Bất kỳ ai cũng có thể sản xuất nội dung. Nhưng nội dung không có mục đích thì không hiệu quả. Bạn cần xem xét các mục tiêu của …

Bạn đang xem: < font style = "vertical-align: inherit;"> mẹo tạo nội dung

Bất kỳ ai cũng có thể sản xuất nội dung.

Nhưng nội dung không có mục đích sẽ không hiệu quả. Bạn cần xem xét các mục tiêu của chiến lược tiếp thị nội dung của mình. Hãy tự hỏi bản thân xem bạn muốn khán giả làm gì khi họ xem nội dung của bạn.

Dù câu trả lời đó là gì, nội dung của bạn cần phải thu hút nếu bạn muốn đạt được những mục tiêu đó. Nội dung hấp dẫn là gì?

Vâng, tất cả phụ thuộc vào người bạn hỏi và cách đo lường. Đối với tôi, nội dung hấp dẫn là tất cả để đạt được kết quả, chẳng hạn như:

 • tăng lưu lượng truy cập
 • nhấp chuột
 • chọn tham gia
 • chuyển đổi
 • bán hàng
 • nhận xét
 • lượt thích
 • đề cập

Bất kỳ chỉ số nào trong số này đều có thể được sử dụng để đo lường mức độ tương tác.

Đây là một số điều khác cần ghi nhớ. Nếu nội dung của bạn không thu hút được người đọc, họ chỉ đơn giản là sẽ không sử dụng và lưu giữ thông tin. Điều này sẽ làm lãng phí lớn thời gian, tiền bạc và tài nguyên của bạn.

Đừng hiểu sai ý tôi. Tôi không nói rằng thật dễ dàng để tìm ra nội dung hay.

Nếu bạn hiện đang đưa ra các bài đăng, hình ảnh và video ở mức tốt nhất ở mức trung bình, thì bạn sẽ phải nỗ lực hơn nếu muốn thấy một số kết quả.

Nhưng nó rất đáng giá. Nếu bạn nỗ lực hơn nữa để tập trung vào cải thiện chiến lược tiếp thị nội dung của mình , thì cuối cùng điều đó sẽ giúp doanh nghiệp của bạn kiếm được nhiều tiền hơn.

Bạn không chắc chắn nên bắt đầu từ đâu? Đó là lý do tôi ở đây.

Tôi đã tìm ra tài nguyên này gồm 9 mẹo hàng đầu để sản xuất nội dung thu hút khán giả của bạn.

1. Hãy là bản gốc

Ngày nay, thật khó để tạo ra nội dung độc đáo 100%.

Có thể có ai đó khác đang nói về điều tương tự, đã chụp một bức ảnh tương tự hoặc tiến hành nghiên cứu tương tự. Không sao đâu.

Ý tưởng là tạo ra nội dung nổi bật. Với quá nhiều sự cạnh tranh, không có gì ngạc nhiên khi sản xuất nội dung hấp dẫn là thách thức lớn nhất đối với các nhà tiếp thị:

image1 7

Bạn có thể vượt qua điều này bằng cách nào? Hãy là bản gốc.

Có, bạn vẫn có thể viết blog về chủ đề đã được thảo luận trước đó. Nhưng đừng viết nó giống như cách mà những người khác viết. Thêm giọng nói độc đáo của bạn và xoay người theo chủ đề.

Chia sẻ trải nghiệm cá nhân – không ai khác có chúng.

Thông thường, các nhà tiếp thị cố gắng đưa ra giải pháp hiệu quả nhất về chi phí để tạo nội dung. Họ trả cho một số nhà văn không có kinh nghiệm viết các bài đăng trên blog với mức 20 đô la cho mỗi bài viết.

Cũng giống như bất kỳ điều gì khác, bạn sẽ nhận được những gì bạn phải trả. Bạn không thể mong đợi loại nội dung này là nguyên bản và hấp dẫn.

