Chia tay là điều khó ở mọi lứa tuổi; Một cuộc chia tay đối với một người phụ nữ trên 40 tuổi là điều đặc biệt đau đớn. Chín lời khuyên này sẽ giúp bạn phát triển về phía trước và nở rộ.

Bạn đang xem : chia tay ở tuổi 40

Chia tay khó ở mọi lứa tuổi; Một cuộc chia tay đối với một người phụ nữ trên 40 tuổi là điều đặc biệt đau đớn. Chín mẹo này sẽ giúp bạn phát triển về phía trước và phát triển.

Bạn có thể cảm thấy già nua, mệt mỏi và không đủ sức để bắt đầu lại. Sau tất cả, bạn đang tiến đến điểm giữa của cuộc đời mình. Nhưng hãy đoán xem? Tôi có một tin vui! Sự “tan vỡ” mà tôi phải đối mặt khi ở tuổi 40 là sự mất mát của một gia đình tương lai. Tôi đã phải chia tay vì hy vọng có con.

Tôi không phải đối mặt với việc chia tay hay ly hôn ở tuổi 40, nhưng tôi quyết định nghỉ sống một tháng khi tôi 49 tuổi. Tôi muốn tìm lại sức mạnh và lòng can đảm để đối mặt với nửa sau của cuộc đời và bắt đầu lại mới mẻ. Trước khi bước sang tuổi 50, tôi muốn làm hòa với quá khứ của mình. Tôi muốn học cách nhìn về phía trước với niềm vui, hòa bình, hy vọng và niềm tin. Đó là khi tôi viết Nơi tốt nhất để kỷ niệm sinh nhật lần thứ 50 của bạn?

Những lời khuyên này không chỉ dành cho những phụ nữ cần sức mạnh để đương đầu với cuộc chia tay. Chúng dành cho tất cả những phụ nữ đang bước vào nửa sau của cuộc đời, đối mặt với mất mát và tự hỏi làm thế nào họ sẽ điều hướng một thế giới hoàn toàn mới. Nếu bạn đang tìm kiếm các mẹo về cách trở nên mạnh mẽ như một phụ nữ tuổi 40, bạn không đơn độc. Bạn sẽ tìm thấy sức mạnh, niềm tin và hy vọng mà bạn cần để đương đầu với việc chia tay và bắt đầu lại. Bạn có thể không được nghỉ một tháng để đi du lịch và suy ngẫm về cuộc sống của mình, nhưng bạn có thể làm mới và đổi mới cách suy nghĩ của mình.

Những mẹo này sẽ giúp bạn phục hồi, chữa lành và thăng hoa theo những cách mới.

9 cách để trở nên mạnh mẽ sau khi chia tay

Khi bước sang tuổi bốn mươi, tôi đã viết một trong những bài báo yêu thích của mình: 12 cách sáng tạo để Kỷ niệm và Tôn vinh sinh nhật lần thứ 40 của bạn . Tôi cũng đã viết một trong những bài báo phổ biến nhất của mình trên She Blossoms: Làm thế nào để Buông tay một người bạn yêu . Nhẹ nhàng tách khỏi các mối quan hệ trong quá khứ và những người thân yêu đã mất là điều quan trọng để bắt đầu lại – bất kể bạn bao nhiêu tuổi. Học cách buông bỏ là một mẹo thông minh để sống sót sau cuộc chia tay ở độ tuổi 40.

Hãy suy nghĩ một chút: bạn đã bắt đầu phục hồi, hàn gắn và thăng hoa theo những cách mới. Bạn là một phụ nữ mạnh mẽ, khỏe mạnh, thông minh trên 40 tuổi. Bạn đã thấy điều tốt nhất và tồi tệ nhất của những gì cuộc sống mang lại. Bạn đã sống sót qua nhiều điều đau đớn hơn là chia tay ở tuổi 40 và bạn sẽ trưởng thành qua trải nghiệm này.

