Với rất nhiều thứ để lựa chọn và tất cả các tính năng mà họ cung cấp, thật khó để chọn một nền tảng Thương mại điện tử. Đây là những gì cần tìm khi bạn đưa ra quyết định của mình.

Bạn đang xem : các tính năng cốt lõi của thương mại điện tử

Vì vậy, bạn muốn bắt đầu kinh doanh Thương mại điện tử. Bạn có thể đang cảm thấy hỗn hợp nhiều cảm xúc tại thời điểm này: phấn khích, lo lắng, thiếu kiên nhẫn… và bối rối.

Một vài quyết định đầu tiên mà chủ cửa hàng mới đưa ra là rất quan trọng: đặt tên doanh nghiệp mới của họ là gì, đặt cửa hàng ở đâu, v.v. Một trong những quyết định như vậy – và là một trong những quyết định khó hiểu nhất – là nền tảng Thương mại điện tử nào sẽ cung cấp sức mạnh cho cửa hàng của họ.

Với rất nhiều nền tảng để lựa chọn và vô số tính năng và chức năng có sẵn, số lượng lựa chọn tuyệt đối chắc chắn sẽ trở nên quá tải. Đôi khi, thật khó để biết liệu nền tảng bạn đang xem có thể cung cấp cho bạn chức năng bạn muốn hay không, hay liệu nó có mở rộng quy mô phù hợp hoặc thậm chí tiết kiệm chi phí khi cửa hàng của bạn phát triển hay không.

Hôm nay, chúng ta sẽ xem xét một số tính năng quan trọng nhất mà nền tảng Thương mại điện tử phải có. Danh sách này sẽ giúp bạn đánh giá các nền tảng bạn đang xem xét cùng với các mục tiêu kinh doanh chung và giúp bạn quyết định xem nó có cung cấp những gì bạn cần để bắt đầu và phát triển doanh nghiệp của mình hay không.

Hãy bắt đầu bằng cách nói về cách bạn có thể tìm thấy các nền tảng Thương mại điện tử trước tiên và đánh giá chúng bằng cách sử dụng các tiêu chí mà chúng tôi sẽ thiết lập ở đây.

Cách tìm và đánh giá các nền tảng Thương mại điện tử

Tìm kiếm “Thương mại điện tử”, “bán hàng trực tuyến” hoặc bất kỳ từ khóa nào có liên quan đến “cửa hàng trực tuyến” sẽ mang lại ít nhất hai đến ba tá tùy chọn khả thi để tạo doanh nghiệp Thương mại điện tử của riêng bạn. Một số nền tảng cung cấp dịch vụ chăm sóc mọi thứ cho bạn, bao gồm lưu trữ và cập nhật. Những người khác cung cấp phần mềm và để bạn lo phần còn lại. Và tất cả đều hứa hẹn những điều tuyệt vời.

Vì vậy, mặc dù có thể dễ dàng tìm thấy các công cụ cho phép bạn bán hàng trực tuyến, nhưng điều này sẽ cung cấp cho bạn một danh sách khá lớn để bắt đầu. Việc đánh giá mười lăm nền tảng cùng một lúc là không khả thi, vì vậy, cách tiếp cận tốt nhất là cắt danh sách của bạn xuống còn hai hoặc ba đối thủ mạnh . Bạn có thể làm điều này bằng cách đặt những câu hỏi rất cơ bản về nhu cầu của mình.

Ví dụ:

 • Bạn hoặc nhà phát triển của bạn có thể mua dịch vụ lưu trữ và cài đặt phần mềm không? Nếu có, hãy tìm kiếm cụ thể cho nền tảng tự lưu trữ ; nếu không, hãy tìm các tùy chọn được lưu trữ thay thế.
 • Bạn có thể đủ khả năng trả bao nhiêu? Nhiều nền tảng miễn phí, trong khi những nền tảng khác (cụ thể là được lưu trữ) tính phí hàng tháng hoặc hàng năm tùy thuộc vào các yếu tố như số lượng sản phẩm bạn mang theo hoặc lượng lưu lượng truy cập bạn tạo ra.
 • Bạn có nhà phát triển hay bạn cần đi nơi khác để được trợ giúp? Nếu bạn đang ở một mình, hãy tập trung tìm kiếm vào các giải pháp có cộng đồng phát triển mạnh hoặc nhóm hỗ trợ được đánh giá cao. < / li>
 • Việc có thể sửa đổi mã cốt lõi của cửa hàng có quan trọng đối với bạn không? Nếu có, bạn sẽ chỉ muốn chọn các nền tảng mã nguồn mở.