Viết nội dung của bạn sao cho nội dung của bạn không thể nhầm lẫn được. Đưa cá tính của bạn vào mọi thứ bạn sản xuất. Làm như vậy, cuối cùng bạn sẽ phát triển được một nhóm người theo dõi và độc giả trung thành.

Một lần nữa, việc này tốn nhiều thời gian và công sức hơn, nhưng bạn sẽ dễ dàng tăng chỉ số tương tác của mình theo cách này.

2. Tạo nội dung có thể hành động

Tôi vừa nói về mục tiêu của các chiến dịch tiếp thị của bạn.

Bạn muốn gì? Nếu bạn không biết mục đích của nội dung của mình, người tiêu dùng cũng sẽ không có bất kỳ ý tưởng nào.

Bạn cần biết mình muốn ai đó làm gì sau khi họ xem một phần nội dung của bạn.

Ví dụ: giả sử bạn đang quảng cáo một sản phẩm mới trên trang web của mình. Bạn quyết định viết blog về nó. Đây là một ý tưởng tuyệt vời, nhưng chỉ điều đó sẽ không khiến mọi người mua sản phẩm.

Bài đăng của bạn cần nêu bật các tính năng và lợi ích, cách sử dụng, cách bạn đã sử dụng và cách nó có thể cải thiện cuộc sống của người tiêu dùng.

Điều này cho phép người đọc mua hàng. Hãy xem một ví dụ về điều đó.

Bài đăng trên blog này từ BuildFire nói về cách thuê một nhà phát triển để xây dựng ứng dụng dành cho thiết bị di động của bạn. Nhưng với tư cách là một nền tảng xây dựng ứng dụng tùy chỉnh, nhóm muốn khán giả sử dụng phần mềm của mình thay thế:

image6 7

Phần này của bài đăng blog bắt đầu bằng cách đặt câu hỏi về nhu cầu thuê một nhà phát triển. Nó thảo luận về một số vấn đề tiềm ẩn với phương pháp đó và đưa ra giải pháp thay thế.

Xem Thêm  Cách Nhận Đề xuất của Facebook cho Doanh nghiệp của Bạn (+ Tại sao Chúng lại Quan trọng) - đề xuất trang kinh doanh facebook

Sau đó, công ty quảng cáo dịch vụ của riêng mình. Tiếp theo là quảng cáo chiêu hàng là một siêu liên kết đưa người đọc đến trang đích để đăng ký.

Đây được cho là phần quan trọng nhất của bài đăng này. Tại sao?

Bạn không thể cho rằng khán giả của mình sẽ đọc thứ gì đó, điều hướng đến trang web thương mại điện tử của bạn, tìm kiếm sản phẩm, sau đó nhấp vào sản phẩm đó và thêm sản phẩm vào giỏ hàng của họ.

Đó là quá nhiều bước. Họ có thể hoàn thành hành động này bằng một cú nhấp chuột từ trong bài đăng, giống như trong ví dụ ở trên.

Nếu người đọc của bạn có thể mua thứ gì đó chỉ bằng một hoặc hai cú nhấp chuột, họ sẽ có nhiều khả năng hoàn thành hành động hơn. Bạn có muốn người đọc đăng ký danh sách email của bạn không? Cung cấp cho họ tùy chọn nhấp để tham gia.

Việc tìm kiếm các nút này trên trang web của bạn không phải là một cuộc săn lùng của người nhặt rác. Các nút cần phải rõ ràng để khách truy cập trang web của bạn có thể hoàn thành hành động mong muốn.

3. Xuất bản thông tin chính xác

Nếu bạn đã đọc blog của tôi một thời gian, bạn sẽ biết tôi thích đưa số liệu thống kê và nghiên cứu vào nội dung của mình đến mức nào.

Tôi khuyên bạn nên làm như vậy.

Nhưng bạn cần phải cẩn thận với thông tin bạn xuất bản. Về cơ bản, ngày nay ai cũng có thể đưa bất cứ thứ gì lên Internet. Điều quan trọng là bạn phải nhận ra chất lượng và độ chính xác của các trang web mà bạn đang cung cấp.