Cách mạnh mẽ ở tuổi 40 sau khi chia tay Sức mạnh ở độ tuổi 40 của bạn sau khi chia tay

1. Hiểu rõ bản thân – đặc biệt là phụ nữ ở độ tuổi 40

Bạn có quyền đưa ra quyết định quan trọng nhất của cuộc đời mình ngay bây giờ! Bạn muốn trải qua bốn mươi năm tiếp theo của cuộc đời mình như thế nào? Bạn đang gần đến tuổi trung niên và thời gian đang trôi nhanh hơn bao giờ hết. Đừng lãng phí năng lượng và thời gian quý giá của bạn để cảm thấy cay đắng, đau lòng hoặc lo lắng về cuộc chia tay. Đừng thắc mắc làm thế nào bạn sẽ sống sót sau cuộc chia tay này hay bạn sẽ sống như thế nào khi không có anh ấy.

Thay vào đó, hãy nhớ rằng là một người phụ nữ thông minh, mạnh mẽ trên 40 tuổi, bạn là người kiểm soát cuộc sống của mình. Bạn có những gì cần thiết để tái tạo cuộc sống của mình theo bất kỳ cách nào bạn muốn. Và nếu bạn biết mình là ai và bạn muốn đến đâu, bạn sẽ tìm thấy mọi thứ mình cần.

Xem Thêm  Ai đó có thể nhìn thấy nếu bạn xem hồ sơ Snapchat của họ không? Nó phức tạp - mọi người có thể xem tuổi của tôi trên snapchat không

2. Thay thế việc suy ngẫm bằng “sự phân tâm tập trung”

Nghi ngờ là khi bạn liên tục nghĩ đi nghĩ lại những suy nghĩ tiêu cực, chán nản. Bạn thực sự thay đổi bộ não của mình khi tiếp tục nghĩ những điều giống nhau – bạn tạo ra một rãnh trong não và bạn không thể tìm ra lối thoát cho mình. Tôi đã từng nghiền ngẫm về quá khứ, tự đánh mình vì những sai lầm và thất bại. Tôi không nhận ra rằng mình đang tạo ra những đường rãnh trong não khiến suy nghĩ ám ảnh trở thành thói quen!

Khi sống sót sau cuộc chia tay ở độ tuổi 40, bạn có thể thấy mình đang ngẫm lại những điều hối tiếc của mình. Điều quan trọng cần nhớ là: thay vì nghiền ngẫm, hãy học cách đánh lạc hướng bản thân bằng những suy nghĩ tập trung. Ví dụ, khi bạn bắt đầu ám ảnh về những hối tiếc về mối quan hệ hoặc bản thân của mình, hãy nhẹ nhàng hướng suy nghĩ của bạn đến những điều tích cực, lành mạnh hơn. Tìm hiểu cách ngừng nghĩ về người yêu cũ bằng cách thực hành nghệ thuật dừng suy nghĩ.

3. Tìm hiểu về việc dừng suy nghĩ

Tôi tập ngừng suy nghĩ khi thấy mình đang nghiền ngẫm những suy nghĩ tiêu cực hoặc tự hủy hoại bản thân. Bây giờ tôi đã biết cách suy ngẫm tạo ra các rãnh trong não, tôi có thể tập trung suy nghĩ của mình vào những điều lành mạnh và tích cực. Nó thật sự đơn giản! Cần có sự tỉnh táo và quyết định tỉnh táo, nhưng không khó. Khi những suy nghĩ tiêu cực, phiền muộn, lo lắng len lỏi vào trong não tôi, tôi tựa vào Chúa. Không phải lúc nào tôi cũng cầu nguyện; Thường thì tôi chỉ nhớ đến Chúa Giê-su.

Là một phụ nữ sống sót sau cuộc chia tay ở độ tuổi 40, bạn có thể có một mối quan hệ lâu dài và phức tạp với Đức Chúa Trời. Mùa này của cuộc đời bạn – khi một mối quan hệ kết thúc – là thời điểm tuyệt vời để khám phá bản thân tâm linh của bạn. Bạn được tạo ra vì một lý do. Bạn đang ở đây có mục đích. Bạn có vấn đề. Tìm hiểu ý nghĩa của điều này và cách sống nó theo những cách thực tế.

