Tìm hiểu thêm về mô tả kênh YouTube và mô tả video. Xem các phương pháp hay nhất, ví dụ và các mẫu mô tả YouTube miễn phí của chúng tôi.

Bạn đang xem : mô tả video trên youtube ở đâu

Xem xét thực tế là mô tả trên YouTube giúp video của bạn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm, điều quan trọng là phải có các mô tả được viết tốt.

Bên cạnh đó, mô tả hấp dẫn và lôi cuốn có thể giúp tăng số lượng người đăng ký kênh và lượt xem video của bạn. Chất lượng video của bạn vẫn được coi trọng.

Vì vậy, ở đây chúng tôi cần sự kết hợp hoàn hảo giữa mô tả hấp dẫn và nội dung chất lượng. Nếu bạn đã , thì hãy cải thiện chất lượng mô tả của bạn.

Tuy nhiên, việc viết một đoạn mô tả tốt trên YouTube đòi hỏi một số kỹ năng và đào tạo. Tuy nhiên, điều đó không phải là không thể.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ trình bày tất cả những gì bạn cần biết về hai mô tả YouTube: mô tả kênh và mô tả video, bao gồm cả.

Hãy đi sâu vào!

 • Mô tả Kênh YouTube

 • Các phương pháp hay nhất về mô tả kênh

 • Ví dụ về Mô tả Kênh

 • Mẫu mô tả kênh

 • Mô tả Video trên YouTube

 • Các phương pháp hay nhất về mô tả video

 • Ví dụ về Mô tả Video

 • Mẫu mô tả video

Xây dựng thương hiệu YouTube với Renderforest

Mô tả kênh YouTube

Mỗi kênh YouTube đều có trang Giới thiệu. Nó bao gồm thông tin cơ bản về kênh của bạn và có thể đóng một vai trò trong quá trình ra quyết định của khách truy cập.

Đây là lý do tại sao bạn nên cập nhật và tối ưu hóa phần Giới thiệu của mình. Nó mang đến cho bạn cơ hội giới thiệu bản thân và thu hút nhiều người đăng ký hơn.

Kênh YouTube về section

Trang Giới thiệu của bạn bao gồm các phần sau:

 • Mô tả: một đoạn giới thiệu ngắn về kênh của bạn

 • Chi tiết: địa chỉ và email của doanh nghiệp

 • Liên kết: liên kết bên ngoài

 • Số liệu thống kê: ngày tạo kênh và số lượt xem

Mô tả kênh YouTube thường bao gồm thông tin về bạn, doanh nghiệp của bạn, kênh của bạn, loại nội dung bạn chia sẻ, tần suất bạn đăng nội dung mới, liên kết đến trang web của bạn hoặc các liên kết bên ngoài khác.

Nó có giới hạn 1.000 ký tự, vì vậy bạn cần viết nó ngắn gọn nhưng đầy đủ thông tin.

Mô tả kênh YouTube

Một lợi ích khác của việc mô tả kênh tuyệt vời là nó xuất hiện trong kết quả tìm kiếm của YouTube. Hơn nữa, nó cũng có thể hiển thị trong kết quả tìm kiếm của Google.

Vì vậy, bạn đã bắt đầu tối ưu hóa mô tả của mình? Đọc đến cuối để tìm hiểu thêm về cách viết mô tả hiệu quả (ví dụ + mẫu).

Đọc được đề xuất

Các phương pháp hay nhất về mô tả kênh YouTube

Mục đích của phần mô tả kênh là để cho khán giả biết nội dung của bạn nói về điều gì một cách ngắn gọn. Bạn cũng nên cân nhắc thêm tần suất xuất bản, chủ đề chính của nội dung, loại video bạn tạo, v.v.

Bây giờ, chúng ta sẽ thảo luận về một số phương pháp hay nhất để tạo mô tả kênh YouTube.

 • Giữ cho mô tả của bạn ngắn gọn và cụ thể. Cân nhắc khán giả của bạn trong khi viết nó và chỉ bao gồm thông tin bạn nghĩ sẽ hữu ích cho họ.