Bạn có thể bắt gặp một thống kê có liên quan, nhưng nếu nó nằm trên một số blog vô danh và không bao gồm nguồn dữ liệu, bạn không thể biết chắc liệu thông tin đó có chính xác hay không.

Đó là lý do tại sao tốt nhất bạn chỉ nên cung cấp thông tin của mình từ các trang web có thẩm quyền. Ngoài việc đảm bảo nguồn có uy tín, hãy đảm bảo nguồn mới nhất.

Thông tin thay đổi với tốc độ nhanh chóng.

Một thống kê hoặc nghiên cứu từ mười năm trước có thể không còn phù hợp với ngày hôm nay. Nhưng nếu nội dung của bạn cung cấp thông tin cập nhật và chính xác, mọi người sẽ có xu hướng tương tác với nội dung đó nhiều hơn.

Đây là một mẹo khác cần ghi nhớ: đừng để nội dung cũ của bạn bị lãng phí. Chỉ vì bạn đã xuất bản nội dung nào đó vào năm 2012 không có nghĩa là bạn không thể làm mới nó bằng thông tin năm 2018.

Xem cách HubSpot sử dụng chiến lược này để giữ cho nội dung của nó được cập nhật nhất có thể:

image7 6

Đầu tiên, họ đã thay đổi tiêu đề. Điều này cho phép người đọc của họ biết bài đăng đã được cập nhật dữ liệu mới.

Nhưng đó không phải là tất cả. HubSpot thậm chí còn cho bạn biết ngày chính xác khi nhóm cập nhật bài đăng.

image2 7

Đó là một chiến lược hiệu quả.

Điều này cho mọi người thấy rằng trang web đang cố gắng xuất bản thông tin chính xác để người đọc thấy hấp dẫn hơn.

Nếu bạn thực sự muốn làm khán giả thán phục, bạn có thể tự mình tiến hành nghiên cứu, tạo ra nghiên cứu của riêng bạn. Điều này sẽ giúp bạn giữ nguyên bản gốc mà tôi đã thảo luận ở trên.

Có, việc này sẽ khó hơn và tốn nhiều thời gian hơn. Nhưng bây giờ bạn biết chắc chắn kết quả là chính xác và duy nhất 100%.

Ngay cả khi người khác thực hiện một nghiên cứu tương tự, kết quả sẽ không hoàn toàn giống nhau và kết quả của bạn sẽ cập nhật hơn.

4. Kể một câu chuyện

Mặc dù dữ liệu quan trọng nhưng mọi người dễ liên tưởng đến những câu chuyện hơn là những sự thật trần trụi.

Đó là lý do tại sao chúng tôi đọc sách, xem phim, xem các chương trình truyền hình và cập nhật tin tức thực tế và người nổi tiếng. Chúng tôi muốn biết điều gì sẽ xảy ra tiếp theo trong câu chuyện.

Bạn có thể tìm hiểu cách tăng doanh số bán hàng bằng cách nắm vững nghệ thuật kể chuyện .

Kể một câu chuyện sẽ giúp bạn kết nối với khán giả của mình. Nó cũng có thể cải thiện độ tin cậy của bạn về một chủ đề.

Ví dụ: giả sử bạn đang viết blog về thể dục. Nếu bạn kể một câu chuyện xảy ra trong quá trình đào tạo chứng chỉ cá nhân, khán giả sẽ nhận ra bạn đủ điều kiện và hiểu biết về chủ đề này.

Họ có nhiều khả năng đọc những gì bạn nói hơn là đọc nội dung do một người chưa bao giờ luyện tập một ngày nào trong đời sản xuất.

Bạn muốn chia sẻ những câu chuyện kích thích phản ứng cảm xúc từ khán giả:

image5 7

Hình ảnh trên giải thích cách bộ não của chúng ta phản ứng khi chúng ta có mối liên hệ cảm xúc với một câu chuyện.

