Từ năm 2016 đến năm 2019, các nhà lập pháp đề cập đến người Mỹ gốc Á trên phương tiện truyền thông xã hội – một trong hai nhóm dân số lớn hoặc nhỏ hơn – theo một mô hình tương đối có thể dự đoán được.

Bạn đang xem : mạng xã hội của người Mỹ gốc Á

Phần lớn các bài đăng về Người Mỹ gốc Á vào năm 2020 và đầu năm 2021 đã đề cập đến những lo ngại về bạo lực, phân biệt đối xử hoặc phân biệt chủng tộc

Báo cáo này kiểm tra tần suất – và trong bối cảnh nào – các nhà lập pháp đề cập đến người Mỹ gốc Á trong các cuộc giao tiếp trực tiếp với công chúng trên mạng xã hội. Để thực hiện phân tích này, Trung tâm Nghiên cứu Pew đã thu thập mọi bài đăng và tweet trên Facebook được tạo bởi mọi thành viên bỏ phiếu của Quốc hội trong khoảng thời gian từ ngày 1 tháng 1 năm 2016 đến ngày 5 tháng 4 năm 2021. Phân tích bao gồm tài khoản chính thức, chiến dịch và tài khoản cá nhân.

Các nhà nghiên cứu từ Trung tâm đã xác định tất cả các bài đăng trực tiếp đề cập đến người Mỹ gốc Á, theo cách gọi chung hoặc trong ngữ cảnh của các nhóm con nhỏ hơn, bằng cách sử dụng danh sách từ khóa. Những từ khóa này bao gồm thuật ngữ “Người Mỹ gốc Á”; những từ viết tắt như “AAPI” thường được sử dụng để mô tả người Mỹ gốc Á; tên của các nhóm người Mỹ gốc Á phổ biến nhất theo định nghĩa của Cục Điều tra Dân số Hoa Kỳ (chẳng hạn như “Người Mỹ gốc Hoa” hoặc “Người Mỹ gốc Pakistan”); và các thẻ bắt đầu bằng # phổ biến có liên quan đến người Mỹ gốc Á (chẳng hạn như #APAHM, được sử dụng để chỉ Tháng Di sản của người Mỹ gốc Á Thái Bình Dương). Các nhà nghiên cứu đã không tìm kiếm đề cập đến các cá nhân người Mỹ gốc Á theo tên.

Ngoài việc xác định tất cả các bài đăng trong khoảng thời gian này có tham chiếu đến các điều khoản này, các nhà nghiên cứu từ Trung tâm cũng tiến hành phân tích nội dung chuyên sâu của các bài đăng từ ngày 1 tháng 1 năm 2020 đến ngày 5 tháng 4 năm 2021 để xác định những người bày tỏ lo ngại về phân biệt chủng tộc , kỳ thị hoặc bài ngoại đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á.

Xem Phương pháp để biết thêm về cách thực hiện phân tích này.

Người Mỹ gốc Á, thổ dân Hawaii và cư dân các đảo ở Thái Bình Dương thường được coi là một thực thể duy nhất, mặc dù mỗi nhóm có lịch sử, văn hóa, ngôn ngữ và các đặc điểm khác độc đáo của riêng mình. Báo cáo này chủ yếu tập trung vào đề cập của các nhà lập pháp về người Mỹ gốc Á trong các bài đăng trên mạng xã hội và xác định những bài đăng này một phần bằng cách tìm kiếm đề cập đến các nhóm xuất xứ chi tiết của họ. Nhưng để thu được nhiều bài đăng có liên quan nhất có thể, các cụm từ tìm kiếm cũng bao gồm các từ viết tắt hoặc cụm từ phổ biến có liên quan đến người Mỹ gốc Á, người Hawaii bản địa và người dân Đảo Thái Bình Dương (chẳng hạn như “AAPI”).

Ngoài ra, cơ sở dữ liệu lịch sử về dữ liệu truyền thông xã hội của Quốc hội của Trung tâm chỉ bao gồm các thành viên bỏ phiếu của Quốc hội. Do đó, nó không bao gồm các đại biểu từ Guam, American Samoa hoặc Quần đảo Bắc Mariana (hoặc những người từ Puerto Rico, Quần đảo Virgin hoặc Quận Columbia).

