Bạn đang xem : ý tưởng về chương trình khách hàng thân thiết

Bạn có biết rằng việc thu hút khách hàng mới sẽ tốn gấp 5 lần so với việc giữ chân khách hàng hiện tại không? Ngoài ra, bạn có biết rằng khách hàng hiện tại thiện chí hơn 50% so với người mua mới để dùng thử sản phẩm mới của bạn và chi tiêu nhiều hơn 31% không?

Không thành vấn đề nếu bạn hiện có (hoặc không) chương trình khách hàng thân thiết khuyến khích người tiêu dùng quay lại và kinh doanh nhiều hơn với công ty của bạn. Dữ liệu trên chứng minh rõ ràng giá trị và tác động của một chương trình như vậy.

Nhóm của chúng tôi trong PassKit đảm bảo luôn cập nhật. Chúng tôi phân tích và triển khai tất cả các kỹ thuật và xu hướng mới để giúp khách hàng và độc giả của chúng tôi đưa ra lựa chọn tốt nhất có thể cho chính họ.

Bạn sẽ tìm hiểu mọi thứ bạn cần biết về các chương trình khách hàng thân thiết trong bài viết này và bạn sẽ thấy một số ý tưởng tốt nhất về chương trình khách hàng thân thiết để giúp bạn bắt đầu!

Lòng trung thành của khách hàng là gì?

Lòng trung thành của khách hàng đề cập đến mong muốn của khách hàng được thường xuyên kinh doanh với một công ty. Điều đó thường là nhờ những trải nghiệm tích cực và đáng nhớ của họ với doanh nghiệp đó. Một trong những lý do quan trọng nhất để khuyến khích lòng trung thành của khách hàng là khách hàng trung thành có thể giúp bạn phát triển doanh nghiệp nhanh hơn đội ngũ tiếp thị của bạn. Có nhiều lý do khác giải thích tại sao lòng trung thành của khách hàng lại quan trọng đối với sự thành công của doanh nghiệp bạn.

Chương trình khách hàng thân thiết là gì?

Theo định nghĩa, chương trình khách hàng thân thiết là một chiến lược tiếp thị xác định và đền bù cho những khách hàng mua hoặc tương tác với một thương hiệu thường xuyên. Ví dụ: khách hàng có thể được tặng điểm hoặc nhận ưu đãi khi họ mua nhiều hơn và do đó, khách hàng có thể tiến tới mức độ trung thành cao hơn.

Theo nghiên cứu nghiên cứu “ State of Marketing “ hàng năm lần thứ năm, việc sử dụng các nền tảng chương trình khách hàng trung thành của các nhà tiếp thị sẽ tăng 80% trong hai năm tới nhiều năm. Ngoài ra, 63% nhà tiếp thị có hiệu suất cao hiện đang sử dụng hệ thống chương trình khách hàng thân thiết.

Các phần thưởng và đặc quyền thường dẫn đến việc khách hàng trở thành người mua sắm thường xuyên hơn hoặc trong trường hợp tốt nhất là người ủng hộ thương hiệu. Tất cả những thứ miễn phí, giải thưởng, phiếu giảm giá hoặc quà tặng nội bộ như quyền truy cập sớm vào các sản phẩm mới đều là những lợi thế có thể có.

Tuy nhiên, giảm giá không phải là lợi ích duy nhất của các chương trình khách hàng thân thiết. Họ cung cấp cho khách hàng những ưu đãi chính xác và phù hợp dựa trên lịch sử mua hàng của họ và dữ liệu do khách hàng cung cấp, đồng thời cải thiện trải nghiệm tổng thể của khách hàng.

Bằng cách phát triển các mối quan hệ hợp tác độc đáo với các công ty có liên quan, các công ty có thể mở rộng cơ sở khách hàng của mình và cung cấp nhiều phần thưởng hấp dẫn hơn nữa!

Các công ty có thể do dự trong việc cung cấp các tính năng bổ sung miễn phí, nhưng đó là một chiến thuật không cần phải tốn kém. Theo các nghiên cứu, những khách hàng tham gia vào chương trình khách hàng thân thiết chi tiêu nhiều hơn tới 18% so với những người tiêu dùng khác.

Theo nghiên cứu , 95% khách hàng cảm thấy rằng việc tin tưởng một công ty sẽ thúc đẩy lòng trung thành của họ. Hơn nữa, theo các nghiên cứu, 91% khách hàng cho rằng việc họ tin tưởng vào một công ty sẽ khuyến khích họ mua hàng thường xuyên hơn.

Tại sao các chương trình khách hàng thân thiết lại quan trọng?

Bây giờ chúng ta đã đề cập đến một số thống kê nổi bật và định nghĩa rộng về chương trình khách hàng thân thiết, hãy cùng xem một số lợi thế mà chương trình này mang lại cho các thương hiệu:

 • Giữ chân khách hàng nhiều hơn : Ngày nay, khách hàng đưa ra quyết định mua hàng theo các giá trị chung, sự tương tác và toàn bộ trải nghiệm của họ với doanh nghiệp của bạn, không chỉ giá cả.
 • Số lượt giới thiệu khách hàng tăng lên : Những khách hàng hài lòng với lợi ích của chương trình khách hàng thân thiết của bạn sẽ cho các thành viên trong gia đình và bạn bè của họ biết về chương trình này.
 • Hiệu quả về mặt chi phí : Công ty của bạn sẽ tiết kiệm ngân sách hơn để giữ những người tiêu dùng hài lòng hơn là liên tục mua và mua những người tiêu dùng mới.
 • Nội dung do người dùng tạo : Những khách hàng hài lòng được khuyến khích để lại đánh giá và xếp hạng trên các trang web và phương tiện truyền thông xã hội trở thành những người ủng hộ thương hiệu thực sự.

