Bóng rổ có làm bạn cao hơn không? Không, bóng rổ không làm cho bạn cao hơn. Nhưng một số nghiên cứu thật đáng ngạc nhiên. Đọc tiếp để biết thêm.

Bạn đang xem : chơi bóng rổ có làm bạn cao không

Bóng rổ đã trở thành một môn thể thao cực kỳ phổ biến trong vài năm qua.

Với sự chú ý nhiều hơn, nhiều câu hỏi hơn được đặt ra liên quan đến việc chơi bóng rổ và liệu chơi bóng rổ có làm cho người chơi cao hơn hay không. Sau đây, chúng tôi sẽ trả lời một trong những câu hỏi thường gặp nhất.

Chơi bóng rổ có làm bạn cao hơn không? Đã có rất nhiều nghiên cứu khác nhau về việc chơi bóng rổ có giúp bạn cao hơn hay không.

Trong vài năm qua, các kết quả đã không thể thuyết phục được. Rõ ràng, phần lớn mọi người tin rằng chiều cao hoàn toàn dựa vào di truyền và không hơn thế nữa.

Tuy nhiên, các nhà khoa học tin rằng có mối tương quan giữa môn thể thao phổ biến và chiều cao của một người thông qua các nghiên cứu khoa học.

Mối tương quan này có thể là lý do tại sao một số siêu sao NBA tăng nhiều inch dường như chỉ sau một đêm?

Chỉ có một cách để tìm hiểu. Hãy đi sâu hơn một chút và xem liệu bóng rổ có thể giúp bạn cao hơn hay không.

Bóng rổ có làm bạn cao hơn không?

Bất chấp niềm tin của các nhà khoa học vào mối tương quan, không có bằng chứng nào chứng minh điều đó vào lúc này. Như một bài đọc được đề xuất, hãy xem “ Allen Iverson cao lớn như thế nào ở tuổi 16 ″ .

Chúng tôi đã bắt gặp một nghiên cứu cụ thể trong đó các nhà khoa học đã tìm hiểu tác động của việc chơi bóng rổ trong vài tháng và liệu nó có thể khiến bạn cao hơn hay không.

Họ ghi nhận việc cải thiện tỷ lệ phần trăm chất béo trong cơ thể và giảm huyết áp, nhưng không có gì liên quan đến chiều cao được ghi nhận.

Nghiên cứu có thể sẽ được tiếp tục trong lĩnh vực này để thử và cho chúng tôi câu trả lời tốt hơn về việc liệu bạn có thể tăng chiều cao bằng các động tác chơi bóng rổ hay không.

Nhảy có thể khiến bạn cao hơn không?

Bạn có thể tăng chiều cao bằng cách nhảy không? Có những cuộc nói chuyện về việc nhảy liên tục khiến bạn cao hơn.

Tuy nhiên, nó sẽ không làm bạn cao hơn hiện tại. Nó làm tăng dòng điện trong cơ thể, kích hoạt các hormone tăng trưởng.

Tuy nhiên, các nhà khoa học tin rằng có mối tương quan giữa bước nhảy và chiều cao. Hiện tại, không có bất kỳ bằng chứng kết luận nào, ngay cả khi bạn đã nhảy việc suốt cả ngày.

Một người đàn ông đang nhảy

Cuối cùng, chúng tôi có thể xem xét lại và xác định xem liệu việc nhảy có thể làm tăng chiều cao hay không.

Làm cách nào để bạn cao lớn hơn khi chơi bóng rổ?

Một nghiên cứu tin rằng khi chúng ta liên tục nhảy khi chơi bóng rổ, nó sẽ gửi thông điệp đến não. Bộ não tăng khả năng phát triển chiều cao.

Những thông báo này giúp kích thích hormone tăng trưởng trong não của chúng ta, giúp tăng chiều cao. Nhảy dường như là yếu tố duy nhất có thể giúp tăng chiều cao khi chơi trò chơi.

