‘Hồi xưa, mẹ xinh xắn dễ thương, ba nhìn thấy đã đổ ngay tắp lự. Về phần mẹ, ba có tiếng ‘đẹp trai nhất làng’, mẹ thấy xong thì cũng ưng’, cô con gái kể.

Bạn đang xem: chú rể đẹp trai

‘Hồi xưa, mẹ xinh xắn dễ thương, ba nhìn thấy đã đổ ngay tắp lự. Về phần mẹ, ba có tiếng ‘đẹp trai nhất làng’, mẹ thấy xong thì cũng ưng’, cô con gái kể.

Có những cuộc tình của phụ huynh hiện lên như một bức tranh qua lời kể của con cháu. Những “phụ huynh” hiện tại đã có tuổi nhưng cách đây vài chục năm, họ cũng là nhưng nam thanh, nữ tú, yêu đương rồi phấn đấu để về chung một nhà.

Cô gái tên Diệu Thy đã đăng tải tấm ảnh về ba trong một clip nhỏ trên Tiktok và thu hút hơn 5,8 triệu view cùng hàng trăm nghìn “tim” được thả. Đã có hàng loạt nghi ngờ về bức hình năm xưa đó bởi ba Thy đẹp trai không khác một diễn viên hay ca sĩ Trung Quốc, Hàn Quốc. Nhưng có như vậy mới biết thời gian tàn nhẫn làm sao. Và mẩu truyện tình yêu hôn phối của phụ huynh do Diệu Thy kể lại nghe cũng vừa thân thiện vừa dễ thương vô cùng.

Lời hứa hẹn 3 năm tới thành hôn

Phụ huynh tôi đều là những người sinh ra và lớn lên ở vùng đất Cần Giuộc, Long An. Ba tên Phúc, 46 tuổi, mẹ tên Nga, thấp hơn ba 1 tuổi. Cuộc hôn phối của họ đã trải qua 25 năm cùng nhau với đủ những thăng trầm, có ngọt, có bùi.

Ngày ấy, mẹ 17 tuổi đi bán rau cải cho bà ngoại. Gia đình vất vả làm cho mẹ chẳng đủ điều kiện để học thêm. Ra chợ, mẹ quen với bà nội – người có một sạp hàng hoa bán ở đó đã nhiều năm.

Thấy cô gái nhỏ tuổi bó rau, bán hàng thoăn thoắt. Bà ưng lắm. Người miền Tây mà, có gì là làm nhanh gọn nóng sốt. Bà về bảo con trai mình – cũng chính là ba tôi rằng ở chợ có đứa con gái được lắm, nhanh nhẹn lại chăm chỉ. Ba ra coi có chịu không rồi bà trò chuyện cưới xin.

Ảnh chú rể 24 năm trước đẹp trai như tài tử nhận 5,8 triệu lượt xem: Đi bán rau ở chợ, cô gái trẻ "lọt mắt xanh" của bà bán hoa rồi thành công cưới ông chồng "đẹp nhất xóm" - Ảnh 2.

Đoạn clip khoe ba thu hút 5,8 triệu view.

Ảnh chú rể 24 năm trước đẹp trai như tài tử nhận 5,8 triệu lượt xem: Đi bán rau ở chợ, cô gái trẻ "lọt mắt xanh" của bà bán hoa rồi thành công cưới ông chồng "đẹp nhất xóm" - Ảnh 3.

Tương tác cho đoạn clip cũng rất khủng.

Hồi xưa, mẹ xinh xắn dễ thương, ba nhìn thấy đã đổ ngay tắp lự. Về phần mẹ, ba có tiếng “đẹp trai nhất làng”, mẹ thấy xong thì cũng ưng. Ưng thì ưng nhưng mẹ vẫn chưa muốn lấy.

“Muốn lấy tui thì anh ráng đợi thêm 3 năm. Tui còn nhỏ và còn muốn phụ mẹ bán buôn đã”, mẹ nói thẳng với ba như vậy.

Nghe câu trả lời, ba cũng cười rồi đáp luôn: “Chờ thì chờ, sợ gì”.

Vậy là chợt hai nhân loại chẳng có chút quan hệ trở thành cặp đôi có lời hứa hẹn. Mẹ vẫn tiếp tục đi bán rau, vẫn quảy đôi gánh đi qua hàng hoa của bà nội ngày ngày. Ròng rã suốt 3 năm như vậy cũng đến lúc ba đến hỏi cưới mẹ.