Nền tảng tuyệt vời cho chiến lược thu hút khách hàng hiệu quả có thể là chương trình khách hàng thân thiết hữu ích. Khách hàng được hưởng lợi từ các chiết khấu đặc biệt và các sản phẩm được cá nhân hóa theo yêu cầu và sở thích cụ thể của họ, trong khi công ty của bạn được hưởng lợi từ mức độ gián đoạn thấp hơn, tuyển dụng nhiều hơn và tăng lợi nhuận.

Tiếp tục, chúng ta sẽ xem xét một số ý tưởng thành công nhất của chương trình khách hàng thân thiết , cách các công ty kết hợp chúng, cách chúng hoạt động và hơn thế nữa!

Ý tưởng thành công về chương trình khách hàng thân thiết

Với đại dịch đang diễn ra, nhiều công ty khổng lồ đã quyết định tiến lên phía trước với công nghệ và thử mọi thứ kỹ thuật số, bao gồm cả các chương trình khách hàng thân thiết! Nó không chỉ giúp các công ty quản lý các chương trình như vậy dễ dàng hơn mà còn thuận tiện hơn rất nhiều cho khách hàng vì họ không phải đến cửa hàng và có nguy cơ bị lây nhiễm. Không chỉ vậy, chuyển sang kỹ thuật số tiết kiệm rất nhiều thời gian, tiền bạc và làm cho toàn bộ quá trình trơn tru hơn rất nhiều.

1. Sephora’s Beauty Insider

Không có bài viết nào về chương trình khách hàng thân thiết được hoàn thành mà không đề cập đến Sephora vì một lý do hợp lệ. Một trong những ví dụ điển hình nhất về các chương trình khách hàng thân thiết theo cấp, dựa trên điểm là Beauty Insider của công ty. Họ ghi nhận thành tích của mình vào thẻ khách hàng thân thiết kỹ thuật số Sephora Beauty Insider, đây cũng là thẻ vật lý có giá trị thị trường là 37,2 đô la.

Khách hàng có thể chuyển từ “nội bộ” sang “VIB” thành “khó khăn” bằng cách kiếm một điểm cho mỗi 1 đô la chi tiêu vào doanh nghiệp. Ngay cả khi người dùng không mua sắm tại Sephora, thì việc trở thành người trong cuộc – tức là tham gia câu lạc bộ khách hàng thân thiết của Sephora qua email của họ – sẽ cho họ một số lợi ích. Sau đó, Sephora có thể nhắm mục tiêu đến họ bằng các chương trình ưu đãi và ưu đãi đặc biệt “chỉ dành cho hội viên” trong tương lai.

Chương trình phần thưởng Sephora không chỉ là một cách để nhận chiết khấu bằng cách tiêu tiền. Quà sinh nhật, sự kiện độc quyền, chương trình khuyến mại và phát hành sản phẩm nằm trong số các đặc quyền của công ty. Ngoài ra, các thành viên của chương trình khách hàng thân thiết của Sephora có thể sử dụng điểm của họ để nhận chiết khấu, tín dụng bán lẻ và nhận giải thưởng.

Sephora cho phép bạn mua các mặt hàng yêu thích của mình bằng cách sử dụng điểm của bạn trên một nền tảng có tên là “Rewards Bazaar”. Họ cũng bao gồm một số sản phẩm có sẵn để mua trong email thông báo này:

Tuy nhiên, đó không phải là lựa chọn duy nhất của bạn. Bạn thậm chí có thể tham gia chương trình tặng quà bằng số điểm của mình để có cơ hội giành được tới 50.000 đô la. Sephora giúp bạn luôn tham gia và luôn quan tâm đến thương hiệu của mình bằng cách cung cấp cho bạn nhiều cách khác nhau để đổi điểm thưởng – cho dù bạn có mua hàng từ công ty ngay bây giờ hay không.

Sự đa dạng của các lựa chọn dành cho người dùng – cả về kiếm tiền và đổi phần thưởng là một điều bạn có thể rút ra từ chương trình khách hàng thân thiết của Sephora.

2. Phần thưởng Starbucks

Starbucks đang tận dụng chương trình khách hàng thân thiết và công nghệ của mình để tăng doanh số bán hàng, mức độ tương tác và vượt qua cơn bão khi các nền kinh tế đang dần phục hồi sau đại dịch COVID-19.

23,4 triệu người dùng từ 14 tuổi trở lên sẽ sử dụng ứng dụng Starbucks để thực hiện giao dịch ít nhất sáu tháng một lần, khiến ứng dụng này trở thành một trong những thiết bị di động phổ biến nhất ứng dụng bao giờ hết. Con số đó cao hơn 1,4 triệu so với Apple Pay và gấp đôi số tiền mà Google Pay sẽ nhận được.

Nhờ tính đơn giản của ứng dụng, người dùng có thể đặt một số tiền nhất định vào điện thoại thông minh của họ, sau đó có thể sử dụng số tiền này để thanh toán cho những thứ trong cửa hàng. Khách hàng cũng có thể đặt hàng và nhận nó từ cửa hàng gần nhất bằng điện thoại thông minh của họ. Ngoài ra, khách hàng còn kiếm được “sao” cho mỗi giao dịch di động, có thể đổi lấy đồ uống miễn phí hoặc các món quà khác.