 • Mô tả kênh của bạn là một phần của thương hiệu. Đảm bảo giữ cho thương hiệu của bạn nhất quán. Chú ý đến tính cách thương hiệu, giọng nói, phong cách, v.v.

 • 120-130 ký tự đầu tiên của mô tả của bạn được hiển thị trong kết quả tìm kiếm của YouTube, vì vậy hãy đảm bảo làm cho nó hấp dẫn và nhiều thông tin đồng thời. Cố gắng đặt thông điệp chính ở đầu phần mô tả.

 • Trước khi mô tả của bạn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm, trước tiên bạn nên tối ưu hoá nó. Tìm và bao gồm các cụm từ tìm kiếm phổ biến mà người xem của bạn sử dụng để tìm thông tin họ đang tìm kiếm. Ngoài ra, bạn có thể thêm các từ khóa đó làm thẻ kênh của mình.

Thẻ kênh YouTube

 • Và cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, hãy thêm lời kêu gọi hành động vào cuối mô tả của bạn. Tùy thuộc vào mục đích kênh của bạn, bạn có thể yêu cầu người xem truy cập trang web của bạn, đăng ký kênh của bạn, tải xuống hướng dẫn, đăng ký bản tin, ghé thăm cửa hàng trực tuyến của bạn và hơn thế nữa.

Giờ chúng ta đã biết mô tả kênh hiệu quả trông như thế nào, hãy cùng xem một số ví dụ.

Ví dụ về Mô tả Kênh YouTube

Hãy xem qua Mô tả kênh YouTube của Brian Dean (Backlinko) .

Xem Thêm  Hướng dẫn đánh bạc để mang lại trải nghiệm thú vị cho khách hàng - các ví dụ về trò chơi hóa học trong cuộc sống thực

Backlinko channel description

Đầu tiên, mô tả này siêu ngắn gọn và cụ thể cho một nhóm người nhất định quan tâm đến SEO. Nếu bạn đã quen thuộc với blog của anh ấy, bạn có thể nhận thấy rằng phong cách và giọng nói của anh ấy rất nhất quán.

Mô tả được tối ưu hóa với các thuật ngữ và từ khóa dành riêng cho ngành. Và cuối cùng, anh ấy có lời gọi hành động yêu cầu người xem đăng ký. Nếu bạn muốn sáng tạo với mô tả của mình thì sao? Bạn có thể thêm tính sáng tạo và cách tiếp cận độc đáo của mình, nhưng không được sáng tạo như PewDiePie , Youtuber đăng ký nhiều nhất .

Mô tả kênh PewDiePie

Bạn có thể sáng tạo quá mức sau khi thiết lập một thương hiệu YouTube dễ nhận biết. Nhưng trước đó, hãy chuyển sang các tùy chọn đã thử và đã thử nghiệm.

Mẫu mô tả kênh YouTube

Biết các phương pháp hay nhất để viết mô tả kênh YouTube là chưa đủ. Bạn nên triển khai chúng trong khi viết mô tả.

Dưới đây là một số mẫu mô tả mà bạn có thể sử dụng làm điểm bắt đầu. Chọn một kênh phù hợp nhất với kênh của bạn, chỉnh sửa và cá nhân hóa.

Mẫu mô tả kênh YouTube

Tải xuống miễn phí

Mô tả video trên YouTube

Giờ bạn đã biết cách viết mô tả kênh của mình, hãy thảo luận về mô tả video.

Khi bạn muốn xuất bản một video, YouTube cho bạn cơ hội để giải thích chi tiết chủ đề của video và thêm các liên kết, tất cả trong vòng 5000 ký tự. Công việc của bạn là tận dụng tối đa nó.

YouTube video description

Bạn thấy mô tả của video trên YouTube ở đâu? Mô tả video của bạn xuất hiện trên trang xem video, tìm kiếm trên YouTube và kết quả tìm kiếm của Google.

