Giao diện người dùng (UI) mới nhất của Facebook là một sự thay đổi đáng hoan nghênh và dễ dàng chuyển đổi từ các phiên bản cũ. Vì tùy chọn chế độ tối là một lựa chọn phổ biến cho các ứng dụng, nên có nghĩa là Facebook sẽ kêu gọi tính năng này. Bất chấp

Bạn đang xem: dark theme cho facebook

Giao diện người dùng (UI) mới nhất của Facebook là một sự thay đổi đáng hoan nghênh và dễ dàng chuyển đổi từ các phiên bản cũ. Vì tùy chọn chế độ tối là một lựa chọn phổ biến cho các ứng dụng, nên có nghĩa là Facebook sẽ sử dụng tính năng này.

Bất kể khả năng tương thích, mỗi ứng dụng hoặc thiết bị có một quy trình khác nhau để bật chế độ tối Facebook và Messenger. Bài viết này hướng dẫn bạn các phương pháp khác nhau dựa trên ứng dụng được sử dụng và hệ điều hành, chẳng hạn như Windows 10, macOS Catalina, Android 10+ và iOS 13+.

Tới bật Chế độ tối cho Facebook trong trình duyệt Windows hoặc macOS, thực hiện như sau:

 1. Nhấp vào mũi tên hướng xuống ở phần trên bên phải của Facebook.

 2. Nhấp vào Hiển thị & amp; Khả năng tiếp cận .

 3. Tìm Chế độ tối trong cài đặt, sau đó di chuyển thanh trượt sang phải để kích hoạt tùy chọn. Các trang Facebook của bạn sẽ xuất hiện với nền đen thay vì nền trắng.

Lưu ý: Khi bật chế độ sáng sang chế độ tối Facebook (khi đang ở trong trình duyệt), cài đặt này sẽ thay đổi trên diện rộng. Mọi trang, bao gồm Messenger, sẽ tự động có giao diện người dùng tối. Nếu bạn đang sử dụng trình duyệt để truy cập Facebook Messenger , bạn có thể làm theo các bước tương tự được liệt kê ở trên.

< / p>

Một số trường hợp sử dụng có thể thấy tùy chọn chuyển sang Facebook mới. Nếu bạn thấy tùy chọn này, hãy chuyển sang Facebook mới, sau đó bạn sẽ thấy tùy chọn bật chế độ tối.

Như đã đề cập trước đây, Messenger các ứng dụng trong iOS và Android bao gồm tính năng Chế độ tối và chúng đã có mặt khá lâu. Facebook hiện đã phát hành cài đặt Chế độ tối cho các thiết bị iOS và Android. Như đã đề cập trước đây, cài đặt chế độ tối toàn cầu trên Android 10 trở lên (hoặc iOS 13 trở lên) hoàn toàn không thay đổi Facebook, ít nhất là không phải ngay bây giờ.

Bật Chế độ tối của Facebook trong ứng dụng Android

Để bật chế độ tối trong ứng dụng Facebook Android, hãy làm theo các bước đơn giản sau:

 1. Trên Trang chủ Facebook, nhấn biểu tượng menu “hamburger” có ba đường ngang.

 2. Nhấp vào “Cài đặt & amp ; Bảo mật ” trong menu chính.

 3. Chọn “ Chế độ tối ” để mở các tùy chọn tùy chỉnh.

  < / p>

 4. Chọn “Bật” để kích hoạt Chế độ tối.
 5. >

  Nếu bạn đã cập nhật cài đặt thiết bị của mình thành chế độ tối, bạn cũng có thể chọn Hệ thống . Chọn cài đặt này có nghĩa là ứng dụng Facebook của bạn sẽ chuyển sang chế độ tối hoặc chế độ sáng tùy thuộc vào cài đặt Android của bạn.

  Bật Chế độ tối của Facebook trong iOS

  Việc triển khai Chế độ tối của Facebook trên iOS là Hiện tại có sẵn. Làm theo các bước bên dưới.

