Bạn có quyền hợp pháp để được hoàn lại tiền nếu bạn đã mua thứ gì đó là hàng giả hoặc hàng nhái – cách xác nhận quyền sở hữu, báo cáo thương nhân.

Bạn đang xem : báo cáo việc bán hàng giả

Bạn có quyền hợp pháp để được hoàn lại tiền nếu bạn mua thứ gì đó giả hoặc hàng nhái.

Bạn cũng có thể báo cáo người bán theo Tiêu chuẩn giao dịch hoặc báo cáo người bán gian lận. Tiêu chuẩn giao dịch có thể thực hiện hành động pháp lý chống lại người bán, nhưng chúng không thể giúp bạn lấy lại tiền.

Nhận tiền hoàn lại từ người bán

Khoảng thời gian bạn phải yêu cầu hoàn lại tiền tùy thuộc vào ngày bạn mua mặt hàng đó vì luật đã thay đổi vào tháng 10 năm 2015 .

Nếu bạn mua trước ngày 1 tháng 10 năm 2015

Bạn có quyền hợp pháp để được hoàn lại tiền trong khoảng thời gian ‘hợp lý’ kể từ khi bạn mua mặt hàng. Luật không quy định cụ thể về thời hạn của bạn, nhưng nếu bạn tự tin vào phương pháp của mình, bạn sẽ được hoàn lại tiền trong vòng 2 tháng đầu tiên hoặc lâu hơn.

Nói hoặc viết gì

“Tôi có quyền được hoàn lại tiền theo Đạo luật Bán hàng hóa năm 1979, vì mặt hàng này không khớp với mô tả của nó”.

Nếu bạn đã thanh toán cho mặt hàng này hơn 2 tháng trước, bạn được hoàn lại một phần hợp pháp tùy thuộc vào số lượng bạn đã sử dụng mặt hàng đó và thời gian bạn có nó. Bạn sẽ phải thương lượng với người bán để đồng ý về một mức giá hợp lý. Người bán cũng có thể cung cấp cho bạn phiên bản chính hãng của mặt hàng để thay thế hàng giả.

Nếu bạn mua vào hoặc sau ngày 1 tháng 10 năm 2015

Bạn được hoàn tiền đầy đủ về mặt pháp lý đối với hàng giả trong vòng 30 ngày kể từ ngày thanh toán.

Nếu đã quá 30 ngày nhưng chưa đến 6 tháng kể từ khi bạn thanh toán, thì người bán có thể hợp pháp cung cấp cho bạn phiên bản thật của mặt hàng để thay thế phiên bản giả. Tuy nhiên, nếu họ không thể cung cấp sản phẩm thay thế, theo luật, họ bắt buộc phải hoàn lại tiền cho bạn (tối đa 6 tháng sau khi bạn thanh toán).

Xem Thêm  Phạm vi tiếp cận trên Instagram: 9 cách để tiếp cận nhiều người dùng hơn vào năm 2022 - cách tiếp cận nhiều hơn trên instagram

Nói hoặc viết gì

“Tôi có quyền được hoàn lại tiền theo Đạo luật Quyền của Người tiêu dùng 2015, vì mặt hàng này không khớp với mô tả bằng văn bản / bằng lời nói của nó”.

Nếu bạn đã thanh toán cho mặt hàng cách đây hơn 6 tháng, bạn được hoàn lại một phần tiền tùy thuộc vào số lượng bạn đã sử dụng mặt hàng đó và thời gian bạn có nó. Việc này sẽ khó hơn sau 6 tháng vì bạn có thể được yêu cầu chứng minh mặt hàng đó là hàng giả – hãy thử nói chuyện với thương hiệu thật và yêu cầu họ kiểm tra.

Nếu người bán từ chối hoàn lại tiền cho bạn

Đôi khi người bán tranh luận rằng các mặt hàng rõ ràng là giả vì chúng rất rẻ. Họ có thể nói rằng bạn phải biết đó không phải là đồ thật và lấy đó làm lý do để không trả lại tiền của bạn. Tuy nhiên, họ đang vi phạm pháp luật khi bán các mặt hàng giả và các quyền hợp pháp của bạn vẫn được áp dụng.

Nếu cần thêm trợ giúp để tìm cách lấy lại tiền, bạn có thể liên hệ với đường dây trợ giúp dành cho người tiêu dùng của Tư vấn công dân . Hãy liên hệ với Đường dây người tiêu dùng nếu bạn ở Bắc Ireland .

Nếu bạn thanh toán bằng thẻ ghi nợ

Liên hệ với ngân hàng của bạn và nói rằng bạn muốn sử dụng ‘kế hoạch bồi hoàn’ .

Nếu bạn thanh toán bằng thẻ tín dụng

Nếu mặt hàng có giá dưới £ 100, bạn nên liên hệ với công ty phát hành thẻ tín dụng của mình và nói rằng bạn muốn sử dụng ‘kế hoạch bồi hoàn’ .

Nếu mặt hàng có giá từ £ 100 đến £ 30.000, hãy liên hệ với công ty phát hành thẻ tín dụng của bạn và nói rằng bạn muốn yêu cầu ‘phần 75’ để nhận lại tiền.

Nếu bạn đã thanh toán bằng PayPal

Sử dụng Trung tâm giải quyết trực tuyến của PayPal để báo cáo tranh chấp của bạn. Bạn phải làm như vậy trong vòng 180 ngày kể từ ngày thanh toán.

Báo cáo người bán theo Tiêu chuẩn Giao dịch

Tiêu chuẩn giao dịch xem xét hoạt động tội phạm và truy tố những người bán và thương nhân vi phạm pháp luật. Bạn không có nghĩa vụ pháp lý phải báo cáo ai đó bán hàng giả, nhưng điều này có thể ngăn những người khác vô tình mua hàng giả từ họ trong tương lai.

