Để giúp bạn duy trì và phát triển mạng lưới chuyên nghiệp của mình trên Linkedin, chúng tôi đã biên soạn danh sách các trò lừa đảo trên Linkedin phổ biến nhất mà bạn cần lưu ý.

Bạn đang xem : bạn có thể bị lừa đảo trên linkedin không

LinkedIn đã phát triển trở thành mạng xã hội phổ biến nhất dành cho các chuyên gia, với hơn 645 triệu người dùng tại hơn 200 quốc gia trên toàn thế giới .

Với rất nhiều người sử dụng nền tảng này, không có gì ngạc nhiên khi các trò gian lận trên internet, vốn đã bắt nguồn từ hầu hết các nền tảng truyền thông xã hội khác, cũng tìm đường đến LinkedIn.

Tại đây, những kẻ lừa đảo thu hút những người dùng không nghi ngờ – hầu hết trong số họ đang háo hức tìm kiếm cơ hội để thăng tiến sự nghiệp – bằng những cơ hội thú vị hứa hẹn nhận được phần thưởng lớn.

Đối với nhiều người, những cơ hội như vậy khó có thể trôi qua.

Do niềm tin kỹ thuật số mà LinkedIn đã quản lý để xây dựng, hầu hết người dùng tin tưởng rằng mọi người sử dụng trang web đều là chuyên gia và do đó không được bảo vệ cẩn thận khi họ xuất hiện trên các nền tảng truyền thông xã hội khác, khiến họ thậm chí còn dễ bị lừa đảo hơn trên LinkedIn.

Việc LinkedIn cũng thiếu tính năng xác minh trạng thái khiến những kẻ lừa đảo dễ dàng mạo danh nhân vật của công chúng và lừa gạt người dùng hơn.

Dù chúng tôi mong muốn LinkedIn sẽ vẫn là nền tảng an toàn, đáng tin cậy như trước đây, nhưng thực tế đáng buồn là những kẻ lừa đảo và gửi thư rác này vẫn ở đây và chúng tôi có thể mong đợi rằng họ sẽ tiếp tục nghĩ ra những cách lừa đảo mới mà không nghi ngờ người dùng trực tuyến.

Do đó, cách duy nhất để giữ an toàn cho bản thân là đề phòng và học cách xác định và bảo vệ bản thân khỏi những kẻ lừa đảo này.

Để giúp bạn giữ mình ngay cả khi tiếp tục xây dựng mạng lưới chuyên nghiệp của bạn và tìm kiếm cơ hội để thăng tiến sự nghiệp, chúng tôi đã biên soạn cho bạn một danh sách một số trò lừa đảo trên LinkedIn phổ biến nhất cũng như cách bảo vệ bạn khỏi những trò lừa đảo này.

Như người ta thường nói, kiến ​​thức là sức mạnh.

LỪA ĐẢO 1: HỒ SƠ GIẢ

Trò lừa đảo này về cơ bản liên quan đến việc ai đó tạo một tài khoản giả mạo, giả mạo là một người mà họ không phải là ai đó.

Ví dụ: kẻ lừa đảo có thể tạo một hồ sơ giả mạo giả mạo là một nhân viên cấp cao trong một công ty nổi tiếng hoặc thậm chí giả vờ là một người mà bạn biết.

Ở đây, mục đích của kẻ lừa đảo là lấy được lòng tin của bạn. Nếu bạn nhận được yêu cầu kết nối từ một người trông giống đồng nghiệp của bạn từ phía dưới hành lang, thì khả năng cao là bạn sẽ chấp nhận yêu cầu của họ.

Hồ sơ giả là cơ sở của hầu hết các trò lừa đảo khác trên LinkedIn.

Khi họ trở thành một phần của mạng của bạn, họ sẽ sử dụng sự tin tưởng này để lừa đảo bạn, bằng cách gửi cho bạn lời mời làm việc giả mạo, gửi các liên kết độc hại cài đặt vi-rút và phần mềm độc hại trên máy tính của bạn, gửi thư rác cho bạn, v.v. / p>

Chìa khóa để bảo vệ bạn khỏi những người như vậy là học cách phát hiện và xác định hồ sơ giả. Dưới đây là một số dấu hiệu cho thấy LinkedIn có thể là giả mạo.