Trên trang xem, chỉ một vài câu đầu tiên được hiển thị. Người xem nên nhấp vào “Hiển thị thêm” để đọc mô tả đầy đủ. Trong kết quả tìm kiếm, chỉ 135-160 ký tự đầu tiên được hiển thị.

Trên thiết bị di động, mô tả bị ẩn theo mặc định.

Bây giờ, hãy thảo luận về các phương pháp hay nhất để viết mô tả video YouTube của bạn.

Các phương pháp hay nhất về mô tả video trên YouTube

Bạn viết mô tả trên YouTube như thế nào? Phần mô tả của bạn phải là phần giới thiệu ngắn gọn về video để giúp người xem hiểu nội dung của video.

YouTube cung cấp cho bạn các tùy chọn gần như không giới hạn để tạo các mô tả hấp dẫn và hiệu quả. Vì vậy, hãy xem bạn có thể đưa những gì vào đó.

Phần tử mô tả video YouTube

Từ khóa

Mô tả của bạn là công cụ chính giúp video của bạn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm. Đây là lý do tại sao bạn nên tối ưu hóa nó cho tìm kiếm.

Để xác định chủ đề video , bạn nên phân tích các chủ đề mà khán giả của bạn quan tâm và tìm các từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất. Sau đó, sử dụng các từ khóa đó trong mô tả của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng từ khóa của mình làm thẻ.

sử dụng từ khóa của bạn làm thẻ

Hãy chú ý đến một số dòng đầu tiên, khi chúng xuất hiện trên SERPs. Đảm bảo bao gồm từ khóa chính của bạn.

Kêu gọi hành động

Sau khi thu hút sự chú ý của người xem bằng phần giới thiệu mạnh mẽ, đừng quên thêm lời kêu gọi hành động. Xem xét mục đích của video, bạn có thể chọn bất kỳ loại lời kêu gọi hành động nào.

Yêu cầu họ đăng ký, truy cập trang web của bạn, tải xuống hướng dẫn hoặc bất kỳ hành động nào khác tùy thuộc vào mục tiêu của bạn.

lời kêu gọi hành động trong YouTube description

Thử nghiệm với chúng để tìm ra những thứ phù hợp nhất với bạn. Dưới đây là một số đặc điểm của lời gọi hành động hiệu quả:

 • Sợ bỏ lỡ

 • Tính khẩn cấp

 • Tâm lý học Đảo ngược

 • Động lực

 • Tính độc quyền

 • Cảm xúc

 • Cá nhân hóa

Nếu bạn muốn thêm liên kết đăng ký, hãy thêm liên kết này vào URL kênh của bạn, sau ID kênh của bạn:

? sub_confirmation = 1

Nó sẽ trông như thế này:

https://www.youtube.com/channel/UCHI9rRi4fAXdWlA7iy7SJjg?sub_confirmation=1

Dấu thời gian

Nếu video của bạn dài và có thể bị chia nhỏ thành nhiều điểm, hãy thêm dấu thời gian để nâng cao trải nghiệm của người xem. Làm thế nào để làm điều đó?

 • Chuẩn bị các điểm chính trong video của bạn và thời gian của chúng.

 • Tải lên video của bạn hoặc chỉnh sửa video đã xuất bản.

 • Trong trường mô tả, hãy viết thời gian cụ thể –

  phút: giây

  hoặc

  giờ: phút: giây

  nếu đó là một video dài và thêm các chủ đề được tối ưu hóa từ khóa cho từng video.

 • Lưu và làm mới.

Dấu thời gian trong YouTube description

Liên kết mạng xã hội

Quảng cáo chéo các tài khoản mạng xã hội của bạn có thể là một công cụ hiệu quả để kết nối với khán giả của bạn. Trên YouTube, bạn có thể làm điều đó bằng cách thêm các tài khoản xã hội vào mô tả của mình.