Nghĩ về những gì quan trọng nhất đối với bạn ở cấp độ cơ bản. Nó có thể là giá cả, nó có thể là lưu trữ, hoặc nó có thể là sự kết hợp của nhiều thứ. Sử dụng các tiêu chí này để thu hẹp danh sách “những điều cần phải có” cho đến khi bạn có một vài ứng cử viên nặng ký để xem xét.

Bây giờ bạn đã có một danh sách, đã đến lúc thu hẹp nó hơn nữa. Dưới đây là một số tính năng quan trọng nhất mà bất kỳ nền tảng Thương mại điện tử tốt nào cũng phải có. Nếu bất kỳ nền tảng nào trong danh sách rút gọn của bạn thiếu những nền tảng này, bạn có thể muốn xem xét lại chúng với tư cách là một ứng cử viên.

Tích hợp với các tùy chọn thanh toán của quốc gia bạn

Điều đầu tiên trước tiên: để bán hàng trực tuyến, bạn cần có khả năng chấp nhận thanh toán từ khách hàng. Và để chấp nhận thanh toán, cửa hàng của bạn cần kết nối với cổng thanh toán – về cơ bản, một bộ xử lý đặc biệt giúp chuyển tiền một cách an toàn từ tài khoản ngân hàng của khách hàng vào tài khoản của bạn.

Không phải mọi cổng thanh toán đều tương thích với mọi nền tảng Thương mại điện tử. Trên thực tế, đây là một trong những lý do phổ biến nhất khiến các chủ cửa hàng đưa ra các lựa chọn có lợi từ danh sách ngắn của họ: họ chỉ đơn giản là sẽ không làm việc ở quốc gia của họ. Điều này đôi khi là do nhu cầu đối với các tùy chọn thanh toán nhất định thấp hơn hoặc có những hạn chế về kỹ thuật ngăn nền tảng và cổng kết nối hoạt động cùng nhau.

Đảm bảo nền tảng bạn muốn hỗ trợ cổng thanh toán hoặc đơn vị tiền tệ bạn chọn. (Tín dụng ảnh: Yuri Samoilov)

Trước khi chọn một nền tảng, bạn nên đảm bảo rằng cổng thanh toán đã chọn của bạn được hỗ trợ, trong nền tảng “cốt lõi” hoặc thông qua tiện ích mở rộng hoặc tiện ích bổ sung . Nếu không, bạn có thể nhờ ai đó phát triển tiện ích bổ sung cho mình, nhưng việc này có thể rất tốn kém và thậm chí có thể không thành công.

Nếu bạn chưa chọn cổng thanh toán, điều này có thể không thành vấn đề, nhưng ít nhất bạn phải chắc chắn rằng cửa hàng sẽ hỗ trợ đơn vị tiền tệ của quốc gia bạn (hoặc các đơn vị tiền tệ, nếu bạn định chấp nhận một số). Điều này thường không thể sửa đổi, vì vậy hãy làm bài tập về nhà trước khi đưa ra quyết định.

Nhiều tùy chọn thiết kế

Bạn có thể có một ý tưởng mơ hồ về thiết kế cửa hàng của mình . Có lẽ bạn muốn mặt tiền cửa hàng đơn giản, kiểu dáng đẹp và trung tính. Hoặc có thể bạn muốn một cửa hàng tràn ngập màu sắc tươi sáng và hình ảnh lớn để thể hiện các chi tiết ấn tượng của các sản phẩm phức tạp của bạn. Bạn có thể thấy tầm nhìn của mình thông qua các nền tảng mà bạn đang đánh giá không?

Nhiều nền tảng Thương mại điện tử tuyệt vời cung cấp chủ đề miễn phí hoặc trả phí có thể dễ dàng được sử dụng để sửa đổi giao diện cửa hàng của bạn . Việc áp dụng chúng có thể dễ dàng bằng cách nhấp vào một nút trong cài đặt quản trị hoặc có thể yêu cầu tải tệp lên máy chủ của bạn. Một số nền tảng chỉ cung cấp một số chủ đề, trong khi những nền tảng khác cung cấp hàng chục tùy chọn.

Bạn cũng có thể xem trực tuyến để tìm các chủ đề do các thành viên cộng đồng hoặc nhà thiết kế độc lập phát triển và cung cấp cho các nền tảng cụ thể mà bạn đang đánh giá. Nếu nền tảng bạn đang xem xét có một cộng đồng lớn, phát triển mạnh cung cấp các chủ đề miễn phí hoặc chi phí thấp, bạn có thể có cơ hội tốt hơn để tìm chủ đề bạn thích hơn bạn có thể nếu nền tảng có một cộng đồng nhỏ hoặc thậm chí đã bị khóa phát triển chủ đề.