Tên thông dụng

Những kẻ lừa đảo có xu hướng sử dụng những tên thông thường như John, James, Jane, David, v.v. khi tạo hồ sơ giả.

Điều này là do mọi người không có khả năng nghi ngờ những cái tên phổ biến như vậy. Nói cách khác, họ sử dụng những cái tên này đơn giản chỉ vì giúp họ hòa nhập.

Hãy đề phòng những cái tên phổ biến như vậy, đặc biệt nếu đó là người mà bạn không biết hoặc không nhớ đã gặp.

Tất nhiên, điều này không có nghĩa là tất cả những người có tên nghe thông thường đều là kẻ lừa đảo và do đó bạn nên từ chối mọi yêu cầu kết nối như vậy.

Tất cả những gì tôi đang nói là bạn nên kiểm tra kỹ lưỡng trước khi chấp nhận người này vào mạng lưới chuyên nghiệp của bạn.

Hình ảnh hiển thị / Hình ảnh hồ sơ

Những tên trộm thích trốn sau mặt nạ để không bị bắt. Trong cuộc sống thực, hầu như không thể tìm thấy một tên cướp có vũ trang đi cướp mà không đeo mặt nạ, đặc biệt nếu chúng mong gặp phải người dân hoặc camera an ninh.

Điều tương tự cũng áp dụng trong thế giới kỹ thuật số.

Vì không muốn bị bắt nên những kẻ lừa đảo sẽ không bao giờ sử dụng ảnh thật của họ.

Tuy nhiên, việc để lại hồ sơ giả mà không có ảnh hồ sơ sẽ khiến hồ sơ trông đáng ngờ.

Do đó, họ sẽ tìm và sử dụng ảnh mà người khác đã tải lên trực tuyến. Trong một số trường hợp, họ có thể sử dụng ảnh của những phụ nữ xinh đẹp khi nhắm mục tiêu đến người dùng là nam giới hoặc những người đàn ông đẹp trai khi nhắm mục tiêu đến phụ nữ.

Khi bạn nhận được yêu cầu kết nối từ một người mà bạn thực sự không thể nhớ được khuôn mặt, bạn nên thực hiện một tìm kiếm nhanh để biết người đó có đúng như họ đang tuyên bố hay không.

Bạn thực hiện việc này như thế nào?

Thông qua tìm kiếm hình ảnh đảo ngược của Google .

Nếu bạn đang sử dụng chrome, hãy nhấp chuột phải vào hình ảnh và nhấp vào tìm kiếm hình ảnh trên Google. Nếu không sử dụng chrome, bạn có thể tìm kiếm ảnh qua Google images.

Tìm kiếm sẽ giúp xác định xem có tồn tại những hình ảnh tương tự và các trang web chứa chúng.

Điều này sẽ giúp bạn xác định xem ảnh hồ sơ là hợp pháp hay ảnh bị đánh cắp.

Nếu hình ảnh xuất hiện trên nhiều trang web với những người dùng khác nhau thì đây là dấu hiệu rõ ràng cho thấy đó là hình ảnh bị đánh cắp và hồ sơ đằng sau hình ảnh đó chắc chắn là lừa đảo.

Kiểm tra kết nối

Trước đó chúng ta đã nói về sự thẩm định. Khi nhận được yêu cầu kết nối, điều quan trọng là bạn phải tìm hiểu kỹ hồ sơ của người đó.

Tìm hiểu số lượng kết nối mà người này có. Không chắc kẻ lừa đảo sẽ có nhiều mối quan hệ.

Đi xa hơn để tìm hiểu xem liệu họ có mối quan hệ nào trong công ty mà họ tuyên bố là thuộc về hay không. Sẽ rất lạ nếu họ không có mối liên hệ nào với những người khác đang làm việc cho cùng một công ty. Đây là một lá cờ đỏ nghiêm trọng.