Có rất ít hoặc không có bằng chứng về điều đó. Chắc chắn, đi giày phù hợp cũng giúp nhảy cao hơn. Xem một số giày giết người để nhảy tại đây.

Là một tài nguyên liên quan, hãy xem Steph Curry ở tuổi 16 cao bao nhiêu và tìm hiểu sự thật gây sốc về chiều cao của James Harden ở tuổi 15 .

Cầu thủ bóng rổ cao nhất NBA

NBA có nhiều cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp cao 7 mét trong giải đấu. Những người cao hoặc người chơi cao nhất luôn có lợi thế khi tìm kiếm người chơi. Cao nhất là Tacko Fall trẻ tuổi.

Vận động viên kỳ dị được chú ý ở trường đại học do chiều cao khủng khiếp của anh ta, khi anh ta đứng ở độ cao xấp xỉ 7 foot-6. Bằng cách nào đó, trung tâm to lớn sẽ không biến mất với danh hiệu này.

Boban Marjanovic đáng yêu của Dallas Mavericks cao 7 foot-4. Gheorghe Muresan được gắn với danh hiệu cầu thủ cao nhất đã chơi bóng rổ với chiều cao đáng kinh ngạc trong lịch sử NBA.

Cầu thủ bóng rổ đứng ở độ cao 7 foot-7.

Chiều rộng Boban Marjanovic

Cùng với anh ấy là Manute Bol. Bol cũng đã từng là 7 foot-7. Bạn có bao giờ để ý rằng nhiều cầu thủ ở NBA có chiều cao khủng khiếp không?

Thật hiếm khi thấy ai đó dưới 6 tuổi chơi ở giải đấu và vẫn đóng góp cho tổ chức của họ. Những cầu thủ cao lớn là tài sản của đội.

Những người chơi đáng chú ý khác là; Mark Eaton, Yao Ming và Shawn Bradley.

Tại sao người chơi bóng rổ lại cao như vậy?

Tuy nhiên, có một số lý do giải thích cho chiều cao điên rồ này. Chúng tôi đã đề cập ngắn gọn về giá trị của dinh dưỡng hợp lý, đó là lý do chính khiến các cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp cao như vậy.

Những cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp này là những vận động viên và họ cống hiến cả cuộc đời để có được thân hình cân đối.

Điều này cho phép họ tiếp tục kiếm sống trong lĩnh vực của mình khi chơi bóng rổ. Như bạn có thể tưởng tượng, những cầu thủ bóng rổ này không thể giữ được vóc dáng với một chế độ ăn uống cân bằng.

Hai cầu thủ bóng rổ cao lớn trên sân

Thay vào đó, họ tạo ra một chế độ ăn uống để giúp họ khỏe mạnh và sẵn sàng chơi trong các trận đấu trong tương lai. Bên cạnh một chế độ ăn uống lành mạnh và cân bằng, các vận động viên bóng rổ chuyên nghiệp không ngừng tập thể dục để thúc đẩy quá trình tăng chiều cao nhanh chóng.

Các thói quen thể chất của họ phù hợp với chế độ ăn uống lành mạnh, giúp tăng cường sức khỏe tốt và giúp xương phát triển chắc khỏe hơn.

Một số người chơi cao hơn một cách tự nhiên. Bên cạnh đó, hầu hết hãy tham gia vào các hoạt động thể chất như các bài tập kéo giãn cơ thể để giữ gìn sức khỏe.

Người chơi coi trọng sự thoải mái khi ngủ và đó là lý do tại sao phần lớn có giấc ngủ thích hợp được tạo điều kiện để đảm bảo họ có được giấc ngủ ngon.

Tránh thức khuya vì nó có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn, do đó làm căng thẳng các hormone tăng trưởng.

