số chỉ số mà Google Maps hiển thị, không tìm thấy nhận thức về thương hiệu trong số lượng người tìm thấy trang web của bạn. Nếu họ nhấp vào liên kết hoặc quảng cáo có trả tiền, điều đó không nói lên nhiều điều về mức độ nhận biết thương hiệu của bạn trước khi họ được giới thiệu với quảng cáo. Nhưng nếu họ nhập tên của bạn vào thanh tìm kiếm, một tìm kiếm có thương hiệu chứ không chỉ các sản phẩm bạn đang bán, bạn đang chiến thắng ở mức độ nhận biết.

Google Analytics có giá bao nhiêu?

Hoàn toàn không có gì.

macbook-pro-on-brown-table

4. Đề cập

Đề cập đến là bạn đã có mặt trên tường của toàn bộ internet. Đây là một công cụ để lắng nghe trên web giúp bạn biết được khi mọi người đang nói về bạn ở bất kỳ đâu trên web. Bạn có thể nhập tên của bất kỳ thương hiệu nào bạn muốn theo dõi, chọn nền tảng và trang bạn muốn theo dõi và nó bắt đầu tìm kiếm bất kỳ đề cập nào về tên của bạn.

Công cụ này hiển thị cho bạn các lượt đề cập trong quá khứ cũng như các nhận xét trong thời gian thực. Sử dụng công cụ này để theo dõi xem lượt đề cập của bạn có tăng lên sau khi bạn khởi động một chiến dịch lớn hay không, nhằm kiểm tra tính hiệu quả của nó.

Chi phí Đề cập đến Bao nhiêu?

Các kế hoạch chỉ bắt đầu từ $ 25 một tháng cho các doanh nhân và công ty nhỏ muốn theo dõi tới 5000 lượt đề cập. Cần thêm? Xem tất cả các gói tại đây .

suggest

Nguồn

5. BrandMentions

Một công cụ tuyệt vời khác để lắng nghe trên mạng xã hội là BrandMention . Nó khác với Mention ở chỗ nó không chỉ hiển thị cho bạn những đề cập về thương hiệu của bạn mà còn có thể phát hiện cảm xúc đằng sau những tweet hoặc nhận xét đề cập đến tên của bạn. Điều này giúp cho việc theo dõi hiệu quả của chiến dịch mới nhất của bạn có một chiều hướng hoàn toàn mới.

BrandMentions có giá bao nhiêu?

Gói BrandMention bắt đầu từ $ 99 cho các doanh nghiệp đang phát triển, lên tới $ 499 cho gói Enterprise của họ. Kiểm tra các tính năng khác nhau tại đây .

brandmentions

Nguồn

6. Hootsuite

Một công cụ mà nhiều nhà tiếp thị yêu thích là Hootsuite. Nó hữu ích cho việc quản lý mạng xã hội, nhưng nó có thể làm được nhiều hơn thế. Nó cũng cho phép bạn theo dõi các cuộc trò chuyện trực tuyến về thương hiệu, nội dung và đối thủ cạnh tranh của bạn.

Hootsuite tốn bao nhiêu?

Giải pháp lắng nghe xã hội chỉ có sẵn dưới dạng tiện ích bổ sung cho các gói Doanh nghiệp hoặc Doanh nghiệp, bắt đầu từ € 599 một tháng. Kiểm tra tất cả giá tại đây .

hootsuite

Nguồn

7. Đồng hồ hiệu

Một người chiến thắng khác trong trò chơi lắng nghe xã hội là Brandwatch. Công cụ này đi sâu vào một số chỉ số nhận thức về thương hiệu và không chỉ phân tích xem có bao nhiêu người biết đến bạn mà còn xem họ có thích bạn hay không. Điều này sẽ hướng dẫn bạn tạo các chiến dịch tiếp thị tốt hơn và hiệu quả hơn, đồng thời phân tích hiệu suất của bạn về mức độ nhận biết thương hiệu và nhận thức về thương hiệu.

Giá đồng hồ hiệu là bao nhiêu?