Xem Thêm  Cách bắt đầu Facebook Live: Mẹo cho Trước, Trong và Sau khi bạn phát sóng - mẹo để phát trực tiếp trên facebook

Số lượng kết nối được chia sẻ giữa bạn và người đó cũng có thể giúp bạn xác định xem hồ sơ là hợp pháp hay giả mạo.

Tuy nhiên, đôi khi, các kết nối được chia sẻ có thể mất tác dụng, đặc biệt nếu họ sử dụng kết nối của bạn để đến với bạn.

Kiểm tra công ty

Những kẻ lừa đảo có khả năng liệt kê các công ty giả mạo với những cái tên lạ mắt với mục đích thu hút sự quan tâm của bạn.

Kiểm tra lý lịch về công ty mà yêu cầu kết nối mới tuyên bố sẽ hoạt động.

Tìm hiểu xem công ty này có thực sự tồn tại hay không. Nó có được liệt kê ở những nơi khác không? Bạn có thể tìm thấy nó trên Google không?

Nếu kết quả tìm kiếm của bạn là phủ định, hãy chạy!

Tuy nhiên, đôi khi, kẻ lừa đảo có thể tuyên bố đang làm việc cho một công ty tồn tại, điều đó có nghĩa là bạn sẽ tìm thấy công ty đó trên Google. Trong trường hợp này, hãy để ý những lá cờ đỏ khác mà chúng ta đã thảo luận.

Chứng thực

Người duy nhất ủng hộ kẻ lừa đảo là một kẻ lừa đảo khác.

Do đó, nếu bạn nhận được yêu cầu kết nối từ một người nào đó có vẻ đáng ngờ, hãy xem xét xác nhận của họ và cố gắng xác định xem liệu những người đã xác nhận họ cũng có vẻ đáng ngờ hay không. Nếu hầu hết chúng trông đáng ngờ, bạn chắc chắn đang đối phó với một kẻ lừa đảo.

Kinh nghiệm làm việc

Hầu hết các hồ sơ giả mạo này sẽ có lịch sử công việc hoàn toàn vô lý hoặc không bổ sung.

Hãy để ý những hồ sơ có quá nhiều thăng tiến trong những mốc thời gian nhỏ trong kinh nghiệm làm việc của họ hoặc những hồ sơ đã đảm nhiệm quá nhiều vị trí cấp cao có vẻ khó hiểu.

Hoạt động nhóm

Không chắc ai đó có tài khoản giả sẽ thuộc bất kỳ nhóm kín nào hoặc tham gia vào các cuộc thảo luận nhóm mở.

Với việc LinkedIn là một trang mạng chuyên nghiệp, nhiều nhóm kín xác minh thành viên của họ trước khi kết nạp, do đó, tài khoản giả sẽ khó có thể tham gia vào các nhóm như vậy.

Vì các nhóm mở chỉ dành cho bất kỳ ai nên một số hồ sơ giả mạo có thể tham gia vào các nhóm như vậy để cố gắng làm cho mình có vẻ hợp pháp.

Tuy nhiên, nếu bạn nhận thấy rằng một hồ sơ thuộc nhiều nhóm mở và có rất ít thông tin được điền, thì đây có thể là dấu hiệu cho thấy hồ sơ đó là giả mạo.

Bộ kỹ năng

Các tài khoản giả mạo có xu hướng kết nối với nhiều kết nối vì chúng không bao giờ có thể xác định được nơi chúng sẽ giết người. Về cơ bản, họ đang tự bảo hiểm rủi ro cho các khoản đặt cược của mình.

Hãy cảnh giác nếu bạn nhận được một yêu cầu kết nối có liệt kê một bộ kỹ năng nhất định trong hồ sơ của họ không phù hợp với nghề nghiệp của bạn.

Sai chính tả

LinkedIn dành cho các chuyên gia và rất ít khả năng họ mắc lỗi chính tả trong hồ sơ của mình. Khi bạn gặp một hồ sơ có lỗi chính tả, điều này nên được quan tâm.