Xem Thêm  Danh sách triệu tập CHÍNH THỨC 24 đội tuyển dự EURO 2021 [MỚI NHẤT] - các đội euro 2021

Chuyện cưới xin này được cả hai bên gia đình nội ngoại đều ủng hộ. Không có nhiều tiền, phụ huynh chỉ chụp một tấm ảnh cưới. Trong ảnh, ba mặc vest sáng màu, mẹ mặc váy nép bên người ba rồi nở một nụ cười tươi rói. Tấm hình cưới mà đến hiện tại, sau 24 năm, mỗi khi nhìn lại phụ huynh vẫn phải xuýt xoa: “Đẹp gì mà đẹp dễ sợ luôn đó”.

Ảnh chú rể 24 năm trước đẹp trai như tài tử nhận 5,8 triệu lượt xem: Đi bán rau ở chợ, cô gái trẻ "lọt mắt xanh" của bà bán hoa rồi thành công cưới ông chồng "đẹp nhất xóm" - Ảnh 4.

Tấm ảnh cưới của phụ huynh Thy khiến dân mạng trầm trồ.

Ngày cưới, nhà nội đãi khách chỉ 10 mâm, toàn anh em họ hàng làng xóm quanh vùng. Hồi xưa 10 mâm cỗ là cũng “ra gì” lắm rồi.

Cũng đi xem thầy bà nên phụ huynh đón rước dâu vào 5 giờ sáng. Đúng 5 giờ, nhà trai đã tới nhà gái làm lễ, 7 giờ, hai bên bốn họ đủng đỉnh rước dâu.

Nhà ông bà nội và ông bà ngoại cách nhau 2 dòng sông, tính theo đường đi thì khoảng 6km. Không có xe, cũng qua cái thời đi thuyền, đoàn người đi bộ rước dâu, qua hai cây cầu Long Khê và Phước Lý, vừa đi vừa cười nói rổn rảng. Nhớ lại những ngày đó, ba vẫn cưới nói: “Vui lắm con, rước dâu đi bộ rã chân nhưng vui thì vẫn vui chứ”.

 

Ngày cưới, hai bên ông bà tặng cho phụ huynh dây chuyền, đôi hoa tai và cặp nhẫn cưới. Từ đó cho đến hiện tại, rất nhiều năm trôi qua, gia đình trải qua đủ những tháng ngày khó khăn vất vả nhưng những món quà đó vẫn còn vẹn nguyên. Nó như một chứng nhân cho kỷ niệm ngày cưới.

Chiều vợ, thương vợ là kim chỉ nam cho hôn phối hạnh phúc

Sau khoảng thời gian thành hôn, phụ huynh cũng vất vả nhiều. Ngày đó, ông nội có nghề may túi xách, giỏ xách cho một xưởng may gia công. Mỗi 1 tuần sẽ ship hàng một lần. Mẹ về nhà, phụ giúp chuyện làm đồ, may vá. Thời đó phụ huynh vợ chồng trẻ, lại không có tiền, cuộc sống cũng vất vả lắm. Sống chung với nhà ông bà nội hai năm, phụ huynh quyết định ra ở riêng. Phụ huynh vẫn gom góp từng chút một từ việc trồng rau nuôi gà đến may găng tay kiếm tiền.

Những đứa con lần lượt ra đời, cuộc sống gia đình càng thêm vất vả. Dẫu vậy, phụ huynh vẫn tiếp tục phấn đấu từng ngày để xây đắp từng chút, từng chút một cho tổ ấm.

Ảnh chú rể 24 năm trước đẹp trai như tài tử nhận 5,8 triệu lượt xem: Đi bán rau ở chợ, cô gái trẻ "lọt mắt xanh" của bà bán hoa rồi thành công cưới ông chồng "đẹp nhất xóm" - Ảnh 5.

Phụ huynh Thy của hiện tại.

