Biểu tượng cảm xúc là gì và kiểm tra ý nghĩa của biểu tượng cảm xúc ở đâu? Bài viết này giới thiệu các loại biểu tượng cảm xúc phổ biến nhất và một số trang web và từ điển hữu ích để kiểm tra ý nghĩa của biểu tượng cảm xúc.

Bạn đang xem : biểu tượng cảm xúc là gì

Biểu tượng cảm xúc là gì?

ảnh đại diện của tác giả < h5 class = "font-size-large font-weight-medium text-gray-7 mb-0"> Shanoon Cox

Ngày 06 tháng 5 năm 2022 • Các giải pháp đã được chứng minh

Nếu bạn từng thắc mắc biểu tượng cảm xúc là gì và thuật ngữ này có liên quan (hoặc không liên quan) như thế nào đến biểu tượng cảm xúc anh chị em của nó, thì bạn đã đến đúng chỗ. Trong các phần tiếp theo, bạn sẽ tìm hiểu một số thông tin khá thú vị về hai loại biểu tượng này, các loại biểu tượng cảm xúc khác nhau có sẵn và ý nghĩa của chúng.

Bởi vì hiểu ý nghĩa của biểu tượng cảm xúc quan trọng hơn so với việc biết biểu tượng cảm xúc là gì , tại đây bạn sẽ nhận được tất cả các chi tiết liên quan, câu trả lời có liên quan và một số mẹo thực hành tốt nhất.

Phần 1: Biểu tượng cảm xúc là gì?

Biểu tượng cảm xúc là gì

Tóm lại, biểu tượng cảm xúc là một hình ảnh đồ họa phản ánh một biểu cảm khuôn mặt nhất định. Biểu tượng cảm xúc được tạo bằng công cụ vẽ và được kết hợp vào Unicode 16-bit duy nhất để làm cho chúng tương thích với hệ điều hành của các thiết bị và nền tảng phổ biến nhất như iOS, Android, macOS và Windows.

Ngoài việc đơn thuần là một bức tranh, biểu tượng cảm xúc còn được hoạt hình để tôn lên cảm xúc của người gửi tin nhắn. Bạn có thể tìm thấy một vài ví dụ điển hình về những hình ảnh động như vậy khi sử dụng Skype messenger.

Lý do khiến biểu tượng cảm xúc trở nên phổ biến hơn các biểu tượng cảm xúc được sử dụng trước đây là do biểu tượng cảm xúc trước đây gần giống với biểu thức giống thực mà chúng phản ánh khi được gửi đến người nhận. Do đó, sẽ an toàn khi nói rằng một biểu tượng cảm xúc có thể có giá trị bằng vài câu trong khi nhắn tin nếu được sử dụng đúng cách.

Phần 2: Sự khác biệt giữa Biểu tượng cảm xúc và Biểu tượng cảm xúc là gì?

Như đã giải thích trước đó, các biểu tượng cảm xúc là các hình minh họa Unicode bằng đồ họa và đôi khi là hoạt hình có thể được đưa vào tin nhắn văn bản dưới dạng đối tượng.

Mặt khác, các biểu tượng cảm xúc được tạo bằng cách sử dụng các ký tự ASCII và không yêu cầu mã hóa cụ thể ở phía người dùng để tạo chúng. Nói một cách đơn giản, một biểu tượng cảm xúc có thể dễ dàng được thêm vào tin nhắn văn bản hoặc thậm chí vào email chỉ bằng cách sử dụng kết hợp các chữ cái trên bàn phím.

Ví dụ: để tạo biểu tượng cảm xúc mặt cười, tất cả những gì bạn cần làm là nhập dấu hai chấm cùng với dấu ngoặc nhọn. (Ví dụ: nhập : ) không có khoảng trắng sẽ trở thành khuôn mặt tươi cười, : ( sẽ tạo thành mặt buồn, v.v.).

Nói rõ hơn, biểu tượng cảm xúc có thể được coi là phiên bản nâng cao, tốt hơn và phát triển của biểu tượng cảm xúc. Trong khi cái sau có thể được tạo bằng các ký tự đơn giản như chữ cái và ký hiệu, thì cái trước được chèn dưới dạng một đối tượng trong tin nhắn văn bản.

Phần 3: Tìm ý nghĩa của biểu tượng cảm xúc ở đâu?