Đôi khi, đó có thể là một sai sót trung thực nhưng hãy tìm hiểu sâu hơn về các hoạt động đáng ngờ khác vì nếu chúng đủ ngu ngốc để mắc lỗi chính tả, rất có thể chúng đã bị trượt ở nơi khác.

Cấp độ

Yêu cầu liên hệ từ những người giữ vị trí rất cao so với bạn rõ ràng là một dấu hiệu của rắc rối.

Bản chất con người là có xu hướng chấp nhận yêu cầu liên hệ từ những người có thứ hạng cao, đó là lý do tại sao kẻ lừa đảo sẽ sử dụng chức danh để thu hút sự quan tâm của bạn.

Đôi khi, điều khôn ngoan là bạn chỉ cần dừng lại và thử đưa mọi thứ vào góc nhìn.

Bạn có nghĩ rằng Giám đốc điều hành của một công ty lớn nào đó sẽ chỉ gửi cho bạn một yêu cầu liên hệ từ hư không? Hãy tưởng tượng Jeff Bezos gửi một yêu cầu kết nối bất ngờ cho một đứa trẻ vừa hoàn thành đại học. Không có ý nghĩa gì phải không?

Tính hoàn chỉnh của hồ sơ

Để cải thiện cơ hội kết nối với các chuyên gia có liên quan khác, LinkedIn khuyến khích người dùng điền càng nhiều thông tin về bản thân càng tốt.

LinkedIn sử dụng lượng thông tin trên hồ sơ của bạn để đưa ra mức độ mạnh của hồ sơ, với việc người dùng được khuyến khích hoàn thiện hồ sơ 100%.

Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp, những kẻ lừa đảo sẽ không dành thời gian để điền tất cả thông tin liên quan vào hồ sơ giả của họ.

Do đó, bạn sẽ thấy rằng hầu hết các tài khoản giả mạo đều có ít thông tin được điền vào hồ sơ của họ. Nếu ai đó có quá ít thông tin trong hồ sơ của họ, hãy coi đây là nguyên nhân gây nghi ngờ.

Tất nhiên, không có gì đảm bảo rằng hồ sơ giả sẽ có ít thông tin vì kẻ lừa đảo có thể lấy cắp hoặc sao chép thông tin của một người hợp pháp.

Do đó, bạn tùy thuộc vào cảnh giác khi kết nối với những người mà bạn không quen biết.

Nếu bạn nhận thấy rằng một tiểu sử có một hoặc nhiều dấu hiệu được đề cập ở trên, bạn nên tiến hành một cách thận trọng, vì rất có thể tiểu sử đó là giả mạo và kẻ đứng sau nó là kẻ lừa đảo.

LỪA ĐẢO 2: PHẦN MỀM NHẬN DẠNG

Đây là một lý do khác khiến bạn phải hết sức thận trọng khi chấp nhận các yêu cầu kết nối từ các hồ sơ giả mạo.

Khi bạn chấp nhận yêu cầu kết nối từ một tài khoản giả mạo, bạn đã cấp cho họ quyền truy cập vào tất cả thông tin của bạn và bạn có thể làm rất ít điều để bảo vệ mình.

Sau đó, kẻ lừa đảo có thể lấy cắp thông tin của bạn và sử dụng thông tin đó để tạo một hồ sơ giả mạo là bạn. Khi sử dụng hồ sơ này, họ có thể đánh lừa các kết nối của bạn và lừa đảo họ, đổ lỗi cho bạn.

Bạn sẽ được giao nhiệm vụ chứng minh rằng bạn không phải là kẻ lừa đảo và mức độ đáng tin cậy của bạn sẽ bị ảnh hưởng.

Xem Thêm  2021 Mọi thứ về kho lưu trữ WhatsApp bạn nên biết - Lưu trữ có nghĩa là gì trên whatsapp

Đôi khi, những kẻ lừa đảo cũng có thể tiếp cận bạn với những cơ hội thú vị sau khi bạn chấp nhận yêu cầu kết nối của họ. Họ có thể hỏi bạn thông tin cá nhân như tên, địa chỉ email và số điện thoại của bạn.