Hồi xưa, ba hay mua vé số. Thói quen của ba cứ ngày mua 1-2 tờ lấy may vậy. Ấy vậy mà ba cũng trúng số đến 2 lần. Lần đầu ba dùng tiền góp vào cất nhà, lần thứ hai, ba tiếp tục phụ vào cất thêm cái nhà sau nữa. Mua vé số bao năm mà cuối cùng cũng trúng, ba sung sướng lắm, cười vui vẻ khoe rằng có vẻ cưới mẹ về nên cuộc sống nhờ vậy mà may mắn thêm. Có may hay không thì chẳng rõ, chỉ có điều lấy mẹ, ba có người quán xuyến toàn thể cuộc sống.

Xem Thêm  Bảng xếp hạng quyền lực của LEC 2021 sau Tuần thứ 5 của Giải mùa Hè - bang xep hang lec

Mẹ làm hết việc nhà. Lâu lâu ba có muốn thì ba phụ quét nhà quét sân. Mẹ vẹn toàn và bao quát hết toàn bộ mọi việc. Tiền nong trong nhà mẹ cũng nắm giữ toàn bộ. Sự hòa hợp, tán đồng về toàn bộ mọi mặt trong cuộc sống của phụ huynh đến chính mình cũng thấy khâm phục thay.

Phụ huynh chẳng mấy khi nói lời ngọt ngào với nhau đâu. Dân miền Tây mà, cứ chất phác mộc mạc, có gì thì chứng tỏ bằng hành động thôi đó.

Có lần đến ngày lễ, giữa trưa, ba chạy qua hàng xóm hái trộm bông giấy để tặng mẹ. Chó sủa ầm ĩ. Cuối cùng ba cũng thành công mang cành hoa về. Mẹ ngại quá, mắng ba luôn chuyện chó sủa người ta nhìn hoài rồi biết thì chẳng biết giấu mặt đi đâu. Ba cười hề hề bởi mấy khi nghĩ đến chuyện tặng bông đâu chứ. Đã nghĩ đến là phải làm liền.

Ảnh chú rể 24 năm trước đẹp trai như tài tử nhận 5,8 triệu lượt xem: Đi bán rau ở chợ, cô gái trẻ "lọt mắt xanh" của bà bán hoa rồi thành công cưới ông chồng "đẹp nhất xóm" - Ảnh 6.

Thi thoảng, phụ huynh cũng cãi vã. Ở nhà thì toàn mấy vấn đề nho nhỏ thôi, mẹ nói thì ba cứ im im vậy, nhiều lúc cáu quá thì cũng có ‘bật’ lại vài câu. Nhưng được cái, có cãi cự đến thế nào, lúc sau làm lành là người kia cũng phải biết ý mà bình thường trở lại.

“Phải biết chiều mẹ mày, thương mẹ mày thì gia đình mới hạnh phúc được chớ”, ba luôn nhớ đến kim chỉ nam cho chuyện trong nhà như vậy đó.

Khi đăng ảnh ba lên mxh để so sánh với hình ba hiện tại, nhiều người đâu có tin, nghĩ con cháu nhận vơ. Ba đọc được hết, ba chỉ tếu táo: “Đẹp quá nó cũng khổ, người ta không có tin vậy đó”. Nhưng tôi nhìn đi, nhìn lại cũng đâu thấy thay đổi mấy đâu. Hai mấy năm làm chồng, phấn đấu lo cho 3 đứa con khi làm cha, gương mặt ba có dấu vết thời gian cũng là điều bình thường. Ba tôi đẹp cả cái xóm này biết chứ đâu có nói phét.

Ảnh chú rể 24 năm trước đẹp trai như tài tử nhận 5,8 triệu lượt xem: Đi bán rau ở chợ, cô gái trẻ "lọt mắt xanh" của bà bán hoa rồi thành công cưới ông chồng "đẹp nhất xóm" - Ảnh 7.

Diệu Thy chụp hình với ba mình.

Chuyện tình của phụ huynh mộc mạc. Có vẻ nó không khác gì với hằng bao nhiêu mối tình và chuyện hôn phối khác của các cặp vợ chồng trên vùng đất này. Thế nhưng, vì sự mộc mạc thân yêu ấy mà những đứa con được có một bến đậu, được chắp cánh ước mong!

“Hot boy căn cước” khiến bao người mê đắm vì ngoại hình na ná tài tử Hyun Bin

Trong lúc làm nhiệm vụ cấp mới căn cước công dân cho học viên của một trường THPT trên địa phận huyện Bến Lức (Long An), chàng công an trẻ ngạc nhiên được lưu ý vì ngoại hình “soái ca”.