Lợi ích sức khỏe ban đầu của bóng rổ

Mặc dù chơi bóng rổ có thể không góp phần làm tăng chiều cao như bạn mong đợi, nhưng nó vẫn giúp bạn theo nhiều cách khác.

Chơi bóng rổ khiến bạn phải di chuyển và nhảy để tăng khả năng hấp thụ oxy tối đa và cũng giúp thúc đẩy sự phát triển của xương.

Chúng tôi cũng đã nói về việc giảm huyết áp trước đó. Bạn giảm mỡ trong cơ thể và mất nhiều thời gian hơn để kiệt sức khi chạy hoặc tập thể dục.

Trong hầu hết các trường hợp, chân, lưng và cánh tay cũng phát triển nhiều cơ hơn khi bạn tiếp tục chơi trò chơi.

Nếu bạn tình cờ có một cú nhảy chuẩn, lưng và cánh tay của bạn sẽ được sử dụng mỗi khi bạn sút bóng.

Đối với hầu hết các cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp, chân của họ trở nên khỏe hơn khi bật nhảy và thực tế là các pha chạy bóng rổ sẽ kết thúc mọi quả bóng rổ. Chạy bộ có thể giải phóng HGH, giúp tăng trưởng.

Ngoài ra, bác sĩ có thể kê đơn cho bạn một loại thực phẩm bổ sung có tính năng hỗ trợ tổng hợp để ngăn ngừa tình trạng thấp còi.

Bóng rổ rất cạnh tranh nên bạn sẽ có khoảng thời gian vui vẻ và cải thiện thể chất. Thành thật mà nói, tự mình chạy trên máy chạy bộ không phải lúc nào cũng là điều thú vị nhất trên thế giới.

Chơi bóng rổ khiến nó trở nên thú vị và hiệu quả, đồng thời lưu lượng máu tăng lên do các hoạt động có nhịp độ nhanh.

Trò chơi bóng rổ

Bạn cũng có thể đến phòng tập thể dục và bắn súng vòng quanh để tăng cường cơ bắp của mình chỉ bằng hành động trong trò chơi. Nhìn chung, môn thể thao này cực kỳ có lợi cho những người chơi bóng rổ thường xuyên.

Bóng đá cũng khá giống nhau khi mang lại lợi ích về nhiều mặt. Tìm hiểu thêm về bóng rổ và bóng đá tại đây.

Bóng rổ có thể gây ra các vấn đề về tăng trưởng không?

Chơi bóng rổ có thể gây ra các vấn đề về tăng trưởng. Tuy nhiên, vấn đề tăng trưởng không được đảm bảo trong khi chơi.

Môn thể thao này liên quan đến chuyển động nhanh, dòng chảy của cơ thể, thể chất và cắt đến mức cầu thủ bóng rổ có thể tự làm mình bị thương nặng.

Nguyên nhân chính khiến hầu hết các chấn thương khó xảy ra khi bạn chơi bóng rổ là do tai nạn gãy xương dưới bất kỳ hình thức nào.

Đôi khi, một cầu thủ chặn đường chuyền của hàng thủ và bị gãy một ngón tay nhỏ hoặc có thể tiếp đất một cách vụng về và khiến chân của họ bị thương nặng.

Nếu bạn gặp phải chấn thương như trường hợp được đề cập ở trên khi chơi bóng rổ và không được chăm sóc đúng cách, bạn có thể gặp một số vấn đề về tăng trưởng ở bất kỳ chi nào bạn bị thương.

Tuy nhiên, nếu bạn ngay lập tức lao vào vết thương và điều trị càng nhanh càng tốt, bạn sẽ không gặp vấn đề gì.

Một vấn đề tăng trưởng khác có thể xảy ra khi bạn chơi bóng rổ là bị ngã. Chúng tôi đã nói về việc gãy xương là một vấn đề trong bóng rổ, nhưng ngã lại là một vấn đề khác.

Ngã không nhất thiết có nghĩa là chỉ vấp, ngã hoặc vượt qua.

