Bạn tò mò về API doanh nghiệp WhatsApp? Tìm hiểu mọi thứ bạn cần biết về API WhatsApp cho Doanh nghiệp, bao gồm cả quy trình định giá và tạo tài khoản.

Bạn đang xem : whatsapp for business api

Giải thích về WhatsApp API

Bạn đã từng nghĩ đến việc sử dụng WhatsApp API cho doanh nghiệp nhưng bạn không chắc nó là gì hoặc nó hoạt động như thế nào? Hướng dẫn cuối cùng về WhatsApp Business API này trả lời tất cả các câu hỏi của bạn. Chúng tôi sẽ đề cập đến API WhatsApp là gì, cũng như cách tạo tài khoản WhatsApp API, quản lý danh bạ và gửi tin nhắn WhatsApp API theo các phương pháp hay nhất.

WhatsApp Business API: The Basics

WhatsApp API được thiết kế cho các công ty vừa đến lớn muốn sử dụng WhatsApp với nhiều người dùng . Nó phức tạp hơn các sản phẩm WhatsApp khác như WhatsApp Business App . Ví dụ: API WhatsApp không có ứng dụng hoặc giao diện front-end và cần được tích hợp vào phần mềm kinh doanh .

WhatsApp là đặc biệt với người mà nó cho phép kết nối trực tiếp với API của họ. Các doanh nghiệp muốn kết nối với API WhatsApp được khuyến khích sử dụng các dịch vụ của bên thứ ba được gọi là Nhà cung cấp giải pháp kinh doanh.

WhatsApp API: Nhà cung cấp giải pháp kinh doanh

WhatsApp nói riêng về dịch vụ nào các công ty nó cấp kết nối API trực tiếp. Đối với hầu hết các công ty, cách duy nhất để kết nối với API WhatsApp là thông qua Nhà cung cấp giải pháp kinh doanh (BSP) .

Trải nghiệm của bạn với WhatsApp API có thể khác nhau hoàn toàn tùy thuộc vào BSP của bạn. Để đơn giản hóa mọi thứ, có hai loại BSP của WhatsApp – nhà cung cấp SMS và các loại khác .

Đây là hình ảnh về Nhà cung cấp giải pháp kinh doanh API WhatsApp (BSP). Có hai loại BSP của WhatsApp - nhà cung cấp SMS và các loại khác. Trải nghiệm của bạn với API WhatsApp có thể khác nhau hoàn toàn tùy thuộc vào BSP của bạn. Tìm hiểu thêm về whatsappapi trong blog. WhatsApp for Business API: BSPs

Các nhà cung cấp SMS như Twilio và Vonage tích hợp WhatsApp API với API độc quyền của họ. Do đó, họ cần nhiều thời gian và nỗ lực hơn để bao gồm hoặc cập nhật bất kỳ tính năng mới nào từ WhatsApp.

Đối với các nhóm khác không xác định là nhà cung cấp SMS, họ có thể sử dụng các API proxy tương tự như cơ sở hạ tầng của WhatsApp. Vì vậy, họ có thể nhanh chóng và dễ dàng kích hoạt các tính năng mới của WhatsApp Business API. Tiếp theo, hãy xem các cách khác nhau để lưu trữ tài khoản WhatsApp API.

WhatsApp API: Tùy chọn lưu trữ

Trước đây, cách duy nhất để lưu trữ API WhatsApp là thông qua một API tại chỗ trên máy chủ của chính BSP. Từ năm 2022, BSP sẽ cung cấp Cloud API , nơi API sẽ được lưu trữ trên Meta (trước đây là Facebook). API đám mây hiện chỉ có sẵn trong bản beta cho các BSP được chọn.

Đây là hình ảnh trên lọ thuốc lưu trữ nên nWhatsApp Business API. Trước đây, cách duy nhất để lưu trữ API WhatsApp là thông qua API tại chỗ trên máy chủ riêng của BSP. Từ năm 2022, BSP sẽ cung cấp API đám mây, nơi API sẽ được lưu trữ trên Meta (trước đây là Facebook). API đám mây hiện chỉ có sẵn ở phiên bản beta cho các BSP được chọn. Đọc blog để tìm hiểu thêm về cách sử dụng ứng dụng kinh doanh WhatsApp Cách lưu trữ API WhatsApp cho doanh nghiệp

Các doanh nghiệp đang sử dụng BSP với quyền truy cập Cloud API sẽ có tất cả các tính năng mới nhất của API WhatsApp. Ngược lại, những người sử dụng API tại chỗ sẽ không thể truy cập các tính năng mới của API WhatsApp cho đến khi BSP của họ thực hiện nâng cấp phần mềm API theo cách thủ công.

WhatsApp API: Định giá

Để tóm tắt lại, bạn phải đăng ký với BSP để có tài khoản WhatsApp API. Với tư cách là người trung gian, BSP trả tiền cho WhatsApp kết nối với API của họ để họ có thể cung cấp dịch vụ cho người dùng cuối. BSP chuyển các khoản phí này cho các doanh nghiệp, đôi khi có đánh dấu để kiếm lợi nhuận.