Bảo mật trang web

Cửa hàng của bạn an toàn đến mức nào?

Là chủ cửa hàng mới, các cụm từ như “tuân thủ PCI” và “chứng chỉ SSL” có thể khiến bạn quay cuồng. Nhưng đây là những chủ đề mà bạn nên làm quen. Tính bảo mật của cửa hàng của bạn và dữ liệu khách hàng mà nó chứa là cực kỳ quan trọng và nền tảng bạn chọn sẽ có tác động rất lớn đến yếu tố này.

Tiêu chuẩn bảo mật PCI là bộ 12 tiêu chuẩn bảo mật áp dụng cho tất cả các trang web chấp nhận và lưu trữ thông tin thanh toán. Với tư cách là chủ cửa hàng, hầu hết các giao dịch của bạn có thể sẽ được xử lý thông qua nền tảng và cổng thanh toán an toàn của bạn và bạn có thể yên tâm rằng họ tuân thủ các tiêu chuẩn. Nhưng bạn vẫn nên làm quen với các yêu cầu để bạn biết rằng nền tảng của mình sẽ không khiến bạn gặp rủi ro khi kiểm tra – hoặc khách hàng của bạn có nguy cơ bị tấn công. < / p>

Chứng chỉ SSL là các tệp dữ liệu nhỏ cho phép trình duyệt xử lý các giao dịch nhạy cảm một cách an toàn, chẳng hạn như mua hàng trực tuyến. Nền tảng của bạn có thể sẽ cấp chứng chỉ cho bạn, nếu bạn chọn một tùy chọn được lưu trữ. Nếu nền tảng bạn đang đánh giá không cung cấp chứng chỉ SSL, bạn có thể chọn mua một nền tảng có các tính năng bổ sung.

Nhiều nền tảng cung cấp các đặc quyền và gói bảo mật bổ sung , bao gồm cả việc giám sát và chống gian lận đối với các cuộc tấn công DDoS. Việc bạn có cần những tùy chọn bổ sung này hay không là tùy thuộc vào bạn, nhưng hãy nhớ rằng bạn có thể thấy chúng có giá trị trong tương lai, khi cửa hàng của bạn phát triển về quy mô và mức độ phổ biến. Tất nhiên, bạn luôn có thể thêm các tính năng thông qua phần mềm hoặc nhà cung cấp dịch vụ bên ngoài sau đó, nhưng điều này có thể tốn kém hơn so với việc chỉ chọn một nền tảng bao gồm các tính năng theo mặc định.

Các trang, nội dung và biểu mẫu được tạo dễ dàng

Chắc chắn, mục đích của cửa hàng Thương mại điện tử là bán sản phẩm. Tuy nhiên, đừng chỉ bị thu hút bởi các nền tảng cung cấp các trang sản phẩm đẹp mắt và một số thứ khác – về lâu dài, điều này có thể dẫn đến trải nghiệm khó chịu, ảnh hưởng đến khả năng tiếp cận khách hàng mới của bạn.

Khả năng xếp hạng cao trong các tìm kiếm của một cửa hàng trực tuyến phụ thuộc một phần vào số lượng nội dung hữu ích và độc đáo có sẵn. Mặc dù điều này không nhất thiết có nghĩa là bạn phải tạo và duy trì blog hoặc bắt đầu chiến dịch tiếp thị nội dung, nhưng Google đặc biệt tìm kiếm các cửa hàng có viết bài quảng cáo giàu từ khóa giúp người mua hàng tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm. Do đó, nền tảng của bạn sẽ cho phép bạn dễ dàng tạo và thêm nội dung này vào các trang mới hoặc trang hiện có .

Sẽ rất nhanh để tạo và thêm nội dung trên cửa hàng của bạn.

Tốt nhất, bạn nên tìm kiếm một nền tảng cũng nổi tiếng là một hệ thống quản lý nội dung (hoặc CMS) đáng tin cậy. Đọc đánh giá của người dùng hoặc nói chuyện với các chủ cửa hàng khác có thể sẽ là cách tốt nhất để đánh giá điều này. Nếu nền tảng bạn chọn là CMS yếu, bạn có thể gặp khó khăn hoặc lãng phí thời gian để thêm các khối nội dung đơn giản, điều này cuối cùng có thể cản trở sự thành công của cửa hàng trực tuyến của bạn.