Xem Thêm  Quảng cáo Reddit thúc đẩy lưu lượng truy cập hiệu quả như thế nào? - reddit quảng cáo có hiệu quả không

Tại sao bạn nên làm điều đó? Dễ. Bằng cách thêm các kênh xã hội khác, bạn mang đến cho người xem cơ hội tìm thấy bạn trên các nền tảng mà họ sử dụng thường xuyên hơn.

Hãy thừa nhận rằng tất cả chúng ta đều có các kênh truyền thông xã hội yêu thích của mình và chúng ta dành phần lớn thời gian ở đó. Đây là lý do tại sao bạn nên cung cấp cho họ tùy chọn để lựa chọn.

Một điều bạn nên cân nhắc là – không thêm các kênh bạn không hoạt động. Ví dụ: nếu bạn đăng bài trên Twitter mỗi tháng một lần hoặc không bao giờ, tốt hơn hết là bạn không nên chia sẻ tài khoản đó với khán giả của mình. Thay vào đó, bạn có thể chia sẻ trang Instagram hoặc LinkedIn của mình, nơi bạn hầu như hoạt động hàng ngày.

liên kết xã hội trong YouTube description

Video và Danh sách phát có Liên quan

Làm cách nào để thu hút sự chú ý của người xem quan tâm? Tất nhiên, bằng cách cung cấp cho họ ngày càng nhiều nội dung liên quan.

Khi người dùng tìm kiếm các chủ đề mà họ quan tâm, họ muốn tìm hiểu thêm về chúng. Và, khi họ xem một video, họ sẽ tìm kiếm các video khác có liên quan. Đây là lúc các đề xuất về video và danh sách phát của bạn phát huy tác dụng và thêm nhiều lượt xem cho kênh của bạn.

YouTube cho bạn cơ hội thêm nội dung được đề xuất không chỉ qua màn hình kết thúc và thẻ mà còn bằng cách thêm chúng vào mô tả video của bạn. Tất cả những gì bạn cần làm là thêm chủ đề hoặc tiêu đề video / danh sách phát và liên kết.

video được đề xuất trong YouTube description

Liên kết đến Trang web của Bạn hoặc Liên kết Liên kết

Nếu bạn đang cố gắng , thì bạn cũng nên bao gồm một số liên kết trong mô tả của mình.

Thêm liên kết đến trang web của bạn, nếu bạn đang bán hàng trực tiếp từ trang web của mình. Hoặc, nếu bạn đang giới thiệu một số sản phẩm, hãy thêm các liên kết liên kết của bạn. Nếu đó là tài trợ trả phí, hãy thêm liên kết đến trang web của nhà tài trợ của bạn.

liên kết đơn vị trong YouTube description

Biểu tượng cảm xúc

Biểu tượng cảm xúc có thể là một bổ sung hấp dẫn cho tiêu đề và mô tả của bạn. Có, mọi người cũng sử dụng biểu tượng cảm xúc trong tiêu đề. Nhưng nó hoàn toàn là tùy chọn.

Giống như bất kỳ yếu tố nào khác trong mô tả, biểu tượng cảm xúc cũng nên được kiểm tra. Mặc dù thế hệ trẻ sử dụng chúng để thể hiện cảm xúc hoặc hoạt động nhất định của họ, nhưng thực tế không phải là biểu tượng cảm xúc sẽ có tác động tích cực đến video của bạn.

biểu tượng cảm xúc trong YouTube description

Trong trường hợp bạn muốn thử biểu tượng cảm xúc, hãy đảm bảo không lạm dụng chúng và giữ chúng phù hợp với nội dung của bạn.

Thẻ băm

Trên YouTube, thẻ bắt đầu bằng # có thể được sử dụng cả trong tiêu đề và mô tả. Chúng giúp người xem dễ dàng tìm thấy các video liên quan đến các chủ đề cụ thể. Bạn có thể sử dụng từ khóa của mình làm thẻ bắt đầu bằng # hoặc thêm thẻ bắt đầu bằng # có thương hiệu cho nội dung của mình và biến nó trở thành một phần của thương hiệu kênh của bạn.

