Đây là bài học miễn phí của một nhóm thanh niên trên mạng xã hội. Kinh thánh: Cô-lô-se 3: 16-17. Điểm mấu chốt: Khuyến khích học sinh “nhìn lên” từ thiết bị của họ, để chú ý đến các mối quan hệ trong cuộc sống thực và những gì Chúa đang làm trong cuộc sống của họ.

Bạn đang xem : hội thảo truyền thông xã hội dành cho thanh thiếu niên

Đây là bài học của nhóm thanh niên nhằm khuyến khích học sinh "tra cứu" từ thiết bị của họ, để chú ý đến các mối quan hệ trong đời thực & amp; những gì Chúa đang làm trong cuộc sống của họ.

Sử dụng bài học này để khuyến khích học sinh“ tra cứu ”từ thiết bị của họ, nhằm chú ý đến các mối quan hệ trong đời thực & amp; những gì Chúa đang làm trong cuộc sống của họ.

Giúp học sinh nhận ra rằng khi họ cho người khác, Chúa sẽ ban cho họ.

Hãy tận hưởng!

– Nick Diliberto, Bộ cho Thanh thiếu niên

Bạn đang tìm chương trình giảng dạy cho mục vụ thanh thiếu niên? Xem…

LỊCH TRÌNH DẠY HỌC ĐỘC QUYỀN của chúng tôi – Nhận một năm giáo trình giảng dạy chiến lược cho mục vụ thanh thiếu niên. Tiết kiệm 77% khi mua các bài học và trò chơi mới trong mục vụ giới trẻ trị giá 429 đô la!

Bài học dành cho nhóm thanh niên trên phương tiện truyền thông xã hội

TẢI XUỐNG PDF CỦA BÀI HỌC NÀY

Kinh Thánh: “Hãy để thông điệp của Đấng Christ ở giữa bạn một cách phong phú khi bạn giảng dạy và khuyên nhủ nhau bằng tất cả sự khôn ngoan qua các bài thánh vịnh, thánh ca và các bài hát từ Sprit, hát dâng lên Chúa với lòng biết ơn trong trái tim của bạn. Và bất cứ điều gì bạn làm, dù bằng lời nói hay việc làm, hãy làm tất cả nhân danh Chúa Jêsus, nhờ Ngài mà cảm tạ Đức Chúa Trời là Cha ”. Cô-lô-se 3: 16-17 (NIV)

Điểm mấu chốt : Sử dụng bài học này để khuyến khích học sinh “tra cứu” từ thiết bị của họ, nhằm chú ý đến các mối quan hệ trong cuộc sống thực & amp; những gì Chúa đang làm trong cuộc sống của họ.

Lưu ý: Truy cập vào đây để biết thêm chi tiết cập nhật bài học cho nhóm thanh niên trên mạng xã hội.

MỞ TRÒ CHƠI

CUNG CẤP

 • 1 thẻ ghi chú cho mỗi người
 • 1 bút cho mỗi người
 • Nhóm 20 người trở xuống: Bảng trắng hoặc khu vực để viết cho cả nhóm xem.
 • Nhóm 20 người trở lên: mỗi nhóm từ 5-10 sinh viên sẽ cần bảng áp phích và bút đánh dấu.

YÊU CẦU VỀ KHÔNG GIAN

Không gian để ngồi thành một nhóm trong một vòng tròn.

MÔ TẢ TRÒ CHƠI

Trao cho mỗi thanh niên một tấm thẻ và một cây bút với thử thách này: viết một ‘Tweet’ mô tả bản thân bạn dưới 40 từ (vâng, chúng tôi biết rằng bạn có thể sử dụng 140 ký tự trên Twitter, nhưng hãy biến điều này thành một thử thách).

Không viết tên của bạn hoặc bất kỳ địa điểm nhận dạng nào khác như như trường học, họ, v.v.

Hãy ẩn tweet của bạn và chuyển nó cho người lãnh đạo.