Hỗ trợ trực tuyến và tài liệu

Nếu bạn gặp sự cố không thể giải quyết, bạn có thể liên hệ với nhà phát triển hoặc đại lý của mình… nếu có. Nhưng nếu bạn đang ở một mình thì sao? Hay họ đang đi nghỉ? Hay đơn giản là bạn không thể đợi phản hồi?

Nhà cung cấp nền tảng của bạn nên cung cấp trợ giúp khi bạn cần. (Nguồn ảnh: Zsolt Fila)

Không có ích gì khi xem qua loại tài liệu hỗ trợ có sẵn cho các nền tảng bạn đang đánh giá. Tìm kiếm các tài nguyên như hướng dẫn, Câu hỏi thường gặp, hướng dẫn chi tiết và hướng dẫn bằng video. Hãy xem qua các diễn đàn hỗ trợ của họ hoặc các khu vực Hỏi & đáp, nếu họ có và xem họ đã trả lời câu hỏi nhanh chóng và kỹ lưỡng như thế nào.

Nếu vẫn gặp khó khăn, bạn có thể cần liên hệ với ai đó. Nhiều công ty Thương mại điện tử cung cấp một số hỗ trợ kết hợp giữa điện thoại, trò chuyện, email và vé để giải quyết và giải quyết các câu hỏi. Xem lại các tùy chọn hỗ trợ nào có sẵn và chi phí của chúng là bao nhiêu (nếu có).

Nếu bạn cảm thấy thoải mái nhất với hỗ trợ qua email và nền tảng bạn đang đánh giá không đi kèm với điều đó, đừng cảm thấy tệ khi chọn một người khác. Chỉ bạn mới biết điều gì tốt nhất cho bạn và công ty của bạn. Bạn cũng có thể đọc các bài đánh giá hỗ trợ trên các trang web của bên thứ ba để tìm hiểu xem các công ty này đã phục vụ khách hàng của họ tốt như thế nào – một ý tưởng hay cho bất kỳ mối quan hệ kinh doanh mới nào.

Cơ hội để phát triển

Bạn có thực sự cần một nền tảng có thể hỗ trợ hàng trăm SKU, lưu trữ hàng chục nghìn tên khách hàng và gửi email được kích hoạt dựa trên hoạt động giỏ hàng không? Bạn có thể không cần điều đó ngay bây giờ… nhưng bạn có thể hát một giai điệu hoàn toàn khác chỉ trong vài tháng.

Nếu bạn vẫn giữ tư tưởng cửa hàng nhỏ khi chọn nền tảng của mình, bạn có thể giới hạn khả năng của mình khi phát triển. Bạn có thể nhận thấy, một vài tháng kể từ bây giờ, bạn cần khả năng cung cấp nhiều sản phẩm hơn bạn từng nghĩ rằng bạn sẽ quan tâm đến việc bán hàng. Nếu nền tảng bạn đã chọn không thể hỗ trợ bạn một cách đầy đủ, bạn sẽ phải đưa ra một quyết định khó khăn.

Tốt nhất, bạn nên chọn một nền tảng cho phép bạn mở rộng và thu nhỏ kế hoạch của mình khi cần thiết hoặc cho phép bạn linh hoạt thêm các tiện ích mở rộng hoặc các tính năng mới thông qua thị trường. Một trong hai tùy chọn sẽ cung cấp cho bạn khả năng thêm các tính năng mới mà không cần di chuyển sang nền tảng mới , điều này có thể vô cùng tốn thời gian, chi phí và – có lẽ quan trọng nhất – gây căng thẳng, như bất kỳ ai đã từng làm như vậy việc di chuyển có thể cho bạn biết.

Chọn nền tảng Thương mại điện tử của bạn một cách khôn ngoan

Có rất nhiều tùy chọn có sẵn để bán hàng trực tuyến và điều đó có thể khiến việc lựa chọn nền tảng của bạn trở thành một thách thức. Thay vì phỏng đoán hoặc lựa chọn chỉ dựa trên tên, bạn nên sử dụng các tiêu chí mà chúng tôi đã nêu ở đây để thu hẹp và cuối cùng chọn giải pháp phù hợp cho bạn.