Hãy nhớ rằng thẻ bắt đầu bằng # có định dạng đặc biệt: nếu có hai từ trở lên trong thẻ bắt đầu bằng # của bạn, đừng thêm khoảng cách giữa chúng.

Không thêm quá nhiều thẻ bắt đầu bằng # (60+), đặc biệt nếu chúng gây hiểu lầm và không được kết nối trực tiếp với video của bạn. Một vài thẻ bắt đầu bằng # có liên quan là đủ.

thẻ bắt đầu bằng # trong mô tả YouTube

Ví dụ về mô tả video trên YouTube

Để làm ví dụ về các phương pháp hay nhất được đề cập ở trên, chúng tôi sẽ phân tích mô tả video YouTube sau đây về Ahrefs.

Vậy, chúng ta có gì ở đây? Mở đầu mạnh mẽ, tài nguyên bổ sung (video, danh sách phát), mô tả về video, dấu thời gian, thẻ bắt đầu bằng #, lời kêu gọi hành động (đăng ký) và liên kết mạng xã hội.

Ví dụ về mô tả video trên YouTube

Như bạn có thể thấy, chúng có một mô tả được tối ưu hóa đầy đủ với tất cả các yếu tố chính. Và, một ví dụ nữa từ Renderforest. Kiểm tra mô tả của video này về Câu chuyện trên Instagram .

Ví dụ về mô tả video trên YouTube Renderforest

Tại đây, bạn có thể thấy phần mở đầu mạnh mẽ mô tả những gì bạn sẽ nhận được khi xem video, liên kết đến các trang quan trọng, lời kêu gọi hành động và một số biểu tượng cảm xúc. Sau đó, chúng tôi cũng có dấu thời gian, liên kết trang web và mạng xã hội và thẻ bắt đầu bằng #.

Xem Thêm  10 thành phần của hồ sơ y tế trong bệnh viện là gì? - 9 nội dung của bệnh án của bệnh nhân

Chú ý đến các yếu tố chính của phần mô tả và bắt đầu viết phần mô tả của bạn. Chúng tôi sẽ giúp bạn bằng cách cung cấp một số mẫu mô tả video bên dưới.

Mẫu mô tả video trên YouTube

Trước khi viết mô tả, hãy đảm bảo rằng bạn đã chuẩn bị sẵn video của mình. Đừng viết mô tả trước khi tạo video vì mô tả của bạn phải dựa trên mô tả đó. Bạn cũng có thể sử dụng công cụ AI để viết mô tả hiệu quả cho video YouTube của mình.

Bây giờ, hãy tải xuống các mẫu mô tả video miễn phí này, chọn mẫu bạn thích và tùy chỉnh nó.

Các mẫu mô tả video trên YouTube

Tải xuống miễn phí

Kết luận

Mô tả trên YouTube là một phần của thương hiệu kênh của bạn, vì vậy, bạn nên lưu ý đến chất lượng và nội dung của mô tả kênh và video của mình.

Trong bài viết này, chúng tôi đã thảo luận về tất cả các phương pháp hay nhất để viết mô tả hiệu quả trên YouTube, kèm theo các ví dụ. Các mẫu mô tả YouTube có thể tải xuống miễn phí sẽ giúp bạn bắt đầu. Tối ưu hóa, kiểm tra và cập nhật mô tả của bạn để tìm ra sự kết hợp hoàn hảo giữa các từ và các yếu tố!

Tìm hiểu thêm về Thương hiệu kênh YouTube .

Renderforest Sing-up


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề mô tả video trên youtube ở đâu