Người Mỹ gốc Á được xác định bởi sự đa dạng của họ. Với nguồn gốc từ hơn 20 quốc gia khác nhau, dân số người Mỹ gốc Á tăng gần gấp đôi từ năm 2000 đến năm 2019. Sự thay đổi về nhân khẩu học đã khiến người Mỹ gốc Á nổi bật hơn trong phòng bỏ phiếu Và hội trường của Quốc hội . Đồng thời, 32% người lớn gốc Á nói rằng họ lo sợ rằng ai đó có thể đe dọa hoặc tấn công họ do chủng tộc của họ trong sau các vụ bạo lực chống lại người Mỹ gốc Á trong coronavirus bùng phát đang diễn ra .

Giữa những phát triển chính trị và văn hóa này, một phân tích của Trung tâm Nghiên cứu Pew về hơn 5 năm hoạt động trên mạng xã hội của quốc hội cho thấy các nhà lập pháp đang ngày càng đề cập đến người Mỹ gốc Á trên Facebook và Twitter.

Từ năm 2016 đến năm 2019, các nhà lập pháp đề cập đến người Mỹ gốc Á trên phương tiện truyền thông xã hội – một trong hai nhóm dân số lớn hoặc nhỏ hơn – theo một mô hình tương đối có thể dự đoán được. Các thành viên của Quốc hội đã đề cập chung đến nhóm này ít hơn 2.000 lần trong mỗi năm này, với số lần đề cập hàng tháng liên tục đạt đến đỉnh điểm khi các nhà lập pháp kỷ niệm Tháng Di sản Châu Mỹ ở Châu Á Thái Bình Dương vào tháng 5.

Số lượng và thời gian của các bài đăng này khác nhau so với xu hướng 2016-2019 bắt đầu từ đầu năm 2020, vì các thành viên Quốc hội đã tạo ra hơn 1.400 bài đăng đề cập đến người Mỹ gốc Á trong bốn tháng đầu năm đó. Và trong ba tháng đầu năm 2021, các nhà lập pháp đã vượt qua rất nhiều tổng số lượt đề cập hàng năm của người Mỹ gốc Á trong mỗi năm từ 2016 đến 2019 – và gần vượt quá tổng số lượt đề cập từ tất cả các năm lập kỷ lục trước đó là 2020. .

Chỉ trong tháng 3 năm 2021 – trước khi xảy ra vụ bắn chết sáu phụ nữ châu Á và hai người khác ở khu vực Atlanta vào ngày 16 tháng 3, cũng như một số vụ bạo lực chống người châu Á nổi bật khác – các nhà lập pháp đã đăng hơn 2.500 tài liệu tham khảo về Người Mỹ gốc Á, một con số lớn hơn tổng số hàng năm của bất kỳ năm nào trước năm 2020.

Xem Thêm  Các bài hát TikTok hay nhất 2021: Tất cả các bài hát lan truyền từ TikTok - các bài hát nổi tiếng nhất trên tiktok 2021

Ngoài việc tạo ra một lượng lớn các bài đăng đề cập đến người Mỹ gốc Á, tỷ lệ các nhà lập pháp đang tham gia vào cuộc trò chuyện này nhiều hơn so với sự thật trong những năm qua. Năm 2016, 167 thành viên Quốc hội (đại diện cho 31% thành viên tích cực trong thời gian đó) đã đăng trên mạng xã hội đề cập đến người Mỹ gốc Á. Trong ba tháng đầu năm 2021, 312 thành viên – chiếm 59% tổng số các nhà lập pháp đang hoạt động – đã làm như vậy.

Các nhà lập pháp đảng Dân chủ đã tạo hầu hết các bài đăng trên Facebook và Twitter đề cập đến người Mỹ gốc Á

Các nhà lập pháp Dân chủ đã tạo ra phần lớn các bài đăng trong quốc hội đề cập đến người Mỹ gốc Á kể từ khi Trung tâm bắt đầu thu thập các tweet và bài đăng trên Facebook một cách có hệ thống. Trong mỗi năm kể từ năm 2016, các thành viên đảng Dân chủ chiếm tối thiểu 83% các bài đăng đề cập đến người Mỹ gốc Á.