Đây là hình ảnh về whatsapp định giá cho api doanh nghiệp. Với tư cách là người trung gian, BSP trả tiền cho WhatsApp để kết nối với API của họ để họ có thể cung cấp dịch vụ cho người dùng cuối. BSP chuyển các khoản phí này cho các doanh nghiệp, đôi khi có đánh dấu để kiếm lợi nhuận. Định giá API WhatsApp

Theo mô hình đặt giá dựa trên thông báo của , nhiều BSP tính phí các công ty trên cơ sở mỗi tin nhắn. Nhưng bắt đầu từ ngày 1 tháng 2 năm 2022, WhatsApp sẽ chuyển sang mô hình định giá dựa trên cuộc hội thoại , trong đó các doanh nghiệp bị tính phí cho mỗi cuộc trò chuyện. Bây giờ, hãy xem xét kỹ hơn từng thành phần tạo nên tài khoản API WhatsApp.

WhatsApp Business API: Các thành phần

Phần này cung cấp tổng quan về các thành phần API WhatsApp , bao gồm Hồ sơ doanh nghiệp WhatsApp và số điện thoại.

API WhatsApp cho Doanh nghiệp: Hồ sơ doanh nghiệp

Hồ sơ doanh nghiệp API WhatsApp cung cấp cho khách hàng thêm thông tin về doanh nghiệp của bạn. Các doanh nghiệp có thể tối ưu hóa hồ sơ doanh nghiệp của mình bằng cách cập nhật ảnh bìa, mô tả, địa chỉ, email và trang web của họ.

Đây là hình ảnh cho thấy Hồ sơ doanh nghiệp của nền tảng kinh doanh whatsapp trông như thế nào. Hồ sơ doanh nghiệp API WhatsApp cung cấp cho khách hàng với nhiều thông tin hơn về doanh nghiệp của bạn. Các doanh nghiệp có thể tối ưu hóa hồ sơ doanh nghiệp của mình bằng cách cập nhật ảnh bìa, mô tả, địa chỉ, email và trang web của họ. Tìm hiểu thêm về các tính năng khác của whatsapp api trong blog. Hồ sơ doanh nghiệp WhatsApp API

Không giống như ứng dụng nhắn tin khác , hồ sơ doanh nghiệp WhatsApp API sẽ không thể tìm kiếm được trong ứng dụng. Trong phần tiếp theo, hãy thảo luận về cách hoạt động của số điện thoại WhatsApp API.

WhatsApp API for Business: Phone Number

Một số điện thoại cần được liên kết với tài khoản API WhatsApp của bạn . Tùy thuộc vào BSP của bạn, bạn có thể mua số điện thoại hoặc chuyển một số điện thoại hiện có. Hãy nhớ rằng số điện thoại được liên kết với API WhatsApp cần để có thể nhận cuộc gọi hoặc SMS.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng số điện thoại không được sử dụng cho tài khoản Ứng dụng khác. Có thể di chuyển số điện thoại từ Ứng dụng sang API , nhưng bạn không nên quay lại từ API sang Ứng dụng vì bạn sẽ mất thông tin tài khoản được liên kết với số điện thoại.

Đây là hình ảnh về số điện thoại api watsapp. Một số điện thoại cần được liên kết với tài khoản API WhatsApp của bạn. Tùy thuộc vào BSP, bạn có thể mua số điện thoại hoặc cổng hiện có một. Một số điện thoại nằm trong WABA, được quản lý thông qua Trình quản lý doanh nghiệp của Facebook. Trình quản lý doanh nghiệp của Facebook cũng là nơi bạn quản lý các tài sản khác của Facebook như tài khoản Instagram, tài khoản quảng cáo và trang Facebook của bạn. Mỗi WABA có thể có tối đa 25 số, tùy thuộc vào cấp số điện thoại. API WhatsApp: Số điện thoại

​​Một số điện thoại thuộc WABA, được quản lý thông qua Facebook Business Người quản lý. Facebook Business Manager cũng là nơi bạn quản lý các tài sản khác của Facebook. Mỗi WABA có thể có tối đa 25 số, tùy thuộc vào cấp số điện thoại.

Cấp số điện thoại và giới hạn nhắn tin

Cấp số điện thoại trong tài khoản API WhatsApp của bạn sẽ xác định giới hạn nhắn tin của bạn – số Liên hệ mà một tài khoản có thể nhắn tin. Có năm cấp mà số điện thoại bên trong WABA có thể tiếp cận, bao gồm:

 • Cấp dùng thử chưa được xác minh : Gửi tin nhắn tới 50 Địa chỉ liên hệ duy nhất trong khoảng thời gian 24 giờ liên tục & amp ; có tối đa 2 số
 • Cấp 1: Gửi tin nhắn tới 1K Địa chỉ liên hệ duy nhất trong khoảng thời gian 24 giờ liên tục & amp; có tối đa 25 số
 • Cấp 2: Gửi tin nhắn tới 10 nghìn Địa chỉ liên hệ duy nhất trong khoảng thời gian 24 giờ liên tục
 • Cấp 3 >: Gửi tin nhắn tới 100 nghìn Địa chỉ liên hệ duy nhất trong khoảng thời gian 24 giờ liên tục
 • Cấp 4: Gửi tin nhắn đến các Liên hệ duy nhất không giới hạn trong khoảng thời gian 24 giờ liên tục
 • < / ul>