4. Tìm hiểu về các chiến lược đối phó thích ứng

“Chiến lược đối phó thích ứng” chỉ đơn giản là một cách để chăm sóc bản thân tốt khi bạn đang trải qua cuộc chia tay, mất mát hoặc thất vọng. Là một phụ nữ trên 40 tuổi, bạn biết những loại thực phẩm và hoạt động nào khiến bạn cảm thấy dễ chịu! Bạn cũng biết những lựa chọn nào khiến bạn lùi bước và đẩy bạn xuống hố của sự tuyệt vọng.

Bạn đã sống sót như thế nào sau khi chia tay, ly hôn, cái chết hoặc sự kiện đau buồn khác trong quá khứ? Nếu bạn thấy tình bạn hoặc mối liên hệ với những người khác đang hàn gắn, hãy làm lại. Nếu bạn được truyền cảm hứng và động lực khi tham gia một đội bóng đá, lớp học Zumba hoặc khóa tu yoga, hãy làm lại. Bạn biết điều gì phù hợp với bạn. Nếu bạn cần thay đổi trong cuộc sống, hãy theo đuổi những hoạt động mới và khác biệt.

5. Hãy chuẩn bị cho những yếu tố khởi phát

Một số hoàn cảnh hoặc tác nhân gây lo lắng nhất định sẽ khiến bạn khó trở nên mạnh mẽ hơn sau khi chia tay. Là một phụ nữ ở độ tuổi 40, bạn có thể cảm thấy đặc biệt dễ bị tổn thương bởi các tác nhân xã hội và văn hóa. Ngực bạn có thắt lại và tim bạn rớt xuống khi nhìn thấy người yêu cũ? Có thể bạn đã khóc hoặc nổi cơn thịnh nộ khi chồng cũ đón con. Có thể các cập nhật của Facebook khiến bạn đi xuống theo hình xoắn ốc (tác nhân tồi tệ nhất của tôi; Facebook khiến tôi chán nản, đặc biệt là khi tôi đang cố gắng sống sót sau cuộc chia tay hoặc mất mát).

Xem Thêm  Làm thế nào để không bị đăng ký bản quyền trên YouTube - làm thế nào để có được bản quyền youtube

Bạn không thể tránh khỏi những tác nhân có thể khiến bạn quay trở lại. Tuy nhiên, bạn có thể biết các yếu tố kích hoạt của bạn là gì, cách bạn sẽ đối phó khi chúng phát sinh và điều gì giúp bạn cảm thấy tốt hơn. Bạn càng có hiểu biết sâu sắc và nhận thức về bản thân, bạn sẽ chữa lành và phát triển nhanh hơn.

6. Hãy chấp nhận “hiện tại” của cuộc chia tay này

Trong 3 cách để khôi phục những năm tháng bạn đã mất trong một mối quan hệ , Iyanla Vanzant nói, “Khi bạn va phải một bức tường, bạn không được vuốt tại nó. Hỗ trợ. Nhìn xung quanh. Từ bỏ nhu cầu và mong muốn của bạn và đầu hàng. ”

Từ bỏ có ý nghĩa tiêu cực, thậm chí thụ động. Nhưng là một phụ nữ ngoài 40, tôi đang học cách trở nên mạnh mẽ bằng cách đơn giản là chấp nhận những gì đang có. Khi tôi đầu hàng hoặc chấp nhận thực tế – “hiện hữu” hay sự thật của sự mất mát – tôi có nhiều năng lượng và sức mạnh hơn để đối phó với nó. Sự chấp nhận mang lại sự rõ ràng và giải quyết. Tôi đã học được cách đầu hàng trước thực tế rằng con người chết đi, các mối quan hệ kết thúc và vẻ đẹp tàn lụi. Là một phụ nữ ở độ tuổi 40, bạn đã thấy nhiều thay đổi trong cuộc sống và cơ thể của mình… bạn có thể chấp nhận “hiện tại” của cuộc chia tay này và bắt đầu lại không? Có như vậy, bạn mới tìm thấy sức mạnh mà mình cần.