Gần đây hơn, các nhà lập pháp của Đảng Cộng hòa chỉ đưa ra 391 trong số 7.263 bài đăng như vậy từ các thành viên kể từ tháng 1 năm 2020 (Đảng Dân chủ đưa ra 6.872 bài còn lại). Trong cùng khoảng thời gian đó, 93% các nhà lập pháp đảng Dân chủ – nhưng chỉ 32% đảng viên Đảng Cộng hòa – đã đưa ra ít nhất một đề cập rõ ràng về người Mỹ gốc Á trên phương tiện truyền thông xã hội. những bài viết này. Nhóm này chỉ bao gồm 4% các nhà lập pháp tích cực và đã tạo ra 6% tổng số bài đăng của Quốc hội trên Facebook và Twitter – về bất kỳ chủ đề nào – kể từ tháng 1 năm 2020. Nhưng những thành viên này đã tạo ra khoảng một phần ba (36%) tất cả các phương tiện truyền thông xã hội các bài đăng đề cập đến người Mỹ gốc Á trong khoảng thời gian đó.

Vai trò nổi bật này mà các nhà lập pháp người Mỹ ở Châu Á hoặc Đảo Thái Bình Dương đóng trong cuộc thảo luận trực tuyến này kéo dài sự liên kết của các bên. Khoảng 6% đảng viên Dân chủ trong Quốc hội hiện tại (lần thứ 117) là người gốc Châu Á hoặc Đảo Thái Bình Dương, nhưng những nhà lập pháp này đã chiếm một phần ba (33%) tổng số bài đăng của các nhà lập pháp đảng Dân chủ đề cập đến người Mỹ gốc Á vào năm 2021. Tương tự, 1% các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa là người Mỹ gốc Châu Á hoặc Đảo Thái Bình Dương đã tạo ra 42% tổng số bài đăng như vậy từ các thành viên Đảng Cộng hòa trong khoảng thời gian đó.

Các đề cập đến người Mỹ gốc Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc và Ấn Độ tạo nên phần lớn đề cập của các nhà lập pháp về các nhóm người Mỹ gốc Á kể từ năm 2016

Sáu nhóm gốc chính – người Mỹ gốc Hoa, người Ấn Độ, người Philippines, người Việt Nam, người Hàn Quốc và người Nhật Bản – bao gồm phần lớn người châu Á ở Hoa Kỳ. Và sáu nhóm này cũng chiếm phần lớn các đề cập đến các nhóm người Mỹ gốc Á của các nhà lập pháp trên mạng xã hội.

Nhưng các nhóm gốc nhất định được các nhà lập pháp đề cập trên phương tiện truyền thông xã hội một cách không cân đối so với tỷ lệ của họ trong dân số người Mỹ gốc Á. Đặc biệt, người Mỹ gốc Nhật và người Mỹ gốc Hàn đã bị số liệu này đánh giá cao hơn.

Từ ngày 1 tháng 1 năm 2016 đến ngày 5 tháng 4 năm 2021, người Mỹ gốc Nhật đã được đề cập trong 20% ​​bài đăng đề cập đến các nhóm người gốc Mỹ gốc Á, nhiều hơn gấp ba lần tỷ lệ của họ trong dân số Mỹ gốc Á (6%) . Và các đề cập đến người Mỹ gốc Hàn chiếm 23% trong số các nhà lập pháp đề cập đến nhóm người gốc Mỹ gốc Á, mặc dù nhóm này chỉ chiếm 8% dân số người Mỹ gốc Á.

Đáng chú ý, người Mỹ gốc Hàn và người Nhật chiếm đại diện quá nhiều trong chính Quốc hội so với quy mô dân số tương ứng của họ. Trong số 24 thành viên Châu Á hoặc Đảo Thái Bình Dương đã phục vụ trong suốt thời gian đó, 10 người trong số họ là người gốc Hàn Quốc hoặc Nhật Bản. Và khi các nhà lập pháp người Mỹ gốc Á đề cập đến các nhóm xuất xứ cụ thể trong bài đăng của họ, họ có xu hướng đề cập đến nhóm gốc của họ nhiều hơn bất kỳ nhóm nào khác.