Khách hàng có thể kiếm được các phần thưởng sau với các ngôi sao Starbucks của họ:

 • 25 sao: Làm cho đồ uống của bạn được cá nhân hóa (cà phê espresso, chất thay thế sữa, xi-rô, v.v.)
 • 50 sao: Một tách cà phê mới pha, một món bánh ngọt hoặc một tách trà nóng
 • 100 sao: Đồ uống làm thủ công, bữa sáng nấu sẵn hoặc món tráng miệng
 • 200 sao: Salad, hộp dinh dưỡng hoặc bánh sandwich cho bữa trưa
 • 400 sao : Chọn từ nhiều sản phẩm khác nhau hoặc tự pha cà phê tại nhà
Xem Thêm  Hướng Dẫn Sử Dụng Reddit - hướng dẫn sử dụng reddit

Starbucks quyết định cải thiện thu nhập từ chương trình khách hàng thân thiết của mình bằng cách điều chỉnh các ưu đãi cho khách hàng cá nhân. Tham vọng của họ là tiến từ phân khúc tiêu chuẩn sang nhắm mục tiêu kỹ thuật số được cá nhân hóa. Starbucks đã sử dụng Nền tảng tối ưu hóa phiếu mua hàng để cung cấp hàng triệu phiếu mua hàng phù hợp cho các thành viên của My Starbucks® Rewards nhằm đáp ứng mục tiêu của họ.

Nếu cửa hàng của bạn có thể hỗ trợ ứng dụng dành cho khách hàng thân thiết , thì đó có thể là một phương pháp tuyệt vời để thu thập và sắp xếp dữ liệu người tiêu dùng. Mặt khác, hệ thống điểm bán hàng thông minh có thể hỗ trợ bạn quản lý phần lớn dữ liệu giống nhau.

Bạn muốn thiết kế và bắt đầu chương trình khách hàng thân thiết kỹ thuật số của mình? Ứng dụng web của PassKit giúp tác phẩm của bạn trở nên sống động; bạn có thể nhanh chóng thiết kế và khởi chạy chương trình khách hàng thân thiết của mình. Hãy dùng thử ngay bây giờ!

3. AnthroPerks của Anthropologie

Không nên bỏ qua một trang đích mạnh nếu bạn đang nghĩ đến việc tạo chương trình khách hàng thân thiết cho công ty của mình. Mặc dù không có công thức chung nào cho một trang web chương trình phần thưởng thành công, nhưng trang web đó phải có các yếu tố sau:

 • Tạo bầu không khí độc quyền để thu hút các thành viên tiềm năng
 • Giải thích chi tiết những lợi ích của việc tham gia chương trình
 • Trả lời các câu hỏi trước khi chúng nảy sinh trong suy nghĩ của khách hàng

AnthroPerks, chương trình khách hàng thân thiết của Anthropologie, đáp ứng tất cả các tiêu chí đã đề cập ở trên.

Để giải quyết nỗi lo về giá của người mua, công ty chào đón bạn với CTA “Đăng ký – miễn phí” trong màn hình đầu tiên khi bạn truy cập trang đích AnthroPerks. Sau đó, sau khi nhấn mạnh rằng AnthroPerks không phải là một chương trình dành cho khách hàng thân thiết vì lợi nhuận, công ty đã xem xét từng lợi thế của việc tham gia chương trình này.

Mỗi hộp tượng trưng cho một lợi ích dành cho thành viên, từ quyền tiếp cận “không giới hạn” đối với các sản phẩm đặc biệt và sản phẩm mới cho đến các ưu đãi thuyết phục như giao hàng miễn phí trong một năm. Trong khi một số nhà tài trợ điện tử tuyên bố cung cấp các đặc quyền tương tự trong các chương trình phần thưởng của họ, ô cuối cùng là duy nhất. Tính dễ tham gia được Anthropologie liệt kê là một lợi ích.

Mặc dù nó có vẻ không phải là một lợi thế, nhưng nó rất quan trọng vì nó chỉ ra rằng bạn sẽ không phải điền vào các tài liệu dài dòng với nhiều giai đoạn để tham gia AnthroPerks.

Ngoài ra còn có một phần dành riêng cho các câu hỏi thường gặp. Để trả lời bất kỳ câu hỏi nào bạn có thể có, doanh nghiệp khẳng định lại rằng AnthroPerks là một chương trình đơn giản để tham gia và miễn phí.

Khi sinh nhật của bạn đến, Anthropologie sẽ cung cấp cho bạn một ưu đãi sinh nhật, như đã nêu trong đặc quyền số 2:

Công ty yêu cầu bạn chúc mừng bạn với dòng tiêu đề “Hôm nay là ngày của BẠN!” và nói thêm rằng đây là “bữa tiệc sinh nhật chỉ dành cho hội viên.” Điều này củng cố một cách thông minh tầm quan trọng của việc trở thành thành viên câu lạc bộ khách hàng thân thiết của Anthropologie.

Công ty nhắc bạn rằng việc trở thành thành viên AnthroPerks sẽ được đền đáp bằng những email như email ở trên. Sự thành công của chương trình khách hàng thân thiết của Anthropologie dựa trên mức độ thực hiện tốt những lời hứa của mình, bao gồm email với chiết khấu đặc biệt và phần thưởng sinh nhật.

Nếu bạn có chương trình khách hàng thân thiết, đừng chỉ nghĩ đến việc có được thành viên mới; ngoài ra, hãy cân nhắc việc thu hút và giữ chân các thành viên hiện tại bằng những lời đề nghị hấp dẫn.

4. Abercrombie & amp; Fitch’s myAbercrombie

Kỹ năng viết quảng cáo hấp dẫn sẽ là người bạn đồng hành thân thiết nhất của bạn nếu bạn muốn tạo một chương trình khách hàng thân thiết hấp dẫn. Nhưng cuối cùng, tình cảm của sự tham gia và tính độc quyền là trọng tâm của các hệ thống khen thưởng. Đó là một câu lạc bộ có giới hạn, dựa trên tư cách thành viên, cung cấp các đặc quyền cụ thể cho các thành viên của mình, cho dù trả phí hay không.