  Xin lưu ý rằng giới hạn nhắn tin chỉ áp dụng cho các tin nhắn do doanh nghiệp khởi xướng có tên là Mẫu tin nhắn , mà chúng ta sẽ thảo luận chi tiết sau. Tùy thuộc vào BSP, các doanh nghiệp sẽ bắt đầu ở Bậc dùng thử chưa được xác minh hoặc Bậc 1 khi đăng ký số điện thoại của họ.

  Đây là hình ảnh trên Bậc số điện thoại và Giới hạn nhắn tin. Số điện thoại bên trong WABA có thể đạt đến 5 bậc, bao gồm Bậc dùng thử chưa được xác minh, Bậc 1, Bậc 2, Bậc 3 và Bậc 4 . Đọc blog để tìm hiểu thêm về cách gửi tin nhắn whatsapp api. Cấp số điện thoại và giới hạn nhắn tin của WhatsApp API

  Để nâng cấp từ Bậc dùng thử chưa được xác minh đến bậc tiếp theo, bạn sẽ cần xác minh Tài khoản Facebook Business của mình. Đối với các doanh nghiệp ở Cấp 1, 2 và 3, họ sẽ được nâng cấp lên cấp tiếp theo khi đạt đến giới hạn nhắn tin của cấp hiện tại, với điều kiện là các doanh nghiệp đó có xếp hạng chất lượng tốt và trạng thái Không bị gắn cờ.

  < h4 id = "9suck"> Trạng thái và xếp hạng chất lượng số điện thoại

  Trạng thái và xếp hạng chất lượng số điện thoại cho biết mức độ hài lòng của khách hàng với chất lượng cuộc trò chuyện của doanh nghiệp bạn. Bạn có thể tìm thấy những thông tin chi tiết chất lượng này trong Trình quản lý kinh doanh của Facebook .

  Xếp hạng chất lượng được xác định bởi sự kết hợp của các yếu tố. Điều này bao gồm số lần chặn bởi khách hàng, tần suất của các tin nhắn gửi đi, chẳng hạn như thông báo hoặc tin nhắn quảng cáo và thời gian phản hồi. Có ba xếp hạng chất lượng:

  • Cao (xanh)
  • Trung bình (vàng)
  • Thấp (đỏ)

  Đây là hình ảnh về Xếp hạng chất lượng số điện thoại API WhatsApp. Xếp hạng chất lượng được xác định bởi sự kết hợp của các yếu tố. Điều này bao gồm số lần chặn của khách hàng, tần suất của các tin nhắn gửi đi như thông báo hoặc tin nhắn quảng cáo và thời gian phản hồi. Có thể có ba xếp hạng chất lượng. Điều này bao gồm Cao (xanh lá cây), Trung bình (vàng) và Thấp (đỏ). Cách bạn gửi tin nhắn bằng whatsapp api sẽ ảnh hưởng đến xếp hạng chất lượng số điện thoại của bạn. Xếp hạng chất lượng số điện thoại WhatsApp API

  Để đảm bảo xếp hạng chất lượng tốt, hãy tránh việc số điện thoại của bạn bị chặn do chỉ gửi tin nhắn chất lượng cao có liên quan đến Danh bạ của bạn. Khi bị chặn, xếp hạng chất lượng số điện thoại của bạn sẽ giảm từ Cao xuống Trung bình hoặc Thấp.

  Thay đổi xếp hạng chất lượng có thể ảnh hưởng đến trạng thái số điện thoại của bạn. Tổng cộng có năm trạng thái:

  • Đang chờ xử lý: Trạng thái trước khi quá trình kiểm tra Chính sách thương mại hoàn tất
  • Ngoại tuyến: > Trạng thái khi doanh nghiệp không kiểm tra chính sách Thương mại hoặc hủy Tài khoản API WhatsApp của họ
  • Đã kết nối: Trạng thái mặc định
  • Bị gắn cờ: > Trạng thái khi xếp hạng chất lượng đạt Thấp. Nếu nó được cải thiện thành Trung bình hoặc Cao trong 7 ngày, trạng thái sẽ trở lại Đã kết nối. Nếu không, WhatsApp sẽ khôi phục trạng thái của bạn thành Đã kết nối nhưng áp đặt giới hạn nhắn tin thấp hơn cho số của bạn.
  • Bị hạn chế: Trạng thái khi các doanh nghiệp đạt đến giới hạn nhắn tin trong khi có số xếp hạng chất lượng

  Đây là hình ảnh minh họa năm trạng thái có thể có của số điện thoại API WhatsApp. Điều này bao gồm Đang chờ xử lý, Ngoại tuyến, Đã kết nối, Bị gắn cờ và Bị hạn chế. Một sự thay đổi về xếp hạng chất lượng có thể ảnh hưởng đến trạng thái số điện thoại. Trạng thái số điện thoại WhatsApp API

  Bạn có thể đăng ký nhận thông báo khi có thay đổi về Trạng thái số điện thoại của mình từ Đã kết nối thành Bị gắn cờ và ngược lại, hoặc nâng cấp hoặc hạ cấp xuống cấp nhắn tin của số của bạn.