7. Chăm sóc bản thân về mặt thể chất để bạn có thể mạnh mẽ về mặt tinh thần

Khi bạn phải sống sót sau một điều gì đó đau đớn như chia tay, bạn cần có tất cả sức mạnh có được! Ngủ là một vấn đề đặc biệt đối với phụ nữ trên 40 tuổi – đặc biệt là nếu bạn đã trải qua thời kỳ mãn kinh sớm như tôi.

Phụ nữ khó ngủ sau khi chia tay hoặc ly hôn là điều bình thường. Điều này thật đáng tiếc vì giấc ngủ rất quan trọng đối với sức khỏe, tâm trạng tốt và tuổi thọ! Huyết áp, hệ thống miễn dịch và sức khỏe cảm xúc của bạn có liên quan trực tiếp đến chất lượng giấc ngủ của bạn. Nghiên cứu từ Đại học Arizona cho thấy chất lượng giấc ngủ kém có thể là một trong những lý do khiến chia tay và ly hôn có liên quan đến những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe. Nếu bạn vẫn không ngủ ngon trong vài tháng sau khi chia tay, hãy nói chuyện với bác sĩ. Sống khỏe mạnh sau khi chia tay nghĩa là ưu tiên sức khỏe của bạn.

8. Lưu ý khi bạn đổ lỗi cho bản thân về sự tan vỡ

Một số phụ nữ trên 40 tuổi có thói quen tiêu cực là tự trách bản thân và thậm chí là tự hận bản thân. Bạn có phải là một trong những người phụ nữ này? Bạn có chịu trách nhiệm về những thứ và những người không phải của mình không? Tôi đang học cách quan tâm đến công việc riêng của mình… và điều đó bao gồm việc tôi không cần phải kiểm soát những gì mọi người nghĩ về tôi.

Đổ lỗi cho bản thân về việc chia tay là điều độc hại và vô nghĩa. Nó sẽ không giúp bạn sống sót sau cuộc chia tay này. Trên thực tế, việc tự trách bản thân sẽ khiến bạn cảm thấy như đang ở độ tuổi 80 chứ không phải tuổi 40! Tự trách bản thân sẽ khiến bạn cảm thấy già nua, nặng nề và phải chịu trách nhiệm về những việc không liên quan đến mình. Bạn có thể mạnh mẽ và làm lại từ đầu sau khi chia tay, nhưng điều đó đòi hỏi bạn phải nỗ lực một chút. Bắt đầu bằng cách để ý suy nghĩ của bạn.

9. Nở rộ lên rằng Chúa đã tạo ra bạn để trở thành

Trong Tôi cung cấp 25 Mẹo về Blossom, mỗi mẹo được ghép nối với một “cách thực hiện” thực tế. Mỗi mẹo làm nổi bật một phần khác nhau của con người bạn — tinh thần, trái tim, linh hồn, cơ thể và bộ não. Cách tiếp cận toàn diện này sẽ giúp bạn tiến lên theo nhiều cách khác nhau, tùy theo tính cách, tâm trạng, mức năng lượng và lối sống của bạn.

Xem Thêm  Cách thêm nhiều ảnh vào câu chuyện Instagram của bạn - thêm bài đăng vào câu chuyện trên instagram

Mẹo Blossom là những hiểu biết hữu ích sẽ lấp đầy trái tim bạn và giúp bạn chữa lành! Ví dụ, nếu bạn muốn đào sâu vào đức tin của mình, bạn sẽ yêu thích Những đóa hoa Thần. Nếu bạn cần hàn gắn tình cảm, bạn sẽ tìm thấy niềm an ủi trong Heart Blossoms. Nếu bạn muốn khám phá khía cạnh sáng tạo trong tính cách của mình, bạn sẽ thích Những bông hoa linh hồn; chúng được thiết kế để giúp bạn thể hiện Chúa tạo ra bạn là ai! Bạn sẽ được tăng cường thể chất nhờ Khối hoa cơ thể và thử thách trí tuệ nhờ Khối hoa não.