Tuy nhiên, điều này chỉ hợp lệ nếu chương trình khách hàng thân thiết của bạn được định vị như vậy. Một trong những công ty đã làm điều này một cách lý tưởng là Abercrombie & amp; Fitch. MyAbercrombie, chương trình khách hàng thân thiết của công ty, sử dụng từ ngữ mạnh mẽ để nhấn mạnh tính độc quyền:

Nó tự xưng là một câu lạc bộ phần thưởng giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn bằng cách cung cấp “lợi ích đặc biệt”, “đặc quyền” và các đặc quyền khác. Và với tư cách là người dùng, bạn được “thưởng” cho sự tham gia của mình. (Lưu ý cách A & amp; F nhấn mạnh lợi ích của việc tham gia myAbercombie thông qua việc lặp lại.)

Điều này càng bị “hạn chế” hơn khi bạn tìm hiểu thêm về chương trình khách hàng thân thiết của công ty. Ví dụ: A & amp; F có khu vực VIP, được thiết kế bằng vàng và nổi bật với các đặc quyền tiêu chuẩn và bản sao mạnh mẽ.

Sau khi là VIP, bạn thậm chí còn nhận được các ưu đãi tốt hơn, trải nghiệm độc đáo và quyền tham gia các buổi họp mặt độc quyền. A & amp; F thậm chí còn cam kết tổ chức sinh nhật của bạn thật hoành tráng. Để tăng vị trí của mình, tất cả những gì bạn phải làm là chi 600 € mỗi năm. Chương trình khách hàng thân thiết của A & amp; F chỉ có hai cấp, không giống như hầu hết các trường hợp khác trong bài viết của chúng tôi. Họ có hạng Thành viên (tham gia miễn phí) và VIP (chi 600 €).

Chương trình được thực hiện dễ dàng hơn nhiều bởi các hạng VIP và miễn phí. Việc phân biệt giữa hai loại này cũng đơn giản hơn, thu hút bạn chi 600 € và có được trạng thái vàng. Ngoài ra, A & amp; F gửi cho bạn thông tin tổng quan về tài khoản hàng tháng để hiển thị tiến trình của bạn.

Email của A & amp; F thật hấp dẫn, nhờ vào việc sử dụng sáng tạo thanh tiến trình. Hơn nữa, công ty bao gồm tư cách thành viên của bạn và hiển thị điểm trên mỗi tin nhắn. Abercrombie & amp; Fitch chắc chắn hiểu giá trị của các thành viên câu lạc bộ trung thành của họ. Vào ngày kỷ niệm thành viên của mình, bạn còn được hưởng một khoản chiết khấu đặc biệt khác!

Ngay cả khi bạn chỉ mới bắt đầu chương trình khách hàng thân thiết và chưa có nền tảng, bạn có thể sử dụng email này làm ví dụ về cách thể hiện sự đánh giá cao của bạn đối với người tiêu dùng.

5. Phần thưởng xanh của Sill

Các cửa hàng điện tử về thời trang và làm đẹp có rất nhiều chương trình dành cho khách hàng thân thiết, nhưng chúng không bị giới hạn trong các lĩnh vực đó. Một trong những hệ thống phần thưởng đơn giản và hấp dẫn nhất được tìm thấy trên The Sill, một trang web thương mại điện tử bán cây trồng tại nhà.

Đầu tiên, chương trình khách hàng thân thiết của Sill được gọi là Phần thưởng xanh. Đó là một cụm từ đã đăng ký nhãn hiệu và độc nhất vô nhị. Câu đầu tiên trong màn hình đầu tiên bắt đầu với chiết khấu 15%, ngay lập tức thúc đẩy đăng ký của bạn. Ngoài ra, chương trình phần thưởng của Sill còn bao gồm một ưu đãi chào mừng, một ưu đãi phổ biến trong thương mại điện tử.

Bạn đăng ký, tăng điểm và mở khóa các cấp độ bổ sung khi bạn mua nhiều hơn như một phần của chương trình phân cấp. Các hạng Phần thưởng Xanh được quyết định bởi chi tiêu mua sắm hàng năm của bạn và có thể đạt đến trạng thái VIP, được họ gọi là Người Thực vật Rất quan trọng.

Các thành viên khách hàng thân thiết VIP nhận được dịch vụ khách hàng ưu tiên ngoài các ưu đãi chào mừng và quà sinh nhật. Đó là điều hiếm thấy trong chương trình khách hàng thân thiết trong thương mại điện tử.

Chương trình khách hàng thân thiết của Sill cũng phân biệt chính nó với các tài khoản điện tử khác về điểm tích lũy được. Việc mua hàng không chỉ giúp bạn nhận được điểm mà còn mang đến cho bạn sinh nhật, theo dõi thương hiệu trên mạng xã hội, đăng ký nhận bản tin và các hoạt động khác.

Quan sát cách giới thiệu của bạn bè có thể giúp bạn giành được 500 điểm trong số tất cả những gì được liệt kê. Đó là một phương pháp tuyệt vời để kết nối các chương trình giới thiệu và khách hàng thân thiết của bạn. Vì vậy, bạn không chỉ giữ cho những khách hàng hiện tại trung thành với thương hiệu của mình mà còn hỗ trợ họ mang lại những thương hiệu mới.

Sill cho phép bạn đổi điểm của mình theo một trong hai cách:

 1. Đối với các mặt hàng miễn phí
 2. Để được giảm giá một đô la cho lần mua hàng tiếp theo của bạn

Tuy nhiên, để nhận được một vật phẩm miễn phí cùng với điểm của bạn, bạn phải mua thêm ít nhất một vật phẩm bổ sung, mang lại cho công ty một số cơ hội để bán thêm và bán kèm. Các email của Sill cũng rất thú vị để xem xét. Đặc biệt là phần bên dưới, khi họ giải thích về chương trình khách hàng thân thiết và khuyến khích người đăng ký tham gia.