  Giờ bạn đã hiểu các thành phần API WhatsApp khác nhau, hãy cùng tìm hiểu cách bạn có thể tạo tài khoản API WhatsApp.

  Tạo tài khoản API WhatsApp

  Có hai cách để có được tài khoản WhatsApp API – thông qua quy trình Đăng ký cổ điển hoặc 360dialog Express Đăng ký .

  Đây là hình ảnh cho thấy hai người muốn có được một api whatsapp cho tài khoản doanh nghiệp. Có hai cách để có được tài khoản WhatsApp API - thông qua quy trình Đăng ký cổ điển hoặc Đăng ký nhanh 360dialog. Cách tạo tài khoản API WhatsApp

  Phương thức Đăng ký cổ điển liên quan đến quy trình xác minh Doanh nghiệp Facebook tẻ nhạt. Ngược lại, 360dialog Express Signup cho phép bạn tạo tài khoản WhatsApp API trong vòng chưa đầy 10 phút mà không cần xác minh Facebook Business, cấp cho bạn quyền truy cập tức thì vào bắt đầu thử nghiệm WhatsApp API .

  Ngoài việc xác minh Tài khoản Doanh nghiệp Facebook của bạn, các doanh nghiệp còn có tùy chọn xác minh tài khoản API WhatsApp của họ. Hãy nhớ rằng tất cả các tính năng API WhatsApp Business đều khả dụng và sẵn sàng sử dụng ngay cả khi tài khoản của bạn chưa được xác minh.

  Xác minh tài khoản API WhatsApp

  đã xác minh Tài khoản API WhatsApp thêm uy tín cho doanh nghiệp của bạn và dễ nhận biết hơn với tên doanh nghiệp hiển thị trong hồ sơ. Bạn có thể yêu cầu xác minh API WhatsApp trực tiếp trên Facebook Business Manager hoặc thông qua BSP đã chọn của bạn .

  Đây là hình ảnh về cách xác minh tài khoản whatsappapi. Tài khoản API WhatsApp đã xác minh sẽ tăng thêm uy tín cho doanh nghiệp của bạn và dễ nhận biết hơn với tên doanh nghiệp hiển thị trong hồ sơ. Bạn có thể yêu cầu xác minh API WhatsApp trực tiếp trên Facebook Trình quản lý doanh nghiệp. Ngoài ra, bạn có thể xác minh tài khoản WhatsApp của mình thông qua BSP như 360dialog, Twilio và MessageBird. Cách xác minh tài khoản API WhatsApp

  Để xác minh tài khoản API, bạn cần thực hiện Yêu cầu của WhatsApp . Điều này bao gồm việc tuân theo Chính sách Thương mại Kinh doanh của WhatsApp và trở thành một doanh nghiệp đáng chú ý. WhatsApp thường chỉ xác minh các thương hiệu nổi tiếng như Nike và Coca-Cola.

  Sau khi bạn có tài khoản WhatsApp API, hãy tích hợp tài khoản đó vào WhatsApp CRM như response.io để gửi và nhận tin nhắn. Đọc tiếp để tìm hiểu cách sử dụng API WhatsApp để gửi tin nhắn.

  WhatsApp Business API: Messaging

  Trong phần này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn hai loại tin nhắn được phép trên WhatsApp API – Session Messages và Message Templates. < / p> Đây là hình ảnh về các loại tin nhắn có sẵn thông qua api nhắn tin whatsapp. Có hai loại tin nhắn được phép trên API WhatsApp - Tin nhắn phiên và Mẫu tin nhắn. Các loại thông báo API WhatsApp

  WhatsApp API kinh doanh: nhắn tin phiên

  t cho phép các doanh nghiệp sử dụng WhatsApp API gửi tin nhắn bất cứ lúc nào họ muốn. Để ngăn chặn spam và đảm bảo các doanh nghiệp trả lời tin nhắn đến một cách nhanh chóng, WhatsApp áp đặt giới hạn nhắn tin có tên là Nhắn tin theo phiên.