Một số nhóm xuất xứ đã ít nhiều trở nên nổi bật trong các đề cập của các nhà lập pháp theo thời gian. Từ năm 2016, đề cập đến người Mỹ gốc Hoa đã chiếm 20% đề cập của các nhà lập pháp về các nhóm gốc Á – một con số gần tương đương với tỷ lệ dân số của họ. Nhưng vào năm 2020 và 2021, đề cập đến người Mỹ gốc Hoa đã chiếm gần một phần ba (34%) đề cập đến nhóm xuất thân của các nhà lập pháp. Ngược lại, kể từ năm 2020, đề cập đến người Mỹ gốc Ấn đã chiếm tỷ lệ nhỏ hơn trong số các nhà lập pháp đề cập đến các nhóm gốc Á so với 4 năm trước đó.

Kể từ đầu năm 2020, phần lớn các bài đăng về người Mỹ gốc Á bày tỏ lo ngại về bạo lực, phân biệt chủng tộc, bài ngoại, phân biệt đối xử hoặc thiếu đại diện của người châu Á

Ví dụ về các bài đăng đề cập đến mối lo ngại về bạo lực hoặc phân biệt đối xử đối với người Mỹ gốc Á

“Các cuộc tấn công ở Atlanta thật kinh hoàng & amp; bi đát. Sáu phụ nữ #AAPI đã thiệt mạng. Suy nghĩ của tôi & amp; những lời cầu nguyện dành cho các gia đình đã mất người thân trong thảm kịch vô lương tâm này. Trong khi cuộc điều tra đang diễn ra, tôi tham gia cộng đồng AAPI chống lại sự thù ghét và các cuộc tấn công. ” – Đại diện Young Kim, R-Calif., Ngày 17 tháng 3 năm 2021

Xem Thêm  10 danh mục Pinterest phổ biến nhất và lựa chọn loại nào - ghim gì trên pinterest

“Vi rút không có dân tộc. Không có chỗ cho loại phân biệt chủng tộc trắng trợn, vô nghĩa này ở bất cứ đâu, và đặc biệt là không có ở CA-17. ” ‘Nhiều doanh nghiệp do người châu Á sở hữu là mục tiêu phá hoại ở San Jose https://t.co/sKS0Q4D2Uq ’ – Hạ nghị sĩ Ro Khanna, D-Calif., Ngày 23 tháng 4 năm 2020

“Nếu bạn là người nghèo, người da đen, người Latin, người Mỹ gốc Á, người đảo Thái Bình Dương hoặc người bản địa, bạn có nguy cơ cao hơn nhiều trong đại dịch này. Đảng Dân chủ cam kết đảm bảo phản ứng của Mỹ giải quyết sự chênh lệch đó – và đã đến lúc Đảng Cộng hòa tham gia cùng chúng tôi trong cuộc chiến đó. https://t.co/RydHB7FjBJ ”- Dân biểu Barbara Lee, D-Calif., ngày 17 tháng 10 năm 2020

“Phụ nữ Mỹ gốc Á kiếm được ít nhất 0,5 đô la cho mỗi 1 đô la mà một người đàn ông da trắng làm cùng một công việc. Khoảng cách lương đó có nghĩa là khó có khả năng chi trả cho dịch vụ chăm sóc sức khỏe và cửa hàng tạp hóa, làm tổn thương các gia đình & amp; cộng đồng. Ngôi nhà đã vượt qua #PacycheckFairness. Đã đến lúc Thượng viện hành động! #AAPIEqualPay ”- Dân biểu Judy Chu, D-Calif., Ngày 11 tháng 2 năm 2020