Mục tiêu chính của email, có tiêu đề “Tham gia Chương trình Phần thưởng của chúng tôi (với phần thưởng!),” là chiết khấu chào mừng. Sau khi thu hút sự chú ý của người dùng bằng hiện tại, họ giải thích cách tham gia đơn giản như thế nào và mỗi đô la chi tiêu sẽ mang lại những phần thưởng đặc biệt như thế nào.

Đây là một phương pháp đơn giản nhưng hiệu quả để chuyển đổi người đăng ký email thành thành viên trung thành. Đây cũng là một mô hình tuyệt vời để làm theo nếu bạn định triển khai một chương trình khách hàng thân thiết mới!

6. Chương trình khách hàng thân thiết của The North Face

The North Face, một công ty quần áo và đồ dùng ngoài trời khuyến khích các thành viên kiếm được nhiều phần thưởng hơn bằng cách đổi chúng theo nhiều cách khác nhau tùy theo nhu cầu của họ.

Khách hàng có thể kiếm điểm thông qua chương trình XPLR Pass theo nhiều cách khác nhau, bao gồm tham gia các cuộc tụ họp của The North Face, đăng ký tại các địa điểm cụ thể và cài đặt ứng dụng The North Face. Ngoài ra, người tiêu dùng có thể tích điểm để có trải nghiệm du lịch độc đáo, chẳng hạn như chuyến du ngoạn leo núi ở Nepal, khi đến thời điểm đổi thưởng.

Phần thưởng của North Face không chỉ khuyến khích khách hàng mua nhiều hơn; họ nói chuyện trực tiếp với khán giả mục tiêu của họ. Chúng không chỉ đơn giản là giảm giá sản phẩm; chúng là những trải nghiệm phù hợp để củng cố mối quan hệ tình cảm giữa người tiêu dùng và doanh nghiệp.

Mặc dù kinh phí cho một chuyến đi bộ đường dài ở Alaska có thể vượt quá ngân sách của bạn với tư cách là một doanh nghiệp nhỏ, nhưng bạn vẫn có thể thiết lập chương trình phần thưởng và lòng trung thành phù hợp với người tiêu dùng và củng cố mối quan hệ của bạn!

7. Phần thưởng DSW

DSW từ lâu đã có một chương trình khách hàng thân thiết VIP điển hình nhằm thưởng điểm cho mỗi lần mua hàng của khách hàng và cung cấp các hạng giải thưởng mà người tiêu dùng có thể kích hoạt khi họ chi tiêu nhiều hơn. Ứng dụng chạy mà không gặp trục trặc. Khách hàng không cần nhớ thẻ khách hàng thân thiết vì hệ thống trực tuyến của DSW biết họ qua tên, số điện thoại di động hoặc thông tin thanh toán.

Khi phần thưởng được tự động hóa, sẽ có nguy cơ khách hàng mất dấu chương trình. Người tiêu dùng quên chương trình khách hàng thân thiết ít có khả năng chi tiêu nhiều hơn để nhận được nhiều phần thưởng hơn. Vì vậy, DSW muốn có một giải pháp để giữ chân khách hàng tham gia vào chương trình của họ và thông báo cho họ về trạng thái của họ cũng như phần thưởng mà họ có thể đạt được khi chi tiêu nhiều hơn tại các cửa hàng của DSW.

Số lượng cá nhân hóa là yếu tố làm cho chiến dịch trở nên hiệu quả. Một chương trình khách hàng thân thiết, chẳng hạn như DSW’s, cho phép công ty tiếp cận với nhiều thông tin khách hàng. DSW đã sử dụng điều này để tạo ra các thư có giá trị và siêu cá nhân hóa, đây là một sự đổi mới từ các thư email cơ bản nằm trong hộp thư đến của khách hàng.

8. Thẻ đen BOXPARK

Thẻ khách hàng thân thiết thời thượng này được phát triển với sự trợ giúp của PassKit. Đây là một giải pháp thay thế hiệu quả về chi phí cho các doanh nghiệp nhỏ hơn không muốn chi nhiều tiền để thưởng cho việc bảo trì ứng dụng như Starbucks nhưng lại muốn có một giải pháp hữu ích và hấp dẫn!

Thẻ đen BOXPARK là một chương trình thành viên cung cấp nhiều chiết khấu và lợi ích khác nhau tại các địa điểm khác nhau. Hơn nữa, khi đăng ký, bạn sẽ nhận được hướng dẫn về cách nhận đồ uống đầu tiên miễn phí trong hộp thư đến của mình.

Chúng bao gồm các đặc quyền dành cho hội viên sau:

 • Vào cửa tất cả các địa điểm BOXPARK
 • Điểm khách hàng thân thiết của Thẻ đen
 • Ưu tiên đăng ký tham gia các sự kiện
 • Ưu đãi đồ uống tại các quán bar BOXPARK
 • < li> Ưu đãi thức ăn đường phố với một số thương nhân được chọn

 • Ưu đãi mua sắm với một số nhà bán lẻ được chọn
 • Ưu đãi cho các hoạt động giải trí

Để thưởng cho các thành viên thân thiết với Thẻ đen, họ đã tạo một hệ thống tích điểm mới cho Thẻ đen để khách hàng hiện có thể tích điểm và chi tiêu tại quầy bar, được giảm giá cho đồ uống yêu thích của họ.