Le ader, trộn các thẻ và sau đó cho phép mỗi học sinh rút ra một trong các tweet.

Đi vòng quanh vòng tròn và yêu cầu học sinh đọc tweet của họ lần lượt và sau đó cố gắng đoán xem học sinh nào đã viết tweet đó .

Nếu họ không thể đoán hoặc đoán sai, những người khác trong nhóm có thể thử đoán từng người một, bắt đầu từ bên trái của học sinh và di chuyển sang trái cho đến khi đoán đúng ‘Tweeter’.

Ai đoán được loa tweeter sẽ giữ được thẻ và học sinh có nhiều thẻ nhất vào cuối trò chơi sẽ thắng.

TIE-IN TRÒ CHƠI

Phương tiện truyền thông xã hội đã trở thành một cách sống đối với chúng tôi.

Chúng tôi cố gắng ‘tóm tắt’ chúng tôi là ai trong các tweet.

Bạn có nghĩ rằng điều đó có thể xảy ra với những người khác hoàn toàn ‘biết’ về bạn chỉ qua mạng xã hội của bạn?

PHƯƠNG TIỆN DẠY – XÃ HỘI

Thảo luận nhóm

Những thách thức lớn nhất mà bạn phải đối mặt khi sử dụng mạng xã hội là gì?

Phương tiện truyền thông xã hội giúp bạn kết nối với nó theo những cách nào? rs?

Chúng ta sẽ xem một video về công nghệ và một số thách thức mà có lẽ tất cả chúng ta đều phải đối mặt.

Nghe các cụm từ hoặc điểm ‘trúng nhà cho bạn’ hoặc điều đó khiến bạn phải suy nghĩ.

Thậm chí, hãy lắng nghe những phát biểu mà bạn không đồng ý và muốn thảo luận thêm.

Hãy ghi chúng vào giấy ghi chú và chúng tôi sẽ nói về chúng sau khi bạn xem video này.

Thận trọng: Từ “khốn nạn” được sử dụng một lần trong video.

Phát video:

Dành 10-15 phút cho phép học sinh chia sẻ các cụm từ hoặc câu nói trong video mà họ cảm thấy khó hiểu.

Nhóm 20 người trở xuống: Là một nhóm lớn, hãy viết ra các mục sinh viên chia sẻ để mọi người cùng xem.

Nhóm 20 học sinh trở lên: chia họ thành các nhóm nhỏ, mỗi nhóm từ 5-10 học sinh và phát cho mỗi nhóm một bảng áp phích và bút dạ để viết các cụm từ của họ.

Sau khi các nhóm hoàn thành, hãy yêu cầu họ trưng bày áp phích của họ trước mặt cho mọi người cùng xem.

Hy vọng video sẽ thách thức bạn suy nghĩ về tác động của công nghệ và mạng xã hội đối với cuộc sống của bạn.

Chúng tôi thực sự phát trực tiếp trong một thế giới hoàn toàn khác với thế giới mà ngay cả ông bà của bạn cũng đã lớn lên vì chúng ta có thể ‘giữ kết nối’ với bạn bè, gia đình và thậm chí cả những người mà chúng ta không hề quen biết.

Nhưng video chỉ ra điều gì, nhiều người trong chúng ta đang ‘nói chuyện’ với người khác hoặc xem tweet hoặc ảnh của họ, nhưng lại cảm thấy rất cô đơn.

Hãy thành thật tự hỏi bản thân xem bạn có cảm thấy cô đơn ngay cả khi được kết nối với rất nhiều người.

Hãy nghĩ về khoảng thời gian bạn đang ngồi trong phòng với gia đình hoặc với bạn bè và dành thời gian đó để xem nội dung trên điện thoại của mình.

Tôi muốn bạn đưa mẹ đi ngay bây giờ và hãy nghĩ về điều này: hãy tưởng tượng bạn đang xem một bức ảnh ghép về những khoảnh khắc đẹp nhất trong cuộc đời của bạn cho đến thời điểm này.