Để tóm tắt lại, chúng tôi khuyên bạn nên cân nhắc các yếu tố sau khi đưa ra lựa chọn của mình:

 • Tùy chọn thanh toán – Trên hết, hãy đảm bảo rằng nền tảng tích hợp với cổng thanh toán bạn đã chọn hoặc dự định sử dụng và có thể hỗ trợ đơn vị tiền tệ (hoặc các đơn vị tiền tệ) của quốc gia bạn.
 • Tùy chọn thiết kế – Xem lại số lượng thiết kế miễn phí hoặc trả phí có sẵn cũng như chi phí tiềm năng để nhà thiết kế bên ngoài tạo một thiết kế cho bạn.
 • Bảo mật – Nền tảng PCI của bạn có tuân thủ PCI không? Nó có cung cấp chứng chỉ SSL không? Còn các đặc quyền bảo mật bổ sung thì sao?
 • Nội dung được tạo dễ dàng – Nếu cửa hàng của bạn không có nội dung hỗ trợ mạnh mẽ, thì cửa hàng có thể bị ảnh hưởng trong các tìm kiếm của Google. Hãy tìm một nền tảng cho phép bạn dễ dàng tạo và quản lý các trang mới, biểu mẫu liên hệ và viết bài trên trang.
 • Hỗ trợ trực tuyến và tài liệu – Tìm tài liệu chi tiết và các tùy chọn hỗ trợ đáp ứng sở thích cá nhân của bạn, chẳng hạn như vé, trò chuyện hoặc hỗ trợ qua email.
 • Còn chỗ để phát triển – Bạn có thể nâng cấp gói của mình hoặc thêm các tiện ích mở rộng mới khi nhu cầu của bạn thay đổi không? Tránh suy nghĩ như một cửa hàng nhỏ – bạn sẽ chỉ giới hạn bản thân.

Chúng tôi hy vọng hướng dẫn này đã cung cấp cho bạn một số thông tin chi tiết về các tính năng quan trọng nhất của nền tảng Thương mại điện tử và những điều cần cân nhắc khi bạn chọn một nền tảng. Bạn có coi yếu tố bổ sung nào quan trọng như nhau không? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần nhận xét, chúng tôi rất muốn nghe ý kiến ​​của bạn.

Chia sẻ cái này:

Thích thế này:

Thích

Đang tải …


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề các tính năng cốt lõi của thương mại điện tử

Xu Hướng Của Thương Mại Điện Tử Ecommerce Trong Tương Lai Gần

alt

 • Tác giả: Conversion.vn
 • Ngày đăng: 2021-08-08
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 5982 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Một phần nội dung chia sẻ quan điểm cá nhân của Tú về xu hướng của thương mại điện tử (ecommerce) trong tương lai gần tại sự kiện DTM Day do Vecom tổ chức.

One moment, please…

 • Tác giả: innovativehub.com.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 9236 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Thương mại điện tử trở thành xu hướng tất yếu

 • Tác giả: dangcongsan.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 1466 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: (ĐCSVN) – Cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 diễn ra đã trở thành động lực cho thương mại điện tử của thế giới cũng như Việt Nam ngày càng phát triển, đặc biệt là hoạt động thương mại điện tử xuyên biên giới, thu hút sự tham gia của nhiều thành phần trong xã hội. Thương mại điện tử xuyên biên giới đang nhanh chóng trở thành nhân tố cốt lõi của nền kinh…

Thương mại điện tử xuyên biên giới mở rộng thị trường tiềm năng

 • Tác giả: congthuong.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 4079 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thương mại điện tử (TMĐT) xuyên biên giới đang nhanh chóng trở thành nhân tố cốt lõi của nền kinh tế toàn cầu và là xu hướng tất yếu mà không một quốc gia nào có thể đứng ngoài cuộc.

15 Tính Năng Của Website Thương Mại Điện tử Nhất Định Phải Có!

 • Tác giả: tatthanh.com.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 5239 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Các tính năng của website thương mại điện tử nhất định phải có để thu hút người mua sắm trực tuyến trên website. Hãy khám phá chi tiết các chức năng giúp Website thương mại điện tử của bạn bán hàng đắt khách!

Digital Marketing là gì? 10 vấn đề cốt lõi của Digital Marketing

 • Tác giả: vietmoz.edu.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 4430 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Digital marketing còn được gọi là tiếp thị trực tuyến bao gồm các hoạt động marketing trên tất cả nền tảng kỹ thuật số như tất cả thiết bị điện tử hoặc internet

CÁC TÍNH NĂNG QUAN TRỌNG NHẤT CỦA NỀN TẢNG THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ

 • Tác giả: co-well.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 7432 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cùng tìm hiểu các tính năng chính của nền tảng thương mại điện tử để giúp các nhà bán hàng sở hữu một cửa hàng kinh doanh trực tuyến qua bài viết này!

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social

Xem Thêm  Các công cụ tự động hóa và bot truyền thông xã hội hàng đầu - tài khoản bot tự động sử dụng mạng xã hội