Nếu chúng tôi xem xét cách hoạt động của chương trình khách hàng thân thiết này, thì nó khá đơn giản. Khách hàng phải quét thẻ của họ tại quầy bar khi họ gọi món và họ nhận được một điểm cho mỗi pound chi tiêu. Ngoài ra, khi người tiêu dùng sử dụng dịch vụ đặt bàn (được thực hiện trên ứng dụng điện thoại thông minh), điểm của họ sẽ tự động được cộng vào ví điện tử của họ mỗi khi họ mua hàng!

Bạn thậm chí có thể thấy điều đó dễ dàng như thế nào khi xem video này .

Giờ chúng tôi đã có những ý tưởng tuyệt vời về chương trình khách hàng thân thiết này đã liệt kê, hãy xem các bước bạn phải thực hiện để xây dựng chương trình khách hàng thân thiết và giữ chân khách hàng của mình.

Cách tăng và duy trì lòng trung thành của khách hàng

Nhiều công ty nhận ra sự cần thiết phải tung ra các chương trình phần thưởng của họ khi chi phí tuyển dụng tăng và cạnh tranh tăng lên. Chương trình tích điểm là chương trình phần thưởng phổ biến nhất, với các phương thức kiếm và đổi điểm đơn giản cũng như thiết kế đơn giản. Tuy nhiên, mối quan tâm nổi bật nhất của hầu hết mọi người là bắt đầu từ đâu.

Chúng tôi sẵn sàng giúp bạn bắt đầu bằng cách làm theo các mẹo được trình bày bên dưới!

1. Đặt mục tiêu

Một chiếc thuyền không có la bàn sẽ quay theo các vòng tròn. Điều này cũng có hiệu lực đối với các chương trình dành cho khách hàng thân thiết: trước khi bước vào cuộc phiêu lưu của bạn, hãy xác định một mục tiêu chính xác để đảm bảo bạn đến đích. Vì chỉ số có thể đo lường đơn giản, hãy áp dụng chúng để theo dõi sự phát triển của bạn. Để chương trình phần thưởng của bạn luôn được tiến hành, hãy xác định mức độ bạn muốn cải thiện tỷ lệ mua lặp lại, giá trị đơn đặt hàng trung bình hoặc tần suất mua hàng của mình.

2. Quyết định cách khách hàng kiếm được điểm

Quyết định cách khách hàng sẽ kiếm được điểm để nhận giải thưởng trong chương trình của bạn sau khi đặt mục tiêu. Điều quan trọng là cung cấp cho các thành viên của bạn nhiều cách khác nhau để kiếm điểm. Điều này sẽ khiến họ quan tâm đến thương hiệu của bạn và khuyến khích họ tìm hiểu thêm về thương hiệu.

Phương pháp tốt nhất để giữ chân người tiêu dùng của bạn là thưởng cho họ vì đã thực hiện những hành động có lợi. Ví dụ, chủ đề cuộc trò chuyện có khả năng xảy ra nhất đối với họ là gì? Mối quan hệ của họ với thương hiệu của bạn là gì? Bằng cách ghi nhớ những câu hỏi này, bạn có thể dễ dàng quyết định cách người dùng của mình có thể kiếm điểm. Một số ví dụ về thời điểm thưởng cho khách hàng của bạn là các hành động sau:

 • Kỷ niệm sinh nhật
 • Mua hàng
 • Thiết lập tài khoản
 • Sử dụng mạng xã hội để tương tác với công ty của bạn
 • < li> Đánh giá sản phẩm

3. Xác định cách bạn sẽ thưởng cho khách hàng của mình

Một trong những giai đoạn quan trọng nhất là chọn giải thưởng bạn sẽ trao vì chúng sẽ là yếu tố thúc đẩy người tiêu dùng của bạn tăng điểm. Đừng mắc lỗi thông thường khi cho rằng khách hàng chỉ quan tâm đến việc kiếm điểm; phần thưởng là thứ truyền cảm hứng cho họ!

Để tăng khả năng người tiêu dùng thấy phần thưởng của bạn hấp dẫn, hãy cung cấp cho họ nhiều tùy chọn. Hãy đặt bạn vào quan điểm của họ: bạn có tiếp tục tham gia vào chương trình khách hàng thân thiết thưởng cho bạn những phiếu giảm giá 5%, mặc dù họ thường tiến hành các sự kiện giảm giá 25%? Chắc là không. Bạn sẽ nhận thấy lợi ích tối thiểu trong một chương trình có hệ thống phần thưởng đó.

Cung cấp những ưu đãi này để khuyến khích khách hàng của bạn tăng điểm:

 • Sản phẩm miễn phí
 • Giảm giá tiền
 • Phần trăm chiết khấu
 • Giao hàng miễn phí

Làm cho chương trình khách hàng thân thiết của bạn thu hút khách hàng bằng cách cung cấp các giải thưởng có giá trị mà họ không thể từ chối!

4. Cá nhân hóa chương trình khách hàng thân thiết của bạn

Starbucks biết rằng việc xây dựng thương hiệu cho chương trình khách hàng thân thiết của bạn giúp chương trình này cảm thấy được kết nối hơn với phần còn lại của công ty và giúp bạn dễ nhớ hơn. Vì vậy, Starbucks đã biến chương trình khách hàng thân thiết của mình thành một thương hiệu, biến nó thành một trong những chương trình thưởng cà phê kỹ thuật số hiệu quả và nổi tiếng nhất thế giới.

Bạn có thể đảm bảo rằng khách hàng nhớ chương trình phần thưởng của bạn bằng cách chú ý đến những chi tiết này. Ngoài ra, việc thiết lập một cái tên dễ nhớ và thẩm mỹ sẽ cho phép bạn phát triển một chương trình nổi bật so với đám đông, từ tiêu đề đến cách bạn thiết kế chương trình khách hàng thân thiết và thẻ khách hàng thân thiết.