Xem Thêm  Bạn có thể quảng cáo trên Facebook nếu bạn không có trang Facebook không? - chạy quảng cáo facebook mà không có trang facebook

Nói theo cách phù hợp với khán giả của bạn. Cố gắng khơi gợi những cảm xúc mạnh mẽ như vui mừng, sợ hãi hoặc buồn bã.

Chỉ cần đảm bảo rằng câu chuyện của bạn nâng cao mục tiêu của bạn và khuyến khích người đọc hoàn thành hành động mà bạn muốn họ thực hiện.

5. Làm cho khán giả của bạn suy nghĩ

Nguyên bản là một chuyện. Nhưng kích thích tư duy là một việc khác. Đó là một nghệ thuật.

Ý tưởng đằng sau nội dung kích thích tư duy là người đọc có thể liên tưởng đến những gì bạn đang nói. Không phải lúc nào bạn cũng cần nói về một khái niệm bằng các thuật ngữ đen trắng.

Hãy để trí tưởng tượng của độc giả chạy lung tung trong vùng màu xám đó.

Đặt câu hỏi mà không có câu trả lời dứt khoát. Vẽ một bức tranh với một số tình huống trừu tượng.

Nhưng hãy làm cho nó phù hợp với các sự kiện hiện tại, văn hóa đại chúng và cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Điều này sẽ thu hút khán giả của bạn và giúp họ tương tác với nội dung của bạn.

Loại chiến lược này cũng có thể giúp kích thích các cuộc thảo luận trong phần nhận xét của nội dung của bạn. Do đó, mọi người sẽ tiếp tục quay lại trang web của bạn để kiểm tra cuộc thảo luận.

Cuối cùng, đây là một tin tuyệt vời cho bạn về số liệu lưu lượng truy cập và mức độ tương tác của bạn. Mỗi lượt truy cập làm tăng cơ hội chuyển đổi.

6. Sử dụng hình ảnh

Tôi biết từ trước đến nay, tôi hầu như chỉ nói về nội dung bằng văn bản.

Nhưng chiến lược tiếp thị nội dung tổng thể của bạn còn lớn hơn thế nhiều. Hình ảnh và video cần được đưa vào chiến lược này.

Chụp ảnh gốc. Thật dễ dàng để chụp và chỉnh sửa ảnh mà không cần thuê chuyên gia .

Xem cách các yếu tố hình ảnh được đưa vào bài đăng trên blog trong bốn năm qua:

image3 7

Đó là bởi vì các nhà tiếp thị nhận ra mức độ ảnh hưởng của các yếu tố hình ảnh đối với thành công của họ.

Bạn cũng có thể nâng cao nội dung của mình bằng cách tạo đồ họa thông tin . Như tôi đã nói trước đó, nếu bạn tiến hành nghiên cứu của riêng mình, bạn sẽ có nội dung nguyên bản.

Đồ họa thông tin đưa khái niệm này lên cấp độ tiếp theo. Vì mọi người nhớ hình ảnh hơn văn bản nên họ sẽ có nhiều khả năng lưu giữ thông tin hơn nếu thông tin đó ở dạng hình ảnh hoặc biểu đồ.

Sản xuất video. Khả năng với nội dung video là gần như vô tận. Dưới đây là một số gợi ý yêu thích của tôi:

 • video “hướng dẫn”
 • trình diễn sản phẩm
 • giải trí
 • thảo luận
 • phỏng vấn

Thêm video vào trang web, bài đăng, bản tin email và các kênh truyền thông xã hội của bạn.

7. Nắm vững các tiêu đề của bạn

Trước khi nội dung của bạn có thể được sử dụng, nó cần được nhấp vào.

Đó là lý do tại sao bạn cần tập trung nỗ lực vào việc tạo các tiêu đề có thể nhấp. Cho dù đó là trên trang web của bạn, các kênh truyền thông xã hội hay các trang kết quả tìm kiếm không phải trả tiền, dòng tiêu đề của bạn sẽ là thứ đầu tiên mọi người nhìn thấy.