Những yêu cầu này có vẻ không đáng ngờ vì có cơ hội đi kèm với yêu cầu.

Sau khi bạn cung cấp thông tin, kẻ lừa đảo có thể sử dụng thông tin của bạn để đánh cắp danh tính của bạn và phạm tội, khiến bạn phải chịu các cáo buộc hình sự.

Thật kỳ lạ, một số người dùng thậm chí còn cung cấp thông tin chi tiết ngân hàng của họ cho những kẻ lừa đảo mà họ cho là những mối liên hệ hợp pháp.

LỪA ĐẢO 3: KHÔNG CÓ CƠ HỘI HOẶC YÊU THÍCH

Trong một số trường hợp, kẻ lừa đảo có thể che giấu ý định độc hại của họ dưới chiêu bài hữu ích. Ví dụ: kẻ lừa đảo có thể nghiên cứu hồ sơ của bạn, biết bạn làm việc trong ngành gì và biết những thứ bạn quan tâm

Ví dụ: nếu bạn là một chuyên gia về Học máy, kẻ lừa đảo có thể gửi cho bạn một liên kết đến một số “nghiên cứu mới về học máy”. Rất tiếc, liên kết không dẫn đến bất kỳ nghiên cứu máy học nào.

Khi bạn nhấp vào liên kết, nó sẽ chuyển hướng bạn đến một trang web khác sẽ tải phần mềm độc hại vào máy tính của bạn, cấp cho kẻ lừa đảo quyền truy cập vào máy tính của bạn và cho phép chúng thu thập dữ liệu cá nhân của bạn.

LỪA ĐẢO 4: LỪA ĐẢO

Lừa đảo đề cập đến một trò lừa đảo trong đó những kẻ lừa đảo cố gắng giành quyền truy cập vào thông tin quan trọng bằng cách giả vờ là người có thẩm quyền hoặc người mà bạn tin tưởng.

Trong hầu hết các trường hợp, những kẻ lừa đảo lừa đảo mọi người bằng cách gửi email có vẻ như họ đến từ một trang web hoặc tổ chức mà bạn tin tưởng.

Ví dụ: trong trường hợp của LinkedIn, những kẻ lừa đảo sẽ gửi cho bạn một email có vẻ như được gửi bởi nhóm LinkedIn. Trong email, họ sẽ cho bạn biết điều gì đó nhằm thúc đẩy bạn hành động ngay lập tức.

Ví dụ: họ có thể cho bạn biết rằng bạn có một tin nhắn hoặc ai đó đã cố gắng hack tài khoản của bạn.

Sau đó, họ sẽ yêu cầu bạn đăng nhập vào LinkedIn để đọc tin nhắn hoặc bảo mật tài khoản. Bên dưới thông báo sẽ là một liên kết bạn có thể sử dụng để đăng nhập vào tài khoản của mình.

Khi bạn nhấp vào liên kết, bạn sẽ được chuyển hướng đến một trang giống hệt trang đăng nhập LinkedIn.

Rất tiếc, trang này không phải là trang đăng nhập LinkedIn chính hãng và bất kỳ thông tin nào bạn nhập trên trang này (chi tiết đăng nhập của bạn) sẽ có thể truy cập được đối với những kẻ lừa đảo.

Sau đó, họ có thể đăng nhập vào tài khoản của bạn và sử dụng nó để thực hiện các trò gian lận khác.

Chìa khóa để bảo vệ bạn khỏi các cuộc tấn công lừa đảo là hết sức cảnh giác. Nếu bạn nhận được một email tự nhận là từ LinkedIn, hãy kiểm tra kỹ địa chỉ email mà nó được gửi từ đó để xác nhận rằng nó thực sự đến từ LinkedIn.

Nếu bạn có bất kỳ lý do gì để nghi ngờ, thay vì nhấp vào liên kết trong email, hãy mở LinkedIn trên trình duyệt hoặc ứng dụng di động của bạn và đăng nhập từ đó. Nếu bạn đã nhấp vào liên kết, hãy kiểm tra URL và xác nhận rằng nó thực sự là URL của LinkedIn.

