Nếu bạn có một Instagram, bạn có thể sử dụng nó hàng ngày. Nhưng bạn có biết ai đã tạo ra nó không? Đọc tiếp để biết ai đã tạo ra Instagram và nó đã thay đổi như thế nào!

Bạn đang xem : người tạo ra instagram

Nếu bạn thuộc thế hệ Millennial hoặc Gen Z, tôi sẵn sàng cá rằng bạn đã có một Instagram tại một số thời điểm trong cuộc sống của bạn. Instagram đã ăn sâu vào cuộc sống của chúng ta, thật khó để nhớ về một thế giới trước đó! Nhưng bạn có biết ai đã tạo ra Instagram không?

Những người tạo ra Instagram đã thực sự thay đổi thế giới như chúng ta biết. Từ những người sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # như #FOMO cho đến cuộc cách mạng hóa tiếp thị, sức ảnh hưởng của Instagram ở khắp mọi nơi.

Instagram đã thay đổi quyền sở hữu trong suốt nhiều năm, dẫn đến rất nhiều thay đổi trong chính Instagram. Chúng tôi không chắc liệu những thay đổi đó là tốt hay xấu, nhưng chúng chắc chắn là khác nhau.

Đọc tiếp câu chuyện về Instagram.

Những người sáng tạo ban đầu của Instagram

Instagram được thành lập bởi cựu nhân viên Google Kevin Systrom và kỹ sư phần mềm người Brazil Mike Krieger. Ý tưởng cho Instagram được cho là xuất hiện khi Systrom đang đi nghỉ ở Mexico và bạn gái của anh từ chối đăng ảnh vì chất lượng của chúng quá thấp.

Người tạo ra Instagram, Kevin Systrom và Mike Krieger

Systrom đã đưa ra bộ lọc X-Pro II (bộ lọc này vẫn được sử dụng trên Instagram ngày nay!) và ý tưởng đã được hình thành. Điều gì sẽ xảy ra nếu có một ứng dụng cho phép bạn đặt bộ lọc trên tất cả các bức ảnh của mình? Systrom đã đưa ý tưởng cho Krieger.

Và do đó, Instagram đã ra đời. Ứng dụng ra mắt vào nửa cuối năm 2010 và trong tháng đầu tiên đã có tới 1 triệu người dùng!

Di sản của những người sáng tạo trên Instagram

Dưới sự sáng tạo của Instagram, ứng dụng đã được sử dụng rộng rãi gần như ngay lập tức. Đột nhiên, mọi người chia sẻ hình ảnh về mọi thứ nhỏ nhặt.

Đây là một trong những bài đăng đầu tiên trên Instagram của tôi, từ năm 2011. Tôi không chắc mình đang cố gắng truyền đạt điều gì. Đó chắc chắn là một sự thay đổi so với loại ảnh bạn thấy trên Instagram ngày nay.

Bộ lọc và thẻ bắt đầu bằng # trên Instagram đã trở thành một cách sống và Instagram bắt đầu phát triển. Krieger đã xử lý các cập nhật Instagram. Nhóm Instagram đã tăng lên 13 người. Những câu chuyện cười về thẻ bắt đầu bằng # và “Làm điều đó vì‘ gam ”bắt đầu lan rộng.

Nhưng vào năm 2012, lịch sử của Internet đã vĩnh viễn thay đổi. Đó là tất cả những gì ai cũng có thể nói trong vài ngày. Những tiếng thì thầm lan truyền khắp các đường phố.

Với một tỷ đô la đáng kinh ngạc, Facebook đã mua Instagram.

Những người sáng tạo ra Instagram vẫn sở hữu nó chứ?

Nhiều người thất vọng khi thấy Instagram rơi vào tay gã khổng lồ công nghệ Facebook. Mọi người đã lường trước những thay đổi xấu đối với ứng dụng, một cách thể hiện thống nhất hơn và ít nghệ thuật hơn.

Nhưng rất may, không có nhiều thay đổi thực sự trong ứng dụng. Systrom và Krieger ở lại Instagram, với Systrom là Giám đốc điều hành. Instagram phải duy trì đội ngũ cơ sở của mình, nhưng có sức mạnh của Facebook đằng sau nó. Nhiều tính năng mà người dùng Instagram biết và yêu thích ngày nay đã được phát triển theo họ. Nghe có vẻ như là một thỏa thuận ngọt ngào đối với tôi!