Sử dụng các chiến thuật này để thu hút người tiêu dùng quay lại xem nhiều hơn:

 • Đặt cho chương trình của bạn một tiêu đề hấp dẫn
 • Đặt cho đơn vị tiền tệ của bạn một cái tên hấp dẫn
 • Thiết kế sử dụng màu sắc hiệu quả
 • Bao gồm đồ họa có liên quan đến chương trình khách hàng thân thiết

Điều đó thật tuyệt! Nhưng bắt đầu từ đâu? Và làm thế nào bạn có thể thực sự tạo ra mọi thứ bạn cần mà không mất quá nhiều thời gian cho việc nghiên cứu và hướng dẫn? Chà, PassKit có câu trả lời cho điều đó.

Sử dụng nền tảng khách hàng thân thiết PassKit

PassKit là một phần mềm cho phép các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô tận dụng trải nghiệm của người tiêu dùng với Apple Wallet và Google Pay. Nó khiến mọi thứ trở nên dễ dàng hơn bằng cách chuyển sang chế độ kỹ thuật số hoàn toàn trong thời kỳ đại dịch trên toàn thế giới!

PassKit hỗ trợ bạn trao thưởng cho khách hàng và tạo kết nối giữa các hoạt động trực tuyến và ngoại tuyến của họ. Nó cung cấp phương pháp đơn giản nhất để chuyển đổi thẻ cửa hàng vật lý và phiếu thưởng thành thẻ kỹ thuật số mà người tiêu dùng của bạn có thể giữ và sử dụng với ví kỹ thuật số tích hợp của họ mà không cần tải xuống ứng dụng.

Apple Wallet và Google Pay Pass thường được sử dụng để tạo thẻ khách hàng thân thiết kỹ thuật số. Chỉ với một vài thao tác vuốt và chạm trên thiết bị của họ, khách hàng của bạn có thể tích lũy điểm theo thời gian, xem tất cả phần thưởng của họ ở một địa điểm và sử dụng chúng trong thời gian thực khi họ ở trong cửa hàng, quán cà phê hoặc nhà hàng của bạn .

Nhấp vào đây để bắt đầu thiết kế của bạn chỉ trong vài bước!

PassKit cung cấp cho bạn tất cả những gì bạn cần để quảng cáo và phân phối thẻ khách hàng thân thiết kỹ thuật số sau khi bạn tạo và khởi chạy chương trình của mình.

 • Bạn có thể thêm danh sách email của khách hàng vào PassKit nếu bạn đã có. Sau đó, khách hàng của bạn sẽ nhận được email chứa thẻ khách hàng thân thiết kỹ thuật số duy nhất của họ.
 • Sử dụng liên kết đăng ký PassKit trên trang web và các trang mạng xã hội của bạn để thu hút nhiều người đăng ký hơn.
 • Ngoài ra, PassKit cung cấp cho bạn Mã QR mà bạn có thể in và sử dụng tại cửa hàng để cho phép khách hàng tham gia chương trình khách hàng thân thiết của bạn khi họ ở trong cửa hàng của bạn.

Tại sao sử dụng PassKit?

Các công ty địa phương đang phát triển các chương trình khách hàng thân thiết để phát triển doanh nghiệp của họ và tăng lòng trung thành của khách hàng. Nếu bạn điều hành một quán cà phê, thẩm mỹ viện, nhà nghỉ, công ty cung cấp dịch vụ ăn uống hoặc bất kỳ doanh nghiệp nhỏ nào khác, PassKit có thể giúp bạn giữ hoặc giành được khách hàng mới bằng cách cung cấp các lợi ích cho khách hàng.

Dưới đây là một số lý do thuyết phục hơn để sử dụng PassKit:

1. An toàn do không tiếp xúc (rất tốt trong thời kỳ đại dịch)

2. Cứu cây (không sử dụng giấy)

3. Không cần thiết kế và in ấn bất cứ thứ gì

4. Tiết kiệm thời gian – bạn có thể thiết lập trong vài phút

5. Bạn có thể kết nối ứng dụng (PassKit) với CRM hoặc POS để tất cả dữ liệu về khách hàng thân thiết đều có thể theo dõi và dễ dàng truy cập

Chương trình phần thưởng không phải là một cơ chế bắn ra tiền miễn phí chỉ bằng một lần bấm nút, bất kể bạn mong muốn nó như thế nào. Tuy nhiên, bạn có thể thiết lập một chương trình tạo ra sự trung thành của khách hàng một cách hiệu quả và nhất quán thông qua thử nghiệm và cải tiến liên tục.

Kết luận

Các chương trình khách hàng thân thiết đã được chứng minh là một cách tiếp cận hiệu quả để tăng tỷ lệ giữ chân khách hàng, cải thiện giá trị lâu dài của khách hàng, cung cấp dịch vụ khách hàng xuất sắc và truyền cảm hứng cho lòng trung thành với thương hiệu trong thập kỷ trước.

Mặc dù thẻ bấm lỗ truyền thống có vị trí trong một số tổ chức, nhưng một cách tiếp cận kỹ thuật số độc đáo đối với các chương trình khách hàng thân thiết có thể mang lại giá trị đáng kể cho thương hiệu của bạn. Chúng tôi hy vọng rằng bạn thích tám ý tưởng về chương trình khách hàng thân thiết cũng như hướng dẫn nhỏ của chúng tôi về cách bắt đầu chương trình của riêng bạn. Vì vậy, suy nghĩ của bạn là gì? Với PassKit, bạn có thể bắt đầu ngay bây giờ và nhận được kết quả vượt trội. Hãy thử!