LỪA ĐẢO 5: TUYỂN DỤNG VIỆC LÀM GIẢ

Mọi người trên LinkedIn đều ở đó để xây dựng mạng lưới chuyên nghiệp của họ và tìm kiếm cơ hội để thăng tiến trong sự nghiệp của họ. Do đó, những kẻ lừa đảo biết rằng mọi người rất dễ bị các lời mời làm việc giả mạo.

Họ gần như chắc chắn rằng mọi người sẽ phải lòng những ưu đãi này.

Trường hợp phổ biến nhất là khi “nhà tuyển dụng việc làm” liên hệ với bạn, phác thảo chi tiết về một công việc được trả lương cao nhất định mà họ có.

“Nhà tuyển dụng việc làm” đi trước để đảm bảo với bạn rằng với loại công việc này, bạn có thể làm ở bất kỳ đâu có kết nối Internet và công việc đó hoàn toàn hợp pháp.

Nếu bạn có vẻ hứng thú với công việc này, thì đây là lúc mà trò lừa đảo sẽ phát huy tác dụng. Ví dụ: họ có thể yêu cầu bạn gửi “phí đăng ký”, sau đó họ sẽ biến mất.

Một lời mời làm việc giả mạo phổ biến khác là họ cung cấp cho bạn công việc Điều phối viên Tài chính mà bạn đóng vai trò là thu hồi các khoản nợ và nhận hoa hồng 10% cho mỗi khoản nợ thu được. Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ nhận được séc giả, séc sẽ bị trả lại sau khi bạn đã gửi cho chúng 90% “khoản nợ đã thu được”.

Do đó, nếu một lời mời làm việc có vẻ quá tốt so với sự thật, hãy cẩn thận và thực hiện một số nghiên cứu để đảm bảo bạn không bị lừa đảo.

LỪA ĐẢO 6: LỪA ĐẢO TÀI KHOẢN

Đây là một trò lừa đảo rất phổ biến, còn được gọi là Lừa đảo hoàng tử Nigeria hoặc lừa đảo 419 .

Trò lừa đảo này bắt đầu từ những ngày đầu của email và hiện đã đến được LinkedIn. Với trò lừa đảo này, kẻ lừa đảo bắt đầu bằng cách kết bạn và lấy lòng tin của bạn, sau đó chúng cho bạn biết rằng một người họ hàng thân thiết của chúng đã để lại cho chúng một số tài sản thừa kế mà chúng cần bạn giúp đỡ để truy cập.

Nếu bạn đồng ý, sau đó họ sẽ yêu cầu bạn gửi một số tiền mặt để giúp bảo mật các tài liệu giúp chuyển tiền vào tài khoản của bạn.

Bạn sẽ liên tục được yêu cầu một số tiền nhỏ để giải quyết các vấn đề khác nhau sẽ tiếp tục tăng lên nhưng khoản tiền thừa kế khổng lồ sẽ không bao giờ đến nơi.

Nếu bạn đủ cả tin để cung cấp chi tiết tài khoản ngân hàng của mình, toàn bộ tài khoản ngân hàng của bạn có thể bị xóa sạch.

CÁCH BẢO VỆ MÌNH KHỎI LỪA ĐẢO LINKEDIN

Chúng tôi đã thảo luận về cách bảo vệ bạn khỏi hầu hết các trò gian lận được liệt kê ở trên.

Tuy nhiên, dưới đây là một số mẹo khác giúp bạn an toàn trước hầu hết các nỗ lực lừa đảo trên LinkedIn.