Cậu bé được giáo viên giúp đỡ sau khi bị thương khi chơi bóng rổ

Ngã sẽ nghiêm trọng hơn khi bạn nhảy lên và đâm vào một cầu thủ khác, khiến bạn đau đớn và tiếp đất khủng khiếp trên sân. Ở NBA, những cú ngã kiểu này xảy ra nhiều hơn bình thường.

Trong những tình huống này, nó có thể khiến bất kỳ chi nào bạn tiếp đất bị thương, mặc dù phần cơ thể thường bị thương nhất là lưng của bạn.

Nhảy lên, đưa chân ra khỏi gầm và ngã ngửa khi chơi bóng rổ không chỉ khiến bạn bị đau lưng nhẹ.

Đó là tình huống tốt nhất. Tuy nhiên, điều tồi tệ nhất có thể xảy ra nếu chấn thương gây tổn thương cột sống. Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng, những chấn thương này có thể khiến bạn bị tê liệt hoặc chậm phát triển.

Là một vận động viên kỳ quặc, hãy luôn thận trọng khi bay xuống sân ở tốc độ nhất định; bạn không bao giờ muốn bị ném xuống quá mạnh. Ngoài ra, nếu bạn va chạm với ai đó và nhận thấy họ sắp ngã một cách vụng về, tốt nhất là bạn nên dừng cuộc chơi một chút và cố gắng đỡ lấy họ.

Cuối cùng, bóng rổ không khiến bạn gặp vấn đề về tăng trưởng. Đó là những chấn thương mà bạn có thể gặp phải và nếu không cẩn thận, chúng có thể dẫn đến khả năng tăng trưởng thấp còi.

Điều gì khiến bạn cao hơn?

Di truyền đóng một vai trò to lớn trong việc đạt đến một chiều cao nhất định. Các yếu tố bổ sung như chất dinh dưỡng thiết yếu có thể đóng một vai trò nào đó đối với chiều cao của bạn. Ngoài ra, tư thế và bài tập có thể khiến bạn trông cao hơn.

Một thanh niên đang chạy

Tuy nhiên, điểm mấu chốt là nếu bạn có bố mẹ cao đến mức khó tin, thì khả năng cao là bạn cũng sẽ cao. Điều này cũng diễn ra theo chiều ngược lại do đó chiều cao được xác định trước về mặt di truyền.

Chúng ta ngừng phát triển ở độ tuổi nào?

Di truyền đóng một vai trò quan trọng trong việc một người ngừng phát triển chiều cao. Nhiều nghiên cứu đã được thực hiện để xác định thời điểm con người ngừng phát triển hoặc tăng trưởng chiều cao trung bình.

Một số nghiên cứu cho rằng bạn khó có thể phát triển chiều cao đáng kể trong độ tuổi 18 và 20. Các nghiên cứu tương tự khác cho rằng con trai ngừng phát triển ở tuổi 16.

Chúng tôi đã bắt gặp một nghiên cứu khác chia sẻ kết quả tương tự và những phát hiện mới, mặc dù họ nói rằng não của chúng ta không phát triển đầy đủ cho đến khi chúng ta 25 tuổi.

Cho chúng ta thêm thời gian để phát triển xương dài và đạt được chiều cao trung bình. Các yếu tố khác như dinh dưỡng và tập thể dục có thể đóng một vai trò nào đó trong việc ngăn bạn phát triển.

Nếu bạn 20 tuổi và ngừng tập thể dục và ăn uống khủng khiếp, bạn có thể ngừng phát triển từ thời điểm đó trở đi. Hoặc, bạn có thể bằng tuổi và ăn uống lành mạnh trong khi tập thể dục để luôn năng động mỗi ngày và tăng thêm vài inch trong vòng hai và năm năm tới.