Brandwatch điều chỉnh giá của mình theo quy mô công ty và nhu cầu của bạn, dựa trên số lượng đề cập mà bạn muốn truy cập. Liên hệ với họ để có chỉ báo giá cụ thể hơn

brandwatch

Nguồn

8. SurveyMonkey

Với công cụ theo dõi thương hiệu SurveyMonkey, bạn có thể tạo các bản khảo sát đẹp mắt và gửi chúng đến các đối tượng có liên quan cùng một lúc. Công cụ Theo dõi thương hiệu cung cấp cho bạn tất cả các loại thông tin chi tiết về các chỉ số sức khỏe thương hiệu. Không chỉ là nhận thức, mà còn là danh tiếng và nhận thức. Kết hợp tất cả những kiến ​​thức đó sẽ thực sự tăng cường sức mạnh cho các chiến lược tiếp thị của bạn.

Với công cụ Trình theo dõi thương hiệu SurveyMonkey, bạn có thể gửi các bản khảo sát về nhận thức thương hiệu của mình cho các đối tượng phù hợp, được thu thập từ các bảng tích hợp tiếp cận 144 triệu người ở hơn 130 quốc gia. Điều đó nên làm, phải không?

SurveyMonkey tốn bao nhiêu?

Không có một đối tượng phù hợp với tất cả để theo dõi nhận thức về thương hiệu, vì vậy SurveyMonkey không chỉ ra một mức giá cố định để tiếp cận đối tượng toàn cầu của họ. Tuy nhiên, vui lòng liên hệ với họ để nhận ước tính .

Untitled

Khi nào là thời điểm thích hợp để sử dụng các công cụ nâng cao nhận thức thương hiệu này?

Bất cứ lúc nào, thực sự! Việc đo lường mức độ nhận biết thương hiệu không nên chỉ diễn ra một lần mà nên được thực hiện định kỳ để xem liệu các chiến dịch của bạn có hiệu quả hay không. Điều đặc biệt thú vị là đo lường mức độ nhận biết ngay trước và ngay sau một chiến dịch trực tuyến hoặc ngoại tuyến lớn để xem trí thông minh sáng tạo của nhà tiếp thị đã góp phần nâng cao nhận thức về thương hiệu như thế nào.


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề các công cụ để đo lường mức độ nhận biết thương hiệu

[KMF – Branding] Đo lường sức khỏe thương hiệu

alt

 • Tác giả: KMF-Branding
 • Ngày đăng: 2013-11-17
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 5979 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 5 Yếu tố đo lường sức khỏe Thương hiệu
  – Awareness: Mức độ nhận biết thương hiệu
  – Trial: Mức độ dùng thử sản phẩm
  – Share of usage: Mức độ sử dụng sản phẩm
  – Coverage: Mức độ phủ của sản phẩm trên thị trường
  – Conversion rate: Mức độ chuyển đổi từ sử dụng thử sản phẩm sang sử dụng thật

  Nguồn: Doanh nhân Sài Gòn
  Biên tập: KMF Branding (http://www.kmf-branding.com.vn/)

Cách đo lường mức độ nhận biết thương hiệu cho doanh nghiệp

 • Tác giả: amis.misa.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 1085 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách đo lường mức độ nhận biết thương hiệu định lượng gồm có: lưu lượng truy cập trực tiếp vào Website, mức độ tương tác trên mạng xã hội, …

Đo lường độ nhận diện thương hiệu

 • Tác giả: research.ieit.edu.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 4534 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Nhận biết thương hiệu và mức độ phủ sóng của thương hiệu cá nhân

 • Tác giả: vudieuthuy.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 1581 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nhận biết thương hiệu là yếu tố xác định độ thành công của tạo dựng thương hiệu cá nhân, giúp bạn lập kế hoạch phát triển thương hiệu tối ưu.

Cách đo lường mức độ nhận diện thương hiệu và sai lầm cần tránh

 • Tác giả: infocare.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 1589 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn có thể đo lường mức độ nhận biết thương hiệu thông qua các cuộc khảo sát để xem liệu mọi người có nhớ đến thương hiệu của bạn hay không. Có hai loại câu

Chỉ số đo lường và đánh giá hiệu quả (KPI): Định nghĩa và cách thức sử dụng

 • Tác giả: www.microsoft.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 9302 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Measure and quantify the success of your business using key performance indicators (KPIs) such as growth profit margin, cash flow, CTR, and organic traffic.

Cách đo lường mức độ nhận biết thương hiệu

 • Tác giả: thienthoi.com.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 9699 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social

Xem Thêm  Cách phát trực tiếp trên YouTube: Hướng dẫn đầy đủ - yêu cầu phát trực tiếp trên youtube