 • Hãy cẩn thận khi bạn gửi sơ yếu lý lịch của mình cho ai và nó sẽ đi đến đâu. Khi bạn bất cẩn với sơ yếu lý lịch của mình, bạn sẽ dễ dàng biến mình thành mục tiêu. Đúng vậy, bạn có thể đang rất cần một công việc nhưng hãy cẩn thận về việc bạn sẽ liên hệ với ai.
 • Kiểm tra kỹ địa chỉ người gửi của bất kỳ email nào có ý định được gửi bởi LinkedIn và đảm bảo rằng nó thực sự đến từ LinkedIn. Đảm bảo rằng nó có miền LinkedIn.
 • Tránh kiếm tiền dễ dàng. Hầu hết những kẻ lừa đảo săn mồi bởi lòng tham của bạn và mong muốn kiếm tiền nhanh chóng. Nếu một lời mời làm việc hứa hẹn kiếm tiền nhanh chóng và dễ dàng thì rất có thể đó là một trò lừa đảo.
 • Kiểm tra lý lịch của mọi hồ sơ gửi cho bạn yêu cầu kết nối, cho dù đó có phải là từ người bạn biết hay không và đặc biệt là từ những người bạn không biết. Xem qua hồ sơ của họ và chú ý đến anh ta để tìm bất kỳ dấu hiệu kể chuyện nào mà chúng ta đã thảo luận ở trên. Điều này sẽ giúp bạn đỡ rắc rối.
 • Nếu bạn nhấp vào bất kỳ liên kết nào từ email LinkedIn, hãy đảm bảo rằng trang mà nó chuyển hướng bạn đến có miền LinkedIn. Nếu không, đừng nhập bất kỳ thông tin cá nhân nào trên trang này.
 • Tránh cung cấp thông tin cá nhân. Bất kỳ ai hoặc bất kỳ trang web nào yêu cầu bất kỳ thứ gì ngoài địa chỉ email của bạn đều là lừa đảo. Giả sử bạn quên mật khẩu LinkedIn của mình, bạn sẽ được yêu cầu nhập địa chỉ email đã đăng ký, địa chỉ này sẽ được sử dụng để gửi liên kết đặt lại mật khẩu của bạn.
 • Mọi email hoặc thư Inmail yêu cầu bạn mở tệp đính kèm rất có thể là lừa đảo. Các tệp đính kèm này có thể chứa phần mềm độc hại.
 • Với việc LinkedIn là một trang web chuyên nghiệp, ít có khả năng mọi người thường mắc lỗi ngữ pháp. Khi bạn gặp một tin nhắn hoặc hồ sơ có nhiều lỗi ngữ pháp, hãy kiểm tra lý lịch để xác nhận xem đó có phải là hồ sơ giả hay không.
 • Hãy nhớ rằng LinkedIn là một trang mạng chuyên nghiệp. Khi bạn bắt gặp những tin nhắn tán tỉnh trong hộp thư đến từ những người bạn không biết, hãy chạy!
Xem Thêm  Cách tìm video YouTube không công khai mà không có liên kết - cách xem video không công khai trên youtube

PHẢI LÀM GÌ KHI BẠN GÂY NGHIỆN LỪA ĐẢO HOẶC PHÁT HIỆN LỪA ĐẢO

 • Báo cáo email lừa đảo cho LinkedIn tới phishing@linkedin.com
 • Xóa email lừa đảo khỏi tài khoản của bạn
 • Nếu bạn đã cung cấp bất kỳ thông tin cá nhân nào cho kẻ lừa đảo, hãy tiếp tục và đặt lại tất cả mật khẩu của bạn. Nếu chúng bao gồm chi tiết ngân hàng, hãy liên hệ với ngân hàng của bạn và thông báo cho họ.
 • Nếu bạn đã nhấp vào bất kỳ liên kết nào từ email lừa đảo, hãy chạy phần mềm chống vi-rút để phát hiện và xóa mọi phần mềm độc hại và cookie khỏi máy tính của bạn.
 • Nếu bạn tình cờ gặp một hồ sơ giả mạo, LinkedIn có hướng dẫn về cách báo cáo hồ sơ giả mạo.

LẬP TRÌNH BÀY

Với hầu hết mọi thứ ngày nay đều trực tuyến, những kẻ lừa đảo không ngừng tìm kiếm nhiều nền tảng hơn để chúng có thể đánh lừa những nạn nhân không nghi ngờ và LinkedIn đã không được tha thứ.