Sau khi bạn đã hiểu biểu tượng cảm xúc là gì , bây giờ đã đến lúc tìm hiểu ý nghĩa của biểu tượng cảm xúc. Đây là phần bắt buộc để đảm bảo bạn không thể hiện sai biểu cảm cảm xúc đến bạn bè hoặc thành viên gia đình của mình và sau đó sẽ rơi vào một số tình huống khó xử.

Xem Thêm  Cách sử dụng Twitter Analytics: Hướng dẫn hoàn chỉnh dành cho nhà tiếp thị - phân tích twitter có hiển thị vị trí không

Dưới đây là danh sách một số trang web và từ điển trực tuyến hữu ích có thể giúp bạn tìm đúng các biểu tượng cảm xúc cùng với ý nghĩa của chúng để làm cho cuộc trò chuyện bằng văn bản của bạn có ý nghĩa và thú vị hơn:

1.

Biểu tượng cảm xúc

https://emojipedia.org/

emojipedia

Emojipedia là một thư viện trực tuyến chứa một số biểu tượng cảm xúc. Tất cả các biểu tượng cảm xúc mà cổng có được đều được đặt trong các danh mục tương ứng của chúng.

Một phần khác trên trang đích của trang web chứa một số biểu tượng cảm xúc phổ biến nhất, tức là những biểu tượng cảm xúc chủ yếu được người viết sử dụng trong quá trình chuyển đổi của họ. Hơn nữa, tên của biểu tượng cảm xúc hiện diện ngay bên cạnh nó và toàn bộ phần này được siêu liên kết, khi nhấp vào sẽ đưa bạn đến một trang mới có tất cả thông tin chi tiết về đối tượng bao gồm ý nghĩa, tên thay thế và nút để sao chép biểu tượng cảm xúc vào bảng clip. Sau đó, phần tử đã sao chép có thể được dán vào trường nhập văn bản của một trình nhắn tin tương thích, chẳng hạn như Facebook.

2.

TỪ ĐIỂN CỦA EMOJI

https://www.dictionary.com/e/emoji/

Từ điển biểu tượng cảm xúc

EMOJI DICTIONARY là một cổng trực tuyến khác chứa hầu hết các biểu tượng cảm xúc thường được sử dụng. Phần trên của trang dành riêng cho ‘Điều khoản nổi bật’ với một thanh trượt có tất cả các biểu tượng cảm xúc nổi bật. Phân đoạn tiếp theo liệt kê tất cả các danh mục ngoài biểu tượng cảm xúc.

Khu vực dưới cùng của trang đích có tất cả các biểu tượng cảm xúc cùng với tên của chúng và / hoặc các thiết bị được hỗ trợ. Tất cả các tên trong phần này đều có siêu liên kết mở ra một trang mới khi được nhấp vào và hiển thị tất cả các chi tiết như ví dụ, cách sử dụng và nguồn gốc liên quan đến biểu tượng cảm xúc cụ thể đó.

3.

Từ điển Biểu tượng cảm xúc

https://emojidictionary.emojifoundation.com/

Từ điển biểu tượng cảm xúc biểu tượng cảm xúc

Biểu tượng này độc đáo theo cách riêng của nó, ngoài việc liệt kê các biểu tượng cảm xúc phổ biến nhất, tên và định nghĩa của chúng, nó cũng cho phép bạn bao gồm thông tin của riêng mình trong trường hợp bạn biết điều gì đó khác với những gì đã có.

Ngoài việc hiển thị các biểu tượng cảm xúc hàng đầu ngay trên trang đích, cổng thông tin cũng có danh sách danh mục trong đó mỗi phân đoạn chứa các đối tượng tương ứng của nó. Điều này giúp định vị các phần tử yêu thích của bạn một cách dễ dàng và nhanh chóng. Hơn nữa, khi bạn nhấp vào biểu tượng cảm xúc, một trang mới sẽ mở ra với tất cả định nghĩa của nó từ các khía cạnh khác nhau như danh từ, động từ, v.v., cùng với nút ‘Sao chép’ cho phép bạn sao chép hình ảnh vào khay nhớ tạm và sử dụng nó trên một ứng dụng nhắn tin tương thích.

4.

Biểu tượng cảm xúc

https://www.emojimentics.net/

biểu tượng cảm xúc

Trang đích của EmojiMeanings có tất cả các danh mục trong đó mỗi danh mục chứa một số biểu tượng cảm xúc có liên quan, do đó giúp người dùng dễ dàng tìm và học ý nghĩa của chúng hơn. Trang chủ cũng có thông tin đầy đủ về biểu tượng cảm xúc là gì, chúng khác với biểu tượng cảm xúc như thế nào và thuật ngữ ‘smiley’ thực sự có nghĩa là gì.