Câu hỏi thường gặp

1. Làm cách nào để bạn tạo chương trình khách hàng thân thiết?

Để tạo chương trình khách hàng thân thiết, trước tiên bạn phải xác định mức độ hài lòng hiện tại của khách hàng, sau đó xác định mục tiêu và ngân sách dựa trên thông tin đó. Sau đó, quyết định mục tiêu khách hàng nào và tạo ra các kỹ thuật để thuyết phục họ mua hàng. Cuối cùng, hãy sử dụng phần mềm khách hàng thân thiết để cung cấp giải thưởng và kích thích các giao dịch khách hàng vô hạn.

2. Điều gì tạo nên một chương trình khách hàng thân thiết tốt?

Mỗi chương trình khách hàng thân thiết tốt đều có phần thưởng. Phần thưởng phải hữu ích cho người tiêu dùng mục tiêu của bạn, cho dù đó là hàng hóa miễn phí, dịch vụ VIP, đặc quyền hay phần thưởng tiền. Các mặt hàng phổ biến hoặc mới là nơi tuyệt vời để bắt đầu khi quyết định tặng phần thưởng nào.

3. Khách hàng muốn gì ở các chương trình khách hàng thân thiết?

Nhiều người tham gia các chương trình khách hàng thân thiết để nhận quà tặng. Mặt khác, khách hàng muốn độc quyền và dịch vụ tốt nhất. Khách hàng mong muốn được tham gia bán hàng độc quyền, dịch vụ ưu tiên hơn và vị thế được nâng cao ngoài quà tặng và chiết khấu.


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề ý tưởng về chương trình khách hàng thân thiết

Chương trình Khách hàng thân thiết cùng Lendbiz

 • Tác giả: Lendbiz.vn
 • Ngày đăng: 2020-05-29
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 4982 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Với mục đích gắn kết hơn nữa cùng quý nhà đầu tư, tri ân những đóng góp của quý vị trong suốt quá trình vận hành các sản phẩm P2P Lending của Lendbiz, chúng tôi đã cho ra mắt chương trình Lendbiz Loyalty với các chính sách hấp dẫn dành cho nhà đầu tư.
  ——————————-
  ĐỂ LẠI THÔNG TIN: Nhận tư vấn gói vay phù hợp, lãi suất ưu đãi nhất!!!
  Hoặc đăng ký trực tiếp tại website: https://bit.ly/2MvjgoS
  ——————————-
  TRUYỀN THÔNG NÓI VỀ LENDBIZ:
  – VTV – Cà phê khởi nghiệp: https://bit.ly/2ytYv4Q
  – Fintechnews Singapore: https://bit.ly/2yvE5bJ
  – Hội đồng quản trị: https://bit.ly/2YC0ONV
  – Cộng đồng doanh nghiệp/hộ kinh doanh tại Lendbiz: https://bit.ly/2YDauHX
  ———————————-
  Công ty CP Lendbiz:
  Inbox: https://bit.ly/2MAgizA
  Email: cskh@lendbiz.vn
  Hotline: 024 3201 1856
  Địa chỉ: CN Hà Nội – Số 11, ngõ 82 đường Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.
  CN Đà Nẵng – 38 An Trung 1. P. An Hải Tây, Q. Sơn Trà, Đà Nẵng.

Tổng hợp 40 ý tưởng về hình thức khuyến mãi thu hút khách hàng HOT nhất hiện nay

 • Tác giả: atpsoftware.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 9999 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong một thị trường cạnh tranh khốc liệt, ngoài yếu tố nâng cáo chất lượng, nhà sản xuất- kinh doanh có thể áp dụng các hình thức khuyến mãi để thu hút khách hàng. Các chương trình khuyến mãi đều nhắm vào mục đích tăng nhanh doanh số và thường được quảng cáo bằng những poster treo tại các cửa hàng, gởi thư đi khắp nơi, quảng cáo trên báo và tờ bướm. Doanh thu của các công ty đã tăng lên rất nhiều nhờ vào chi phí quảng cáo. Trong một thị trường cạnh tranh khốc liệt, ngoài yếu tố nâng cáo chất lượng, nhà sản xuất- kinh doanh có thể áp dụng các hình thức khuyến mãi để thu hút…

Chương trình khách hàng thân thiết là gì? Có lợi ích gì?

 • Tác giả: simerp.io
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 5951 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tạo sao mọi doanh nghiệp phải cần đến chương trình khách hàng thân thiết và lợi ích của chương trình khách hàng thân thiết đối với các tổ chức là gì? Xem ngay!

bí quyết gia tăng khách khách hàng thân thiết

 • Tác giả: www.pos365.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 4512 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tri ân khách hàng là hình thức mà nhiều chủ kinh doanh áp dụng nhằm gắn kết với khách hàng cũ và tiếp cận lượng lớn khách hàng mới

Ý Tưởng Chương Trình Khách Hàng Thân Thiết Cho Thương Hiệu Giày Dép – UrBox

 • Tác giả: blog.urbox.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 7349 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

LÀM THẾ NÀO ĐỂ XÂY DỰNG VÀ DUY TRÌ MỐI QUAN HỆ TỐT VỚI KHÁCH HÀNG?

 • Tác giả: alphacrmplus.asia
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 9616 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: LÀM THẾ NÀO ĐỂ XÂY DỰNG VÀ DUY TRÌ MỐI QUAN HỆ TỐT VỚI KHÁCH HÀNG?

Các ý tưởng độc đáo để tri ân khách hàng thân thiết

 • Tác giả: goacademy.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 6316 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Các ý tưởng xây dựng chương trình tri ân khách hàng ấn tượng, ứng dụng giúp quản lý khách hàng thân thiết hiệu quả và dễ dàng hơn.

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social

Xem Thêm  Cách nhận tiền thưởng khi đăng câu chuyện - làm thế nào để nhận được phần thưởng cho cuộn phim