Bạn có khỏe không? Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn về việc sống sót sau cuộc chia tay ở tuổi 40 của bạn. Bạn cần nghe gì? Viết về nhu cầu, kinh nghiệm và cảm xúc của bạn sẽ giúp bạn chữa lành. Chia sẻ suy nghĩ của mình có thể giúp bạn tìm thấy cái nhìn sâu sắc và rõ ràng, đồng thời khuyến khích bạn tiến lên trong cuộc sống.

*

Cần động viên?


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề chia tay ở tuổi 40

👉Sao Việt Đau Đớn ‘CHIA BUỒN’ Cùng HỨA MINH ĐẠT – Ở Tuổi 40, Lâm Vỹ Dạ ‘NGHẸN NGÀO’

alt

 • Tác giả: KÊNH TIN TỨC
 • Ngày đăng: 2022-07-07
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 7262 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: kênhtintức
  Nguồn video: Tổng hợp báo điện tử (Pháp Luật, Tuổi trẻ, Thanh Niên, Dân Trí, Dân Việt, Vietnamnet, Báo Mới, VTC News, VOV, Báo giao thông, .. và các cộng tác viên từ VTV và VTC cung cấp )
  © Không reup dưới mọi hình thức.
  ❤ Xin cảm ơn các bạn !
  Đăng ký tại đây:
  https://www.youtube.com/channel/UCbiuaGZifHEiQi6hno2aY

Sức hút của Channing Tatum ở tuổi 40

 • Tác giả: baomoi.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 8399 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hậu chia tay Jessie J, Tatum tập trung chăm sóc con gái, chuẩn bị trở lại với dự án điện ảnh mới.

Châu Du Dân: Chia tay Đại S vì tin đồn đồng tính, dính scandal mua dâm và cái kết cực “twist” ở tuổi 40 bên vợ con

 • Tác giả: soha.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 7969 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Từng là mỹ nam “vạn người mê” trên toàn châu Á, giờ đây, sự nghiệp của Châu Du Dân có quá nhiều đổi khác.

Bản tin 30s Nóng: Đột quỵ, Chí Tài chia tay khán giả; Không xin được gà đá, bắn phó công an phường

 • Tác giả: tv.tuoitre.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 8495 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Video clip Bản tin 30s Nóng: Đột quỵ, Chí Tài chia tay khán giả; Không xin được gà đá, bắn phó công an phường của Tuổi Trẻ Video Online. Xem Bản tin 30s Nóng: Đột quỵ, Chí Tài chia tay khán giả; Không xin được gà đá, bắn phó công an phường chất lượng cao và nhanh nhất.

Tại sao nhiều người trẻ muốn nghỉ hưu ở tuổi 40?

 • Tác giả: thanhnien.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 4759 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nhiều người trẻ Hàn Quốc trong độ tuổi 20-30 đang có khuynh hướng chi ít và tiết kiệm nhiều hơn, cố gắng làm 2 công việc cùng lúc để nghỉ hưu khi bước vào tuổi 40.

Châu Du Dân: Chia tay Đại S vì tin đồn đồng tính, dính scandal mua dâm và cái kết cực “twist” ở tuổi 40 bên vợ con

 • Tác giả: kenh14.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 9566 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Từng là mỹ nam “vạn người mê” trên toàn châu Á, giờ đây, sự nghiệp của Châu Du Dân có quá nhiều đổi khác.

Jack Wilshere: Viên pha lê đã không còn giọt sáng

 • Tác giả: bongda24h.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 9190 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Jack Wilshere từng là thần đồng bóng đá thế giới. Tuy nhiên sự nghiệp của Jack Wilshere lụi tàn vì chấn thương.

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social