Câu trả lời này thay đổi đối với mỗi người, trong đó tình dục đóng vai trò chính, nhưng nghiên cứu vẫn tiếp tục thu hẹp câu trả lời. Bạn có thể xem thêm một số thông tin về chủ đề tại đây .

Cuối cùng, cơ thể chúng ta có thể phát triển theo những cách khác ngoài chiều cao. Tôi đã thấy các nghiên cứu nói về cách hộp sọ và vòng eo của chúng ta có thể từ từ phát triển lớn hơn khi chúng ta già đi.

Mặc dù không thực sự ảnh hưởng đến chiều cao tổng thể của chúng ta, nhưng đó là một số hình thức tăng trưởng vào cuối ngày.

Xác định thời điểm bạn ngừng phát triển là một chủ đề phức tạp và hầu như không có kết quả.

Phần lớn các nghiên cứu tin rằng độ tuổi từ 18-25 có khả năng khi các đĩa tăng trưởng hoàn toàn ngừng phát triển và đó là khi phần lớn đạt được chiều cao trung bình.

Bạn có thể tăng chiều cao bằng các phương pháp khác không?

Câu trả lời nhanh cho câu hỏi này là có, bạn có thể tăng chiều cao của mình bằng một số phương pháp bên ngoài. Tuy nhiên, các phương pháp duy nhất hiệu quả lại đắt tiền và không đảm bảo hoàn thành công việc.

Yếu tố bên ngoài mạnh mẽ nhất là phẫu thuật, mặc dù ngoài phẫu thuật, điều đó là không thể. Một khi các mảng tăng trưởng đã đóng lại trong cơ thể, bạn hầu như không thể cao thêm được nữa ngay cả khi bạn có chế độ ăn uống lành mạnh và tập thể dục hàng ngày.

Tuy nhiên, có một số cách để bạn trông cao hơn. Đảm bảo rằng bạn có tư thế tuyệt vời là một bước tuyệt vời để trông cao hơn.

Một tư thế tốt có thể cần một vài năm lớn lên cùng với chế độ ăn uống và tập thể dục để cơ bắp dẻo dai nhằm tăng chiều cao.

Nếu bạn đã sống cả đời với tư thế kém và đến độ tuổi không thể cao thêm nữa, thì việc sửa tư thế có thể khiến bạn cao thêm.

Tăng cường các cơ cốt lõi của bạn cũng góp phần giúp bạn trông cao hơn. Các bài tập như plank và gập bụng là tốt nhất khi giúp cơ của bạn khỏe hơn, do đó có thể cải thiện các cơ phát triển của bạn và khiến bạn phát triển chiều cao.

Một thanh niên tập plank

Thực hiện một số điều sau để phát triển chiều cao sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với việc bạn cố gắng mua thứ gì đó trực tuyến có thể giúp bạn tăng chiều cao.

Cố gắng tăng chiều cao của bạn có nguy hiểm không?

< / h2>

Về phần lớn, nếu bạn phụ thuộc nhiều vào những mặt hàng này, chúng chỉ đơn giản là không hoạt động. Cố gắng kéo căng cơ thể của bạn cũng không có tác dụng.

Nếu bạn cố gắng sử dụng phương pháp bên ngoài như thế này để phát triển chiều cao sau khi các tấm tăng trưởng của bạn đã được khóa lại, bạn sẽ tự làm mình bị thương nặng.

Nó thậm chí có thể khiến bạn nhỏ đi do nguy cơ chấn thương lưng / cột sống. Phương pháp chính mà mọi người cố gắng phát triển chiều cao là phẫu thuật chiều cao.

Có nhiều điều sai trong phẫu thuật này và mặc dù có, nhưng nó có thể khiến bạn phát triển chiều cao.

Những rủi ro vượt xa tất cả những mặt tích cực mà bạn sẽ đạt được khi tăng thêm vài inch vào chiều cao của bạn. Tốt nhất là nên tránh hoàn toàn, ngay cả khi bạn lo lắng về việc mình nhỏ đi.