Khi bạn nhấp vào một danh mục, một trang mới sẽ mở ra với ba cột chính có tiêu đề là ‘Biểu tượng cảm xúc’, ‘Ý nghĩa’ và ‘Unicode’ hiển thị chính biểu tượng cảm xúc, giải thích ý nghĩa của nó và Unicode được sử dụng để hình thành nó tương ứng. Tất cả các biểu tượng cảm xúc trên EmojiMeanings thường tương thích với WhatsApp và Facebook.

5.

HotEmoji

https://hotemoji.com/emoji-mentics.html

hotemoji Ý nghĩa của biểu tượng cảm xúc

HotEmoji là một cổng thông tin trực tuyến khác liệt kê hầu hết tất cả các biểu tượng cảm xúc cùng với ý nghĩa của chúng. Mỗi mục nhập được tạo siêu liên kết, khi được nhấp vào sẽ mở ra một trang web mới dành riêng cho biểu tượng cảm xúc cụ thể đó, nơi tất cả các chi tiết về nó đều được đề cập.

Trang mới cũng có nút “Sao chép” có thể được sử dụng để sao chép đối tượng vào khay nhớ tạm và sau đó, phần tử có thể được dán vào bất kỳ trình nhắn tin tương thích nào trong cuộc trò chuyện bằng văn bản.

Phần 4: Cách tìm biểu tượng cảm xúc trên mọi thiết bị?

Mặc dù việc định vị và chèn biểu tượng cảm xúc trên bất kỳ ứng dụng nhắn tin nào trên điện thoại thông minh của bạn khá đơn giản vì trình nhắn tin đã có biểu tượng mở toàn bộ thư viện biểu tượng cảm xúc khi chạm vào, mọi thứ hơi phức tạp khi sử dụng máy Mac hoặc Windows PC. Do đó, những điểm sau giải thích cách tìm và sử dụng biểu tượng cảm xúc trên máy tính chạy bất kỳ hệ điều hành nào sau đây:

Cách tìm biểu tượng cảm xúc trên Windows 8 và Windows 10

Trên máy tính Windows 8 hoặc Windows 10, nhấp vào biểu tượng “Bàn phím” có trong “Khu vực thông báo” ở góc dưới bên phải của màn hình, tức là phía bên phải của thanh tác vụ. Khi danh sách các biểu tượng cảm xúc xuất hiện, bạn có thể nhấp vào biểu tượng yêu thích của mình và sử dụng biểu tượng đó trong Messenger.

Cách tìm biểu tượng cảm xúc trên macOS

Trong khi sử dụng máy tính Mac, bạn có thể mở ứng dụng bạn muốn thêm biểu tượng cảm xúc vào, sau đó nhấn ctrl + cmd + phím cách trên bàn phím.

Phần 5: Các danh mục biểu tượng cảm xúc phổ biến nhất

Loại biểu tượng cảm xúc: Người cười

Một số danh mục được sử dụng phổ biến nhất mà bạn phải biết sau khi hiểu biểu tượng cảm xúc là gì bao gồm:

 • Biểu tượng mặt cười & amp; Những người – Lưu giữ hình ảnh của khuôn mặt phản ánh nét mặt và hình ảnh / hoạt ảnh vectơ của một số người nổi tiếng
 • Động vật & amp; Thiên nhiên – Chứa hình ảnh / hoạt ảnh của động vật và các yếu tố tự nhiên khác như cây cối, đá, núi, v.v.
 • Thực phẩm & amp; Đồ uống – Danh mục này có hình ảnh vectơ về ly rượu được trang trí đẹp mắt và thẳng hàng, lon nước ngọt, lát bánh pizza, v.v.
 • Hoạt động – Có biểu tượng cảm xúc phản ánh các hành động nhất định như tư thế nhảy, đi bộ, chạy, v.v.
 • Du lịch & amp; Địa điểm – Được trang bị các vectơ của phương tiện giao thông và vị trí như xe lửa, xe buýt, tòa nhà, ngân hàng, v.v.
 • Đối tượng – Có nhiều đối tượng linh tinh như một đôi giày, bộ quần áo, đồng hồ, tất, v.v.
 • Ký hiệu – Biểu tượng này bao gồm các loại ký hiệu khác nhau, chẳng hạn như dấu bằng, dấu dừng, ký hiệu delta và nhiều loại khác
 • Cờ – Danh mục này chứa cờ của hầu hết các quốc gia trên thế giới. Những biểu tượng cảm xúc này chủ yếu được sử dụng để minh họa vị trí hiện tại hoặc điểm đến của bạn để tham khảo