Những bức ảnh trong bức ảnh ghép này sẽ như thế nào?

(Nếu thời gian cho phép, hãy yêu cầu học sinh chia sẻ một số ảnh này với nhóm).

Bây giờ hãy tự hỏi mình câu hỏi này: khoảnh khắc nào có thể có trong ảnh ghép này nhưng bạn đã bỏ lỡ vì đang sử dụng điện thoại ?

Tuy nhiên, điều gì sẽ xảy ra nếu mạng xã hội không phải là ‘điều xấu’.

Có bao nhiêu người trong số các bậc cha mẹ hoặc giáo viên của bạn phàn nàn về việc bạn dành nhiều thời gian nhìn vào điện thoại của mình ?

Chà, người lớn cũng nhận được lời phàn nàn đó.

Nhưng nếu có một phương tiện vui vẻ thì sao?

Điều gì sẽ xảy ra nếu mạng xã hội có thể là thứ thu hút bạn gần gũi hơn với Đức Chúa Trời và với những người khác nếu được sử dụng một cách có chủ đích?

Yêu cầu một học sinh đọc Cô-lô-se 3: 16-17.

“Hãy để thông điệp về Đấng Christ ở giữa bạn một cách phong phú khi bạn giảng dạy và khuyên nhủ nhau với tất cả sự khôn ngoan qua các bài thánh vịnh, thánh ca và các bài hát từ tiếng Sprit, ca hát với Chúa với lòng biết ơn trong trái tim của bạn. Và bất cứ điều gì bạn làm, dù bằng lời nói hay việc làm, hãy làm tất cả nhân danh Chúa Jêsus, nhờ Ngài mà cảm tạ Đức Chúa Trời là Cha ”.

Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta nhìn vào mạng xã hội một cách sáng tạo thông qua câu thánh thư này và thật thách thức khi thực hiện MỌI VIỆC nhân danh Chúa Giê-su?

Dưới đây là một vài ý tưởng về cách chúng ta có thể sống Hãy vượt qua thử thách này bằng mạng xã hội:

Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta kéo nguồn cấp dữ liệu Twitter của mình lên và cầu nguyện cho từng người đã đăng điều gì đó?

Hoặc điều gì sẽ xảy ra nếu bạn dành một chút thời gian để xem các bức ảnh đã đăng trên Instagram và cầu xin Chúa giúp bạn nhìn tác phẩm của mình theo một cách mới hoặc nhìn người đó như cách Chúa nhìn họ?

Điều gì sẽ xảy ra nếu ai đó chia sẻ rằng họ đang bị tổn thương hoặc rõ ràng là họ đang bị tổn thương và thay vì ‘thích’ nó, bạn gọi họ dậy hoặc tốt hơn, hãy đến gặp họ trực tiếp?

Có thể chỉ cần cho họ biết rằng bạn đang cầu nguyện cho họ.

Bạn thấy thế nào? nghĩ rằng ngay cả những bước nhỏ này cũng có thể thay đổi hoàn toàn cách mà mỗi chúng ta tương tác với điện thoại và mạng xã hội của mình?

Hãy xem, điện thoại hoặc mạng xã hội hoặc công nghệ của bạn không tệ.

Đó là khi nó vượt qua ranh giới là kết nối duy nhất với sống, khiến mọi người trong cuộc sống của bạn cảm thấy có vấn đề.

Và thông thường, vấn đề đó là bạn ngày càng trở nên cô lập cho đến một ngày bạn nhận ra rằng mình cảm thấy đơn độc.

Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu Đức Chúa Trời đưa ra lời nhắc nhở rằng BẤT KỲ ĐIỀU GÌ và MỌI THỨ nếu làm vì vinh quang của Ngài đều có thể được cứu chuộc.

Có, ngay cả mạng xã hội.

Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta xem đoạn này một cách nghiêm túc và thử thách bản thân để làm MỌI THỨ nhân danh Chúa Giê-su và để tạ ơn.