Theo Nhịp sống Việt


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề chú rể đẹp trai

Đám Cưới Vùng Quê “Chú Rể Siêu Chuẩn Đẹp Trai Quá Xá” Bên Cô Dâu Hiền Lành Dể Thương Rất Đẹp Đôi

alt

 • Tác giả: Cưới Hỏi Miền Tây
 • Ngày đăng: 2020-12-15
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 9688 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đám Cưới Vùng Quê “Chú Rể Siêu Chuẩn Đẹp Trai Quá Xá” Bên Cô Dâu Hiền Lành Dể Thương Rất Đẹp Đôi
  Mọi Người Có Nhu Cầu Quay Phim Đám Tiệc Liên Hệ Anh hoàng khải camera
  https://www.youtube.com/channel/UC9H9_VzI6BydCr5ekUGyQLw
  Chúc Cả Nhà Xem Video Vui Vẽ
  Đón Xem Video Mới Hằng Ngày Vào Lúc Chiều Tối Nhe Các Bạn
  Đừng Quên Đăng Ký Ủng Hộ Kênh Nhé
  CướiHỏiMiềnTây
  ĐámCưới
  CôDâu
  Mọi Thắc Mắc Bản Quyền Củng Như Đóng Góp Ý Kiến Quý Vị Và Các Bạn Cứ Coment Trực Tiếp Dưới Video Hoặc Gửi Mail Về Địa Chỉ amthanhtuanem02@gmail.com Cho Mình Biết Nha!
  Cảm Ơn Quý Vị Và Các Bạn Rất Nhiều
Xem Thêm  TOP 10 điện thoại cục gạch pin trâu đáng sắm nhất 2022 - cục gạch đắt nhất

Ảnh chú rể 24 năm trước đẹp trai như tài tử nhận 5,8 triệu view

 • Tác giả: baomoi.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 2535 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: ‘Hồi xưa, mẹ xinh xắn dễ thương, ba nhìn thấy đã đổ ngay tắp lự. Về phần mẹ, ba có tiếng ‘đẹp trai nhất làng’, mẹ thấy xong thì cũng ưng’, cô con gái kể.

Chú rể 24 năm trước đẹp trai như tài tử nhận 5,8 triệu view: Đi bán rau ở chợ, cô gái trẻ “lọt mắt xanh” rồi thành công cưới anh chồng “đẹp nhất xóm”

 • Tác giả: tintuconline.com.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 9256 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: ‘Hồi xưa, mẹ xinh xắn dễ thương, ba nhìn thấy đã đổ ngay tắp lự. Về phần mẹ, ba có tiếng ‘đẹp trai nhất làng’, mẹ thấy xong thì cũng ưng’, cô con gái kể.

Lộ diện chú rể đẹp trai của á hậu Thùy Trang

 • Tác giả: dantri.com.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 4640 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: (Dân trí) – Ngày mai, 27/12 Á hậu cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2010- Thùy Trang sẽ làm đám cưới với triệu phú Đông Cương. Trước hôn lễ, Thùy Trang ngạc nhiên hé

Hôn lễ tài tử phim “Yongpal”: Chú rể đẹp trai quá mức quy định, tình cũ màn ảnh Han Chae Young lộ chân gầy như sắp gãy

 • Tác giả: kenh14.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 4989 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tài tử phim “Yongpal” Jo Hyun Jae tổ chức hôn lễ tại khu sảnh cưới siêu sang chảnh tại Gangnam, Seoul, thu hút sự lưu ý của công chúng.

Chú rể tút lại vẻ đẹp trai nhờ top 8 kiểu tóc nam đẹp 2018 này

 • Tác giả: wedding.celeb.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 7389 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tóc nam đẹp giúp chú rể tự tin với vẻ ngoài hơn. Trái lại, việc chọn nhầm kiểu tóc nam cưới dễ khiến bạn thật kệch cỡm trong chính ngày trọng đại của mình.

Bị dân mạng nói ‘không phải trai thẳng’, chú rể đẹp trai như tài tử phản ứng gay gắt: ‘Là gay đã không lấy vợ’

 • Tác giả: vietgiaitri.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 8988 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trước những comment ác ý của dân mạng về vấn đề giới tính, chú rể điển trai gây sốt trong thời gian vừa qua đã lên tiếng hồi đáp.

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ Thuật Công Nghệ