Phần 6: Mẹo sử dụng biểu tượng cảm xúc

Thỉnh thoảng, bạn nên sử dụng biểu tượng cảm xúc. Tuy nhiên, việc sử dụng quá nhiều chúng trong cuộc trò chuyện của bạn có thể khiến toàn bộ văn bản trông quá phổ biến và đối tác giao tiếp của bạn có thể mất hứng thú với bạn. Do đó, việc hiểu khi nào và cách sử dụng biểu tượng cảm xúc cũng quan trọng như bạn biết ý nghĩa của biểu tượng cảm xúc.

Thêm biểu tượng cảm xúc vào video bằng Filmora

Thêm biểu tượng cảm xúc vào video bằng Filmora9

Nếu bạn muốn thêm biểu tượng cảm xúc động vào video và chia sẻ trên mạng xã hội thì Filmora là một lựa chọn tốt. Bên cạnh các biểu tượng cảm xúc hoạt hình miễn phí được tích hợp sẵn trong tab Hiệu ứng, bạn cũng sẽ tìm thấy một số biểu tượng hoặc nhãn dán hoạt hình miễn phí hoặc trả phí trên kho hiệu ứng Filmstock. Tải xuống phiên bản dùng thử miễn phí của Filmora và tạo video thật thú vị.

Tải xuống phiên bản Filmora9 Win Tải xuống Filmora9 phiên bản Mac

ảnh đại diện tác giả

Shanoon Cox

Shanoon Cox là một nhà văn và là người yêu thích video về vạn vật.


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề biểu tượng cảm xúc là gì

Những thay đổi biểu tượng cảm xúc của facebook messenger

alt

 • Tác giả: Mê Thủ Thuật
 • Ngày đăng: 2022-03-29
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 2074 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Những thay đổi biểu tượng cảm xúc của facebook messenger | Mê thủ thuật
  ——-.——-.——-.——-.——-
  Methuthuat
  ——-.——-.——-.——-.——-
  Đăng ký kênh Mê thủ thuật ủng hộ mình nha: https://www.youtube.com/Methuthuat
  Các bạn có gì thắc mắc xin hãy Bình Luận bên dưới video hoặc liên hệ trực tiếp với Cường:
  – Fanpage: https://www.facebook.com/nguoigankho

  👉 Hợp tác quảng cáo hãy liên hệ Facebook: https://fb.com/nguoigankho

:)) Là Gì? Ý Nghĩa Biểu Tượng Cảm Xúc Trên Facebook

 • Tác giả: tansonnhatairport.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 7159 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trên Facebook hiện nay chúng ta bắt gặp nhiều các biểu tượng cảm xúc khác nhau như buồn, vui, hài hước, thú vị, yêu thích, tức giận…

9 biểu tượng cảm xúc mà ai cũng hiểu lầm ý nghĩa dù nhắn tin liên tục hằng ngày

 • Tác giả: kenh14.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 8975 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tưởng như chúng ta sẽ hiểu hết chúng nhưng cũng có những biểu tượng cảm xúc không như vẻ bề ngoài đâu.

Biểu tượng cảm xúc là gì và ý nghĩa của chúng; Chúng nó được dùng cho cái gì?

 • Tác giả: br.atsit.in
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 1415 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

có nghĩa là các biểu tượng cảm xúc 😀, iPhone Emoji

 • Tác giả: emojivn.top
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 9828 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: ☀️ Emoji dịch, ý nghĩa biểu tượng cảm xúc, tải mới biểu tượng cảm xúc, biểu tượng cảm xúc của Apple Iphone, Android, Twitter. Sao chép và dán biểu tượng cảm xúc mặt cười ⭐️

Cảm xúc là gì? Các đặc điểm và quy luật của cảm xúc

 • Tác giả: lytuong.net
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 2578 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

=)) là gì? Ý nghĩa biểu tượng cảm xúc =)), icon mặt cười Facebook

 • Tác giả: thuthuat.taimienphi.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 6367 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Biểu tượng =)) nghĩa là gì? có phải là cười lăn lộn, cười bò ra nhà, cười vỡ bụng

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social