Điều gì sẽ xảy ra nếu mỗi lần bạn xem tin nhắn trên điện thoại hoặc mạng xã hội, bạn cảm ơn từng người xem qua màn hình của bạn và thậm chí là để họ Biết rằng bạn cảm ơn Chúa vì họ?

Bạn bè và người quen của bạn chia sẻ với bạn nhiều điều hơn bất kỳ ai nhận ra, phải không?

Tại sao không dừng lại và cầu nguyện ngay lúc này cho người đã đăng bức ảnh từ bữa tiệc vào cuối tuần này hoặc chia sẻ rằng họ đang bị tổn thương?

Hãy lấy thông tin mà họ chia sẻ với mọi người và cung cấp thông tin đó và CHÚNG cho Chúa.

Chúng tôi có một độc nhất hình ảnh về cuộc sống của bạn bè và gia đình, và nhiều người trong chúng ta chỉ nhìn và chuyển đến bức ảnh hoặc dòng tweet tiếp theo.

Nhiều người trong số họ đang bị tổn thương, cảm thấy cô đơn, tuyệt vọng hoặc đang đưa ra những lựa chọn mà tất cả chúng ta biết là sẽ làm tổn thương họ.

Điều gì sẽ xảy ra nếu, mỗi người chúng ta trong tuần này cam kết xem các phương tiện truyền thông xã hội của chúng ta nhân danh Chúa Giê-su?

Điều gì sẽ xảy ra nếu, mỗi người chúng ta cam kết cầu nguyện cho mỗi người đăng nội dung gì đó hoặc gửi tin nhắn cho chúng tôi?

Và tạ ơn Chúa rằng họ đang ở trong cuộc sống của chúng tôi.

Nếu thời gian cho phép: Hãy mời học sinh lấy điện thoại (hoặc chia sẻ nếu họ không có điện thoại) và thành tâm nhìn vào mạng xã hội của họ.

CÂU HỎI THẢO LUẬN NHÓM NHỎ

Những thách thức là gì mà giới trẻ ngày nay phải đối mặt với mạng xã hội?

Thử thách lớn nhất của bạn với công nghệ hoặc mạng xã hội là gì?

Hôm nay, bạn được thử thách theo những cách nào để thay đổi cách bạn tiếp cận điện thoại hoặc mạng xã hội?

Làm thế nào để bạn nghĩ ‘làm truyền thông xã hội nhân danh Chúa Giê-su’ sẽ thay đổi cách bạn nhìn vào nguồn cấp dữ liệu của mình trong tuần này?

Hãy suy nghĩ về nguồn cấp dữ liệu của bạn trong tuần này: bạn cần cam kết cầu nguyện cho ai?

TẢI XUỐNG BẢN PDF CỦA BÀI HỌC NÀY

Bài học Kết thúc.

Bạn đang tìm chương trình giảng dạy mục vụ giới trẻ? Xem…

LỊCH TRÌNH DẠY HỌC ĐỘC QUYỀN của chúng tôi – Nhận một năm giáo trình giảng dạy chiến lược cho mục vụ thanh thiếu niên. Tiết kiệm 77% khi mua các bài học và trò chơi mới trong mục vụ giới trẻ trị giá 429 đô la!

Bạn thích bài đăng trên blog này? Vậy thì bạn sẽ thích cái này:

Điện thoại thông minh như thế nào Ảnh hưởng đến các mối quan hệ thực sự trong cuộc sống của thanh thiếu niên

   1. < / ol>

   1. < / li>


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề hội thảo truyền thông xã hội cho thanh niên