  Đây là hình ảnh về Nhắn tin theo phiên. WhatsApp không cho phép các doanh nghiệp gửi tin nhắn whatsapp bằng api bất cứ lúc nào họ muốn. Để ngăn chặn spam và đảm bảo các doanh nghiệp trả lời tin nhắn đến một cách nhanh chóng, WhatsApp áp đặt giới hạn nhắn tin được gọi là Nhắn tin theo phiên. Nhắn tin theo phiên cho phép bạn trả lời tin nhắn của các liên hệ trong cửa sổ 24 giờ. Sau khi cửa sổ 24 giờ đóng lại, bạn không thể gửi Tin nhắn phiên nữa. Tìm hiểu thêm về cách sử dụng whatsapp api để gửi tin nhắn trong blog. Nhắn tin phiên API WhatsApp

  Nhắn tin phiên cho phép bạn trả lời tin nhắn của các liên hệ trong cửa sổ 24 giờ. Sau khi cửa sổ 24 giờ đóng lại, bạn không thể gửi Tin nhắn phiên nữa. Không cần bất kỳ sự chấp thuận trước nào trước khi gửi Thông báo phiên, miễn là nó tuân thủ Chính sách kinh doanh của WhatsApp Chính sách về thương mại của WhatsApp .

  Giờ thì bạn hiểu cách thức hoạt động của Nhắn tin phiên hoạt động, hãy xem qua các loại Thông báo phiên tương tác khác nhau.

  Nhắn tin phiên API WhatsApp: Thông báo phiên tương tác

  Ngoài các loại thông thường văn bản Thông báo phiên, bạn có thể gửi Thông báo phiên tương tác bằng cách sử dụng WhatsApp API. Với định dạng thân thiện với người dùng, Thông báo phiên tương tác cung cấp cho khách hàng một cách đơn giản hơn để tìm và chọn những gì họ muốn từ doanh nghiệp của bạn.

  Đây là hình ảnh về các loại Thông báo phiên. Có bốn loại của Tin nhắn phiên tương tác. Điều này bao gồm Tin nhắn danh sách, Nút trả lời, Sản phẩm đơn và Tin nhắn nhiều sản phẩm. Tin nhắn đơn và nhiều sản phẩm rất phù hợp để gửi api Danh mục whatsapp cho khách hàng. Hãy xem blog của anh ấy để tìm hiểu thêm về cách gửi tin nhắn whatsapp api đến số. Các loại thông báo phiên tương tác

  Có bốn loại thông báo phiên tương tác. Điều này bao gồm Thông báo danh sách, Nút trả lời, Thông báo một sản phẩm và nhiều sản phẩm . Tin nhắn đơn và nhiều sản phẩm là cách tuyệt vời để gửi Catalog cho khách hàng.

  Để cải thiện hơn nữa trải nghiệm tổng thể của khách hàng với các doanh nghiệp, WhatsApp đã đưa ra chính sách mới bao gồm nhân viên hỗ trợ con đường trong một cuộc trò chuyện.

  Thông báo phiên API WhatsApp: Con đường leo thang của con người

  Khách hàng không thích trò chuyện với bot, đặc biệt nếu họ gặp sự cố cần được giải quyết với nhân viên của con người. WhatsApp cuối cùng đã thừa nhận điểm khó khăn này và bắt buộc phải áp dụng lộ trình leo thang của con người WhatsApp.

  Một số phương pháp báo cáo có thể chấp nhận được bao gồm thông báo nhân viên hỗ trợ, số điện thoại, email, biểu mẫu hỗ trợ web và lời nhắc ghé thăm cửa hàng. Xin lưu ý rằng các kênh gián tiếp như mạng xã hội, trang web trung tâm trợ giúp hoặc liên kết đến một ứng dụng không đáp ứng yêu cầu này.

  Đây là hình ảnh về Lộ trình leo thang của con người. WhatsApp đã quy định nó là bắt buộc đối với lộ trình leo thang của con người WhatsApp. Một số phương pháp báo cáo được chấp nhận bao gồm thông báo của nhân viên hỗ trợ, số điện thoại, email, biểu mẫu hỗ trợ web và lời nhắc ghé thăm cửa hàng. Xin lưu ý rằng các kênh gián tiếp như mạng xã hội, trang web trung tâm trợ giúp hoặc liên kết đến ứng dụng không đáp ứng yêu cầu này. Con người của WhatsApp Con đường leo thang

  Nếu không có con đường leo thang, xếp hạng chất lượng số điện thoại của bạn có thể trở nên Thấp (màu đỏ) và trạng thái số điện thoại của bạn sẽ chuyển sang Bị gắn cờ. Bạn sẽ nhận được cảnh báo qua bản cập nhật từ Người quản lý doanh nghiệp trên Facebook và qua email đã đăng ký của bạn.

  Nếu vấn đề này vẫn chưa được giải quyết trong 7 ngày, WhatsApp sẽ giới hạn giới hạn gửi tin nhắn của bạn. Các doanh nghiệp gửi dưới 1.000 thông báo mỗi tuần sẽ không thấy tác động ngay lập tức. Tuy nhiên, để tăng giới hạn nhắn tin trong tương lai, trước tiên bạn phải giải quyết vấn đề này.

  Và đó là mọi thứ bạn cần biết về Nhắn tin trong phiên. Tiếp theo, hãy tìm hiểu cách thức hoạt động của Nhắn tin mẫu.