Nhưng ngay cả Instagram cũng không tránh khỏi những thay đổi lớn. Vào ngày 24 tháng 9 năm 2018, những người tạo ra Instagram, Krieger và Systrom đã từ chức khỏi công ty của họ. Không rõ lý do họ làm như vậy, nhưng có vẻ như họ đang lên kế hoạch phát triển một thứ gì đó mới.

Xem Thêm  Nút 'Quảng cáo' hấp dẫn của Facebook dành cho doanh nghiệp - nút quảng cáo trên facebook

Tính đến năm 2018, quyền điều hành Instagram là Adam Mosseri, người trước đây đã hình thành và triển khai Bảng tin Facebook. Hy vọng rằng anh ấy có thể tìm ra cách sắp xếp thuật toán!

Sự phát triển của Instagram

Có những tính năng mà chúng tôi coi là đồng nghĩa với Instagram. Những người sáng tạo ra Instagram có lẽ không bao giờ nhận ra rằng “Trượt vào các TV của cô ấy” sẽ trở thành một cách sống, bởi vì Instagram không phải lúc nào cũng có tính năng đó ! Bạn cũng không thể tạo bộ lọc của riêng mình hoặc xem Instagram từ trình duyệt.

Các bổ sung gần đây rõ ràng hơn – chẳng hạn như khả năng sử dụng gif. Hoặc các câu chuyện trên Instagram và khả năng sử dụng các câu hỏi, gif và cuộc thăm dò ý kiến ​​trong các câu chuyện đó. Những tính năng đó đã khiến Instagram thậm chí còn gây nghiện hơn trước.

Instagram luôn kết hợp nhu cầu kích thích thị giác với sự hài lòng của xã hội, nhưng những bổ sung mới đã đưa nó lên một tầm cao mới.

Họ có những thay đổi tốt đối với Instagram không?

Luôn có câu hỏi đó trong đầu mọi người: đó có phải là một thay đổi tốt không? Instagram đã được Facebook bắt đầu khá nhanh chóng và Facebook đã giúp phát triển một nền văn hóa mà một số người đang ngày càng mệt mỏi.

Một nơi tốt để bắt đầu là cách Instagram ảnh hưởng đến hoạt động tiếp thị. Không thể phủ nhận cách Instagram đã thay đổi hoạt động tiếp thị. Nó đã khai sinh ra cả một thương hiệu “tiếp thị người có ảnh hưởng”. Trước đây, cách duy nhất để trở thành một người có ảnh hưởng là trở thành một người nổi tiếng truyền thống hoặc tham gia chương trình Oprah.

Đột nhiên, bất kỳ ai có đủ cống hiến và động lực đều có thể xây dựng lượng người theo dõi và bắt đầu cộng tác với các công ty. Các doanh nghiệp bắt đầu nỗ lực nhiều hơn vào các bài đăng và trang trí của họ để mọi người có thể đăng tải trên Instagram và công khai chúng. Đã có toàn bộ bài báo được viết (và vẫn còn!) Về “Món ăn xứng đáng trên Instagram.”

Toàn bộ tiêu chuẩn về vẻ đẹp được Instagram duy trì. Mọi người thậm chí đã bắt đầu phẫu thuật thẩm mỹ để trông giống chính mình khi bật bộ lọc Snapchat và Instagram.

Sự phát triển của Instagram có phải là một điều tồi tệ không? Một số người đã tranh luận rằng Instagram đã tạo ra một nền văn hóa chỉ dựa trên cách mọi thứ trông như thế nào. Mọi người phải tạm dừng Instagram để cảm thấy vui vẻ trở lại với cuộc sống của họ. Ảnh hưởng của Instagram có thực sự tồi tệ không?

Instagram cũ không thực sự khác biệt

Nhưng tất cả những điều đó đều có thể xảy ra cho dù Facebook có mua Instagram hay không. Đúng là họ có thể đã chậm hơn, nhưng họ vẫn sẽ ở đó. Instagram cũ tương đương với việc cho bạn bè xem một cuốn sổ lưu niệm khi bạn tạo nó trong thời gian thực.

Instagram mới cho phép bạn tương tác, gặp gỡ những người mới và khám phá thế giới theo nghĩa đen thông qua trang khám phá. Có thể chỉ là tôi, nhưng tôi thích phiên bản đó hơn một chút!