Nếu bạn có những dòng tiêu đề nhàm chán, mọi người không có lý do gì để nhấp vào.

Đừng bỏ qua tất cả với dòng tiêu đề của bạn. Ví dụ: nếu dòng tiêu đề của bạn có nội dung như “Đàn ông ăn nhiều hơn phụ nữ”, sẽ chẳng có ai có lý do để đọc bài báo.

Nhưng nếu nó thu hút họ bằng câu hỏi giới tính nào ăn nhiều nhất, nó sẽ thu hút sự quan tâm của độc giả và bạn sẽ nhận được nhiều nhấp chuột hơn.

Dưới đây là một số dòng tiêu đề hoạt động hàng đầu theo chỉ số tương tác trên Facebook:

image4 7

Sử dụng thông tin này làm tài liệu tham khảo khi bạn tạo các tiêu đề của riêng mình.

8. Thu hút người đọc bằng phần giới thiệu của bạn

Được rồi, vậy là bạn đã có một số người nhấp vào dòng tiêu đề của bạn. Đó là một tin tuyệt vời.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là họ sẽ đọc hết nội dung của bạn. Trên thực tế, nghiên cứu cho thấy rằng 55% khán giả của bạn chỉ dành tối đa 15 giây để đọc các bài viết của bạn.

Nói tóm lại, họ không thực sự đọc nó. Họ chỉ đang lướt qua.

Đó là lý do tại sao bạn cần học cách viết phần giới thiệu bài đăng trên blog khiến phần còn lại của bài đăng của bạn không thể cưỡng lại .

Nếu bạn có thể thu hút người đọc bằng những dòng mở đầu của mình, họ sẽ có nhiều khả năng tiếp tục quan tâm trong suốt bài đăng.

Điều này hoạt động cùng với dòng tiêu đề và CTA của bạn. Tất cả những yếu tố này phải cùng nhau hướng tới mục tiêu của bạn.

Xem Thêm  Cách tự động đăng bài đăng trên Facebook của bạn lên Twitter một cách tự động - làm thế nào để đăng facebook tự động lên twitter

9. Trộn nội dung của bạn

Các bài đăng không được giống nhau. Điều đó thật nhàm chán.

Không ai muốn đọc một nghiên cứu điển hình mỗi ngày. Giữ chân khán giả của bạn để đảm bảo rằng họ hào hứng với nội dung của bạn.

Nếu một ngày bạn kể một câu chuyện, thì ngày hôm sau bạn sẽ nói về nghiên cứu. Bài đăng sau đây của bạn có thể xoay quanh một video.

Tiếp theo, bạn có thể quảng cáo một sản phẩm. Viết blog về các sự kiện gần đây. Thêm một pha hài hước hoặc hấp dẫn vào đó.

Dù bạn làm gì, đừng để nội dung của bạn trở nên cũ kỹ.

Kết luận

Sản xuất nội dung hấp dẫn không hề đơn giản. Đó là lý do tại sao các doanh nghiệp đồng ý rằng đó là khía cạnh thách thức nhất trong các chiến dịch tiếp thị của họ.

Nhưng chỉ cần thêm chút thời gian và nỗ lực, bạn có thể tìm ra cách tạo nội dung hấp dẫn.

Tất cả là để trở nên độc đáo và tách mình khỏi đám đông. Sản xuất nội dung có thể hành động.

Tất cả thông tin của bạn cần phải chính xác và cập nhật.

Kể những câu chuyện để thu hút sự chú ý của người đọc. Làm cho họ suy nghĩ bên ngoài hộp. Sử dụng các yếu tố hình ảnh để nâng cao nội dung của bạn.

Tập trung vào việc thu hút các nhấp chuột với dòng tiêu đề của bạn và sau đó thu hút người đọc bằng những dòng mở đầu và phần giới thiệu.

Không chỉ sử dụng một trong những chiến lược này. Kết hợp nội dung của bạn để giữ cho mọi thứ thú vị.