  1. Trên Trang chủ Facebook, hãy nhấn vào Biểu tượng menu “hamburger” được tìm thấy ở phần dưới cùng bên phải.

  2. Chọn “Cài đặt & amp; Bảo mật ” trong trình đơn chính, sau đó chọn “ Chế độ tối ” từ trình đơn mở rộng.

  3. Cuối cùng, chọn Bật hoặc Hệ thống để bật chế độ tối.

  Nếu bạn chọn Hệ thống , Facebook sẽ bắt chước cài đặt của điện thoại (tức là chế độ tối và chế độ sáng tương ứng).

  Chế độ tối của Facebook Messenger trong iOS

  Để bật cài đặt Chế độ tối trên ứng dụng Facebook Messenger của iOS, hãy làm theo các bước sau:

  1. Chọn ảnh hồ sơ của bạn, nằm ở góc trên bên trái.

  2. Chọn “Chế độ tối ” tùy chọn.

  Chế độ tối của Facebook Messenger trong Android

  Nếu bạn đang sử dụng Facebook Messenger trên thiết bị Android , chỉ cần làm theo các bước sau:

  1. Mở Facebook Messenger và nhấn vào biểu tượng hồ sơ của bạn ở góc trên bên phải.
  2. Nhấn vào Chế độ tối .
  3. Nhấn vào bong bóng bên cạnh Bật .

  Chế độ tối cho Facebook và Facebook Messenger Lite

  Kể từ Tháng 1 năm 2022, chế độ tối có sẵn trên hầu hết các nền tảng Facebook; điều này bao gồm cả Facebook Lite. Nếu bạn là người dùng Facebook Lite hoặc Messenger Lite, điều quan trọng cần hiểu là Facebook Messenger Lite không có cài đặt chế độ tối riêng. Điều này có nghĩa là bạn sẽ phải bật Chế độ tối trên Facebook Lite và Messenger Lite cũng sẽ chuyển sang cài đặt tối hơn.

  Đây là cách bạn có thể bật chế độ tối trên phiên bản Lite của Facebook và Messenger:

  1. Nhấn vào menu ba đường ngang ở góc trên bên phải.
  2. Nhấn vào Chế độ tối .
  3. Nhấn vào nút gạt để bật chế độ tối.

  Câu hỏi thường gặp < / h2>

  Chế độ tối vẫn còn tương đối mới đối với người hâm mộ Facebook. Mặc dù nó là một tính năng tuyệt vời, bạn có thể có nhiều câu hỏi hơn. Hãy tiếp tục đọc để biết câu trả lời cho những câu hỏi thường gặp nhất.

  Tôi không thấy tùy chọn cho Chế độ tối. Điều gì đang xảy ra?

  Đây là câu hỏi phổ biến nhất mà chúng tôi nhận được tại một thời điểm. Facebook từ từ triển khai Chế độ tối cho một số người dùng và chỉ trên một số thiết bị nhất định. Ngày nay, nó sẽ có sẵn cho tất cả mọi người với các thiết bị nói trên. Tuy nhiên, nếu bạn không thấy tùy chọn Chế độ tối, chúng tôi cần tìm hiểu sâu hơn một chút.

  Trước tiên, nếu bạn đang sử dụng ứng dụng Facebook dành cho iOS hoặc Android, hãy xác minh rằng bạn đang chạy phiên bản mới nhất. Điều này rất quan trọng vì đây là bản cập nhật mới giới thiệu Chế độ tối cho chúng tôi. Nếu nó không được cập nhật, hãy tiếp tục và cập nhật ứng dụng của bạn.

  Tiếp theo, nếu bạn đang sử dụng trình duyệt web, bạn có thể sắp hết- phiên bản cập nhật. Khi Chế độ tối lần đầu tiên được phát hành, nó chỉ có sẵn trên Facebook Mới. Nhấn vào biểu tượng mũi tên ở góc trên bên phải của Facebook và tìm tùy chọn để chuyển sang Facebook mới. Tùy chọn này hoàn toàn không xuất hiện vào năm 2021, nhưng như chúng tôi đã nói, nếu bằng cách nào đó bạn đang chạy phiên bản cũ hơn, bạn cần phải chuyển sang Facebook mới trước khi tùy chọn xuất hiện.

  Chế độ tối có tốt hơn không?