Nếu bạn lo lắng về việc nhỏ hơn, có nhiều cách để tránh điều đó và duy trì tỷ lệ tối ưu. Như hầu hết các bạn đã biết, khi một người già đi, họ thường có chiều cao nhỏ hơn do cơ thể mắc phải các hội chứng lão khoa.

Một nghiên cứu tại đây cho biết rằng bạn có thể giảm khoảng nửa inch mỗi thập kỷ sau 40 tuổi hoặc khi tuổi dậy thì bắt đầu do bệnh loãng xương. Nói cách khác, đây là lực nén của cột sống.

Nếu bạn muốn tránh điều này xảy ra sớm hơn và có thể tăng thêm vài inch, điều cực kỳ quan trọng là phải duy trì một lối sống lành mạnh.

Cố gắng tránh đồ ăn vặt càng nhiều càng tốt. Đó là bước đầu tiên và quan trọng nhất để phát triển chiều cao một cách tự nhiên. Tiếp theo, bạn phải cố gắng tập thể dục giảm cân để giữ cho cơ thể khỏe mạnh.

Sau đó, vấn đề đơn giản là duy trì đủ nước và nghỉ ngơi phù hợp, điều mà hầu hết mọi người đều cho là như vậy. Ồ, và tôi gần như quên mất, hút thuốc là một kẻ giết người khi bạn muốn cao thêm.

Hút thuốc cũng có thể là nguyên nhân gây tử vong khi làm giảm chiều cao. Vì vậy, hãy tránh hút thuốc nếu bạn muốn duy trì hoạt động.

Phát triển vượt bậc

Tốc độ tăng trưởng rất khó dự đoán, nhưng chúng là những yếu tố góp phần giúp bạn phát huy hết tiềm năng trong việc tăng chiều cao.

Một số nghiên cứu với bằng chứng cho thấy rằng các bé trai có tốc độ phát triển lâu hơn các bé gái và những chiều cao này tăng trung bình khoảng 6 cm mỗi năm trong thời thơ ấu của bạn.

Chúng tôi phải đề cập đến CJ McCollum ở đây. Khi chỉ là một học sinh năm nhất trung học, anh ấy đã chơi cho đội bóng rổ của trường mình. Đội bóng đã xếp anh ta ở vị trí 5 foot-2 trong mùa giải đó.

Đừng lo lắng nếu bạn cũng không nhận được sự phát triển của quái vật ngay lập tức; đôi khi chúng có thể xảy ra ở cuối tuổi thiếu niên của bạn, đặc biệt là tuổi dậy thì, sau hai năm, hoặc thậm chí có thể đầu những năm 20 do lượng hormone tăng trưởng của con người cao.

NBA có một số ví dụ điển hình về cách nhiều hormone tăng trưởng hơn dẫn đến sự phát triển vượt bậc ở các cầu thủ bóng rổ.

Chúng tôi phải đề cập đến CJ McCollum ở đây. Khi chỉ là một học sinh năm nhất trung học, anh ấy đã chơi cho đội bóng rổ của trường mình. Đội bóng đã xếp anh ta ở vị trí 5 foot-2 trong mùa giải đó.

Thậm chí có những bức ảnh trên internet có thể khiến bạn kinh ngạc. Tua đi nhanh đến bây giờ, và McCollum là lính bảo vệ bắn súng dài 6 feet-4 cho Portland Trail Blazers.

Đây cũng không chỉ là một bước đột phá nhỏ; anh ấy đã phát triển toàn diện chiều cao tiềm năng trong một khoảng thời gian ngắn. Đó là những gì hormone tăng trưởng của con người hoặc hormone tăng trưởng có thể làm trong một khoảng thời gian ngắn.

CJ McCollum hành động trong trận đấu bóng rổ

David Robinson huyền thoại là một cầu thủ khác có tốc độ phát triển kinh khủng. Tuy nhiên, Robinson không phải là một người bảo vệ như McCollum, thay vào đó anh ấy là một trung tâm.