Kể từ đầu năm 2020, một lĩnh vực trọng tâm có tính thời sự đã nổi bật hơn tất cả các lĩnh vực khác trong các bài đăng của các nhà lập pháp đề cập đến người Mỹ gốc Á. Trong số hơn 7.000 bài đăng đề cập đến người Mỹ gốc Á từ ngày 1 tháng 1 năm 2020 đến ngày 5 tháng 4 năm 2021, 64% đề cập hoặc bày tỏ lo ngại về phân biệt chủng tộc, kỳ thị, bài ngoại hoặc bạo lực đối với người Mỹ gốc Á. Nắm bắt các chủ đề và sự kiện chính nổi bật trong các bài đăng này. Nhiều bài đăng bị thúc đẩy bởi vụ xả súng ở spa Atlanta và các hành động bạo lực khác đối với người Mỹ gốc Á vào tháng 3 năm 2021. Như đã nói ở trên, các nhà lập pháp đã tạo ra một số lượng kỷ lục các bài đăng đề cập đến người Mỹ gốc Á trong tháng đó. Và gần như tất cả các bài đăng này (91%) bày tỏ lo ngại về bạo lực, phân biệt chủng tộc hoặc phân biệt đối xử với người Mỹ gốc Á.

Một nhóm bài đăng khác đề cập đến bạo lực, phân biệt chủng tộc hoặc phân biệt đối xử đối với người Mỹ gốc Á trong đại dịch COVID-19. Khoảng 33% trong số tất cả các bài đăng đề cập đến mối quan tâm về người Mỹ gốc Á kể từ đầu năm 2020 đã đề cập rõ ràng các thuật ngữ như “COVID”, “đại dịch” hoặc “coronavirus”.

Các bài đăng còn lại là sự kết hợp rộng rãi đề cập đến các sự kiện lịch sử nổi bật hoặc về sự chênh lệch và bất bình đẳng chung trong cộng đồng người Mỹ gốc Á. Các bài đăng này bao gồm một loạt các sự kiện và chủ đề, chẳng hạn như tầm quan trọng của việc người Mỹ gốc Á tham gia vào cuộc điều tra dân số năm 2020; hồi tưởng về quá trình thực tập của người Mỹ gốc Nhật trong Thế chiến thứ hai; kết quả sức khỏe không cân đối giữa người Mỹ gốc Á; và đại diện châu Á trong phim ảnh và văn hóa đại chúng.

Đúng như các bài đăng đề cập rộng hơn đến người Mỹ gốc Á, các nhà lập pháp Đảng Dân chủ đã đưa ra phần lớn (97%) bài đăng bày tỏ mối quan tâm về cộng đồng người Mỹ gốc Á. Và gần một nửa (45%) các nhà lập pháp Dân chủ tích cực đã đưa ra ít nhất một bài viết như vậy kể từ tháng 1 năm 2020, so với chỉ 6% của đảng Cộng hòa.

Trong nhiều trường hợp, những biểu hiện lo ngại này bao gồm người Mỹ gốc Á là một nhóm trong một nhóm rộng hơn gồm các nhóm chủng tộc và sắc tộc, những người đã từng trải qua sự phân biệt đối xử trong lịch sử hoặc liên tục. Khoảng 11% trong số các bài đăng này cũng bao gồm đề cập đến các nhóm như người da đen, người gốc Tây Ban Nha hoặc người Mỹ bản địa cùng với người Mỹ gốc Á.

Kể từ đầu năm 2020, #StopAsianHate là thẻ bắt đầu bằng # phổ biến nhất được sử dụng trong các bài đăng của các nhà lập pháp về người Mỹ gốc Á

Kể từ đầu năm 2020, #StopAsianHate là thẻ bắt đầu bằng # phổ biến nhất được sử dụng trong các bài đăng của các nhà lập pháp đề cập đến cộng đồng người Mỹ gốc Á. Khoảng 35% các nhà lập pháp đang hoạt động đã sử dụng thẻ bắt đầu bằng # này từ ngày 1 tháng 1 năm 2020 đến ngày 5 tháng 4 năm 2021, trong khi 14% sử dụng thẻ bắt đầu bằng # tương tự #StopAAPIHate .