Có lẽ các phương pháp đã thay đổi. Không thể phủ nhận một phần quan trọng của Instagram là tiếp thị trên Instagram. Nhưng đối với Joe bình thường, Instagram vẫn chỉ là một nơi để theo dõi bạn bè của bạn. Bạn cũng có thể theo dõi một vài người nổi tiếng yêu thích của mình, nhưng phần lớn, bạn được bao quanh bởi những người bạn biết.

Xem Thêm  Cách ẩn (hoặc hiển thị) số lượt thích trên Facebook - cách ẩn lượt like trên tất cả các bài viết

Sự thống trị của Tiếp thị trên Instagram

Nếu bạn có một doanh nghiệp và bạn không có Instagram, bạn có thực sự có một công việc kinh doanh nào đó không? Instagram nhanh chóng vươn lên trở thành một trong những cách quảng cáo hàng đầu , đặc biệt là đối với các doanh nghiệp nhỏ. Instagram cung cấp một cách để kết nối với khán giả của bạn ở cấp độ cá nhân và đồng thời hiển thị nội dung bắt mắt.

Nói cách khác, Instagram đã đạt được những gì mà tiếp thị truyền thống đã cố gắng làm trong nhiều thập kỷ. Việc nhiều người sử dụng Instagram một cách dễ dàng như một phần của cuộc sống hàng ngày của họ cũng có ý nghĩa rất lớn. Các nhà tiếp thị không cần tiếp cận nữa – mọi người đến với họ.

Điều đó đặc biệt hữu ích cho những thế hệ trẻ yêu thích tiếp thị truyền thống. Nếu người dùng Instagram đang cuộn hàng ngày khi họ tình cờ nhìn thấy một bài đăng quảng cáo, thì điều đó sẽ ít đe dọa hơn một bảng quảng cáo lớn.

Những gì Instagram cung cấp là một cách tiếp thị trực quan, hợp lý. Và nếu bạn không sử dụng nó, bạn đang bỏ lỡ một thị trường vô cùng giá trị.

Chúng tôi yêu thích Instagram vì hôm nay như thế nào

Hành trình của Instagram từ ứng dụng cấp cơ sở đến lực lượng thống trị văn hóa khá hấp dẫn để theo dõi. Những người sáng tạo ra Instagram có lẽ không bao giờ biết điều gì sẽ xảy ra với ứng dụng lọc ảnh của họ.

Cho dù những thay đổi đó là tốt hay xấu, chúng tôi sẽ không nói (nhưng chúng tôi hướng đến điều tốt.) Thực tế của vấn đề là Instagram là một phần trong cuộc sống của chúng tôi bây giờ. Và học cách sử dụng nó là điều quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp hoặc người có ảnh hưởng nào.

Bạn đã sẵn sàng tham gia vào thế giới tiếp thị trên Instagram, nhưng bạn không biết bắt đầu từ đâu? Tại sao không kết hợp với quản lý Instagram cá nhân của riêng bạn? Dùng thử Upleap miễn phí ngay hôm nay!

Bởi Victoria Hendersen

Victoria là một người Mỹ xa xứ hiện sống ở St Petersburg, Nga. Nguyên quán ở Santa Cruz, California, cô sống ở Bordeaux, Pháp trước khi chuyển đến thủ đô văn hóa của Nga. Victoria có bằng BFA về Nghiên cứu Phim và Truyền thông của UC Irvine.

Cô ấy làm việc với tư cách là một copywriter và một dịch giả. Là một blogger và vlogger du lịch có kinh nghiệm, động lực chính trong cuộc sống của cô ấy là khám phá những viên ngọc quý của những thành phố ít du khách hơn. Bạn có thể cập nhật các chuyến du lịch của cô ấy trên Instagram tại @village_witch.