Xem Thêm  Cách xem ai đã chia sẻ bài đăng của bạn lên câu chuyện trên Instagram của họ - cách kiểm tra lượt chia sẻ lại câu chuyện trên instagram

Đọc thêm về báo cáo người bán theo Tiêu chuẩn giao dịch .

Báo cáo người bán gian lận

Ngoài việc báo cáo chúng theo Tiêu chuẩn giao dịch, bạn cũng có thể báo cáo nhà giao dịch về Hành vi gian lận. Bạn không có nghĩa vụ phải làm điều này, nhưng họ sẽ đăng ký nhà giao dịch trên cơ sở dữ liệu gian lận quốc gia, giúp họ hiểu quy mô gian lận trên khắp Vương quốc Anh.

Bạn có thể báo cáo trực tuyến tại www.actionfraud.police.uk hoặc gọi cho họ theo số 0300 123 2040.

Nhận trợ giúp

Hãy liên hệ với đường dây trợ giúp người tiêu dùng của Tư vấn công dân theo số 0808 223 1133 nếu bạn cần thêm trợ giúp – một cố vấn được đào tạo có thể cho bạn lời khuyên qua điện thoại. Bạn cũng có thể sử dụng biểu mẫu trực tuyến .

Nếu bạn ở Bắc Ireland, hãy liên hệ với Đường dây người tiêu dùng .


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề báo cáo bán hàng giả

Giài tập excel Bài 11: VLOOKUP, IF, LEFT, VALUE, RIGHT nâng cao – Báo cáo bán hàng

 • Tác giả: Lê Gia TV
 • Ngày đăng: 2019-04-07
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 4182 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chào các bạn, ở bài học này Lê Gia TV sẽ cùng các bạn sử dụng các hàm như: Hàm VLOOKUP, hàm IF, hàm LEFT, hàm RIGHT trong excel để làm báo cáo bán hàng.

  Link tải bài tập: https://bit.ly/2I3Rwq0
  Link tải bài giải: https://bit.ly/2Ikfflh

  ——————————————————-
  Lê Gia TV là chuỗi video về dạy học thực tế, chuyên về các chủ đề tin học như: Excel, Word, Powerpoint, Lập trình, Lập trình Blockchain, Học thiết kế web … với mục tiêu là dựa vào những kinh nghiệm thực tế khi mà đi làm, cũng như trong lúc học để chia sẻ tới các bạn. Nhằm nâng cao mở rộng kiến thức cho các bạn xem video.
  Hãy theo dõi kênh tại đây để cập nhật những video mới nhất.
  – Youtube: https://bit.ly/2GxbQhP
  – Fan page: https://www.facebook.com/legia.edu.vn/
  – Group trao đổi kiến thức: https://www.facebook.com/groups/tinhocvietnam/
  Ủng hộ Lê Gia TV: Nếu như bạn cảm thấy Lê Gia giúp ích được cho các bạn, làm video hay bổ ích, bạn có thể ủng hộ 1 khoản tiền cho Lê Gia TV (Mục đích chủ yếu là để mua trang thiết bị phục vụ cho việc làm video),
  – Cảm ơn các bạn đã xem video tại Lê Gia TV. Chúc các bạn có một ngày học tập với Lê Gia TV vui vẻ.
  ———————————————————
  Email hỗ trợ: ledinhlong@outlook.com
  legiatv, hocexcelonline, blockchain,

Cách lập báo cáo bán hàng nhanh và chính xác hơn dùng file Excel

 • Tác giả: hanhtinhxanhhanoi.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 8587 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Để báo cáo bán hàng không còn là nỗi ám ảnh cho kế toán, sử dụng một công cụ hiện đại giúp xuất báo cáo chưa tới 5 giây, xuất mọi lúc mọi nơi ngay khi cần!

Mẫu Báo Cáo Bán Hàng Hàng Ngày, Tổng Hợp Các Mẫu Báo Cáo Bán Hàng Mới Nhất 2021

 • Tác giả: dichvutructuyen.com.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 5597 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn đang kinh doanh cửa hàng và tự tính doanh thu bằng phương pháp ghi sổ thủ công? Bạn gặp nhiều khó khăn trong việc kiểm soát thu chi, thường xuyên chênh lệch số liệu và đang tìm cách quản lý doanh thu bằng Excel hiệu quả? Hãy để kinhdientamquoc, vn giới thiệu phần mềm quản lý doanh thu bằng Excel giúp bạn giải quyết triệt để vấn đề này

Báo cáo Bán hàng – SME2020

 • Tác giả: helpsme.misa.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 2974 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

#1 Báo Cáo Bán Hàng là gì? 4 mẫu báo cáo bán hàng phổ biến

 • Tác giả: amis.misa.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 8913 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Những loại báo cáo bán hàng nào quan trọng với doanh nghiệp? Các chỉ số trong những mẫu báo cáo bán hàng nói lên điều gì?

Báo cáo Môn Bán hàng chuyên nghiệp.docx

 • Tác giả: www.academia.edu
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 5463 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Báo cáo Môn Bán hàng chuyên nghiệp.docx

Mỹ tố cáo chợ Đồng Xuân, chợ Bến Thành bán hàng giả và vi phạm bản quyền

 • Tác giả: www.24h.com.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 8378 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong Báo cáo mới công bố về tình trạng vi phạm bản quyền và bán hàng giả của Văn phòng Đại diện Thương mại Hoa Kỳ (USTR) có điểm tên chợ Đồng Xuân, chợ Bến Thành cùng 3 website ở Việt Nam.

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social

Xem Thêm  Cách tạo tab Cộng đồng YouTube [+ Cách sử dụng] - cách thêm cộng đồng vào youtube