Bản tin sáng ngày 11-7-2022 | Tin tức thời sự mới nhất hôm nay

alt

 • Tác giả: Truyền Hình Nhân Dân
 • Ngày đăng: 2022-07-10
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 4397 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bản tin sáng ngày 11-7-2022 | Tin tức thời sự mới nhất hôm nay | Truyền Hình Nhân Dân
  Website: https://nhandantv.vn
  Xem Tin Tức hấp dẫn, Tổng Hợp Video Mới nhất về thoitiet – Tin Thế Giới mới nhất đang diễn ra trong thời gian qua trên kênh truyền hình nhân dân – Kênh Tin Báo Nhân Dân sẽ cập nhật đến các bạn các thông tin đầy đủ nhất tại đây. Mời bạn đón xem nhé !
  Đăng Ký Xem Video tintuc Miễn Phí: http://goo.gl/dVkSzA
  1. Dự Báo Thời Tiết Hôm Nay : https://bit.ly/2sNoeGo
  2. Bản Tin Sáng : https://bit.ly/2tAM882
  3. Bản Tin Trưa : https://bit.ly/2N2HHJJ
  4. Bản Tin Tối : https://bit.ly/35yEjwX

Nâng cao nhận thức cho thanh thiếu niên DTTS phòng chống tảo hôn và mua bán người

 • Tác giả: vitreem.baodansinh.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 3541 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hội thảo Truyền thông thúc đẩy sử dụng nền tảng trực tuyến Em Vui nhằm nâng cao nhận thức cho thanh thiếu niên dân tộc thiểu số phòng chống tảo hôn và phòng chống mua bán người: Hành động của Báo chí do Viện Nghiên cứu Phát triển Xã hội (ISDS) phối hợp với Plan International tại Việt Nam tổ chức đã diễn ra ngày 4/5.

Mạng xã hội và trẻ vị thành niên

 • Tác giả: tienphong.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 5512 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Một hội thảo chủ đề “Tác động của mạng xã hội đến tuổi vị thành niên- những điều cha mẹ cần chú ý” với những thông tin bổ ích sẽ diễn ra lúc 9h30 thứ Bảy 17/5 tại Trường Phổ thông liên cấp Olympia, Khu ĐTM Trung Văn, Lê Văn Lương kéo dài, Hà Nội.

Truyền thông nâng cao nhận thức cho thanh, thiếu niên DTTS phòng, chống tảo hôn và mua bán người

 • Tác giả: baodantoc.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 7859 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ngày 5/5, Tỉnh Đoàn Quảng Bình phối hợp với Viện Nghiên cứu Phát triển Xã hội (ISDS) và Plan International tại Việt Nam tổ chức hội thảo Hội thảo trực tuyến truyền thông nâng cao nhận thức cho thanh, thiếu niên dân tộc thiểu số phòng, chống tảo hôn và phòng, chống mua bán người. Hội thảo được kết nối đến các điểm cầu Hà Giang, Lai Châu và Quảng Trị.

Đoàn thanh niên tiên phong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

 • Tác giả: baophutho.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 2899 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Internet và mạng xã hội đã và đang tác động trực tiếp, xâm nhập sâu rộng vào mọi mặt của đời sống xã hội, tạo môi trường lan truyền hiệu ứng xã hội nhanh chóng, rất khó quản lý, giám sát, kiểm duyệt. Theo số liệu thống kê của Facebook, hiện có 73 triệu người Việt Nam dùng mạng xã hội Facebook hằng ngày. Là đối tượng sử dụng nhiều nhất, chịu ảnh hưởng sâu sắc nhất và thanh niên cũng là lực lượng có vai trò đặc biệt quan trọng trong cuộc đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trên không gian mạng.

Sử dụng các phương tiện truyền thông xã hội để chủ động nắm bắt, định hướng dư luận xã hội góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

 • Tác giả: tinhdoantuyenquang.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 7674 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tỉnh Đoàn Tuyên Quang

Tỉnh Đoàn Sóc Trăng

 • Tác giả: tinhdoan.soctrang.gov.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 5796 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tỉnh Đoàn Tỉnh Sóc Trăng

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social

Xem Thêm  Google có phải là công ty truyền thông xã hội không? - google có phải là phương tiện truyền thông xã hội không