Nhiều ngôi sao NBA ở trung tâm chiếm vị trí cao nhất trong các trận đấu bóng rổ. Vậy làm thế nào mà Robinson lại thống trị giải đấu mặc dù được liệt kê ở vị trí cao 5 feet 9 trong năm học trung học cơ sở của anh ấy?

Giải pháp rất đơn giản; anh ta có những kích thích tố tăng trưởng vô lý. Tốc độ nhanh nhất đó đã đưa anh ấy lên tới 7 foot-1 và giúp anh ấy trở thành huyền thoại nhượng quyền thương mại cho San Antonio Spurs.

Cuối cùng, chúng tôi có một người chơi nữa cần đề cập. Người đàn ông đó tên là Scottie Pippen. Pippen đã không đạt được sự phát triển vượt bậc ở trường trung học, nhưng thay vào đó, anh ấy đã đạt được một cú sút ngay sau đó.

Anh ấy rời trường trung học của mình ở độ tuổi 6 foot-1 và hầu hết mọi người ở NBA đều nghĩ rằng anh ấy sẽ là một người bảo vệ. Cổ phiếu dự thảo của anh ấy không phải là đáng kinh ngạc cho đến khi anh ấy tăng tất cả lên đến 6 foot-8!

Bước nhảy vọt lớn đó đã giúp anh ấy chuyển lên vị trí tiền đạo và nhanh chóng được NBA chọn.

Đừng lo lắng về việc không cao; ngay cả khi bạn cảm thấy mình sẽ không bao giờ phát triển, vẫn có những cầu thủ bóng rổ như thế này cho bạn thấy điều đó có thể.

Nếu bạn tình cờ muốn kiểm tra sự thúc đẩy phát triển điên cuồng của một số người chơi khác, chúng tôi sẽ để lại liên kết đến video bên dưới.

Điều này sẽ cho bạn thấy một số cú hích điên cuồng khác mà các cầu thủ NBA đã trải qua trong lịch sử thể thao.

Những huyền thoại về ngày càng cao hơn

Nhiều người tin rằng nâng tạ sẽ làm giảm tốc độ phát triển của bạn. Sự thật là nó sẽ không kìm hãm sự phát triển của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn tiếp tục thực hiện một số bài tập với hình thức quá khủng khiếp, các vấn đề về tăng trưởng có thể phát sinh.

Các bài tập nâng tạ khác như tập ép ghế sẽ không có tác dụng giúp bạn đạt được chiều cao tối đa. Huyền thoại tiếp theo là sữa là chất duy nhất giúp các cầu thủ bóng rổ đạt được chiều cao tối đa.

Đó chỉ là một câu chuyện về những bà vợ xưa vì một số thực phẩm và đồ uống dinh dưỡng khác có thể giúp cơ thể bạn khỏe mạnh ngoài sữa.

Sữa chắc chắn giúp tăng trưởng, nhưng nó không phải là chất duy nhất có khả năng giúp bạn cao hơn.

Câu chuyện hoang đường cuối cùng mà chúng ta sẽ giải quyết là phẫu thuật chiều cao. Huyền thoại cho rằng phẫu thuật chiều cao là cách hợp pháp duy nhất giúp bạn cao hơn một khi các mảng tăng trưởng đó lắng xuống.

Trên thực tế, phẫu thuật chiều cao cực kỳ nguy hiểm và là một trong những cách kém hợp pháp nhất để trở nên cao hơn bất cứ lúc nào.

Trước hết, hình thức phẫu thuật này rất tốn kém, với giá dao động từ 10.000 đô la trở lên. Thứ hai, nó nguy hiểm đến mức khó tin đối với bản thân bạn.