Việc sử dụng mỗi thẻ bắt đầu bằng # đã tăng đáng kể sau vụ xả súng ở spa Atlanta vào ngày 16 tháng 3 năm 2021. Từ đầu năm 2020 đến ngày 15 tháng 3 năm 2021, các nhà lập pháp đã sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # này chỉ 93 lần. Nhưng từ ngày 16 tháng 3 đến ngày 5 tháng 4 năm 2021, hai hashtag này đã được các nhà lập pháp sử dụng tổng cộng 1.265 lần. Đúng như các bài đăng trên mạng xã hội đề cập đến người Mỹ gốc Á một cách rộng rãi hơn, phần lớn các bài đăng đề cập đến hai thẻ bắt đầu bằng # này (99%) là do các nhà lập pháp đảng Dân chủ tạo ra.

Các thẻ bắt đầu bằng # phổ biến khác trong các bài đăng đề cập đến người Mỹ gốc Á liên quan đến nhiều vấn đề. Chúng bao gồm những vấn đề liên quan đến đại dịch COVID-19 (# covid19, #coronavirus), lo ngại về việc trả công bình đẳng cho người Mỹ gốc Á (#aapiequalpay), điều tra dân số năm 2020 (# 2020census) và nhiều thẻ bắt đầu bằng # khác liên quan đến cộng đồng rộng lớn hơn. < / p>

Xem Thêm  Làm thế nào để gặp thần tượng của bạn qua mạng xã hội - làm thế nào để gặp thần tượng của bạn

Các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa có nhiều khả năng hơn đề cập đến các quốc gia châu Á hoặc những người không có bất kỳ đề cập nào đến người Mỹ gốc Á

Ngoài các bài đăng trực tiếp đề cập đến người Mỹ gốc Á và các nhóm gốc của họ, còn có nhiều bài đăng trên mạng xã hội của các nhà lập pháp đề cập đến các quốc gia châu Á mà không đề cập cụ thể đến người Mỹ gốc Á. Ví dụ: điều này có thể bao gồm một bài đăng trong đó người viết đề cập đến “Trung Quốc” hoặc “người Trung Quốc”, nhưng không đề cập đến “người Mỹ gốc Hoa”. Tất cả đã nói, các nhà lập pháp đã tạo ra hơn 30.000 bài đăng như vậy đề cập đến người dân hoặc quốc gia châu Á từ đầu năm 2020 đến ngày 5 tháng 4 năm 2021. Con số đó nhiều hơn gấp bốn lần so với những người Mỹ gốc Á đã đề cập.

Phần lớn các nhà lập pháp Dân chủ (96%) và Cộng hòa (98%) đã đăng ít nhất một lần kể từ đầu năm 2020 về các quốc gia châu Á hoặc dân số của họ. Nhưng các thành viên đảng Cộng hòa của Quốc hội đã tạo ra một tỷ lệ lớn hơn nhiều trong tổng số các vị trí quốc hội đề cập đến các nhiệm kỳ này. Trong số chỉ hơn 30.000 bài đăng kể từ đầu năm 2020 đáp ứng tiêu chí này, hơn 22.000 bài đăng trong số đó (75% tổng số) được đăng bởi các đảng viên Cộng hòa của Quốc hội.

Để đặt những con số này trong bối cảnh, kể từ tháng 1 năm 2020, các thành viên đảng Dân chủ của Quốc hội đã tạo một số lượng bài đăng tương tự trên Facebook và Twitter đề cập đến người Mỹ gốc Á (6.874) và đề cập đến các quốc gia hoặc nhóm gốc châu Á (7.695). Nhưng trong cùng khoảng thời gian, các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa đã chia sẻ số bài đăng đề cập đến các quốc gia và con người Châu Á nhiều gấp 58 lần (22.493) so với những người Mỹ gốc Á (391).

Khoảng 90% bài đăng của các thành viên Quốc hội trong thể loại này đề cập cụ thể “Trung Quốc” và nhóm người gốc “Trung Quốc”. Các quốc gia phổ biến tiếp theo và những người được nhắc đến là “Việt Nam / Việt Nam” (8%) và “Hàn Quốc / Hàn Quốc” (6%).