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề người tạo ra instagram

tự phốt instagram của mình – self roast my ig

alt

 • Tác giả: nghiaxrei
 • Ngày đăng: 2022-05-30
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 1854 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: đời đời người ta xấu xa đậy lại, thì hôm nay tôi sẽ đối mặt với những sự trẻ trâu tuổi bé hehe! xin chào mọi người, dù đang ở tuần cuối và chạy dl sập mặt, mình vẫn rất vui vì có thể đăng video cho mọi người! Instagram đã trở thành một hiện tượng toàn cầu của tất cả mọi người, và nó cũng là một phần không thể thiếu được trong cuộc sống của mình – hãy cùng mổ xẻ xem Instagram của mình có gì nhé! chúc mọi người một buổi tối zui ze

  mentioned in this video/những thứ trong video này:
  video Mai thuyết trình cắm hoa (https://youtu.be/VpCZT_zwCt8)
  dự án ‘ví tiền bút xoá’ (https://youtu.be/cVI3rn-htRc)

  music/âm nhạc:
  Playful – iMovie Background Music
  các nhạc của mình còn lại đều lấy từ Epidemic Sound
  Day at the Fair
  Loving this Moment

  contact/liên hệ:
  email: nghiaxrei@gmail.com
  instagram: @ngh.ia (http://instagram.com/ngh.ia)
  facebook: Nghia Le Xuan (http://facebook.com/nghiaxrei)

  faq/câu hỏi thường gặp:
  my name – tên mình là gì? Nghĩa (ở trên insta mọi người còn hay gọi mình là Jolie)
  my age – mình bao nhiêu tuổi? 18
  three words – miêu tả mình với 3 từ? vibrant (năng động) – hardworking (chăm chỉ) – sarcastic (mỉa mai)
  what I’m doing – mình hiện tại học ở đâu? tân sinh viên của trường University of Adelaide Úc – Bachelor of Architecture Design
  where am I – mình đang ở đâu? Adelaide, Australia
  camera gear – mình quay phim bằng gì? Sony A7C
  editing software – mình edit bằng gì? Procreate và Final Cut Pro

  disclaimer/từ chối trách nhiệm:
  video này hoàn toàn là dựa trên suy nghĩ của bản thân mình
  mình không đại diện cho Instagram hay sở hữu bất kì sản phẩm nào sử dụng trong video
  các sản phẩm/cơ sở kinh doanh/trong video này đều là lựa chọn cá nhân của mình, không hề được quảng cáo
  mình không sở hữu âm nhạc và video trích nguồn sử dụng trong video này
  tuyên bố từ chối trách nhiệm về bản quyền theo mục 107 của Đạo luật bản quyền năm 1976, cho phép được thực hiện để “sử dụng hợp pháp” cho các mục đích như phê bình, bình luận, báo cáo tin tức, học bổng, giáo dục và nghiên cứu.
  không được reupload

Lỗ hổng đã tạo ra Instagram

 • Tác giả: noticiarmoz.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 7669 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Người lớn tuổi có nên tạo tài khoản Instagram?

 • Tác giả: www.tuoigia.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 7096 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ngày nay, số lượng người lớn tuổi sử dụng các mạng xã hội phổ biến như Facebook, Zalo ngày một tăng nhanh. Tuy nhiên, nhiều người còn chưa biết đến nền tảng Instagram cũng rất dễ sử dụng và là nơi tuyệt vời để đăng tải những bức ảnh từ đời sống đến nghệ thuật.

Ai đã tạo ra Instagram?

 • Tác giả: vi.411answers.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 1742 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Kevin Systrom và Mike Krieger đã cùng nhau tạo ra Instagram. Họ bắt đầu phát triển vào năm 2009, khi họ quyết định sử dụng lại một ứng dụng khác và cung cấp Instagram cho người dùng vào tháng 10 năm …

Bí quyết tạo content Instagram chất lượng, thu hút

 • Tác giả: levica.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 9124 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn tò mò muốn biết cách tạo ra các content Instagram chất lượng để quảng bá thương hiệu, thu hút người theo dõi? Hãy xem các hướng dẫn chi tiết sau.

Từ cậu bé đam mê băng đĩa đến nhà sáng lập Instagram

 • Tác giả: startup.vnexpress.net
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 1602 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cha đẻ của mạng xã hội hình ảnh hàng đầu thế giới sở hữu tài sản 1,51 tỷ USD từng là nhân viên bán băng đĩa. – Startup VnExpress

Hướng dẫn chi tiết cách tạo tài khoản instagram từ A-Z cho người mới

 • Tác giả: blog.abit.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 9962 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Dễ sử dụng, tích hợp nhiều tính năng, dễ dàng tương tác và theo dõi người nổi tiếng trên thế giới. Vậy làm sao để tạo tài khoản instagram?

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social

Xem Thêm  Nút Đăng bài Tăng cường trên Facebook: Cách Sử dụng và Nhận Kết quả - boost post làm gì