  API WhatsApp cho Doanh nghiệp: Nhắn tin Mẫu

  Sau 24 giờ kể từ tin nhắn đến cuối cùng của liên hệ, các doanh nghiệp chỉ được phép để trả lời bằng Mẫu tin nhắn . Mẫu tin nhắn là những tin nhắn đã được phê duyệt trước được sử dụng để mở lại Cửa sổ Nhắn tin 24 giờ hoặc bắt đầu một cuộc trò chuyện mới.

  Đây là hình ảnh về cách thức hoạt động của Nhắn tin Mẫu. Sau 24 giờ kể từ tin nhắn đến cuối cùng của liên hệ , các doanh nghiệp chỉ được phép trả lời bằng Mẫu tin nhắn. Mẫu Tin nhắn là những tin nhắn đã được phê duyệt trước được sử dụng để mở lại Cửa sổ Nhắn tin 24 giờ hoặc bắt đầu một cuộc trò chuyện mới. Đọc blog để tìm hiểu thêm quy tắc gửi tin nhắn với whatsapp api. Nhắn tin mẫu APIWhatsApp

  Ngoài Mẫu tin nhắn tiêu chuẩn , WhatsApp API cũng hỗ trợ Đa phương tiện Mẫu tin nhắn tương tác . Cái trước hỗ trợ hình ảnh, video hoặc tài liệu PDF, trong khi cái sau cho phép bạn đính kèm các nút gọi hành động hoặc trả lời nhanh.

  Đây là hình ảnh về loại Nhắn tin Mẫu. Ngoài ra, Mẫu tin nhắn tiêu chuẩn, API WhatsApp cũng hỗ trợ Mẫu tin nhắn đa phương tiện và tương tác. Mẫu trước hỗ trợ hình ảnh, video hoặc tài liệu PDF, trong khi mẫu sau cho phép bạn đính kèm các nút gọi hành động hoặc trả lời nhanh. Tìm hiểu thêm về nhắn tin kinh doanh whatsapp trong blog. Các loại Mẫu tin nhắn WhatsApp

  Có hai phương pháp chính để tạo Mẫu tin nhắn WhatsApp – từ Bảng điều khiển của BSP hoặc qua response.io . Hãy nhớ rằng WhatsApp có thể từ chối Mẫu tin nhắn đã gửi vì những lý do khác nhau . Hãy xem các phương pháp hay nhất này để cải thiện cơ hội được chấp thuận gửi của bạn.

  Trước đây, các doanh nghiệp không được phép gửi Mẫu tin nhắn với nội dung phi giao dịch. Tuy nhiên, WhatsApp đã bật Mẫu tin nhắn không giao dịch trên toàn cầu kể từ tháng 9 năm 2021 .

  Điều đó nói lên rằng, bạn nên tránh gửi Mẫu tin nhắn quá thường xuyên nếu không khách hàng có thể đánh dấu chúng là spam. Điều này có thể ảnh hưởng đến xếp hạng và trạng thái chất lượng Mẫu của bạn.

  Nhắn tin Mẫu API WhatsApp: Trạng thái và Xếp hạng chất lượng của Mẫu tin nhắn

  Không nên nhầm lẫn với xếp hạng chất lượng số điện thoại, xếp hạng chất lượng của Mẫu tin nhắn cho biết khách hàng của bạn đã nhận được Mẫu tin nhắn như thế nào trong thời gian liên tục trong 24 giờ qua. Bạn có thể xem trạng thái và xếp hạng chất lượng Mẫu của mình trong Trình quản lý doanh nghiệp của Facebook.

  Đây là hình ảnh về xếp hạng chất lượng của Mẫu tin nhắn. Xếp hạng chất lượng của Mẫu tin nhắn cho biết khách hàng của bạn đã nhận được Mẫu tin nhắn như thế nào trong một trong 24 giờ qua. Bạn có thể xem trạng thái và xếp hạng chất lượng Mẫu của mình trong tab Mẫu tin nhắn trong Trình quản lý WhatsApp. Xếp hạng chất lượng của Mẫu tin nhắn có ba trạng thái chất lượng - Cao (xanh lá cây), Trung bình (vàng) và Thấp (đỏ) . Xếp hạng chất lượng mẫu tin nhắn

  Xếp hạng chất lượng mẫu tin nhắn có ba trạng thái chất lượng:

  • Cao (xanh)
  • Trung bình (vàng)
  • Thấp (đỏ)

  Đây là hình ảnh về Trạng thái Mẫu Tin nhắn. Xếp hạng chất lượng của Mẫu Tin nhắn có thể ảnh hưởng đến trạng thái của nó. Có 5 trạng thái cho Mẫu Tin nhắn - Đang chờ xử lý, Được chấp thuận, Bị từ chối, Bị gắn cờ và Bị vô hiệu hóa. Trạng thái Mẫu tin nhắn

  Xếp hạng chất lượng của Mẫu tin nhắn có thể ảnh hưởng đến trạng thái của nó. Có năm trạng thái cho Mẫu thông báo:

  • Đang chờ xử lý: Khi một doanh nghiệp gửi mẫu lần đầu tiên chưa được phê duyệt
  • Được chấp thuận: Khi Mẫu tin nhắn được phê duyệt
  • Bị từ chối: Khi Mẫu tin nhắn bị từ chối
  • Được gắn cờ: Khi xếp hạng chất lượng đạt đến trạng thái Thấp
  • Đã tắt: Khi Mẫu tin nhắn chuyển sang trạng thái Bị gắn cờ và xếp hạng chất lượng của nó không cải thiện trong vòng 7 ngày, trạng thái của nó sẽ chuyển sang Bị vô hiệu hóa. Bạn không thể gửi hoặc chỉnh sửa Mẫu tin nhắn bị vô hiệu hóa.