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề mạng xã hội người Mỹ gốc Á

Ông Già “Lựu Đạn” Tập 1 | Khương Dừa kén chồng cho con gái rượu mà khó quá khiến ai cũng bỏ chạy…

 • Tác giả: KHƯƠNG DỪA CHANNEL
 • Ngày đăng: 2022-07-10
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 4026 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: KhuongDua khuongduachannel

  Bà con cô bác yêu thích, ủng hộ kênh Khương Dừa, bấm đăng ký ngay: https://goo.gl/aSokvi

  Khương Dừa Channel chia sẻ những nội dung hậu trường hài hước, độc lạ của các chương trình truyền hình, phim ảnh hot nhất Việt Nam mà khán giả chưa bao giờ xem trên sóng truyền hình hay bất kỳ một trang mạng xã hội nào khác.
  Ủng hộ Khương Dừa đăng thêm nhiều clip hay độc lạ bằng cách:
  Xem hết clip, để lại câu hỏi/ comment và bấm nút chia sẻ về facebook cho mọi người cùng xem.
  https://goo.gl/aSokvi
  ► Fanpage Khương Dừa Channel: https://www.facebook.com/khuongduachannel

  Vui lòng không Reup lại nội dung, cảm ơn!

Người Mỹ gốc Á đoàn kết đối đầu phân biệt chủng tộc sau vụ sát hại đau lòng ở Atlanta

 • Tác giả: kenh14.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 9321 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Khi một tay súng da trắng bị buộc tội sát hại 8 người (phần lớn là phụ nữ châu Á) tại 3 tiệm massage ở khu vực Atlanta thì những người Mỹ gốc Á đã quá bơ phờ, mệt mỏi sau một năm chịu đựng các cuộc tấn công phân biệt chủng tộc gắn với đại dịch Covid-19.

Người Mỹ gốc Á những ngày ‘khó thở’

 • Tác giả: daidoanket.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 6610 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Người Mỹ gốc Á đang chứng kiến những ngày “khó thở” nhất khi làn sóng kỳ thị ngày một dâng cao, với các vụ bạo lực, hành hung diễn ra ngày một tăng, thậm chí ngay trên đường phố trung tâm quận Manhattan – “cửa ngõ” thương mại lớn nhất thế giới – t…

7 cống hiến đi vào lịch sử của người Mỹ gốc Á

 • Tác giả: baotintuc.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 9263 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Từ liệu pháp chữa HIV cho trẻ em, phát minh ra YouTube đến thẻ nhớ USB, các nhà phát minh người Mỹ gốc Á đã có những cống hiến lớn lao cho đời sống con người.

Vì sao người gốc Á ở Mỹ bị kỳ thị?

 • Tác giả: tuoitre.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 3388 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: TTO – Những vụ án thương tâm xảy ra với người gốc Á ở Mỹ gần đây dù chưa được nhà chức trách chính thức xác nhận có nguyên nhân kỳ thị sắc tộc, nhưng dường như đó là một sự thật khó chối bỏ.

Hành trình thâm nhập vào mạng lưới người Mỹ gốc Hoa cực hữu

 • Tác giả: www.the-interpreter.org
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 4948 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Translated from BBC News’s article Going undercover to infiltrate Chinese-American far-right networks Wu Qian dán mắt vào điện thoại. Cô liên tục kiểm tra hơn chục phòng chat tiếng Trung trên Telegram, nơi hàng nghìn người Mỹ gốc Hoa bảo thủ bàn luận về tin tức, chính trị – và thỉnh thoảng, các thuyết âm mưu QAnon. By Zhaoyin Feng, on 07-07-2021, 07:00:00 Wu Qian dán mắt vào điện thoại. Cô liên tục kiểm tra hơn chục phòng chat tiếng Trung trên Telegram, nơi hàng nghìn người Mỹ gốc Hoa bảo thủ bà

Danh sách 250 mạng xã hội phổ biến trên thế giới 2021

 • Tác giả: socialmedialist.org
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 6282 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Danh sách các mạng xã hội phổ biến nhất được sử dụng trên thế giới. Danh sách này có 250 mạng xã hội tính đến tháng 10 năm 2018 và tiếp tục phát triển.

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social