  Hầu hết người dùng thích Chế độ tối vì nó trông đẹp hơn. Tuy nhiên, người ta cũng nói rằng Chế độ tối ít gây căng thẳng cho mắt hơn và nó không ảnh hưởng đến mức melatonin (có nghĩa là bạn không thể ngủ sau khi chơi điện thoại trước khi đi ngủ.)

  < / p>

  Chế độ tối cũng sử dụng ít pin hơn so với chế độ sáng hơn. Nhìn chung, Chế độ tối là một tính năng phổ biến vì một lý do chính đáng. Tuy nhiên, một số người thích giao diện tiêu chuẩn hơn, đó là lý do tại sao bạn luôn có thể chuyển lại nếu muốn.

  Facebook của tôi đã ở Chế độ tối và bây giờ thì không. ‘t. Điều gì đã xảy ra?

  Vào tháng 5 năm 2021, người dùng đã gặp sự cố khiến các phiên bản Facebook trên iOS và Android trở về phiên bản cổ điển giao diện. May mắn thay, đây là một trục trặc đơn giản mà các nhà phát triển Facebook đã giải quyết nhanh chóng. Giải pháp rất đơn giản cho những người dùng gặp sự cố: đóng hoặc buộc đóng ứng dụng Facebook rồi mở lại.

  Nếu vì một lý do nào đó, Facebook của bạn trở lại như cũ nền trắng, đóng ứng dụng và mở nó. Tất nhiên, bạn cũng có thể cần cập nhật ứng dụng trong App Store hoặc Google Play Store nếu sự cố vẫn tiếp diễn.

  Bạn có đang thích chế độ tối trên Facebook và Facebook Messenger không? Hướng dẫn của chúng tôi có hữu ích không? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới!


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề chủ đề tối cho facebook

Cách thay đổi giao diện màu đen cho facebook cực hay …Hoàng Định

 • Tác giả: Hoàng Định
 • Ngày đăng: 2019-01-16
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 7008 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách thay đổi giao diện màu đen cho facebook cực hay .Hoàng Định

Hướng dẫn cài đặt giao diện Facebook nền tối

 • Tác giả: ictnews.vietnamnet.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 3182 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: hướng dẫn,cách,cài đặt,giao diện,facebook,fb,nền tối,màu đen,thủ thuật

Hướng dẫn cách bật chế độ nền tối Dark Mode cho Facebook trên iPhone (iOS) “chính chủ” cực đơn giản

 • Tác giả: minhtuanmobile.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 4922 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hướng dẫn cách bật chế độ nền tối Dark Mode cho Facebook trên iPhone (iOS) chính chủ cực đơn giản

Cách bật chế độ tối (dark mode) cho Facebook, Messenger, Google,…

 • Tác giả: www.thegioididong.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 6423 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Giao diện tối (dark mode) không chỉ giúp bảo vệ mắt, tiết kiệm pin mà lại còn đẹp nữa, để kích hoạt giao diện tối trên Facebook, Messenger, Instagram, Gmail,… trên Chrome, bạn chỉ cần vài cú click chuột đơn giản sau đây.

Facebook bắt đầu thử nghiệm chế độ tối cho giao diện web

 • Tác giả: vnexpress.net
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 2457 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Một số người dùng Facebook cho biết đã bắt đầu nhận được lời mời sử dụng chế độ tối (Dark Mode) của mạng xã hội này trên giao diện web. – VnExpress

Cách bật chế độ tối trên Facebook, Messenger và Google

 • Tác giả: www.24h.com.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 8619 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Dark mode (chế độ tối) sẽ mang lại cảm giác dịu mắt khi sử dụng điện thoại và máy tính vào ban đêm, chưa kể đến việc giúp tiết kiệm pin cho những thiết bị sử dụng màn hình

Hướng dẫn bật Dark Mode trên Facebook nhanh chóng

 • Tác giả: fptshop.com.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 1226 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nếu bạn tò mò muốn trải nghiệm giao diện Dark Mode trên Facebook, hãy tham khảo cách bật chế độ tối cho các thiết bị trong bài viết dưới đây của FPT Shop nhé!

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social

Xem Thêm  [Update] Cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên điện thoại Android chi tiết A-Z | cách xóa instagram bằng điện thoại