  Khi trạng thái Mẫu của bạn chuyển thành Bị gắn cờ hoặc Bị vô hiệu hóa, bạn sẽ nhận được thông báo qua email. Để tránh tắt Mẫu tin nhắn của bạn, hãy đảm bảo rằng bạn chỉ gửi Mẫu tin nhắn cho những khách hàng đã chọn tham gia.

  Nhắn tin mẫu API WhatsApp: Chọn tham gia

  Để duy trì chất lượng trải nghiệm của khách hàng, WhatsApp yêu cầu các doanh nghiệp có được lựa chọn tham gia từ khách hàng trước khi bắt đầu trò chuyện với Mẫu tin nhắn.

  Có thể nhận được đăng ký cả khi tắt và WhatsApp. Hãy nghĩ đến phản hồi bằng giọng nói tương tác (IVR), biểu mẫu trang web, Quảng cáo WhatsApp, liên kết WhatsApp, mã QR WhatsApp hoặc thông qua các chuỗi WhatsApp (tin nhắn do khách hàng khởi tạo).

  Đây là hình ảnh trên Chọn tham gia nhắn tin mẫu . WhatsApp yêu cầu các doanh nghiệp phải có được sự lựa chọn tham gia từ khách hàng trước khi bắt đầu trò chuyện với Mẫu tin nhắn. Có thể nhận được sự lựa chọn tham gia cả trong và ngoài WhatsApp. Hãy nghĩ đến phản hồi bằng giọng nói tương tác (IVR), biểu mẫu trang web, Quảng cáo WhatsApp, liên kết api whatsapp, Mã QR WhatsApp hoặc thông qua các chuỗi WhatsApp (tin nhắn do khách hàng khởi tạo). Chọn tham gia nhắn tin mẫu

  Để các liên hệ chọn tham gia, trước tiên họ phải thấy giá trị của việc làm như vậy. Tốt nhất bạn nên yêu cầu chọn tham gia vào đúng thời điểm và đúng nơi. Ví dụ: yêu cầu họ chọn tham gia để nhận các bản cập nhật mới khi họ đăng ký tài khoản trên nền tảng của bạn. Bây giờ bạn đã biết cách hoạt động của tính năng chọn tham gia, hãy nói về cách quản lý danh bạ.

  Tin nhắn mẫu API WhatsApp: Quản lý liên hệ

  Trong phần này, chúng ta sẽ thảo luận các khía cạnh khác nhau của quản lý liên hệ trên WhatsApp API. Điều này bao gồm xác minh và nhập danh bạ vào WhatsApp CRM, cũng như quản lý danh tính của người liên hệ thông qua Thông báo danh tính người dùng.

  Xác minh và nhập danh bạ

  Trước khi nhập danh bạ, bạn cần xác minh xem danh bạ của bạn có số WhatsApp hợp lệ hay không. Việc xác minh danh bạ rất quan trọng vì gửi tin nhắn đến các số WhatsApp không tồn tại sẽ làm giảm xếp hạng chất lượng của bạn.

  Sau đây là những điều cần lưu ý: WhatsApp sẽ cấm những người dùng tài khoản API xác minh quá nhiều số điện thoại mà không gửi tin nhắn cho họ. Điều này có khả năng tránh những kẻ gửi spam trên nền tảng.

  Đây là hình ảnh về Xác minh và Nhập danh bạ. Trước khi nhập danh bạ, bạn cần xác minh xem danh bạ của mình có số WhatsApp hợp lệ hay không. Đang xác minh danh bạ. quan trọng vì gửi tin nhắn đến các số WhatsApp không tồn tại sẽ làm giảm xếp hạng chất lượng của bạn. Xác minh và nhập Danh bạ WhatsApp

  Danh bạ là không được lưu trữ trên WhatsApp API. Sau khi xác minh danh bạ của mình, bạn có thể nhập chúng vào WhatsApp CRM. Mặc dù tài liệu WhatsApp không giải thích toàn diện về việc nhập địa chỉ liên hệ, nhưng chúng tôi đã đề cập đến cách thực hiện trong bài viết này .

  Đôi khi, số điện thoại của một liên hệ có thể bị thay đổi. Các doanh nghiệp sẽ không biết về việc thay đổi quyền sở hữu số điện thoại trừ khi họ chọn nhận Thông báo nhận dạng người dùng.