Nếu làm theo 9 mẹo mà tôi đã liệt kê ở trên, bạn sẽ thấy việc tạo nội dung hấp dẫn cao dễ dàng hơn nhiều.


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề mẹo tạo nội dung

Làm Youtube Nội Dung Sáng Tạo Rất Dễ Bằng Các Cách | Duy MKT

alt

 • Tác giả: Duy MKT
 • Ngày đăng: 2020-09-22
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 1144 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Làm Youtube Nội Dung Sáng Tạo Rất Dễ Bằng Các Cách | Duy MKT.
  Chia sẻ kinh nghiệm sáng tạo nội dung kiếm tiền youtube bằng các cách dễ dàng theo xu hướng và tự tạo nội dung chủ đề youtube. Kinh nghiệm làm kiếm tiền youtube này Duy tin chắc rằng bạn áp dụng là sẽ có hiệu quả.

  ►Xem sereis Cầm Tay Chỉ Việc Làm Web: https://bit.ly/camtaychivieclamweb
  ►Xem tất cả series Hỏi Hay Đáp Chuẩn tại: http://bit.ly/hoihaydapchuan

  ►Kết nối với Duy tại:
  • Website: https://duymkt.net/
  • Facebook: https://fb.com/duymkt.vn
  • Twitter: https://www.twitter.com/duy_mkt
  • Youtube: https://www.youtube.com/c/duymkt
  ————————————————–
  ►Đừng quên đăng ký, chia sẻ và để lại những dòng bình luận góp ý ở video để tôi và bạn kết nối lại gần nhau hơn nữa.

  CHÚC CÁC BẠN 1 NGÀY MỚI VUI VẺ !
  © Bản quyền thuộc về Duy MKT
  © Copyright by Duy MKT Production ☞ Do not Reup
  duymkt lamyoutube kiemtienyoutube

6 Mẹo Tạo Nội Dung Lan Tỏa Tự Nhiên

 • Tác giả: blog.imp.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 8540 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Content Marketing không chỉ cần tạo ra nội dung, mà nội dung đó phải thực sự hấp dẫn với người đọc.

10 mẹo để đơn giản hóa nội dung cho độc giả của bạn

 • Tác giả: momd.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 7925 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Làm sao để có thể tạo ra nội dung kĩ thuật số đơn giản dễ hiểu cho người đọc cho dù vấn đề được đề cập tới phức tạp tới cỡ nào đi nữa?

5 Mẹo Viết Bài Tạo Nội Dung Hay

 • Tác giả: genzacademy.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 2354 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thực tế là, bất kể việc viết lách đến với bạn một cách tự nhiên như thế nào, thì việc hoàn thành một bài hay còn hơn là chép vài đoạn văn vào một trang giấy. Nếu bạn muốn liên tục tạo ra nội dung hay, được nghiên cứu kỹ lưỡng và hấp dẫn, hoạt động tốt trên các công cụ tìm kiếm, thì nhiều khả năng bạn sẽ cần một chút trợ giúp. Dưới đây là 5 mẹo hàng đầu để viết bài SEO tốt cũng như các công cụ được gợi ý có thể giúp bạn nghiên cứu và tạo một bài biết tốt.

4 mẹo hay để tạo nội dung tương tác trên Linkedin

 • Tác giả: levica.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 5698 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sáng tạo ra nội dung tương tác trên Linkedin góp phần nâng cao thương hiệu, thúc đẩy doanh số,… Cùng tham khảo 4 mẹo hay để tạo nội dung hấp dẫn dưới đây

5 mẹo tạo nội dung dài hơi

 • Tác giả: onecms.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 9519 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: (ONECMS) – Nội dung dài hơi là nội dung tiếp tục tạo ra lưu lượng truy cập sau hơn ba ngày kể từ khi xuất bản.

7 mẹo tạo nội dung nhanh chóng để đăng bài một cách nhanh chóng

 • Tác giả: reviewkhachsan.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 1954 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Kỳ nghỉ lễ đang cận kề và bạn biết điều đó có nghĩa là gì:

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social