Sự thật là, những kẻ lừa đảo có mặt trên hầu hết mọi nền tảng kỹ thuật số và điều tốt nhất bạn có thể làm để bảo vệ mình là nhận thức được các trò lừa đảo phổ biến và cách xác định chúng.

Sau khi đọc bài viết này, bạn hiện đã biết một số trò lừa đảo trên LinkedIn phổ biến nhất và cách bảo vệ bản thân khỏi chúng.

Nếu bạn ghi nhớ chúng, bạn khó có thể trở thành con mồi cho những kẻ lừa đảo trên LinkedIn.


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề bạn có thể bị lừa đảo trên linkedin không

4 LÝ DO SINH VIÊN NÊN SỬ DỤNG LINKEDIN TỪ SỚM? | LINKEDIN LÀ GÌ? | POPIWORK FACTS

alt

 • Tác giả: Popiwork With Youth
 • Ngày đăng: 2020-07-28
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 3324 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4 LÝ DO SINH VIÊN NÊN SỬ DỤNG LINKEDIN TỪ SỚM? | LINKEDIN LÀ GÌ? | POPIWORK FACTS

  LinkedIn là gì? Tại sao LinkedIn càng ngày càng phổ biến trong cộng đồng sinh viên và đã trở thành một “mạng xã hội” việc làm chuyên nghiệp, hữu ích?

  Trong video này, Popiwork sẽ liệt kê những lợi ích của việc sử dụng LinkedIn ngay từ sớm và giải mã những thắc mắc của các bạn sinh viên về LinkedIn đó! Vậy nên, có bất kì trăn trở gì về chủ đề này thì các bạn xem video này ngay và luôn nhé nhé ❤️

  —————–
  Hãy ghé qua trang web nhé: www.popiwork.vn
  Facebook fanpage: https://bitly.com.vn/RatkI

  Tải ứng dụng tại đây:

  Android – https://play.google.com/store/apps/details?id=com.popiwork

  IOS – https://apps.apple.com/vn/app/popiwork-part-time-jobs/id1389711527

Cảnh báo Hacker đăng tin tuyển dụng lừa đảo trên LinkedIn để cố gắng đánh cắp dữ liệu của bạn

 • Tác giả: kaspersky.proguide.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 3205 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nếu như bạn đang tìm việc làm trên LinkedIn, hãy hết sức cẩn thận bởi các tin tuyển dụng lừa đảo đang cố gắng đánh cắp dữ liệu cá nhân của bạn.

Mọi người không thể cưỡng lại việc mở email lừa đảo trên LinkedIn

 • Tác giả: spg.com.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 6129 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Các email lừa đảo có đề cập đến “LinkedIn” trong dòng tiêu đề có tỷ lệ mở gần 50%, trở thành trò lừa đảo trên mạng xã hội phổ biến nhất.

5 trò lừa đảo trên LinkedIn cần đề phòng – Song Test

 • Tác giả: songtest.xyz
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 5653 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

5 trò lừa đảo trên LinkedIn cần đề phòng – Trungancorp.com

 • Tác giả: trungancorp.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 6904 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Cách để Nhận diện một kẻ lừa đảo khi hẹn hò qua mạng

 • Tác giả: www.wikihow.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 8325 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách để Nhận diện một kẻ lừa đảo khi hẹn hò qua mạng. Bài viết này hướng dẫn bạn cách để tránh bị lừa đảo trên các trang mạng hẹn hò. Những kẻ lừa đảo trên các trang hẹn hò trực tuyến thường nhắm vào những người cung cấp nhiều thông tin…

Cảnh báo khẩn lừa đảo (phishing) đang diễn ra trên Linkedin

 • Tác giả: 7onez.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 9036 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Kẻ xấu tạo nhiều nick ảo trên Linkedin và sau đó gửi tin nhắn với nội dung chỉ là đường dẫn rút gọn dạng https://tco/G2E3Cislzoi và dẫn nạn nhân đến một trang

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social