  Thông báo nhận dạng người dùng

  Người dùng Thông báo nhận dạng đảm bảo rằng các doanh nghiệp đang giao tiếp với đúng Người liên hệ. Khi chọn nhận các thông báo này, doanh nghiệp sẽ nhận được thông báo khi họ nhận được tin nhắn từ một số đã đăng ký lại với người dùng mới.

  Đây là hình ảnh trên Thông báo nhận dạng người dùng đảm bảo rằng các doanh nghiệp đang gửi thông tin đến đúng người. Khi chọn nhận các thông báo này, các doanh nghiệp sẽ được cảnh báo khi họ nhận được tin nhắn từ tài khoản WhatsApp đã đăng ký lại. Đọc blog để tìm hiểu thêm về api kinh doanh whatsapp là gì. Thông báo nhận dạng người dùng

  Trừ khi các doanh nghiệp xác nhận việc đăng ký lại, họ không thể nhắn những số này. Điều này bảo vệ cả doanh nghiệp và khách hàng khỏi bị rò rỉ thông tin nhạy cảm qua WhatsApp. Ngoài ra, Thông báo nhận dạng người dùng ngăn các doanh nghiệp bị gắn cờ vì spam nếu họ nhắn tin cho ai đó không chọn tham gia.

  Bạn đã làm đến cùng! Bây giờ bạn đã học mọi thứ bạn cần biết về API WhatsApp, hãy sẵn sàng áp dụng kiến ​​thức mới tìm thấy và đưa doanh nghiệp của bạn lên cấp độ tiếp theo với API WhatsApp.

  Đọc thêm

  Chúng tôi hy vọng bạn thấy hướng dẫn này hữu ích. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về WhatsApp for Business, tại sao không xem các bài viết sau:


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề whatsapp cho api kinh doanh

How To Get Approved for the WhatsApp Business API (2021)

alt

 • Tác giả: Chatimize
 • Ngày đăng: 2021-06-25
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 8365 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: In this video, I will show you how you can get approved for the WhatsApp Business API and use a chatbot on WhatsApp.
  I will show you:
  – What policies you need to be compliant with
  – How to apply for the WhatsApp Business API
  – The complete process of WhatsApp approval

  If you want more videos on how you can use chatbots in your marketing, subscribe to my channel👇
  https://www.youtube.com/channel/UC_ud2NGMFTgp9I46vJCeyQQ?sub_confirmation=1

  You need to be compliant with:
  – WhatsApp Business Solution Terms (https://www.whatsapp.com/legal/business-solution-terms/?lang=en)
  – WhatsApp Business Policy (https://www.whatsapp.com/legal/business-policy/?lang=en)
  – WhatsApp Commerce Policy (https://www.whatsapp.com/legal/commerce-policy/?lang=en)

  Get Approved for the WhatsApp Business API with Twilio: https://www.twilio.com/whatsapp/request-access

  List with WhatsApp Business Providers: https://www.facebook.com/business/partner-directory/search?solution_type=messaging&platforms=whatsapp

  Contents:
  Intro: (00:00)
  Which WhatsApp policies are effective?: (00:26)
  Fill in form of WhatsApp Business Provider: (03:27)
  Get Facebook Business Manager ID: (04:22)
  Approve Request in Business Manager: (05:16)
  Verify Business in Business Manager: (05:51)
  What if your Facebook Name is not your Business Name? (06:19)
  The complete process: (07:50)

6 lý do để sử dụng WhatsApp cho doanh nghiệp của bạn – Trungancorp.com

 • Tác giả: trungancorp.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 7142 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

WhatsApp thành công từ nguyên tắc căn bản: Phục vụ khách hàng

 • Tác giả: thuonghieuvadoanhnghiep.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 2868 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: ‘Không quảng cáo! Không game! Không chiêu trò!”. Nguyên tắc đơn giản ấy đã giúp một ứng dụng nhắn tin nhỏ bé chiến thắng hàng loạt ‘ông lớn’ khác dù chỉ có 50 nhân viên.

WhatsApp Business là gì và nó khác biệt như thế nào?

 • Tác giả: www.tinmoiz.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 2380 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Khi WhatsApp củng cố vị thế thống trị của mình trong không gian nhắn tin trực tuyến, các doanh nghiệp ngày càng phát hiện ra rằng họ cũng có thể tận dụng lợi th

Facebook

 • Tác giả: vi-vn.facebook.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 1786 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

My blog

 • Tác giả: zarrarsmm.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 4450 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Just another WordPress site

WhatsApp ra mắt ứng dụng dành cho doanh nghiệp

 • Tác giả: tuoitrethudo.com.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 3297 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: TTTĐ- Facebook vừa cung cấp ứng dụng WhatsApp Business miễn phí cho người dùng Android, mang đến cho các doanh nghiệp công cụ cần để tiếp cận với khách hàng tiềm năng dễ dàng hơn.

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social

Xem Thêm  Cách luôn xem các bài viết gần đây nhất trên Facebook - bài đăng facebook gần đây nhất