Cách Viết Mô Tả Video Youtube Hiệu Quả Chuẩn SEO Dễ Dàng Lên Top

alt

 • Tác giả: Đặng Quang Toản Official
 • Ngày đăng: 2021-07-28
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 3569 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách viết mô tả video youtube thế nào cho hiệu quả , chuẩn seo và dễ sàng lên top mang về nhiều view là điều mà rất nhiều người không biết. trong video này bạn sẽ được hướng dẫn cụ thể cách viết mô tả video youtube đem lại hiệu quả cao, thu hút nhiều lượt xem một cách tự động. Hãy đảm bảo bạn xem hết video để nắm trọn toàn bộ những hướng dẫn của tôi trong video này.
  ———————————————————————————–
  ⭐ Học youtube miễn phí: https://dangquangtoan.com/3days-free/
  ⭐ Các khóa học có phí của tôi: https://dangquangtoan.com/san-pham
  ⭐ Xin vào nhóm hỗ trợ miễn phí: https://dangquangtoan.com/nhom-free
  ———————————————————————————–
  ☘️ Đăng ký kênh (miễn phí) tại đây: https://dangquangtoan.com/youtube để nhận được thông báo mỗi khi tôi ra video hữu ích.
  ———————————————————————————–
  📞 LIÊN HỆ VỚI TÔI
  ► Chat với tôi: https://m.me/1037278133051610?ref=chat
  ► Hotline/Zalo: 0346.220.436
  ———————————————————————————–
  ☘️ THEO DÕI TÔI
  ► Fanpage: https://dangquangtoan.com/fanpage
  ► Website: https://dangquangtoan.com
  ► Youtube: https://dangquangtoan.com/youtube
  ———————————————————————————–
  🎁 DONATE CHO TÔI
  🏛️ MOMO: 0979.570.593
  🏛️ NGÂN HÀNG VIETCOMBANK
  Tên Tài Khoản: ĐẶNG QUANG TOẢN
  Số Tài Khoản: 0541000288283
  Chi nhánh Chương Dương
  ———————————————————————————–
  ☘️ NHỮNG CHỦ ĐỀ TÔI CHIA SẺ
  ► Xem Tất Cả Video của tôi: https://bit.ly/2zlg33H
  ► Hướng Dẫn Cách Làm Youtube: https://bit.ly/39srXs3
  ► Daily vlog cuộc sống thường ngày của tôi: https://bit.ly/2U9sSYf
  ► Bài Học Từ Những Người Thành Công: https://bit.ly/2Zttvx5
  ► Sách Hay Nên Đọc – Review sách: https://bit.ly/2L8GeQx
  ► Tư Vấn Tình Cảm: https://bit.ly/2KZS7cN
  ———————————————————————————–
  ❤️ Cảm ơn bạn đã theo dõi và ủng hộ tôi. Chúc bạn luôn Vui vẻ, hạnh phúc và Thành công!❤️
  dangquangtoan youtubemarketing kiemtienyoutube

Tổng hợp các cách viết mô tả Video Youtube đơn giản, hiệu quả cho người mới

 • Tác giả: marketing24h.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 2052 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bài viết dưới đây đề cập đến 11 mẹo về cách viết mô tả video YouTube cũng như tổng hợp một số mẫu mô tả kênh Youtube hay để mang lại hiệu quả tốt nhất.

11 CÁCH VIẾT PHẦN MÔ TẢ VIDEO YOUTUBE TỐI ƯU NHẤT CHO SEO YOUTUBE

 • Tác giả: virama.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 5593 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Cách viết tiêu đề và mô tả cho video Youtube tối ưu nhất

 • Tác giả: khoi.nghiep.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 1349 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Mẫu mô tả kênh Youtube hay 2021 – EMG Online

 • Tác giả: www.emg.com.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 8248 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cover và tiêu đề video YouTube là hai yếu tố được quan tâm nhiều nhất, nhưng mô tả video mới là yếu tố quan trọng hàng đầu hỗ trợ công cụ tìm kiếm. SEO

17 Mẹo viết mô tả video YouTube hiệu quả

 • Tác giả: phanmemmarketing.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 5130 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Một thẻ mô tả tốt trên YouTube có thể tăng sự quan tâm của khán giả. Gợi ý 17 mẹo viết mô tả video YouTube hiệu quả – SEO Youtube.

Tối ưu mô tả video youtube (description)

 • Tác giả: huongdanvachiase.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 1932 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bài viết hướng dẫn cách viết mô tả video youtube chuẩn nhất

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social