Cuộc phẫu thuật này sẽ phải cắt xương của bạn theo đúng nghĩa đen và sau đó nhìn thấy một thiết bị được cấy ghép vào chân của bạn để cao hơn. Bạn vẫn có cơ hội phát triển chiều cao khá tốt nếu mọi thứ hoạt động tốt.

Nếu có bất kỳ sự cố nào xảy ra hoặc quá trình khôi phục diễn ra không suôn sẻ, bạn có thể sẽ gặp vấn đề về chiều cao trong một thời gian rất dài trong tương lai. Các chấn thương khác cũng có thể xảy ra và điều cực kỳ quan trọng là tất cả các bạn phải biết rằng đây chỉ là một câu chuyện hoang đường.


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề chơi bóng rổ có làm bạn cao

Bạn có thích một chàng trai chơi bóng rổ hay không? chiều cao ngất ngưởng

alt

 • Tác giả: Cỏ xanh official
 • Ngày đăng: 2020-03-14
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 4458 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Like and subscribe to channel 🍏
  Đăng ký kênh để nhận được nhiều video mới nhất của kênh nhé các bạn
  Mình up video lên Youtube hàng ngày nha nên bật chuông thông báo để nhận được nhiều video mới nhất của kênh nhé ♥️
  © Bản quyền thuộc về cỏ xanh official
  © Do not reup
  Bật chất lượng 720. Để xem rõ hơn
  douyin cỏxanhofficial

Học bóng rổ có cao không? Tại sao chơi bóng rổ tăng Chiều Cao

 • Tác giả: hocbongro.com.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 5087 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Học bóng rổ có cao không là câu hỏi của rất nhiều người đang băn khoăn. Thực tế đã chứng minh, chơi bóng rổ giúp người chơi tăng chiều cao cực kỳ hiệu quả

Cách để Nâng cao kỹ năng chơi bóng rổ

 • Tác giả: www.wikihow.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 8956 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách để Nâng cao kỹ năng chơi bóng rổ. Bạn có muốn trở thành một cầu thủ bóng rổ giỏi? Cho dù bạn là người mới tập chơi hay chỉ đang dự định rời hàng ghế khán giả để tham gia vào trận đấu, luôn luôn có những cách để cải thiện kỹ năng bóng…

Bóng Rổ Có Giúp Tăng Chiều Cao Không?

 • Tác giả: www.linkedin.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 1130 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chơi bóng rổ tăng chiều cao không? Cách chơi bóng rổ để tăng chiều cao ra sao? Đây đều là những câu hỏi được nhiều người quan tâm. Đặc biệt là các bố mẹ đang có ý định cho con chơi bộ môn thể thao này.

Bóng rổ là một trong các môn thể thao tăng chiều cao

 • Tác giả: www.nestlemilo.com.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 8206 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bóng rổ không chỉ là một trong các môn thể thao tăng chiều cao mà còn giúp cải thiện sức khỏe, nâng cao nhận thức và trang bị cho teen các kỹ năng trong cuộc sống

Lợi ích của việc chơi bóng rổ, đặc biệt là về chiều cao

 • Tác giả: ngoisao.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 2108 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bóng rổ có thể nói là một môn thể thao đẫm mồ hôi, và nó cần vận động cho hầu hết mọi bộ phận của cơ thể trong quá trình chơi bóng rổ. Có thể thấy rằng bóng rổ rất tốt cho cơ thể chúng ta. Vậy lợi ích của việc chơi bóng rổ là gì?

Chơi bóng rổ có giúp tăng chiều cao hay không?

 • Tác giả: lamsaodecao.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 1242 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chơi bóng rổ có giúp tăng chiều cao hay không? Nên lưu ý những gì khi chơi bóng rổ để giúp chiều cao tăng trưởng nhanh chóng và hiệu quả? Tham khảo ngay

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social

Xem Thêm  15 cách tăng sub youtube nhanh chóng, hiệu quả, miễn phí 2022 - tăng sub youtube